Bởi Vì Yêu - Mai Tử Hoàng Thì Vũ [ 21 Chương + NT ]

Thảo luận trong 'Hiện đại' bắt đầu bởi Nhược Lan, 25/11/16.

 1. Nhược Lan

  Nhược Lan Dân cực nghiện

  Tham gia ngày:
  14/7/16
  Bài viết:
  1,507
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  38
  [​IMG]

  Bởi Vì Yêu

  Tác giả : Mai Tử Hoàng Thì Vũ
  Convert : Ruby_0411
  Độ dài : 21 chương + 1 ngoại truyện.
  NVC : Tần Mộ Thiên x Lâu Lục Kiều.
  Edit : Chucuoiyeu , Khuynh Thành, Huyết Tử Lam.
  Beta + ebook : chucuoiyeu.
  Nguồn: devilxangel.wordpress.com


  Giới thiệu


  Bởi vì yêu, sở dĩ cũng vì yêu.

  Trên đời này không có vô duyên vô cớ yêu mà cũng không có vô duyên vô cớ mà hận.

  Thẳng đến một ngày nào đó gặp lại nhau, Lâu Lục Kiểu cảm thấy vô duyên vô cớ hận đó có phải hay không là bởi vì năm đó quá yêu anh.

  Nếu như năm đó cô không có yêu anh, không cùng anh có những kỷ niệm đẹp. Đúng vậy, nếu tất cả chỉ là những lời nói đầu môi thì cô tình nguyện cho tới bây giờ không quá yêu anh như vậy.

  Sinh thời không thể buông tha.

  Nếu không có gặp em, anh sẽ ở nơi nào?

  Không còn có em ở bên, cùng anh đi qua những thửa ban đầu đẹp nhất. Tần Mộ Thiên cảm thấy giờ phút này đây, tâm can của hắn như bị chia cắt, dày vò làm hai nơi địa ngục.

  Nguyên nhân là vì hắn sao?Tạo thành cục diện như thế này chẳng phải vì hắn sao? Cô rời hắn mà đi, tất cả đều là do hắn tạo thành. Hắn xứng đáng nhận lấy cái kết như vậy?

  Tuổi trẻ như thế nào mà lại liều lĩnh yêu một người nhưng cuối cùng anh lại cho cô chỉ là sự phản bội mà thôi. Sở dĩ đời này Lâu Lục Kiều không nghĩ sẽ gặp lại anh.

  Vận mệnh đưa đẩy thật sự làm cho bọn họ gặp lại nhau. Anh lại như trước biểu hiền tình ý chân thành, cũng giống như chuyện năm đó chưa bao giờ phát sinh vậy. Cũng giống như bọn họ chưa bao giờ kết hôn và cũng chưa từng có ly hôn. Một lần nữa anh xuất hiện bên người cô, khơi dậy tất cả những đau thương mà cô đã từng trải qua…

  Như vậy được rồi Tần Mộ Thiên. Cô đã từng có bao nhiêu đau cũng sẽ cho anh ném trải bấy nhiêu đau.
   
 2. Nhược Lan

  Nhược Lan Dân cực nghiện

  Tham gia ngày:
  14/7/16
  Bài viết:
  1,507
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  38
  Chương 1


  Cơ bản hẳn phải là ánh nắng tươi sáng sau giữa trưa chứ thế mà lúc này đã bị mưa rền gió dữ bao trùm. Trời mưa thật lớn, giống như từ trên bầu trời khuynh đảo xuống dưới mặt đất, như bao nhiêu đường cong thẳng tắp hạ xuống. Lâu Lục Kiều đứng ở trong đại sảnh, cách tấm gương thủy tinh nhìn lại, bốn bề đều là những tấm thủy tính phất phơ nước, tầm nhìn đại khái chỉ còn ngắn ngủn có mấy thước mà thôi. Dự báo thời tiết có nói là sẽ có bão đổ bộ, nói khá rõ ràng là sau nửa đêm nay. Thế mà bây giờ còn chính là buổi chiều thế nhưng đã mưa to gió lớn đến trình độ này.

  Cô bất đắc dĩ thở dài một hơi, quả nhiên là người tính không bằng trời tính. Sớm biết như thế thì buổi chiều đã ở lỳ trong văn phòng không đi ra, nhưng mà cũng không phải là cách khả quan, ai kêu cô có số khổ a. Người phụ nữ Tạ Tiểu San này, cái gì cũng đều ném đến chỗ cô. Người phụ nữ đó là một người chủ biên danh vọng, mỗi ngày ở trước mặt cô nhàn nhã lúc ẩn lúc hiện. Cô hận đến nghiến răng nghiến lợi, thật muốn đem cuốn tạp chí ném tới trên mặt người phụ nữ đó, phất tay mà nới lớn “Cô nương ta đây mặc kệ.”

  Trên thực tế cô vẫn cứ trải qua như vậy nhưng Tạ Tiểu San chính là cười tủm tỉm đem cuốn tạp chí trên tay kia ném qua chỗ cô, một điệu bộ mèo khóc chuột “Tốt lắm, tớ biết cậu cũng đã vất vả.” Vừa nói vừa đến trước mắt cô lắc lắc qua cuốn tạp chí “Ngẫm lại khả năng của cậu mà lại làm ở một cuốn tạp chí như thế này thì khiến tớ cũng một phen kinh ngạc. Nhưng hiện thời tạp chí đã được đóng thành như thế này cậu còn không buông tha sao?OK, được rồi. Chỉ cần cậu nói một câu rằng cậu buông tay tớ lập tức đem xử lý cuốn tạp chí này. Tất nhiên sau đó chúng ta sẽ tính đến khoản tiền lương, từ đây về sau mỗi người một ngã, vô liên vô lụy. Cậu có biết rằng tớ đây mỗi ngày nhìn đến cậu đều giống như nhìn thấy mặt mẹ kế Trương không? Giống như là tớ nợ cậu rất nhiều tiền vậy…”

  Người phụ nữ này biết rõ ràng cô nói là nói thế nhưng mà còn trước mặt cô nói như vậy. Miệng lưỡi thật lưu loát, thao thao bất tuyệt.

  Năm đó sau khi cô tốt nghiệp, ảm đạm về nước, trừ bỏ tấm thân cùng mấy bộ quần áo thì cái gì cũng không có. Mà Tạ Tiểu San cũng vừa từ nước Anh trở về, hai người ăn nhịp với nhau, quyết định đại diện cho một cuốn tạp chí thời thượng của nước ngoài ở trong nước này. Gây dựng sự nghiệp trong khi số tiền toàn bộ bỏ ra là của một người Tạ Tiểu San mà thôi. Cô ấy lúc đó còn không có ý tốt gì luôn trêu ghẹo “Lâu Lục Kiều, cậu nên giao tính mạng cho tớ. Tớ đây như vậy sẽ chuẩn bị cho cậu chút của hồi môn cho cô từ nhỏ đến lớn, không cần phải chuyển hết cho tớ đâu. Bằng không đến lúc nào đó, tớ không thể gả đi, quan tài cũng không có đành phải cả đời quấn quít lấy cậu không tha. Cậu nên cẩn thận với tớ là tốt rồi.” Nói đúng với khuôn mặt ảm đạm của cô nhưng cô ta vẫn một mặt tươi cười.

  Thoáng môt cái thế mà thời gian trôi qua cũng đã vài năm. Những lời năm đó hết thảy còn rành rành trước mắt.Cùng với Tạ Tiểu San, hai người cùng bàn việc trong văn phòng, cái gì cũng tự mình chủ động làm lại làm rồi lại đánh, lại còn kiêm luôn người khuôn vác. Cứ như vậy thế nhưng mọi chuyện vẫn tốt đẹp.

  Cô chống cái ô phiêu diêu ở trong mưa gió, thập phần chật vật vạn phần thê lương tránh ở nhà ga công cộng, cả người đã ướt đẫm. Rút cuộc dự báo cái gì mà ốc lậu kêu thiên phùng suốt đêm mưa chứ. Buổi chiều ngày hôm qua mới tiến đến nơi nào đó thế mà hiện tại đã đụng trúng phải bão. Xem ra cô cũng nên khẩn trương đi mua sổ xố,cô mua nhất định sẽ trúng, hảo mua hảo trúng mà.

  Đã đứng vẫy taxi thật lâu mà không đón được một chiếc taxi nào. Taxi này nọ ngày thường thời điểm cô không nghĩ tới việc đón xe thì cảm thấy có rất nhiều , rất nhiều xe trống ở trước mặt lắc lư dường như đang muốn chờ người đón taxi vậy. Thế mà giờ này nó cố tình đầy ngập khách. Cô suy sụp ngửa mặt lên trời thở dài, xem ra hôm nay vận khí của cô không tốt, đến nỗi bắt một chiếc taxi mà cũng không có.

  Mọi cách rơi vào đường cùng, đánh phải xuất ra điện thoại gọi cho Tạ Tiểu San “Này, mau tới đại học X đón tôi đi. Nếu tới chậm thì chờ mà nhặt xác của tôi đi.” Bất quá cũng cần phải tính thời gian Tạ Tiểu San chạy trong mưa to gió lớn đến đây ít nhất cũng phải cả giờ đi. Nhưng thật sự cũng không còn có cách nào khác, chờ đợi càng lâu thì càng lại không có xe.

  Đại khái điều may mắn duy nhất chính là bản thân đang mặc chiếc áo màu đen cùng màu với khố đen của bút chì.Tuy rằng hiện tại đã ướt đẫm, chiếc áo ướt sũng gắt gao dính vào trên người như tầng da thịt thứ hai vậy. Tuy là rất khó chịu nhưng còn không có đến mức để cảnh xuân lộ hết ra ngoài, rất nguy hiểm.

  Lại một trận cuồng phong không ngừng thổi tới, khiến thân thể ướt đẫm của cô cảm thấy vài phần lạnh ngắt, vội ôm chặt lấy bản thân chuẩn bị quay lại đại sảnh chờ Tạ Tiểu San tới đón. Vừa muốn xoay người, chợt nghe phía sau có tiếng còi xe kêu đến. Một chiếc xe màu đen hiệu Châu Âu danh giá tao nhã đang dừng lại bên cạnh chỗ cô đang đứng. Cô ngoảnh mặt nhìn lại chiếc xe vừa báo còi.

  Cô nghi học ngẩng đầu lên, người lái xe kia khuôn mặt thân quen nhưng cô có thể xác định là không biết, hẳn là không có kêu cô rồi. Xoay người rời đi, chỉ nghe một thanh âm đã từng đã từng rất rất quen thuộc từ phía sau truyền tới “Tiểu Kiều, là anh. Lên xe đi.”

  Từng đã quen thuộc đến như vậy, dỡ dĩ thanh âm của người này đã hóa thành tro bụi từ lâu nhưng cô vẫn có thể nghe được. Thế giới quả thật là nhỏ, thành phố S này lại càng nhỏ hơn, như thế nào mà lại gặp phải anh ta. Tuy rằng đã cho rằng cả đời này sẽ không thể gặp lại anh thế nhưng ở giữa con mưa lớn giàn giụa của bão tố, tại nơi nhà ga công cộng nho nhỏ này liền dễ dàng gặp lại như vậy.

  Cô cũng không có quay đầu, cũng không có tạm dừng lại mà ngược lại bước chân càng nhanh hơn. Hắn đẩy cửa xe ra, đuổi theo một phen giữ lấy cánh tay của cô “Tiểu Kiều, là anh… Tần Mộ Thiên.” Cô đương nhiên biết là anh, lại kêu tên cô như thế trên đời này ước chừng cũng chỉ có anh mà thôi. Nguyên nhân là vì anh nên cô sở dĩ mới phải đi. Cái này gọi là một ngày bị rắn cắn thì mười năm vẫn còn sợ.

  Cô chậm rãi quay đầu, cách một lớp mưa bụi đang không ngừng rơi xuống, híp mắt nhìn hắn, bình tĩnh như nước “Thực xin lỗi, tôi không biết anh. Anh nhận sai người rồi. Mời anh buông tay.” Con mắt đảo quanh, một mảnh thanh lãnh cùng hờ hững, giống như là nhìn một người xa lạ, cuối cùng kỳ quái thế nào cũng chỉ là người xa lạ mà thôi.

  Hắn hơi hơi ngạc nhiên đứng ở nơi đó nhưng nháy mắt liền đã hiểu được cô không nghĩ sẽ nhìn thấy hắn, giọng nói kia dần dần thấp xuống đến cuối cùng như muốn cầu xin “Mưa lớn như vậy, có cái gì nói thì chúng ta vào trong xe rồi nói sau.” Mưa lớn không ngừng đánh vào trên người hắn, làm ướt lỗ chỗ nơi bộ âu phục màu xám bạc trên người hắn.

  Tay hắn vẫn như trước vẫn rất dày và chân thực như vậy, lòng bàn tay vẫn như trước ấm áp và nóng rực là thế, phảng phất thật nhiều năm trước hắn nắm tay cô khiến cô có cảm giác ….đau đớn trong lòng dậy lên. Cô dùng sức gạt tay hắn,giống như có vi khuẩn vậy mà cũng chưa từng nghĩ qua sẽ làm cho người ta trí mạng. Cô lại lạnh lùng thốt ra “Mời anh buông ra, tôi không biết anh.”

  Nếu như năm đó cô không có yêu anh, không cùng anh có những kỷ niệm đẹp. Đúng vậy nếu tất cả chỉ là những lời nói đầu môi, cô tình nguyện cho tới bây giờ không quá yêu anh như vậy.

  Ánh mắt của hắn thâm thúy hắc trầm, sâu không thấy đáy, lúc này cư nhiên tràn đầy đều là thương tiếc cùng thiết tha “Em muốn đi đâu? Anh đưa em….” Cô không hề để ý đến hắn, giống như cái danh hắn mang chỉ là một người xa lạ, liền xem một cái liếc mắt cũng là dư thừa. Cô xoay người, cũng không quay đầu lại, hướng đại sảnh mà đi tới. Động tác nhanh chóng giống như sau lưng có bầy sói đang đuổi theo vậy.

  Hắn một người lẳng lặng đứng ở nơi đó, tay vẫn duy trì trạng thái khi bị cô hất tay ra, vẫn nắm như vậy nhưng lại vô lực. Những giọt mưa càng không ngừng đánh trên người hắn, chỉ ngơ ngác đứng đó nhìn theo hướng cô đi.

  Nguyên nhân tất cả đều vì hắn, hắn tạo nên cục diện như thế này, để cô rời khỏi hắn.Tất cả đều là hắn tạo thành, hắn xứng đáng như vậy. Phản ứng của cô đối với hắn ngày hôm nay như vậy đã là khách khí lắm rồi. Còn nhớ rõ hai người chia tay ngày đó, cô hung hắng đánh cho hắn mấy cái bạt tai, trong mắt tràn đầy lửa hận “Tần Mộ Thiên, đời này tôi muốn gặp lại anh …..”

  Những giọt mưa càng rơi xuống giống như những hạt kim cương càng lộng lẫy, lóa mắt. Kia có lẽ là những ngày hạnh phúc nhất trong cuộc đời hắn. Cô đã từng kéo tay hắn, kiện đinh mà nói “Em mặc kệ. Tần Mộ Thiên, em muốn ở cùng một chỗ với anh.” Ngay cả cha mẹ cô phản đối, anh trai cô phản đối, toàn thế giới này đều phản đối nhưng cô vẫn muốn cùng hắn ở một chỗ.

  Hắn dừng lại thật sâu trên người cô, đôi mắt thâm tu như bầu trời chưa đựng nhiều điểm tinh quang “Tiểu Kiều, em về sau sẽ hối hận.”

  Cô cười, tràn đầy tự tin lắc đầu, đôi mắt híp lại giống như hoa hồng chưa từng khai bông, lóa mắt mà kiều mị “Không, Lâu Lục Kiều em cho tới bây giờ sẽ không hối hận. Em muốn cùng anh ở một chỗ. Cả đời ở bên cạnh anh.” Cô tự nhiên biết hậu quả nếu mình làm như vậy, cha mẹ và anh trai nhất định sẽ cắt đứt viện trợ kinh tế vẫn đang duy trì này. Từ lúc biết cô cùng anh yêu nhau, cha mẹ liền lấy vấn đề kinh tế uy hiếp cô.

  Cô lôi kéo hắn “Đi, Tần Mộ Thiên. Chúng ta đi mua nhẫn đi.” Hắn phản bác lại đem cô ôm vào trong lòng “Tiểu Kiều, anh không có nghĩ sẽ kết hôn với em bây giờ. Chờ chúng ta về nước, chờ anh thành công lấy điểm trước mặt gia đình em. Gia đình em chập nhận anh thì chúng ta hãy kết hôn. Anh hi vọng có thể cho em một cuộc sống hạnh phúc, ấm no.” Cô lấy khuỷu tay đánh hắn, giương mắt ngạo nghễ nhìn hắn “Tần Mộ Thiên, nếu em muốn một cuộc sống tốt chỉ khi cùng anh chung tay chia sẻ thì thế nào? Em cơ bản có cuộc sống không tốt sao? Làm gì phải đợi về sau chứ?”

  Hắn thoạt không thể nói gì. Đúng vậy, nhà cô cũng dòng dõi thư hương lại giàu có, thân là con gái duy nhất trong nhà và lại rất đáng yêu. Cô từ nhỏ được nâng niu trong lòng bàn tay mà lớn lên. Không từ mà biệt, đã nói ở trong này đọc sách nhưng vì cô không chịu ở biệt thự trên đảo nên cha cô đã sớm vì cô mà mua một phòng ở gần trường học của cô. Chính là vì hắn nên con gái bảo bối của họ có thể hoàn thành xong chương trình học trong vài năm.

  Nghĩ đến đây, ánh mắt hắn ảm đạm xuống. Người nhà cô nói không có sai, phương diện này hắn không có xứng với cô. Hắn đã không cho cô được một cuộc sống đầy đủ, hạnh phúc.

  Hai tay cô ôm lấy thắt lưng hắn, như một lời thề kiên quyết “Dù sao em cũng mặc kệ. Dù sao em nhất định muốn gả cho anh.” Hắn đem thân thể mềm mại của cô gắt gao mà ôm lấy, giống như một bảo vật hiếm có, sợ hãi nếu như buông lỏng thì cô sẽ tùy thời mà biến mất không thấy “Em thực sự không hối hận?”

  Cô trả lời cho hắn bằng một nụ cười rất tươi, rồi lại dùng hết lực gật đầu. Hắn hít sâu một hơi, hôn lên trán cô “Được, vậy chúng ta cùng đi mua nhẫn.”

  Hai tay cô ôm lấy cánh tay hắn, vui vẻ hân hoan, miệng vừa cười vừa ca “Hôm nay em muốn gả cho anh, hôm nay em muốn gả cho anh…. Hôm nay em muốn gả cho anh….” Sau khi hát ca từ cải biên, lại bày ra bộ dạng không cam tâm. Hắn cúi đầu nhìn thoáng qua, khóe miệng không tử chủ được mà cười lên, có cô ở bên người , thật tốt. Thật sự tất cả đều rất tốt.

  Một ngày nào đó của nhiều năm sau, trông lúc vô ý nghe lại đôi nam nữ hát lại bài này khiến hắn đau lòng đến không thể hô hấp. Bởi vì năm đó người con gái đó ở bên cạnh hắn tươi cười, hồn nhiên ca hát nhưng hắn rút cuộc vẫn không giữ lại được bên mình ….

  âu Lục Kiều ngơ ngác đứng ở một góc của đại sảnh, tận lực đem bản thân thành một thân ảnh nho nhỏ. Nhìn bên ngoài mưa lớn đang đánh vào trên mặt thủy tinh trong suốt mà rơi xuống, từng giọt từng giọt, từng dòng từng dòng, giống như là nước mắt trong suốt càng không ngừng rơi xuống.

  Đã bao lâu rồi? Đã bao lâu cô không có gặp anh.Đã bao lâu cô thật không ngờ sẽ gặp lại anh. Cô cho rằng anh cũng đã quên cô. Dù sao thời gian là liều thuốc tốt nhất trên thế giới, đủ để cho mọi thứ phai nhạt hết thảy.

  Nhưng trong nháy mắt khi vừa mới nghe đến thanh âm kia của anh thì cô mới biết được, cô căn bản không có quên… Thanh âm của anh vẫn quen thuộc như thế, quen thuộc đến nỗi như một chất câu dẫn khởi nguồn cho tất cả những đau thương ẩn chứa trong lòng cô trỗi dậy.

  6 năm 8 tháng rồi. 6 năm 8 tháng rồi. Là một khoảng thời gian không dài nhưng cũng không phải là ngắn, giống như là chưa làm được cái gì cho hoàn hảo những cũng không nghĩ ra cái gì để làm vậy.

  Thế nhưng lại làm cho con người ta có cảm giác mơ hồ cả đời đều là lầm lỗi. Cô nhắm chặt mắt nhớ tới cái hình ảnh đau lòng kia, một chút ý chí còn sót lại trong đầu cho cô biết rằng quả nhiên nhiều năm như vậy nhưng cô vẫn cảm thấy không thể tin đươc. Anh làm sao có thể với cô như vậy?

  Anh đã từng nói qua “Tiểu Kiều, anh cũng yêu em.” Anh đã từng nói qua “Tiểu Kiều, anh sẽ chăm sóc em cả đời.” Anh đã từng nói qua “Tiểu Kiều, thực xin lỗi làm cho em chịu khổ rồi.” Anh cũng đã từng nói qua “Tiểu Kiều, chờ anh tốt nghiệp xong rồi về về nước gây dựng sự nghiệp thật tốt, nhất định anh sẽ cho em cuộc sống tốt nhất.” Anh đã từng nói qua …. Anh đã từng nói qua ….

  Nước mắt cô chậm rãi chạy dọc theo hai gò má rơi xuống ….vì sao qua nhiều năm như vậy nhưng mỗi câu anh đã từng nói với cô thì vẫn luôn rõ ràng trong hồi tưởng của cô như vậy chứ? Cô cho rằng cô đã quên nhưng mà lúc này đây giống như chuyện đó đang phát sinh trước mắt cô đây vậy.

  Đó là một ngày của năm đó, cô từ trong siêu thị bán hàng đi ra ôm theo mấy túi giấy lớn đứng ở góc đường cho xe bus. Cô thấy anh ôm lấy một người phụ nữ, ngọt ngào cười nói mà bối cảnh phía sau bọn họ đi ra là một nhà nghỉ…

  Ánh mặt trời sau giữa trưa, nóng rực mà chói mắt. Cô cho rằng bị ánh sáng chiếu vào nên hoa mắt, cho rằng chính là bị hoa mắt mà thôi. Nhắm mắt lại hồi lâu cô lại sợ hãi mở mắt ra … nhưng khoảng cách của anh cùng cô càng ngày càng gần, vẫn là không có biến mất, anh đang chậm rãi đi tới trước mặt cô…. Anh tự hồ lúc này mới nhìn thấy cô, cử chỉ thấy kinh cùng ánh mắt trốn tránh, lạnh như băng như muốn tố rằng những gì cô thấy đều là sự thật vậy.

  Cô ngơ ngác đứng ở đầu đứng, đầu đường người qua người lại rất đông, nhốn nhạo rộn ràng. Mà cô chính là kinh ngạc, mờ mịt nhìn anh hỏi “Vì sao?” Cô muốn hỏi vì sao thật nhiều. Vì sao lại ở cùng một chỗ với người phụ nữ này? Vì sao lại phản bội cô? Vì sao? Vì sao?

  Không biết bắt đầu từ khi nào, BBS thường có một câu nói đang được lưu hành “Đàn ông mà đáng tin thì heo nái cũng biết leo cây.” Cô luôn cười nhạt, những người đàn ông khác cô không dám cam đoan nhưng anh nhất định sẽ không có bộ dạng như vậy. Cô biết hắn yêu cô, sủng cô, luyến tiếc cô phải chịu ủy khuất.

  Sau khi cô cùng anh kế hôn, hai người ở tại một phòng trọ thuê nhỏ. Tuy rằng nhà nhỏ nhưng cuộc sống vẫn luôn tốt đẹp, không kêu ca gì. Anh cho tới bây giờ không để cô đi làm kiếm tiền, cũng không để cô phải làm việc nhà quá nhiều .Một người như anh mà làm biết bao nhiêu công việc: học bổ túc, cùng bạn học thử làm trang web…”

  Khi đó anh ôn nhu nhìn cô, ánh mắt kiên định nói “Anh sẽ chăm sóc em.” Cô cười duyên nghiễng chân, dùng cái mũi chạm vào mũi anh, qua lớp da mềm mại dụ anh nói ra kỳ hạn của lời thề “Cả đời.” Anh nhân cơ hội che lại cái miệng của cô, dây dưa một hồi lâu cuối cùng mới đối diện với cô, thốt ra lời thề ngàn vạn trân trọng “Cả đời.” Cô tươi cười đến ngọt ngào xán lạn… cô biết anh sẽ không dễ dàng đồng ý thề như vậy.

  Lúc đó cô cơm cũng không thể nấu, nếu không sống thì cũng sẽ nhão choẹt mà thôi. Xào rau thì càng không cần phải nói. Cô học thật lâu cũng có thể làm được một món đó là chiên trứng. Cũng không phải là rất mặn hay rất nhạt, mà có đôi chỗ sống không ra sống mà chín không ra chín. Nhưng anh vẫn một hơi ăn hết sạch, đột nhiên sau đó giương mắt nhìn khuôn mặt ngượng ngùng của cô, an ủi dỗ cô “Vợ đại nhân à, anh không cần giàu sang phú quý chỉ cần ấm no là đủ rồi.”

  Cô mỗi lần bị anh nói như vậy đều nở nụ cười. Nhưng anh luôn lo lắng cô bị thương, thường xuyên làm bộ như tức giận phụng phịu nói cô “Lần sau không cần nấu, anh về sẽ nấu cho em ăn. Em đói bụng thì hãy ăn bánh. Ngoan.” Bản mặt hung hăng nhưng ngữ khí lại mang theo sự sủng nịnh vô cùng thân thiết.

  Anh giỏi nhất là nấu ăn. Nhưng bởi vì nguyên liệu làm đồ ăn mua tương đối khó nên trong nhà thường xuyên có nhất chính là trứng gà cùng gạo trắng. Mỗi lần anh nấu cơm, đánh hai cái trứng, tất cả đều rất thuần thục. Sau đó hướng chảo đổ ít dầu, cái vá cơm đảo qua đảo lại, rải lên vài nắm hành thái xanh biếc, một mùi hương thơm xộc đến mũi của cơm rang trứng.

  Cha mẹ cô từng nói “Kiều Kiều, con cùng hắn kết hôn thì không cần kêu chúng ta là cha mẹ nữa. Chúng ta không sinh cái loại con gái như thế này.” Anh trai cô cũng nói “Kiều Kiều, em sẽ hối hận.”

  Bọn họ đều sai lầm rồi, cô làm sao có thể hối hận chứ? Cô được anh thương yêu như vậy, anh cũng yêu cô đến như thế thì sai lầm ở đâu? Ở Gia Châu có khi anh giống như là một đệ tử nghèo nhưng cũng có cung cách sống của bản thân, cũng có những khoái hoạt riêng. Có lẽ về vật chất là kém rất nhiều, nhưng bọn họ vẫn có khả năng sẽ có một mảnh tương lai tốt đẹp. Anh là nghiên cứu sinh đã sắp tốt nghiệp mà cô cũng đã muốn tốt nghiệp. Hai người vô luận thế nào cũng không thể ở lại nước Mỹ mà vẫn phải về ước,để có thể tìm được một nơi làm việc ổn đinh. Sỡ di cô không có nửa điểm lo lắng về tương lai. Tình yêu có,công danh sớm muộn gì cũng có không phải sao?

  Đáng tiếc Lâu Lục Kiều cô không có cái mệnh kia, ngay khi anh sắp tốt nghiệp, cô cho rằng rút cuộc cũng có thể đối diện với mọi người, chứng minh cho cha mẹ và anh trai cô thấy. Thế nhưng cô thấy được anh ôm một người phụ nữ, thân mật như vậy, không coi ai ra gì như vậy, vừa thấy là đã biết được một đôi tình lữ ân ái triền miên…

  Cô đứng ở đầu này đường mà anh đứng ở đầu kia. Cô nhìn anh, gằn từng tiếng hỏi “Vì sao?” Cô đến bây giờ kỳ thực vẫn có điểm bội phục bản thân, đối mặt với trường hợp như vậy cô thế nhưng vẫn có thể bình tĩnh tự nhiên mở miệng, một mực hỏi lại hắn. Giống như là những cảnh ở trong phim điện ảnh vậy. Thế cho nên những năm gần đây, nhìn đến những trường hợp tương tự trên phim cô luôn nghĩ đến hai khả năng. Một chỉ là do hư cấu, giống như nói hùa, chỉ là trùng hợp. Một cái khác nữa là chuyện xưa sắp thành hiện thực a.

  Anh thất kinh nói “Tiểu Kiều, em nghe anh giải thích… anh…. Anh….” Anh nói liền vài từ “anh” rồi nhưng cái gì cũng không có nói thêm, giống như là không cách nào có thể giải thích, cũng không thể giải thích. Tất cả đều đã dừng lại nơi hình ảnh…. Anh luôn ổn trọng hào phóng, cử chỉ quang minh lỗi lạc…. mà anh nay chật vật đến vô thố,đến nỗi chân tay để ở đâu cũng không biết. Rất giống với cảnh trên phim truyền hình nhiều tập, giống với biểu hiện của chồng bị vợ bắt quả tang thông dâm trên giường cùng với người khác…

  Cô bỗng nhiên nở nụ cười, cười không ngừng giống như cô không phải là đương sự vậy. Cô giống như chỉ là người qua đường mà thôi, phát huy tính nhanh mồm nhanh miệng trong ngày thường vẫn xinh đẹp lung linh “Giải thích cái gì? Anh muốn giải thích với em, anh chính là nhất thời xúc động? Em nghĩ anh sẽ nói, mỗi ngày ăn cơm rang trứng đến ngấy nên ngẫu nhiên muốn đổi sang hamburger thử xem sao, có phải không?” Anh đứng ở đầu kia, cái gì cũng không nói chính là trầm mặc, chính là im lặng mà thôi.

  Thanh âm nơi ngã tư đường vẫn ồn ào náo nhiệt, nhưng trong thế giới của cô chỉ còn lại một mảnh tĩnh mịch. Cô khó nhịn chờ, chờ anh giải thích… nhưng là anh luôn luôn không có mở miệng nói chuyện.

  Cô đứng ở đầu đường, nắm chặt tay, đem toàn bộ sức lực mà nắm. Đầu ngón tay cắm sâu vào lòng bàn tay, giống như chỉ có một tia đau đớn như thế để giúp cô có thể tỉnh táo lại. Anh không có phủ nhận, anh thế nhưng không có phủ nhận.Với cá tính của anh, như vậy chính là sự thật. Không chỉ có bối cảnh cái nhà nghỉ kia, mà là nơi không nên phát sinh trường hợp… Ngày thường anh cùng cô ôm nhau triền miên thế mà lại ở nơi này ôm một người phụ nữ khác…

  Cam chịu chẳng khác nào thừa nhận. Cô chỉ cảm thấy trong bụng có cái gì như muốn nôn ra. Thực ghê tởm. Cô không phải là một người con gái thuần thanh như nước gì cả, ở Mỹ tự nhiên có thể biết được cái gọi là hoan ái nam nữ. Cô có thể cảm nhận được phạm vi của anh ở cùng cô trước đây nhưng mà không phải là sau khi kết hôn…

  Từng xem trên tivi, từng đọc trong các cuốn tiểu thuyết thường có một câu nói “Tình yêu là duy nhất, không có chỗ cho người thứ ba. Cô cũng chỉ có một tình yêu duy nhất, sỡ dĩ cũng như không thể có thêm người thứ ba.”

  Cô xoay người bước đi, anh ở phía sau đuổi theo, ý đồ giữ chặt tay cô. Cô dùng sức bỏ ra, hung hăng tặng cho anh một cái tát, giọng nói lạnh lùng vừa hận “Tần Mộ Thiên, anh lại đi theo tôi thử xem.” Anh dừng lại, bởi vì anh biết cô đang cáu kỉnh.

  Cô một mình mờ mịt đi ở trên đường, trên đường rất nhiều người đến cũng vội vàng mà đi cũng vội vàng. Bọn họ đều có một hướng đi nhất định, đều có một nơi để đến thế còn cô sẽ đi về đâu đây? Cô ngay cả một nơi để thu nhận cô cũng không còn nữa. Gia đình đã không còn, lúc nhỏ cô bị ủy khuất cái gì đều có thể trở về bên cha mẹ và anh trai khóc kể… mà lúc này, nơi đó làm sao cô còn mặt mà trở về. Cô không trở về được.

  Khi cô nói cho cha mẹ rằng cô muốn cùng anh kết hôn thì ngày hôm sau cha mẹ cùng anh trai ngày hôm sau đã bay đến nước Mĩ. Ngồi trên ghế sô pha ở biệt thự, tận tình khuyên nhủ cô “Lục Kiều, hắn từ nhỏ đã có hoàn cảnh sinh sống bất đồng với con. Hắn không thể cho con một cuộc sống hạnh phúc. Không phải là cha mẹ có quan niệm cổ hủ nhưng thực sự hắn cùng với con chênh lệch quá lớn… “Cha nói thật hàm xúc, không có nói thẳng ra rằng nhà bọn họ rất nghiều nhưng đã biểu đạt rất rõ ràng ra như vậy.

  Anh trai cô thì nói “Lục Kiều, em điên rồi sao? Em không có lo lắng điều gì sao? Người như hắn anh đã gặp rất nhiều, hắn coi trọng gia đình chúng ta nhưng mà không coi trọng em.” Anh trai cô đã rất tức giận, từ nhỏ đến lớn chỉ khi tức giận với cô mới có thể kêu cô là Lục Kiều còn những thời điểm yêu thương sủng nịch khác đều kêu cô là Kiều Kiều.

  Cô nhìn anh trai, kiên quyết nói “Em không tin. Anh ấy không phải người như thế. Anh ấy tuy rằng hiện tại rất nghèo nhưng anh ấy có khả năng chịu khó chịu khổ, về sau nhất định sẽ rất tốt.”

  Mẹ cô trào phúng cười cười, nhàn nhạt nói “Về sau, về sau là bao lâu? 10 năm hay là 20 năm hoặc là 30 năm chẳng hạn? Hắn tới khi nào có tài năng để có thể cho con cuộc sống như trước mắt đây. Kiều Kiều, con còn trẻ chưa từng chịu khổ qua, không hiểu khổ là như thế nào. Nếu như gia đình không chu cấp cho con thì chỉ cần trong một tuần con đã không có cách nào sống sót nơi cái thành thị này.”

  Lời nói của mẹ cô đã đâm bị thương lòng tự tôn của cô. Cô ngạo khí ngẩng cao đầu “Con cũng có thể đi làm công. Người khác có thể vừa làm con cũng có thể.” Cô cũng không phải so với người khác thiếu tay thiếu chân gì. Người khác có thể sống sót tại thành phố này, tại quốc gia này thì cô khẳng định cũng có thể.

  Mẹ cô tức giận đến mày liễu dựng thẳng “Nói như vậy, con là quyết tâm muốn cùng ở một chỗ với hắn.” Cô không nói gì nếu không thì bọn họ sẽ buộc anh phải chia tay với cô. Cô cũng sẽ không thể cùng vội vã kết hôn cùng anh để chứng mình rằng anh cũng yêu cô.

  Mộ Thiên là một người tốt, dựa vào học bổng tài năng toàn phần để có thể đến đây học. Tiền sinh hoạt hằng ngày đều dựa vào tiền đi làm công. Cũng có thể hiểu theo một cách khác chứng mình anh ấy thông minh, rất có năng lực sao?

  Nhưng cha mẹ cùng anh trai cô vẫn là phản đối, không hỏi xanh đỏ đen trằng gì, chính là một mặt phản đối. Khi biết bọn họ yêu đương liền bắt đầu phản đối, anh trai thậm chí còn mấy lần tìm Tần Mộ Thiên, bức bách anh cùng cô chia tay. Vẫn là dùng thủ đoạn thông thường nhất vẫn hay thấy trên tivi. Nhưng Mộ Thiên không có nhận tiền, không có kêu cô chia tay không phải sao?

  Cha mẹ và anh trai cuối cùng cũng bất đắc dĩ rời đi, cha cô chỉ lạnh lùng bỏ lại một câu “Nếu con nhất định muốn cùng ở một chỗ với hắn, cha cũng coi như không sinh ra một đứa con gái như con vậy. Từ nay về sau chúng ta cùng con không còn quan hệ. Con về sau có chuyện gì cũng không có liên quan gì đến chúng ta.”

  Cô thật không ngờ cha mẹ thế nhưng cũng kiến quyết đến vậy. Cô nhìn anh trai cầu xin, hi vọng hắn có thể thông cảm cho cô vì anh ấy mà nói vài lời. Nhưng anh trai cô cũng vậy, căn răng chỉ tiếc là không thể rèn sắt thành thép được mà thôi “Kiều Kiều, em về sau nhất định sẽ hối hận.”

  Anh trai cô đúng là quạ miệng đen. Vì sao lần gặp mặt cuối cùng đó còn nói một câu không dễ nghe như vậy. Nói cô nhất định sẽ hối hận. Đúng vậy, cô hiện tại đúng là hối hận, thực sự rất hối hận.

  Cô hiện tại rất muốn bổ nhào vào trong lòng mẹ, giống như lúc còn nhỏ khi vi phạm lỗi sai cô cầu xin mẹ tha thứ vậy “Mẹ, Kiều Kiều biết sai rồi. Mẹ tha thứ cho con có được không?” Mẹ thường rất ôn như thay cô lau nước mắt, đêm cô ôm vào trong ngực. Bất kể cô làm sai cái gì, mẹ cuối cùng vẫn là tha thứ cho cô “Lần sau không thể tái phạm.”

  Nhưng là cô hiện tại làm gì còn mặt mũi trở về cầu mẹ cô tha thứ chứ. Cô lúc ấy một mặt kiên quyết, ngoại khí tranh luận với bọn họ, mẹ cô ôm ngực tức giận đến cơ hồ muốn hôn mê rồi.

  Cô luôn cho rằng cha mẹ cùng anh trai yêu cô như vậy, sủng cô như vậy thì nhật định sẽ nhượng bộ cho cô, nhất định sẽ chấp nhận anh. Nhưng thật không ngờ cha mẹ cũng kiên quyết như vậy.

  Hiện tại cái gì đều đã chứng minh rồi, là cô sai lầm rồi. Sai rối tinh rối mù nhưng sự chứng minh tàn khốc này làm cho cô mất đi tất cả, bao gồm cả tình yêu của cô cùng…

  Toàn thân cô lạnh run, phảng phất như chưa đi qua giống như sự sợ hãi của ngày đó, thương tâm đến tuyệt vọng. Một hồi chuông di động quen thuộc vang lên, đưa cô trở về với hiện thực.

  Cô sửng sốt một hồi lâu mới phản ứng lại, nguyên lại đây là tiếng chuông di động của chính mình. Thực là cô mơ hồ đến nghe tiếng chuông thân thuộc mà cô cũng không có thể nào nghe đến được.

  Lấy đi động ra, trên di động hiện lên dãy số của Tạ Tiểu San, chắc là cô ấy đã đến. Mà cô như thế nhưng đã đứng trong này gần một giờ, tư thế như vậy nhưng lại bảo trì gần một giờ. Cô điên rồi sao? Còn suy nghĩ đến những vấn đề trước kia làm gì?

  Cô lắc đầu mạnh một chút, đẩy xa những vấn đề kia. Ấn nút tiếp điện thoại, âm thanh của Tạ Tiểu San nộ khí đằng đằng truyền tới “Cậu cái người phụ nữ đáng chết này,ở trong đại sảnh trú mua mà sao tớ mở loa kêu cậu cả nửa ngày mà ngay đến một phản ứng cũng không có hả.”

  Cách lớp thủy tinh với những hạt mưa đang rớt xuống , cô làm sao có thể nghe thấy. Nhưng cũng do cô vừa mới quá sức đắm chìm trong hồi hức, căn bản không có chú ý đến mọi thứ xung quanh mình. Chiếc xe màu đỏ của Tạ Tiểu Sang vừa vắn đứng ở trước cửa nhà chờ, cho dù tùy tiện đảo qua như thế nào cũng có thể thấy.

  Cô vội tắt điện thoại, chạy ra ngoài. Tạ Tiểu San thấy bộ dáng ướt sũng của cô, có chút đau lòng nói “Cậu như thế nào mà đem bản thân biến thành cái bộ dáng này thế?” Cô nỗ lực cười trêu ghẹo “Cậu là sợ tớ làm dơ xe của cậu sao? Dù sao cũng chậm quá rồi, tớ cũng đã lên xe cậu ngồi rồi.” Anh đã rời khỏi cuộc sống của cô, cô tuyệt đối không để cho anh ảnh hưởng gì.Tuyệt đối không.

  Tạ Tiểu San liếc mắt nhìn cô một cái “ở trong lòng cậu, tớ không có nhân tính như vậy à?” Lâu Lục Kiều cười dùng sức gật đầu “Cậu hiện tại mới biết được sao. Đây là ấn tượng về cậu trong cảm nhận của tớ từ trước đến nay. Hoàn hảo, hoàn hảo, hiện tại mới biết cũng không trễ.Lúc buổi tối ngủ mà nhớ được chắc chắn sẽ tỉnh lại cho mà xem.”

  Tạ Tiểu San cười trách móc “Cậu mà mở miệng, thật sự là thiên hạ vô địch thủ nha. Được, tớ cũng không có cãi với cậu. Đem cậu bỏ nơi ven đường là được, dù sao tớ ở trong lòng cậu cũng không có hình tượng gì đáng nói. Tớ cần gì phải cải trang làm người tốt chứ?”

  Lâu Lục Kiều quay đầu, dựng lông mi cười cười nhìn Tạ Tiểu San “Cậu có lá gan liền cho tớ xem thử xem.”

  Người phụ nữ nói năng chua ngoa nhưng tâm lại rất thiện lương, nhưng lại rất hợp với cô. Rõ ràng là quan tâm cô phải chết, cô vừa lên xe liền lập tức đưa cô khăn mặt lại nhanh chóng mở máy sưởi nhưng trên miệng lại tuyệt đối không nhận thua.

  Xe rất nhanh chạy đến nơi của cô, trải qua vài năm dốc sức làm việc cô cũng có được một nơi để trú chân ở nơi thành thị này. Cô một bơi cởi bỏ dây an toàn, một bên nói “Cậu tốt nhất cùng ông trời cầu nguyện cho tớ hôm nay không bị ốm đi, bằng không tớ ngày mai bắt đầu xin nghỉ nha.”

  Mày liễu của Tạ Tiểu San nhếch cao “Cậu dám. Người phụ nữ đáng chết, tớ nói cho cậu biết, lập tức chỉnh sử lại bản thảo kỳ này của tạp chí đi. Bìa chủ đề cậu còn chưa có xác định, cậu dám ốm cho tớ thử xem. Lão nương tớ nói cho cậu, ngày mai cậu cho dù có ốm đến ngu ngốc thế nào cũng phải đến văn phòng báo danh đúng giờ cho tớ.”

  Cô một bên mở cửa xe đi xuống, một bên quay đầu trách móc “Cậu là ma cà rồng à, giết người không cần dao gì thế. Quả thức là tàn bạo. Bin laden còn đáng ghi tên còn cậu thì không để cho người ta sống nữa a.” Dứt lời, dùng sức vung trên cửa xem, trả hận thù cá nhân.

  Ở trong xe Tạ Tiểu San cười không ngừng, ấn cửa số thủy tính của xe xuống “Cậu yên tâm, tinh thần của cậu hiện tại rất thoái mái nên bệnh cảm hay bệnh độc chỉ chạy vòng quanh cậu thôi. Làm sao dám đến gây chuyện với cậu chứ.” Dứt lời, cười nghênh ngang mà đi.

  Cô xoay người nhìn bộ dạng của mình trên mặt tấm thủy tinh trước nhà, mái tóc quấn chặt chẽ cố định trên đầu đã loạn đến không chịu nổi, rất nhiều tóc hỗn độn tán xuống. Trên mặt phấn trang điểm cũng đã phai đi bớt khiến cho khuôn mặt có điểm giống như bảng pha màu. Quần áo lại nhăn nhúm lại, quả thực rất giống một bà điên.

  Trách không được Tạ Tiểu San nói là người phụ nữ đáng chết, bệnh độc cũng muốn chạy vòng quanh mình bởi vì sẽ bị hù chế. Cô cười thè lưỡi, ấn mã số mở cửa thủy tinh, chuẩn bị ấn tháng máy đi lên.

  Cô không có chú ý tới, ven đường một chiếc xe màu đen theo cô rời đi. Thật lâu sau cũng nhanh chóng cách rời….
   
 3. Nhược Lan

  Nhược Lan Dân cực nghiện

  Tham gia ngày:
  14/7/16
  Bài viết:
  1,507
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  38
  Chương 2: Ký Ức Đã Từng Có


  Cô mệt quá nằm thẳng trên ghế sofa thở, tiếp nhận cốc nước được đưa tới, uống một hơi cạn sạch, hoàn toàn không để ý tới dáng vẽ tao nhã bình thường nữa. Thế này mới có khí lực mà nói chuyện “Thế nào lại mệt như vậy chứ?”

  Uông Thủy Mạt với vẻ mặt hạnh phúc buông bao lớn bao nhỏ trên tay xuống cười “Đúng vây. Không làm không biết, làm rồi mới kêu lên. Mẹ chồng tớ còn nói sau tiệc rượu ở Thượng Hải, còn nhường cho chúng tớ Bắc Kinh làm một lần nữa.Tớ nghe xong thì tay chẫn cũng như nhũn ra. Giống như Bách Nghiêu nói, chỉ cần làm một lần ở Thượng Hải là đủ rồi. Anh ấy còn uy hiếp mẹ chồng tớ nói là không đồng ý, một lần nữa cũng không làm, kết hôn ở đây là được rồi. Ha ha.” Khuôn mặt tràn đầy hạnh phúc, không gì có thể che giấu được. Sự quan tâm như thế làm cho người ta sinh lòng hâm mộ.

  Lâu Lục Kiều đô miệng một chút, tức giận nói “Đó là hắn tưởng một mình có thể độc chiếm cậu, sớm đi hưởng tuần trăng mật. Người này đánh chủ ý gì chẳng lẽ tớ còn không biết sao.” Uông Thủy Mạt sắc mặt ửng đỏ, biết Lục Kiều nói không có sai. Anh ấy hiện tại liền muốn thưởng thức cô, bất kỳ thời điểm nào cũng có thể ăn dấm chua.

  Lâu Lục Kiều xem bộ dạng hạnh phúc của bạn, cười trêu ghẹo “Rõ ràng là lo lắng không thôi. Cậu thật sự muốn chôn mình vào phần mộ hôn nhân sớm như vậy sao?” Giọng nói còn chưa hạ xuống chỉ nghe trên cầu thang một thanh âm rống giận vang lên, đúng là giọng của Ngôn đại soái ca nha “Lâu Lục Kiều, cô không muốn sống nữa có phải hay không?”

  Hắn thật vất vả mới khiến cho Thủy Mạt đồng ý gả cho hắn thế nhưng Lâu Lục Kiều lại ở bên cô ấy thổi gió góp thành bão đây, quyết tâm làm cho cô dao động. Quả thực là muốn đối nghịch với hắn mà.

  Lâu Lục Kiều đầu cũng không cần ngẩng cao, phiết miệng nhìn Ngôn Bách Nghiêu đang từ trên lầu đi xuống “Đó là Ngôn đại quản lý làm việc không thích hợp, biết không? Nhớ ngày đó nếu không có tôi, anh có thể biết Tiểu Bảo là con của anh sao? Thế nào? Mới qua cầu đã muốn rút ván rồi sao? Hồng bao cho việc làm bà mối của tôi ở đâu rồi?”

  Luận tài ăn nói, Ngôn đại soái ca đâu có phải là địch thủ của cô, lập tức nhận thua. Lâu Lục Kiều mới ngoài cười nhưng trong không cười nói “Ngày mai chính là hôn lễ. Hôm nay nhất định phải đưa hồng bao cho tôi bằng không tôi đem bà xã tương lai của anh chạy mất. Anh ngày mai sẽ chờ cùng không khí kết hôn đi.”

  Hướng mà nữ nhân này nói ra, vẫn là châm chọc rất tốt mà. Ngôn đại soái ca lông mi vừa nhấc, hào phóng nói “Vậy cô muốn hồng bao lớn như thế nào? Nói đi.”

  Lâu Lục Kiều vừa lòng bật cười “Rất tốt.Không hổ là Ngôn đại quản lí nha.” Trầm ngâm một chút, mới nói “Như vậy đi. Yêu cầu của tôi cũng không cao, thẻ tín dụng để trả chi phí cho quảng cao tăng lên 30% so với chi phí của Lạc Dương, phí tổn đề cao lên thôi. Đương nhiên hợp đồng kỳ hạn một năm đổi thành năm năm. Phí quảng cáo năm năm duy nhất chỉ thanh toán bằng tiền.”

  Xem chừng cô rõ ràng có chuẩn bị rồi mới đến, Ngôn Bách Nghiêu bật cười “Cô đi giựt tiền đấy chứ.”

  Lâu Lục Kiều cười nói “Giựt tiền? Thế nào mà lại có thể thong qua các ngân hàng sao? Đây chỉ là hồng bao của bà mối tôi mà thôi. Ngôn đại quản lí thế nào? Thành giao sao?”

  Ngôn Bách Nghiêu hai tay ôm ở trước ngực, gật đầu bất đắc dĩ nói “Người cùng một nhà sao có thể không cúi đầu.”

  Lâu Lục Kiều hai tay vỗ, khen “Thông minh, bằng không tôi liền bắt cóc vợ sắp cưới của anh.” Vừa nói một bên vừa kề sát vào Thủy Mạt, ôm cổ cô vừa hung tợn uy hiếp “Cô gái này, nói đi.Ở cùng tớ hay cùng hắn ta?”

  Thủy Mạt nhìn hai người đấu khẩu vui vẻ cười phối hợp với cô “Đương nhiên là tớ theo cậu rồi. Chẳng phải cậu đã nói “ đàn ông mà đáng tin thì heo nái cũng có thể trèo cây sao.” Lâu Lục Kiều cũng cười phá lên, giương mắt trêu Ngôn Bách Nghiêu nói thị uy “Có nghe thấy không?”

  Ngôn Bách Nghiêu cười cười ngồi xuống bên Thủy Mạt, đây móng vuốt của cô ra “Tránh ra, đây là vợ của tôi.”

  Cô cười cười nhường ra khoảng cách an toàn, lấy điện thoại trong túi ra gọi điện thoại cho cấp dưới Lisa “Đem hợp đồng thẻ tin dụng của ngân hàng Trung Thành sắp tới sửa lại,đem chi phí quảng cáo tăng lên so với giá gốc là 1,3 lần. Kỳ hạn của hợp đồng sửa lại thành 5 năm so với 1 năm trước, tất cả sẽ thanh toàn bằng tiền bao gồm cả khoản sửa đổi điều khoản bắt đầu từ ngày hôm nay. Sửa chữa cho tốt sau đó gửi đến XXXXXXXX. Nhớ kỹ một điều, trước giờ đóng cửa của ngân hàng 4h30 thì tiền nhất định phải có.”

  Làm việc đương nhiên trước tiên muốn tiên hạ thủ vi cường (kẻ ra tay trước chiếm ưu thế),sợ sau này xuống tay sẽ tạo tai ương nha. Thừa dịp Ngôn đại soái ca hiện tại đường làm quan mở rộng, phải đem chuyện này thực hiền liền. Bằng không chờ hắn quay đầu ôm mỹ nhân về, quỵt nợ thì làm sao bây giờ?

  Ngôn Bách Nghiêu vừa tức vừa buồn cười “Cô là sợ tôi lại không thực hiện cho cô sao?”

  Lâu Lục Kiều cười lắc đầu phủ nhận “NO, NO, tuyệt đối không có ý đó. Tôi chỉ sợ Ngôn đại quản lý sau khi hưởng tuần trăng mật về, sẽ không còn nhớ gì đến chuyện này mà thôi.”

  Ngôn Bách Nghiêu cúi đầu dùng đầu ngón tay gõ lên cái mũi xinh đẹp đáng yêu của vợ sắp cưới “Em đó, thế nào lại quen thân với người phụ nữ này chứ. So với cường đạo còn lợi hại hơn. Đầu năm nay cường đạo giựt tiền còn phải che che lấp lấp đó? Còn cô ấy thì quang minh chính đại a?”

  Lâu Lục Kiều giận lên uy hiếp nói “Dám chửi tôi là cường đạo. Thủy Mạt, ngày mai tớ không làm phù dâu, cậu tìm người khác làm đi.”

  Thủy Mạt cười cười chủy Ngôn Bách Nghiêu một chút “Tốt lắm. Anh không được nói Lục Kiêu như vậy. Cô ấy nếu là cường đạo thì em cũng thế mà con anh cũng thế. Thế còn anh tính làm sao?”

  Ngôn đại soái ca thấy vợ bênh Lục Kiều liền nhụt chí “Xin nhờ cho, anh mới là chồng của em này.”

  Lâu Lục Kiều cười nói “Đàn ông như quần áo, chị em như tay chân a. Biết không? Quần áo thì tùy thời có thể đổi, tay chân thì không thể nào lộn xộn. Anh nói xem có nên thưởng cho tôi hay không a?”

  Ngôn Bách Ngiêu cười hừ một tiếng, nhẹ giọng nói thầm “Về sau xem ai đem cô ăn sạch sành sanh, cho cô biết thế nào là sợ.” Thủy Mạt vội lây khuỷu tay huých vào hắn, ý tứ bảo hắn nên câm miệng.

  Lâu Lục Kiều lại lơ đễnh “Người nọ còn không có đầu thai đâu? Anh cũng chầm chậm mà chờ đi.” Cô đời này đã kết quá một lần rồi, cũng chỉ một lần mà thôi. Loại chuyện này nếm thử một lần là đủ rồi, cô là rất sợ chết không nghĩ thử lại lần thứ hai.

  Sau bữa tối, hai người đi đến nơi spa tư nhân chỉnh chu lại cơ thể của mình. Lục Kiều thoải mái thở dài “Ai, cuối cùng cũng thoải mái rất nhiều.”

  Thủy Mạt nhìn cô thần sắc có chút do dự “Lục Kiều…”.Cô duỗi thẳng thân người “Có chuyện gì?”

  Thủy Mạt dừng một hồi lâu mới muốn nói lại thôi “Cái kia… cậu cùng hắn có liên hệ sao? A… tớ còn tưởng chuyện tình của cậu nên cùng cậu nói một chút…”

  Cô biết Thủy Mạt nói hắn kia là chỉ ai? Cô tức giận nói “Có cái gì đâu mà nghĩ. Ai ngờ ai cũng chả có gì hay ho.” Ngày đó khi nhìn thấy anh khiến cô chết khiếp, cả người lâm vào tình cảnh ướt sũng không nói, sau vài ngày thì kể cả phương diện công việc cũng không thuận tay. Anh tám phần chính là sao chổi đầu thai.

  Thủy Mạt nghĩ nghĩ vấn là quyết định nói cho cô biết “Hôn lễ ngày mai, Bách Nghiêu đứng ra phát thiệp mời cho hắn. Bởi vì có một số sư huynh trong trường nghe nói, đều gọi đến thoại đến đây nói nhất định phải tham gia. Nói là thừa dịp này mọi người muốn cùng nhau tụ họp. Bách Nghiêu liền an bày gửi cho mỗi người một thiệp mời… sở dĩ…” Sở dĩ cùng mời Tần Mộ Thiên. Không thể cầm đèn chạy trước ô tô mãi được, anh còn chưa có hỏi thì giống như không cần phải nói gì thôi.

  Lâu Lục Kiều không nói gì cũng không nghe thấy Thủy Mạt nói cái gì.Có lẽ đang có tâm sự, một mảnh lặng im.

  Trước kia khi các cô ra trường, cơ hồ mỗi người đều vui vẻ tạo lập sự nghiệp của mình. Sở dĩ sống trong vòng tròn sinh tử thì cũng cần tụ tập, nhân cơ hội trao đổi tin tức, liên hệ mà bù đắp thôi.

  Cho dù anh ngày mai có xuất hiện thì sao mà có lẽ là sẽ không cũng nên. Ai mà biết được? Anh hiện tại là người bận rộn. Cô chua xót bật cười, năm đó cô là người duy nhất không có nhìn nhầm chính anh là người có năng lực. Đúng vậy, sự thật đã chứng minh rồi. Anh đã thành công, về nước được 3 năm liền trở thành một người nổi tiếng trong giới IT. Khởi đầu từ trang web TODAY.COM, hiện tại là trang web trong nước thành công nhất. Cô vẫn muốn không lưu lại tin tức gì của anh nhưng vẫn biết bởi vì anh rất nổi danh.

  Trở lại phòng ở của bản thân, ngồi trên sàn đến ngẩn người. Anh cùng cô trong chuyện tình yêu đó đôi khi cô nhớ lại đều khiến cô có loại cảm giác không chân thực. Hình như điều bản thân hai người nghĩ ra đều không giống nhau bởi vì một vật để cô có thể liên tưởng nhớ tới anh cũng không có.

  Kỳ thật anh cũng chưa từng đưa vật gì đáng giá cho cô, cái cô có duy nhất chính là đôi nhẫn cưới năm đó mà thôi. Bởi vì lúc ấy không có tiền, tiền chi tiêu ở các phương diện đều cật lực giảm bớt. Anh tuy rằng là nghiên cứu sinh sắp tốt nghiệp nhưng lúc đó cô mới bước vào năm 3 mà thôi, còn có một năm học phí là vấn đề trước mắt của bọn họ. Mà cô lại không giống hắn là lấy được học bổng toàn phần.

  Nhẫn cũng là chọn nơi quán ven đường, đó là một thiết kế nhỏ mà thô. Tuy rằng cũng cũng không phải là chất liệu quý nhưng thiết kế phi thường độc đáo mới mẻ. Sở dĩ vì vậy cô vẫn ở nơi này chọn được một đôi nhẫn vừa thật tốt lại có kiểu dáng độc đáo như vậy. Muốn đem con người kia buộc chặt bên mình thì không chỉ cần bản thân mình thích là được đúng không? Anh thật đau lòng, lần nữa nói xin lỗi với cô. Anh nói nhanh chóng sẽ đem chuyện này đổi thành sự thật cho cô.

  Kỳ thực cô không sao cả, từ nhỏ đến lớn thật sự châu báu cô cũng thấy không ít. Bà của cô xuất thân là gia đình quan lại thế gia, trong hòm trang điểm kiểu cũ có rất nhiều của hồi môn châu báu. Tất cả đều là vòng ngọc phỉ thúy, nhẫn đá quý hồng lục, ngọc bội, thạch mắt mèo, trân châu loại này nọ…. dù sao rất nhiều rất nhiều, đều là từ các thế hệ trước để lại. Cô là xem từ nhỏ đến lớn, xem rất nhiều ma cũng liền cảm thấy cô cùng hạt châu cũng không có lớn hơn là bao.

  Lúc bà qua đời thì cha mẹ và anh trai đã đem toàn bộ số vật đó để lại cho cô. Đáng tiếc cô khi đó còn quá nhỏ cũng không hiểu, mẹ cô liền cho cô chìa khóa của tủ sắt cất đồ trang sức đó. Mẹ cô tự nhiên cũng sẽ không thiếu bất quá đa số là kim cương gì đó. Cô đại khái là gặp hơn mà cũng có lẽ ngày đó có được cái đó cũng không sao cả. Không có bất cứ thứ gì cũng không sao bởi vì cảm thấy chỉ cần anh ở bên cô như vậy là đủ rồi. Loại vật mang ngoài thân đó tuyệt đối không quan trọng.

  Ngày ấy cô nghiêng ngả chao đảo đi rồi đi không biết bao lâu nhưng cuối cùng vẫn là đi trở về. Ngôi nhà nhỏ kia để làm gì đâu ? Muố lại chứng thực lại một lần nữa còn là cái gì, chính cô cũng không biết. Mà chiếc nhẫn không đáng giá tiền kia làm cho cô càng tuyệt vọng hơn. Cô hít một hơi thật sâu, đem hết toàn lực hung hăng ném đến trước mặt anh. Anh như thế cũng đờ đẫn không phản ứng gì. Hiện tại nghĩ đến thực sự là buồn cười, người bị phản bội là cô chứ không phải là anh.

  Anh vẫn không nhúc nhích nhìn cô chực khóc vẫn đang sửa soạn lại hành lý, đứng ngơ ngác ở trong góc. Đúng vậy, chính là ngơ ngác đứng mà thôi. Động tác gì cũng không có làm, không có giải thích cũng không có ý đồ ngăn cả động tác của cô. Sự đau lòng kia của cô một khắc rút cuộc thì đã chết…

  Khi cô kéo một vali hành lý ra khỏi phòng, anh cũng đuổi theo tựa hồ như muốn đưa cô an toàn mà rời đi. Cô hận đến cực điểm, hít một hơi thật sâu quay đầu, hung hăng quăng cho anh một cái tát “Cái tát này là vì tôi đã từng yêu anh.”

  “Ba” thanh âm lại lần nữa vang lên, trên mặt anh lập tức in rõ dấu tay. Cô chậm rãi nói “Tình yêu của tôi cũng dừng tại đây.”

  Cô lại quăng lên đến một cái tát nữa “Cái tát này là vì sự phản bội của anh.” Trong mắt anh tựa hồ có quang chớp động, tựa hồ cũng có một loại đau thương thống khổ tới cực điểm.

  Cô cuối cùng lại quăng cho anh một cái tát nữa, dùng hết khí lực toàn thân oán hận nói “Cái tát này vì tôi hận anh, Tần Mộ Thiên. Đời nay tôi không muốn gặp lại anh nữa.”

  Anh một điểm cũng không có trốn tránh, tựa hồ cũng không muốn trốn tránh.Những cái tát in hằn dấu tay trên mặt anh. Tốt lắm. Thực sự tốt lắm, không phải sao? Nhưng cô vì sao vẫn cứ khó mãi như thế này? Vì loại người này sao, không đáng đâu Lâu Lục Kiều.

  Đúng vậy, cô biết. Cô biết là như vậy nhưng vì sao nước mắt lại rơi xuống càng nhiều. Cô cứ nghĩ rằng nước mắt mình đã khóc cạn thế nhưng lại càng không ngừng rơi…Thật sự là kỳ quái.

  Tiếng chuông báo thức chói tai không ngừng truyền đến, cô vuốt đầu rồi theo đầu giường đứng lên. Mơ mơ màng màng tắt tiếng chuông đồng hồ báo thứ, híp mắt nhìn lên thế nhưng giờ đã 7h rồi. Cô vội vàng đứng lên rửa mặt chải đầu. Tốc độ hóa trang cực kỳ nhanh, đem mái tóc dài hơi xoăn thướt tha làm rối tung lên, rồi đêm ít búi tóc xỏa trước ngực. Như vậy trông có vẻ như bản thân cô tương đối khôn khéo hơn.

  Hôn lễ được áp dụng hình thức tự mình giúp mình là chủ yếu, được cử hành tại biệt thự của nhà bọn họ. Lúc này đây trên mặt cỏ lớn đã bài trí rất nhiều ho hồng nhạt cùng những tấm lụa trắng trang điểm nổi bật lên vẻ lãng mạn giống như cảnh hôn lễ trong mơ vậy.

  Cô khẽ thở dài một cái, Thủy Mạt rút cuộc cũng tìm được hạnh phúc. Tuy rằng cô cùng cô ấy cùng Ngôn Bách Nghiêu đã trải qua nhiều năm như vậy, cũng đã xảy ra quá nhiều chuyện nhưng rút cuộc cũng ở cùng một chỗ.

  Trên thế giới này hạnh phúc nhất chính là tình yêu của chính mình, đứng làm gì quá mức để mất đi tất cả bao gồm cả con người, vật và cũng là bao gồm cả tình yêu. Vì vậy mà bọn họ có thể hạnh phúc tay trong tay như ngày hôm nay, thật tốt. Cái gọi là đồng thoại cũng không hơn gì cái này đâu.

  Áo cưới là Ngôn Bách Nghiêu mời nhà thiết kế danh giá Hoa Kiều thiết kế, mà cũng liên quan tới cô bởi vì trang phục phù dâu của cô cũng được thiết kế rất tinh xảo. Áo cưới có kiểu dáng rất đơn giản hào phóng nhưng khi Thủy Mạt mặc vào, hai vai hơi lộ ra thanh nhã động lòng người tới cực hạn. Cô cười cười nói “ Thủy Mạt, thật sự là rất xinh đẹp nha.”

  Áo cưới này là giấc mộng của những người phụ nữ trong ngày trọng đại này. Cô cũng vậy. Nhớ lúc trước, cô thích nhất xem bộ phiêm “Công chúa Thiến Thiến”, lừa đảo nhiều thứ nhưng ấn tượng sâu nhất của cô chính là áo cưới trắng như tuyết trong ngày công chúa lên kiệu kết hôn, tà áo cưới dài phiêu dật trong gió. Khi đó cô liền quyết định, nếu cô kết hôn nhất định phải mặc áo cưới màu trắng xinh đẹp. Cô cũng muốn giống công chúa Thiến Thiến có một tà áo cưới thật dài như vậy, uốn lượn như mây ở sau người, giống như là đang đi tìm chìa khóa hạnh phúc trên đỉnh mây mù kia.

  Nhưng là khi cô cùng anh kết hôn chỉ có nhẫn mà thôi, tiền của bọn họ nhất định phải tính toán kỹ càng,làm gì có tiền thừa để mà mua áo cưới a. Vì thế cô cũng không có cùng anh đề cập qua. Nhưng anh luôn luôn có ý rất thích như vậy. Ngày kết hôn hôm đó, cô chỉ mặc một chiếc váy dài màu trắng mà mái tóc thẳng rối tung ở sau người. Nhưng anh lại nói cô là cô dâu xinh đẹp nhất trên thế giới. Cô ở bên cạnh anh thản nhiên cười, anh cũng cười cuois cùng chậm rãi hôn cô….

  Cô lay mạnh đầu, bản thân ước chừng là điên rồi, làm sao có thể nghĩ tới anh cơ chứ. Có lẽ là do biểu tình hạnh phúc trên mặt của Thủy Mạt đi, khiến cho cô cảm thấy giống như đã từng quen biết. Cũng có lẽ là cảnh tượng xúc động này đã từng bị cô mai tang ở chỗ sâu nhất trong trí nhớ.

  Thủy Mạt cười hỏi cô “Thế nào, cậu không thích cái váy này sao?” Cô vội vã lắc đầu “Đương nhiên là thích rồi. Cậu xem tớ mặc vào xinh đẹp nha. Chỉ sợ cậu hối hận vì đã mời tớ làm phù dâu thôi.”

  Nhà thiết kia quả không hổ danh là nhà thiết kế lớn, tuy rằng chỉ gặp qua các cô có một lần nhưng có thể chặt chẽ bắt lấy đặc điểm của hai người. Áo cưới của Thủy Mạt đơn giản không mất đi sự thanh cao nho nhã, chiếc váy dài phiêu dật như mây. Khí chất thanh thuần như nước kia thật động lòng người. Mà thiết kế chiếc váy phù dâu của cô cũng là thật chú trọng tới đường cong, đem dáng người hoàn mỹ của cô thể hiện ra bên ngoài, cao quý nhưng không mất đi sự gợi cảm, gợi cảm nhưng cũng lại đủ sự hào phóng.

  Cửa bị đẩy ra, Ngôn Bách Nghiêu đi đến, theo sau là một thân ảnh cao lớn. Cô hơi hơi chấn động, chờ tháy rõ mới chậm rãi thở ra một hơi, không phải là anh. Trong đầu xen lẫn trăm vị, nói không rõ ràng là cái gì.

  Ngôn Bách Nghiêu ôm vợ của mình hỏi “Mệt sao? Muốn bắt đầu chưa?” Uông Thủy Mạt nhàn nhạt cười, nhìn thẳng hắn lắc đầu “Em không sao.”

  Đường Hãn Đông đảo đôi mắt đến Lâu Lục Kiều ở bên cạnh cô dâu, chỉ cảm thấy nhãn tình sáng lên, vội lấy tay vỗ vỗ Ngôn Bách Nghiêu “Còn không mau giúp tớ giới thiệu vị mỹ nữ này là ai?”

  Ngôn Bách Nghiêu tâm tình rất tốt nên trêu ghẹo nói “Cậu tên tiểu tử này, biết cậu đang gấp nhưng không ngờ cậu gấp như vậy nha. Đây là phù dâu của hôm nay … Lâu Lục Kiều.”

  Đường Hãn Đông vội vàng làm động tác như thân sĩ lại ân cần đưa tay ra “Cô Lâu, rất vui được gặp mặt. Tôi là Đường Hãn Đông, hôm nay sẽ làm phù rể. Phi thường may mắn có thể quen biết cô.”

  Lâu Lục Kiều nhợt nhạt cười, tao nhã vươn tay cùng hắn nắm chặt cười đến xạn lạn “Anh Đường, rất vui được gặp. Nghe danh đã lâu nay mới được gặp mặt” Đường Hãn Đông chỉ muốn nói cái gì chỉ nghe một đoạn nhạc bắt đầu truyền đến, đúng là khúc quân hành của hôn lễ….

  Tần Mộ Thiên lẳng lặng đứng ở trong góc, xa xa nhìn theo bọn họ đang uốn lượn mà đi đến. Chỗ ngồi của hắn là ở khoảng giữa, nhiều người như vậy nhưng hắn chỉ có thế mỗi một mình cô.

  Cô mặc lễ phục phù dâu màu trắng có cổ hình chữ V, bên hông một dải lụa xanh da trời dài đến tận chân, theo gió phiêu động. Trên tay cô đang cầm một lẵng hoa tươi đã kết, đi ở phía sau cô dâu, khuôn mặt này…

  Hắn ngẩn ngơ,hôm nay tựa hồ như trong mắt hắn tất cả đều mờ nhạt đi. Tất cả chỉ là làm nên cho cô mà thôi.

  Hôm nay cô, thậm chí so với năm đó đứng ở giáo đường càng giống với một cô dâu hơn. Kia như một giấc mộng ngọt ngào trong cuộc sống, cô đã từng nói ở trong lòng hắn “Chỉ cần anh về sau mua cho em một cái áo cưới là ok.”

  Nhưng là ngay lúc đó, hắn chỉ có thể mua cho cô một chiếc nhẫn bình thường mà thôi. Cô lại nói “Oa, thật tốt nha. Em muốn một đôi nhẫn như thế này. Càng tốt, chỉ cần một đôi này thôi.” Cô làm nũng thêm xấu hơn, hắn lấy cô ngay cả bất cứ thứ gì cho cô cũng không có.

  Nghĩ đến hồi ức hắn lại hơi bật cười nhưng trong lòng lại chậm rãi nổi lên nỗi chua xót cực hạn. Hắn hiện tại có thể mua được rất nhiều nhẫn nhưng là đối tượng cũng không còn là cô. Hắn đã có thể mua được rất nhiều áo cưới tốt nhất, đẹp nhất… nhưng là cô cũng không có ở bên người ….

  Chú rể cùng cô dâu đứng đối mặt với nhau, thỏa mãn mà nói ra “Con nguyện ý.” Lập tức tiếng vỗ tay như sấm vang lên trong nhà thờ, Ngôn Bách Nghiêu chẫm rãi nâng khăn voan áo cưới của Thủy Mạt, cúi người hôn cô vợ xinh đẹp của mình trong tiếng ồn ào của mọi người xung quanh…

  Cô đứng ở bên cạnh Thủy Mạt, cảm thụ được sự chúc phúc của mọi người dành cho bọn họ. Hôn lễ đương nhiên cần phải có sự chúc phúc của mọi người mới có thể hạnh phúc. Cũng giống như cô, không có được lấy một lời chúc thế nên cuộc sống hạnh phúc ngắn ngủi của cô đã sớm tan biến.

  Đang ở trong trạng thái hoảng loạn khi nghĩ đến những việc xưa, chỉ cảm thấy có một bóng người đang đi đến gần cô. Cô theo phản xạ có điều kiện, tập trung nhìn vào. Dĩ nhiên là Thủy Mạt trong bộ áo cưới cầm bó hoa nở rộ rực rỡ như mây như sương. Trong truyền thuyết chỉ cần nhận được đóa hoa này của cô dâu thì chẳng phải đó là người tiếp theo sẽ nhận được hạnh phúc sao?

  Cô ngẩng đầu, chỉ thấy Thủy Mạt thản nhiên cười, nói chuyện cùng cô “Lục Kiều, cậu phải hạnh phúc nha. Tớ muốn cậu cũng được hạnh phúc như tớ.” Cô bật cười xán lạn, dùng hết sức gật đầu.

  Tuy rằng cô sẽ rất khó lại có thể tin tưởng vào tình yêu nhưng trong cuộc sống vẫn là có cái gì đánh giá hạnh phúc, tỷ như đoạn cảm tình cùng với Thủy Mạt vậy.

  Tỷ như chị dâu của cô, trong điện thoại không ngừng nói với cô “Lục Kiều, vài năm nay ba mẹ đều già hơn rồi. Bọn họ rất nhớ em. Chính là cha sĩ diện mà thôi, ông ấy bây giờ có khuôn mặt đã già nua so với lúc trước rất nhiều nhưng vẫn không cho mẹ đi gặp em…” Nghĩ đến đây nhất định là mưu kế mà anh trai cô bày ra. Ở trong lòng anh trai cô thì cô vẫn như là một đứa em gái không có tiền đồ mà thôi.

  Nhưng cô không còn mặt mũi nào mà trở về nhà. Năm đó cô kiến quyết như vậy khiến cho bọn họ đến mức đoạn tuyệt tình thân. Cô rời nhà cái gì cũng không mang theo, chỉ có hướng theo hạnh phúc của cô mà thôi. Kết quả thế nào? Được nửa năm cô cùng người đàn ông kia ly hôn….

  Sau khi trở về cô đã từng rất nhiều lần vụng trốn ở chỗ rẽ cạnh nhà, nhìn cha mình lái xe đi ngang qua. Nhưng kính xe mờ như vậy, cô lại khóc bởi vì cái gì cũng không có thấy rõ, cái gì cũng không có thấy…

  Còn có mẹ, cô ở chỗ bữa tiệc từ thiện đứng xa xa nhìn đến nhưng cô cũng chỉ có thể vụng trộm đứng trốn trong góc dùng ánh mắt ngắm nhìn mẹ mình mà không dám đi đến trước mặt bà. Sau lại ở bãi đổ xe trơ mắt nhìn bà lên xe rời đi……

  Lục Cánh Sinh ngồi ở bên cạnh Tần Mộ Thiên, thấy ánh mắt hắn luôn luôn dừng ở trên người Lâu Lục Kiều, quan tâm hỏi “Thế nào? Không phải đến bây giờ cậu vẫn còn nhớ mãi không quên đấy chứ?” Tần Mộ Thiền nhếch khóe miệng cười cười, không có phủ nhận cũng không có thừa nhận.

  Lục Cánh Sinh vỗ một chút lên bờ vai của hắn, giống như an ủi nhưng cũng giống như cổ vũ “Thiên nhai nơi nào cũng có cỏ thơm. Cậu lấy thân gia tượng mạo hiện tại của bản thân, tuy rằng không thể nói thiên hạ này vô địch thủ nhưng ít nhất mọi chuyện cũng đều thuận lợi. Làm gì mà vì một cây mà bỏ cả rừng cây đâu.”

  Lục Cánh Sinh năm đó là bạn học của Tần Mộ Thiên, cũng là nhân chứng khi bọn họ kết hôn mà nhân chứng còn lại chính là cô dâu xinh đẹp ngày hôm nay. Tuy rằng Tần Mộ Thiên kết hôn sớm,mà khi đó cảm tình của hắn với Lâu Lục Kiều cũng tốt lắm. Hắn còn sinh lòng hâm mộ họ nữa.

  Nhưng là sau này không biết vì sao, hai người đó liền vô thanh vô tức mà rời đi. Hắn từng hỏi qua Tần Mộ Thiên nhưng chính là Tần Mộ Thiên vẻ mặt đau thương nở nụ cười, không chịu nói lấy nửa câu. Mà lúc ấy khi tốt nghiệp xong, chuyện tình cảm của Tần Mộ Thiên cũng chấm dứt hoàn toàn. Tần Mộ Thiên liền lập tức trở về nước, tựa hồ như muốn vội vã rời đi nơi thương tâm đó.

  Hôn lễ của Ngôn Bách Nghiêu tổ chức, không ít bạn học đã đến, nghiễm nhiên là các thầy giáo, đàn anh khóa trên đều tụ hội. Vài năm dốc sức làm việc, giờ cũng đã trở thành những nhân vật tầm cỡ. Sau hôn lễ. chú rể cùng cô dâu bay đi hưởng tuần trăng mật. Mà bọn họ đều là những người khó có cơ hội được tụ tập như vậy tất nhiên sẽ đề nghị làm tụ họp cá nhân.

  Cô nguyên bản cười cự tuyệt “Các vị sư huynh, em còn có chuyện.” Cô nói vậy nhưng vài vị sư huynh đều lên tiếng “Lục Kiều, khó được nhiều năm như vậy mới gặp lại em. Theo giúp bọn anh uống một chén đi. Về sau nhiều người muốn tụ tập như vậy, không biết là phải mấy năm nữa đâu.”

  Đúng vậy. Thời gian như dòng chảy, không lưu được điều gì. Nháy mắt một cái, các sư huynh đề đã hơn 30 tuổi, đều là những nhân vật nổi tiếng. Nhưng là ở trong mắt cô, trong đầu cô nhớ kỹ, bọn họ vẫn có dung nhan ngây ngô như trước.

  Cô quay đầu chỉ thấy hắn đứng ở phía sau, giống như căn bản không có chú ý tới cô cũng không có thấy cô, đang cùng người bạn bên cạnh nói chuyện phiếm.

  Trong lồng ngực cô không ngờ nổi lên một loại cảm giác nhàn nhạt không nói nên lời, khiến tâm cô đau đớn, cô cười lên “Vậy được rồi.”

  Tốp 5 tốp 3 tụ tập cùng một chỗ, mọi người hàn huyên rất nhiều về những chuyện lông bông cũ, cũng hàn huyên một chút ít tình hình gần đây. Cơ bản đều là đàn ông, cũng giống như Lâu Lục Kiều là mỹ nữ như vậy tự nhiên sẽ được chào đón nhiệt liệt, nhiệt tình hoan nghênh. Bắt đầu uống rượu, người một ly, ta một ly. Cô cũng cảm thấy cực sảng khoái, liên tục uống vài chén. Mà cái người Lục Cánh Sinh kia lại càng lôi kéo cô không chịu để cô đi, cạn một ly rồi lại một ly, giống như muốn quyết tâm đêm cô uống đến quá chén mới thôi.

  Càng về sau cô càng dần dần cảm thấy có chút mơ hồ. Kỳ thực tửu lượng của cô rất tốt, mỗi lần đụng tới xã giao cái gì thì Tạ Tiểu San đều đem cô đẩy đi, với cái câu nói quen thuộc : ngươi không vào địa ngục thì ai vào địa ngục. Nhưng hôm nay lại tựa hồ có điểm không thắng được lực rượu.

  Ước chừng là mọi người thật lâu không có tụ họp, không khí rất là nhiệt liệt. Cô thoái thác không xong, sau lại uống thêm vài chén, cũng đã cảm thấy có chút hôn mê. Dứt khoát tựa vào ghế Sofa nghỉ trong chốc lát, thế này mới đong đưa đứng dậy xin lỗi mọi người “Các vị lão đại, em đã hi sinh thân mình. Bây giờ thực sự muốn cáo từ. Lần sau gặp lại.”

  Lập tức có vài người đứng lên, đề nghị đưa cô về. Cô cười duyên lắc lắc đầu “Xin nhờ đi, ý kiến các anh đưa ra nhất định là phá hư vẻ xinh đẹp của em thôi. Mọi người khó có cơ hội tụ họp một chỗ, các anh cứ chơi vui vẻ. Lần sau em sẽ bồi tội với mọi người.”

  Tất cả mọi người bị cô nói đến nở nụ cười “Được. Mỹ nữ tự nhiên đã lên tiếng rồi. Lần sau gặp lại.” Cô tự như không nói, tao nhã phất tay trêu mọi người, đâu như trước có chút choáng váng, xoay người đi ra. Hắn luôn ngồi ở góc, một câu bắt chuyện cũng không có đi qua. Đại khái là biết cô sẽ không chú ý tới hắn.

  Bên ngoài không khí thoáng mang theo điểm lành lạnh, tươi mát mà sảng khoái, mơ hồ dẫn theo hương vị cỏ xanh, Cô tựa người trên chiếc cột nơi cánh cửa, hít sâu một hơi, cảm thây hơi hơi thanh tỉnh mới chuẩn bị đi ra đón xe về. Cô nghe một thanh âm truyền tới “Anh đưa em về.”

  Cô không có quay đầu cũng không nói gì, giống như căn bản là không có nghe thấy, chính là không để ý đến hắn, nâng bước bước đi. Không biết có phải là do uống rượu hay không mà bước chân có chút trôi nổi không có điểm chừng, giống như mỗi một bước đều dẫm nát ngàn dặm cỏ vậy.

  Hắn từ phía sau bước nhanh đuổi theo, một phen kéo lấy tay cô nói “Em giờ như thế này mà còn muốn đi đón xe sao?” Trọng giọng nói có vài tia trách cứ tựa hồ lại có vài tia quan tâm. Cô dùng sức vung lên, nghĩ có thể bỏ được hắn ra nhưng tựa hồ sớm có phòng bị, thế nên không có thành công. Cô quay đầu, lạnh lùng thốt lên “Liên quan gì đến anh sao? Mời anh buông tôi ra.”

  Hắn đứng ở nơi đó, không nói gì chỉ lẳng lặng nhìn cô. Cô dùng sức giãy giụa nhưng vẫn không thể thoát ra được. Hắn nhìn thấy thế mới nhàn nhạt nói “Nếu em gặp phải người xấu, em làm sao bây giờ?” Cô trấn định trở lại, khí lực của cô tuyệt đối không thể chống lại được khí lực của người đàn ông.

  Cô ngẩng đầu nhìn hắn, cười lạnh một chút rồi nói “Anh biết không? Nếu có thể lựa chọn, tôi tình nguyện đụng phải người xấu cũng không muốn nhìn thấy anh.” Toàn thân hắn tựa hồ hơi hơi chấn động, lộ ra một tia thần sắc thống khổ.

  Cô vuốt cái trán ngày càng đau, nhấc chân đá hắn gằn từng chữ “Buông.tôi.ra”. Ánh mắt hắn nhìn cô thật sau, nhẹ tay buông lỏng nhưng thật sự không buông ra. Cô lập tức xoay người, tưởng bước nhanh rời đi. Nhưng bước chân càng ngày càng lảo đảo tựa hồ muốn ngã sấp xuống. Sớm biết thế cô sẽ không uống nhiều rượu như vậy, hiện tại kết quả của kính rượu chính là đi.

  Mới đi được vài bước đã bị hắn từ phía sau ôm lấy. Cô giãy giụa kêu lên “Anh buông ra…” Người đựa vào càng gần, hơi thở nóng nóng của hắn phảng phất ở trên cổ cô. Ngứa, giống như có con kiến đang bò trên vậy nhưng lại giống như đã từng trải qua trong giấc mộng.

  Cô càng tức giận động tay chân mạnh hơn, giống như là một chú mèo bị giẫm phải đuôi vậy, liều mạng giãy giụa. Hắn lại ôm chặt hơn, không có gì một tia muốn thả cô ra, ôm cô đi đến chỗ để xe. Cô trong khi giãy giụa lại cảm nhận được nhiệt độ cơ thể hắn, giữa hai người không có một khe hở. Mùi cơ thể quen thuộc của hắn quanh quẩn ở bốn phía nhưng không khí mỏng manh ở bốn phía dường như cũng thế mà dâng lên. Cô cảm thấy như mình không thể nào thở được nữa.

  Cô bị hắn ném vào trong xe, tùy tay lại đem dây an toàn buộc lên người cho cô. Cô cả giận nói “Anh lại không thả tôi ra thì tôi sẽ kêu lên…” Động tác của hắn cực nhanh, ngồi vào vị trí tài xế ấn xuống khóa cửa xe, đem đường thoát của cô phong kín.

  Khi định thần lại hắn lấy bao khăn ướt cùng một bình nước tới trước mặt cô, ôn nhu nói “Em trước nên rửa mặt đi, uống một ngụm nước.” Ngữ khí ôn nhu kia làm cho nơi nào đó trong đáy lòng cô sinh ra sự đau lòng chua xót. Cô không muốn quá mức, tầm mắt vừa vặn đụng phải tầm mắt của hắn, âm thanh lạnh lùng cất lên “Không cần, tôi với anh lại không quen. Tôi không nghĩ sẽ nhận tấm chân tình của người lạ bao giờ.”

  Ánh mắt hắn hơi ảm đạm chùng xuống. Cô như thế nhưng lại cảm thấy có một loại đắc ý không hiểu được. Cô ngửa đầu nói “Thả cho tôi xuống…”

  Hắn không nói. Xe vững vàng bắt đầu chuyển động, cô thế này mới không cam lòng quay đầu đi nhìn ra ngoài đường. Cô biết hắn một khi đã hạ quyết tâm làm chuyện gì thì nhất định phải làm cho bằng được. Cô dứt khoát cũng không thèm nhắc lại, đem hắn trở thành không khí.

  Xa gần trong thành phố, ngọn đèn lóe ra nhưng trong mắt cô lại biến thành vô số vì sao. Trong xe có một mùi hương rất dễ chịu, như là mùi của hắn, cũng như mùi nước hoa có trong xe. Chậm rãi cô chỉ cảm thấy mí mắt càng ngày càng nặng xuống…

  Hắn đem tốc độ xem giảm xuống thấp, từ nơi tổ chức hôn lẽ đến nhà của cô kỳ thực rất xa. Nhưng hắn dường như cảm thấy tựa hồ chỉ có vài giây ngắn ngủi. Hắn đã tận lực đi thật chậm, chỉ còn 30km/h, nhìn những chiếc xe phía sau từng chiếc một vượt qua lại vượt qua… còn lại đến khi…

  Cô tựa hồ như ngủ rất sâu… hắn bình định hô hấp của mình, chậm rãi, chần chờ, một lần rồi lại một lần muốn vươn tay nhưng lại cảm thấy như chột dạ, cảm thấy như chính mình là kẻ xấu xa. Gần, lại gần chút, càng gần chút… chậm rãi động đến nước da thịt non mềm của cô, bóng loáng nhẵn nhụi mang theo nhiệt độ ấm áp… ngón tay hắn hơi hơi run run, tựa hồ như chính mình đang ở trong mộng…
   
 4. Nhược Lan

  Nhược Lan Dân cực nghiện

  Tham gia ngày:
  14/7/16
  Bài viết:
  1,507
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  38
  Chương 3: Chi Bằng Từ Nay Về Sau Không Cần Gặp Mặt


  Cô hiển nhiên đang trôi qua giấc mộng đẹp của mình mà mềm yếu ghé vào trong lòng hắn, giống như một chú mèo con ngủ say tạm thời thu đi móng vuốt của chính mình. Hắn một tay ôm lấy cô, một tay mở chiếc túi xách của cô ra tìm kiếm chìa khóa phòng.

  Tiếng mở cửa vang lên, hắn đẩy cửa mà vào, rơi vào ánh mắt là một phòng khách có không gian không lớn nhưng bố trí thập phần ấm áp, trên ghế sofa màu trắng có các loại gối đệm nhiều màu sắc, mành sa màu trắng, đồ dùng cũng là màu trắng.

  Phòng ngủ thông với phòng làm việc,dùng cách cửa di động để cách ra. Trong phòng ngủ có một chiếc giường rất lớn, ra giường màu trắng sáng xen lẫn với hai chiếc gối ôm lớn, màu sắc rất tươi mới. Phỏng chừng là khi đang vội nên trên giường tùy tiện xuất hiện bộ quần áo ngủ cùng vài món nữ trang nhỏ. Xem ra mấy năm nay sống một mình, cô vẫn là không có thể học được cách làm việc nhà, thu dọn phòng ốc.

  Hắn khẽ nhếch miệng, chua xót hơi bật cười, ánh mắt rơi xuống trên chiếc giường lớn kia. Trước kia nơi hắn thuê thật nhỏ, chỉ có thể đặt được một chiếc giường đơn nho nhỏ. Cô từng nằm trong lòng hắn, mà hắn mỗi lần như vậy đều đem cô ôm thật chặt, phòng ngừa cô không ngã xuống đất. Tuy rằng giường chật hẹp như vậy nhưng ở trên chiếc giường nho nhỏ như vậy lại làm cho bọn họ có cảm giác vui sướng… Hắn rất nhiều lần muốn đổi một cái giường lớn hơn một chút nhưng cô đều nói không cần, cô nói về sau sẽ đổi lại…

  Cô đã từng nói “Về sau chúng ta phải mua một cái giường rất lớn, rất lớn. Em mỗi ngày đều không cần phải kiêng nể gì mà ở trên đó lăn qua lăn lại, không bao giờ sợ phải ngã xuống nữa. Mà lúc này thì chưa được, nơi này quá nhỏ mua cũng không thể bỏ vừa được.”

  Đáy lòng giống như bị người ta dùng dao đâm vậy, đau đớn đến mơ hồ, đau đến hô hấp đều đã sắp ngưng trệ. Hắn chậm rãi vươn tay, đầu ngón tay mềm nhẹ lướt qua lông mày của cô, cái mũi xinh đẹp của cô, đôi môi nhuận hồng của cô…nhẹ nhàng như thế, ôn nhu như thế , sợ rằng chỉ cần dùng một chút lực thì cô sẽ biến mất không thấy đâu.

  Hắn cứ đứng như vậy, không có cách nào có thể nhúc nhích nổi cũng không muốn nhúc nhích. Thật lâu sau đó, mới nhẹ nhàng mà đem cô nhẹ nhàng để lên chiếc giường lớn đầy mềm mại kia. Cô nhắm nghiền hai mắt, vẫn say ngủ như trước. Hắn bất lực thở dài, cảm thấy giờ phút này nhưng lại thỏa mãn vô cùng. Mấy năm nay thành công cộng lại tựa hồ cũng so ra kém xa giờ phút chỉ bằng một cái chớp mắt như thế này.

  Cô ngủ thẳng đến khi sắc trời sáng dần, không biết thế nào luôn luôn cảm thấy không an ổn. Mơ mơ màng màng đều cảm thấy có gì đó ấm áp phất phơ qua lại ở trên mặt, muốn suy nghĩ kỹ lại một chút nhưng vừa mới bắt đầu suy nghĩ thì đầu đã đau giống như muốn nứt ra vậy.

  Cô chậm rãi mở mắt, cảm giá có chút ánh sáng trong phòng. Tốt, sánh sáng tốt, rất sáng. Cô lại mơ hồ mở mắt, mông lung nhớ về khoảng thời gian thật lâu trước khia, khi cùng với Tạ Tiểu San mới bắt đầu làm tạp chí. Hai người ở trong văn phòng nho nhỏ, hết ngày này đến ngày khác để làm việc. Cô mỗi lần mệt mỏi nằm sấp ở trên bàn thì Tạ Tiểu San sẽ dùng các loại biện pháp nháo cô phải đứng lên. Cô mỗi lần đều làm nũng giống như đang rống lên “Anh yêu, không cần ầm ĩ với em . Em mệt mỏi lắm rồi, nhường em ngủ một lúc đi.Chỉ một lát thôi rồi sẽ lập tức dậy.” ( nói rõ chỗ này là do bạn này cứ nghĩ nói với Tiểu San nhưng trong mắt anh Tần Mộ Thiên này thì giống như làm nũng với bạn trai cô. Mà trong 7 năm qua không có anh ở bên chứng tỏ là cô đã có bạn trai mới.)

  Tay hắn cứng ngắc trên khuôn mặt cô. Cô vừa rồi mới lộ ra khẩu khi vô cùng thân thiết với cái tin, cô có bạn trai. Kỳ thực đây là chuyện tình rất bình thường, nhưng lại chính từ miệng cô nói ra thân thiết như vậy khiến hắn cảm thấy một cảm giác chua xót đang dâng lên trong lồng ngực.

  Nhiều năm nay, hắn đã nói nguyên nhân với Uông Thủy Mạt rồi cùng cô cố định liên lạc, chính là hi vọng có thể từ Thủy Mạt biết nhiều hoặc ít một số tin tức của cô. Tuy rằng hắn cũng có thể nhờ trinh thám điều tram nhưng hành động đó của hắn mà nói thực sự là quá bỉ ổi. Hai người đã từng ôm nhau triền mien, nhưng chẳng lẽ hiện tại xa lại đến nỗi phải mời trinh thám tư điều tra sao? Hắn không có cách nào làm như vậy.

  Cô lại nặng nề ngủ đi hồi lâu, khi mở mắt lên nhìn, cảm tháy trong phòng có chỗ không thích hợp như trước. Nhưng cụ thể là cái gì cũng nói không nên lời. Vuốt cái trán làm giảm cơn đau ở đầu , miễn cưỡng đứng lên, nỗ lực hồi tưởng lại chuyện tình tối hôm qua …. Đúng rồi, là hắn đưa cô trở về.

  Cô ngừng mạnh bước chân nhưng cũng không cần suy nghĩ nhiều, người kia đang chiếm đóng trong căn phòng bếp nhà cô. Trong không khí bay ra một cỗ cháo trắng, hương vị thơm ngọt. Cơ bản đây chính là điều mà cô cảm nơi không đúng.

  Ánh mắt của hắn và cô vừa vặn chạm nhau, có lẽ bởi vì ánh mặt trời sáng sớm nhu hòa, rất ôn nhu giống như có thể gọi gió mưa đến vậy. Khoảng cách không xa cũng không gần, hắn cười nói “Chỉ có cháo trắng cùng trứng luộc thôi. Em hiện tại muốn ăn sao?”

  Giống như tất cả chưa bao giờ thay đổi, hắn cùng cô vẫn như trước đứng trong căn bếp nhỏ. Cô đứng ngơ người tại nơi đó, không thể nhúc nhích.

  Thời gian giống như yên lặng, một hồi lâu sau cô mới hồi phục lại tinh thần của mình. Lập tức đi tới trước mặt hắn, cách chiếc bàn, lãnh đạm nói “Cảm ơn. Mời anh rời đi.”

  Sắc mặt của hắn chưa biến vẫn cứ như trước duy trì sự ấm áp, đưa bát cháo tới “Sauk hi uống rượu sẽ cảm thấy cơ thể rất mệt mỏi, ăn bữa sáng nhẹ rất có lợi cho sức khỏe.” Cô lẳng lặng nhìn hắn múc bát cháo nhỏ, lại lấy ra hai cái trứng luộc cùng với một địa đậu phộng, đặt ở trước mặt cô. Động tác thuần thục mà linh hoạt, giống như đã từng ở nơi này làm vô số lần như vậy.

  Cô sinh ra một cảm giác chua xót khác thường, không muốn làm quá mức vẫ lạnh lùng như trước “Mời anh đi ra ngoài.” Hắn tựa hồ không cho là đúng nói “Em trước hết đem cháo ăn hết đi.” Cô im lặng cắn cắn môm kiên quyết nói “Đi ra ngoài.” Tay hắn ngừng cúi xuống nhưng cũng không chịu nhượng bộ, vẫn kiên trì “Em ăn rồi anh sẽ đi.”

  Cô hít vào một hơi, cầm lấy bát cháo trước mặt, “xoạt xoạt” cố gắng ăn hết những thứ rác rưởi mà hắn đã bày ra này, với những âm thanh giống như muốn phá hủy tất cả. Xem ra có cơ hội cô hẳn là đi đổi nghề đập đồ mới đúng. Sau đó ngẩng đầu nhìn hắn, chỉ về hướng cửa “Được rồi chứ. Tôi đã ăn xong rồi. Đi thong thả, không tiễn.”

  Trên mặt hắn luôn hiện lên vẻ ôn hòa tươi cười rút cuộc thì cũng ảm đạm xuống, ánh mắt ưu thương dừng ở trên người cô chốc lát nhưng rút cuộc vẫn là rời đi.

  “Ba” một tiếng đóng cửa làn tràn trong phòng khách. Trong không khí như trước mang theo mùi đồ ăn với hương vị mê người. Cô chậm rãi, chậm rãi đi đến bên sofa, toàn thân không còn một chút khí lực, mềm yếu ngã ngồi trên ghế.

  Đầu tựa hồ càng đau, mang theo xu thế lan tràn vô hạn này luôn luôn kéo dài đến nơi nào đó ở đáy lòng. Nơi đó, luôn có những vết thương chưa liền vảy, không đụng chạm thì sẽ không đau nhưng nếu đụng vào thì đau đến tận tâm can. Hiện tại đã đụng tới, giống như có máu tươi ồ ạt mà chảy ra, giàn giụa khắp nơi.

  Lâu Viễn Kiều uống một ngụm cà phê, ngẩng đầu quét một vòng mọi người rồi hỏi “ Còn có chuyện gì muốn thảo luận trong hội nghị không?”

  Trình Dao ở bộ phận tiêu thụ liền lên tiếng “ Ngày mai là ngày tập đoàn Liên Chúng tổ chức hội nghị mỗi năm một lần tại khách sạn của chúng ta, Liên Chúng đối với chúng ta mà nói là một tân khách nhưng bọn họ vài năm nay phát triển phương diện truyền thông đã có chút thái độ bá đạo. Năm nay lựa chọn khách sạn chúng ta mời dự họp đại hội, đối với chúng ta là cả một cơ hội rất tốt. Nếu chúng ta làm tốt lần này, nói vậy nếu muốn hợp tác lâu dài thì không thành vấn đề. Tổng giám đốc có muốn hay không cùng Tổng giám đốc Tần của Liên Chúng gặp mặt một lần, nếu để lại được cảm tình tốt thì về sau còn liên hệ?”

  Lâu Viễn Kiều buông mi mắt xuống, dừng một chút mới nói “Không cần. Tôi tin tưởng năng lực làm việc của mọi người. Tuyệt đối phải đem lần chiêu đãi này làm cho thật tốt.” Lập tức khép lại kẹp tư liệu trước mặt, phân phó “Hiện tại khách sạn đang cạnh tranh kịch liệt, bộ phận tiêu thụ cũng rất khó có thể nâng cao nghiệp vụ nay mai được, chú ý phát triển về phía tân khách. Nhưng lần này tập đoàn Liên Chúng chiêu đãi ở khách sạn chúng ta, hi vọng các ngành có thể phối hợp tốt, cần phải làm cho khách có cảm giác như đang ở nhà.”

  Sau hội nghị, theo thường lệ là các ngành cùng hắn đi kiểm tra. Mọi người thấy thần sắc của hắn không tốt, trong lòng có bao nhiêu chút không yên. Nhưng may mắn một đường kiểm tra xuống dứi, cũng không có sai lầm gì lớn.

  Cửa thang máy “Đing” một tiếng ở ngay đại sảnh, Lâu Viễn Kiều bước rat hang máy, xa xa chỉ thấy một đám người vây lấy một người tây trang giày da đang đi tới. Người nọ còn luôn quay sang trao đổi cùng người đi kế bên. Tuy rằng cách một khoảng khá xa nhưng hắn rõ ràng có thể nhận ra được người đó, cũng chính là người vừa mới được nhắc tới trong hội nghị, Tổng giám đốc tập toàn Liên Chúng- Tần Mộ Thiên.

  Chỉ thấy Trình Dao ở bên hắn đã một mặt cười duyên nghênh đón chào hỏi “Tổng giám đốc Tần, xin chào. Hoan nghênh đến với khách sạn Quân Viễn.” Tần Mộ Thiên bắt tay cùng với Trình Dao, vuốt cằm “Xin chào.” Ánh mắt khẽ dời , dừng ở Lâu Viễn Kiều đang đứng ở xa xa. Hai ánh mắt giao nhau trong không trung một chút, nháy mắt đã biến mất.

  Trình Dao quay đầu với cấp trên giới thiệu “Tổng giám đốc Lâu, vị này chính là người quản lí tập đoàn Liên Chúng. Tổng giám đốc Tần, đây là tổng giám đốc khách sạn của chúng tôi, Lâu Viễn Kiều.” Chỉ thấy hai người đều tao nhã vươn tay, khách khí nói “Ngưỡng mộ đã lâu, ngưỡng mộ đã lâu.”

  Hai người có thân hình đều cực kỳ cao lớn, bề ngoài cũng cực xuất sắc. Như thế đứng chung một chỗ bắt tay thì trong mắt mọi người đều cảm thấy hai người này khí vũ hiên ngàng, một khí phách tao nhã, lập tức rất khó phân cao thấp.

  Lâu Viễn Kiều nói “Cảm ơn tập đoàn Liên Chúng đã chọn khách sạn Quân Viễn của chúng tôi để tổ chức hội nghị quan trọng này, hi vọng tổng giám đốc Tần có thể vừa lòng với phục vụ của chúng tôi.” Tần Mộ Thiên khách sáo đáp lại “Khách sạn Quân viễn là một khách sạn có nghiệp vụ tốt, tự nhiên sẽ không làm chúng tôi thật vọng rồi. Tổng giám đốc Lâu khách khí rồi.”

  Hai người khách sáo nói qua nói lại vài câu, Lâu Viễn Kiều thấy thế khách khí nói “Tôi không muốn làm chậm trễ thời gian quý giá của tổng giám đốc Tần, xin cứ tự nhiên, xin cứ tự nhiên” Tần Mộ Thiên lẽ phép đáp trả “Cảm ơn, cảm ơn tổng giám đốc Lâu.”

  Hai đoàn người giao nhau mà qua, ai từng dự đoán được, hai người sẽ gặp nhau trong hoàn cảnh này, nhờ những đồng tiền của 7 năm trước mà cũng đã biết qua. Từ lúc ánh mắt nhất thời giao nhau, cả hai đã sớm nhận ra. Nhưng là muốn khách sáo như thế hàn huyên vài câu, giống như mới gặp bởi vì trong ý niệm khó tránh khỏi không muốn gặp hay chính là muốn sau này còn gặp lại.

  Không thể tưởng được mới chỉ trong vài năm ngán ngủi, Tần Mộ Thiên như một cơn gió của ngành IT tạo lập được một chỗ đứng vững vàng giữa xã hội này như thế. Lâu Viễn Kiều hơi nhếch miệng, cũng không thể tưởng được Lâu Lục Kiều lại so sánh hắn như thế. Năm đó Tần Mộ Thiên thấy hắn, tuy rằng tính tình tự nhiên hào phóng nhưng so với bây giờ còn kém cách xa vàn dặm. Làm sao có thể nghĩ đến mới chỉ vài năm như vậy, không ngờ hắn lại có một khí thế bất phàm như thế giống như con cháu thế gia vậy.

  Lục Kiều lúc ấy nổi giận đùng đùng với hắn nói “Anh trai, anh đừng xem thường anh ấy như vậy. Anh chỉ biết anh ấy cả đời không có tiền đồ, cả đời bần cùng như vậy thôi sao? Anh ấy có năng lực, cũng có bốc đồng… anh ấy về sau nhất định sẽ thành công….”

  Lúc đó hắn chỉ cười nhạt. Toàn bộ bến Thượng Hải được bao nhiều nhân tài có năng lực thực sự nhưng cuối cùng sẽ có được bao nhiêu người chứng minh cho người ta thấy được. Lục Kiều không biết có người dựa vào năng lực của cô mà đi lên, cũng không biết cái gì gọi là vợ chồng nghèo hèn trăm sự ai. Hắn là anh trai cũng chỉ vì cô mà làm như thế nhưng mà ai có thể nghĩ được rằng kết cục lại thất bại thảm hại như vậy.

  Nhìn đồng hồ trên cổ tay một chút, tới nhà ăn phân phó cho quản lí vài tiếng. Lấy thời gian hẹn Lục Kiều ở nhà ăn của khách sạn ăn cơm, liền phân phó nhà ăn chuẩn bị vài món đồ ăn mà Lục Kiều thích. Khách sạn có những đầu bếp có tiếng làm món ăn, nhưng khẳng định không bằng tay nghề của mẹ. Lục Kiều không ở nhà những năm này, trong nhà trên bàn cơm cho tới bây giờ liền không cso thấy quá những món ăn này. Chỉ sợ cha mẹ nhìn vật nhớ người.

  Lục Kiều những năm này ở bên ngoài một mình, tự thuê phòng ở cùng với bạn bè làm tạp chí. Nhưng thực sự rất bướng bỉnh, thế nào cũng không chịu nhận viện trợ gì từ hắn. Thậm chí hắn cùng Dĩ Trinh muồn cùng cô ăn cơm cũng thường xuyên bị cự tuyệt. Chỉ có một mình Dĩ Trinh mời cô thì cô ngược lại không có ý khước từ. Dĩ Trinh cũng thấy được điểm này, thế nên một tháng thường xuyên hẹn Lục Kiều vài lần.

  Vì kẹt xe nên chắc thời điểm đến nhà ăn có lẽ đã trễ thời gian hẹn cùng với chị dâu rồi. Cô ở trên đường mấy lần nhìn thời gian, khẳng định là mình đã đến trễ. Nhưng gọi vào máy chị dâu thì không có ai nghe.

  Sau khi cất xe, cô vội vàng vào thang máy đi đến nhà ăn. Xa xa nhìn thấy Cổ quản lí đang đi đến đón cô “Cô Lâu, Lâu phu nhân đã đến đang ở văn phòng của Tổng giám đốc. Mời cô đi đến trước gọi món.”

  Cô hơi hơi gật đầu, tiếp nhận thực đơn, tùy ý kêu vài món. Cổ quản lí tự mình rót nước trà cho cô rồi cung kính nói “Cô Lâu, mời ngồi. Tôi đi an bày một chú.” Cô cúi đầu cảm ơn “Cảm ơn.”

  Lấy chiếc máy tính vẫn mang theo bên người ra, thừa dịp chị dâu còn chưa tới, cô vừa vặn lên mạng tra một ít tài liệu mới nhất. Trong phòng ăn thật yên lặng, chỉ có tiếng nhạc mềm nhẹ linh động trong không khí nhẹ nhàng toát ra.

  Cô cùng chị dâu ngồi ăn ở vị trí góc khuất, trước mặt hai người là bức tường thủy tinh trong suốt. Người ta đã kéo lên một lớp sa mỏng màu trắng trong suốt, nhưng ánh mặt trời cũng không mãnh liệt chỉ hơi hơi chiếu đến một chút, ôn nhu dịu dàng hắt lên người.

  Cô chỉ gọi mấy món đồ ăn nhưng khi phục vụ đưa lên cũng là tràn đầy một bàn. Cô ngẩng đầu hỏi “Cái này không phải chúng tôi gọi.” Cổ quản lí trả lời “Cái này là do tổng giám đốc Lâu sáng sớm đã phân phó cho chúng tôi chuẩn bị tốt. Hi vọng Lâu tiểu thư cùng với Lâu phu nhân thích. Mời dùng.”

  Nhậm Dĩ Trinh sắc mặt mang theo điểm hơi đỏ ửng, ước chừng đã biết trước được vội vàng ôn nhu nói “Anh trai em từ nhỏ luôn xem em như bảo bối. Biết em thích nhất mấy món ăn này, sáng sớm liền phân phó người làm.” Vừa nói vừa gắp thức ăn cho cô “Nào đến đây, ăn nhiều một chút.”

  Lâu Lục Kiều im lặng không nói. Nhậm Dĩ Trinh buông chiếc đũa xuống, thấp giọng hỏi “Kiều Kiều, em còn vì chuyện năm đó mà giận anh trai em sao?” Chuyện tình dĩ vãng giống như là điều cấm kỵ, không nên ở chỗ này nhắc tới. Nhậm Dĩ Trinh cũng là lần đầu tiên vì muốn tốt mà hỏi đến chuyện này.

  Lâu Lục Kiều trầm mặc trong chốc lát, mới lạnh nhạt nói “Không có.” Anh trai cùng cha mẹ năm đó đích thực là rất cường thế nhưng bọ họ có lập trường riêng của mình. Mấy năm trôi qua, cô ngược lại có thể lý giải được, có thể thông cảm được. Chính chuyện kia, chính tính khí cao ngạo của cô đã khiến cô thương tích đầy mình. Cô chính là cảm thấy không có mặt mũi mà gặp anh trai mà thôi. Bởi vì những gì họ nói là đúng, cũng nói chuẩn.

  Nhậm Dĩ Trinh nói “Cha mẹ tuần trước đi làm kiểm tra toàn diện. Cha trừ bỏ bệnh tim, còn có bệnh gan và huyết áp không ổn định . Mẹ tuy rằng không có gì nhưng dù sao mẹ cũng đã già rồi thân thể có thể khỏe mạnh được năm nào thì vui năm đó. Mọi năm đều như vậy. Có cơ hội, em nên về nhà thăm mẹ có được không?”

  Lâu Lục Kiều vẫn như trước không nói, một hồi lâu mới thấp giọng nói “Chị dâu, cảm ơn chị. Cảm ơn chị luôn luôn chiếu cố cha mẹ em.” Cũng cảm ơn chị luôn luôn không ngừng thay cha mẹ chiếu cô cho cô,, luôn luôn kể hết mọi tình huống của cha mẹ không bỏ sót một chi tiết cho cô nghe.

  Nhậm Dĩ Trinh lấy tay vỗ vỗ lên bàn tay của cô, cười cười nói “Cảm ơn chị cái gì. Bọn họ cũng là cha mẹ chị mà.” Lục Kiều cười nhẹ. Năm đó anh trai cô nhất quyết phải cưới cho được chị dâu, cha mẹ cô cũng không có đồng ý. Nhưng anh trai cô là người cường thế, muốn cái gì thì nhất định sẽ phải tới tay. Hơn nữa lúc ấy chị dâu có thai khiến cho cha mẹ cô không thể không chấp nhận nên mới gật đầu đồng ý.

  Nhưng mấy năm nay, chị dâu cũng coi bọn họ như cha mẹ đẻ của mình mà chăm sóc. Đến sau khi sinh hạ Tiểu Cương thì vợ chồng Lâu gia mới bắt đầu chậm rãi tiếp nhận chị ấy.

  Nhậm Dĩ Trinh lại gắp chút đồ ăn cho cô nói “ Tháng sau là sinh nhật của Tiểu Cương, anh trai em chuẩn bị làm cho nó một bữa tiệc mừng sinh nhật nhỏ. Em lúc đó có thể cùng Tiểu Cương nói chuyện được rồi. Chúng ta đều biết Tiểu Cương thích nhất là cô Lục Kiều. Có được không?” Lâu Lục Kiều khẽ nhếch môi, nhưng chỉ một từ “Được” không thể nói ra khỏi miệng được, giống như là bị chặn lại vậy. Nhìn ánh mắt chờ mong của chị dâu, cô thật lâu sau mới nhẹ giọng nói “Được.”

  Chỉ thấy Nhậm Dĩ Trinh nhếch khóe môi cười lên giống như một đóa hoa nhi nở rộ, mang theo khí chất thư thái làm cho người ta ngưỡng mộ yêu thích. Cô cũng thường xuyên quen với việc ngắm nhìn mỹ nữ nhưng Lâu Lục Kiều cô vẫn cảm thấy chị dâu của mình thật đặc biệt xinh đẹp, có ma lực làm cho người ta thoải mái an tâm. Dung mạo của cô khi lớn lên trong Lâu gia có thể gọi là rất xinh đẹp nhưng là lần đầu tiên nhìn thấy người có khí chất thanh thuần đến như vậy. Mấy năm nay lại tăng thêm phần quý phá, cùng với anh trai cô đứng một chỗ giống như một đôi bích nhân. Trách không được không hề thiếu tạp chí đem chuyện vợ chồng của chị ấy và anh trai cô lên mặt báo.

  Anh trai cô năm đó cường thế như vậy phải bảo vệ được cô, những năm gần đây lại đem chị dâu như châu như bảo sủng ở trong lòng bàn tay, xem ra rất hạnh phúc. Mà chị dâu cô nhất định cũng đặt anh trai cô ở trong lòng cho nên mới đối với cô với cha mẹ cô chăm sóc ôn nhu như thế. Cái gọi là “yêu ai yêu cả đường đi”, đại khái chính là như thế. Yêu một người mới cam tâm tình nguyện đối tốt với người nhà hắn, bạn bè hắn. Chỉ vì thương hắn mà nguyện ý bỏ xuống ý tưởng của mình, thương đến mất cả lý trí.

  Cách đó không xa một âm thanh quen thuộc chậm rãi truyền vào tai “Cảm ơn”. Quen thuộc đến như thế nhưng trong nháy mắt lại làm cô hoảng hốt. Cô không tự giác được nhíu mày một chút, âm thanh kia rõ ràng là của hắn. Cô hơi ngẩng cao đầu, quả nhiên không ngoài dự đoán, thế nhưng thật là hắn.

  Hắn đang cùng một mỹ nữ ăn vận bộ đồ màu đen cùng nhau đi ăn cơm. Hắn ước chừng đã sớm nhìn thấy cô, đã nhìn về hướng cô, ánh mắt hai người nhẹ nhàng giao nhau ở không trung. Cô giống như chưa từng quen biết chỉ một cái chớp mắt liền không dấu vết dời đi ánh mắt.

  Khi ngẩng đầu lại chỉ thấy hắn cúi người cùng người phụ nữ mặc đồ đen kia nói chuyện. Mỹ nữ mặc đồ đen kia hàm chứa vẻ đẹp nghiêng nước nghiêng thành tười cười với hắn, hợi lộ ra hàm răng, ngửa đầu ánh mắt mang theo vài tai sung bái nhìn hắn. Đôi môi đỏ mọng kiều diễm mê người khẽ nhúc nhích giống như đang nói chuyện nhưng cũng giống như đang dụ hoặc.

  Nhậm Dĩ Trinh thấy cô cứ nhìn về hướng đó, thần sắc hơi khác thường cũng nhẹ nhàng quay đầu nhìn một chút. Sắc mặt hơi đổi, vừa cẩn thận nhìn Lục Kiều vài lần lại phát hiện thần sắc của cô đã bình thường trở lại.

  Lần gặp mặt từ ngày đó, số lần gặp mặt không nhiều nhưng so với hơn sáu năm thì cũng đã quá nhiều rồi. Quả nhiên là nhân sinh, nơi nào cũng có thể gặp lại. Lục Kiều trào phúng bật cười. Ý cười còn chưa buông, chỉ thấy hắn đã đi tới, trên mặt hắn vẫn vẻ dịu dàng tươi cười như khi nói chuyện cùng mỹ nữ kia vậy “Chào em, Tiểu Kiều. Khéo như vậy ở trong này gặp được em.” Lại chậm rãi xoay người, cúi đầu hỏi thăm Nhậm Dĩ Trinh “Chào chị, Lâu phu nhân.”

  Lâu Lục Kiều xiết chặt chiếc đũa trong tay, chỉ nghe chị dâu nhè nhẹ cùng hắn hàn huyên “Xin chào. Cậu Tần.” Cô lúc này mới ngẩng đầu, mang theo vẻ tươi cười xã giao “Thật là khéo, anh Tần.”

  Đối với sự lãnh đạm của cô, hắn cũng lơ đễnh. Ước chừng lần sau gặp lại, cô sẽ luôn luôn là như thế này mà cũng có lẽ sau khi trải qua chuyện năm đó, hắn cảm thấy bộ dạng cùng với thái độ này của cô đối với hắn là đã cực khách khí lắm rồi.. Nhưng cô giống như luôn luôn tỏ thái độ không sao cả.

  Lúc tính tiền ra khỏi nhà ăn, cô lơ đãng quay đầu. Chỉ thấy hắn cùng với người phụ nữ kia tán gẫu vui vẻ, trên khuôn mặt tuấn tú tươi cười, bộ dáng rất vui sướng.
   
 5. Nhược Lan

  Nhược Lan Dân cực nghiện

  Tham gia ngày:
  14/7/16
  Bài viết:
  1,507
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  38
  Chương 4: Bất Tri Bất Giác Phát Hiện, Tất Cả Từ Lâu Đã….


  Tiếng chuông điện thoại nhẹ nhàng vang lên, cô đang rối ren vì tập trung vào hình ảnh kia lên ngẩng đầu cầm điện thoại lên, cũng không có ai gọi tới, ngữ khí không kiên nhẫn “Có chuyện gì, nói mau.”Tiếng cười thanh thanh của Uông Thủy Mạt từ đầu kia truyền tới “Như thế nào, tháng này tạp chí lại không bán được sao?” Không thể tưởng tượng được người phụ nữ Uông Thủy Mạt này, thời điểm tuần trăng mật còn có thể nghĩ đến cô. Coi như cô ấy có lương tâm đi.

  Thái độ của cô tốt hẳn lên nhưng khẩu khí lại có điểm ác liệt hơn trước “Đúng vậy. Chỉ có Ngôn phu nhân là thoải mái quá.” Thủy Mạt biết cô làm việc có áp lực lớn, lơ đễnh cười nói “Gặp tớ lát đi, tớ muốn đưa cho cậu một thứ. Tâm tình hẳn là nên thoải mái một chút đi.”

  Cô nhìn hình ảnh trên bàn kia, cũng không một sớm một chiều mà có thể giải quyết được sự tình, sờ sờ cái trán “Được rồi.”

  Khi cô đến điểm hẹn thì Thùy Mạt đã chờ ở nơi đó. Một mái tóc dài thẳng tắp, xa xa nhìn lại như trước, vẫn là thanh lệ như nước giống như một mầm non mới xuất ra từ đại học vậy. Thật đúng là có thể gạt người, con đều đã lớn như vậy rồi.

  Nhớ năm đó cô có thể sánh bằng cô ấy yêu đương sớm, cũng kết hôn sớm… cô bỏ mọi thứ ra khỏi đầu, đột nhiên phát hiện bản thân gần đây nhất lại càng dễ dàng nhớ tới những điều trước kia, cũng càng ngày càng dễ dàng sầu nào. Có thể nguyên nhân là đã gặp lại hắn, tất cả đã làm cho cô không tự chủ được mà nghĩ đến những chuyện trước đây. Cũng có lẽ vì Thủy Mạt tìm được hạnh phúc thôi, càng cảm thấy bản thân cô đơn chiếc bóng.

  Tuy rằng Thủy Mạt cùng Ngôn Bách Nghiêu cũng từng trải qua đủ loại hoàn cảnh, nhưng rút cuộc vẫn là minh bạch lẫn nhau. Những năm gần đây cho dù là đi lòng vòng quanh đi chăng nữa hai người vẫn là yêu đối phương. Đây là điều quan trọng nhất. Hôn nhân bất quá chỉ là tờ giấy hôn thú mảnh mong nhất mà thôi, chỉ có tin tưởng lẫn nhau, luôn tranh thủ nắm bắt mọi thứ cùng nhau trải qua mọi việc, vô luận trải qua bao nhiêu khốn khổ đau đớn.

  Uông Thủy Mạt cười xem cô ngồi xuống, áo sơ mi trắng phối hợp với chiếc váy màu đen bó sát người, đem dáng người hoàn mĩ lung linh của cô hiện ra, có vẻ thời thượng lại quyến rũ. Uông Thủy Mạt cười nói “Tớ đã giúp cậu một việc tốt lắm.” Lục Kiều nhìn phong cách giống như thời thượng của cô nhưng lại có vài thứ lại cố chấp không thể. Loại trà cho tới bây giờ cô thích chính là trà hoa cúc.

  Nói chuyện phiếm một lúc, Lục Kiều mới nhàn nhạt hỏi “Kế tiếp cậu có tính toán gì? Phỏng chừng Ngôn đại quản lí kia muốn cho cậu về nhà đem đứa nhỏ đi sao?” Uông Thủy Mạt đang cầm cái chén, bỗng cười khanh khách nói “Đúng vậy”

  Lâu Lục Kiều “hừ” một tiếng “Hắn có ý kiến hay. Nói với hắn nuôi cậu có thể còn về nhà không được. Hắn hiện tại dùng chiêu này chính là chuẩn bị đem bồi dưỡng cậu trở thành một người phụ nữ nhàn rồi, sau này để người ta phỉ nhổ thôi.”

  Uông Thủy Mạt biết cô đối với hành động năm đó của Ngôn Bách Nghiêu vẫn còn để tâm, liền đổi đề tài “Đến dây xem tớ mang quà gì về cho cậu này?”

  Đang khi nói chuyện, cô ấy đưa quà cho cô mà Lâu Lục Kiều cũng không khách khí đứng lên nhận lấy, nhìn trước nhìn sau rồi dẫu môi hồng đến mê người, mắng “Keo kiệt thật. Chỉ có món quà nhỏ như thế này mới nhớ tới tớ nha.” Thế nhưng vẫn lập tức thử mang vào, vẻ khoe khoang hỏi “Thế nào, đẹp không?”

  Uông Thủy Mạt bật cười, liên tục gật đầu “Đương nhiên là đẹp rồi, mỹ nữ mà. Đương nhiên mang cái gì cũng đẹp rồi.”

  Lâu Lục Kiều nhìn chiếc vòng cổ trong tay mình trong chốc lát mới nói “Bất quá cậu cũng đã được xem như có lương tâm. Nếu là tớ thì còn không nhất định mua cho cậu đâu. Mà nói về sau này, cậu bây giờ đã là Ngôn đại phu nhân thế này làm sao với trước đây được. Trước kia đều mua tặng tớ những túi xách lớn, hàng hiệu mà hiện tại sao lại đổi thành quà tặng nhỏ keo kiệt thế này hử?” Ngoài miệng tuy rằng nói như vậy nhưng trong lòng cô biết chiếc vòng cổ này cũng có giá rất xa xỉ. Nhưng mà hiện tại cô rất muốn chọc người phụ nữ này.

  Thủy Mạt nhẹ nhàng vuốt lại mấy sợi tóc, không nói gì. Lâu Lục Kiều nhìn chằm chằm cô ấy, cảm thấy thần sắc của cô ấy như có chút mất tự nhiên. Trong đầu hiện lên một ý niệm, híp mắt nói “Không phải cậu định nói với tớ những cái túi sách kia đều là do Ngôn Bách Nghiêu đưa cho cậu để đưa cho tớ chứ. Cậu lúc ấy không muốn liền đem về làm rác rồi lại ném qua cho tớ đó à,” Uông Thủy Mạt bị sức tưởng tượng quá mức khoa trương của cô làm cho cười rộ lên “Cậu đi chết đi. Sự việc không phải như vậy.”

  Bưng chén trà lên, uống một ngụm rồi lại nhìn Lâu Lục Kiều vài lần, Uông Thủy Mạt có chút do dự nói “Tớ không biết là có nên nói cho cậu một chuyện…”.Kỳ thật cô có điểm áy náy đối với Lục Kiều bởi vì giấu diếm cô ấy chuyện của Tần Mộ Thiên.

  Lâu Lục Kiều khó hiểu ngẩng đầu lên “Chuyện gì?” . Ánh mắt sáng lên rõ ràng.

  Uông Thủy Mạt hít một hơi, kỳ thật những lời này cô đã lo lắng thật lâu,luôn luôn không biết nói như thế nào với Lục Kiều. Nhưng hôm nay nếu nói đến đề tài này thì dứt khoát phải nói ra thôi. Tục ngữ có câu “Giấy không thể gói được lửa”, một ngày nào đó Lục Kiều cũng sẽ biết.

  Cô trầm ngâm sau một lúc lâu mới nói “Tớ luôn luôn muốn nói cho cậu một chuyện. Những món quà mà hằng năm tớ tặng cho cậu, cậu còn nhớ rõ chứ? Những món quà đầu tiên cho đến những món quà trong vài năm nay, dù là túi sách hay quần áo kỳ thực cũng không phải là do tớ mua.”

  Nhìn Lâu Lục Kiều vẻ mặt khó hiểu, lông mi cô rũ xuống, giống như một đứa nhỏ làm chuyện sai lầm không dám nhìn biểu tình của Lục Kiều, thanh âm cũng theo bản năng mà thấp dần xuống “Kỳ thực là có người nhờ tớ hỗ trợ chuyển cho cậu…”

  Trong không khí một mảnh yên tĩnh, chỉ có tiếng nhạc cổ điển nhẹ nhàng truyền đến. Vốn là giai điệu trong trẻo dịu dàng uyển chuyển nhưng hiện tại nghe tới đã thấy có chút tối tăm, chát đắng.

  Lục Kiều luôn luôn không nói gì. Một lúc sau Uông Thủy Mạt mới chậm rãi ngẩng đầu, quả nhiên không ngoài dự định nhìn thấy ánh mắt của Lục Kiều đang nhìn chăm chằm trên người cô, tựa hồ như đã hiểu ra, lạnh lùng thốt lên “Đều là hắn nhờ cậu chuyển giao cho tớ….”

  Thủy Mạt gật gật đầu, Lâu Lục Kiều đứng mạnh lên, xoay người rời đi. Cô vội bắt lấy tay của Lục Kiều, thanh âm như cầu xin “Lục Kiều, cậu không cần tự giận mình. Là tớ không tốt… tớ không nên giúp hắn… nhưng hắn nhiều lần đến cầu xin tớ… liên tục mấy ngày đứng ở trước nhà tớ… cho nên tớ liền mềm lòng… Là tớ không tốt…tớ về sau không bao giờ giúp hắn nữa… có được không?”

  Lâu Lục Kiều dùng sức tránh thoát tay cô, xoay người sang chỗ khác đưa lưng về phía cô, giống như đang nén lửa giận trong người “Cậu… cậu… quên đi, chờ bao giờ tớ nghĩ xong thì sẽ đến tìm cậu.” Dứt lời, đeo kính râm cùng không quay đầu lại nhìn cô mà rời đi. Uông Thủy Mạt đứng ở bên cạnh bàn, có chút không biết làm sao nhìn bóng dáng của Lục Kiều chậm rãi biến mất trong mắt mình. Xem ra lần này Lục Kiều thực sự là rất giận.

  Lâu Lục Kiều trở về nhà, chuyện đầu tiên là đem lục tung những thứ mà Thủy Mạt đã từng đưa cho cô, xếp thành một loạt. Cho đến khi cô đem chiếc túi cuối cùng ném lên sàn nhà, cả người như một cái bóng cao su chậm chậm xì hơi, chậm rãi ôm đầu gối vô lực mà yếu đuối ngồi xuống.

  Hắn đã từng nói “Tiểu Kiều, chờ anh có năng lực, anh nhất định sẽ tặng cho em những thứ tốt nhất.” Đúng vậy, hắn hiện tại đã có năng lực có thể dùng tiền mua những thứ được coi là xa xỉ phẩm này. Nhưng là hắn cùng với cô đâu còn… cô hẳn là nên cảm kích hắn chứ nhỉ? Sau khi thành công rồi còn nhớ đến vị trí của người vợ trước như cô.

  Đáng tiếc mấy thứ này cô không thèm để ý, cũng không thấy hiếm lạ gì. Năm đó cô nếu muốn thấy của hiếm lạ thì đã không kết hôn cùng với hắn. Cô chính là thương hắn, cũng chỉ vì thương hắn mới cam tâm tình nguyện mất đi lý trí, cúi đầu vì hắn mà trở về làm dân đen áo vải không đồng xu dính túi. Nếu cô ham của hiếm lạ thì năm đó hắn thay cô xách giày còn không xứng đâu.

  Đem những thứ đó đóng gói lại, lại lên mạng tra được địa chỉ công ty hắn, rồi liên hệ công ty chuyển phát nhanh trức tiếp gửi trả lại cho hắn. Đời này, hắn cùng cô từ lúc đó đã không còn quan hệ gì nữa rồi. Chỉ cần không thấy, không nghĩ tới thì cô vẫn là một Lâu Lục Kiều xinh đẹp kiều diễm, tràn đầy tự tin như là chưa bao giờ chuyện qua nỗi thương đau như thế mà thôi.

  Chính là thật không ngờ tới, hắn tới trực tiếp công ty để tìm cô. Cô từ bên ngoài trở lại văn phòng, từ xa đã liền thấy Tạ Tiểu San đang đứng ở cửa phòng lại càng không ngừng nhìn xung quanh. Vừa thấy cô đến, rõ ràng cảm giác gánh nặng như được trút bỏ nhưng sắc mặt vẫn cổ quái như trước.

  Tạ Tiểu San kéo cô qua, nói ở một bên “Người phụ nữ này, điện thoại của câu đâu? Gọi cho cậu mấy chục cuộc điện thoại cũng không thấy bắt máy. Nói, đi làm gì? Thành thật thì được khoan dung, kháng cự thì sẽ nghiêm trị.” Cô cười lớn lên liếc cô ta một cái, tức giận nói “Không cần nghe. Hơn nữa cậu có phải hỏi tớ đi làm gì đúng không? Tớ còn không phải số khổ đi đàm phán để phát hành bản tạp chí quảng cáo kia a. Thế nào cảm thấy tốt thì chúng ta đổi cương vị vậy?”

  Vừa nghe đến bản tạp chí mới sắp phát hành, Tạ Tiểu San vội bày ra thái độ lấy lòng, hơn nữa lảng tránh đề tài “Chúng ta trước không cần nói chuyện này nữa. Tớ là muốn nói cho cậu, có người tới tìm cậu. Tớ đã mời hắn đến văn phòng của cậu chờ.” Nhìn biểu tình thận trọng của Tạ Tiểu San, xem ra vị khách này không đơn giản nha.

  Cô hơi hơi nhíu mày, mở miệng hỏi lại “Là ai thế?”. Tạ Tiểu San nhìn cô, chậm rãi đọc nhấn rõ ràng từng chữ “Tần Mộ Thiên.” Tạ Tiểu San biết quá khứ của cô cùng hắn, trách không được bộ dạng giống gặp quỷ như thế.

  Hắn sớm đã không còn là người năm đó ôn hòa ẩn nhẫn nữa, mấy năm nay trong công việc cái gì kêu chủ động đưa ra thì chỉ cần nghĩ đến đã phải luyện đến dày công tôi luyện như thế nào.

  Khi cô đẩy cửa bước và, hắn ước chừng đã chờ lâu, hắn đưa lưng về phía cô, ngồi đối diện với bàn làm việc của cô trong văn phòng. Hắn vẫn không nhúc nhích, thanh âm khi cô đẩy cửa vào tựa hồ cũng không có nghe được.

  Cách nhiều năm như thế, bóng dáng của hắn tựa hồ một chút cũng không có biến, cũng tựa hồ như càng dày rộng hơn. Có lẽ thời gian cũng đã khá lâu, thần trí của cô đã ổn định. Ánh mắt cô di chuyển xuống dưới, bước chân có ý nặng chút.

  Hắn lúc này giống như mới phát giác, thân mình quay lại, lẳng lặng nhìn cô. Tầm mắt của cô rơi trên tay hắn, bởi vì trong tay hắn cầm chính là bức ảnh cô đặt trên bàn làm việc. Đó là ảnh chụp ở Thái Lan, cô mặc một bộ đồ thái diễm lệ, trên mái tóc đên dài có một cài một cái đóa hoa màu vàng như một cây trâm.

  Nhớ mang máng lúc ấy Tạ Tiểu San đã nói rằng cô cười đến quyến rũ mê người, người so với hoa còn đẹp hơn vài phần, giống như đang chuẩn bị câu dẫn người khác vậy. Còn nói là lo lắng quá nên muốn mời cô làm người mẫu cho bìa tạp chí nhưng sợ phát ra rồi lại khiến cho những người phụ nữ khác công phẫn, lo lắng đến vấn đề lượng tạp chí được tiêu thụ nên vẫn từ bỏ. Sau đó lại lao tới chụp lấy chụp để, hiệu quả quả nhiên không sai nên mới như vậy mà có tấm ảnh ở trên bà làm việc của cô.

  Nếu hắn trực tiếp đến, cô tốt nhất cũng phải ra đạo đãi khách, khách khí nói “Anh Tần, xin hõi tìm tôi có chuyện gì?” Hắn chỉ nhìn cô, không nói gì. Cô tự nhiên biết cái gọi là chuyện gì nhưng địch bất động thì ta bất động, điểm đạo lý ấy cô vẫn biết.

  Trong ánh mắt của hắn có tia ôn nhu nhưng cũng phảng phát có tia đau thương. Đáy lòng cô nở nụ cười lạnh lùng, xin nhờ, năm đó bên người hắn không còn là cô.

  Trong không khí rất im lặng, cô đột nhiên nghĩ đến một việc, đứng lên, khách khí nói “Xin chờ cho một chút.” Sau đó xoay người ra khỏi văn phòng, ước chừng và phút sau cũng đã trở lại.

  Ngồi xuống bàn làm việc, đem gì đó ở trong tay đặt trước mặt hắn “Cái này là tôi nợ anh. Tôi luôn muốn trả lại cho anh, cuối cùng cũng đã tìm được cơ hôi.” Trên mặt bàn là chi phiếu, mắt trên điền chữ số mà nét mực còn chưa khô. Hiển nhiên vừa rồi cô mới đi ra ngoài chính là làm chuyện này.

  Sắc mặt của hắn lập tức trắng bệch, giống như bị cái gì đánh trúng vậy.

  Năm đó khi hai người ở cùng một chỗ, người nhà cô đã cắt đứt viện trợ kinh tế cho cô, muốn bắt cô phải khuất phục. Nhưng cô kiên trì muốn ở cùng với hắn nên một năm học phí kia là hắn dùng tiền tích góp từng chút một mà đóng thay cho cô. Mấy năm nay chỉ có ngẫu nhiên mới nhớ tới việc này, trong lòng cô vẫn cảm thấy có một tia lo lắng, cũng chỉ có vào thời điểm đó cô mới thấy hắn đã từng yêu cô. Nên cô cũng luôn nhớ được cô còn thiếu nợ hắn một tấm chi phiếu này.

  “Tôi tính theo tỷ suất hối đoái của dolla ở năm đó, mặt khác lại cộng thêm tiền lãi của vài năm nay. Anh xem qua một chút, nếu không có vấn đề gì cần nói thì anh có thể đứng lên về được rồi. Đương nhiên tôi cũng biết anh hiện tại anh cũng không đến nỗi thiếu mấy đồng tiền lẻ này. Nhưng dù sao cũng là tôi nợ anh… bất luận như thế nào tôi cũng muốn nói cảm ơn anh… Nếu không nhờ anh thì tôi cũng không có khả năng hoàn thành việc học đúng thời hạn…”

  Hắn đánh gãy lời cô, thanh âm dường như cứng ngắc khô ráp, tựa như có cái gì đó chắn lại ở cổ họng vậy “Thế còn anh nợ em thì sao?” Cô dừng lại, trong chốc lát nỗi lòng của bản thân mới đứng vững, cười yếu ớt mở miệng hỏi lại hắn “Anh có nợ tôi sao? Tôi quên rồi.” Ngữ điệu rất bình tĩnh, giống như hai người chưa từng thật sự phát sinh bất cứ sự tình gì.

  Nói đến chuyện khi cô đi học, cô luôn luôn khách sáo, có chút tươi cười giống như hắn chính là một con người xa lạ hoặc chính là một người vừa mới quen biết mà thôi. Dĩ vãng cô nhiệt liệt như vậy, tươi cười giống ánh thái dương lộng lẫy, lúc tức giận cũng như cơn mưa rào, nói chuyện cũng không phải cái dạng này, tất cả cũng không phải là cái dạng này…

  Hắn cảm thấy một loại đau thương đến mức tận cùng tuyệt vọng. Cô không nhớ rõ… cô quên… cô đã nói rõ ràng như thế.

  Nhìn sắc mặt như tro tàn của hắn, trong lòng cô lại dâng lên một khoái cảm mãnh liệt. Cô không nghĩ hắn thiếu cô cái gì, khiến hắn cả đời này thiếu cô để hắn có thể áy náy cả đời thì cũng tốt lắm . Cô tuyệt đối bề ngoài không giống hào phóng như vậy, ngược lại cô rất ác động mới không nghĩ nhường hắn như vậy đâu. Hắn cho rằng đưa cho cô mấy cái túi sách, đưa cho cô ít châu báu là co thể lau đi sự phản bội mà hắn đã từng làm sao? Nhưng hắn nằm mơ đi thôi.

  Hắn chậm rãi đứng lên, chậm rãi buông tấm ảnh trong tay xuống, một hồi lâu mới xoay người rời đi. Tất cả giống như một đoạn phim quay chậm, bất đắc dĩ không tiếng động như vậy.

  Cô cầm chi phiếu đứng lên “Anh đợi chút.” Hắn bỗng dưng xoay người, trong mắt giống như có nước. Cô tiến lên vài bước, đem chi phiếu đưa tới trước mặt hắn. Hắn kinh ngạc nhìn cô, ánh nước trong mắt cuối cùng dần dần biến mất. Tay hắn không hề động, cô nhét vào tay hắn xoay người muốn rời đi.

  Ngón tay hắn vừa mạnh lại vừa nhanh, cô thu thế không kịp đã bị hắn bắt lấy tay. Bàn tay hắn lớn mà ấm áp như năm đó. Nhưng cô lại cảm giác giống như là cầm than nóng, nỏng rực đến phỏng tay như vậy, tựa hồ không có nghĩ qua rằng tâm cũng đã bị nóng đến, ẩn ẩn nỗi đau đến khó chịu.

  Thanh âm trầm thấp của hắn chần chờ trên đỉnh đầu cô rồi cũng truyền xuống “Tiểu Kiều…” . Thân mình cô hơi chấn động, dùng lực mạnh một chút, hất tay hắn ra, thanh âm lạnh lùng “Anh Tần, mời. Không tiễn.” Hắn lẳng lặng đứng ở nơi đó, một hồi lâu mới xoay người rời đi.
   

Chia sẻ trang này