Cung Đấu Không Bằng Nuôi Cún - Phong Lưu Thư Ngốc [ 85 Chương + 4 NT ]

Thảo luận trong 'Xuyên Không' bắt đầu bởi Mộc Nhĩ, 17/8/16.

 1. Mộc Nhĩ

  Mộc Nhĩ Dân mới

  Tham gia ngày:
  14/7/16
  Bài viết:
  116
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Chương 31: Nội gián

  Mạnh Tang Du âm thầm cắn răng, thối lui hai bước, ôm A Bảo ngồi xuống chiếc ghế đặt đằng sau, sắc mặt lúc đen lúc trắng, vô cùng nghiêm trọng.

  Chu Vũ Đế luống cuống nhìn đăm đăm vào khuôn mặt nàng, sợ cảm xúc nàng không khống chế được rồi tự khiến mình bị thương. Chiêu này quá hiểm ác, nhìn bề ngoài như nhắm thẳng vào Đức phi, trên thực tế là nhằm vào Mạnh quốc công, thậm chí là cả gia tộc họ Mạnh. Nếu tội danh này được đưa ra, không ai trong chín tộc nhà họ Mạnh có thể sống sót.

  Phùng ma ma nhặt con búp bê vu cổ lên, tay run lẩy bẩy, lập bập mở miệng, “Nương nương, cái này, tính theo ngày sanh tháng đẻ, người bị nguyền rủa rất có khả năng là Hoàng thượng!”

  “Người bị nguyền rủa chính là Hoàng thượng.” Mạnh Tang Du cắn răng, giọng nói lạnh ngắt. Phùng ma ma không biết ngày sinh tháng đẻ của Hoàng thượng, nhưng cô và cha đều biết.

  “Nếu thứ này bị điều tra ra, chúng ta, chúng ta…” Vành mắt Phùng ma ma như muốn nứt vỡ, căm hận không nói nên lời. Bích Thủy, Ngân Thúy cùng hai thái giám đã tự giác dọn dẹp nước lênh láng trong điện, cần phải khôi phục đại điện cùng bình hoa trở lại nguyên trạng. Chuyện này thực sự quá hung ác nham hiểm, cũng may nương nương phát hiện sớm, còn có đường sống cứu vãn tình thế.

  Mạnh Tang Du âu sầu cười, giọng điệu vừa lạnh lẽo vừa trầm xuống, “Vu cổ mưu hại Hoàng thượng, công lao lần này của cha càng lớn thì tội danh của tộc Mạnh càng ‘tày trời.’ Thử ngẫm xem, con gái một tướng quân nắm trong tay trăm vạn hùng binh lại có ý đồ nguyền rủa Hoàng thượng, đây là ý gì? Muốn noi gương Thái Tổ khởi binh mưu phản? Nếu nói ra, tội danh mưu triều soán vị sẽ đổ lên đầu họ Mạnh, không thể chạy thoát được! Bọn chúng không động được cha ta nên xuống tay với ta, ép ta nhận tội rồi giam lỏng, đợi cha khải hoàn hồi triều tiến cung tạ ân thì bắt cha lại, bày ra toàn bộ tội trạng ‘có lẽ có’, sau đó đẩy chúng ta ra ngọ môn chém đầu, cuối cùng cấp tốc tiêu diệt phủ Quốc công cùng chín tộc nhà họ Mạnh, ngay cả cơ hội kêu oan cũng không cho. Chờ quân đội tộc Mạnh nhận được tin tức thì mọi sự đã rồi, không còn cách cứu vãn. Thật sự là kế sách quá độc ác!”

  (莫须有 có lẽ có (thời Tống, Trung Quốc, gian thần Tần Cối vu cho Nhạc Phi là mưu phản, Hàn Thế Trung bất bình, bèn hỏi Tần Cối có căn cứ gì không, Tần Cối trả lời “có lẽ có”. Về sau từ này dùng theo ý nghĩa bịa đặt không có căn cứ.))

  Dứt lời, trán cô đã rịn đầy mồ hôi lạnh, sắc mặt trắng bệch, cơn ớn lạnh trào dâng trong lòng hết lần này đến lần khác, chỉ có thể ôm A Bảo thật chặt để sưởi ấm. Chu Vũ Đế dùng hai chân ôm riết cánh tay nàng, đem hết khả năng của bản thân trao cho nàng một chút ấm áp. Những điều Tang Du nghĩ đến, sao hắn không thể tưởng tượng ra? Bấy giờ đôi mắt hắn đã ngầu đỏ, cơn tức giận tàn bạo cuồn cuộn không ngừng.

  Tru diệt trung thần, họa loạn triều đình! Họ Thẩm đã sa đọa đến bước này, đợi đến ngày hắn hồi hồn, chuyện đầu tiên phải làm là tịch biên diệt tộc họ Thẩm! Cho chúng nếm thử quá đắng chúng làm ra!

  Mạnh Tang Du cọ cọ má mình vào lưng A Bảo, thấy đám Ngân Thúy đã quét dọn tẩm điện sạch sẽ, chỉ còn sót vài vũng nước nhỏ đương bốc làn hơi nước trắng nhờ nhờ trong sức nóng địa long, chỉ một thoáng đã biến mất giữa hư vô, những căng thẳng rối loạn trong trái tim cũng chầm chậm bình ổn. Hôm nay chưa phải là ngày Mạnh Tang Du cô sợ hãi!

  Cô lấy lại bình tĩnh, xoa xoa lỗ tai nho nhỏ của A Bảo, nhẹ giọng nói, “Cục cưng, chị biết em có thể nghe hiểu được. Nào, giúp chị tìm hết ngóc ngách trong Bích tiêu cung xem còn có chỗ nào dị thường không, sau đó tìm người giở trò cho chị nha. Tìm ra chị sẽ nấu cho cục cưng Phật nhảy tường, được không nào?”

  Nàng không nói trẫm cũng sẽ giúp nàng! Cho dù là một con chó, trẫm cũng có thể bảo vệ nàng! Chu Vũ Đế gâu gâu sủa hai tiếng, bắt đầu hít hít ngửi ngửi khắp nơi trong điện. Quả nhiên là còn chỗ thứ hai, vì để đảm bảo, người này không những ném một con búp bê vu cổ vào trong bình hoa mà ở dưới giường Mạnh Tang Du cũng có phù chú hình người, trên phù chú viết ngày sanh tháng đẻ Chu Vũ Đế, còn vẽ thêm rất nhiều chú văn kinh dị.

  Mạnh Tang Du chọc đũa vào mấy đĩa ăn đã bày sẵn trong thiên điện để chúng giống như có người đã ăn qua, dành thời gian cho A Bảo kiểm tra tẩm điện. Trước mắt cô không có tâm trạng ăn uống gì nữa, nhưng vì để che mắt yêu ma quỷ quái ngoài điện còn cần phải diễn như thể ‘cái gì cũng không biết.’

  Chu Vũ Đế cũng không muốn ăn, Mạnh Tang Du cầm bát cháo định đút vài miếng đều bị hắn lắc đầu từ chối. Nếu không nhanh chóng điều tra toàn bộ Bích tiêu cung để Tang Du thoát khỏi nguy hiểm, hắn sao có thể nuốt trôi? Đây là lần đầu tiên hắn cảm thấy làm một con chó cũng có phần may mắn riêng, không làm chó, Tang Du sẽ bị người khác hãm hại!

  Kiểm tra xong tẩm điện, hắn lại chạy băng qua thiên điện cùng chính điện, thư phòng, sảnh bên, hoa viên, hắn không bỏ sót, lục soát mỗi một góc trong Bích tiêu cung, Mạnh Tang Du đi theo sau hắn mệt phờ người, vừa nhìn cứ tưởng là hai chủ tớ chơi đùa ầm ĩ. Những cung nhân trong Bích tiêu cung đã quá quen mắt với tình huống như thế này, quỳ xuống hành lễ, trong mắt chứa đầy ý cười nhìn theo.

  Đi ngang qua một căn phòng nơi cung nhân ở, Chu Vũ Đế dừng chân, lập tức chui qua khe cửa. Trong phòng là ba cung nữ khoảng mười lăm mười sáu tuổi, đang ngồi quanh lồng sưởi tám chuyện, thấy A Bảo thò đầu vào thì ngẩn người, sau đó ánh mắt bừng sáng.

  “A Bảo tới đây nào!” Một cung nữ trong đó cười toe vẫy tay với A Bảo.

  Chu Vũ Đế đi tới, nhẹ nhàng ngửi ngửi tay cung nữ kia, ngửi hết người này đến người khác, ngửi xong hắn lâm vào mù mờ, chỉ vì ba cô gái trong phòng này đều dùng chung một loại son, huân hương và dầu bôi tóc, mùi giống hệt nhau, không có khác biệt quá lớn. Hắn biết rõ người giở trò đang ngồi lẫn trong đây, chỉ là không thể phân biệt được! Nếu đổi thành một con chó hàng thật giá thật, dựa vào bản năng nó cũng có thể phán đoán chính xác, chỉ tiếc hắn kế thừa khứu giác của chó, lại không biết vận dụng loại bản năng kia như thế nào.

  Chu Vũ Đế gâu gâu hai tiếng, cảm thấy hoàn toàn thất bại.

  “A Bảo, thì ra em chạy đến đây!” Mạnh Tang Du hợp thời xuất hiện tại cửa, làm bộ như đang tìm kiếm, vươn tay hướng về A Bảo. Ba cung nữ vội vàng đứng lên hành lễ với chủ tử.

  Bỏ qua thất bại, A Bảo nhanh chóng nhào vào trong lòng Mạnh Tang Du, cái đuôi đáng yêu khoan khoái vẫy vẫy. Mạnh Tang Du luồn tay xuống hai chân chú rồi bế xốc lên, hôn hôn cái mõm nho nhỏ, thừa lúc các cung nữ hành lễ, cô thì thầm vào tai chú, “Là người nào, chỉ cho chị.”

  “Đứng lên cả đi.” Buông A Bảo xuống, Mạnh Tang Du cho cung nữ đứng dậy, ngầm quan sát cả ba.

  Ba người này, không những cô biết, còn rất quen thuộc. Người nhỏ tuổi nhất trong đó tên là Hạ Đông, là cung nữ mới tiến cung năm nay, bối cảnh gia đình khá sạch sẽ, tính tình cũng ngây thơ đáng yêu, Mạnh Tang Du vừa nhìn một cái đã chấm cô bé này, cũng tự mình đề bạt để cô bé đến Bích tiêu cung. Hai người còn lại, cao hơn một chút tên là Lan Tâm, thấp hơn là Tuệ Tâm, đều là người ông Mạnh ngàn chọn vạn tuyển những đứa con trong các gia đình tôi tớ sống tại nhà họ Mạnh, sau đó không biết tốn bao nhiêu công sức đưa vào cung. Trước đây cô cũng đã từng nói, chờ Ngân Thúy Bích Thủy lớn thêm một chút nữa sẽ đưa hai đứa ra cung lập gia đình, không để sống cùng mình rồi chết già trong cung cấm, cho nên Lan Tâm và Tuệ Tâm chính là hai người có thể tiếp nhận chức vụ đại cung nữ tốt nhất thay Bích Thủy, Ngân Thúy. Bình thường Mạnh Tang Du cũng có đôi lần nhờ vả hai người này, rất tin tưởng.

  Trong ba người này, cho dù ai phản bội mình, trong lòng Mạnh Tang Du đều không dễ chịu, nhưng cũng không thể không bội phục thực lực bày bố cài người. Bàn tay đã luồn vào trong nhà họ Mạnh, cái đinh đâm sâu như vậy, nếu không phải A Bảo thông minh, kiếp nạn lần này cô tuyệt đối không thể thoát khỏi.

  Nghĩ đến đây, ánh mắt cô dịu hòa nhìn về phía A Bảo. Ông tướng con đang đi qua đi lại chỗ ba cung nữ ngửi trái ngửi phải, mỗi người đều sủa đúng hai tiếng, công bằng, sau đó vui vẻ chạy tới bên người cô, trong đôi mắt ướt sũng tràn đầy vẻ áy náy. Thấy dáng vẻ này của chú, Mạnh Tang Du ngầm hiểu, hỏi ba người vài câu rồi ôm A Bảo rời đi, hoàn toàn không khiến cho họ cảnh giác.

  Đợi chủ tử đi xa, ba người lại ngồi vây quanh lồng sưởi nói nói cười cười, ai trong sạch, ai giở trò, quả thật không thể nhìn ra.

  “Nương nương, người đã về.” Cách thật xa, Ngân Thúy cùng Bích Thủy đã vội chạy tới đón chủ tử cùng A Bảo. Sắc trời đã hoàn toàn ngả sang màu tối, trong cung đã đốt đèn, màu đỏ nhạt từ những chiếc đèn lồng lớn rọi xuống, phủ trên gương mặt cả hai một sắc đỏ hồng, nhìn thật ấm áp.

  Biểu cảm lạnh lùng trên mặt Mạnh Tang Du giãn ra, cô mỉm cười, xoa xoa cằm, ôm A Bảo quay về tẩm điện. Trên chiếc bàn đặt trong tẩm điện đã để sẵn một búp bê vu cổ cùng hai bức phù chú, ngoại trừ dưới giường, người này còn bỏ phù chú vào trong tường kép bình phong ở chính điện. Vị trí kín đáo như vậy, nếu không phải khứu giác A Bảo nhạy bén thì ai có thể phát hiện đây?

  “Nương nương, không thấy gì lạ ở mấy điện khác sao ạ?” Ngân Thúy đè thấp giọng nói xuống hỏi.

  “Không, chỉ có ba chỗ này. Hôm nay A Bảo rất vất vả!” Mạnh Tang Du lắc đầu.

  Bích Thủy báo lại tình hình điều tra cho chủ tử, “Nương nương, nô tì đã âm thầm hỏi qua, hôm nay thái giám canh giữ bên ngoài tẩm điện có đi ra ngoài một lúc, hắn không hề biết ai tự tiện vào, đương nhiên, cũng có khả năng là chính hắn làm việc này.”

  “Không, A Bảo đã tìm được kẻ phá rối, chính là ba người Hạ Đông, Lan Tâm và Tuệ Tâm, một trong ba, cũng có thể là hai trong ba, hoặc cả ba đều cùng một giuộc. Tóm lại, các em để mắt đến họ là được, trước khi chuyện này sáng tỏ đừng nên đánh rắn động cỏ.”

  “Thưa vâng.” Bích Thủy cùng Ngân Thúy khom người tuân lệnh.

  “Hôm nay ít nhiều nhờ A Bảo! Không có A Bảo thì họ Mạnh chúng ta đã tiêu rồi!” Mạnh Tang Du ôm chầm A Bảo, hôn hôn mặt chú.

  Chu Vũ Đế rì rầm, hừ hừ mấy tiếng, vừa híp mắt hưởng thụ sự nhiệt tình cùng chủ động của nàng, vừa vươn lưỡi liếm liếm hôn hôn. Hôm nay hắn đặc biệt phấn khởi, bình thường là Tang Du bảo vệ hắn, thật bất ngờ là hắn cũng có thể bảo vệ Tang Du, loại cảm giác thỏa mãn này hơn hẳn so với giây phút hắn đạt được thành tựu, đăng cơ ngai vị.

  Đang hôn hít, bi kịch cứ thế mà xảy ra. Cái bụng rỗng không của A Bảo bỗng nhiên phát ra tiếng sôi ùng ục, trong đại điện yên tĩnh có phần vang dội. Chu Vũ Đế dùng hai chân che mặt, máu chảy ngược lên đầu. Cho tới bây giờ hắn chưa từng mất mặt như vậy! Nghĩ thử xem, hắn là vua một nước, trước khi đăng cơ cũng là Hoàng tử kim tôn ngọc quý, ai sẽ để hắn đói bụng chứ?

  Mạnh Tang Du bật cười ha ha, kéo chân chú xuống, lại xoa xoa bụng chú an ủi, “Chị cũng đói bụng đó! Nào, đi phòng bếp xem ma ma có chuẩn bị nguyên liệu nấu ăn hết chưa, chị nấu Phật nhảy tường cho A Bảo.”

  Qua giờ ăn đã lâu, trong phòng bếp vẫn còn thắp đèn, Phùng ma ma cùng hai cung nữ khác đang bận rộn túi bụi, thấy chủ tử bước vào liền vội vàng hành lễ.

  “Chuẩn bị nguyên liệu hết rồi chứ?” Đặt A Bảo trên chiếc bàn bên cạnh, dặn chú cách xa bếp ra một chút, Mạnh Tang Du vừa hỏi vừa cuốn ống tay áo lên.

  “Tất cả đều đã rửa sạch và sơ chế, có thể bắt đầu nấu canh.” Phùng ma ma chỉ nguyên liệu đặt gọn ở một bên trả lời.

  Mạnh Tang Du gật đầu, bỏ gừng, măng mùa đông, nấm hương, thịt gà, tôm, miếng dạ dày lớn, cá muối, vi cá, từng lớp nguyên liệu lần lượt đặt vào trong lọ sành, xào xong mới đổ thêm nước canh loãng, bỏ vào trong lồng hấp dùng lửa nhỏ đun cách thủy.

  Chu Vũ Đế ngắm nhìn bóng rưng bận rộn của nàng. Nàng đã thay bộ quần áo bình thường nhất, dùng một miếng vải màu xanh lam cuốn tóc lên cao, không đeo trang sức, nhưng hắn cảm thấy Tang Du như vậy là đẹp nhất, so với bất kỳ người phụ nữ hắn từng gặp còn đẹp hơn. Nàng tựa như một người vợ bình thường, bận bịu vội vàng chỉ để phu quân về nhà có thể uống được một bát canh nóng. Cứ ảo tưởng như vậy, trái tim của Chu Vũ Đế run rẩy không ngừng.

  Trong phòng ăn ấm áp dễ chịu, hương thơm thức ăn dần dần lan tỏa. Tắt lửa, cả hai cũng không trở về tẩm điện, ở lại nhà bếp, ngồi trên băng ghế dài uống canh. Không có bài trí tráng lệ, không có những người hầu hạ kéo thành đàn, nhưng chỉ cần đối diện với người con gái với khuôn mặt cười kia, hắn cảm thấy hoàn toàn thỏa mãn, canh trong miệng cũng biến thành món ăn tuyệt vời nhất trần đời.

  Một ngày bắt đầu bằng cơn gió lạnh buốt thấu xương, lại kết thúc trong không gian ấm áp yên tĩnh.

  Chương 32: Soát cung

  Đến ngày thứ hai, ban ngày gió êm sóng lặng, không phát sinh bất cứ chuyện gì. Phùng ma ma phái người theo dõi ba người Hạ Đông, Lan Tâm và Tuệ Tâm, nhân lúc họ làm việc đã lục soát tẩm phòng một lượt nhưng không phát hiện bất cứ đồ vật khả nghi nào. Phòng các cung nhân khác cũng không bỏ qua, tuy rằng điều tra ra vài việc mờ ám bên trong nhưng đến cùng vẫn không liên quan tới chuyện vu cổ, Phùng ma ma cũng chẳng quan tâm nhiều lắm.

  Buổi tối gần giờ Tý, Hoàng thượng ở trong Chung túy cung đột nhiên phát bệnh, đầu đau dữ dội, gần như điên cuồng. Toàn bộ Thái y viện đều được phái đi nhưng không tìm ra nguyên do, đến hừng sáng, cơn đau vẫn chưa thuyên giảm, chỉ có thể ép Hoàng thượng uống bát thuốc ngưng thần tĩnh khí, lại dùng ngân châm để Hoàng thượng ngủ yên được một lát.

  Buổi lâm triều hôm nay bị hủy bỏ vì cơn bệnh bất ngờ của Hoàng thượng, tin tức lập tức truyền ra khỏi kinh thành, bắt đầu dấy lên sóng lớn. Thân thể Hoàng thượng không chỉ duy thuộc về người, mà là toàn con dân Đại Chu, Hoàng thượng an khang là chuyện lớn liên quan tới cuộc sống dân chúng Đại Chu, trong nhất thời, tất cả ánh mắt mọi người đều đổ dồn về cung cấm.

  Có vài phi tần thấy thái y thay nhau chẩn đoán cũng không tìm thấy vấn đề liền đến quỳ trước Càn Thanh Cung, đề nghị Hoàng thượng mời Quốc sư tiến cung xem thử. Đạo giáo chính là quốc giáo Đại Chu, và Đệ nhất Đạo giáo cao nhân, Thái Thanh chân nhân được tiên đế sắc phong làm Quốc sư. Quốc sư là một danh hiệu vô cùng vinh dự, nhưng lại không thể tham dự triều chính Đại Chu.

  (Đạo giáo do Trương Đạo Lăng thời Đông Hán lập nên.

  Chân nhân: đạo giáo nói đến những người tu hành đắc đạo, thường dùng làm danh hiệu như ‘Thái Ất chân nhân’, ‘Ngọc Đỉnh chân nhân’.)

  Trong Bích tiêu cung, sau khi nghe được tin tức, Mạnh Tang Du nhếch miệng, từ tốn nói, “Rốt cuộc cũng đến.”

  “Nương nương, không sao chứ ạ?” Trong lòng bàn tay Phùng ma ma rịn chút mồ hôi.

  “Yên tâm đi, bọn chúng đến cũng đúng lúc, để ta làm bẽ mặt từng đứa cho xem, hôm nay tâm trạng ta không được dễ chịu cho lắm!” Ý cười trên khóe môi Mạnh Tang Du sâu hơn, mang theo vài phần tà ác.

  Chu Vũ Đế bị nụ cười này của nàng mê hoặc, tim đập bùm bùm. Hắn chưa bao giờ nhìn thấy một Tang Du yêu dị như thế, giống như ma nữ rù quyến người ta sa đọa.

  Thấy chủ tử bày ra bộ dáng bày mưu tính kế, trái tim lơ lửng trên cao của Phùng ma ma cũng từ từ rơi xuống, vâng một tiếng lui về phía sau, âm thầm nhìn chằm chặp vào đám cung nhân lui tới lui đi, đặc biệt là Hạ Đông, Lan Tâm và Tuệ Tâm.

  Hoàng đế xem xét vài ý kiến phi tử trình lên, lúc này đã triệu Quốc sư tiến cung. Sau khi Quốc sư cho Hoàng đế uống một bát nước bùa chú, cơn đau đầu không hiểu sao biến mất. Quốc sư đi tới trước cửa cung bấm độn tính toán, nói trong cung, phía điện hướng Tây Bắc đầy tà khí quấy phá, rất có khả năng liên quan đến căn bệnh kỳ dị đột phát của Hoàng thượng.

  Hoàng đế hoảng hốt, bấy giờ đã tách một đội Cấm vệ quân cho Quốc sư, để y mang theo Cấm vệ quân đến các điện nằm phía Tây Bắc điều tra. Nói là các điện hướng Tây Bắc, nhưng Quốc sư chỉ đứng bên đường nhìn ra xa xăm, sau đó bấm bấm ngón tay, nhanh chóng quyết định đến thẳng Bích tiêu cung.

  Cùng lúc đó, trong Bích tiêu cung, Mạnh Tang Du khoan thai ngồi trang điểm trước kính lưu ly. Cô khiến gương mặt vốn trắng ngần càng thêm trắng, sắc môi đỏ như máu, khóe mắt vốn đã hơi xếch lên giờ đây dùng bút chì tô đậm, càng thô dài hơn, để độ xếch thêm phần rõ ràng, lại hợp với đôi mi thanh tú hếch xéo, lúc này gương mặt minh diễm trở nên khí phách kinh người, đôi ngươi đen nhánh sáng như hàn tinh, chỉ cần liếc qua một cái, ngay cả đám người Phùng ma ma ngày thường quen thuộc cũng không dám nhìn thẳng vào cô.

  Chu Vũ Đế bị hù nhảy dựng, nếu hắn có thể nhìn được đầy đủ sắc màu, gương mặt chỉ có hai màu đen trắng này nhất định tuyệt trần hơn bao giờ hết, khí phách lợi hại như kiếm sắc càng rõ nét. Người này có chỗ nào là Tang Du lúc thì hoạt bát, lúc thì dịu dàng, khi thì thanh lịch đoan trang hắn từng biết? Rõ ràng chính là yêu quỷ! Nhưng là một yêu quỷ với vẻ đẹp lạ thường!

  Mạnh Tang Du thấy A Bảo hơi run run, nhịn không được bật cười. Nụ cười này khiến khí thế đoạt hồn nhiếp phách tản mát, giống như chỉ là cơn ảo giác không thấy đâu. Đám người Phùng ma ma không nhịn được thở phào một hơi. Bộ dạng này của nương nương thực dọa người, mong ông trời phù hộ Quốc sư!

  “Đem triều phục lại cho ta, còn có bộ móng tay, đồ trang sức thoa cài tóc ngọc lại đây.” Mạnh Tang Du biếng lười mở miệng.

  Đám người Phùng ma ma vâng mệnh, đem triều phục hàng nhất phẩm sang trọng xa hoa không để đâu cho hết giúp cô mặc vào, lại đeo triều châu, cài bộ diêu và hoa thắng, trên ngón tay là bộ móng vàng sáng. Mạnh Tang Du sau khi trang điểm và mặc phục trang chỉ cần đứng đó, khẽ nhíu mày cũng đủ khiến người ta kinh hồn táng đảm. Có lẽ tìm khắp hậu cung cũng không ai có thể sánh vai với nàng, cô gái cao sang xinh đẹp với khí thế sắc bén vô cùng này.

  (Nhà Thanh có thói tục đeo chuỗi ngọc, gọi là triều châu (朝珠), tùy theo cấp bậc y phục và trường hợp mà màu sắc, phẩm loại khác nhau (san hô, thanh kim thạch, lục tùng thạch, mật lạp, hổ phách …). Chuỗi ngọc này để đeo vào cổ khi mặc triều phục, mỗi chuỗi bao gồm 108 hạt do ảnh hưởng của niệm châu (số châu) của Lạt Ma giáo (tiếng nôm na gọi là tràng hạt.)

  Bộ diêu là trâm cài có đuôi dài.)

  Chu Vũ Đế ngửa đầu nhìn nàng, biểu cảm trên mặt cứ đờ đờ đẫn đẫn.

  “Được rồi, trang bị đã đầy đủ, lâu lắm không mặc chiến bào, quả thực không quen!” Mạnh Tang Du khẽ vuốt lên nếp nhăn vạt áo, nhìn về phía Phùng ma ma hỏi, “Ma ma, ta có khuôn cách của một kiếp yêu phi hay không?”

  “Có, có! Không ai ‘yêu’ hơn với người!” Phùng ma ma không nghĩ ngợi gì mà lập tức khen. Bích Thủy cùng Ngân Thúy nghẹn cười, mặt đỏ rần lên.

  Chu Vũ Đế hoàn hồn trong cơn thất thần, nghe thấy mấy câu nói chuyện của hai người kia, biểu cảm trên mặt lại chuyển thành quái dị, tiếp đó là ăng ẳng ăng ẳng cười ha ha. Tang Du sao có thể đáng yêu như vậy chứ! Một kiếp yêu phi, có thể hình dung bản thân mình như vậy sao?

  “Vậy thì tốt. Đem khuôn mặt lạnh lùng cao quý của các ngươi trưng lên cho bản cung, đến cửa cung nghênh đón Quốc sư đi.” Mạnh Tang Du cẩn thận tránh bộ móng tay, ôm A Bảo vào lòng, dẫn cung nhân chậm rãi đến cửa cung.

  Vừa bày binh bố trận, Quốc sư liền mang theo một đội Cấm vệ quân đến, thấy Đức phi đã ngăn ở cửa, vội vàng cùng binh sĩ hành lễ.

  Mạnh Tang Du biếng lười ngồi ngay ngắn giữa chiếc ghế dựa khắc hoa lớn, trong lòng ôm thú cưng, như có như không ve vuốt, đôi mắt phượng sáng như hàn tinh, đen trắng rõ ràng, vừa nhìn thoáng qua đã khiến Quốc sư thót lên một cái.

  “Quốc sư đến có chuyện gì?” âm giọng cô có gì đó nhẹ nhàng cũng có gì đó lạnh lẽo, sắc mặt rõ ràng là ôn hòa nhưng lại mang theo vài phần khí phách ép người.

  Khí thế của kẻ từng là đệ nhất sủng phi quả nhiên kinh người, rất khó đối phó. Quốc sư âm thầm siết chặt phất trần trong tay, khom người trả lời, “Bần đạo phát hiện trong cung nương nương tràn ngập tà khí, long thể Hoàng thượng bị chính luồng tà khí này va chạm mới có thể gây ra cơn đau không ngừng. Xin nương nương cho phép bần đạo dẫn người vào cung xem xét một lần.”

  “Cung điện của bản cung có thể để một đám đàn ông tùy ý xem xét? Ngươi đặt bản cung, đặt Hoàng thượng ở chỗ nào?” Mạnh Tang Du sâu kín cất giọng. Trên đầu gối cô, con thú cưng chun chun mũi, phát ra âm thanh gruu gruu hung ác dị thường.

  Khí thế ép người của hai chủ tớ kia quả thật kinh hồn như nhau, thật sự là một giuộc tà môn! Trong lòng Quốc sư nao núng sợ hãi, sau khi lấy lại bình tĩnh mới mở miệng, “Bần đạo cũng vì long thể Hoàng thượng suy nghĩ, xin nương nương đồng ý. Đợi Hoàng thượng bình an, bần đạo tự đến thỉnh tội trước nương nương!”

  Đã nói đến mức này, nếu không đồng ý, cái mũ bất trung sẽ bị chụp lên đầu. Mạnh Tang Du nhìn thoáng qua y, có phần không kiên nhẫn, “Ngươi có thể xác định vấn đề trong cung bản cung?”

  “Bần đạo mở thiên nhãn, có thể nhìn thấu luồng tà khí này.” Quốc sư nói chắc nịch.

  Mạnh Tang Du trào phúng cười, trong lòng Chu Vũ Đế cũng mắng ‘Thần côn’ (dạng người dùng tôn giáo để lừa đảo). Đợi đến lúc hắn hồi hồn, nhất định hắn phải xử hết đám thầy số xạo sự này. Hắn đã phát chán cái bọn cả người cổ súy cho cái việc luyện đan trường sinh gì đấy từ lâu.

  “Bần đạo chỉ cần nhìn qua một lần là có thể biết vấn đề xảy ra ở chỗ nào, tuyệt đối sẽ không đụng chạm những đồ vật của nương nương. Nếu như không có vấn đề, bần đạo lập tức dẫn người đi.” Quốc sư kiên nhẫn đáp lời.

  “Chỉ cần nhìn qua một lần? Đạo hạnh Quốc sư quả là cao thâm! Nếu Bích tiêu cung của bản cung không có vấn đề thì Quốc sư làm thế nào? Phụ thân bản cung chiến đấu nơi biên cương đẫm máu, không biết bao nhiêu người trong quân đội họ Mạnh đã ngã xuống vì nước nhà? Lòng trung thành của gia tộc họ Mạnh ta được nhật nguyệt chứng giám, Quốc sư lại nói bản cung dùng vu cổ hãm hại Hoàng thượng, Quốc sư cần chịu trách nhiệm trước lời nói của mình!” Mạnh Tang Du chậm rãi nói từng chữ, thiết lập bẫy sập.

  Quốc sư đã nhận được tin tức chuẩn xác của Lương phi từ trước, chỉ cho rằng Mạnh Tang Du đang gắng giãy dụa lần cuối trước khi chết, không chút nghĩ ngợi liền trang trọng lập lời thề, nhất định phải vào cung lục soát.

  “Được!” Mạnh Tang Du nhếch môi cười lạnh, “Bản cung có thể cho các ngươi lục soát Bích tiêu cung, nhưng cũng không dễ dàng cho các ngươi soát. Các ngươi nghe đây, bản cung cho một khắc, nếu như soát ra vấn đề, bản cung nhận, nếu soát không ra, Quốc sư quỳ trước cửa Thần võ môn ba ngày ba đêm tạ tội bản cung, cũng từ chức Quốc sư, bỏ đạo hiệu Thái Thanh chân nhân, suốt đời không thể tu đạo.”

  “Có thể!” Cứ nghĩ đến vinh hoa phú quý sau này, Quốc sư cắn răng đồng ý.

  “Còn có các ngươi,” Mạnh Tang Du nâng bàn tay với bộ móng vàng lên, chỉ vào đám Cấm vệ quân, “Phàm là người tham gia chuyện soát cung, bản cung cũng muốn để người kiểm tra các ngươi, tuyệt đối đừng âm thầm mang bất cứ vật nào vào trong, sau đó đổ lên đầu bản cung. Nếu Bích tiêu cung bản cung không có vấn đề, mỗi người chịu tám mươi trượng, người dẫn đầu chịu một trăm. Nếu đồng ý thì vào lục soát đi.”

  “Chuyện này…” Tám mươi trượng đã lấy mạng người, huống chi là một trăm? Kẻ dẫn đầu Cấm vệ quân do dự, quỳ xuống nói, “Xin nương nương để nô tài hồi bẩm với Hoàng thượng một hai, mời nương nương chờ một lát.”

  “Có thể, đi hỏi đi.” Mạnh Tang Du búng một cái móng tay, thản nhiên mở miệng.

  Trong Càn Thanh Cung, Thẩm Tuệ Như đang phê duyệt tấu chương, nghe Cấm vệ quân bẩm báo, cô ta cười lạnh, “Cứ đồng ý đi, ngoài việc giãy dụa sắp chết thì ả cũng không bày ra trò nào được nữa!” Cái đinh này đâm sâu như vậy, cho dù ả ta phát hiện tình hình có gì lạ cũng không còn thời gian cứu vãn.

  Người dẫn đầu kia nhanh chóng trở lại báo cáo tình huống, sau đó để mặc cung nhân Bích tiêu cung lục soát cả đội quân một lần, ngay cả ngọc bội hay túi tiền trên người cũng bị lột xuống, sau đó vào thẳng tẩm điện dưới sự dẫn dắt của Quốc sư.

  Mạnh Tang Du tà tà đi theo sau, khóe miệng nhếch lên ý cười châm chọc nhìn Quốc sư đi ngang qua bình hoa. Ánh mắt Chu Vũ Đế đỏ ngầu nhìn một đám người tùy tiện soát tẩm điện Tang Du, khắc nhớ từng khuôn mặt vào sâu trong óc.

  Mặt Quốc sư vô cùng bí hiểm, một tay cầm phất trần, một tay cầm la bàn, làm bộ kiểm tra một phen, sau đó sai Cấm vệ quân đẩy bình hoa đổ xuống. Nước chảy ra, vài nhánh trúc cũng chỏng trơ nằm đó, ngoài ra không còn bất cứ cái gì khác.

  Tim Quốc sư bắt đầu nện thình thịch, liếc liếc Lan Tâm đang đứng lẫn trong đám người. Bích Thủy và Ngân Thúy luôn để mắt tới ba người Lan Tâm trao đổi một ánh mắt ‘thấu hiểu.’

  May mà còn có chuẩn bị trước! Quốc sư âm thầm cảm thấy may mắn, vừa bấm độn vừa đến bên cạnh giường, nói với Cấm vệ quân, “Nơi này có tà khí! Vào xem!”

  Một người trong Cấm vệ quân tuân lệnh, đến bên giường cẩn thận sờ soạng.

  Trên mặt Mạnh Tang Du tràn ra ý cười quỷ dị, mũi A Bảo còn khẽ hừ một tiếng.

  “Các ngươi cần nhanh lên, sắp hết một khắc rồi.” Liếc nhìn đồng hồ cát trong điện, cô ngân nga nhắc nhở.

  “Bần đạo sẽ không làm mất thời gian của nương nương. Xin nương nương để bần đạo vào xem lại chính điện.” Mặt Quốc sư xanh như tàu lá, âm giọng lập cập, một đám Cấm vệ quân cũng không thấy khí thế hùng hùng hổ hổ như lúc mới vào điện.

  Mạnh Tang Du nhíu mày, phất tay làm động tác ‘xin cứ tự nhiên’, lại càng khiến đám người kia hết hồn.

  Tất nhiên cũng không thể tìm được gì trong chính điện, trong lòng Quốc sư biết kế sách của Lương phi đã bị nhìn thấu, cho dù có tìm nữa cũng chỉ mất thì giờ, trên trán rịn đầy mồ hôi hột, run rẩy quỳ xuống trước mặt Đức phi nương nương.

  “Phụ thân bản cung vào sinh ra tử vì giang san Đại Chu, thật bất ngờ, bản cung lại bị người khác bêu xấu ám hại, chịu đựng nghi kị. Nếu như tội danh mưu hại Hoàng thượng thực sự rơi xuống đầu bản cung, là các ngươi muốn giết chết bản cung!” Mạnh Tang Du ngửa đầu thở dài.

  “Bần đạo không dám, xin nương nương thứ tội!” Quốc sư dập đầu cốp cốp cầu xin. Cái gì là vinh hoa phú quý, cái gì là quyền thế địa vị, tiêu rồi, tất cả đều tiêu rồi! Qua hôm nay, y còn mặt mũi nào sống yên ở Đại Chu? Áp bức con cháu nhà họ Mạnh, mỗi con dân Đại Chu người một bãi nước miếng có thể dìm y chết đuối! Nửa đời thanh danh y tích cóp, từ nay không sót lại bất cứ thứ gì!

  “Muốn xin lỗi thì đi Thần võ môn xin lỗi đi! Người đâu, kéo hắn ra ngoài!” Mạnh Tang Du vẫy tay, thị vệ Bích tiêu cung lưu loát kéo Quốc sư quăng ra cửa cung.

  Một đám Cấm vệ quân đã chỉnh tề quỳ gối trên bãi đất trống trước điện. Mạnh Tang Du cũng chẳng thèm liếc mắt, cầm một cuốn du ký ngồi đọc, ra lệnh với cung nhân, “Đánh mạnh vào cho bản cung! Nhớ đếm kỹ, lớn tiếng một chút, bản cung đang ngồi trong điện nghe!” Đã nói sẽ làm từng đứa bẽ mặt, cô đây không hề biết đùa!

  Ngoài điện, tiếng trượng đập xuống bồm bộp vang lên không dứt bên tai, mỗi khi đánh được một chút, cung nhân liền lớn tiếng đếm để ‘báo cáo’ cho Đức phi nương nương nghe, trong một thoáng, Bích tiêu cung vô cùng hỗn loạn ồn ào, vạn người chú ý. Ngay cả Cấm vệ quân liên hệ trực tiếp với Hoàng đế cũng dám ra tay hành hung, đếm đi đếm lại trong cung cũng chỉ có duy nhất Đức phi. Lúc nãy cô ta đã hỏi qua Hoàng đế, bây giờ hẳn là phong cách hành sự nhất quán từ trước tới nay của cô ta, người khác thực sự không thể nói điều gì, không thấy ngay cả Hoàng đế ngồi ở Càn Thanh Cung cũng im thin thít hay sao.

  Chu Vũ Đế tựa vào lòng cô gái, bên tai là tiếng Cấm vệ quân gào thét thê thảm, trong mắt là nụ cười tà ác của nàng, bỗng nhiên cảm thấy tim đập như sấm nổ, không thể khống chế. Tang Du như vậy, yêu dị tà ác lại còn làm càn, như mặt trời rực rỡ rọi chiếu những tia sáng lộng lẫy, hút chặt tầm mắt hắn. Trước kia rất căm ghét vẻ kiêu ngạo ương ngạnh của nàng, bây giờ nhìn kiểu gì cũng chỉ thấy đáng yêu. Chẳng lẽ đây là ‘tình nhân trong mắt hóa Tây Thi’ trong truyền thuyết?

  Nghĩ đến đây, mặt chó của hắn đỏ rực, giống như ăn trộm vùi đầu vào hai chân.

  Trách phạt kết thúc, cơ hồ không có ai trong Cấm vệ quân đứng dậy nổi, thậm chí có vài người bị thương nặng đã chết, Hoàng đế nghe được tin, sai một đội thị vệ đưa bọn họ ra ngoài, cũng ban cho rất nhiều lễ vật quý giá ‘an ủi trái tim Đức phi’. Đức phi quỳ xuống tiếp, lại tự xin đóng cửa cung giam mình. Hoàng đế không thể dồn ép, chỉ phải mặc cô.

  Tin tức truyền ra cung đình, dân chúng trong kinh thành đều ồ lên. Đức phi, đó là con gái của công thần à nha! Mạnh quốc công còn chiến đấu nơi biên cương thịt nát xương tan, con gái ông lại bị người khác vu oán giá họa, đây chính là công khai hãm hại trung thần! Thái Thanh chân nhân quỳ gối tạ tội ở Thần võ môn suýt chút nữa bị trứng ung ném chết, sau này không thể sống yên trên đất Đại Chu. Mấy phi tần đề nghị Hoàng thượng mời Quốc sư vào cung xem xét bị nhốt đánh vào lãnh cung với tội danh ‘tà thuyết mê hoặc người khác.’ Cũng từ đó, đội Cấm vệ quân kia biến mất không để lại dấu vết.

  Sự kiện lần này chẳng những không kéo đổ Đức phi cùng họ Mạnh xuống mà còn khiến bên ta tổn binh hao tướng, nguyên khí đại thương. Sắc mặt Thẩm Tuệ như xanh mét, ngày hôm đó giận đến mức công tâm, phải cuống lên mời thái y.
   
 2. Mộc Nhĩ

  Mộc Nhĩ Dân mới

  Tham gia ngày:
  14/7/16
  Bài viết:
  116
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Chương 33: Biến cố (I)

  Tin tức Đức phi đánh Cấm vệ quân như mọc chân truyền khắp kinh thành. Có người nói Đức phi nương nương dám tát mặt Hoàng thượng, đây chính là ỷ vào chuyện được sủng ái mà ngạo mạn, nhưng cũng từ lúc đó Đức phi tự khép chặt cửa cung không màng thế sự, cách nói kia không thuyết phục nổi. Phụ thân nơi biên cương lập được công trạng như thế, chẳng phải nên tranh thủ thời điểm làm Hoàng thượng vui lòng, tiếp đó diễu võ dương oai một phen sao? Đức phi lại đóng cửa không ra khỏi cung, có thể thấy được là bị ý hiềm nghi của Hoàng thượng làm tổn thương!

  Mặc kệ người ngoài khen chê như thế nào Mạnh Tang Du cũng hờ hững, chỉ đóng cửa cung trừ bỏ nội gián.

  “Thấy có quen không?” Mạnh Tang Du vứt một cái bao bố xuống trước mặt Hạ Đông, Lan Tâm cùng Tuệ Tâm đang quỳ dưới đất. Miệng bao chỉ cuốn lỏng, rơi xuống đất tự động mở ra, bên trong là búp bê vu cổ cùng hai tấm phù chú.

  Thấy những thứ âm tà kia, sắc mặt ba người đồng loạt thay đổi, sau đó không ngừng dập đầu phủ nhận. Quan sát những biểu cảm không có gì khác lạ kia, đặt chung với nhau thật sự không thể nhìn ra ai là người có lòng dạ khó lường.

  Bích Thủy bước lên trước mặt chủ tử, nhỏ giọng hồi bẩm kết quả giám thị của mình. Hẳn nhiên ba người đều nằm trong diện nghi ngờ, nhưng cử chỉ khác thường của Lan Tâm hiển nhiên rõ ràng hơn. Lan Tâm loáng thoáng nghe thấy tên mình khi Bích Thủy nói chuyện, âm thanh dập đầu càng ‘vang dội’, chỉ một thoáng sau trên trán đã xanh tím, cả người cũng đổ mồ hôi lạnh. Bấy giờ cô vô cùng hoảng hốt.

  Lúc hoảng hốt sợ hãi, hương vị son phấn lẫn cùng mùi mồ hôi bắt đầu rõ thêm. Mũi Chu Vũ Đế chun lại, nhảy xuống đùi Mạnh Tang Du, đến trước mặt Lan Tâm sủa to. Chính là mùi này! Không thể sai được!

  “Lan Tâm, A Bảo đã chỉ ra ngươi, ngươi còn không thừa nhận? A Bảo vẫn còn nhớ rất rõ mùi ngươi để lại chỗ bình hoa, giường và bình phong!” Mạnh Tang Du miễn cưỡng cất lời, trên gương mặt chưa tẩy lớp trang điểm vừa sắc bén lại khí phách, khiến người ta không dám nhìn thẳng.

  Hạ Đông cùng Tuệ Tâm đều dùng ánh mắt không dám tin nhìn thẳng vào Lan Tâm.

  “Nương, nương nương…” Thân thể Lan Tâm căng cứng, không nói nên lời. Rốt cuộc cô cũng biết mình đã để lộ sơ hở chỗ nào. Thật không thể tin được mình lại thua một con súc sinh.

  Nhưng có thể tránh khỏi ánh mắt sắc bén của Mạnh quốc công, thuận lợi ẩn nấp bên người Đức phi hai năm, cô ta cũng không phải hạng đơn giản, nhanh chóng trấn định, bắt đầu biện giải, “Hồi nương nương, lòng trung thành của nô tì với nương nương có nhật nguyệt chứng giám, xin nương nương minh xét! A Bảo chỉ là một con vật, sao nó có thể phán đoán chuẩn xác được? Nô tì thường xuyên hầu hạ trong điện, nô tì để lại mùi cũng là chuyện bình thường.”

  “A Bảo lại đây.” Mạnh Tang Du không để ý đến cô ta, vẫy vẫy tay với A Bảo đang nhe hàm răng trắng ởn ra. Đợi A Bảo nhảy lên đùi mình, cô hôn hôn cái mũi nhỏ của chú, chậm rãi tiếp lời, “Bản cung cũng nói cho ngươi biết, A Bảo đã chỉ ra ngươi, cho dù ngươi nói cái gì đi chăng nữa bản cung cũng không tin. Ngươi không cần giải thích, bản cung cũng sẽ không ép hỏi ai đứng sau lưng ngươi, trong lòng bản cung đã rõ, sau này tất nhiên phải xử lý người này. Về phần ngươi, đánh đến chết, ngươi cũng sẽ sớm gặp lại người nhà của mình.”

  “Nương nương, xin đừng! Xin nương nương bỏ qua cho người nhà nô tì! Là nô tì nhất thời hồ đồ, không liên quan đến họ!” Trong lòng biết chủ tử luôn nói một không nói hai, hành động cương quyết như sấm rền gió cuốn, Lan Tâm tuyệt vọng thốt lên, quỳ lết đến trước mặt chủ tử, muốn ôm đùi chủ nhân cầu xin.

  Thái giám cạnh cửa rất có mắt nhìn, bước đến kéo cô ta xuống, còn dùng khăn bịt kín miệng lại. Âm thanh kêu rên xin tha im bặt, thay vào đó là tiếng gậy đánh nặng nề bên ngoài cửa điện.

  Trong điện yên ắng, Hạ Đông cùng Tuệ Tâm đã xụi lơ trên mặt đất từ lâu, mặt cắt không còn giọt máu. Mạnh Tang Du mệt mỏi vẫy tay, bảo người đưa họ đi.

  “Đốt mấy thứ này đi, Hoàng thượng còn hôn mê, đốt thêm mấy cuốn Kinh Phật tiêu nghiệp cho hắn ta.” Tự lúc làm một bào thai xuyên đến Đại Chu, Mạnh Tang Du vẫn tin tưởng vào chuyện tâm linh, mặc dù không thích Chu Vũ Đế nhưng cô cũng sẽ không làm chuyện hãm hại hắn. Hắn sống chết gì tùy vào ý trời, cô chỉ xuôi theo dòng nước là được.

  Chu Vũ Đế cảm động ư ử một tiếng, liếm liếm cổ tay trắng ngần của nàng. Bây giờ người nhớ đến mình trong lúc hôn mê chỉ còn Tang Du. Thẩm Tuệ Như chắc đang ước hắn chết cho xong, búp bê vu cổ cùng phù chú kia hẳn nhiên là từ cô ta.

  “Vâng.” Ngân Thúy cùng Bích Thủy đem cái bao kia đi bếp ăn, ném bao vào trong khoang lò, tất cả đã hóa thành tàn tro.

  Phùng ma ma rót một tách trà cho chủ tử, chần chờ mở miệng, “Nương nương, cha mẹ Lan Tâm đã qua đời, trong nhà chỉ còn hai đứa em, một trai một gái, đều là mấy đứa trẻ chưa lớn, người tạm tha cho bọn họ một mạng đi ạ.”

  “Tha?” Bàn tay Mạnh Tang Du đang vuốt ve tai A Bảo bỗng nhiên siết chặt.

  Chu Vũ Đế nhe răng, cố nén cơn đau trên tai, ngửa đầu, ánh mắt lo lắng nhìn về cô gái bỗng nhiên lạnh mặt xuống.

  “Ta tha người nhà của cô ta, cô ta có từng nghĩ tới chuyện tha người nhà của ta? Nghiêm túc mà nói, ta, bà, Bích Thủy, Ngân Thúy, cha, mẹ, anh trai, hai ngàn người trong gia tộc họ Mạnh, thậm chí cả A Bảo đều khó tránh khỏi cái chết! Ta chỉ lấy mạng ba người nhà cô ta, nếu so sánh lại thì xem như khá nhân từ. Dám làm thì dám chịu, cô ta nên đoán trước kết quả này!”

  Hừ một tiếng, ánh mắt cô thả vào hư vô, trầm giọng hỏi, “Ma ma có còn nhớ rõ Tô Tiệp Dư?”

  Nét mặt Phùng ma ma ngượng ngùng, cẩn thận tiếp lời, “Là Tô Tiệp Dư bỗng nhiên bạo bệnh chết trong đêm năm trước ạ?”

  “Chính là cô ấy? Bà vẫn nhớ hai đại cung nữ bên cạnh Tô Tiệp Dư? Một cặp chị em ruột?”

  “Nhớ rõ ạ.” Phùng ma ma gật đầu, “Bởi vì tỷ tỷ phạm vào sai lầm bị Tô Tiệp Dư tống đến Hoán Y Cục, còn cô em gái thì đến khi Tô Tiếp Dư chết được Thần Phi chấm, bây giờ là đại cung nữ bên cạnh Thần Phi, tỷ tỷ của cô ta cũng được ra khỏi Hoán Y Cục, bây giờ làm cung nữ bậc hai trong cung Thần Phi.”

  “Bạo bệnh rồi chết? Rất hay cho cái gọi là bạo bệnh mà chết! Mùa đông rét mướt, trong phòng đốt địa long còn thêm bốn lò than, cho dù Tô Tiệp Dư sợ lạnh cũng không thể sợ đến mức như vậy. Than lửa cháy mạnh đến thế, các cửa sổ trong điện đều đóng kín không chừa bất cứ khe hở nào, rõ ràng là có người muốn hại chết cô ấy. Than lửa sẽ đốt hết không khí trong điện, lại thải ra khí độc. Tô Tiệp Dư chết vì trúng độc, ngoại trừ đại cung nữ trực đêm cho cô ấy thì còn có thể là ai? Chỉ tiếc thái y không hiểu được nguyên lý bên trong, dễ dàng để kẻ đầu sỏ đào thoát. Diệt cỏ phải diệt tận gốc, Tô Tiệp Dư chết vì mềm lòng, mà trong chuyện này Thần Phi cũng chẳng sạch sẽ bao nhiêu.” Nhận thấy lực tay mình dùng quá mạnh, Mạnh Tang Du vội vàng buông lỗ tai A Bảo ra, áy náy hôn hôn trán chú.

  Thân thể Tô Tiệp Dư yếu ớt lại mắc nhiều bệnh, tính tình không mấy tốt đẹp, lúc chết cũng trong im lặng, hắn chưa nghe bất cứ tiếng gió nào, không nghĩ tới bên trong còn có ẩn tình như vậy. Đám đàn bà trong hậu cung này càng xấu xa tàn độc hơn so với sự tưởng tượng của hắn, mà bản thân hắn lại đẩy Tang Du đối mặt với đầu sóng ngọn gió, buộc nàng phải tự chiến đấu bảo vệ mình, lại căm ghét thủ đoạn nàng làm để tự bảo vệ. Thật đúng là…

  Chu Vũ Đế không biết nên hình dung tâm trạng giờ phút này của hắn, chỉ hận không thể tự tát mình mấy bạt tai. Nhưng linh hồn hắn đã dần quen thuộc với thân thể A Bảo, vấn đề là đường cung phản xạ của A Bảo rất ngắn, chưa gì đã dùng bàn chân đánh bộp bộp mấy cái lên mặt. Đánh xong hắn cũng tự ngơ ra, chỉ có thể bất đắc dĩ cười khổ, mình ngày càng không thể khống chế bản năng.

  Thấy A Bảo cứ dùng bàn chân nho nhỏ kia chụp chụp mặt mình, trông vô cùng khôi hài. Mạnh Tang Du bật cười, cơn căm hận trong lồng ngực cũng tiêu tán.

  Cô nhìn về phía Phùng ma ma đang ngây ra như phỗng, bất đắc dĩ mở miệng, “Ma ma, vì tự bảo vệ mình, có một số việc ta không thể không làm. Nếu như hôm nay ta tha cho cả nhà Lan Tâm, sau này tôi tớ trong tay sao có thể kính sợ ta nữa? Ta còn có thể tin tưởng ai? Nếu để hai đứa trẻ kia lại, khó chắc không bị người có ác ý lợi dụng, giả như chúng chấp nhất báo thù cho chị, không chừng mai này là tai họa khó lường. Ngàn dặm đê dài có thể vỡ tung chỉ vì một cái lỗ nhỏ, đừng bao giờ coi thường bất cứ ai, đặc biệt là kẻ thù của mình.”

  Phùng ma ma nghe xong mặt trắng bệch không còn hột máu, liên tục gật đầu vâng dạ. Mà Chu Vũ Đế lại trầm ngâm trong câu ‘ngàn dặm đê dài có thể vỡ tung chỉ vì một cái lỗ nhỏ’, lại nghĩ đến vết thương thối rữa của triều đình trước mắt, những cảm xúc ngổn ngang chất chồng bỗng chốc dâng lên ứ nghẹn.

  Chuyện vu cổ cứ như thế mà lắng xuống, trong cung lại có được vài ngày gió êm sóng lặng, nhưng chính hôm nay lại xảy ra việc lớn. Ngũ hoàng tử bị mắc nghẹn long nhãn ở cổ đáng nhẽ nên khỏi hắn, nhưng càng dưỡng bệnh càng yếu, chỉ trong một tháng ngắn ngủi bệnh đã nguy kịch, không thuốchay kim châm có thể cứu chữa. Hiền phi khóc lóc thảm thiết, gọi tất cả thái y hội chẩn cho Ngũ hoàng tử, kết quả Ngũ hoàng tử không phải mắc bệnh mà là trúng độc, độc này chứa trong bát thuốc Ngũ hoàng tử uống mỗi ngày. Vì độc tính quá nhiều, liên tiếp hai mươi mấy ngày bị đầu độc, không còn cách nào cứu được Ngũ hoàng tử nữa.

  Hiền phi khóc đến hôn mê trước Càn Thanh Cung, Hoàng đế giận dữ, thề sẽ điều tra chuyện đầu độc này cho ra nhẽ. Người người trong cung đều cảm thấy bất an, chỉ sợ bị dây vào.

  Trong Bích tiêu cung, Mạnh Tang Du đang luyện chữ trong thư phòng, A Bảo ngồi trên bàn học, bàn chân đặt trên thỏi mực đưa qua đưa lại, cũng rất có dáng mài mực, hình ảnh hơi mắc cười, lại ấm áp vô biên.

  Phùng ma ma lại gõ cửa phòng, nhanh chóng hồi bẩm lại sự việc trên, sau đó dùng ánh mắt sầu lo nhìn chủ tử nhà mình.

  “Đừng lo lắng, không phải Hiền phi kì thị ta xúi quẩy hay sao? Sau khi cứu Ngũ hoàng tử ta đã không dính dáng gì đến Giáng tử cung, ngay cả quà cáp an ủi cũng chưa tặng lần nào, việc này không liên quan đến chúng ta.” Mạnh Tang Du đặt bút xuống, hơi trầm ngâm một lúc rồi nói, “Việc này có tám chín phần là nhắm vào Lý quý phi. Mấy ngày nay ma ma coi xét cửa cung kỹ lưỡng, đừng để những cung nhân dọn dẹp đi vào, nếu ta không đoán nhầm, trong cung sẽ có biến đổi lớn.”

  “Vâng, nô tì đã hiểu.” Sắc mặt Phùng ma ma nghiêm túc vâng lệnh.

  Mạnh Tang Du hít một hơi sâu, trải một tấm lụa ra, nhúng bút vào mực rồi viết bảy chữ cuồng thảo thật to,‘Sơn vũ dục lai phong mãn lâu.’

  (‘Sơn vũ dục lai phong mãn lâu’ tức là ‘Gió thổi báo giông tố sắp đến’: cơn giông trước lúc mưa nguồn, ví với không khí căng thẳng trước khi bùng nổ chiến tranh, biến động.)

  Thấy những chữ này, tâm trạng vốn u tối của Chu Vũ Đế càng thêm nôn nóng. Ngũ hoàng nhi bị người hạ độc? Rốt cuộc ai đã làm chuyện này? Thẩm Tuệ Như? Cái tên này gần như nhảy ra đầu tiên, khiến hai hàm răng của hắn nghiến vào nhau ken két.

  ﹡﹡﹡﹡

  Quả nhiên mọi chuyện như Mạnh Tang Du dự đoán, càng ngày càng trở nên phức tạp. Chuyện đầu độc còn chưa điều tra ra, Nhị hoàng tử lại gây tai họa ngập trời, trong một lần chơi đùa đã đẩy thư đồng của mình xuống hồ sen chết đuối. Thư đồng kia là cháu ruột của một cấp dưới Lý tướng nể trọng nhất, còn là dòng độc đinh trong nhà. Người kia quá bi thương, cáo trạng lên Kim loan điện.

  Hoàng đế giận dữ phạt Nhị hoàng tử ba mươi đình côn, đóng cửa suy nghĩ hơn nửa năm nhưng việc này vẫn còn chưa lặng xuống. Người kia vừa buồn bã lại giận dữ, khó có thể xoa dịu, rốt cuộc đem tội chứng Lý tướng kết bè kết cánh, bán quan bán tước, tham ô nhận hối lộ báo cho Hoàng thượng, cùng lúc đó đã điều ra được việc Ngũ hoàng tử trúng độc, đúng là do Lý quý phi gây ra, mục đích là để loại trừ kẻ cạnh trai ngôi vị Thái tử cho con.

  Tin tức vừa truyền ra đã khiến cả triều ồ lên, Hoàng thượng dùng thủ đoạn lôi đình xử lý bè đảng Lý tướng, bỏ mọi chức vụ, nhốt vào thiên lao chờ ngày điều tra rõ ràng. Lý quý phi bị tống đến lãnh cung, không thể kêu oan. Thẩm thái sư lấy tốc độ sét đánh không kịp che tai thay thế vị trí Lý tướng, trong lúc nhất thời quyền lực phủ đầu triều chính.
   
 3. Mộc Nhĩ

  Mộc Nhĩ Dân mới

  Tham gia ngày:
  14/7/16
  Bài viết:
  116
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Chương 34: Biến cố (II)

  Họ Lý rớt đài khiến Mạnh Tang Du ngửi được mùi vị của âm mưu. Qua bảy tám ngày nữa, Ngũ hoàng tử cũng không thể gắng gượng, cho đến một đêm giờ Sửu canh ba trút hơi thở cuối cùng, trong Giáng tử cung ngập tràn tiếng gào thét, tất cả đèn lồng đỏ đều lấy xuống. Dù cách thật xa, ai ai cũng có thể nghe thấy tiếng khóc lóc cùng chửi rủa tộc họ nhà Lý của Hiền phi.

  Mạnh Tang Du trăn trở khó ngủ trong tiếng ai oán thê lương, cuốn A Bảo vào lòng, đón gió đêm lạnh buốt như băng đá, dưới bóng tối đặc quánh nặng nề nhìn về phía Giáng tử cung nơi xa xăm. Mũi Chu Vũ Đế như có tiếng nức nở, đó là con hắn, lại chết trong tay người đàn bà của mình, hết thảy ngọn nguồn đều do hắn, là hắn không biết nhìn người! Dù rằng không điều ra ra chân tướng, nhưng hắn biết, chuyện này không thể thiếu Thẩm Tuệ Như đẩy sau lưng, kéo đổ họ Lý, giết chết Ngũ hoàng tử, y thị mới là kẻ có lợi nhiều nhất. Càng lún sâu, y thị không bao giờ dừng tay, những chướng ngại ngăn trở đại kế Hoàng tử công chúa tộc Thẩm đều sẽ bị ám hại.

  Tiếng nức nở chuyển sang âm thanh gầm gừ, trong mắt Chu Vũ Đế là sát ý ngập trời.

  “A Bảo đừng sợ, đừng sợ nhé! Đó là vì Ngũ hoàng tử ra đi, chú bé biến thành ngôi sao trên trời.” Nghe thấy tiếng ư ử của A Bảo, Mạnh Tang Du nghĩ rằng chú sợ hãi khi cảm nhận động tĩnh ở Giáng tử cung, vội vàng ôm chặt hơn, dịu dàng an ủi.

  Biến thành sao trên trời? Tang Du nghĩ trẫm là con nít sao? Nhưng an ủi như vậy thật sự khiến trái tim ấm áp. Chu Vũ Đế ngừng rên, vùi mặt vào vòng ôm thơm thơm kia thật sâu. Chỉ có nơi này mới là nơi chốn yên ổn nhất hắn có thể cảm nhận được, hắn rất cần, rất cần tìm lấy chút sức mạnh gì đó để tiếp tục giữ vững niềm tin của bản thân.

  “Nương nương nên trở về đi ạ. Ban đêm rất lạnh.” Phùng ma ma mang theo một chiếc áo choàng, khoác lên người chủ tử.

  “Ma ma, ta có dự cảm không tốt, tiết trời Đại Chu đã sắp thay đổi (biến đổi về chính trị phát sinh những thay đổi căn bản).” âm giọng vốn lạnh nhạt của Mạnh Tang Du lẩn khuất bất an, “Muốn kéo đổ một gia tộc khổng lồ thực ra cũng rất dễ dàng, một là rút củi dưới đáy nồi, hai là đánh thẳng vào nhược điểm. Thủ đoạn họ Thẩm quả thưc rất hay, tấn công vào Nhị hoàng tử, tìm được nhược điểm trí mạng của tộc Lý, chúng sẽ công kích ngay. Lần trước chúng cũng dùng thủ đoạn tương tự đối phó với gia tộc họ Mạnh chúng ta, may mắn có A Bảo ở đây nên mới tránh khỏi kiếp nạn này.”

  Mạnh Tang Du cọ cọ má vào mũi A Bảo, đổi lấy A Bảo ư ử an ủi cùng cái liếm môi âm ấm.

  “Lần trước chúng thất bại tất không từ bỏ ý đồ, ta có dự cảm chúng sẽ ra tay lần nữa, lúc này rất có khả năng thực hiện kế ném đá giấu tay để diệt cỏ tận gốc, trực tiếp ra tay với cha.” Chân mày Mạnh Tang Du nhíu lại, trên khuôn mặt phủ kín sầu lo.

  Thực ra Chu Vũ Đế cũng đã nghĩ tới chuyện này, trái tim quặn thắt. Ở thời điểm quan trọng này lại ra tay với Mạnh quốc công, tình thế chiến tranh biên cương chắc chắn sẽ xoay chuyển, họ Thẩm muốn bán nước!

  “Nương nương, Quốc công lão gia nơi biên cương xa xôi, lại ở trong quân đội, bàn tay tộc Thẩm không thể dài đến như vậy.” Trong lòng Phùng ma ma hoảng loạn, miệng lại dịu dàng an ủi.

  Mạnh Tang Du lắc đầu không nói, đứng lặng trong gió lạnh hồi lâu mới quay về tẩm điện, lại một đêm trằn trọc khó ngủ. A Bảo cũng mở to mắt, nằm bên nàng đến hừng đông.

  Một tháng đã trôi qua, thế cục trong hậu cung đã thay đổi đến nghiêng trời lệch đất. Tuy rằng Đức phi chưa đổ, nhưng thân thể rệu rã như vậy, cho dù sau này đước sủng ái lại cũng không thể tiến thêm bước nữa. Lương phi nhảy một bước trở thành đệ nhất sủng phi, Hoàng đế ngày ngày ân sủng, thậm chí còn ưng thuận hứa hẹn chỉ cần dựng dục Hoàng tự sẽ lập tức đưa cô ta ngồi lên ngôi Hậu, vinh quang này vượt xa hơn cả Đức phi. Nhưng tính tình Lương phi dịu dàng, rất dễ ở chung, không ít phi tử dựa vào Lương phi được sủng ái lây, trong lúc nhất thời trở thành chỗ dựa cho hàng sa số người, nói là độc bá hậu cung cũng không ngoa.

  ﹡﹡﹡﹡

  Mạnh Tang Du đang nghĩ đến chuyện cha ở biên cương đã nên nhận được mật tín của mình, biên cương lại có tin tức truyền đến, Mạnh quốc công cùng Hàn Xương Bình cùng mất tích ở Ngọc long thành.

  Vừa nhận thư khẩn, Mạnh Tang Du thảng thốt đánh vỡ một ly trà, ngẩn ra hồi lâu hai tay mới run lẩy bẩy mở thư. A Bảo nhanh chóng nhảy lên đùi cô, chui vào trong lòng cùng xem.

  Trong thư chỉ kể sơ qua việc Mạnh quốc công mất tích như thế nào.

  Mạnh quốc công thu lại vị trí Hữu tướng quân của Hàn Xương Bình, nhưng lúc bao vậy Hoàng triều tộc Man, Mạnh quốc công lại không để anh ta đảm nhiệm tiên phong mà sai qua lương thảo. Trong lòng Hàn Xương Bình bất bình, có ý buông lỏng, buổi tối trực đêm ở Ngọc long thành lại bị một nhóm kỵ binh tộc Man đánh lén từ phía sau, lương thảo tràn ngập nguy cơ. Lúc đó Mạnh quốc công đang sắp xếp chiến thuật, bày binh bố trận ở hậu phương, gần Ngọc long thành nhất, vội vàng mang binh quay về phòng ngự, kịp thời bảo vệ lương thảo. Nhưng Hàn Xương Bình còn trẻ, tính tình nóng nảy, bị quân Man đâm một nhát sau lưng như vậy sao có thể buông tha, không để ý đến bóng đêm dày đặc mà dẫn một tiểu đội đuổi theo tiêu diệt, Mạnh quốc công sợ anh ta sẩy chân vào mai phục, vội thúc ngựa đuổi theo, sau đó cả hai đều không quay về đơn vị, quả thực là vô duyên vô cớ mà mất tích, cũng không biết là ngoài ý muốn hay do quân Man phục kích.

  Đọc thư xong sắc mặt Mạnh Tang Du đã trắng bệch, Chu Vũ Đế cắn chặt răng, chỉ cảm thấy hối hận không kịp khi quyết định phái Hàn Xương Bình đến cạnh Mạnh quốc công. Nếu như Mạnh quốc công thực sự xảy ra chuyện, hắn còn có mặt mũi nào nhìn Tang Du nữa? Hắn còn có cách nào kéo trái tim Tang Du quay về? Chuyện này nhất định sẽ trở thành khoảng cách giữa đôi bên, trọn kiếp này cũng khó mà bỏ qua chướng ngại.

  Hắn đứng thẳng dậy, chân trước khoác lên đầu vai Mạnh Tang Du, ăng ăng ẳng ẳng liếm gò má tái xanh cùng khóe môi Tang Du, muốn đem mọi khả năng có được an ủi nàng. Trước mắt chỉ là mất tích, nửa đời người Mạnh quốc công rong ruổi nơi chiến trường, không dễ gì gặp chuyện bất trắc!

  Mạnh Tang Du ôm cái đầu chó của chú, nhẹ nhàng vuốt ve vài cái, rốt cuộc cũng từ từ định thần. Thật ra cô đã sớm chuẩn bị tâm lý để đón nhận chuyện xảy ra ngoài ý muốn, tin tức này không thể kéo đổ cô xuống được.

  “Lập tức phái người ra cung nói cho mẹ ta, để bà an tâm chờ đợi. Cha chỉ mất tích, chưa có tin xấu tức là tin tốt, đừng khiến mẹ ta suy nghĩ nhiều. Còn nữa, chuyện này nhất quyết phải giấu anh trai, nếu như anh ấy biết sẽ khăng khăng trốn khỏi nhà, đi biên cương tìm cha. Trong nhà đã loạn đủ, không cần anh ấy gây thêm phiền phức nào nữa.” Cô bắt đầu ra chỉ thị đâu vào đấy cho Bích Thủy.

  Bích Thủy vội vàng vâng mệnh, lập tức phái người đi phủ Quốc công gởi tin nhắn.

  Dàn xếp mọi chuyện trong nhà xong, cô nhúng đầu bút vào mực viết một bức thư. Chu Vũ Đế còn chưa kịp nhảy lên bàn đọc thư cô đã gấp giấy lại cho vào phong bì, đưa Phùng ma ma, cẩn trọng giao phó, “Nếu như cha ta thực sự xảy ra chuyện, ta sẽ nghĩ cách đưa ba người các ngươi, thêm A Bảo ra khỏi cung, ta để lại cho Bích Thủy cùng Ngân Thúy một phần hồi môn, có thấy cái tráp gỗ hoàng lê kia không? Đến lúc đó đừng quên thu xếp cho hai đứa. Sau khi ra cung tìm Vương Hoa Sơn rồi gởi bức thư này, nói với anh ấy sau này xin hãy chăm sóc mẹ cùng anh trai ta, kiếp sau Tang Du sẽ báo đáp ân tình này!”

  Những, những điều này sao giống như đang chuẩn bị hậu sư? Bấy giờ hai chân Phùng ma ma mềm nhũn, Ngân Thúy đã quỳ phịch xuống, lết đầu gối đến bên chân chủ tử khóc lớn. Ngực Chu Vũ Đế phập phồng kịch liệt, cái mõm tru lên âm thanh rít gào tê tâm liệt phế. Hai chân hắn nghiến chặt vai Mạnh Tang Du, vừa tru vừa liếm môi nàng, cằm nàng, rồi cổ nàng, như thể cầu xin nàng đừng bao giờ rời khỏi hắn.

  “Ngoan nào, A Bảo ngoan nào! Chị không có việc gì.” Mạnh Tang Du ôm chặt A Bảo cứ giãy dụa không ngừng, dịu dàng an ủi.

  “Nương nương, lão nô không đi! Lão nô xin ở bên người!” Phùng ma ma cũng quỳ xuống bên chân chủ tử, nước mắt đầy mặt.

  “Ta không phải đi vào chỗ chết, các ngươi khóc cái gì?” Mạnh Tang Du cười khổ, từ từ nói tiếp, “Ta đã tính toán đưa các ngươi ra cung từ lâu, không năm này cũng là sang năm, chỉ là tiến hành kế hoạch trước dự định mà thôi. Các ngươi đi rồi mà mới có thể tập trung ứng phó Thẩm Tuệ Như cùng họ Thẩm. Đại Chu này sẽ không rơi vào tay chúng, đã đến bước này, chắc có lẽ ám vệ đã truyền tin cho Thái hậu nương nương, nhất định người sẽ quay về chấp chưởng đại cục. Thái hậu nương nương là ai? Mười Thẩm thái sư cùng Thẩm Tuệ Như cộng lại cũng không phải là đối thủ của bà. Đến lúc đó ta sẵn sàng góp sức cho Thái hậu, cùng nhau vạch trầm âm mưu trộm long tráo phụng của họ Thẩm. Một người là dưỡng mẫu, một người là sủng phi của Hoàng thượng, lời chúng ta nói ra cả thiên hạ này ai dám không tin? Quân sĩ gia tộc họ Mạnh sẽ trở thành hậu thuẫn cho ta! Trong tay Thái hậu cũng có một nhánh quân đội riêng, dư sức trấn giữ kinh thành. Đợi thế cục ổn định, Hoài Nam vương cùng Tương Bắc vương cũng không gây ra chuyện gì ầm ĩ nữa, bất quá Hoang thượng chỉ bị ép thoái vị, Đại Chu sẽ lựa chọn quân chủ khác, còn ta sẽ năn nỉ Thái hậu để ta chăm sóc Hoàng thượng. Hoàng thượng bất tỉnh ta sẽ chăm sóc hắn cả đời, chẳng có gì không tốt! Còn đỡ hơn so với việc mưu hại lẫn nhau trong cung cấm này!”

  “Thái, Thái hậu nương nương sẽ quay về?” Trái tim Phùng ma ma chợt dịu lại, A Bảo cũng ngừng tru lên.

  Nói đến Thái hậu tộc Tương, đây cũng là một người phụ nữ không thua kém đấng nam nhi. Có thể nói gia thế Thái hậu cùng Tang Du không có quá nhiều khác biệt, Mạnh quốc công là Kiến uy Đại tướng quân đương nhiệm, mà huynh trưởng Thái hậu là Kiến uy Đại tướng quân tiền nhiệm. Thái hậu vừa vào cung đã được phong làm Hoàng hậu, ba năm không con, tiên đế chủ động để bà nhận nuôi Tam hoàng tử – cậu bé mất mẫu phi từ nhỏ, cũng chính là Đương kim Thánh thượng bây giờ. Nhưng sau khi nhận nuôi Thánh thượng không lâu Thái hậu liền mang thai, sanh ra Cửu hoàng tử. Thái hậu cũng là người nhân ái, đối xử bình đẳng với con nuôi cùng con ruột mình, tình cảm giữa hai vị hoàng tử thân cận gần gũi, khá hòa hợp.

  Nhưng khi tiên đế bệnh nặng, sắc lập Tam hoàng tử làm Thái tử, tất cả mọi chuyện biến thành hư ảo. Cửu hoàng tự tự xưng mình là con trai trưởng dòng chính, vốn nghĩ rằng ngôi vị Thái tử chắc chắn rơi vào tay mình, không thể hiểu được vì sao lại bị một đứa con nuôi đoạt đi, trong lòng tất nhiên giận dữ khó có thể xoa dịu. Mà mẫu tộc của Thái hậu lại chia thành hai phái, một phái ủng hộ Tam hoàng tử, một phái hỗ trợ Cửu hoàng tử. Bè cánh Cửu hoàng tử khá nóng vội, nhân lúc tiên đế lâm trọng bệnh đã khởi binh bức vua thoái vị. May mà tiên đế phát hiện từ trước nên mới có thể ngăn chặn thảm kịch máu chảy thành sông. Vì bảo vệ tánh mạng bốn ngàn người trong gia tộc họ Tương, Thái hậu tự mình đưa rượu độc đến bên miệng Cửu hoàng tử.

  Không lâu sau đó tiên đế vĩnh biệt trần thế, gia tộc họ Tương bị lưu đày ngàn dặm, mà Thái hậu cũng nản lòng thoái chí, bằng không cũng có thể xoay chuyển tình thế. Nhắc tới đây, thực ra hết thảy đều là âm mưu của tiên đế, bắt đầu từ khi tiên đế để Thái hậu nhận nuôi Tam hoàng tử, mưu kế này mới khởi động. Hắn dựa vào một đứa con ruột cùng một đứa con nuôi phân hóa gia tộc Thái hậu, lại nhân chuyện sắc lập Thái tử tiêu diệt hoàn toàn tộc Thái hậu, Kim thượng đã tiêu diệt toàn bộ những rủi ro của việc họ ngoại chuyên quyền.

  (Từ Kim thượng 今上là tôn xưng do các đại thần của vua tôn tặng, nó có ý nghĩa chỉ định vị hoàng đế đang tại vị, cũng là một từ tôn sùng, hàm ý của nó là đương kim hoàng thượng 當今皇上, và khi quần thần trong triều cần nói về nhà vua lúc nhà vua không có mặt, nghĩa là cần phải trịnh trọng hơn.)

  Bởi vậy Kim thượng lòng nặng áy náy với Thái hậu, tặng một đội quân riêng cho Thái hậu đưa đến Thiên Phật Sơn. Phần lớn người thuộc đội quân này là những tướng lãnh còn sót trong mẫu tộc Thái hậu, dũng mãnh thiện chiến, lấy một địch trăm. Nếu Thái hậu mang binh hồi triều, đám Ngự lâm quân cùng Long cấm vệ bọn họ Thẩm ‘chơi đùa’ thành năm bè bảy mảng không phải là đối thủ của bà, huống chi còn có Đức phi cùng gia tộc nhà họ Mạnh trợ giúp.

  Nghĩ đến đây, trong lòng Phùng ma ma cùng ngân Thúy cũng trấn định, chỉ ôm chân chủ tử khóc lóc van xin, để chủ tử đồng ý giữ họ lại, mà Chu Vũ Đế càng sốt ruột hơn. Nếu Thái hậu quay về, trong kinh cùng cung cấm tất sẽ xảy ra chiến trận đẫm máu, đao kiếm nơi chiến trường không có mắt, lỡ như Tang Du xảy ra chuyện ngoài ý muốn…

  Hắn không dám nghĩ tiếp, thầm hận ông trời vì sao còn không cho mình hổi hồn. Nghĩ đến chuyện hồi hồn, hắn tự nhiên nhớ đến tờ giấy kia, vội vàng lẩn mình trong đêm tối chạy đến Ngự hoa viên thử thời vận, xem Diêm Tuấn Vĩ có thể tiến cung điều tra hay không.

  Rẽ qua một con đường nhỏ, Ngự hoa viên đã lọt vào tầm mắt. Hắn vừa nhấc chân định qua thì bắt gặp ánh nến leo lét phía cuối con đường. Nhìn kỹ một chút, thì ra là khuôn mặt lúc ẩn lúc hiện của Thường Hỉ trong ánh sáng nhờ, mà phía sau y còn có một người, mặc dù khuất bóng nhưng xem dáng dấp lại có tám chín phần giống Thẩm thái sư.

  Đã trễ thế này còn vào cung, bọn chúng còn có âm mưu gì nữa? Chu Vũ Đế nhíu mày, không nghĩ ngợi đuổi theo bước chân hai kẻ kia, len lén chui vào Càn Thanh Cung.
   
 4. Mộc Nhĩ

  Mộc Nhĩ Dân mới

  Tham gia ngày:
  14/7/16
  Bài viết:
  116
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Chương 35: Hoàn hồn (I)

  Trong Càn Thanh Cung, Hoàng đế giả đã theo chỉ thị Thẩm Tuệ Như đi lâm hạnh đám phi tử, chỉ còn mình y thị ngồi sau ngự bàn đọc chồng tấu chương dày, nét hằn giữa hai chân mày để lộ phong thái uy nghi của bậc bề trên, khí thế kinh người.

  Thấy con gái như vậy, Thẩm thái sư ngẩn người, trên khuôn mặt là thần sắc vui mừng. Hai đứa con của y từ nhỏ đã thông minh nổi trội, ngọc chất kim tướng, là rồng phượng giữa biển người, vốn nên hưởng thụ mọi tôn vinh không gì sánh được trên thế gian này. Bây giờ xem ra đi con đường này quá đúng đắn, Đại Chu sắp lọt vào tay gia tộc họ Thẩm, cho dù Hoàng thượng tỉnh lại cũng không làm nên trò trống gì.

  Chu Vũ Đế dựa vào thân thể linh hoạt cùng bộ lông nâu đậm, thuận lợi đi theo hai người đến Càn Thanh Cung. Vì lo sợ có người thấy Thẩm thái sư nửa đêm tiến cung, Thường Hỉ đi trước cho thị vệ lui xuống, để Chu Vũ Đế cũng suôn sẻ vào cùng. Nấp trong góc đại điện, dò xét tình hình bên trong xuyên qua khe cửa, thấy Thẩm Tuệ Như chiếm ngự tòa của mình lại dương dương tự đắc, ánh mắt hắn hốt nhiên trở nên lạnh băng.

  “Vi thần tham kiến nương nương.” Thẩm thái sư khom lưng hành lễ.

  “Phụ thân đã đến.” Thấy Thẩm thái sư, Thẩm Tuệ Như đặt ngự bút xuống, đi tới cửa nghênh đón phụ thân.

  Hai cha con ngồi đối diện nhau, Thường Hỉ đứng ở cửa trông chừng. Chu Vũ Đế co mình vào bóng tối vểnh tai nghe lén hai kẻ kia nói chuyện.

  “Phụ thân, rốt cuộc Mạnh Trường Hùng đã chết hay chưa?” Ngữ khí Thẩm Tuệ Như có phần nôn nóng.

  Tai Chu Vũ Đế khẽ giật lên, bất giác nín thở.

  “An Trát Đạt đã truyền tin đến, Mạnh Trường Hùng không nằm trong tay chúng, chúng đã dồn Mạnh Trường Hùng cùng Hàn Xương Bình vào vùng đầm lầy đã lập tức lui binh, bây giờ sống chết không rõ.” Thẩm thái sư chậm rãi dùng nắp tách trà lướt qua miệng tách vài lần, âm thanh va chạm chối tai càng khiến người ta bực bội.

  An Trát Đạt là mãnh tướng hạng nhất dưới trướng Nha luật Hãn vương, Thẩm thái sư có thể quan hệ với người này, có thể thấy được tộc Thẩm đã thông đồng bán nước với địch từ lâu, chuyện Mạnh quốc công mất tích tuyệt đối có liên quan đến y! Tốt! Răng Chu Vũ Đế nghiến vào nhau ken két, lưng bất giác cong lên, toàn bộ lông trên người đều dựng đứng.

  “Sao lại không tiếp tục truy đuổi? Nếu Mạnh Trường Hùng không chết chúng sao có thể xoay chuyển thế thua? Thật sự là một đám ngu xuẩn!” Thẩm Tuệ Như đập mạnh vào mặt bàn, giọng điệu nôn nóng. Mạnh Trường Hùng là chỗ dựa lớn nhất của Mạnh Tang Du, chỉ khi Mạnh Trường Hùng chết đi mới có thể mạnh tay đối phó Mạnh Tang Du. Mạnh Tang Du chính là cái gai trong lòng, không thể không nhổ!

  “Nương nương có chuyện không biết, thảo nguyên trên vùng bùn lầy này có tiếng là nơi chết chóc, nơi đó hàng sa số đầm lầy, tràn ngập chướng khí, đừng nói là người, ngay cả chim cũng không dám bay sát. Vào chỗ đó, Mạnh Trường Hùng cùng Hàn Xương Bình chắc chắn phải chết.” Ngữ khí Thẩm thái sư rất chắc chắn.

  Chu Vũ Đế gắng gượng đè nét cơn rít gào giữa cổ họng, ánh mắt ngầu đỏ nhìn chằm chằm hai người sau khe cửa. Lúc trước sao hắn có thể tin tưởng hai kẻ này? Thật sự là có mắt không tròng!

  “Chỉ dựa vào phán đoán bản cung vẫn còn lo lắng, phụ thân viết một phong thư cho Tạ Chính Hào để hắn tăng người đến vùng đầm lầy kia tìm kiếm, sống phải thấy người chết phải thấy xác.” âm giọng Thẩm Tuệ Như trĩu nặng sát khí.

  Tạ Chính Hào, Cam Túc Đề Đốc, là một trong những mười chín vị tướng soái trông giữ biên cương, cũng là một tâm phúc hắn có vài phần tin tưởng, không thể ngờ là đã bị Thẩm thái sư lôi kéo lung lạc. Chu Vũ đế cười lạnh, ý giết chóc dâng trào ứ nghẹn nơi đáy mắt.

  “Được, khi vi phụ quay về sẽ viết thư cho Tạ Chính Hào. Mạnh Trường Hùng mất tích, quân đội không thể không có tướng quân, ngày mai nương nương hãy ban thánh chỉ sắc phong Tạ Chính Hào làm Đại tướng quân, chấp chưởng ấn soái tiến đánh Hoàng triều tộc Man. Vi phụ đã đàm phán điều kiện ổn thỏa với Nha luật Hãn vương, Tạ Chính Hào giả vờ bại trận, hắn ta sẽ nhân lúc hỗn loạn thay vi phụ giết mấy viên đại tướng dưới trướng Mạnh Trường Hùng, mười thành Túc châu sẽ đưa cho hắn coi như thù lao. Sau trận chiến Tạ Chính Hào sẽ đổ hết thất bại lên đầu toàn bộ quân đội nhà họ Mạnh, đến lúc đó nương nương lại ban thánh chỉ chém đầu hết những người này, sau lại đổi thành người của chúng ta. Như thế trăm vạn đại quân đều rơi vào tay họ Thẩm.”

  Ngữ khí Thẩm thái sư đắc ý khoái trá, Chu Vũ Đế ngoài cửa đã tức giận đến mức cả người run rẩy.

  Thẩm Tuệ Như gật đầu đồng ý, nhận danh sách của phụ thân đưa qua đọc kỹ. Người trong danh sách đều là tướng soái Thẩm thái sư chuẩn bị lôi kéo, có thể dùng để thay thế thuộc hạ tâm phúc của Mạnh Trường Hùng.

  Thẩm thái sư nhìn kỹ thần sắc con gái dưới ánh đèn, lại chuyển tầm mắt xuống bụng con, giọng nói đè thấp xuống, “Đã hơn một tháng trôi qua, nương nương đã có tin tức gì chưa?”

  Thẩm Tuệ Như sững ra một lúc lâu mới hiểu được, giọng điệu cứng nhắc lại lạnh lẽo, “Vừa lỡ tín kỳ ba ngày, chắc hắn đã mang thai, còn phải đợi thêm một thời gian nữa mới có thể chẩn đoán chính xác.”

  “Được, được, rất được!” Thẩm thái sư kích động nói ba chữ ‘được’ liên tiếp, cuối cùng thận trong giao phó, “Cái thai này là then chốt để gia tộc họ Thẩm chúng ta ngồi lên ngôi báu, nương nương nhất định phải bảo vệ cho tốt. Đợi thời cơ chín muồi, nếu cái thai này là con trai thì tiện, nếu là con gái, vi phụ sẽ tính toán trước chuẩn bị một đứa bé trai sai người đưa vào cung thay thế. Bây giờ nương nương gọi Vãn Thanh vào đây, vi phụ sẽ giao cho cô ta, nương nương chỉ cần yên ổn gìn giữ thai nhi, đừng quan tâm những chuyện khác.”

  “Đã biết.” Thẩm Tuệ Như nặng nề trả lời.

  Chu Vũ Đế không muốn nghe tiếp nữa, hắn sự nếu nghe tiếp mình sẽ không nhịn được mà xông vào cắn chết hai cha con nhà kia. Thông đồng với kẻ địch bên ngoài, giết hại trung thần, loạn lạc triều đình, trộm long tráo phụng, mưu triều soán vị…Tất cả tội danh này đủ để chúng tộc họ Thẩm chết một vạn lần!

  Đè cơn giận dữ trong ngực xuống, Chu Vũ Đế gầm gừ một tiếng quay đầu muốn rời khỏi Càn Thanh Cung.

  “Ối, con chó ở đâu ra thế này?” Một giọng nữ vang lên phá vỡ yên tĩnh ngoài điện, Vãn Thanh không biết xuất hiện tự khi nào, vừa vặn đụng vào Chu Vũ Đế.

  Năm chữ vàng to rõ ‘A Bảo Bích tiêu cung’ càng sáng lóa dưới ánh nến rọi chiếu, vô cùng gây chú ý, Vãn Thanh rung mình, khom người tóm nghiến Chu Vũ Đế, hai tay bịt chặt mõm cùng bốn chân chú, mang vào Kiền thanh điện.

  “Nương nương, thú cưng của Đức phi chạy vào.” Hành lễ trước Thái sư và chủ tử, Vãn Thanh giơ A Bảo đang giãy dụa không ngừng trong tay.

  “Giao cho Thường Hỉ xử lý triệt để đi. Ngươi đến đây, phụ thân ta có chuyện giao phó.” Thẩm Tuệ Như uống một ngụm trà, không để ý mở miệng. Một thời gian ngồi trên ngai vàng, y thị không bao giờ tức giận vì một con súc sinh hạ đẳng nữa. Trong mắt y thị, sinh mạng A Bảo không bằng cả rơm rạ.

  “Thưa vâng.” Vãn Thanh giao A Bảo cho Thường Hỉ, quỳ bên chân Thẩm thái sư nghe dạy bảo.

  Thường Hỉ nhận lấy A Bảo đang giãy dụa kịch liệt, đưa chú ra bãi đất trống cách Càn Thanh Cung khá xa, quăng mạnh xuống đất, sau đó dùng chân giẫm lên ngực chú, càng lúc càng dùng sức. Thường Hỉ có thể giết A Bảo bằng một cú đạp duy nhất, nhưng lần trước vì A Bảo mà hắn bị Đức phải tát tai, cơn oán giận ngày qua ngày tích tụ từ gió thành bão, cần phải giải tỏa ngay lập tức. Thấy A Bảo vừa tru tréo vừa giãy dụa, oán hận không cam lòng chết nhưng lại bất lực buông xuôi khiến nội tâm bạo ngược của hắn ta thỏa mãn vô cùng, tốc độ dấn chân xuống càng chậm hơn.

  Âm thanh răng rắc truyền đến từ lồng ngực, là tiếng xương gãy, cơn đau buốt nhói dường như xuyên thấm từ linh hồn, liên miên không dứt. Đôi ngươi mắt đỏ ngầu của Chu Vũ Đế nhìn thẳng vào Thường Hỉ, trong lòng thầm gọi tên Tang Du hết lần này đến lần khác. Thời khắc này ba chữ như khắc vào xương tủy đã cho hắn sức mạnh vô biên, hắn không muốn dễ dàng nhắm mắt buông tay. Nếu hắn chết, Tang Du phải làm sao bây giờ?

  “Con súc sinh này còn cứng đầu!” Thường Hỉ cười khẩy, bàn chân đột nhiên dùng sức.

  Xương sườn gãy phá nát phổi, xuyên thủng trái tim, máu trào ra từ mõm, Chu Vũ Đế rít gào tru lên không ngừng, trong ngươi mắt đen thẫm như bóng tối dần dần phủ kín một lớp sương màu máu đổ. Trong cơn thảng thốt không biết, tiếng Kinh Phật như có như không truyền đến từ xa xôi, luồng sức mạnh dịu hòa nào đó kéo linh hồn hắn rời khỏi thân thể A Bảo rồi dẫn vào hư không. Hắn không cam lòng nhắm hai mắt lại, trong cái mõm đầy máu trút hơi thở cuối cùng.

  “Vây giờ chết rồi? Thật chẳng vui chút nào!” Thấy con súc vật dưới chân mình không cử động nữa, Thường Hỉ đạp mạnh hai chân, xong xuôi mới vẫy tay gọi một thái giám ném đại A Bảo vào vườn hoa cạnh Càn Thanh Cung làm phân bón thúc.

  ﹡﹡﹡﹡

  Một trạch viện u tĩnh nào đó trong kinh thành.

  Một gian phòng đốt vô số đen chong (thắp suốt ngày đêm trước tượng Phật), mùi đàn hương giăng kín bên trong, một lão hòa thượng chân mày bộ râu bạc trắng, thần sắc nghiêm túc đạo mạo chậm rãi ngừng tiếng phạm xướng, nói với người đàn ông đang canh giữ ở cửa, quanh người ngập tràn hơi thở bạo ngược mở lời, “Hồn vị thí chủ này đã quay về, tức khắc sẽ tỉnh.”

  (“Phạm”: nết làm cho thanh tịnh. Phật giáo lấy thanh tịnh làm tôn chỉ, cho nên sự gì có quan thiệp đến Phật đều gọi là phạm.)

  “Thật sao?” Gã nhíu mày, giọng điệu chất vấn. Mời hết thần y này đến thần y khác đều bó tay không chữa được, lão hòa thượng này đến chỉ liếc mắt một cái rồi bảo ‘Tất cả do số trời, ít ngày nữa sẽ về’, sau đó đốt đèn niệm kinh, làm như chuyện kia rất thoải mái rất dễ dàng, sao gã có thể tin được? Nhưng nghĩ đến tờ giấy kỳ lạ kia gã cũng chỉ có thể coi ngựa chết thành ngựa sống, mặc lão hòa thượng này ‘xoay vần.’

  Cả nói chuyện một lát, người đàn ông tuấn tú được ánh đèn vây quanh rên lên một tiếng, từ từ mở mắt. Thấy trần nhà độc màu tuyết trắng, hắn ngẩn ra, lập tức ý thức được nơi này không phải là Hoàng cung. Những trần vòm cao trong cung đều vẽ những bích họa tráng lệ, không đơn giản như vậy.

  Hắn nghiêng đầu nhìn khung cảnh chung quanh, bắt gặp một khuôn mặt đầy kinh ngạc. Đường nét trên mặt lạnh lùng nghiêm nghị, phủ đầy sát khí, không phải Diêm Tuấn Vĩ thì còn ai vào đây?

  “Tuấn Vĩ?” Chu Vũ Đế kinh ngạc mở miệng, nghe âm giọng khàn khàn của mình lập tức ngẩn ra, không dám tin giơ hai tay lên nhìn. Đây là tay người? Mình cứ thế mà hồi hồn?

  “Thí chủ không có việc gì, chỉ cần uống vài ngày thuốc điều dưỡng thân thể là được, bần tăng cáo từ.” Lão hòa thượng niệm phật, chậm rãi đi đến cửa phòng nghỉ, vừa đến cạnh cửa đã dừng lại, chắp hai tay trước ngực thận trọng nhắc nhở, “Việc ở đây bần tăng sẽ giữ bí mật tuyệt đối, thí chủ cũng chớ quên hứa hẹn lúc trước, nhất định phải mạ vàng tượng phật cho chùa mới phải.”

  “Diêm mỗ bái tạ đại sư! Việc mạ vàng tượng Phật sẽ hoàn thành trong vòng một tháng.” Diêm Tuấn Vĩ vội vàng khom người đáp lời. Lão hòa thượng này suốt ngày nhắc chuyện tu sửa mạ vàng tượng Phật, lúc trước gã còn tưởng người này vì lừa tiền nên mới đến, không ngờ ông ta có bản lãnh thực sự. A di đà phật, may mắn gặp được lão hòa thượng tương đối có tiên khí, giữ ông ta ở lại.

  Lão hoà thượng lại niệm câu phật pháp gì đó, cảm thấy mỹ mãn rời đi.

  Chu Vũ Đế không có tâm trạng nào để ý tới chuyện giữa hai người kia, hắn nhìn chằm chặp vào Diêm Tuấn Vĩ, vừa mở miệng liền hỏi, “Ngươi có phái người đi bảo vệ Tang Du?”

  “Tang Du?” Diêm Tuấn Vĩ ngẩn ra, lưỡng lự hỏi lại, “Đức phi ạ?”

  “Trẫm để lại tờ giấy cho ngươi ngươi không thấy sao?” Chu Vũ Đế trầm giọng hỏi.

  “Thật sự là Hoàng thượng để lại sao? Không phải là chó bới? Mấy chữ viết xiêu xiêu vẹo vẹo cùng dấu chân chó này là sao?” Diêm Tuấn Vĩ lấy tờ giấy trong lòng ra, chỉ vào một cái dấu nho nhỏ bên trên hỏi.

  Chu Vũ Đế thất bại xoa xoa ấn đường, giọng điệu có phần bất đắc dĩ, “Trước mắt ngươi phái người lập tức tiến cung bảo vệ Tang Du, chuyện tờ giấy này từ từ trẫm giải thích cho ngươi nghe sau.” Thực sự không muốn kể chuyện này cho Diêm Tuấn Vĩ, nhưng anh chàng này thích nhất việc hỏi cặn kẽ cho đến nơi đến chốn, không có đáp án vừa lòng ấy à, gã có thể đem chủ đề câu chuyện vòng đến tận chân trời. An toàn của Tang Du chậm trễ bất cứ khắc nào hắn cũng không chịu được.

  “Hoàng thượng yên tâm, ngay sau khi nhận được tờ giấy kia thuộc hạ đã phái người đến bên cạnh Đức phi nương nương. Nghe nói Đức phi có một con vật cưng gọi là A Bảo…” Diêm Tuấn Vĩ ngừng câu chuyện lại, đầy ý vị nhìn về phía dấu chân chó trên giấy. Gã vốn chỉ to gan mà đoán, còn do dự không biết có phải do chó làm ra chuyện này hay không, lão hòa thượng kia bảo cứ để mọi sự thuận theo tự nhiên, mấy ngày nữa thí chủ sẽ tỉnh, dặn dò gã tuyệt đối đừng nhúng tay vào, quấy rối thiên mệnh thí chủ.

  Như thế xem ra gần đây Hoàng thượng có khoảng thời gian kỳ ngộ nha! Gã rất rất hứng thú với những chuyện kỳ ngộ như thế này! Mấy tiểu thuyết kì quái nhét đầy thư phòng cũng không phải xem chơi!
   
 5. Mộc Nhĩ

  Mộc Nhĩ Dân mới

  Tham gia ngày:
  14/7/16
  Bài viết:
  116
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Chương 36: Hoàn hồn (II)

  Trong phòng đen chong đã cạn dầu tắt ngấm, trên bàn chỉ còn một cây đèn cầy sáng mờ. Giữa những luồng sáng đong đưa khi tối khi bừng lên, biểu cảm Diêm Tuấn Vĩ có phần mơ màng. Nghe Chu Vũ Đế kể xong, hắn khép lại cái miệng đang há to, không thể tin được mà cảm thán, “Thì ra Hoàng thượng nương nhờ thân thể A Bảo, tôi đã đoán được nhưng còn nghĩ chuyện này quá mức viển vông! Quả nhiên thế gian này không thiếu những điều kỳ lạ!”

  “Đó là duyên phận trời cao đã định trước giữa trẫm và Tang Du.” Chu Vũ Đế từ từ mở miệng, trên mặt là nở nụ cười khẽ, dường như đang miên man nhớ nhung, tựa hồ cũng đã hiểu ra, trong đôi mắt sâu thẳm dâng trào nét dịu dàng mặn nồng không lẫn vào đâu được.

  Đây là lần đầu tiên Diêm Tuấn Vĩ thấy cái vẻ dịu dàng tha thiết kia của hắn, quả thực không nói nên lời. Cho dù đối với Lương phi Hoàng thượng cũng chỉ khoan dung hơn được tí, chưa từng lộ ra cảm xúc si mê đến mức này. Xem ra Đức phi nương nương đã tóm chặt trái tim Hoàng thượng trong tay rồi.

  “Đức phi nương nương đã nhìn thấy âm mưu của đám Thẩm gia sao? Quả thật là con gái Mạnh Trường Hùng, hổ phụ sinh hổ nữ!” Gã cố ý khen ngợi một câu, thấy Hoàng thượng lại để lộ biểu tự hào rất vang vẻ, không khỏi bật cười, “Xem ra Đức phi nương nương đối với Hoàng thượng rất tốt.”

  “Đâu chỉ rất tốt.” Chu Vũ Đế thì thầm, bây giờ nghĩ lại, dường như cảm giác hạnh phúc nóng rẫy nồng nàn vẫn còn quẩn quanh thân thể, đặc biệt vào một đêm mùa đông như thế này càng thêm rõ ràng.

  “Đúng rồi, ngươi nhanh chóng phái người đến vùng đầm lầy cứu Mạnh quốc công cùng Hàn Xương Bình. Hai người đã bị quân Man phục kích, ép vào nơi đó.” Nhớ tới nhạc phụ nhà mình, trong lòng Chu Vũ Đế sắt lại, biểu cảm trầm trọng thay thế dịu dàng vừa nãy, “Chung quy đều do trẫm quá nóng vội, Hàn Xương Bình còn trẻ nông nổi, sao có tư cách thay thế Mạnh quốc công? Nếu như lần này hắn an toàn, trẫm sẽ bỏ chức vụ Hữu tướng quân của hắn, đưa hắn xuống dưới trướng Mạnh quốc công để mài dũa thêm vài năm nữa.”

  “Thuộc hạ lập tức phái người tìm cứu hỗ trợ, mọi sự chờ họ bình an quay về rồi bàn tiếp.” Diêm Tuấn Vĩ tuân lệnh, ra hiệu cho một thuộc hạ canh giữ ở cửa. Gã thuộc hạ gật đầu, lập tức biến mất trong đêm tối.

  “Còn nữa, Thẩm Tuệ Như chuẩn bị ban thánh chỉ đến biên cương, ngươi phái người giết Tạ Chính Hào, trận đại chiến sắp tới không có tướng quân, phó tướng tất sẽ tạm thời đảm nhiệm chức này, không cần nhận lệnh trong kinh thành. Phó soái trong quân đội là Mạnh Lượng, cũng là phụ tá đắc lực cho Mạnh quốc công, có hắn dẫn dắt, trận chiến này chưa chắc sẽ thắng nhưng tuyệt đối cũng không thua. Trước mắt đang là tháng chạp, tiết trời rét đậm, Man di thiếu lương thực, chiến tranh còn giằng co thêm khoảng thời gian ngắn nữa, chúng tất tự bại trận.” Hai mắt Chu Vũ Đế khẽ nheo lại, chậm rãi phân tích, trên mặt phủ kín sát khí.

  “Hoàng thượng không giữ Tạ Chính Hào để chỉ ra tội thông đồng với địch bán nước của Thẩm Trung Lương?” Diêm Tuấn Vĩ chần chờ mở miệng.

  “Thẩm Trung Lương, hừ, hắn xứng với cái tên này chắc?” Chu Vũ Đế cười trào phúng, ngón tay mảnh dài gõ gõ mặt bàn, “Thiên hạ này là của trẫm, chỉ cần trẫm định tội đã đủ, không có nhân chứng vật chứng trẫm vẫn có thể lấy mạng tộc nhà họ Thẩm. Giết xong Tạ Chính Hào, ngươi đi phủ của y tìm thư từ y cùng Thẩm thái sư thông đồng với địch bán nước, nếu mấy lá thư đã bị xử lý thì tạo ra vài cái, chỉ cần chữ giống một chút là được, đem lên triều đình. Trẫm nói đó là thật thì ai dám nói là giả?”

  Diêm Tuấn Vĩ vâng vâng tuân lệnh, bi ai thay Thẩm thái sư. Đang yên đang lành chơi trò ‘cầu phú quý trong nguy hiểm’, phú quý đâu chẳng thấy, chỉ thấy đánh đổi bằng toàn bộ mạng sống của người trong gia tộc. Nếu như hai cha con nhà họ Thẩm có thể phối hợp với gã, yên phận bảo vệ tốt thân thể Hoàng thượng, đợi đến khi Hoàng thượng tỉnh lại chẳng phải một bước lên trời? Con người, đừng nên bị lòng tham nhất thời che mắt, bằng không hối hận không kịp!

  Ban bố mệnh lệnh xong đâu vào đấy, lúc này Chu Vũ Đế mới thấy hơi mệt Diêm Tuấn Vĩ vội vàng gọi người đem nước vào cho hắn rửa mặt chải đầu, lại gọi toàn bộ thần y trong thiên viện hội chẩn một lần

  Ngủ gần năm tháng, mặc dù có những phương thuốc quý giá nhất níu giữ sinh mệnh, mỗi ngày ba lần xoa bóp cơ bắp nhưng Chu Vũ Đế vẫn khá gầy đi. Nhưng cũng may hắn tập võ từ nhỏ, căn cốt vô cùng vững chặt, ngâm mình trong thùng gỗ uống thêm một bát canh đã cảm thấy tốt hơn nhiều

  “Đây là cái vị gì? Quả thực khó mà nuốt xuống được!” Đặt bát xuống, hắn khẽ nhíu mày

  “Đây là tôi mời Vương đại trù nổi tiếng nhất Thao Thiết lâu làm cho, vừa ngửi một cái thôi đã cảm thấy đói. Theo lý cũng đã bốn năm tháng ngài chưa ăn cơm, hẳn là nên gọi hết bát này tới bát khác ấy chứ?” Diêm Tuấn Vĩ cầm bát, nhăn mày hỏi lại.

  “Không bằng một nửa tay nghề của Tang Du, trẫm không muốn uống bát thứ hai.” Chu Vũ Đế nhướng mắt nhìn về phía Hoàng thành xa xa, như thể muốn xuyên qua hư không bay đến chỗ Tang Du. Nỗi niềm vừa nãy chưa dịu lại, luồng sóng thương nhớ khác lại ập đến, như thủy triều đập vỗ trong lòng khiến hắn không thể hô hấp. Không nghe được tiếng cười của nàng, không thấy dung nhan nàng, không chạm tới vòng ôm của nàng, hắn cảm thấy cả người khó chịu, cứ có gì đó không ổn.

  “Tôi lại thấy ngài là có tình uống nước cũng thỏa mãn.” Diêm Tuấn Vĩ cười ha ha chế nhạo, cuối cùng nhớ ra chuyện gì đó mới bổ sung thêm, “Lúc nãy đã nhận được tin tức, A Bảo mất tích, hơn nửa đêm Đức phi vẫn chưa ngủ mà tìm kiếm khắp cung, ngay cả Hoàng thượng cũng kinh động. Nghe nói người còn khóc.”

  Dứt lời, Diêm Tuấn Vĩ cẩn thận quan sát biểu cảm của Hoàng thượng.

  “Khóc?” Chu Vũ Đế ngẩn ra, chân mày bất giác nhíu chặt, khóe mắt dần dần ửng đỏ một chút, bàn tay khoác lên thành thùng gỗ dùng sức siết lại, khớp xương trở nên trắng bệch.

  Đây là, đây là biểu cảm đau lòng à? Diêm Tuấn Vĩ không dám tin, mở to hai mắt nhìn, trong lòng âm thầm thở dài: Xem ra lần này Hoàng thượng hoàn toàn gặp hạn. Vì một cô gái mà đau lòng tới mức này, không phải yêu thì là gì?

  “Tuấn Vĩ, nhanh chóng nghĩ cách đưa trẫm vào cung, đổi lại thế thân kia.” Khẽ cắn môi, Chu Vũ Đế gắng gượng kiềm chế cơn đau quặn trong lòng, trầm giọng ra lệnh.

  “Vì sao không trực tiếp giết gia tộc nhà họ Thẩm cùng thế thân kia xong ngài lại quang minh chính đại xuất hiện? Muốn âm thầm thay đổi hai người quả thật không dễ dàng, thế thân kia ra ra vào vào đều mang theo một cánh Cấm vệ quân, ám vệ của họ Thẩm cũng không ít, ngay cả lúc lên giường với đàn bà cũng có ám vệ chung quanh, khó xuống tay được” Diêm Tuấn Vĩ có phần khó xử.

  “Thẩm Trung Lương lôi kéo quan viên khắp nơi, triều đình này đã không còn triều đình của trẫm nữa. Thẩm Tuệ Như có cơ sở ngầm (người bí mật quan sát tình hình) khắp Hoàng cung, Hoàng cung này cũng không phải là Hoàng cung của trẫm. Giết hai cha con nhà họ Thẩm, triều đình cùng hậu cung cũng sẽ mất khống chế, sau này trẫm còn phí sức ‘sửa chữa’, không bằng trẫm yên lặng quay về, từ từ xử lý bọn yêu ma quỷ quái kia. Chúng dùng thế thân thay trẫm, trẫm cũng có thể gậy ông đập lưng ông, đẩy chúng vào vòng vây bốn phía, khó có thể phòng bị.” Chu Vũ Đế được Diêm Tuấn Vĩ đỡ ra khỏi thùng gỗ, dùng khăn bố lau nước trên người, sau đó được hai ám vệ khác giúp đỡ thay áo lót tiết khố.

  “Vậy Hoàng thượng cần phải đợi một thời gian, chờ thuộc hạ sắp xếp cẩn thận.” Diêm Tuấn Vĩ nghĩ nghĩ rồi đáp lời.

  “Trẫm chỉ cho ngươi một con đường. Trước đây Thẩm Tuệ Như thường xuyên nói mong trẫm có thể mang cô ta quay về thăm nhà. Mấy ngày nữa là đại thọ tám mươi tuổi của Triệu lão phong quân, ngươi phái người đi thuyết phục mẫu thân của Thần Phi để bà ta dâng tấu khẩn cầu Thần Phi trở về chúc thọ, lại phái người khích bên Thẩm Tuệ Như, y thị cũng sẽ suy nghĩ chuyện này. Chỉ cần y thị mang thế thân kia quay về thăm gia tộc, chúng ta có thể động thủ.” Chu Vũ Đế khẽ khép mắt để mặc ám vệ lau khô tóc cho mình, trong lòng không ngừng nhung nhớ khuôn mặt cười xinh đẹp động lòng của Tang Du, chỉ như thế tâm trạng căng thẳng cuồng giận mới ổn định hơn một chút. Tuy rằng quay về thân thể nhưng lại không có Tang Du kề bên, hắn cũng không có cảm giác vui mừng khôn xiết như trong tưởng tượng.

  (Con làm quan, cha được phong tước gọi là phong ông 封翁 hay phong quân 封君.)

  “Muốn ngài tự mình mang y thị quay về thăm nhà? Y thị ám chỉ rằng muốn ngài sắc phong thị làm Hoàng hậu.” Diêm Tuấn Vĩ nhíu mày. Thẩm Tuệ Như đã nói rõ ràng như thế mà Hoàng thượng lại đeo chặt cái phẩm vị phi tần trong ba năm trời, khó trách y thị lại phản bội Hoàng thượng.

  “Trước kia trẫm không nghĩ nhiều, chỉ cho rằng cô ta nhớ người nhà.” Chu Vũ Đế tự giễu mà cười, khoát tay, không muốn nói thêm nữa.

  Diêm Tuấn Vĩ hiểu ý, tư lự một lát rồi nói tiếp, “Đây cũng là một cách, lát nữa thuộc hạ đi sắp xếp.”

  “Hành động nhanh một chút, Tang Du còn ở trong cung chờ trẫm.” Chu Vũ Đế thúc giục, cuối cùng thận trọng nói tiếp, “Phái người đi thông báo với mẫu hậu trẫm, trẫm cần mẫu hậu giúp đỡ. Còn nữa, thuốc giải của người trẫm đặt phía sau bảng hiệu ở Ngự thư phòng, trong một cái hộp gỗ, ngươi tự đi lấy đi.”

  “Hoàng thượng, ý người là gì?” Diêm Tuấn Vĩ mở to mắt, vẻ mặt bất ngờ không tin được.

  “Ngươi vẫn là Thống lĩnh ám vệ như trước, nhưng trẫm muốn chuyển một bộ phận ám vệ ra ánh sáng, cũng mang trọng trách giống như ám vệ, gọi là Cẩm y vệ, trực tiếp nghe lệnh trẫm, chỉ có trách nhiệm với trẫm, quản lý cả sáu bộ (bắt đầu từ thời kỳ Tuỳ Đường, cơ cấu triều chính trong xã hội phong kiến phân thành: lại, hộ, lễ, binh, hình, công; gồm có sáu bộ), tuy Thống lĩnh chỉ là quan võ tam phẩm nhưng quyền lực rất nhiều, có thể gánh vác việc lớn, làm như thế để đe dọa những quan viên không an phận, để cho chúng biết trẫm vẫn còn quan sát chúng từng giờ từng phút. Trước đây các ngươi ẩn nấp trong bóng tối, bọn chúng không nhìn thấy tính uy hiếp thực sự cho nên lá gan mới càng lúc càng lớn!” Chu Vũ Đế hừ lạnh một tiếng, lúc nhìn về phía Diêm Tuấn Vĩ, sắc mặt hơi dịu xuống, “Ngươi lớn lên cùng trẫm, năng lực của ngươi không ai rõ ràng hơn trẫm cả. Có tài nhưng không có cách biểu lộ, còn phải giả bộ phong lưu háo sắc, bị thứ đệ xa lánh chèn ép, mất đi tước vị vốn thuộc về mình, chịu khổ quá nhiều! Trước kia trẫm không cho ngươi lộ diện, sau này ngươi kiêm luôn chức vị Thống lĩnh Cẩm y vệ, ra mặt vì chính bản thân mình đi.”

  “Hoàng thượng không sợ sau khi thuộc hạ lấy được thuốc giải sẽ đâm sau lưng ngài?” Diêm Tuấn Vĩ khàn giọng hỏi, trên khuôn mặt luôn đầy vẻ bạo ngược lại để lộ vài phần xúc động hiếm hoi.

  “Trẫm không vì Thẩm Trung Lương phản bội mà hoài nghi ngươi, người nào dùng được, người nào không thể dùng, trẫm sẽ dụng tâm phán đoán. Trẫm không lạ gì việc dùng độc dược khống chế lòng người. Còn nữa, từ nhỏ đến giờ trẫm cùng ngươi ra sinh vào tử bao nhiêu lần? Ngươi chưa bao giờ phản bội trẫm, trẫm tin ngươi!” Chu Vũ Đế ngửa đầu cười, quả nhiên là thoải mái rộng lượng.

  Diêm Tuấn Vĩ cũng từ từ mỉm cười, quỳ một gối xuống, giọng điệu cực kỳ nghiêm túc, “Thần nguyện vì Hoàng thượng thịt nát xương tan.”

  “Rất hay! Chữ ‘thần’ quả thực rất hay!” Cái chữ này dễ nghe hơn so với thuộc hạ, Chu Vũ Đế đập bàn, cười ra tiếng.

  Nghe thấy tiếng cười sảng khoái sang sảng bên trong, trái tim lơ lửng treo cao của vài vị thần y rốt cuộc cũng hạ xuống.

  ﹡﹡﹡﹡

  Thiên Phật Sơn, chùa Phổ Độ.

  Thái hậu tuổi gần sáu mươi, hai bên tóc mai đã hoa râm, mặc một bộ tăng y vải thô quỳ ở trong phật đường tụng kinh. Đại cung nữ Niệm Từ ngồi quỳ sau lưng bà, trong tay cầm một quyển kinh thư tập trung sao chép.

  Bỗng nhiên bên ngoài phật đường truyền đến thanh âm vỗ cách, con bồ câu chân buộc tơ vàng đậu trên bệ cửa Phật đường. Niệm Từ đặt bút lông xuống, đi đến bên cạnh cửa sổ ôm con bồ câu, tháo tờ giấy được cột ở chân nó ra. Thấy hoa văn Đằng long bên trên, ánh mắt cô ta lóe lên, lấy lại bình tĩnh xong mới đi đến bên cạnh Thái hậu nhẹ nhàng hỏi, “Thái hậu nương nương, là thư Hoàng thượng gởi đến, người có muốn xem không ạ?”

  “Không xem, mang đi đi.” Ánh mắt Thái hậu cũng chưa mở ra đã phất tay từ chối, thái độ lạnh lùng như thường ngày.

  Trong mắt Niệm Từ vụt qua tia sáng lạnh, vâng một tiếng rồi sau đó mang tờ giấy ra ngoài đốt sạch. Hoa văn Đằng long, thư này đâu phải Hoàng thượng đưa tới, rõ ràng là mật tín từ ám vệ. Nhưng Niệm Từ đã lựa chọn một minh chủ khác, tất nhiên sẽ không để mật tín dạng này xuất hiện trước mặt Thái hậu.

  Vừa đốt thư xong, chủ trì chùa Phổ Độ – Huyền Không pháp sư liền đến, Niệm Từ vội vàng hành lễ.

  “Không cần đa lễ, chẳng hay bây giờ Vong Trần (quên đi trần thế) có thời gian hay không? Bần ni muốn cùng Vong Trần thảo luận thiện lý.” Huyền Không pháp sư ôn hòa hỏi.

  “Mời chủ trì sư phụ vào.” Thái hậu ngồi trong Phật đường cất giọng mời. Huyền Không pháp sư gật đầu với Niệm Từ, đẩy cửa bước vào.

  Mỗi khi Thái hậu cùng Pháp sư đàm luận thiện lý tối kỵ có người quấy rầy, Niệm Từ vô cùng biết điều quay về sương phòng của mình, sau khi đóng cửa lại, gương mặt vốn bình tĩnh lạnh nhạt trở nên âm trầm nặng nề. Lúc còn thiếu nữ đã bị bắt đến trong chùa miếu làm bạn thanh đăng, vinh hoa phú quý vốn nằm trong lòng bàn tay chợt thành thứ xa vời, sao trong lòng cô ta không thể oán hận?

  “Hôm nay sư phụ chuẩn bị cùng Vong Trần thảo luận chương mấy?” Thái hậu lấy một quyển Đại tàng kinh.

  “A di đà phật, bần ni đã nói lời dối lừa, nguyện Phật tổ tha thứ.” Huyền Không pháp sư tự kể tội, lấy một phong thư từ cổ tay áo đưa cho Thái hậu, “Đây là thư Thánh thượng tự tay viết, sự tình rất trọng đại, dù có chuyện gì đi chăng nữa cũng mong Vong Trần đọc qua một lần.”

  Bởi vì đây là lần đầu tiên chủ trì sư phụ thỉnh cầu mình, cho dù trong lòng không muốn, Thái hậu vẫn cầm lấy lá thư sau một lúc nhìn thật lâu, đọc nhanh như gió lướt, “Gia tộc họ Thẩm thực sự quá giỏi, Niệm Từ cũng quá giỏi, hơn mười phong mật tín lại không đến được tay ai gia cái nào, chẳng lẽ nghĩ lâu rồi ai gia chưa nhúng tay vào thế tục nên coi thường ai gia tuổi già sức yếu sao?” Khuôn mặt phảng phất nét già nua của bà ánh lên sự tàn khốc.

  “A di đà phật, Vong Trần rốt cuộc cũng khó có thể quên trần thế, nhưng cũng đã quên oán hận trong lòng, là thời điểm quay về.” Huyền Không pháp sư chắp hai tay trước ngực mỉm cười.

  “Cảm ơn pháp sư đã khuyên giải nhiều năm qua, kết thúc lần này Vong Trần nhất định còn có thể trở về.” Thái hậu đứng dậy hành lễ.

  “Không cần đa lễ, có về hay không tùy vào trái tim Vong Trần.” Huyền Không niệm một câu phật chú, thong thả rời đi.

  “Người đâu, mau chuẩn bị xe ngựa, ai gia phải hồi cung lập tức!” Thái hậu bỏ mũ tăng trên đầu xuống, cao giọng mệnh lệnh. Nghe giọng thị vệ gần đó tuân lệnh, Niệm Từ lập tức từ phòng riêng chạy đến.

  “Thái hậu nương nương, vì sao người phải vội vàng hồi cung? Trong cung có chuyện gì sao ạ?” Sắc mặt Niệm Từ trắng bệch.

  “Mới vừa rồi lúc luận về thiện lý, ai gia bỗng nhiên đau lòng như cắt, chắc Hoàng thượng xảy ra chuyện lớn. Năm đó tiên đế về trời ai gia cũng có dự cảm tương tự, không trở về kinh xem thế nào sao ai gia có thể an tâm được?” Thái hậu đi nhanh trở về phòng, ưu tư buồn lo trên mặt là thật sự.

  Niệm Từ không nhìn ra manh mối, trầm ngâm một chút, thầm nghĩ chẳng lẽ Hoàng thượng đang hôn mê bất tỉnh quả thực đã chết quách rồi? Trong lòng không khỏi nhảy nhót. Như thế cũng tốt, Thiên Phật Sơn được bảo vệ trùng trùng, tất cả sự vụ bên cạnh Thái hậu đều do Kim ma ma xử lý, cô chỉ có thể phụ trách chuyện cùng Thái hậu tụng kinh, thật sự không có cơ hội xuống tay, bây giờ tình thế thay đổi, chờ Thái hậu hồi cung, Lương phi nương nương âm thầm trừ khử Thái hậu cũng không khó.
   

Chia sẻ trang này