Minh Châu Ám Đầu - Sugar [ 11 Chương ]

Thảo luận trong 'Cổ đại' bắt đầu bởi Thảo Nguyên, 15/3/16.

 1. Thảo Nguyên

  Thảo Nguyên Dân nghiện

  Tham gia ngày:
  8/4/15
  Bài viết:
  7,048
  Đã được thích:
  27
  Điểm thành tích:
  48
  Giới tính:
  Nữ
  [​IMG]

  Minh Châu Ám Đầu

  Tác giả: Sugar
  Edit: snowflower
  Nguồn: xinbi02.wordpress.com  Giới thiệu:


  Chậc ! Nam nhân này rốt cuộc là có vấn đề gì ?
  Đúng là âm hồn bất tán xuất hiện trước mặt nàng, lần nữa quấy nhiễu cuộc sống của nàng.
  Ngại ngày nhàm chán, vì sao không đi kỹ viện hoặc tiệm rượu mua vui
  Ngược lại suốt ngày chạy đến y quán của nàng , tìm nàng múa mép khua môi.
  Khiên cho con gái nhà lành, tiểu hài tử đến lão nhân tất cả đều sợ đến run.
  Mọi người đều nói tiểu vương gia thất lạc nay lại phục hồi thân phận hỉ nộ vô thường, dã tính khó thuần !
  Quy phạm lễ pháp ở trong mắt hắn tất cả đều không có, làm cho người ta gần cọp như gần vua sợ hãi.
  Chê cười ! Người khác sợ hắn hoàng gia quyền thế như thiên, nàng tuyệt không sợ !
  Sao biết người này ấn bài không để ý, giống thổ phỉ đem nàng đến vương phủ.
  Mục đích là muốn nhìn bộ dáng nàng làm lão vương gia tức chết !
  Ai !, xem ra nàng gặp đại phiền toái, đừng nghĩ dễ dàng thoát thân.
   
 2. Thảo Nguyên

  Thảo Nguyên Dân nghiện

  Tham gia ngày:
  8/4/15
  Bài viết:
  7,048
  Đã được thích:
  27
  Điểm thành tích:
  48
  Giới tính:
  Nữ
  Chương 1

  Đầu mùa xuân, kinh thành đắm mình trong một màn mưa nhỏ như sương khói.

  Chiều tối vẫn mưa lất phất, bóng đêm dần buông xuống. Đường cái ở gần vạn ân phường là nơi ầm ĩ, nhốn nháo nhất, mặt đường được lát phẳng từ những viên đá thô màu xanh, lúc này tuyết đọng tan ra, từng phiến đá đều thấm nước ẩm ướt, hơi không chú ý sẽ trượt chân, người đi đường lui tới cước bộ đều thong thả, chầm chậm, cẩn thận hành tẩu.

  Đột nhiên, hai tuấn mã cao lớn ở một đầu đường xuất hiện, một trước một sau rong ruổi đi vào. Ngựa thật tốt, cao lớn cường tráng, cất vó vội vàng chạy tới, dường như không đem dân chúng bình thường qua đường để vào mắt một chút nào.

  “ Tránh ra !” lập tức giọng nói kỵ sĩ như chuông đồng thét to, roi ngựa vung lên không trung, ba một tiếng, làm cho dân chúng cản đường né tránh, miễn thành oan hồn khóc lóc !

  “ Thổ phỉ đến sao ?”

  “ Chậm một chút, không thấy trên đường có người sao ? Đường là nhà ngươi mở chắc ?”

  “ Đuổi cái gì mà đuổi, đuổi đi đầu thai sao ?”

  Nhất thời, âm thanh thầm mắng vang lên.

  Hai người mới không để ý tới, một đôi tuấn mã chớp mắt tiến thẳng đến trước một tiểu điếm, mới dừng chân nghĩ lại. Người tới xoay người gọn gàng xuống ngựa, nhìn xung quanh điếm đã đóng được một nửa.

  Vốn người qua đường còn nhăn mặt né tránh, miệng còn đang mắng, giờ phút này mới bừng tỉnh đại ngộ nói: “ A, là tới tìm đại phu.”

  Bá đạo như thế, bất quá là vì lo lắng, dù sao mạng người như trời a

  “ Đại phu đã nghỉ ngơi.” Những người đứng xem hảo tâm, nhịn không được mở miệng khuyên nhủ, “ Lần tới đến sớm một chút. Y quán người ta quá giờ mùi liền đóng cửa, đại phu cũng muốn ăn cơm..”

  “ Tức cười.” Đối phương cũng thật bá đạo, nghe vậy, chỉ cười lạnh nói: “ Thầy thuốc như cha mẹ, rõ ràng hiện nay cũng còn mở cửa một nửa, bên trong cũng có người, vì sao ta không thể vào ?”

  “ Đại khái là bệnh nhân còn chưa xem xong…”

  Người nọ biểu tình không tính nhẫn nại nghe tiếp, quăng dây cương ngựa, tiến một bước đến thềm đá, tiến dần từng bước, một mặt còn lớn giọng hô: “Liễu đại phu, Liễu đại phu !”

  Một tiểu đồng áo xanh nghe tiếng nhanh chóng xuất hiện, nhìn xuống dưới, bước nhanh đến ngăn đón, “ Vị đại gia này xin dừng bước ! Hôm nay đại phu không muốn xem bệnh, lần tới..”

  “ Ta ba ngày đã tới ba lần, mỗi lần đều đến giờ đóng cửa, lần tới cái gì ! Mau kêu đại phu ra !” Người nọ nổi giận đùng đùng đi trở về.

  “ Nếu có bệnh bộc phát nặng, không thể chờ, đại gia có thể đi tìm tiền đại phu, hoặc là điền đại phu. Y quán của bọn hỏ đều mở trễ, buổi tối cũng xem bệnh.” Tiểu đồng ôn tồn trả lời.

  Vừa nghe nói vậy, người nọ càng giận, hai mắt trừng, cả giận nói: “ Nếu không nghe nói phía nam thành có Liễu đại phu hoa đà tái thế, y thuật rất cao minh, ta cũng không chạm vào cái nơi này ! Tìm đến hắn là cho hắn mặt mũi, đừng thoái thác nữa !”

  “ Liễu đại phu hôm nay đã xem bệnh hơn mười người….”

  “ Đại xem bệnh là để lấy tiền, có người liền xem, chẳng lẽ còn ngại nhiều bạc sao ? Người nọ từ trong lòng lấy ra một thỏi bạc, thô lỗ nhét vào trong lòng tiểu đồng, “ Đừng lan man nữa, mau gọi đại phu ra đây.”

  Tiểu đồng cực kỳ khó xử, nói quanh co: “ nhưng là, nhưng là……”

  “ Đừng nhưng là, ngươi nhìn bạc đi, ngươi từng nhìn thấy nhiều bạc tiền như vậy sao ?” Người nọ giọng càng ngày càng thô.

  Bên này thật náo nhiệt, mọi người cũng chưa chú ý đến người ngồi trên một con tuấn mã khác.

  Hắn thủy chung không có xuống ngựa. Một thân khoác áo màu đen ngay cả nón cũng đen, vì che mưa, vành nón kéo xuống đầu, không thấy rõ mặt mày cho lắm. Nhưng tư thái nhất phái ưu nhàn, lạnh lạnh nhìn tùy tùng cùng tiểu đồng cãi nhau, giống như chuyện không liên quan đến mình.

  Tên tùy tùng kia thật hung ác, mắt trừng thẳng, cổ họng hét to những lời ác độc, đem tiểu đồng áo xanh e thẹn mắng đến không biết cãi lại như thế nào, vẫn hướng cửa thụt lùi.

  Đột nhiên, cửa mở ra, chỉ thấy một phụ nhân thần sắc bệnh tật đi ra, còn ho khan vài tiếng. Đi sau phụ nhân, là một gã sai vặt áo xanh khác trong y quán, một mặt giúp phụ nhân vỗ nhẹ lưng thuận khí, một mặt thấp giọng nói, tụa như dặn dò cái gì.

  “ ……..Sớm muộn gì đều nhớ rõ phải ăn. Nấu dược đừng Nấu quá, ba chén nước dùng lửa nhỏ nấu không đến một chén, nhiều lắm hai canh giờ. Đừng giống như lần trước, dược phải nấu đến cạn, phải nhớ cho kỹ..”

  Phụ nhân xấu hổ cười trừ, “ không còn cách nào khác, ta từng tuổi này rồi, trí nhớ kém.”

  “ Để con dâu ngươi giúp nấu thuốc, vậy chẳng phải được rồi ?”

  “ Nào có thời gian rỗi đâu ? Nàng cũng rất bận rộn. Tôn tử ta mới nhiễm phong hàn, rất phiền toái, căn bản không rời người được.”

  “ Nha, nhiễm phong hàn ?” gã sai vặt thực chú ý nghe.

  Mắt thấy hai người đứng ở cửa nói liên miên, lằng nhằng không dứt, vị khách kia không còn kiên nhẫn để chờ, hắn cố ý khụ vài cái thật lớn, thô lỗ xen mồm nói: “ Uy, các ngươi nói nhanh chút có được không ? Còn có người chờ muốn vào nhìn xem đại phu thế nào.”

  Gã sai vặt áo xanh nghe được, không ngừng lại, cũng không ngẩng đầu lên, vẫn kính trọng đối với lão phụ nói tiếp: “ Có nặng lắm không ? Bệnh trạng thế nào ?” đúng là không đem vị khách cao lớn hung hãn để vào trong mắt.

  “ Uy, uy !” Vị khách kia trong cơn giận dữ, động thủ một phen đẩy ra người bệnh, muốn kéo gã sai vặt không nghe thấy gì đi, “ Có nghe thấy ta nói chuyện hay không ? Mau mau đuổi người này đi, mang ta đi vào gặp đại phu..”

  “ Không được !” có người đột nhiên thốt ra.

  Kết quả, cư nhiên là gã sai vặt đứng ở cửa cùng vị khách thần bí trăm miệng một lời. Hai người trao đổi một cái liếc mắt.

  Chỉ thấy người nọ có một đôi mắt sáng ngời, khí phách khó có thể che dấu, lập tức gã sai vặt liền ngây ngẩn cả người.

  Nháy mắt một cái, ai cũng không thấy rõ động tác của gã sai vặt áo xanh, chỉ thấy ngân quang chợt lóe, tên thị vệ hung ác thô lỗ bỗng nhiên gầm rú như heo bị mổ, “ Ngươi làm cái gì ? Cút ngay cho ta.”

  “ Ngươi xác định còn muốn hô to gọi nhỏ như vậy ?” gã sai vặt áo xanh trả lời thản nhiên.

  Mọi người tập trung nhìn, ai nấy đều dọa đến ngây người.

  Chỉ thấy một cây ngân châm thật dài để ở cổ họng tên thị vệ, giữa trời chiều, châm dài lóe ra ánh sáng bạc, châm đã hơi đâm vào da. Chỉ cần tay cầm châm thêm một chút sức lực, người này sẽ biết không còn cách nào để lớn tiếng hô quát bất luận kẻ nào.

  Lúc này ác nhân lại lớn mật, không còn hung hãn nữa, giọng hắn nhỏ lại, “ Ta, chúng ta chỉ muốn gặp Liễu đại phu ”

  “ Xem đại phu, có thể bá đạo như vậy sao ? Có chuyện gì chậm rãi nói, hảo hảo nói.” Gã sai vặt vẫn là ngữ điệu không gợn sóng thịnh hành nói.

  “ Dạ, dạ. Tiểu ca nói được là được.” Ngay cả xưng hô đều sửa lại, hắn khẩn trương quay đầu về phía chủ tử liếc mắt một cái, “ Thiếu gia của chúng ta là người này.”

  Mọi người đều quay đầu lại nhìn một chút cái người kêu “ Thiếu gia”.Chỉ thấy vị thiếu gia kia vẫn như cũ, cũng là bộ dáng ưu nhàn xem diễn.

  “ Cắm châm vào đi, mũi châm xuyên qua rồi, còn có thể nói chuyện sao ?” Tiếng nói trầm thấp giống như khiêm tốn thỉnh giáo, cư nhiên một chút cũng không để ý tính mệnh tùy tùng.

  “ Thiếu gia !” tiếng khóc thét của thị vệ như mổ heo vang lên, thân mình tráng kiện cùng sợi dây cung giống nhau, động một chút cũng không dám động, chỉ sợ tay gã sai vặt này run lên, hôm nay hắn liền chuẩn bị tang lễ.

  “ coi như hết, hắn cũng nóng vội quá.” Lão phụ ốm yếu ở bên cạnh mặc dù mới vừa rồi bị đẩy ra ngoài một phen, giờ phút này nhịn không được mở miệng cầu tình, hoàn hảo dò hỏi, “ Vị đại ca này, quý phủ là ai bất an ? Tìm đại phu trở về xem bệnh, phải không ?”

  “ dạ, dạ.” Thị vệ như được đại xá, liên tục đồng ý, “ Là lão gia, lão gia của ta.”

  “ Ta đã sớm nói, bệnh của lão nhân không thể cứu được, cho dù tìm được Hoa đà tái thế cũng vô dụng. Làm gì phải vất vả như vậy ? , làm không tốt còn bồi thường mạng nhỏ của chính mình.” Thiếu gia hắn thật đúng là nói mát, chậm rãi nói.

  “ Vô luận như thế nào, thử trước nói sau.” Tên thị vệ hung ác hiện nay lại thay đổi tính, trong khẩu khí nghe được lo lắng, đối với gã sai vặt cầm ngân châm khép nép nói: “ Vị tiểu ca này, ta hiểu được tội, chớ trách móc. Thật sự là lão gia nhà ta bệnh nặng, danh y kinh thành nhiều lần đến xem đều không hề khởi sắc, làm tại hạ thập phần nóng vội. Nghe nói Liễu y quán ba đời học y, gia tộc còn có người vào Thái y quán, y thuật kỹ càng, thế mới mạo muội đến thỉnh giáo.”

  “ Nhưng là, người ta muốn đóng cửa.” phía sau có tiếng nói trầm thấp xen mồm.

  “ Ta biết, ta biết.” Thật là, cho dù không hát đệm, thiếu gia còn muốn cản. Hiện nay cũng không quản được nhiều như vậy, thị vệ gấp đến mồ hôi đầy đầu, khẩu khí càng thêm khiêm tốn, vội vàng khẩn cầu nói: “ Nhiều chỗ phiền toái, sau nhất định báo đáp. Vị tiểu ca này xin thương xót, giơ cao đánh khẽ, mang chúng ta đi gặp Liễu đại phu.”

  “ Sớm một chút nói dễ nghe như vậy, không phải là không có việc gì sao ?” gã sai vặt nghe xong, thế mới rút châm lại, chậm rãi thu vào trong lòng, thản nhiên nói, “ Ta chính là Liễu đại phu. Vào trong nói chuyện.”

  Nhắc tới dung mạo của gã sai vặt thấy thế nào cũng không giống đại phu, cái phòng này thoạt nhìn cũng không giống y quán. Nếu như bình thường người ta, có mấy cái bàn tròn, mấy cái ghế, trên tường còn có bình hoa, bên trong còn cắm vào mấy cái rễ cây dùng để làm thuốc không biết tên nha, Mặc dù nhà không phải chỉ có bốn bức tường, bất quá cũng đủ mộc mạc.

  Chỉ có hai cái ghế gỗ sơn thủy điều dài đặt song song dựa vào tường, mặt gỗ bóng loáng trong như gương, xem ra đã để cho vô số bệnh nhân đợi khám bệnh ngồi qua, mới miễn cưỡng có điểm giống y quán.

  “ Ngồi đi. Thứ lỗi ta không mời hai vị uống trà, nơi này không phải quán trà.” Lĩnh khách nhân đi vào, vị “Liễu đại phu” này tự đi đến bàn học gần cửa sổ, thu thập sách vở mở ra trên bàn.

  “ Có phải đại phu ở bên trong hay không….” Tùy tùng đại hán chư từ bỏ ý định, vào cửa còn tham đầu tham não, nhìn xung quanh bên trong, hy vọng tìm thấy một đại phu có vẻ lão thành, tin cậy.

  “ Không cần tìm, vị này thật sự chính là Liễu đại phu.” Một gã sai vặt đi theo phía sau bọn họ tiến vào, hảo tâm giải thích. Một mặt đốt đèn, một mặt còn thấp giọng nhắc nhở, “ Có cái gì muốn thỉnh giáo, có thể nói. Đừng lãng phí thời gian của đại phu.”

  “ Ai lãng phí thời gian của ai ?” uy hiếp vừa qua, vũ phu lại bá đạo trứng mắt, trách cứ nói, “ Ngươi có biết ta là ai, lão gia nhà ta là ai không ? Mao đầu tiểu tử, nói chuyện khách khí chút !.”

  “ Ngươi mới nói chuyện khách khí !” Liễu đại phu giương mắt, một đôi mắt ngoan cố,mưu lược lóe lóe.

  Trong lòng tùy tùng vừa động, mày rậm nhăn lại.

  Mới nãy ở ngoài trời chiều không thấy rõ lắm, giờ phút này có ánh sáng của đèn đuốc, mới thấy đại phu này chẳng những trẻ hơn, hơn nữa mặt trái xoan, mắt hạnh, diện mạo mặc dù không tính là xinh đẹp, lại thập phần thanh tú thoát tục, rõ ràng là hạng nữ lưu !

  Nữ đại phu không phải chưa từng nghe qua, nhưng tất cả đều là xem bệnh cho những phụ nhân đau đầu, khí huyết không thuận, giúp an thai đỡ đẻ, căn bản không đủ trình độ nhận danh hiệu danh y. Lúc này, hắn càng thêm mất lòng tin.

  “ Một nha đầu trẻ tuổi như ngươi, thật sự có thể chẩn đoán chữa bênh ? Đừng có trêu chọc người hồ đồ.” Hắn không khách khí thẳng thắn nói, một đôi mắt to như chuông đồng cố trừng chết nàng, “ Mau mời Liễu đại phu thật sự xuất hiện đi. Ta có thể nói cho ngươi, lão gia của chúng ta là đương kim cửu vương gia, vị trước mặt ngươi này , là tiểu vương gia..”

  “Nha.” Liễu đại phu lên tiếng, nhưng bộ dáng không có kinh hoàng hoặc kính sợ. Nàng nhìn nam tử ở một bên liếc mắt một cái.

  Nguyên lai vị này chính là con trai trưởng của Cửu vương gia từng làm mưa làm gió kinh thành_Nhạn Cận Thần. Toàn kinh thành đều biết việc nhà ầm ĩ của Cửu vương gia, lúc trước giận chó đánh mèo không muốn đứa con này, ai biết nhiều năm sau, vương gia gần đất xa trời, còn phải kéo nét mặt già nua cầu con duy nhất trở về.

  Chỉ thấy bảo bối tiểu vương gia này nhàn hạ khoanh tay đứng thẳng, từ khi tiến vào không mở miệng ra, chính là bản thân nhàn nhàn đánh giá khắp mọi nơi. Tất cả mọi người đều biết chuyện mẹ đẻ Nhạn Cận thần đến từ Bắc Thái oa quốc, cho nên dáng người hắn phá lệ cao lớn uy vũ, ngũ quan cùng nhân sĩ trung thổ khác thường. Lúc này vừa thấy, quả nhiên không sai. Mũi hắn lại rất cao, thậm chí hơi hơi cong. Mày rậm mắt to không nói, nhan sắc đôi mắt so với người thường hơi nhạt, thập phần đặc thù.

  Liễu đại phu còn đang đánh giá hắn, tùy tùng vương phi thấy thế, thừa cơ xen mồm, “ Thấy rõ ràng, tiểu vương gia chúng ta cũng cực quan tâm bệnh của lão gia, đặc biệt đến thỉnh giáo, ngươi không thể lại lật lọng với chúng ta.”

  “ Không phải chuyện này. Ta chỉ muốn đi Lục Xuân lâu phụ cận tìm cô nương uống rượu, vừa vặn gặp ngươi vội vội vàng vàng, tò mò theo tới nhìn xem mà thôi.” Nhạn Cận Thần lạnh lạnh nói, “ Không nghĩ tới là tìm đại phu, không phải tìm việc vui. Cái gọi là cái gì cũng có thể thử khi tuyệt vọng, xem ra vương gia thật sự sắp không được.”

  Nói thân phụ hắn như thế, khẩu khí không khỏi rất lạnh bạc, rất vô tình.Nhưng Nhạn Cận thần một chút cũng không khí thế.

  “ Thiếu gia, ngươi…..” tùy tùng kinh hãi. Nghẹn họng nhìn trân trối, giống như người bị mắc xương cá, cố gắng khụ đến kinh thiên động địa, mặt đều đỏ bừng, “ khụ, khụ, khụ…”

  “ Bảo trụ, lấy trà tới cho vị đại gia này uống.” Liễu đại phu tuy còn trẻ tuổi, nhưng rất trấn tĩnh, nàng chỉ thản nhiên dặn dò.

  Trà lấy đến, thị vệ thành thật không khách khí tiếp nhận một bát to,há mồm uống xong.

  Vừa quát xong, khụ ngừng, cổ họng không ngứa, còn lạnh lạnh rất thoải mái, thị vệ có điểm bái phục, không khỏi mở miệng hỏi, “ Này, đây là trà gì ?”

  “ pha kim bạc thảo.Thời gian này thời tiết thay đổi, người ho khan rất nhiều, y quán mỗi sáng sớm pha rất nhiều để bệnh nhân uống.Ngươi muốn uống một chén nữa hay không ? Uống nhiều vào, không cần khách khí.”

  “ Vậy thêm một chén.” Thị vệ dường như thật sự đem y quán thành quán trà, thành thật không khách khí.

  Liễu đại phu tự tay rót trà cho hắn uống, phảng phất như trước đây có thân thích. Quả nhiên lương y như từ mẫu.

  Sau đó nhìn hắn uống trà, đại phu mới chậm rãi bồi thêm một câu: “ Dù sao trà này không dùng cũng vứt đi, đến muộn hương vị hỏng rồi, giống như nước thiu. Nếu ngươi không uống hết, Bảo Trụ cũng phải đổ đi.”

  Lời này nói ra, thị vệ lúc trước cảm kích uống một hớp trà lớn, lúc này mới phun ra.

  Nàng, nàng, nàng………..cho người ta uống nước thiu ?

  Bảo Trụ nhịn cười, nhưng Nhạn Cận thần lại chịu không được, hắn cất tiếng cười to. Tiếng cười to đến điếc tai. Đôi mắt kì dị lóe ra hào quang.

  “ Hôm nay đi theo giúp vui là đúng, nơi này so với Lục Xuân Lâu còn vui hơn.” Hắn vừa nói vừa cười nên không thể hiểu nổi lời chú giải

  Lấy y quán so với kỹ viện ? Này không khỏi rất khó nghe.

  “ Miệng chó phun không ra ngà voi, tốt nhất là im miệng lại.” đại phu tuy còn trẻ nhưng cũng không dễ bắt nạt, giọng nói nàng mang theo phản kích, “ Có chuyện gì có thể nói, Cửu vương gia có cái gì không ổn ?”

  “ Hắn cả người cũng không ổn ” Nhạn Cận thần lúc trước bộ dáng nhàn hạ ngược lại lo lắng, nhất phái nhiệt tâm hỏi, “ Dùng lời nói không rõ ràng, ta thấy, không bằng ngươi đến vương phủ nhìn một chuyến. Phải xem, nghe thấy, hỏi, bắt mạch mới có thể kiểm chứng, không phải sao ?”

  Chuyển biến này tới thật đột nhiên, bộ dáng mới rồi rõ ràng là chuyện này không liên quan đến mình, giờ phút này lại thay đổi thần thái ?

  Nhìn biểu tinhd kinh ngạc của mọi người, Nhạn Cận thần nhếch miệng cười.

  Công bố đáp án..

  “ Ta muốn Liễu đại phu nhìn bộ dáng tức chết của vương gia.”

  Liễu lục Phi đương nhiên không đáp ứng. Ở trong y quán có rất nhiều việc, đâu có thể bỏ người bệnh nối liền không đứt đoạn, đi hầu hạ vương gia cái gì cũng không thiếu ? Tiếp bọn họ ầm ĩ qua một lần, xem như tính nhẫn nại dùng hết, nàng liền đem chuyện này quăng đến sau đầu, căn bản không quan tâm.

  Không nghĩ tới mới không quá vài ngày, Nhạn Cận thần lại tới nữa.

  Nhưng là, lần này nghênh ngang đến. Đại kiệu màu xanh đỉnh đỏ hai hai cán, bốn người nâng, bốn con ngựa cao to bước đi như bay, rêu rao khắp nơi, cố tình lại chọn thời gian sáng nhất ầm ĩ, dọc theo đường đi hấp dẫn vô số ánh mắt tò mò của mọi người, khe khẽ nói nhỏ.

  Cỗ kiệu dừng lại, mành xe vén lên, một người cao lớn uy mãnh thong dong hạ kiệu. Cho dù áo gấm, lưng thắt ngọc, cũng không che lấp được khí phách hắn phát ra.

  Y quán cũng là nơi người đến người đi, nhưng tất cả đều là lão phụ ốm yếu. Thấy hắn xuất hiện, đều mở to mắt trối chết nhìn Nhạn Cận thần, trong ánh mắt mang ba phần kính sợ.

  ‘ Oa !’ thậm chí có trẻ con bị dung mạo đặc thù của nam tử này làm sợ tới mức khóc lớn lên

  “ Đừng khóc, đừng khóc. Bảo Trụ, lấy hai gói mạt đào ngâm cho Nguyên quan ăn.” Liễu lục Phi một bên xem bệnh, một bên trấn an oa nhi ảo khóc, mắt đảo qua trăm việc, lạnh lùng liếc nhìn Nhạn Cận thần trừng mắt một cái.

  “ Liễu đại phu, biệt lai vô dạng ?” Nhạn Cận thần thoải mái hàn huyên, bộ dáng một chút cũng không lo lắng ho bệnh nặng của cao đường phụ lão, dường như là đặc biệt tới tìm nàng nói chuyện phiếm.

  “ Hôm nay trong sổ có đến bốn mươi người, nếu Nhạn công tử muốn xem bệnh, trước phải lấy số..” Bảo Trụ lấy bài tử xuất hiện, ân cần tiếp đón.

  “ Phi, phi, phi, miệng ngươi phát ra không sạch sẽ, thiếu gia chúng ta thân thể cường tráng, một chút việc đều không có, ai muốn cái miệng không sạch sẽ của ngươi rủa hắn sinh bệnh ?” nguyên lai kiệu phu cũng kiêm thị vệ cùng chó săn, nghe Bảo Trụ vừa nói, lập tức đứng lên mắng rung trời.

  Mắng vài câu, Nhạn Cận thần liền ngăn cản. Hắn lạnh nhạt nói, “ Im mồm cho ta .”

  Bọn thị vệ ngoan ngoãn câm miệng, mắt hổ vẫn giận như cũ không cam lòng trừng Bảo Trụ nhỏ gầy. Bảo Trụ lè lè lưỡi, không dám hỏi lại.

  Nhạn thiếu gia tuy rằng không khách khí, nhưng chưa từng đối với Bảo Trụ hô to gọi nhỏ. Tuy rằng như thế, Bảo Trụ vẫn sợ hắn, bởi vì, bởi vì…

  Bởi vì sao, cũng không nói lên được. Nhạn thiếu gia tựa hồ trời sinh uy phong.

  “ Ta không phải đến xem bệnh.” Nhạn Cận thần mặc dù lười biếng nói với Bảo Trụ, nhưng kỳ thật là giải thích với Liễu đại phu, khẩu khí còn rất ôn hòa.

  “ Không phải đến xem bệnh, vậy đi ra ngoài cho ta.” Kết quả Liễu đại phu cũng không chịu thua, ngay cả đầu cũng không nâng, không chút khách khí hạ lệnh đuổi khách với người cao to đứng ở cửa.

  Tất cả mọi người đổ một ngụm khí lạnh.

  “ Lương y như từ mẫu, làm sao lại đuổi ta ?” vị thiếu gia này nói đi nói lại, đều là một câu này.

  “ Ngươi thực đem thầy thuốc như cha mẹ như trong lời nói, đã kêu ta một tiếng nương a.” Liễu đại phu lạnh lùng nói.

  “ Có thể kêu, nhưng gả cho Lão tử của ta, không bao lâu sẽ thủ tiết. Ngươi không sợ ?” Nhạn Cận thần tuyệt không để ý, lạnh lạnh cười nói.

  “ Ai muốn gả cho lão tử của ngươi ?”

  “ Không phải ngươi muốn ta gọi ‘ nương’ sao ?” Tiểu vương gia hỏi lại.

  Liễu đại phu lắc đầu, không hề muốn đấu võ mồm với hắn, “ Hôm nay ta không rãnh, đừng đến ầm ĩ ta.”

  “ Tốt nhất, ta đây an vị chờ ở chỗ này. Dù sao Lục Xuân Lâu buổi trưa mới mở, hiện nay các cô nương còn đang rửa mặt chải đầu.”

  Hắn thật sự ngồi xuống một đầu ghế , chờ tối nay đến tiệm rượu.

  Hắn thoải mái, nhưng vốn tất cả mọi người chờ ở ghế dài đều kinh hoàng nhảy dựng lên, mọi nơi vội vàng chạy trốn, không ai dám cùng hắn sóng vai mà ngồi.

  Liễu đại phu chậc một tiếng, mày liễu cau. Trên mặt trái xoan thanh tú, tất cả đều là không hờn giận.

  Người này thật phiền toái, mặt dày mày dạn đến làm gì ? Cũng không tin hắn thật sự vì lo lắng bệnh tình Cửu vương gia nên đích thân đến mời thầy thuốc, còn mời đến ba lần !

  “ Rốt cuộc ngươi muốn làm cái gì ? Thái y quán có đến trăm đại phu, vì sao không đi tìm bọn họ ?”

  “ Bất thành, bất thành.” Có người lay lay đầu, “ Ở thái y quán, y thuật cũng không tệ. Vạn nhất bọn hắn diệu thủ hồi xuân, trị được bệnh của cửu vương gia, làm sao bây giờ ?”

  Liễu đại phu mày mặt nhăn càng sâu. Nàng cứng đờ, một lúc lâu sau mới đông cứng hồi đáp, “ Ngươi không cần bệnh hắn chuyển tốt, cũng dễ dàng, ta kêu Bảo Trụ đưa ngươi vài đồng thạch tín..” ( đại phu ơi đại phu.)

  “ Không được.Vậy không phải giết cha sao ?” Nhạn Cận thần cười dài nói.

  “ Này cũng không được, kia cũng không xong, rốt cuộc ngươi muốn thế nào ?” giọng điệu Liễu lục Phi rõ ràng không kiên nhẫn.

  “ Ta cũng không biết.” Nhạn Cận thần vẫn là tác phong thoải mái, tựa hồ rất đắc ý chính mình có thể chọc được Liễu đại phu “ Chính là nghi ngờ có bệnh khó chữa, cho nên mới đến tìm đại phu thôi.”

  Bọn họ thoải mái nói qua nói lại, mọi người bên cạnh nghe xong sắc mặt trăng bệch. Một lời nói khích động truyền ra ngoài, đều là họa sát thân ! Cho dù Nhạn Cận thần không sợ, làm sao mà Liễu đại phu sắc mặt cũng không đổi đi theo hắn bịa chuyện ?

  Đến phụ nhân trung niên chờ xem bệnh ngồi bên cạnh đại phu, nghe thế, thân thủ nhịn không được kéo kéo góc áo của nàng, thấp giọng khuyên nhủ, “ Đại phu, đừng nhiều lời với hắn, chuyện này không phải là chuyện đùa. Ngươi nếu nói sai cái gì…..”

  “ Là nha, Liễu đại phu, vạn nhất ngươi không xem bệnh, bảo chúng ta tìm ai xem bệnh bây giờ ?”

  “ Đại phu trong kinh thành người người đều cao ngạo vô cùng, thu phí lại nhiều, toàn xem bệnh cho quan to, quý nhân, chỉ có ngươi nguyện ý chiếu cố tiểu dân chúng ta.”

  “ Đúng vậy, đúng vậy.”

  Nhất thời, âm thanh ca ngợi trong phòng vang lên, mọi người đều biểu đạt cảm tạ với Liễu đại phu.

  Trong lúc ca ngợi không dứt, có người đột nhiên cười nhạt, lại đột ngột phát.

  “ Ha !” Nhạn Cận thần nở nụ cười, bất quá là mang đậm ý tứ hàm xúc trào phúng, tuyệt không thật tình, cười đáp, “ Thực sự khó như vậy, tốt như vậy ?”

  “ Đương nhiên.”

  “ Một chút cũng đúng.”

  “ Một khi đã như vậy….” hắn cố ý kéo dài thanh âm, cố ý nói: “ Xem ra, không thỉnh vị kỳ tài có một không hai, diệu thủ hồi xuân*, nhân tâm nhân thuật đến vương phủ ra tay, thật là xin lỗi mọi người.”

  Mọi người vừa mới huyên náo sôi trào nghe xong, đột nhiên yên tĩnh. Hai mặt nhìn nhau, trong lòng đều hiện lên cảm thụ quỷ dị không ổn.

  Cái này…..gọi là đâm lao phải theo lao.Hảo ý của mọi người bị hắn uốn éo như vậy, hoàn toàn sai lầm rồi.

  “ Không phải các ngươi cùng đề cử sao ? Ta thuận theo dân tình, nghe theo ý kiến các vị.” khuôn mặt anh tuấn thâm thúy thủy chung nhộn nhạo mỉm cười, thật sự là có bao nhiêu châm chọc, lại có bấy nhiêu châm chọc.Làm cho người ta nhìn thấy trong mắt, nghe vào trong tai, tựa như có thứ gì nghẹn trong lòng, khó chịu muốn chết.

  Con hổ lười biếng ỷ trên địa bàn của mình, thư thư phục phục nhìn tiểu dân liên can tay chân luống cuống.

  Kinh thành thật ngu xuẩn. Từ quan to đến tiểu dân phố phường, người người đều sợ chết, chỉ cần lớn tiếng liền sợ tới mức tè ra quần. Nhạn Cận thần khooi phục thân phận tôn quý, từ mấy ngày nay cho tới giờ, đều nhìn mọi người khúm núm chán đến nhất phật xuất thế, nhị phật thăng thiên..

  “ Ngươi hoàn toàn không để yên ?” Tiếng nói thanh thúy lạnh nhạt đánh vỡ yên lặng, bình bình truyền tới, “ Ta nói lại lần nữa, nếu muốn xem bệnh thì đi đăng ký, không có việc gì thì đi ra ngoài. Muốn tìm người nói chuyện phiếm, thỉnh dời bước đến Lục Xuân lâu cách vách. Rõ ràng chưa ?”

  Tầm mắt hai người thẳng tắp gặp nhau. Một đôi tuấn mục lóe ra ý cười quỷ dị, một đôi song phượng khác trong suốt thẳng thắn, mặc dù không lợi hại, nhưng cũng không chút nào lùi bước e ngại. Yên lặng ngay mặt nghênh thị, không tránh không né.

  Chính là ánh mắt như vậy, gợi lên hứng thú của Nhạn Cận thần, làm cho hắn nhịn không được muốn trêu chọc.

  Diệu thủ hồi xuân: ý nói thầy thuốc tài giỏi, có thể chữa được bệnh nặng.
   
 3. Thảo Nguyên

  Thảo Nguyên Dân nghiện

  Tham gia ngày:
  8/4/15
  Bài viết:
  7,048
  Đã được thích:
  27
  Điểm thành tích:
  48
  Giới tính:
  Nữ
  Chương 2

  Sau một lát, con hổ chán đến chết nhún vai. “ Đây là lệnh đuổi khách sao ?”

  “ Đúng.” Thanh thúy gọn gàng, không chút nghĩ ngợi trả lời.

  Nhạn Cận thần nhăn mày, lại nhìn nàng một lát.

  “ Được rồi, ta đây liền nghe theo lệnh của thầy thuốc, đi thương Lục Xuân Lâu.”

  Tới bất ngời, đi cũng bất ngờ. Nhạn Cận thần không hề nhiều lời, đứng dậy rời đi. Trước khi đi, còn bỏ lại một câu : “ Đại phu, ngày mai tái kiến.”

  Sau khi bóng dáng cao lớn của hắn biến mất, tùy tùng cũng đi, nhất thời, trong phòng nhỏ trống trãi im lặng rất nhiều.

  “ Liễu đại phu……” Bảo Trụ chạm vào người Liễu đại phu, buồn rầu lo lắng nhỏ giọng hỏi, “ Như vậy được sao ? Nhạn công tử lại phiền nhiễu….”

  “ Đừng để ý đến hắn, hắn chính là nhàm chán, tìm việc vui mà thôi, không phải thật sự muốn tìm phiền toái.” Bộ dạng Liễu đại phu phục tùng liễm mục, bắt đầu xem bệnh.

  Không hổ là đại phu, nói hai ba câu liền trúng ổ bệnh của Nhạn Cận thần.

  “ Tìm việc vui, sao không trực tiếp đi đến Lục Xuân Lâu cách vách ?” Bảo Trụ thì thào tự nói.

  Nghe vậy, Liễu lục Phi lại không tự giác nhíu nhíu mày.

  Lạ nha, vì sao không đi kỹ viện hay quán rượu, ngược lại suốt ngày chạy tới y quán nhàn hoảng ? Điểm này, nàng cũng nghĩ không thông…..

  Mới sáng sớm, Liễu y quán im ắng, cửa đóng chặt.

  Lẽ ra Liễu đại phu như mọi khi, không chải đầu cũng rửa mặt xong, chuẩn bị mở cửa xem bệnh, hôm nay cũng là như vậy.

  Quả nhiên, dị thường khác xa tinh thần phấn chấn mọi ngày, Liễu đại phu còn trầm lặng ở trong phòng.

  “ Đại phu, sao ngươi còn ở đây ? Không tới trước y quán đi ?” Bảo Trụ đi qua cửa phòng Liễu lục Phi, nhịn không được dừng lại, kinh ngạc hỏi.

  “ Tự nhiên ta không muốn đi.” Liễu lục Phi xem thường, “ Có đi, giờ này còn có thể ở chỗ này sao ?” vô nghĩa, hết chuyện này đến chuyện khác

  “ Kia, hôm nay không xem bệnh sao ?”

  “ Bộ dáng ta giống như có thể xem bệnh sao ?” Nàng tức giận hỏi lại, mắt trợn trắng lần nữa.

  Chỉ thấy Liễu lục Phi cuộn thân mình, nửa nằm nửa ngồi ở gian ghế ngoài phòng ngủ. Cả người như không có xương cốt, cũng không có máu, một bộ như sắp rỉ ra.

  Bảo Trụ thấy thế, ở trong lòng suy tính một chút. Ân, là “ thời điểm kia”

  Làm cô nương thật là phiền toái, hàng tháng luôn có vài ngày đau đến chết đi sống lại, hấp hối, ngay cả Liễu đại phu anh minh thần võ cũng không ngoại lệ.

  “ Vậy hôm nay đại phu nghĩ ngơi đi. Ta ra ngoài treo biển không làm việc.” Nói xong, trên mặt thanh thú trẻ con của Bảo Trụ xẹt qua một tia sầu lo, “ Chỉ sợ Nhạn công tử lại đến cửa nháo….”

  “ Đóng cửa nhanh là được, nếu hắn xông vào liền đuổi ra.” Đáng tiếc ngoan cố nói nhưng hữu khí vô lực, không có chút khí thế.

  “ Nhưng…” Bảo Trụ nghĩ nghĩ, vẫn hạ quyết tâm nói, “ Nhạn công tử tác phong không tốt, trừ bỏ đại phu, bên ngoài không ai dám cùng hắn nhiều lời. Ta sợ ngăn không được, hắn sẽ, hắn sẽ….”

  “ Hắn sẽ như thê nào ?” Liễu lục Phi hỏi lại

  Thấy Bảo Trụ nghẹn lời, nàng mới nói: “ Ngươi cũng không nói được đúng không ? Hắn hai ba ngày lại đến, được một thời gian, mỗi lần đều là khua môi múa mép rồi đi, ta mới không tin hắn có thể làm gì. Huống chi, quốc có quốc pháp, kinh thành chẳng lẽ là nhà hắn mở hay sao ?”

  Tiểu dân phố phường đều nói giỡn, cho hắn nếm mùi thất bại. Người ta họ Nhạn, nhưng chỉ có tiểu vương gia hàng thật giá thật, thậm chí tòan bộ kinh thành vu thiên hạ là của nhạn gia bọn họ, lời này tuyệt không giả.

  Nhưng nhìn Liễu đại phu mặt mày ảm đạm, ủ rủ không phấn chấn, nói mấy câu sắc mặt liền trắng bệch, Bảo Trụ cũng không nhẫn tâm tranh luận, lập tức lắc đầu, xoay người bước đi.

  “ Đại phu, ta đi đằng trước lấy dược liệu, giúp ngươi đôn canh thuốc ăn lấy máu.”

  “ Vô dụng, dù dùng không biết bao nhiêu thuốc, lại ăn mấy con gà, căn bản không hiệu nghiệm, đừng lãng phí này nọ. Nói ra thật sự là nên vứt chiêu bài đi……A, đã quên, cha là lang băm, chiêu bài đã sớm bỏ đi.”

  Cổ họng tuy có khí lại vô lực, nhưng ngữ điệu lại che dấu bất mãn cùng oán khí. Bảo Trụ quay đầu, muốn nói nhưng lại thôi, nhìn nàng đầy lo lắng.

  “ ta biết ngươi muốn nói gì.” Liễu lục Phi phất phất tay, không kiên nhẫn nói, “ Ngày đó nếu không quẳng bằng chứng, đưa cho người sẽ tốt lắm.Sư phụ ngươi có nói qua, đúng không ?”

  Bảo Trụ cũng không phải muốn nhắc tới cái này, nhưng giờ phút này hắn cũng không nhịn nữa, chỉ là lão khí hoành thu thở dài, “ Sư phụ ta, không phải là cha của Liễu đại phu ngươi sao ?”

  “ Đúng vậy. Đường đường là đại danh thủ quốc gia, lại còn nói ra những lời lẽ sai trái, quả thực giống như thôn phụ không thể chấp nhặt. Bao nhiêu năm nghiên cứu sách thuốc đều để cứu người già, khó trách là lang băm, vĩnh viễn không thể thay đổi.”

  “ Liễu đại phu !”

  “ Được rồi, ta không nói nữa.” nàng nhăn mặt, hiển nhiên vì thân thể cực không khỏe, “ Không có việc gì để nói, ta muốn nằm một chút. Hôm nay nếu có người bộc phát bệnh nặng, liền….”

  “ Ta sẽ kêu bọn họ đi tìm đại phu khác.” Bảo Trụ vỗ ngực cam đoan, “ Đại trượng phu nên chiếu cố nữ tử, đại phu, ngươi đừng lo lắng.”

  “ Đủ rồi, nhanh đến đằng trước đi.”

  Vừa đến đằng trước, mới đem cửa mở..

  Quả nhiên ! Một bóng dáng oai hùng ở ngoài cửa nhàn hạ. Thật sự lại tới nữa !

  “ Hôm nay không xem bệnh sao ? Như thế nào không có nghe nói ?” Nhạn Cận thần dùng ánh mắt có thể dọa tiểu hài tử khóc, hắn vừa giương mắt nhìn, Bảo Trụ liền khiếp đảm lui vào trong cửa.

  “ Đại phu…. Ân…bị bệnh nhẹ”

  Nhạn Cận thần còn tưởng chính mình nghe lầm, mày rậm cong lên, kinh ngạc hỏi lại, “ chính mình là đại phu, còn có thể sinh bệnh ?”

  “ Đại, đại phu cũng là người, tất nhiên sẽ sinh bệnh.” Bảo Trụ bị ánh mắt của hắn nhìn đến sợ hãi, vội vàng bỏ lại một câu: “ Hôm nay không mở cửa xem bệnh,mời Nhạn, Nhạn thiếu gia trở về.”

  Phanh ! Cửa gỗ rất nặng nhanh đóng lại.

  Bảo Trụ một mặt bước nhanh tránh ra, một mặt còn nói thầm trong lòng. Nhạn thiếu gia này thật sự là tà môn, tuy rằng cẩm y ngọc đái, bộ dáng quý công tử, nhưng mày rậm trên khuôn mặt kia quả thực vẫn rất dọa người. Cũng chỉ có Liễu đại phu lá gan lớn, chưa bao giờ sợ Nhạn thiếu gia.

  Nói thầm thì nói thầm, rất nhanh quay đầu thuần thục lấy mấy thứ dược liệu, biết rõ Liễu lục Phi sẽ không cảm kích, hắn vẫn mang qua.

  Trong khuê phòng Liễu lục Phi không có kính hoặc đồ ăn vặt, sát tường chỉ có một cái hỏa lò.

  “ Đại phu, ta đến giúp ngươi nấu canh thuốc..”

  “ Ta sớm nói với ngươi không cần..”

  Đang nói, hai người đột nhiên câm mồm. Bởi vì khóe mắt đều tảo đến một bóng dáng.

  Vừa quay đầu, liền cùng nhau nghẹn họng nhìn trân trối. ánh mắt bọn họ quỷ dị giống nhau, đều ở bên người nam nhân cao lớn vô thanh vô thức xuất hiện ở cửa phòng

  “Ngươi ngươi ngươi…… Ngươi vào bằng cách nào?” Bảo Trụ chỉ hắn hỏi, cằm đều nhanh rơi xuống

  “ Không có ai nói cho các ngươi biết, ta trước kia là kẻ trộm sao ?” Nhạn Cận thần một bộ thoải mái, tựa vào cạnh cửa, một đôi ưng mục lười biếng đánh giá Liễu lục Phi, “ Như thế nào, thầy thuốc không thể tự chữa ? Làm đại phu còn bệnh thành bộ dáng thế này, thật đúng là nên vứt đi.”

  “ Ánh mắt nào của ngươi …..nhìn thấy chúng ta treo chiêu bài ?” Liễu lục Phi chống đỡ nói. Cho dù không có lực, vẫn chống đỡ phản kích, “ Dù sao không chiêu bài, không phải ngưu quỷ xà thần cũng suốt ngày tới cửa sao….”

  “ Ngưu quỷ xà thần, đây là đang nói ta sao ?” bộ dáng hắn tuyệt không để ý.

  “ Đúng.” Nàng hữu khí vô lực nói

  “ Đại phu không có chuyện gì, chỉ là cần nghĩ ngơi.” Bảo Trụ ở một bên phí công giải thích. “ Mời Nhạn thiếu gia trở về, có chuyện gì muốn nói, có thể để lần khác nói sau hay không ?”

  Ánh mắt Nhạn Cận thần vẫn như cũ, quấn quanh trên người nàng, gắt gao nhìn thẳng, “ Ta chưa thấy qua đại phu sinh bệnh, thật mới mẻ, ta muốn xem nhiều một chút.”

  “ Cũng không phải hát hí khúc khiêu vũ, nhìn cái gì ?” biết rõ người này sẽ không đi, Liễu lục Phi cố nén thân mình chưa khỏe, đứng dậy muốn đi, “Ngươi không đi, ta đi.”

  Bỗng nhiên choáng váng sau đó là kim tinh loạn mạo đầy trời, thân mình lung lay sắp ngã..

  Ngay sau đó, đã bị hay tay cứng rắn như sắt tiếp được.

  “ Thật sự y quán hôm nay không xem bệnh ? Đại phu không có chuyện gì, chỉ là cần nghĩ ngơi ?” Tiếng nói trầm thấp bên tai nàng vang lên, xác nhận.

  Nàng nhắm chặt mắt, dùng sức nuốt nước miếng, cố gắng từng đợt sóng muốn nôn. Vô lực đáp lời, chỉ gật gật đầu.

  “ Như vậy ngươi không có bệnh nhân đến xem bệnh. Nhàn cũng là nhàn, chờ ngày không bằng bất chợt, theo ta đến vương phủ một chuyến đi.”

  “ Ngươi..”

  “ Nhạn thiếu gia.”

  Bảo Trụ không kịp ngăn cản, thấy hoa mắt, Liễu đại phu đã bị Nhạn thiếu gia cướp đi !

  Người này, thật đúng là thổ phỉ !

  Ngựa là ngựa vô cùng tốt, thuật cưỡi ngựa của Nhạn Cận thần cũng vô cùng kĩ càng, một đường thúc ngựa chạy nhanh như bay, lại như giẫm trên đất bằng. Mới một lát, đã từ Vạn ân phường ở phía nam thành đi đến phủ vương gia ở đông thành.

  Cát bụi mù mịt, ra lệnh một tiếng, vó ngựa lập tức dừng lại. Không hổ là tuấn mã ngàn dặm.

  Liễu lục Phi bị nâng xuống ngựa, hai chân mới đạp, mở miệng ra, không chút khách khí ói trên người hắn !

  Hảo một cái Nhạn Cận thần, không né không tránh, đứng tại chỗ tùy ý nàng giẫm.

  “ Ngươi…” Liễu lục Phi sắc mặt trắng bệch, ngay cả giọng nói đều hỗn hển, vẫn giãy giụa. Miễn cưỡng phun ra vài chữ, “ Xứng đáng !”

  Nhạn Cận thần đợi nàng phun xong rồi, cởi áo khoác màu chàm ra, tùy tay để bên cạnh. Ngoại sam kia tuy nhìn bình thường, nhưng giá trị chế tạo đủ cho một nhà bốn người ăn ba tháng, giờ phút này thành một đống vải thối !

  ‘ Đứng được sao ? Không bằng, để ta ôm ngươi.” Miệng hắn cười một cách mờ ám.

  Người gác cổng nghe tiếng chạy ra, nhóm phó dịch đều đứng ở cửa, trơ mắt nhìn bọn họ , Liễu lục Phi cho dù chặt đứt chân cũng muốn tự mình đứng.

  Sau khi phun ra có chút thoải mái, nàng lại có thừa sức, đẩy ra thân người nọ giả vờ hảo tâm đến nâng nàng, lạnh lùng nói, “ Buông !”

  “ Đừng khách khí như vậy, dù sao ngươi cũng đến xem bệnh cho lão vương gia, có thể nào không giúp khách quý đâu ?” Nhạn Cận thần ngoài miệng thực khách khí, động tác lại không như vậy, cánh tay tráng kiện vẫn ở sau lưng nàng, mãnh liệt nắm eo nhỏ của nàng.

  Hắn quả thực giống như lò lửa, toàn thân phát ra nhiệt độ cao, theo sau lưng nàng truyền đến. Hơn nữa áo quần mỏng manh, hắn là dã nhân, thấy nhiều người nhìn liền cởi áo khoác, hai người tiếp xúc cảm giác không khỏi quá mức thân thiết, làm cho đầu nàng vốn đã choáng váng lại thêm hỗn loạn, khó chịu muốn há mồm ra phun nữa.

  “ Ngươi…..rốt cuộc….muốn làm cái gì ?”

  “ Đã nói nhiều lần rồi, mời ngươi đến xem bệnh.Lúc trước đều nói y quán nhiều bệnh nhân đến xem lắm, hôm nay ngươi không còn cách nào thoái thác nữa đúng không ?”

  “ Ta cũng đã nói rất nhiều lần, rõ ràng có thể tìm được rất nhiều đại phu khác…”

  “ Đã đến đây, không bằng vào nhìn xem.” Nhạn Cận thần nhiệt tâm nói, một mặt đã muốn nửa nâng nửa đẩy đem nàng vào vương gia phủ to lớn.

  Nói là muốn nàng đến xem bệnh, nhưng sau khi bị nắm vào cửa, lại đem Liễu lục Phi một đường đưa đến phòng tiếp khách phía đông nghĩ ngơi. Tiếp theo, hạ nhân như nước chảy ra trận, trà nóng, điểm tâm, cái gì cần đều có, trà nhân sâm, canh tổ yến không hiểu vì sao nói đến là đến, còn có tỳ nữ xinh đẹp đem khăn nóng thơm ngào ngạt đến để nàng lau mặt, lấy kính giúp nàng chải đầu..

  Thật vớ vẩn, nàng lớn như vậy chưa từng được người ta hầu hạ qua ! Liễu lục Phi quay đầu trừng tỳ nữ so với nàng còn nhỏ hơn vài tuổi, đề phòng hỏi, “ Các ngươi….muốn làm cái gì ?”

  “ Thiếu gia phân phó phải đón tiếp Liễu đại phu cho tốt nha.” Tiếng tỳ nữ trả lời giống như tiếng ca hát, trên tay cũng không ngừng, chải đầu, lau mặt, dâng trà, điểm tâm, thật sự náo nhiệt.

  “ Đợi chút” nàng bị phiền đến độ đau đầu, “ Thiếu gia….các ngươi đâu ? Gọi hắn ra nói chuyện.”

  “ Thiếu gia đi thay quần áo, áo khoác không biết như thế nào bị dơ.”

  Đúng vậy, còn có mùi nữa ! Đáng tiếc cho cái áo khoác thêu khổng tước kia.”

  Không phải người đem áo khoác của thiếu gia các nàng làm dơ, cũng chính là người ngồi ở chính giữa đại sảnh, trước mặt mọi người ? Liễu lục Phi có điểm chột dạ, nghẹn lời.

  Cũng bởi vì Liễu lục Phi đối xử với hạ nhân đều phi thường khách khí_lại nói, Thái y quán ở trong hoàng cung bất quá cũng chỉ là hạ nhân cao cấp thôi, hạ nhân chỉ là nghe lời làm việc, nàng biết rõ chua xót gian khổ trong đó. Đối với nhóm tỳ nữ, người hầu tác uy tác phúc có cái gì tốt mà diễu võ dương oai ?

  Cho nên thật nhẫn nại ngồi ở chỗ hạ nhân bài bố, vẫn nhịn đến khi Nhạn Cận thần thay đổi áo quần sạch sẽ xuất hiện, mới đem cả bụng tức giận bộc phát trên người hắn.

  “ Ngươi làm cái gì vậy ? Không có vương pháp sao ? Muốn bắt người là bắt người ?” Một đôi mắt tròn vo trừng trừng, đằng đằng sát khí.

  Nhạn Cận thần mỉm cười. Đôi mắt cao thấp tuần tra nàng. Ân, sắc mặt tốt hơn nhiều, cũng có khí lực mắng chửi người, đây mới là bộ dáng nàng nên có. ( thêm một ng` thích tự ngược )

  Ngẫm lại cũng thật tốt, cho dù Liễu lục Phi cùng hắn không quen biết, nàng vẫn là đại phu, nếu thật sự sinh bệnh, bắt nàng đến vương phủ, có hữu dụng gì đâu ?

  Nhưng nhớ đến nàng lúc trước nhăn mày, bộ dáng suy yếu tái nhợt, câu động trí nhớ âm u ở sâu trong đáy lòng Nhạn Cận thần hắn. Nhất thời xúc động không thể ức chế. Hắn luôn luôn làm việc theo bản năng, muốn thì cướp lấy, muốn làm cái gì thì làm cái nấy..

  Khi nàng còn giận hắn, hắn còn tại chỗ nhấm nuốt một cỗ xúc động khó có thể giải thích, trong khoảng thời gian ngắn, phòng khách lặng như tờ.

  Tính tình Liễu lục Phi vốn không hay mất bình tĩnh. Nhìn thấy hắn giống như không thấy, hiểu rất rõ tình hình hiện tại phát cáu cũng vô dụng. Mắt thấy thân hình vạm vỡ đứng ở cửa không tính mở miệng giải thích, bộ dạng “ ta đã bắt ngươi đến đây rồi, ngươi có thể làm gì được ta.” giống như thổ phỉ của hắn, đáy lòng thầm thở dài.

  Tú tài gặp kẻ vô học, chính là như vậy. Tú tài đành phải tự nhận xui xẻo.

  “ Quên đi, không nhiều lời với ngươi.” Nàng noi ngắn gọn, “ Lão vương gia đâu ? Dẫn ta đi nhìn xem.”

  Lão vương gia quả thực bệnh không nhẹ.

  Buổi chiều, mặt trời trên cao lóe ra nhiều tia sáng, phòng lão vương gia vẫn âm u như cũ. Cửa sổ đóng chặt, màn gấm căng ở hai bên phủ tầng tầng, đồ dùng bằng gỗ tử đàn chất đầy thành kiện, trên kệ đầy những vật trag trí quý giá, lẽ ra phải tráng lệ, giờ phút này thoạt nhìn lại vô cùng thâm trầm.

  Giường gấm ở sâu trong phòng, lão vương gia gầy đến da bọc xương đang chợp mắt mê man. Hô hấp có mùi hôi của mủ, hiển nhiên là cổ họng có đàm. Liễu lục Phi tuyệt không để ý, tinh tế đánh giá khuôn mặt của lão nhân, tay cẩn thận cầm những nếp nhăn đầy mặt kia, nhìn một thời gian, thậm chí cúi xuống, đặt mũi hít hít, còn nghiêng tai lắng nghe hô hấp.

  Nàng chậm làm như vậy đến hết thời gian uống một ly trà, mời rời giường bệnh.

  Hạ nhân thấy đại phu sắp rời đi, liền đi qua muốn buông màn, lại bị Liễu lục Phi ngăn lại, “ Đừng buông, trước tiên cứ để gió lùa một thời gian.”

  “ Nhưng là lúc trước Thôi đại phu có dặn dò, phong hàn không thể lại bị cảm lạnh.” Người hầu có điểm gơ ngác

  Liễu lục Phi cười lạnh, “ Phong hàn cái gì ? Có bệnh phong hàn nào trị nửa năm còn không hết ? Thôi đại phu ở đâu ?”

  Người đã tìm đến đây, một phen sơn dương hồ, hai tóc mai đều trắng. Thôi đại phu ít nhất cũng sáu mươi tuổi, hắn trừng cô gái nho nhỏ thu hút phía trước, giận dữ hỏi, “ Tiểu nha đầu nhà ngươi, dám nghi ngờ chẩn đoán của ta ?”

  Tiếng nói ôn nhu không nhanh không chậm, nàng từ từ trả lời, “ Không có, chỉ là có chút vấn đề muốn thỉnh giáo; vương gia ban đêm có ho ? Ngày thường có thở hổn hễn không ? Dùng thuốc gì, lại uống bao lâu ?”

  Đại phu chính là đại phu, sắc mặt như khi hỏi chẩn bệnh, con mắt sáng toát ra thần sắc không thể mạo phạm. Tuy là hạng nữ lưu, bộ dạng lại tinh tế văn nhược, thần thái có chút thông minh cùng rộng lượng. Đừng nói Thôi đại phu, đứng xem người bị hỏi, Nhạn Cận thần đứng rất xa còn nhịn không được muốn nhìn chăm chú nhất cử nhất động của nàng, tầm mắt không dời ra được.

  Trong lúc hỏi qua Thôi đại phu, đám người tổng quản trong vương phủ đều bị Liễu lục Phi mời vào đứng một bên trong thư phòng. Nàng lấy giấy bút, ở bàn trước cửa sổ viết ra chẩn đoán của mình cùng phương thuốc. Vừa viết vừa nghĩ, thần sắc ngưng trọng, viết viết ngừng ngừng.

  Nhạn Cận thần liền tiến vào, tùy ý dựa vào cái bàn rộng thùng thình được điêu khắc từ gỗ hoa lê, một mặt xem nàng viết chữ, một mặt mở miệng trêu chọc như nói chuyện phiếm.

  “ Như thế nào ? Không chịu được nữa ? Còn lại bao nhiêu ngày ?” miệng còn rất khẩn cấp.

  “ Ta không có kiêm chức thầy tướng số, làm sao biết còn bao nhiêu ngày.” Nàng trả lời ngắn gọn, ngay cả đầu cũng không nâng.

  “ Như vậy…..rốt cuộc là có chuyện gì ?”

  Liễu Lục Phi ngẩng đầu, biểu tình thản nhiên, giọng điệu cũng thản nhiên, giải thích, “ Lão vương gia không phải đơn thuần thở hỗn hển. Tuổi tác lớn nên thân mình hơi suy yếu một chút, thời tiết thay đổi dẫn đến hen suyễn.Bất quá, hẳn là trong lòng có ứ đọng không phát, tác động đến, khí huyết xúc động, khó trị tận gốc.”

  Nhạn Cận thần cười nhạt, “ Lão già này, còn chưa đủ thanh nhàn hay sao ? Có cái gì mà quyền thế, tiền tài của hắn giải quyết không được ? Nếu ngay cả hắn cũng có buồn bực trong lòng, vậy tiểu dân phố phường, người buôn bán nhỏ không phải tất cả đều nên mua khối đậu hủ đâm đầu mà chết để quên đi.”

  Liễu Lục Phi nhíu nhíu mày, khẩu khí chuyển lạnh nhạt, “ Ta chỉ là đại phu, nhìn thấy cái gì nói cái đó. Lão vương gia có chuyện phiền lòng, nên hỏi ngươi mới đúng, ngươi làm gì nghi ngờ ta ?”

  “ Ta chỉ là..”

  “ Thổ phỉ dám đem người cướp đến đây, còn ỷ mạnh bắt ta xem bệnh. Xem đúng bệnh, lại không tin lời nói của ta.” Liễu lục Phi càng nói càng giận, “ Các ngươi đúng thật là ‘ quý nhân’ thích làm khó người khác ! Đại phu không những hát hí khúc cho ngươi nghe, còn phải chọn lời các ngươi thích mới lọt vào tai ? Cho dù không tin, ta sớm nói qua, các hạ có thể thỉnh cao, cao minh khác….khụ, khụ..”

  Nói nói, nàng nói một hơi đến cuống cuồng ho cả lên.

  Thấy nàng ho vất vả, Nhạn Cận thần vỗ nhẹ lưng của nàng, giúp nàng thuận khí. Một mặt, ngoài miệng còn không ngừng tha người, trêu chọc nói: “ Ngươi xem xem, bệnh này hay là chuyển qua người ngươi đi, đến lúc đó lão vương gia chứng ho còn không chữa khỏi, bản thân ngươi đã ho đến chết trước.”

  “ Khụ khụ…miệng chó…phun..không ra…ngà voi !.” nàng gian nan vừa ho vừa nói.

  Tổng quản vội vàng dâng trà lên, nghe vậy, chỉ có thể ngây ngốc tại chỗ, không dám tiến lên.

  Tiểu vương gia thất lạc nay phục hồi thân phận hỉ nộ vô thường, hơn nữa bản tính hoang dã khó thuần, hết thảy quy phạm lễ pháp ở trong mắt hắn đều không có, ngay cả lão vương gia đều không có biện pháp. Hạ nhân giống gần vua như gần cọp sợ hãi, ở trước mặt Nhạn Cận thần, cả thở cũng không dám thở.

  Vậy mà, Liễu đại phu lại tuyệt không sợ, thậm chí dám ở trên đầu con hổ nhổ lông. Rốt cuộc là ít tuổi không hiểu chuyện, hay là không biết sống chết, hay là…

  Hơn nữa, tiểu vương gia đối với Liễu đại phu, lại là vẻ mặt ôn hòa đến thế !

  “ Vì sao không bưng trà lại đây ?” Nhạn Cận thần quay đầu hỏi. Tổng quản bị ánh mắt sắc bén đảo đến, trong lòng đột nhiên nhảy dựng, da đầu dựng lên đưa trà nóng qua.

  Sau khi uống mấy ngụm trà, Liễu lục Phi cuối cùng thuận khí, ho cũng tạm thời dừng lại. Bất quá nàng vân chống đầu, hai tròng mắt nhắm thật chặt. Hít nhả thật sâu mấy hơi, được một lúc lâu sau, mới một lần nữa trợn mắt đề bút, tiếp tục đem đơn thuốc chưa xong viết tiếp.

  Nhạn Cận thần không hề ầm ĩ nàng, dựa vào một bên, im lặng xem nàng viết. Một đôi mắt lóe ra hào quang kì dị theo nhất cử nhất động của nàng, ngay cả một chút chi tiết nhỏ cũng không tha.

  Sau khi viết xong, nàng cũng không để ý đến hắn, ngoắc Thôi đại phu lại, tự mình thuyết minh chẩn đoán của nàng.

  “ Lão vương gia thở hổn hển liên tục, theo cách các ngươi nói, ngày nhẹ đêm nặng. Ta thấy tay chân hắn trong trẻo nhưng lạnh, mạch trì vô lực, đây là hàn suyễn. Muốn bỏ bệnh hàn suyễn, ngươi dùng tắc kè, trầm hương, ngũ vị tử*, hạnh nhân cũng không sai. Ta bỏ thêm hai loại, chính là tô tử cùng bạch tiền.”

  Thôi đại phu liên tục gật đầu

  Liễu lục Phi dừng lại, suy nghĩ một lát sau, mới cẩn thận tiếp tục nói, “ Bất quá chỉ đủ trị được phần ngọn, không thể trị tận gốc. Lão vương gia mạch tượng ứ đọng, căn bản là bị chèn ép, trong lòng buồn phiền. Nếu trước tiên không bỏ được buồn phiền trong lòng, tâm tình cởi mở, dùng dược mới có công hiệu.”

  “ Ân, điều ngươi nói theo suy nghĩ của ta cũng không sai.” Thôi đại phu vuốt râu, chần chờ nói, “ chẳng qua, muốn giải quyết tâm sự của lão vương gia…”

  Đang nói, ánh mắt của mọi người trong thư phòng, không hẹn mà cùng dời, dời về hướng Nhạn Cận thần.

  Tất cả mọi người trong vương gia đều biết, lão vương gia quan tâm, chính là hương khói không có ai kế tục. Thật vất vả con mới trở lại, nhưng mắt thấy chính mình gần đất xa trời, đừng nói cháu nội, ngay cả con dâu cũng chưa thấy bóng dáng, cả ngày thấy Nhạn Cận thần dạo thanh lâu, kỹ viện, lão vương gia làm sao không vội ?

  Nhạn Cận thần lại cố tình làm trái ý, căn bản không thể khuyên nhủ, trời biết hắn cố ý làm ra chuyện gì để chọc giận lão vương gia. Cũng khó trách lão vương gia buồn bực như vậy.

  “ Nhìn ta làm cái gì ? Ta cũng không phải đại phu.” Quả nhiên, Nhạn Cận thần vẫn một bộ lười biếng, tuyệt không đem chuyện sống chết của lão tử để trong lòng.

  “ Mọi người nhìn ngươi, nhìn nguyên nhân.” Liễu lục Phi một đôi mắt xanh trong như ngọc bích nhìn thẳng Nhạn Cận thần, lão khí hoành thu nói, “ Ta thấy lão vương gia phiền lòng, khẳng định là ngươi làm. Ngươi hảo hảo nghĩ lại đi.”

  Lời này vừa nói ra, đừng nói là người khác, ngay cả Nhạn Cận thần đều ngạc nhiên nhìn nàng.

  Rốt cuộc tiểu nữ tử này nghĩ mình là ai ? Cư nhiên dùng khẩu khí giáo huấn ấu đệ nói chuyện với hắn !

  “ Hiện nay ngươi có thể lớn tiếng ? Lúc trước là ai cùng mèo bệnh giống nhau, ngay cả khí lực để nói chuyện cũng không có ?”

  Liễu lục Phi không kiên nhẫn, “ Ngươi có thể đừng làm phiền ta nữa được hay không ? Khi bắt ta đến xem bệnh, cũng không nghĩ đến ta cũng là bệnh nhân, lúc này lại giả hảo tâm làm cái gì ?”

  Nhạn Cận thần nghe vậy cười ha hả, cười đến điếc tai. Trong đôi mắt hắn phảng phất có ánh sáng màu vàng toát ra, trần đầy ý cười.

  “ Khó có thể gặp được đại phu uyên bác như ngươi, ngay cả tật xấu của ta đều nhìn đến nhất thanh nhị sở.” Nhạn Cận thần cố ý nói, “ Xem ra kiên trì của ta thật đúng ? Đúng rồi, có ngươi ở đây, lão già này sống thêm được mấy ngày, tất cả đều là công lao của ta.”

  Lúc này, Liễu lục Phi ngay cả đáp lời cũng lười, chính là lườm hắn một cái.

  Tổng quản ở một bên xem bọn hắn trò chuyện vui vẻ, lá gan cũng lớn chút, nhịn không được cũng ham vui muốn chụp cái mông ngựa, cười theo nói: “ Đều là công tử ít quan tâm lão gia..”

  Đột nhiên, tiếng cười bỗng im bặt. Tựa như có người đem cung tên lắp vào cung mà bắn, thư phòng lập tức lâm vào một trận yên lặng làm người ta rét run.

  “ Ta cùng đại phu nói chuyện, đến lược ngươi xen mồm sao ?” Sau một lúc lâu, Nhạn Cận thần chậm rãi phun ra một câu, mắt liếc tổng quản một cái.

  Cứ như vậy, tổng quản liền cảm thấy toàn thân từ đỉnh đầu đến lòng bàn chân đều lạnh, phảng phất như chạm vào tội lớn ngập trời. Ngữ khí Nhạn Cận thần lạnh, đôi mắt càng lạnh hơn, lạnh tựa như một cây kiếm, có thể đâm thủng người.

  Tổng quản không tự chủ được lùi ra sau từng bước, lại từng bước.

  Thôi đại phu ở một bên cũng không dám đáp lời, rất sợ một câu chưa nói được, đã chọc giận Nhạn Cận Thần, hậu quả…… không thể tưởng tượng nổi.

  Nhạn Cận thần vừa quay đầu lại, đã gặp một đôi mắt sáng vẫn như cũ nhìn thẳng hắn, giương giương khóe miệng, “ Sao thế, không quen nhìn ta quản giáo hạ nhân ?”

  Hảo một cái Liễu Lục Phi, không nhanh không chậm trả lời: “ Việc riêng của quý phủ, ta không có quyền xen vào.Chẳng qua, ở trước mặt người ngoài giáo huấn gia phó, có chút hẹp hòi.”

  Tổng quản, Thôi đâị phu đều đổ một ngụm khí lạnh. Liễu đại phu trong đầu toàn nghiên cứu sách thuốc, thành con mọt sách. Có người nào nói chuyện thẳng như vậy ? Tiểu vương gia nếu động thủ, tát một cái, đại khái có thể đem nàng xua đến tây sơn đi ngắm hoa.

  Nhưng ngoài dự đoán của mọi người, Nhạn Cận thần vẫn không tức giận với nàng. Hắn lạnh lạnh nói, “ Phải không ? Quy củ trong kinh thành thật nhiều, chúng ta từng làm ăn trộm, không hiểu điều đó.”

  “ Chuyện ngươi từng là ăn trộm là chuyện nhiều thể diện, muốn hai ba ngày lại lấy ra khoe chắc ?” nàng không cho là đúng, “ Nếu không hiểu, ngươi có thể học nha.Hỏi nhiều người, xem nhiều sách là được.”

  “ Được, vậy làm phiền đại phu chỉ giáo.”

  Ngũ vị tử: đây là một loại thuốc của trung hoa, có vị chua, tính ấm, nước sắc kích thích hô hấp qua tác động trực tiếp lên hệ thần kinh trung ương
   
 4. Thảo Nguyên

  Thảo Nguyên Dân nghiện

  Tham gia ngày:
  8/4/15
  Bài viết:
  7,048
  Đã được thích:
  27
  Điểm thành tích:
  48
  Giới tính:
  Nữ
  Chương 3

  Cái gọi là có một sẽ có hai, tiền lệ đã mở, không thể thoát khỏi.

  Liễu lục Phi thật không có nhiều sức để kháng cự, nàng bình tĩnh tiếp nhận rồi đến Vương phủ xem bệnh. Cách vài ngày liền đến xem bệnh một chuyến, nhìn bệnh của lão vương gia.

  Động tác của nàng thật nhanh chóng, không chút nào ướt át bẩn thỉu. Mỗi lần đều chỉ đến một canh giờ, xem bệnh xong bước đi, đối với Vương phủ tráng lệ không chút nào tò mò hoặc lưu luyến, ngay cả nước trà cũng không uống, giữ nàng ăn cơm hoặc điểm tâm, căn bản nàng không nghe thấy, nếu không sẽ thẳng thắn cự tuyệt, “ Ta còn có bệnh nhân, đi trước một bước.”

  “ Làm phiền Liễu đại phu, thỉnh dừng bước một chút, thiếu gia của chúng ta dặn phải đưa thù lao.” Tổng quản không theo kịp cước bộ nhanh chóng của Liễu lục Phi, hắn ở phía sau phí công kêu.

  Liễu lục Phi ở dưới mái hiên dừng lại. Vốn một chân đã bước ra, lại thu hồi.

  “ Trả thù lao sao ? Làm ta tưởng..” Đôi mắt vui mừng chớp chớp, còn suy nghĩ một lát, ngoài dự đoán của mọi người đáp, “ Vậy tốt lắm, tính toán rõ ràng. Ta đến một lần, muốn mười hai lượng bạc.”

  Tổng quản đổ một ngụm khí lạnh. Đây không phải là công phu sư tử ngoạm sao ! Thôi đại phu thường trú trong phủ, người ta là từ Thái y quán đến, kinh nghiệm từng trải so với nàng phong phú nhiều lắm, nhưng lương tháng mười lăm bạc, có thể tính tương đương hậu đãi. Nàng đến một chuyến mười hai bạc ? Mười lượng bạc đã đủ chi phí một nhà bốn miệng ăn nửa năm !

  “ Mười…..mười hai ?” tổng quản giật mình hỏi lại.

  “ Đúng. Như thế nào, Vương phủ không muốn trả ? Hay là không trả nổi ?”

  “ Không, không phải, cái này….” Trán tổng quản ứa mồ hôi lạnh, bởi vì bạc trên người không đủ. Hắn vội vàng nói, “ Thỉnh Liễu đại phu chờ, ta sẽ nhanh quay lại.”

  Tổng quản vội vàng đi lấy tiền, Liễu lục Phi đứng trước kiệu ngoài sân chờ bạc của nàng. Gió nhè nhẹ thổi, tóc đen nhẹ bay lên, tuy rằng áo thanh đạm váy vải, nhưng bóng dáng cao vút thập phần hấp dẫn người, kiệu phu trước sân đều nhìn thẳng nàng.

  Đột nhiên, nhóm kiệu phu tất cả đều cúi đầu, hoặc là nhìn chỗ khác, không dám nhìn Liễu đại phu nữa. Nguyên nhân là hắn, tiểu vương gia đi ra.

  “ Ta vừa nghe thấy được, tính tình ngươi thật xảo trá. Mười hai ? chỉ sợ ngươi làm việc không biết mệt mỏi.” tiếng nói trầm thấp còn mang chút ý cười, tuy nói như thế, nhưng hắn căn bản không cần.

  Vừa nghe thấy thanh âm của hắn, trong lòng Liễu lục Phi đột nhiên nhảy dựng. Người này luôn lén lút, bất thình lình xuất hiện bên cạnh nàng ! Thật sự là, làm ăn trộm tốt hơn.

  “ Chính là mười hai bạc, mất hứng trả tiền, có thể thỉnh cao minh khác.”

  “ Ai nói, chỉ sợ ngươi không có giới hạn thôi.” Vừa nói, Nhạn Cận thần vừa dùng tay cân nhắc tiểu kim nguyên bảo đưa cho nàng, “ Chừng này đủ cho ngươi đến vài lần không ?”

  Liễu lục Phi không chút khách khí tiếp nhận, “ Ta đại diện Liễu y quán cảm ơn ngươi.”

  “ Ngươi lấy nhiều như vậy làm cái gì ? Lo đồ cưới ?”

  Thuận miệng nói giỡn một câu, lại làm Liễu lục Phi không biết nên nói cái gì, không thể đáp lễ. Dù cho nàng bề ngoài bình tĩnh, y thuật cao minh tới đâu, dù vậy vẫn là cô nương trẻ tuổi nha !

  “ Không nói lời nào ? Thật là lo đồ cưới ?” Nhạn Cận thần cúi đầu nhìn nàng, ngạc nhiên nói, “ Ta nghĩ trong đầu ngươi chỉ có sách thuốc, cũng không nghĩ đến nam nhân bao giờ. Không nghĩ tới, vẫn muốn gả ?”

  Cái này càng tệ hơn, cổ của nàng, bên tai đều như lửa đốt nóng dần lên.

  Làm sao lại không nghĩ đến nam nhân ? Mấy ngày gần đây, nếu hắn không xuất hiện trước mặt nàng, thì cũng xuất hiện trong óc nàng. Người cao ngựa lớn, lại ngang ngược, muốn xem nhẹ hắn cũng không xong !

  Những lời này muốn nói như thế nào ? Không thể nói ra a.

  Cho nên lập tức vẫn là lấy bất biến ứng vạn biến, làm như không nghe không thấy, nàng ngắm hắn liếc mắt một cái, “ Ta đi trước một bước, còn có bệnh nhân chờ ta trở về xem.”

  “ Phải không ? Ta với ngươi cùng đi. Ta vừa vặn muốn đến Lục Xuân Lâu đi dạo”

  Liễu lục Phi cười nhạt, “ Lần nào ngươi cũng nói như vậy, nhưng mỗi lần đều đến y quán của ta ngồi, khiến cho con gái nhà lành, tiểu hài tử đến lão nhân trong lòng run sợ, vẫn là tỉnh táo lại đi.”

  “ Ta muốn ngồi xong rồi sẽ đi, làm gì mỗi lần đều đuổi ta..”

  “ Liễu đại phu ! Liễu đại phu !” tổng quản vội vội vàng vàng chạy lại, gấp đến độ giọng đều lớn, vừa gọi vừa chạy qua, “ May mà ngươi còn chưa đi, chứng suyễn của vương gia lại tái phát.”

  Liễu lục Phi vừa nghe, không nói hai lời, lập tức quay lại hướng phòng lão vương gia nằm, bước nhanh mà đi.

  “ Lúc trước rõ ràng thấy ngủ ngon giấc, không biết vì sao, đột nhiên phát suyễn..” Tổng quản đi theo phía sau nàng, vừa đi vừa báo cáo.

  Đến phòng vương gia, quả nhiên nghe được tiếng khò khè, tiếng ngáy vang, giống như tiếng gió thổi qua lò lửa. Lão vương gia gầy yếu mặt đã trương lên thành màu đen, thoạt nhìn thập phần dọa người.

  “ Đấm lưng !” Liễu lục Phi vừa thấy, lập tức hạ lệnh ngắn gọn, “ Hắn bị đàm chèn lại, không thở nổi, làm cho hắn ho đống đàm này ra !.”

  Hạ nhân hầu hạ bên cạnh lập tức lên giường gấm, theo chỉ thị của Liễu lục Phi, nâng lão vương gia ngồi dậy, bắt đầu đấm lưng. Lão vương gia mắt chỉ mở một đường, ánh mắt đục ngầu, không lâu sau, tròng trắng mắt vừa lật, lại hôn mê.

  Mắt thấy lão vương gia một hơi cũng không thở, ngay cả môi cũng tím lại, Liễu lục Phi cũng lên tháp, một tay nắm hai quai hàm, một mặt kêu, “ Đấm ! Dùng sức đấm !”

  Phù một tiếng, một ngụm đàm được ho ra, rớt trên tay Liễu lục Phi. Nàng không có chút cảm giác, thậm chí còn dùng ống tay áo bao ở ngón tay, với vào trong miệng lão vương gia, đem đàm còn thừa đào ra.

  Ngay cả hạ nhân cũng không làm việc dơ bẩn này, còn nàng ngay cả mặt cũng không đổi sắc. Ở trong mắt nàng, chỉ có một việc đó là cứu người.

  Cuối cùng, tiếng ngáy như gió thổi qua lò lửa kia cũng thấp lại, hô hấp lão vương gia dần bằng phẳng, sắc mặt cũng hơi chuyển.

  Nhạn Cận thần ở một sườn khác của giường gấm, vẫn im lặng giống như tượng, đem hết thảy chuyện này thu vào trong mắt.

  Hắn luôn luôn nghiên cứu nàng, từ lần đầu tiên thấy nàng cho tới bây giờ.

  Sau một trận rối loạn, được Liễu lục Phi chăm sóc xong, lão vương gia lại lần nữa mơ màng ngủ, hơi thở mặc dù yếu nhưng cũng không thở gấp nữa.

  Liễu lục Phi cũng thở dài nhẹ nhõm, khi dặn dò hạ nhân xong đang muốn rời đi, thì đã bị móng vuốt diều hâu của Nhạn Cận thần quắp lấy, chế trụ con gà con, sau đó lôi kéo một đường, đem nàng kéo tới căn phòng ở phía tây.

  “ Ta đã nói ra, lần này ta không tính toán cái gì, ta cũng không để ý, mau cho ta trở về !” nàng đối với Nhạn Cận thần bá đạo tập mãi cũng thành thói quen, vẫn nhịn không được bất mãn, muốn oán giận vài câu, “ Ngươi vì sao lần nào cũng như vậy, mỗi lần đều phải dùng sức sao ? Sợ người khác không biết ngươi từng làm thổ phỉ ?”

  “ Ta từng làm ăn trộm, không phải thổ phỉ.” Nhạn Cận thần lạnh lạnh trả lời, “ Trên người ngươi mang đầy đàm của bệnh nhân chạy loạn nơi nơi, không chê bẩn sao ? Ngươi không cần, thì người qua đường cũng sẽ để ý. Ta là vì suy nghĩ thay cho người qua đường.”

  Liễu lục Phi cười nhạt, “ Ngươi vì người suy nghĩ, thật là ngạc nhiên. Ta đã rửa tay qua.”

  “ Quần áo thì sao ? Dù sao cũng phải thay.”

  Nàng cao thấp đánh giá dáng người cao lớn khôi ngô của hắn, cố ý nói “ Chẳng lẽ ngươi có quần áo cho ta thay ? Nhìn không ra tiểu vương gia uy phong lẫm lẫm, ngày thường còn mê nữ trang, thực ngạc nhiên.”

  Nhạn Cận thần đương nhiên không đứng yên để bị kích thích. Hắn không nói một lời rời đi. Sau khi quay lại, đưa quần áo cầm trên tay cho nàng.

  “ Không phải chứ, ngươi thật sự có nữ trang ?” Liễu lục Phi hồ nghi tiếp nhận, “ Hay là, ngươi đi mượn nha hoàn nào một bộ quần áo ?”

  Khi vừa mở ra, Liễu lục Phi biết chính mình đã đoán sai.

  Ngoại sam này màu sắc sáng sủa đẹp đẽ, cổ tay áo vạt áo đều thêu đầy hoa văn phiền phức đa dạng. Tuy rằng bề ngoài có chút quá hạn, nhưng vải dệt, màu chỉ thêu vẫn sáng như cũ, hiển nhiên là dùng loại vải thượng đẳng dệt nên.

  “ Là của nương ta.” Hắn thản nhiên giải thích, “ Năm đó lão già bị ma ám, làm rất nhiều quần áo cấp nàng, bất quá chưa mặc đã chết.”

  Đơn giản mấy câu, đã kể ra tình cảnh năm đó.

  Lão vương gia từng sủng ái diễm nữ của oa quốc. Lúc đó, mỹ nữ xinh đẹp làm bạn bên người vương gia, hai người còn sinh ra đứa con là Nhạn Cận thần…

  Chuyện đã cũ, nay, diễm nữ sớm qua đời, lão vương gia cũng gần đất xa trời, thân thể ốm đau. Mà năm đó, con trai trưởng của vương gia, đã đi qua thiên sơn vạn thủy, vẫn nhớ tới chuyện trước đây.

  Nhìn di vật của mẫu thân, hắn nhớ tới cái gì ? Trong cặp mắt đẹp lạ lùng kia, lóe ra cái gì ? Liễu lục Phi nghiên cứu hắn, lần đầu tiên phát hiện, cũng có người nàng nhìn không ra, nghĩ không ra.

  Thấy nàng chăm chú nhìn mình, Nhạn Cận thần cười cười, cố ý nói, “ Ngươi mặc quần áo của nương ta, không phải ta thật sự nên kêu ngươi một tiếng nương ?”

  “ Ta không mặc.” nàng đem áo trả lại cho hắn, “ Đây là di vật của nương ngươi, ta không thể động đến.”

  “ Thay đi, trong phủ còn có vài rương.” Hắn không chút để ý nói, “ Quần áo trang sức trong phòng nương tất cả đều còn, đã bao nhiêu năm, toàn phủ tro bụi.”

  “ Cha ngươi…..năm đó hẳn rất sủng ái nương ngươi.”

  Nhạn Cận thần trầm mặc một lát, sau đó đột nhiên hỏi, “ Ngươi tựa hồ thật thích lão vương gia ?”

  Đây là ở đâu nói đến ? Liễu lục Phi choáng váng một lát, hỏi lại: “ Ngươi nói cái gì ?”

  “ Nhìn bộ dáng ngươi chăm sóc hắn, so với Tổng quản đã ở trong phủ ba mươi năm còn chu đáo cẩn thận hơn. Hơn nữa, ngay cả đàm đều không chút nào sợ bẩn, tự tay giúp hắn lấy…”

  “ Lương y như từ mẫu, nhìn tiểu hài tử của mình bị đàm chèn,có người làm cha mẹ nào lại chần chờ ?”

  Hắn lại trầm mặc. Khuôn mặt có chút yên tĩnh, có chút quyết đoán. Bất tri bất giác, Liễu lục Phi nín thở, chờ hắn mở miệng.

  “ Cũng không hẳn.” tiếng nói của hắn cực thấp, “ Năm đó sau khi nương ta mất, lão già hận không thể chôn ta chết cùng. Ta nhiễm phong hàn,thời điểm ta nằm ở trên giường hết rét run lại nóng, còn nghe thấy Lưu Tổng quản chuyển đạt mệnh lệnh của lão vương gia, nói không thỉnh đại phu cho tiểu tạp chủng.”

  Liễu lục Phi nghe, không tự chủ được nắm chặt vải sa tanh mềm mại trong tay.

  Vẻ mặt của hắn, khẩu khí đều thực bình thường, giống như nói đến việc bóc vỏ tỏi vặt lông gà. Nhưng theo những điều học được ở y quán, theo quan to quý nhân chạy đến chạy đi, gia phó đều là những kẻ ‘ chó cậy gần nhà, gà cạy gần chuồng’. thật sự nghe được ? Nhìn cũng có thể thấy. Có thể tưởng tượng năm đó một đứa nhỏ sau tang của mẫu thân, chẳng những không ai an ủi chăm sóc hắn, còn bị phụ thân bỏ mặc, hạ nhân khi dễ, có bao nhiêu khó khăn.

  “ Ách, sau thì thế nào ?” thấy hắn không nói nữa, Liễu lục Phi nhịn không được truy vấn.

  “ Sau lại, ta bỏ chạy.” Nhạn Cận thần nhìn nàng liếc mắt một cái. Đột nhiên, măt nhíu lại, toát ra khí thế đặc hữu của hắn, cùng chút tà khí mỉm cười, “ Ngươi hỏi nhiều như vậy làm cái gì ? Ngươi đau lòng cho ta ?”

  Thuận miệng trêu đùa, lại đổi lấy nàng thật sự trả lời, “ Đúng vậy.” Hai mắt tròn tròn, nháy cũng không nháy nhìn hắn.

  Nàng cũng những nữ tử hắn từng thấy không giống nhau. Mặc kệ là mĩ nữ Bắc Mạc, danh môn khuê tú kinh thành, thậm chí là kĩ nữ nơi thanh lâu, đều không có cỗ khí chất đặc thù của nàng.

  Vì sao ? Là vị thuốc tự nhiên trên người nàng sao ? Hay là…

  “ Cuối cùng ta cũng biết, vì sao ngươi lãnh khốc đối với hạ nhân vương phủ như thế.” Nàng tự nói tiếp “ ngươi tuy rằng vẻ mặt xấu, mỗi lần đến y quán đều làm người sợ, nhưng cũng nói lại, ngươi cũng không cho ai xem sắc mặt, đối với Bảo Trụ cũng rất khách khí. Nói như vậy, ngươi cũng là người ân oán rõ ràng.”

  “ Không hổ là đại phu, toàn nói đúng.” Nhạn Cận thần cười cười, ánh mắt đột nhiên sắc bén, “ Nói là ân oán rõ ràng, không bằng nói có cừu tất báo, tuyệt không khoan dung. Như thế nào, sợ sao ?”

  “ Không.” Câu trả lời của nàng lại làm hắn kinh ngạc. Liễu lục Phi còn nói, “ Bởi vì ta cũng là người như vậy. Ăn miếng trả miếng. Đây không phải là chuyện thiên kinh địa nghĩa sao ?”

  Một thiếu nữ miệng lại nhiều nghĩa khí như vậy, nghiêm trang nói, không khỏi buồn cười. Nhưng lại nghĩ đến khi bọn họ mới gặp mặt, Liễu lục Phi bất thình lình chế trụ bảo tiêu…Không dùng sức, mà dùng sự khéo léo. Nàng thật thông minh, làm cho tâm người ta không thể không bội phục.

  Nhưng Nhạn Cận thần vẫn nhịn không được muốn trêu chọc nàng, “ Phải không ? Khẩu khí còn rất lớn. Hôm nay lão vương gia làm ô uế quần áo của ngươi, ngươi muốn hắn đền như thế nào ?”

  “ Người bệnh cũng không cố ý luống cuống. Bọn họ đang ốm đau, không tính toán gì hết.” nàng nhấc tay cầm quần áo, “ Huống chi ngươi cầm quần áo đến cho ta mượn, phụ sai còn tử, xem như cho qua.”

  “ Ai muốn giúp hắn ? Hắn thiếu ta cùng nương, chết mười lần cũng không xong.”

  Bị ý hận sâu sắc trong giọng nói của hắn chấn động, Liễu lục Phi mở to mắt nhìn hắn.

  Trong lòng Nhạn Cận thần cũng cả kinh. Nhiều năm qua cắn răng nhẫn nhịn, cũng không dễ dàng nói ra miệng thừa nhận hận ý sâu sắc, ở trước mặt nàng, lại như hạ thủy lưu bàn nói ra.

  Xem ra, cặp mắt kia thật có ma lực, hoặc là, vị thuốc trên người nàng kỳ thật là mê hồn hương ? Câu dẫn mọi người quên đi chính mình, đem mọi chuyện nói ra.

  Nàng ? Mê người ? Có lầm hay không, ngay từ đầu còn từng nghĩ nàng là một gã sai vặt..

  Vì che dấu chấn động thình lình xảy ra trong lòng mình, Nhạn Cận thần cố ý nói, “ Đừng trừng ta. Ngươi rốt cuộc có muốn thay quần áo hay không ? Hay là, muốn ta hỗ trợ ?”

  Tayhắn dời qua thân nàng. Ngay sau đó, một tiếng ba thanh thúy vang lên, bàn tay trắng như tuyết vươn ra đánh bàn tay ngăm đen không có hảo ý.

  “ Mời ngươi tránh ra một chút, ta muốn thay áo.” Liễu lục Phi nghiêm nghị trục khách.

  Trong lòng Nhạn Cận thần lúc này, chỉ thầm nghĩ mau mau rời đi. Nàng mới ra lệnh đuổi khách, hắn lập tức vui vẻ tòng mệnh, nhanh chóng rời đi.

  Sau cánh cửa gỗ. Người trong phòng run sợ một lát, ngơ ngác nhìn quần áo hoa lệ trên tay.

  Mà người ngoài cửa cũng không lập tức rời đi. Hắn lẳng lặng đứng im ở ngoài hành lang dài. Gió nam lướt qua, vạt áo hắn nhanh nhẹn tung bay. Giờ phút này, khí chất lỗ mãng của hắn tan biến, chỉ là một quý công tử hoàng thất không hơn không kém.

  Trong cửa hay ngoài cửa, đều im lặng giống nhau, cũng đều phảng phất loại kích động khôn kể, chậm rãi lan rộng.  Bệnh tình của lão vương gia, dưới sự dốc lòng chăm sóc của Liễu lục Phi, cư nhiên cũng có chút chuyển biến tốt. Liễu lục Phi nhìn thấy, thật sự vui mừng.

  Nàng không quen biết lão vương gia, đối với hắn cũng không có yêu ghét, đương nhiên không giống lời Nhạn Cận thần nói thích lão vương gia, nhưng không ghét hắn. Trong mắt của nàng, bất quá là một người bệnh nặng, nếu nàng nhúng tay, sẽ hết sức trị liệu, như thế mà thôi.

  Nhưng trừ bỏ nàng, mọi người cũng không phản ứng, tương đương kì diệu.

  Đi vào Vương phủ, nàng luôn cảm thấy một cỗ cảm giác không được tự nhiên. Không chỉ vì chủ nhân gần đất xa trời, mà là, toàn bộ phủ đệ tuy rằng nguy nga tráng lệ, khắp nơi đều quỷ ảnh lay động, khóe mắt luôn có người thoảng qua, không có ai chủ động tiếp đón.

  Có lẽ không thể trách bọn họ. Chủ tử bệnh nặng, trong lòng cũng có lo lắng. Bất quá, cái loại hoảng sợ không chịu nổi một ngày này, giống như trời sắp sụp, là làm sao ? Cho dù có chút chuyển biến tốt, cũng không thấy bọn họ vui mừng hoặc cao hứng.

  Trong đó, hẳn là pha chút không tín nhiệm đối với nữ đại phu trẻ tuổi đi.

  Đi qua hành lang dài, đi đến trù viện. Nàng kiên trì, chuyển lão vương gia qua nam viện nơi có ánh mặt trời sung túc ở lại. Mỗi ngày khi trời sáng, nhất định mở mà trúc ra, làm cho gió mát đầu hạ từ từ thổi, ánh sáng mặt trời ấm áp có thể trục nấm mốc người bệnh nằm trên giường.

  Ngay từ đầu trong phủ ai cũng không đồng ý, nhưng Nhạn Cận thần chỉ dùng một câu đơn giản, “ đại phu nói cái gì thì làm cái nấy.” làm cho bọn họ giận mà không dám nói gì. Dù sao hiện nay lão vương gia hơn nửa thời gian mê man, quyết định mọi việc trong phủ đương nhiên là tiểu vương gia.

  Cũng may mắn kiên trì giúp ích được, bằng không , tình cảnh của Liễu lục Phi còn gian nan. Tuy rằng ngoài miệng không nói, nhưng trong lòng nàng cũng âm thầm cảm kích Nhạn Cận thần. Nếu không phải hắn hiểu được, tỏ vẻ hoàn toàn tín nhiệm nàng, có yêu cầu gì cũng giúp nàng đạt thành, có thể y thuật của nàng không thể thi triển. Chẩn bệnh chữa bệnh, sợ nhất là không hợp bệnh nhân cùng người nhà.

  Nàng theo thói quen bước vào phòng ăn, chuẩn bị lấy điểm tâm cùng dược liệu. Phòng xép phía sau đã đổi thành dược gian nho nhỏ, cái ao trong viện cũng đổi thành hồ nước để nàng sử dụng tẩy dược. bình thường đều rất im lặng, bởi vì sợ quấy rầy lão vương gia tĩnh dưỡng. Nhưng hôm nay Liễu lục Phi mới đi vào, chợt nghe một âm thanh gầm gừ trầm thấp truyền đến.

  Nàng lắp bắp kinh hãi. Tiếng rên giống như tiếng dã thú bị thương rên rỉ, làm cho lòng nàng đột nhiên nhảy dựng, gia tăng cước bộ hướng dược gian mà đi.

  Dược gian không lớn, bếp lò đun dược đã chuẩn bị tốt, củi đun để sẵn ở một bên. Bên cạnh một gã sai vặt toàn thân phát run, sợ tới mức không dám nhúc nhích. Bất quá, trừ lần này ra, thường ngày hắn rất bình thường, hiển nhiên vừa mới rống giận không phải xuất phát từ hắn.

  Mà Nhạn Cận thần đang ngồi bên cạnh cái ghế, lưng dựa tường, khuôn mặt tuấn tú ngăm đen, mồ hôi nhễ nhại. Hắn giương mắt hung hăng nhìn nàng, ánh mắt hung ác đến cực điểm, một khắc kia, Liễu lục Phi còn tưởng rằng mình thật sự nhìn thấy một mãnh thú bị thương !

  Cũng không phải là bị thương, mũi tên cắm vào một đầu vai hắn, máu đỏ sậm nhiễm thấu quần áo hắn.

  “ Đây là chuyện gì ?” Liễu lục Phi lập tức tiến lên, xoay người kiểm tra miệng vết thương, giọng điệu trách cứ hỏi, “ Vì sao thành như vậy, ngươi bắn tên phải chính mình ? .”

  “ Đương nhiên không phải. Chẳng qua cùng vài kẻ ngu xuẩn đi cưỡi ngựa bắn tên, ai biết bọn họ bắn loạn xạ.” Nhạn Cận thần cắn răng nói, “ Đừng nhìn, máu thịt mơ hồ.”

  “ Ta là đại phu, có thể sợ máu sao ?” nàng lườm hắn một cái, quay đầu chất vấn gã sai vặt, “ Ngươi ở chỗ này làm cái gì ?”

  “ Thiếu, thiếu gia muốn ta giúp hắn rút tên…” cổ họng gã sai vặt mang theo thanh âm sắp khóc, liền khóc lên, “ Nhưng là ta, ta không dám…”

  “ Đồ vô dụng, bất quá chỉ muốn ngươi đè nặng vai của ta, làm cho ta có thể….”

  “ Ngươi câm mồm !” Lưu ly không thể nhịn được nữa, bài xích, “ Sao lại khinh xuất như vậy ? Mũi tên có móc, rút mạnh ra nhất định sẽ xé da thịt. Vì sao không phái người đi tìm ta ? Trong phủ cũng có Thôi đại phu a !”

  “ Ta sợ đại phu…..hạ độc vào dược.” đế lúc này, Nhạn Cận thần vẫn muốn trêu đùa.

  “ Ngươi lại nói bậy, ta thật lấy dược đầu độc ngươi.” Đại phu lẫm lẫm uy nghiêm lại hiện ra, nàng sắc bén ngoái đầu trừng gã sai vặt liếc một cái, “ Đi, đem bố bao của ta lấy đến. Mặt khác, ở bao vải tìm dương kim hoa cho ta. Bao vải mỗi một ngăn đều viết rõ ràng, đừng lấy sai.”

  Bố bao mở ra, bên trong dùng mấy cái túi da cuộn kim loại làm thành tấm mỏng lại, lớn nhỏ đều có, chuyên môn để đại phu dùng.

  “ Ngươi…muốn làm cái gì ?”

  “ Giúp ngươi nhổ ra.” Thấy hắn nhìn chằm chằm vật lóe ra hàn quang trong tay nàng, mặt đề phòng, nàng hơi hơi cười lạnh nói, “ Không phải ngươi không sợ đau ? Làm gì khẩn trương như vậy ?”

  “ Ta….không khẩn trương.” Hắn cố ý nói, “ Nhưng ngươi, tay chân đủ lưu loát sao ? Lỡ tay ngươi run run liền phế đi….một bên bả vai của ta.”

  Gã sai vặt nhanh chóng đem dược liệu đến. Liễu lục Phi ra lệnh, “ Ngươi đi nấu nước. Ngươi, đem miệng mở ra.”

  Nhạn Cận thần há mồm muốn tranh cãi, lại bị nàng nhanh tay lẹ chân đem dược liệu đổ vào. Một cỗ cay đắng lập tức khuếch tán, hắn nhăn mặt nhăn mày, “ Ngươi cho ta ăn cái gì ?”

  “ Độc dược, ăn mau.” Lời này cũng không giả, dương kim hoa quả thật có độc. Nhưng dùng số lượng vừa phải công dụng không nói, phối hợp cùng dược liệu, có công hiệu bình suyễn trấn ho. Lúc này không có thời gian để đun dược, đành phải cho hắn ăn trực tiếp.

  Quả nhiên, ăn không bao lâu, Nhạn Cận thần bắt đầu cảm thấy miệng tê liệt, đau đớn ở vai cũng hoãn chút. Chậm rãi, hắn có chút mơ hồ, chỉ có thể ngây ngốc nhìn chằm chằm nữ tử tinh tế như liễu trước mặt.

  Vẻ mặt nàng ôn hòa mà vội vã, cái dao trong tay ổn định mà thong thả, lưỡi dao sắc bén cắt quần áo dính máu của hắn, sau đó, chính xác nhập thật dày vào đầu vai, khoét một miếng, tàn tên lập tức bị đào ra. Một lượng máu lớn cũng theo đó phun ra, thậm chí phun lên cả khuôn mặt trắng như tuyết của nàng.

  Hảo một cái Liễu lục Phi, mặt không đổi sắc đè lại đầu vai hắn, thấp giọng dặn dò gã sai vặt ở một bên đang run run, rất muốn bỏ chạy, “ Bây giờ dùng nước sôi nấu một cái khăn, nấu đến khi nào được thì vớt lên cho ta.”

  Hết thảy chuyện này không giống như nằm mơ, đau đớn chậm rãi, đầu lưỡi Nhạn Cận thần cũng cử động lại, chậm rãi nói, “ Ngươi thật đúng là không sợ máu.”

  Trả lời của nàng rất xa, giống như bọt nước, “ Đem dược trong miệng nhổ ra.”

  Hắn làm theo, tiếp tục mơ mơ màng màng nhìn nàng đem dược bao trong khăn đã nấu qua, sau đó, nàng ôn nhu nói với hắn, “Đau nhất sắp tới, ngươi kiên nhẫn một chút.”

  Có ý tứ gì ? Mới rồi đao cắm vào thịt hắn, còn không tính là đau nhất ?

  Khi hắn chưa kịp phản ứng, cái khăn nóng nóng kia đã ấn vào vai hắn, một cỗ bén nhọn cực đau xuyên thấu đến chết lặng, Nhạn Cận thần chỉ cảm thấy trước mắt một màu đen.

  “ Ách..” tiếng khàn khàn rống giận bùng nổ, hắn đột nhiên trừng mắt, khớp hàm cơ hồ muốn cắn bừa, cơ bắp toàn thân nháy mắt bó chặt.

  “ Nhịn một chút nữa, cũng sắp được rồi.” Liễu lục Phi tay không ngừng, từ trong bố bao tùy thân lấy ra kim cùng chỉ, bắt đầu nhanh chóng lưu loát khâu miệng vết thương, một mặt vừa nói, “ Người bình thường cho dù không đau đến choáng váng, ăn hai ngụm dương kim hoa cũng sẽ không có tri giác, ngươi thật đúng là giỏi chịu đau.”

  Đầu nhễ nhại mồ hôi, biểu tình Nhạn Cận thần thực dữ tợn, cố nén toàn thân đều hơi hơi phát run, hơi thở ngày càng ồ ồ.

  Liễu lục Phi cũng không nói thêm nữa, bởi vì biết lúc này hắn đang thất thần, chính là sống không bằng chết, cho nên lập tức gia tăng động tác tay, mau mau hoàn thành.

  Một bên gã sai vặt hỗ trợ cũng sắp ngất đi. Liễu lục Phi dừng tay lại, gã sai vặt cũng không có cách nào nhịn nữa, chạy vọt ra tới cửa.

  “ Nôn..” lập tức một tiếng ào lớn

  “ Uy ! Uy ! Ngươi trở về nha, ta một người nâng thiếu gia bất động nhà các ngươi…”

  “ ta giúp…giúp đại phu…gọi người đến….” gã sai vặt đem điểm tâm phun hết, mặt trắng dã giống như quỷ, chỉ lên tiếng, thất tha thất thiểu chạy.

  Nhạn Cận thần thật sự nặng, dựa vào tướng vẫn ngã sang hướng bên cạnh. Liễu lục Phi cùng khí lực toàn thân chống đỡ hắn. Cơ bắp trên người hắn cứng rắn như sắt, khung xương lại lớn, tiếng thở dốc cùng với mùi máu, làm cho Liễu lục Phi tưởng như thấy được dã thú.

  Người này, giống như một con hổ bị nhốt tại nhà giam hoa lệ. Ý niệm này kích thích trong óc nàng.

  Sau một lát, có gia phó vội vàng tới, vừa vào cửa liền thấy thiếu gia ngồi dưới đất, Liễu đại phu đang ôm chặt hắn, trên người hai người đều là máu. Gia phó quá sợ hãi, không dám tiến lên.

  “ Mau tới giúp ta, đỡ thiếu gia các ngươi lên giường đi.” Liễu lục Phi tức giận, “ Ta không sao, không cần trừng mắt nhìn ta như vậy.”

  “ Nhưng, nhưng là…máu thật nhiều….”

  “ Thiếu gia các ngươi đã không có việc gì.”

  Ngữ khí của nàng uy quyền chắc chắn, nhóm gia phó mới bán tín bán nghi tiến lên, mọi người hợp lực, đem Nhạn Cận thần nâng đến trên giường ở phòng bên cạnh.

  Sắc mặt hắn dù ngưng trệ, mày rậm nhăn lại, nhưng lại nhìn chằm chằm Liễu lục Phi, nhìn không chuyển mắt, ngay cả nháy cũng không nháy, biểu tình thập phần đáng sợ.

  Liễu lục Phi thấy thế, đè thấp giọng, ôn hòa nhận lời, “ ta sẽ ở đây nhìn ngươi, không có việc gì, ngủ một giấc là tốt rồi.”

  Hắn lại nhìn chằm chằm nàng một lúc lâu, giống như ngẩn người, hoặc tự hỏi nàng, sau đó chậm rãi nhắm mắt, thế mới mê man ngủ, hai nắm đấm cũng dần thả lỏng.

  Mãnh hổ bị thương, cố nén đau đớn, đến khi xác nhận mình an toàn, thế mới ngất đi, mà nàng, là người hắn tín nhiệm.

  Kết quả, khi hắn an ổn ngủ, Liễu lục Phi rời giường đi ra ngoài.

  “ Liễu đại phu, ngươi muốn đi đâu ?” Gia phó kinh hãi, vội vàng truy vấn.

  “ Ta muốn đi rửa mặt thay quần áo, xem bệnh của lão vương gia, còn muốn nấu dược.” Liễu lục Phi kỳ quái nhìn họ liếc một cái. Đây không phải chuyện thực rõ ràng sao ?

  “ Vậy thiếu gia làm sao bây giờ ? Không phải ngươi đáp ứng ở chỗ này chờ hắn sao ?” nhóm gia phó vẻ mặt cầu xin, “ Nếu hắn tỉnh, chúng ta, chúng ta cũng không biết nên nói thế nào.”

  “ Hắn ngủ ít nhất cũng hai ba canh giờ mới tỉnh, đừng lo lắng.” đại phu nói như đinh đóng cột, “ Huống chi nếu hắn tỉnh, hầu hạ như bình thường, đừng để hắn lộn xộn, miệng vết thương đừng chảy máu là được.”

  “ Chúng ta không dám đứng ở đây a.” có đầu lĩnh nói ra tiếng lòng của mọi người.

  Tính tình Nhạn Cận thần vốn đã u ám, khó có thể nắm bắt, giờ lại có thương tích trong người, ai biết nếu hắn thật sự nổi giận sẽ đáng sợ cỡ nào ? Chỉ tưởng tượng thôi đã có người nhịn không được rùng mình.

  “ Có gì mà không dám ? Hắn sẽ không ăn thịt người a.” nói xong, Liễu lục Phi chạy đi, không để ý tới nhóm gia phó vô dụng kia.

  Thật sự là kỳ diệu, chủ tử của mình còn sợ như vậy ?

  Bởi vì chiếu cố bệnh nhân nên quần áo bị dơ, trong bố bao của nàng có mang theo ngoại sam, trở lại dược gian nhanh chóng giặt sạch, thay đổi áo quần xong, nàng nhìn thấy đống quần áo dính máu kia, đột nhiên trong lòng quặn lại, một chút lại một chút.

  Nàng là đại phu, chính nàng đã nói qua, không sợ máu, vết thương đáng sợ hơn đều thấy qua, làm sao có thể vì một chuyện trúng tên mà hoảng hốt trong lòng ?

  “ Thật nhiều máu.” Nàng thì thào tự nói.

  Hắn thật sự chảy máu rất nhiều, ướt sũng quần áo của nàng, khăn cũng thay màu, nước rửa mặt cũng nhiễm đỏ, bất quá, đây cũng không phải trọng thương, da thịt hắn thô dày, thân thể cường tráng, chắc là từng chống đỡ..

  Một mặt nghĩ, một mặt Liễu lục Phi không tự giác đi kiểm tra dược một lát. Sau khi xác nhận bổ huyết ích khí, dược liệu giúp chữa thương cũng không thiếu, mới rời đi dược gian, đi đến phòng ngủ lão vương gia.

  Sau đó, trong lòng lại không ngừng tính toán, muốn giao cho tổng quản nào nấu đồ ăn giúp Nhạn Cận thần bồi bổ, còn muốn phân phó chuyện gì hạ nhân cần chú ý, giúp bọn hắn đổi dược như thế nào, lại nên tránh cái gì, còn có…..

  Không phải trọng thương, không phải trọng thương…….

  Nhưng là, nàng không tự chủ vẫn nghĩ đến biểu tình hắn nhíu chặt mày, cố nén đau nhức.

  Còn có ánh mắt nhìn chằm chằm nàng, bộ dạng xác nhận nàng ở bên cạnh rồi mới ngủ.

  Con hổ này….thật sự là phiền toái muốn chết.
   
 5. Thảo Nguyên

  Thảo Nguyên Dân nghiện

  Tham gia ngày:
  8/4/15
  Bài viết:
  7,048
  Đã được thích:
  27
  Điểm thành tích:
  48
  Giới tính:
  Nữ
  Chương 4

  hân tướng rõ ràng, có người ở nhà nhàn đến hốt hoảng, giao hẹn với bọn xấu, phải đi, kết quả mặc kệ là hổ hay là chó, tất cả đều là con nhà giàu tiêu chuẩn trong kinh thành, mặt ngoài uy phong lẫm lẫm, gào thét khắp phố phường khiến cho mọi người chú ý, nhưng thật quá khoa trương, tất cả đều là gối thêu hoa, một chút công dụng cũng không có.

  Loạn xạ vừa xong, kết quả chính là giục ngựa chạy ở trước mặt Nhạn Cận thần gây tai ương.

  “ Ngươi làm gì cùng người nhiễu loạn như vậy ?” Khi đến giúp hắn cắt chỉ, đổi dược, Liễu lục Phi nhịn không được lên tiếng trách cứ, “ Trong kinh thành đâu phải không có người cưỡi ngựa bắn cung tốt, ở gần phía đông thành, đều là bộ binh, vơ đại cũng có thể nắm được một đống người cùng ngươi cưỡi ngựa bắn tên.”

  “ Ngươi nghĩ loại người từng làm ăn trộm như ta, có thể tới gần bộ binh sao ?” Nhạn Cận thần giống như hổ hồi sinh, lúc này có thể cãi lại, tức giận đánh gãy lời, “ Hơn nữa ngươi đừng quên chuyện lúc trước…”

  Trừ bỏ bối cảnh bên ngoài của hắn, toàn kinh thành đều biết, lúc trước Nhạn Cận thần còn muốn cướp lão bà của Giam tham tướng bộ binh, thâm cừu đại hận sát phụ đoạt thê, sau khi sự kiện kia náo loạn xong, bộ binh cao thấp đều một lòng hợp lực chán ghét Nhạn Cận thần, tất nhiên sẽ không bày bộ dáng hòa nhã cho hắn xem.

  Giam tham tướng người ta cùng ái thê đang xa cuối chân trời, phu xướng phụ tùy hợp lực trấn thủ Mạc Bắc, hắn lại giống thú bị nhốt tại kinh thành phồn hoa, nếu không phải ngày nhàm chán, không đáp ứng đám bạn ăn chơi trác táng kia, lại có ai đến tìm hắn ?

  “ Ngươi sao lại cùng người ta tranh lão bà ? Rất không quân tử.” Liễu lục Phi nói thầm, “ Chẳng lẽ không có hứng thú khác sao ?”

  “ tỷ như ?” Nhạn Cận thần thực khó chịu hỏi lại, “ Ta không có đọc qua kinh thư, muốn ta tế thế cứu dân, không có khả năng. Hay là muốn ta quay đầu làm ăn trộm ? Càng không có khả năng, nhất cử nhất động đều có người nhìn chằm chằm, hơi có động tĩnh, lập tức báo lên triều đình, ngày càng nhàm chán, nếu ngươi nhìn không được, giúp đỡ ta tìm chuyện chính chắn làm.”

  Liễu lục Phi nghe xong, có chút hối hận mình đã nói sai, nàng sớm đã nghĩ vậy, vì sao còn nhắc tới bộ binh ? Huống chi, mấy ngày nay tới giờ, nàng cũng chầm chậm hiểu ra cảnh ngộ của Nhạn Cận thần, hết thảy chỉ có thể nói tạo hóa trêu ngươi, mà nay tuy hắn là cẩm y ngọc thực, lại giống như bị giam lỏng, tình cảnh xấu như thế, nàng còn xác nhận thêm.

  “ Ngươi nếu thực nhàm chán như vậy, kia…..Lần tới nếu ngươi đến y quán, ta không đuổi ngươi là được.” nàng có chút xin lỗi nói.

  Đay chính là tiến bộ thật lớn ! Ngay từ đầu lạnh nhạt, không nhìn, giữa thì không kiên nhẫn, nhượng bộ mãi đến giờ phút này……..

  Một câu như vậy, làm cho hắn không tự chủ được cảm thấy một cỗ vui sướng vụng trộm dâng lên.

  Đối với đại phu thông minh lại bình tĩnh này, hắn có loại yêu mến khôn kể. Nhìn vóc dáng nho nhỏ của nàng, không thu hút lắm, nhưng khi nàng suy tư vấn đề khó, khi nghĩ ra đáp án mắt hạnh lóe ra quang mang, dùng đúng phương thuốc vẻ mặt mỉm cười, thần thái chuyên chú, đối xử bình đẳng với bệnh nhân…đều làm cho hắn nhịn không được muốn dõi theo, mọi thứ đều tinh tế xem, một chi tiết nhỏ cũng không muốn buông tha.

  Nhưng là, không thể cho nàng biết, giống như lồng sắt bắt chim vậy, ở mặt ngoài bình tĩnh vô sự, nhưng trong tâm tư muốn tiếp cận, không thể động đậy..

  Cho nên, Nhạn Cận thần cố ý oán giận nói, “ Cái gì ? Ngươi muốn ta bị thương còn lê chân đến y quán ? Ngươi rốt cuộc làm đại phu thế nào, không thể tới giúp ta đổi dược sao ?”

  “ Miệng vết thương của ngươi đã tốt hơn nhiều, nếu là người bình thường, đi đường cử động cũng không có vấn đề gì, đổi lại là ngươi, ta đoán còn có thể cưỡi ngựa bắn tên, làm sao bảo ta tới chỗ này ?” Liễu lục Phi nói thầm vài câu.

  “ Ta ở nhà mình, mới tiện thoát y cho ngươi xem.” Hắn cố ý đè thấp giọng nói

  Vết thương của Nhạn Cận thần phục hồi một cách thần tốc, quả nhiên là giống dã thú, thời điểm đổi dược, hắn lại đòi đem áo cởi ra một nửa, muốn nhìn bộ dáng đại phu khuê nữ e lệ đỏ mặt, tà tâm này không thành, bởi vì, Liễu lục Phi ngay cả lông mi cũng không nháy, nhanh chóng giúp hắn đổi dược, trong mắt chỉ có miệng vết thương, không có gì khác, đối với dáng người cường tráng dũng mãnh của hắn căn bản không liếc mắt lấy một cái.

  Bàn tay mềm mại trắng nõn khẽ vuốt qua vai hắn, giống như bị đâm một chút, chấn động.

  “ Còn đau không ?” miệng đại phu thực quyền uy, “ Lẽ ra miệng vết thương khép lại, phải ngứa mới đúng, chắc không sinh mủ đâu ?”

  Nói xong, đầu ngón tay dao động trên vai hắn nhẹ ấn, một mặt hỏi hắn chỗ nào đau, cái loại xoa này thật ngứa, giống như cảm giác châm chọc vào da, Nhạn Cận thần cũng không nói nên lời, kết quả tất nhiên là hắn thiếu kiên nhẫn, thô lỗ hất tay nàng ra, kéo quần áo lại, giống như khuê nữ.

  Liễu lục Phi bị hắn làm hoảng sợ, mở to mắt nhìn hắn.

  Thất thố như thế, vì muốn cho nàng xem vết thương trên người hắn không phải sao ? Đáng tiếc quá muộn, nàng hoàn toàn thấy.

  Trên vai hắn, sau lưng, cánh tay đều có vết thương cũ, thật sâu lại nhợt nhạt, tung hoành ngang dọc, có vết thương do roi, có vết thương do đao, có trúng tên, thậm chí còn có dấu vết bị dã thú cào qua.

  Thương thật nhiều, nhìn thấy ghê người. Liễu lục Phi trấn định tâm trí, cố gắng khắc chế mới có thể bảo trì vẻ mặt bình tĩnh, không cho kích động trong lòng bị phát hiện.

  Mấy năm nay, rốt cuộc mỗi ngày hắn sống như thế nào ? Kỳ thật, không khó tưởng tượng.

  Hạ nhân đều né tránh, phòng khách to như vậy tựa hồ trở nên rất im lặng, yên lặng đến nỗi làm cho hai người hoảng hốt. Liễu lục Phi đi qua cửa, nhìn lò lửa đặt tại hành lang, ở trên có đặt cái nồi đất, đang giúp hắn hầm nấu trà thuốc.

  Đại phu tự tay rót một chén, đưa lại cho người bị thương uống, người bị thương không có nói nhiều, tiếp nhận chén, ngửa đầu uống một hơi sạch.

  “ Trà này, có hương vị thuốc diệt chuột.” uống xong rồi, Nhạn Cận thần mới nhíu mày nói thầm.

  “ Ngươi đã ăn qua thuốc diệt chuột ?” nàng nhìn hắn xem thường, “ Bằng không làm sao mà biết thuốc diệt chuột có vị như thế nào ?”

  Vốn nghĩ hắn sẽ cười lạnh hắc hắc hai tiếng là xong, hoặc là cố ý nói dối đùa nàng. Không nghĩ tới Nhạn Cận thần không làm như vậy, hắn trầm mặc một lát, mới nói, “ Đúng, đúng là ta từng ăn thuốc diệt chuột.”

  “ Vì sao ?” nàng kinh ngạc truy vấn, “ Là cùng người tranh hơn thua sao ?”

  “ Tất nhiên không phải.” hắn nhìn chằm chằm ly trà, chậm rãi nói cho nàng, “ Thời điểm năm đó lưu lạc, thật sự đói, lại gặp mưa to, tránh trong ngôi miếu đổ nát trong núi hai ba ngày, đồ ăn cũng không có đừng nói đến thuốc diệt chuột, ngay cả bùn đất đều thử qua.”

  “ Ngươi…”

  Có lẽ nào lại thế, trải qua nhiều chuyện đáng buồn, nay tiểu vương gia, một thân ngoại sam tùy tiện mặc đều là thượng đẳng, trà bánh tinh xảo trên bàn, điểm tâm đồ ngọt trong cung, hoa quả quý hiếm phương nam tiếng cống…mà Nhạn Cận thần ở trong lúc đó, kể ra, cũng đã trải qua nhiều bi thảm.

  Nhạn Cận thần không nhúc nhích, sợ quấy nhiễu chim chóc cẩn thận tới gần, dọa bay.

  Sau đó, hắn rất chậm, rất chậm, nghiêng đầu, sườn mặt ngăm đen cẩn thận dựa vào bàn tay trắng nõn ôn nhuyễn, cọ cọ. ( nói trắng ra là ăn đậu hủ đi.)

  Tựa như nâng đầu một con hổ, Liễu lục Phi nín thở chờ, được một lúc sau, thở cũng không dám thở.

  Phòng khách lại lần nữa lâm vào yên lặng, lòng của nàng nhảy thật nhanh, giống như là lấy dược liệu không đúng, bùm bùm, căn bản không hề yên lặng.

  Kết quả, loại cảm giác này, chẳng những không có giảm bớt khi thời gian qua đi, ngược lại càng thêm trầm trọng.

  Nhạn Cận thần vừa mới xuất hiện, mặc kệ Liễu lục Phi đang làm cái gì, nháy mắt sẽ luôn thở không nổi, trái tim nhảy nhót mới thông suốt, nếu hắn không xuất hiện, cũng không biết như thế nào, lòng nàng giống như lơ lửng trong không trung, nhẹ bay bay, không nắm cho tốt dường như sẽ bay đi.

  Chỉ có thể nói, người này thật sự là tà môn, muốn gạt ra lại in sâu trong trí nhớ.

  Tựa như hôm nay, thời điểm từng nhà chuẩn bị cơm chiều, Liễu y quán thường sẽ đóng cửa, cũng theo lệ thường không có lấy số, còn lại hai ba bệnh nhân, không xem xong, Liễu lục Phi sẽ không nghĩ ngơi.

  Bình thường lúc này, Nhạn Cận thần đã đi vào y quán, chỉ cần mọi người yên tĩnh lại, Liễu lục Phi thường cảm thấy sau lưng chợt lạnh, khi ngẩng đầu, chín trên mười lần, hắn mới từ cửa đi vào.

  Nhưng mãi cho đến hôm nay, bệnh nhân đều đã xem xong rồi, Liễu lục Phi đưa khách đến cửa, còn không gặp bóng dáng quen thuộc, cao lớn kia xuất hiện.

  ở cửa phát ngốc một thời gian, nhìn khói bếp lượn lờ, trong lòng nàng có chút khó hiểu, rốt cuộc là phiền muộn, là hoang mang, hay là hơi hơi thất vọng…..Chính nàng cũng không rõ ràng lắm, chứng bệnh này, cho dù có học bao nhiêu sách thuốc cũng không tìm ra phương pháp giải quyết.

  Một bóng hình xinh đẹp đứng ở cửa, một hồi lâu không nhúc nhích, quả thực muốn cùng tịch dương ngày hè đứng cùng một chỗ, thành một phần của phong cảnh.

  “ Đại phu, đi ăn cơm.” Bảo Trụ đi ra tiếp đón.

  Sau một lúc lâu, thấy Liễu lục Phi chậm chạp không có phản ứng, cũng không có động đậy, giống như không nghe thấy, Bảo Trụ nhịn không được nói một câu, “ Ách, đại phu, ngươi đang đợi nhạn thiếu gia sao ?”

  “ Không phải chuyện này.” Liễu lục Phi phủ nhận, liếc hắn một cái, mày liễu nhíu nhíu.

  Bảo Trụ có điểm ngượng ngùng, ngập ngừng giải thích, “ Tuy rằng, Nhạn thiếu gia hay dọa người, bất quá nhìn quen cũng thấy bình thường, mấy ngày hắn không đến y quán, có điểm là lạ.”

  Cũng không phải lạ lắm sao ? Ngày thường trách hắn dọa tiểu hài tử khóc, quấy nhiễu bệnh nhân, vài ngày không thấy được bóng dáng cao lớn như quỷ dị hiện thân kia, giống như thiếu cái gì.

  Nhưng Liễu lục Phi đương nhiên sẽ không thừa nhận, nàng thản nhiên nói, “ Hắn tới hay không là chuyện của hắn, chúng ta đi ăn cơm thôi, buổi tối còn có việc.”

  Ăn qua bữa cơm chiều đơn giản, hia người đóng cửa thắp đèn, Liễu lục Phi cho dù cả ngày xem bệnh nhân, đến tối vẫn kiên nhẫn dạy Bảo Trụ, giảng giải tối nghĩa văn tự trong sách thuốc cho hắn nghe.

  Thẳng đến khi tối khuya, Bảo Trụ đã về phòng đi ngủ trước, nàng còn hăng hái chiến đấu một mình dưới đèn, nói thật, nàng cũng không phải không muốn lên giường nghĩ ngơi, chẳng qua nàng còn quyển sách chưa đọc xong, thư còn chưa dịch hết, ca bệnh cùng chẩn đoán chưa có viết xong..

  Cố tình chán ghét viết viết, tâm tư sẽ bay đi, bay tới trên người ai đó.

  Không phải là hắn nhàm chán lại cùng bọn xấu cấu kết ra ngoài lêu lổng đi ? Hay là đi cưỡi ngựa, bắn tên, đi săn, hay là ở thanh lâu ăn cơm uống rượu, nghe ca vũ ? Mặc kệ hắn ở đâu, trên mặt vẫn là ý cười trào phúng, ánh mắt vẫn trầm lắng giống như quỷ ?

  Nàng một mình ở dưới đèn xuất thần, một tay chống má, một tay cầm bút, ngọn đèn ngẫu nhiên lóe ra, chiếu vào sườn mặt thanh tú, cũng hắt bóng dáng mảnh khảnh của nàng lên tường.

  Lờ mờ, tránh a tránh, một cái bóng khác im ắng xuất hiện.

  Cửa lớn, cửa nhỏ ngăn không được Nhạn Cận thần , hắn vô thanh vô thức vào nơi xem bệnh, một chút bóng đen chờ ở trong góc, bên cạnh dược thụ, im lặng nhìn nữ tử dưới đèn.

  Nàng ngẩn người bao lâu, hắn nhìn nàng bấy lâu, đèn nhanh chóng bị đốt sạch, bấc đèn lay động, rốt cuộc, nàng không tiếng động thở dài, buông bút lông đã khô nước

  “ Dọa !” vừa chuyển đầu, thoáng nhìn bóng đen trong góc, nàng bị dọa đến hoảng sợ, nhẹ buông tay, bút cũng lên tiếng trả lời rơi xuống đất, một đường lăn a lăn, lăn đến trước mặt Nhạn Cận thần.

  Hắn xoay người nhặt lên, khóe miệng không thể nào kháng cự ý cười được, “ Dọa thành như vậy ? Ta còn nghĩ lá gan ngươi lớn, không sợ cái gì.”

  “ Ngươi..” hiếm khi thấy Liễu lục Phi ngẹn lời, lòng của nàng còn mãnh liệt hơn, không kịp thở.

  “ Chính là ta.” Nhạn Cận thần chậm rãi đi tới, đem bút đặt lên bàn, người liền thuận thế dựa vào cái bàn, tựa tiếu phi tiếu nhìn nàng.

  Liễu lục Phi phục hồi tinh thần lại, đột nhiên, nhướng mày sâu sắc hỏi, “Ngươi uống rượu ?”

  Tuy rằng sắc mặt hắn bình thường, nhưng mùi rượu trên người lại trốn vào cái mũi của nàng. Nhạn Cận thần vẫn cười cười, không trả lời, đôi mắt dưới ánh sáng của ngọn đèn hé ra quang mang, chuyên chú nhìn nàng.

  “ Thật là kỳ quái.” Sau một lúc lâu, hắn mới lầm bầm lầu bầu tự lẩm bẩm, “ Thật sự là không xinh đẹp a.”

  Liễu lục Phi đối với dung mạo của chính mình chưa bao giờ để ý nhiều, nhưng nghe hắn nói một câu như vậy, vẫn nhịn không được trong lòng nổi lửa, cãi lại, “ Ta cũng không phải dựa vào khuôn mặt xem bệnh, bộ dạng xấu xí thì thế nào ?”

  “ Ta không phải nói ngươi xấu.” hắn hiển nhiên là có chút say rượu, cư nhiên dùng tay vẽ một chút mày liễu cong cong, lại dọc theo mặt nàng, thẳng đến cằm, lại dùng sức nâng khuôn mặt nàng, tinh tế tuần tra, còn thật sự nghiên cứu một lúc lâu.

  Liễu lục Phi hồ nghi nhìn hắn, “ Không phải nói ta xấu ? Vậy rốt cuộc ngươi muốn nói cái gì ?”

  “ Ta chỉ là không hiểu, vì sao bộ dáng của ngươi lại lòng vòng trong đầu ta ?” hắn nhìn trái nhìn phải, giống như muốn đem mặt nàng nghiên cứu cho đủ.

  Nàng trợn mắt, rất muốn cười. Nhưng không thể cười, cố gắng nhịn xuống, chờ hắn nói tiếp.

  Quả nhiên, Nhạn Cận thần tiếp tục nói thầm, “ Nếu mã tặc huynh đệ trước kia biết, nhất định sẽ nói đã lâu lắm không có nữ nhân, không mua vui, cho nên ta tìm rất nhiêu việc vui, liên tục mấy buổi tối còn ở Lục Xuân Lâu uống suốt đêm, tiêu rất nhiều bạc, thậm chí quen biết rất nhiều bằng hữu.”

  “ Nga, ngươi cũng có bằng hữu ?” Liễu lục Phi rất có hứng thú trêu chọc hắn.

  Đôi mắt Nhạn Cận thần bỗng nhiên u ám, giống như tắt lửa.

  “ Đương nhiên có, cũ, mới đều có.” Hai tay hắn nâng khuôn mặt của nàng, nhẹ nhàng vuốt ve, lặng im một lát mới nói, “ Ta còn quen biết vài kẻ trước đây cùng nhau đọc sách.”

  Không phải tốt lắm sao ? Vì sao vẻ mặt hắn lại mang theo cô đơn ? Mắt thấy vẻ mặt anh tuấn toát ra nét tục tằng, cho dù chỉ có một tia, cũng làm cho lòng Liễu lục Phi hơi hơi xé ra.

  “ Làm sao vậy ? Lại là có ai gây chuyện bất hòa sao ?”

  Hắn chậm rãi lắc đầu.

  “ Bọn họ vừa thấy ta….giống như nhìn thấy quỷ, cách rất xa, ngay cả lên tiếng gọi cũng không dám.” Cái miệng của hắn bất giác có một chút ý cười châm biếm, thấp giọng chậm rãi nói, “ Nhưng bạc ném đi, rượu ngon, mỹ nữ vờn quanh, sau đó, bọn họ liền trở thành thư đồng thơ ấu, bạn tốt trước đây. Ngươi nói có phải hay không rất kỳ quái ?”

  Nàng còn thật sự nghĩ nghĩ mới nói, “ Sẽ không a, nếu bạc mua được bằng hữu, vậy mua đi, dù sao cái ngươi có hiện nay là bạc, không phải bằng hữu, bắt ngươi lấy cái có đổi lấy cái không có, không phải chuyện thiên kinh địa nghĩa sao ? Chỗ nào kỳ quái ?”

  Hắn nhìn nàng, ánh mắt nhu hòa, ý cười, cũng nhu hòa.

  “ Vẫn là đại phu uyên bác, nói hai ba câu, giải quyết chứng bệnh khó trị của ta.” Hắn ca ngợi mơ mơ hồ hồ, gọi người nghe hỏi, “ Vậy đại phu có thể hay không ngẫm lại, vì sao ta mua bằng hữu, tìm việc vui, cùng các cô nương xinh đẹp nhất thành uống rượu mua vui mấy ngày nay, vẫn đều nghĩ tới ngươi ?”

  Cái này nàng không đáp được, đứng ở đàng kia, hé ra hai má bị hắn khinh bạc đã lâu, chậm rãi, chậm rãi ngày càng hồng.

  “ Ngươi từ từ nghĩ đi, nghĩ xong lại bảo ta.” Âm thanh hắn phát ra càng trầm thấp mơ hồ, thân hình cao lớn đã muốn ngồi ở ghế trước kia Bảo Trụ ngồi nghe giảng, giờ phút này lại thuận thế ghé vào trên bàn, không có thanh âm.

  “ Uy ! uy ! ngươi không thể ngủ ở chỗ này.”

  Trả lời nàng, là tiếng ngáy rất nhỏ, hắn thật sự đang ngủ.

  Cách ngày, bệnh nhân lại theo thường lệ đi vào Liễu y quán như nước chảy, tiểu dân bình thường ở phố phường không trả nổi chi phí kếch xù cho những danh y, ở kinh thành muốn tìm được đại phu bình thường cực khó, mà Liễu đại phu y thuật tốt, thu phí lại tiện, cho nên dù không có treo chiêu bài, danh tiếng cũng là một truyền mười, mười truyền trăm, chỉ cần mở cửa là ngồi đầy, Nhạn Cận thần trước kia còn chê cười, thật sự là so với thanh lâu cách vách còn náo nhiệt hơn.

  Đại phu cũng theo lệ thường đúng giờ mở cửa xem bệnh, trừ bỏ tầm mắt có vẻ mệt mỏi, Liễu đại phu vẫn phi thường bình thường, phi thường bình tĩnh, phi thường chuyên tâm xem bệnh.

  Nhìn như một ngày bình thường, đến gần buổi trưa, lại đột nhiên có chuyện thay đổi.

  Cửa lớn Liễu y quán bị người thô lỗ đá văng ra, một gã nam tử xa lạ đứng đầu, dẫn theo đoàn người đi đến, bên đường gặp được ai liền xua, ngay cả tiểu oa nhi ba tuổi đều cảm giác được họ đến có ý đồ không tốt, tự động tránh ra, chạy vội đến trốn trong lòng mẫu thân.

  “ Ngươi chính là họ Liễu ?” người đứng đầu nọ vẻ mặt bễ nghễ, từ trên cao nhìn xuống Liễu lục Phi ngồi ngay ngắn xem bệnh.

  Hảo một cái Liễu Lục Phi, lông mi cũng không chớp, chỉ giương mắt liếc nhìn bọn họ một cái.

  Người xấu nàng cũng thấy không hiếm, hung ác nàng cũng không sợ, loại du côn tầm thường này, nàng còn không để vào mắt.

  “ Vị đại gia này, muốn đăng ký xem bệnh sao ? Thỉnh bên này..” Bảo Trụ vội vàng đi ra ngăn đón, đáng tiếc thiếu niên ốm yếu không hề khí thế , bị người thô lỗ đẩy, liền thối lui vài bước.

  “Chúng ta không đến xem bệnh.” Ác nhân ngạo mạn nói, “ Chúng ta đến xem, phế vật bị trục xuất khỏi Thái y quán, làm thế nào còn mặt mũi tiếp tục giả mạo đại phu, treo biển hành nghề xem bệnh ?”

  “ Ánh mắt nào của ngươi thấy ta treo chiêu bài ?” Liễu lục Phi lạnh giọng hỏi lại.

  Ác nhân nghẹn lời một lát, sắc mặt khó coi cực kỳ, hắn thẹn quá hóa giận nói, “ Không chiêu bài, vậy bệnh nhân đến chỗ nào ? Vì sao tụ tập trong này ? Chẳng lẽ đến la cà, nói chuyện phiếm ?”

  “ Ngươi quản chuyện gì ?” Liễu lục Phi có chút bất vi sở động.

  “ Ngươi….ngươi không phải là Phạm y quán công tử ở tây thành ?” có người nhận ra, nho nhỏ giọng hỏi.

  “ Đúng.” Vị công tử kia đơn giản thừa nhận, ngạo mạn nói, “ Thấy rõ ràng, cha ta hiện đang nhậm chức ở Thái y quán, Phạm thái y vang danh, khinh thường nhất cái loại đại phu chó má mua chuộc danh tiếng, lén xem loạn bệnh nhân lấy tiền ! Ngu dân xuẩn phụ tham tiện nghi, hướng cái loại chuồng chó này chui vào, xin hỏi vị đại phu giả này, Ngươi kiếm bạc cũng thấy an tâm sao ?”

  Cái tình huống này, không phải là đi đến đỏ mắt, đến làm loạn.

  “ Cha ngươi là ai, ta cũng không biết, bất quá, Phạm y quán ở tây thành ta có nghe thấy, mặt tiền cửa hàng tráng lệ, phú quý đến nhanh.” Mắt thấy sắc mặt vị phạm công tử này ngày càng tức giận, Liễu lục Phi không lưu tình chút nào một kim đâm xuống, “ Kỳ quái là, lẽ ra nhậm chức Thái y quán là lấy bổng lộc của Hoàng thượng, không cho phép xem bệnh lấy tiền, ngu dân xuẩn phụ bung tiền đến xem bệnh, cùng gia nghiệp to lớn của các ngươi có quan hệ gì ?”

  “ Ngươi….” Lại lần nữa bị nói đến không thể phản bác, Phạm công tử mặt trướng như heo, giận dữ, nắm cái bình bên cạnh lên ném, cái bình ném tới bên tường phát ra tiếng nổ loảng xoảng, mảnh nhỏ bốn phía, còn suýt nữa làm bị thương đến phụ nhân bên cạnh.

  “ Ném cho ta ! Cho bọn chúng một chút giáo huấn.” Phạm công tử hạ lệnh

  Chỉ nghe tiếng hét chói tai nổi lên bốn phía, vài tên đại hán phạm công tử mang đến đều động thủ, có thể ném liền ném, không thể ném đều hướng bên cạnh ném , trong thời gian ngắn, vốn căn phòng xem bệnh sạch sẽ mộc mạc, thành một đống hỗn loạn.

  Bệnh nhâm nhóm đi tiêu sái, trốn trốn, Bảo Trụ phí công muốn khuyên, nhưng không được, chỉ còn Liễu lục Phi đứng tại chỗ, lạnh lùng nhìn hết thảy đống hỗn loạn này.

  Khi đang huyên náo, một tiếng nói lười biếng trầm thấp xuyên thấu hỗn loạn mà đến.

  “ Sáng sớm ầm ĩ cái gì ? Không biết còn có người đang ngủ sao ?”

  Tất cả mọi người cùng sửng sốt, phạm công tử trên tay đang giơ cao một cái ghế dài, vốn sẽ ném tới phía Liễu lục Phi, cũng không ném.

  Thân ảnh cao lớn uy mãnh xa lạ lúc này mới hiện thân, cước bộ miễn cưỡng, lại ẩn chứa khí phách vô hạn, hơn nữa mày rậm cùng đôi mắt kỳ dị, làm cho ác nhân có điểm lo sợ mơ hồ.

  Vấn đề là….nội thất Liễu y quán, vì sao có một nam tử xa lạ đi ra ? Hơn nữa, còn ngủ ở bên trong ? Đây là có chuyện gì ?

  Mọi người đều biết Liễu y quán ba đời hành nghề y, Liễu đại phu còn tiến vào trong cung làm ở Thái y quán, nhưng mới không bao lâu liền xảy ra chuyện, Liễu đại phu tạm thời cách chức, bị đuổi ra thái y quán không nói, chiêu bài y quán cũng bị hạ lệnh hủy đi.

  Mai danh ẩn tích vài năm, lại nghe nữ nhi của Liễu đại phu kế thừa sự nghiệp, lúc đầu chỉ xem bệnh nhỏ cho hàng xóm, cư nhiên lại ra trò, thậm chí hai năm này còn làm cho các y quán khác trong kinh thành cảm giác bị uy hiếp..

  Liễu y quán một không trưởng bối, hai không nam nhân, muốn đến nháo chẳng có gì sợ hãi, nhưng không nghĩ tới hôm nay đá phải thiết bản !

  Chỉ thấy nam nhân kia lười biếng đi đến bên cạnh Liễu lục Phi, rất cẩn thận che ở phía trước, ánh mắt như điện quét qua một lần, thấp giọng hỏi nàng, “ Những người này có chuyện gì ? Ngươi khai loạn dược cho người ta ăn ?”

  Liễu lục Phi trừng hắn liếc mắt một cái, “ Nói bậy !”

  “ Bằng không vì sao sáng sớm đã xui xẻo, ném bậy ?” Nhạn Cận thần một mặt hỏi, bàn tay to ôn nhu kéo một lọn tóc đen tán loạn trên mặt nàng, động tác thân thiết rất tự nhiên.

  Hô ! ghế dài đứng ở giữa không trung một lúc lâu nhắm ngay hướng Liễu lục Phi, bay trên không mà đến.

  Ngay sau đó, mọi người còn không kịp thấy rõ ràng, cái ghế kia đã vỡ thành mảnh mảnh, rơi trên mặt đất, Nhạn Cận thần một tay liền đem cái ghế vững chắc đánh nát. ( w0a, đệ tử lý liên kiệt huh ? )

  Cười chết người, cái loại mũi nhỏ đôi mắt nhỏ này tính đấu pháp, muốn dọa ai ?

  “ Người này để cho ta, ngươi đi vào trước đi.” Hắn ngay cả liếc mắt với ác nhân này còn không có, tiếp tục nhàn nhàn nói với Liễu lục Phi, “ Bảo Trụ bị dọa choáng váng, ngươi đi nhìn một cái.”

  Bảo Trụ gầy yếu đáng thương, nắm chặt cái chổi, muốn bảo vệ Liễu đại phu, Nhạn Cận thần nhìn, thật sự là vừa bực mình vừa buồn cười.

  “ Cẩu tạp chủng, ngươi muốn chết.”

  Đây là lời lẽ thô tục tầm thường, nhưng Nhạn Cận thần vừa nghe, ánh mắt lóe lóe, một cỗ sát khí mơ hồ lưu chuyển ở mặt hắn.

  “ Đợi chút..” Liễu lục Phi biết sự tình không tốt, nhịn không được lên tiếng muốn ngăn lại.

  Nhạn Cận thần tay áo vung lên, đem nàng thối lui mấy bước, ngay sau đó, Phạm công tử dẫn ba bốn đại hãn mặt hung ác cùng xông lên.

  Đánh cái loại này đối với Nhạn Cận thần là việc rất nhỏ, đao huyết ảnh ác đầu đều trải qua, kinh thành căn bản không có vào trong mắt hắn. Chỉ thấy hắn một người nghênh chiến năm người, mấy chiêu liền thấy cao thấp, có người bị chém tay, có người bị chặt đứt chân, còn có người bị hiểm hiểm tuyệt tử tuyệt tôn , cuối cùng, Phạm công tử bị nắm áo kéo lên, thiếu chút nữa cũng gãy xương sườn, khuôn mặt bị chỉnh thành màu đen.

  “ Thả, buông….” Phạm công tử sắp tắt thở.

  “ Ai kêu ngươi tới cửa phiền toái ?” Nhạn Cận thần vẫn thoải mái tự tại như cũ, sau một trận hỗn chiến, lông tóc không bị thương không nói, ngay cả ho cũng chưa ho.

  Tiếng nói trầm thấp vang lên ở phòng xem bệnh, tiến rõ ràng vào trong tai mỗi người, “ Nghe cho rõ một chút, người này là ta chiếu cố, lần tới đừng tiến vào để chính mình bị đau.”

  “Ngươi, ngươi, ngươi…”

  “Không biết ta là ai sao?” Hắn lạnh lạnh cười, “ Tạp chủng cũng là con một của cửu vương gia, toàn kinh thành này chỉ có một cái, đừng nhận sai.”

  “ Được, được, cho ta nhớ kỹ !” tiếng nói không hề có lực đạo

  “ Đúng vậy.” Nhạn Cận thần hảo tâm thêm vào một câu, nhắc nhở nhóm ác khách, “ Đi thong thả, cẩn thận đừng ngã.”

  Dễ dàng, đem đống phiền toái tới cửa xử lý, hắn vẫn một bộ lười biếng, bộ dáng con hổ vừa mới tỉnh ngủ.

  Phòng khám bệnh lại một lần nữa trở nên yên tĩnh, quay đầu nhìn khuôn mặt cười trắng xanh,Liễu lục Phi biểu tình đờ đẫn, Nhạn Cận thần không có dao động, đáy lòng lại dâng lên một trận hoang mang.

  Đây cũng không phải chuyện đại sự. Người cũng cưỡng chế giúp nàng di dời, nàng lúc trước gặp ác phó ở phủ vương gia, thậm chí là gặp gỡ hắn, mĩ mắt một chút cũng không nâng, vì sao hôm nay lại như vậy ?

  “ Làm sao vậy ?” hắn nheo mắt lại, cẩn thận đánh giá nàng, lại không khắc chế được chính mình, thân thủ nhẹ nhàng chạm vào hai má của nàng, giống như đụng vào đồ sứ trân quý gì, cảm xúc tham lam luyến tiếc vật nhẵn mịn kia, lại không dám dùng sức, sợ làm hỏng.

  “ Lần này đã là….lần thứ năm.” Liễu lục Phi sau một lúc lâu, mới khó khăn nói ra miệng.

  “ Nga ? Người tìm đến phiền toái nhiều như vậy ?” hắn nhíu mày, không nghĩ tới tiểu nữ tử xem bệnh cũng cũng có thể có hiềm khích, “ Đừng lo, hôm nay đánh hắn xong, hẳn là không có người dám tùy tiện đến cửa ầm ỹ ngươi, cứ việc an tâm xem bệnh đi.”

  Liễu lục Phi giống như không có nghe, đôi mắt nàng lược lược thất thần, lầm bẩm nói, “ Mỗi một lần đến, đều mắng cha không có năng lực, mắng ta không đủ tư cách làm đại phu..”

  “ Người ta nói không đủ tư cách, ngươi liền không đủ tư cách sao ?” Nhạn Cận thần hỏi lại, “ Vậy mỗi ngày nhồi bệnh nhân tới nói, ngươi muốn nghe một chút hay không ?”

  Nàng dùng sức lắc lắc đầu, “ mạng người như trời, có lẽ ta không nên…ta thật sự không nên..”

  Nói xong, nàng xoay người muốn rời đi, bởi vì không muốn làm cho người ta thấy nàng hỗn loạn, bộ dáng yếu ớt.

  Nhạn Cận thần cũng không tha, hai tay như tia chớp, bắt được cánh tay tinh tế của nàng, giữ chặt như kìm sắt, không buông tay.

  Ngay sau đó, nàng ngã vào một cái ôm ấp cứng rắn như sắt

  Thế này hắn mới phát hiện, thân mình nhỏ bé gầy yếu giống như cành liễu hơi hơi phát run.

  Nhạn Cận thần hướng tới là gặp mạnh thì cường, ăn miếng trả miếng, nhưng gặp gỡ Liễu đại phu này, hoàn toàn không biết nên như thế nào mới tốt.

  Nàng cùng hắn cường thủ ngang nhau, nhưng cũng có thể toát ra hơi thở nhu nhược như thế, làm hắn sinh ra một cỗ thương tiếc bủn rủn, giống như thiêu đốt chính mình.

  Liễu lục Phi từ chối một lát, cũng không thể lay động cái ôm cứng như sắt thép, cuối cùng, chỉ có thể mặc hắn bá đạo ôm, nàng bất đắc dĩ một hơi ca thán tiến vào trong ngực hắn.

  Giữa một đống bừa bãi, một đôi bóng dáng lẳng lặng ôm nhau, thật lâu thật lâu sau, không có tách ra.
   

Chia sẻ trang này