[Sắc] Cận Chiến Bảo Tiêu - Phù Sinh Mộng Đoạn[400 chương]

Thảo luận trong 'Sắc Hiệp' bắt đầu bởi nqdung, 16/5/15.

 1. nqdung

  nqdung Administrator

  Tham gia ngày:
  7/4/15
  Bài viết:
  4,427
  Đã được thích:
  44
  Điểm thành tích:
  48
  Giới tính:
  Nam
  [​IMG]
  Cận Chiến Bảo Tiêu
  Tác giả: Phù Sinh Mộng Đoạn
  Số chương: 400

  Giới Thiệu Truyện

  - Là câu chuyện thuộc thể loại Đô Thị - Sắc Hiệp khá hay và hấp dẫn. Nhân vật chính của truyện là Sở Phàm, một đệ tử Thiếu Lâm Tự có xuất xứ bí ẩn, bắt đầu vào thành phố làm nhiệm vụ bảo tiêu cho Nhị Tiểu Thư nhà họ Kỷ. Sau nhiều biến cố phát sinh, những sự thật dần dần được hé mở. Liệu Sở Phàm có tìm lại được thân thế của mình? Và bao nhiêu mỹ nữ sẽ đổ gục trước vẻ mặt thoạt nhìn không có gì đặc biệt và khá ngu ngơ của hắn?
   
 2. nqdung

  nqdung Administrator

  Tham gia ngày:
  7/4/15
  Bài viết:
  4,427
  Đã được thích:
  44
  Điểm thành tích:
  48
  Giới tính:
  Nam
  Chương 1: Tục Gia Đệ Tử Làm Bảo Tiêu.

  Trời chiều dần xuống, cái nóng oi bức của mùa hạ vẫn chưa có chút giảm, trực tiếp làm cho lòng người phát buồn bực.

  Tuy nói nóng bức của mùa hè khó chịu, bất quá tại khu rừng trúc thánh địa của Nam Thiếu Lâm kia lại là một nơi tiêu tan mọi muộn phiền, đặt mình trong đó, thỉnh thoảng cảm thụ được những luồng gió mát lạnh thổi tới,làm cho người ta nhịn không được sinh ra một loại cảm giác rời xa hồng trần siêu phàm thoát tục.

  Nam Thiếu Lâm, phật gia thánh địa tựa hồ có thể tinh lọc tâm linh con người, người sau khi đi vào nơi này, nhân thế ưu sầu, phiền não của thế gian, toàn bộ theo đó tiêu tán!

  Trong rừng trúc rộng lớn có ghế đá cùng thạch bàn, giờ phút này có thể thấy được hai người đang ngồi đối diện nhau đánh cờ vây.

  Trong đó một vị lão tăng tuổi đã ngoài hoa giáp(1), diện mạo hiền lành,chòm râu hoa râm dài tới nửa ngực, trên thân mặc áo màu vàng, bên ngoài khoác áo cà sa hai màu hồng vàng đan xen, lão tăng thường thường lấy tay vuốt vuốt chòm râu hoa râm, trầm ngâm không thôi, đôi tuệ nhãn như đang nhìn vào thế sự xoay vần lóe ra hào quang trí tuệ khám phá thế gian vạn vật.

  Ngồi đối diện vị lão tăng là một trung niên nam tử khoảng ngoài bốn mươi, thân thể hơi mập mạp,trong lúc giơ tay nhấc chân mang theo một cỗ uy nghiêm khí thế, đôi tinh quang lóe ra, gắt gao nhìn chằm chằm bàn cờ, hắn cân nhắc thật lâu sau mới hạ xuống một con, cười nói:“Kì đạo của phương trượng đại sư quả thật siêu nhiên, tính ra ta đã cường công liên tục mà vẫn không hề có kết quả, bội phục, bội phục!”

  “Kỷ thí chủ quá khen, Kỷ thí chủ thiện về tấn công, lão nạp chỉ có lui bước thủ phòng, kì thực là đã lâm vào thế hạ phong!” Vị kia lão tăng đạm mạc nói.

  Hai người đang chơi cờ trong rừng trúc này hoàn toàn không phải là nhân vật đơn giản, vị lão tăng kia chính là vị phương trượng chủ trì Nam Thiếu Lâm, tuổi đã ngoài hoa giáp, đức cao vọng trọng, ở toàn bộ Thiếu Lâm tự thậm chí là cả toàn Hoa Hạ quốc cũng có được uy vọng cực kỳ lớn!

  Mà từ trong lời nói của phương trượng đại sư. Vị “Kỷ thí chủ” kia. Cũng là người đứng đầu của công ty bất động sản lớn nhất Hoa Hạ quốc –Chủ tịch công ty bất động sản King Co.Ltd--Kỉ Thiên Vũ!

  Kỉ Thiên Vũ cùng Nam Thiếu Lâm phương trượng đại sư là anh em kết nghĩa, Kỉ Thiên Vũ mấy ngày này bởi vì vấn đề kinh doanh đi công tác đến D tỉnh.Tranh thủ chút thời gian gạt bỏ công việc đặc biệt tới Nam Thiếu Lâm thăm lão bằng hữu, cũng muốn nhân lúc tại phật môn thánh địa tạm thời quên đi rườm rà tục sự của trần thế, trọng yếu nhất là, hắn còn có việc muốn được sự trợ giúp của Nam Thiếu Lâm phương trượng.

  Lúc này, phương trượng đại sư nhấc tay đặt một quân cờ trắng lên bàn cờ, trong chốc lát làm cho tình thế trên bàn cờ nháy mắt đại biến, quân cờ trắng của phương trượng đại sư vừa đặt xuống có vẻ như có tác dụng vẽ mắt rồng, thế cờ của phương trượng đại sư nháy mắt hình thành “Long thế”, tựa hồ biến ảo thành một con bạch long phi không bay múa, ăn hết toàn bộ quân cờ đen của Kỉ Thiên Vũ !

  Kỉ Thiên Vũ ngơ ngác nhìn bàn cờ, sau một lúc lâu mới hồi phục tinh thần, lớn tiếng khen:“Cao, cao, lấy thủ làm công, chính kì giao nhau, cờ quân chớp nhoáng, thắng bại phân rõ rệt, ta thua tâm phục khẩu phục a! Tổng thể từ đầu đến giờ, ta liên tiếp ba lần thua phương trượng đại sư , xem ra kì đạo của phương trượng đại sư đã đạt tới tuyệt hảo!”.

  Phương trượng đại sư nghe vậy mỉm cười, lập tức nâng ấm trà, từ từ rót đầy chén của Kỉ Thiên Vũ, điềm đạm nói:“Kỷ thí chủ hôm nay trong lòng không yên, tinh thần thể lực cũng không chú tâm vào chơi cờ, bởi vậy mới có thể nhiều lần bị quân cờ của lão nạp đánh lén thủ thắng.” Phương trượng đại sư nói xong dừng một chút, tiếp tục nói:“Lão nạp cùng Kỷ thí chủ kết giao nhiều năm, Kỷ thí chủ có chuyện gì cứ nói rõ ra, không cần che dấu như vậy”.

  Kỉ Thiên Vũ vừa nghe xong liền sửng sốt, lập tức không khỏi tán thưởng hoả nhãn kim tinh(2) của phương trượng đại sư, vì thế cũng liền đem chuyện kể ra, nói:“Phương trượng, ta cũng là có một chút việc mà đến. Tiểu nữ tùy hứng nghịch ngợm, thích ham chơi, bởi vì không có ta luôn ở bên cạnh ước thúc, bởi vậy nó thường xuyên thường lui tới một vài chỗ ăn chơi hỗn loạn, ta đối với sự an toàn của nó rất là lo lắng, hơn nữa, gần đây đã có vài sự cố xảy ra, ta thật sự không yên lòng, nửa tháng sắp tới ta phải xuất ngoại đi khảo sát một cái hạng mục, không ở trong nước, bởi vậy một vài người có tâm tư khó lường sẽ càng đối với tiểu nữ như hổ rình mồi, cho nên......”.

  Hắn dừng một chút, rành rọt từng chữ nói:“Khẩn cầu phương trượng đại sư phái Sở Phàm bảo hộ tiểu nữ, đợi đến khi ta điều tra rõ mọi chuyện xảy ra, tiêu trừ những mối họa ngầm ẩn bên người tiểu nữ, sẽ đem Sở Phàm trả lại đại sư, như thế nào?”.

  “A di đà phật, Kỷ thí chủ nếu đã cố ý chỉ danh Tuệ Giác, như vậy lão nạp cũng vui vẻ, huống hồ Tuệ Giác cũng nên đi ra ngoài cho thành thục.” Phương trượng đại sư chấp tay hành lễ, nói.

  --Tuệ Giác chính là pháp danh mà phương trượng đại sư đặt cho Sở Phàm!

  Kỉ Thiên Vũ nghe vậy liền mừng rỡ trong lòng, vội vàng cất tiếng tạ ơn nói:“Đa tạ phương trượng đại sư, đa tạ phương trượng đại sư, có hài tử Sở Phàm này thủ hộ bên cạnh tiểu nữ ta hoàn toàn yên tâm !A a, đúng rồi, Sở Phàm hiện tại ở nơi nào? Có còn trong chùa không? Ta làm sao gặp được nó?”.

  “Đứa nhỏ này từ nhỏ đã thông minh hiếu học, nhưng cố tình đối với kinh thư ở tàng kinh các trong chùa không có hứng thú, cho nên thường xuyên không có ở trong chùa, lúc này nó lại chạy tới đại học Nam Sơn ghi danh tham gia đào tạo.” Phương trượng đại sư trong khi nói chuyện đề cập đến tên đệ tử mà mình yêu thương như con, trong ánh mắt không tự giác, toát ra một tia yêu thương hài lòng.

  “Tham gia đào tạo?” Kỉ Thiên Vũ tựa hồ không lý giải nổi lời nói của phương trượng đại sư, vì thế lạ lùng lẩm bẩm nói.

  “Mấy ngày trước đây đứa nhỏ này gởi thư có nói, nó nhận lời mời làm bảo an cho một công ty nhỏ, ban ngày nó tham gia học tập ở đại học Nam Sơn, buổi tối làm bảo an, hắn nói thích cuộc sống phong phú như thế, bảo lão nạp không cần lo lắng.” Phương trượng đại sư rành mạch nói.

  Kỉ Thiên Vũ sau khi nghe xong cơ hồ sặc cười, đường đường là tục gia đệ tử được phương trượng đại sư của Nam Thiếu Lâm thu dưỡng từ nhỏ cư nhiên cam nguyện chạy tới làm một chân bảo an nho nhỏ, như thế làm cho hắn có điểm ngoài ý liệu. Hồi lâu sau nhìn đồng hồ, nói:“Phương trượng đại sư, ta còn có việc, đi trước một bước, đại sư cứ nói với Sở Phàm,bảo hắn đi Bắc Kinh,tới Lam Hải biệt thự đại lộ Tân Hải là được, bên kia ta sẽ an bài thỏa đáng.”.

  Kỉ Thiên Vũ nói xong liền đứng dậy rời đi, phương trượng đại sư sau khi “A di đà phật” một tiếng liền đứng dậy đưa tiễn!

  ------------------------------------------------------------------------.

  Thành phố Nam Sơn.

  Màn đêm đã buông xuống, ánh đèn rực rỡ bắt đầu tỏa sáng, dưới ánh đèn huy hoàng, toàn bộ thành phố như được bao phủ bên trong những tia sáng lóe ra từ ánh đèn Neon.

  Allen quán bar đã dần dần bắt đầu náo nhiệt đông người, các loại xe con, xe máy từ bốn phương tám hướng hướng Allen quán bar hội tụ, mà tại bãi đỗ xe của Allen quán bar, vài gã bảo an đang có mặt đứng chỉ huy cho những chiếc xe lui tới, đỗ đúng vị trí.

  Sở Phàm đúng là một trong đám bảo an đang đứng đó, ánh mắt lần đầu tiên gặp hắn làm cho người ta ấn tượng là bộ dáng hơi cao gầy, có chút ngăm đen, khuôn mặt xương xương, gặp người liền cười,biểu hiện sự thân thiện gần gũi. Từ trên người hắn, bạn rất khó tìm ra điểm gì đó nổi bật, thoáng nhìn qua có thể giống như tên Vương Nhị Hắc hàng xóm cách vách nhà bạn, bộ dáng của một người trung thực.

  Nếu để cho người khác biết chủ tịch của công ty bất động sản King Co.Ltd một trong mười công ty lớn nhất của cả nước đích thân đến Nam Thiếu Lâm, hướng phương trượng đại sư của Nam Thiếu Lâm điểm danh một gã như thế đi làm bảo tiêu cho con gái mình, nhất định sẽ có người cười đến rụng răng -- Hắn cũng xứng đi làm bảo tiêu cho thiên kim của lão tổng công ty King Co.Ltd sao? Ta xem bộ dáng yếu đuối của hắn, ngay cả bao gạo một trăm cân cũng gánh không nổi a! Xem ra kẻ có tiền đúng là ki bo, đường đường là lão tổng với tài sản hơn trăm triệu lại keo kiệt với con gái mình, đi mời một gã bảo tiêu như vậy!

  Tại Allen quán bar bạn có hỏi ai đó về người có cái tên “Sở Phàm”. Nhất định sẽ không ai biết, cho dù nếu bạn có được chỉ điểm hỏi rõ, người kia vừa là sinh viên của trường đại học tổng hợp vừa đi làm bảo an, cho dù có hỏi thế nhất định cũng sẽ không ai biết, tại đây cũng giải thích luôn, ghi danh vào đại học cũng không cùng cấp với đỗ đại học, Sở Phàm không ăn ngủ tại trường, ở Nam Sơn đại học hắn chỉ là tham gia khóa học tự do.

  Lúc này Sở Phàm đang tự hỏi chính mình, hắn vừa mới nhận được điện thoại của đại sư huynh gọi tới, đại sư huynh nói sư phụ muốn tìm hắn, hắn lập tức phải trở về chùa.

  Hắn liền hỏi đại sư huynh là sư phụ tìm hắn có chuyện gì, nghe ý tứ trong lời nói của đại sư huynh, sư phụ tựa hồ muốn phái hắn đi làm bảo tiêu cho người ta.

  Làm bảo tiêu? Đây không phải là chuyện chết người đó sao? Hắn thường xem TV thấy người chết trước tiên chính là bảo tiêu! Bây giờ sư phụ cư nhiên phải hắn đi làm bảo tiêu cho người ta, thật sự là không còn lời nào mà nói, đám sư huynh không phải thường nói, sư phụ thương yêu nhất chính là mình sao? Như thế nào sai mình đi chịu chết cơ chứ?

  Lúc nhỏ hắn chủ động chạy xuống Đào Hoa thôn dưới chân Nam sơn giúp Vương quả phụ trong thôn nấu nước, sư phụ sau khi biết được cũng không cho, hắn đến bây giờ vẫn không rõ, hắn giúp Vương quả phụ nấu nước so với đi chịu đạn thì khỏe hơn nhiều, hơn nữa Vương quả phụ đối với hắn cũng rất tốt, nhiều lần đều vụng trộm gọi hắn vào trong phòng bóc vỏ chuối cho hắn ăn!

  Từ khi xem trên TV, tổng kết ra người chết trước tiên chính là bảo tiêu, hắn liền có nhận định, làm bảo tiêu là chuyện ngu ngốc nhất trên đời này, mà bảo an cũng bởi vì dính líu đến cái chữ “bảo”, cho nên bị hắn quy định là chuyện ngu ngốc đứng thứ nhì trên đời. Hiện tại hắn đúng là đang làm cái chuyện đứng ở vị trí ngu ngốc thứ hai trên đời!

  Nếu đã phạm phải cái chuyện ngu ngốc đứng thứ hai trên đời vì cái gì không có khả năng phạm nốt cái thứ nhất? Trong lịch sử không phải từng có gã vương bát đản nào đó đã nói, một người không thể lưu danh muôn kiếp cũng nên lưu tiếng xấu muôn đời sao? Cho nên làm việc cũng giống nhau, nếu đã làm việc ngốc cũng nên làm cái việc ngốc nhất, tuyệt đối không thể là việc tầm thường, có lẽ sư phụ lão nhân gia có dụng ý a! Dù sao ai biết được, sư phụ lão nhân gia, dụng ý của ông ta ai mà thấu hiểu? Cứ mượn chuyện Vương quả phụ mà nói, cái gì không nên.. cái gì theo ta quả phụ trước cửa lắm thị phi, nhìn xem người ta Lý Đại Cẩu, vô luận là ban ngày hay đêm tối đều ra vào nhà Vương quả phụ, cũng không có thấy hắn làm sao! Sở Phàm âm thầm nghĩ, nghĩ đã thông suốt, quyết định đêm nay sẽ lập tức xin nghỉ việc, mặc kệ cái gì bảo an, suốt đêm chạy về Nam Thiếu Lâm!

  Kỳ thật hắn từ chức còn có một nguyên nhân, chính là vị Lưu tiểu thư của quán bar luôn tìm cách “hấp dẫn” hắn, ý tứ tựa hồ là không làm cho hắn phạm vào phật gia tối kỵ -- Sắc giới, không cam tâm!

  Như vậy sao được chứ? Mình tuy nói là tục gia đệ tử, nhưng sư phụ luôn dựa theo kỷ luật của những xuất gia đệ tử giáo dục mình, cho nên ngũ đại giới luật của đám xuất gia đệ tử cũng đồng dạng áp dụng cho hắn, đặc biệt sắc giới là khắt khe nhất!

  Hắn còn nhớ rất rõ, mới đây hắn từng xem qua một bộ phim tên “ Sắc. Giới”, trong quá trình xem tư tưởng hắn liền phạm vào sắc giới, sau đó, hắn đối với loại phim này chậc chậc khen ngợi, cho rằng có thâm ý sâu sắc!

  “Ai da, đây không phải là tiểu Sở sao? Còn chưa có hết ca?” Một thanh âm quyến rũ truyền tới, trực tiếp làm tan biến sạch những suy nghĩ đang ở tận chân trời của Sở Phàm.

  Sở Phàm giương mắt liền thấy, ba cô gái ăn mặc mốt mát đang từ trong quán rượu đi ra, trong đó một cô mặc váy ngắn, lộ ra cặp đùi thon dài,chính là vừa cười nói với hắn.Vừa thấy, sắc mặt Sở Phàm không khỏi nóng lên, may là mặt hắn hơi ngăm đen, cho nên cũng không lộ rõ đang bừng bừng đỏ, cô gái đang nói với hắn chính là vị Lưu tiểu thư mà hắn cho rằng đã có ý muốn “hấp dẫn” hắn.

  “Lưu, Lưu tiểu thư a, ta còn chưa có hết ca !” Sở Phàm thoáng nhìn đồng hồ trên tay, chất phác nói.

  “Ta dẫn ngươi sang đối diện ăn KFC(3) a!” Lưu tiểu thư nói xong liền đưa cánh tay về phía Sở Phàm, điều này làm Sở Phàm lại liên tưởng đến sắc giới, quả thật hắn không nghĩ ra vị Lưu tiểu thư này vì cái gì ái mộ đến như vậy. “Hấp dẫn” hắn sao? Không phải đưa cánh tay đang sờ sờ khuôn mặt của hắn sao, hắn đã không còn là tiểu hài tử, cho nên hắn đem hành động như thế này của Lưu tiểu thư liệt vào loại “hấp dẫn”!

  “KFC? Chính là quốc gia ta có động đất cái KFC kia cũng không quyên tiền? Còn ăn thứ đó làm chi?” Cho nên hắn bật người nói:“Không ăn, không ăn, ta ăn cơm, ăn cơm!”.

  “A a! Vậy như vậy đi..” Lưu tiểu thư nghĩ nghĩ, nói:“Ngươi hết ca ta sẽ tới đón ngươi, chúng ta đi nhảy disco, được rồi chứ?”.

  “Disco? Chính là mở nhạc ra, một đám người ở đó vui vẻ rung đùi đắc ý chơi bời? Không nhảy, lần trước vụng trộm đi một lần, sư phụ đã biết phạt ta diện bích ba tháng, còn cảnh cáo nói là nếu có lần sau liền diện bích ba năm, không thể đi!” Sở Phàm trong lòng âm thầm nghĩ, sau khi quyết định chủ ý liền nói:“Đi chỗ đó cùng với nhảy dây có gì khác nhau, ta lúc còn bảy tuổi đã không chơi nhảy dây nữa, không đi!”.

  Vị Lưu tiểu thư cuối cùng tựa hồ cũng thấy không có cách lôi kéo Sở Phàm, liền cong môi, biểu tình trên mặt tràn đầy một loại mất mác, sau đó cũng cùng hai người bạn rời đi.

  “Hết ca nhanh chóng xin nghỉ việc, sau đó chạy về chùa, ở đây lâu sẽ trở nên hư thân mất!” Sở Phàm trong lòng vừa âm thầm so sánh ba cái mông lớn nhỏ của ba người bọn Lưu tiểu thư, trong lòng vừa âm thầm thầm nghĩ ngợi.

  Đi ở xa xa, một cô bạn đi cạnh Lưu tiểu thư nói:“Tiểu Lưu, ta đã nói a, gã tiểu Sở kia chính là một tên đầu gỗ không có hứng thú với nữ nhân , ngươi liên tục một tuần nếm mùi thất bại , hắn cũng không có đi cùng ngươi.”.

  “Hắn thoạt nhìn có vẻ si ngốc, nhưng có khi ta cảm thấy được, ánh mắt của hắn có điểm không thích hợp cho lắm, lúc thấy một vài chỗ nữ tính trên người chúng ta đôi lúc đột nhiên sáng lên!” Một người bạn gái nói.

  “Hừ, ánh mắt của hắn có thể có cái gì thích hợp chứ ? Nếu thích hợp sao hắn nhìn không ra mỹ nữ như ta? Nhìn không ra, ta còn chủ động mời hắn rồi đó? Ta xem ra, hắn chính là một kẻ ngu ngốc!” Lưu tiểu thư lớn tiếng nói!

  May mắn lời này Sở Phàm không có nghe được, nếu không hắn nhất định hô to “oan khuất”, ta, ta đây là có sư mệnh trong người, là bị bất đắc dĩ a, Đồng Tử thân bảo trì mười tám năm cũng không thể để cuối cùng lại thất bại trong gang tấc a?
   
 3. nqdung

  nqdung Administrator

  Tham gia ngày:
  7/4/15
  Bài viết:
  4,427
  Đã được thích:
  44
  Điểm thành tích:
  48
  Giới tính:
  Nam
  Chương 2: Đi Tới Bắc Kinh Làm Bảo Tiêu.

  Sáng sớm Sở Phàm đi tìm đội trưởng đội bảo an, nói mình xin nghỉ việc không làm bảo an nữa.

  Vị bảo an đội trưởng đối với việc này hiển nhiên cũng thấy chẳng có gì lạ lẫm, mỗi tháng nhân viên trong đội bảo an đều ra ra vào vào, tính ra cũng đếm không hết, lúc này Sở Phàm tự động xin nghỉ việc cũng đúng hợp ý hắn, cái danh ngạch trống kia vừa lúc để cho đứa cháu ruột của mình.

  Bảo an đội trưởng lộ vẻ biểu hiện “quan tâm cấp dưới", cho nên không chút để ý hỏi: "À, tiểu...... tiểu Sở, ngươi xin nghỉ việc hẳn là đã tìm được việc làm tốt hơn rồi hả?"

  Sở Phàm nghe vậy liền “hắc hắc" cười cười, nói: “Cũng không có tốt hơn, so với làm bảo an không sai biệt lắm, chính là đi làm bảo tiêu gia sản cho người ta!" Nói xong liền đi!

  Bảo an đội trưởng nghe vậy, ngụm nước trà vừa uống vào miệng thiếu chút nữa phun ra, nhìn thân hình gầy gò của Sở Phàm, lành lạnh cười, thì thào lẩm bẩm: "Làm bảo tiêu? Ta khinh, người như ngươi mà có thể làm bảo tiêu, như vậy lão tử ta chẳng phải là Trung Nam Hải bảo tiêu sao?"

  ------------------------------------------------------------------------

  Sở Phàm trở lại Nam Thiếu Lâm thời điểm đã là gần giữa trưa, dọc theo đường đi hắn không ngồi xe, mà là chạy trở về, hắn coi việc như vậy là luyện thể lực luyện nghị lực, gần 60 km đường chạy bộ, người ngoài nhìn vào có điểm bất khả tư nghị, thậm chí là cảm thấy hắn có chút ngốc nghếch, bất quá hắn lại cảm thấy không sao cả. Nhớ trước đây sư phụ luôn bắt hắn đeo hai bao cát vào chân, sau đó bắt hắn chạy từ trên Thiếu Lâm tự xuống chân núi, hắn cũng không ngại mệt.

  Trở về chùa, đại sư huynh Tuệ Phương trực tiếp đón hắn, Tuệ Phương so với Sở Phàm tương đối mà nói có vẻ khôi ngô hơn, nhìn diện mạo của hắn thế nào cũng không giống như một vị hòa thượng mà như một người vừa mới cạo đầu vẫn còn nham nhở.

  Tuệ Phương kéo Sở Phàm đến sát cạnh, nhìn chung quanh một chút, thấy ngoài hắn ra các sư đệ khác đều đang lo công chuyện của mình không chú ý tới hắn bên này, hắn mới hạ giọng nói: “Sư đệ, ngươi lần này đi ra ngoài có đi tìm Hoa cô nương không?"

  " Hoa cô nương?" Sở Phàm lạ lùng vừa hỏi.

  " Hư, hư, nói nhỏ chút, nói nhỏ chút!" Tuệ Phương nhìn chung quanh một vòng, vội vàng thấp giọng nói.

  " Hiện tại các cô nương hầu như không mặc y phục như bình thường, đều mặc ngắn đến sát người như này này, còn có người, nhìn qua trắng như tuyết, không có Hoa cô nương!" Sở Phàm đo đo ở đùi cùng trên ngực, nói.

  Tuệ Phương nghe xong nuốt một ngụm nước miếng, lập tức nghiêm mặt lộ ra sắc diện của tăng nhân, tuyên phật hiệu, nói:" Sư đệ, nhớ lấy giới luật nhớ lấy giới luật!"

  Sở Phàm cười cười, không hề để ý tới hắn, chay nhanh thẳng tới thiện phòng của sư phụ.

  Đi tới trước cửa thiện phòng hắn gõ cửa, nói:" Đệ tử Tuệ Giác bái kiến sư phụ."

  " Là Tuệ Giác sao? Vào đi." Một thanh âm cứng cáp trầm ổn truyền tới.

  Sở Phàm đẩy cửa vào, trong thiện phòng có một pho tượng phật lớn kim sắc, ngồi trên bồ đoàn trước pho tượng phật là một lão tăng đang nhắm mắt, đợi Sở Phàm bước hẳn vào nhà mới chậm rãi mở rộng mắt, vị lão tăng chính là Nam Thiếu Lâm phương trượng đại sư.

  " Tuệ Giác, qua trước mặt vi sư ngồi xuống." Phương trượng đại sư nói tiếp: " Ngươi cũng đã biết lần này vi sư vì sao gọi ngươi trở về chùa phải không?"

  " Biết, phải đi làm bảo tiêu cho con gái của Kỷ thúc thúc." Sở Phàm nói rõ ràng, lúc này bạn sẽ phát giác tinh quang trong đôi mắt Sở Phàm lóe ra, ánh mắt lúc này mang theo một cỗ khí thế bất phàm, so với lúc trước khi Sở Phàm tiến vào thiện phòng đúng là khác hẳn một trời một vực.

  " Vậy ngươi cũng đã biết làm bảo tiêu là như thế nào?" Phương trượng đại sư hỏi tiếp.

  " Cho dù có phải chết cũng phải đảm bảo an toàn cho con gái của Kỷ thúc thúc." Sở Phàm nói.

  " Chỉ là thứ nhất, còn thiếu thứ hai!" Phương trượng đại sư trầm ngâm nói.

  " Còn thiếu thứ hai? Xin sư phụ chỉ điểm." Sở Phàm nói.

  " Bảo hộ an toàn là thứ nhất, loại bỏ nguy hiểm tiềm ẩn là thứ hai, thứ hai mới là cái căn bản, thứ hai nếu trừ bỏ làm sao còn thứ nhất?" Phương trượng đại sư nói.

  Sở Phàm nghĩ nghĩ, hướng phương trượng đại sư chấp tay hành lễ cúi đầu, nói:" Đệ tử hiểu được."

  " Trong thế tục hàng vạn hàng ngàn việc, cũng giống như nói tiếng‘ hiểu được’. Nói dễ hơn làm sao? Tuệ Giác, ngươi đưa tay ra đây." Phương trượng đại sư bỗng nhiên nói.

  Sở Phàm theo lời chìa lòng bàn tay phải ra trước mặt, phương trượng đại sư cầm một viên đá cuội đặt vào lòng bàn tay hắn, nói:" Dùng sức nắm!"

  Sở Phàm dùng sức nắm chặt, viên đá cuội vẫn nguyên hình như trước, phương trượng đại sư lại nhỏ thêm một ít nước vào lòng bàn tay Sở Phàm , bảo hắn dùng sức nắm chặt. Sở Phàm nắm chặt, trong lòng bàn tay nước vẫn theo những khe hở ở giữa các ngón tay chảy xuống.

  "Đá vốn cứng rắn, nước lại mềm mại, nhưng nước lại có thể thấm xuyên qua đá. Đối với việc đối với người cũng như vậy, thiếu cương bổ cương, thiếu nhu bổ nhu, nhu có thể trị cương , cương lại chế nhu, cương nhu tương trợ lẫn nhau, như thế mới là thông hiểu đạo lí thế gian vạn vật!" Phương trượng đại sư chậm rãi nói.

  " Dạ, đệ tử ghi nhớ dạy bảo của sư phụ." Sở Phàm cung kính nói.

  Phương trượng đại sư nói xong sau đó thật sâu nhìn Sở Phàm, trong mắt tràn đầy từ ái, nói: "Tuệ giác, ngươi năm nay vừa đủ mười tám tuổi, nói cách khác vi sư thu dưỡng ngươi cũng được mười tám năm, đối với ngươi vi sư rất hiểu.Bất quá vi sư biết ngươi mấy năm qua xuôi ngược, phiêu bạt quanh quẩn, chính là muốn tìm kiếm tin tức cha mẹ ruột của mình, tấm lòng hiếu thảo của ngươi vi sư cực kỳ tán thưởng, nhưng mọi sự không thể cưỡng cầu, có lẽ lúc cơ duyên đến là lúc ngươi sẽ gặp lại được cha mẹ của mình."

  Sở Phàm trong lòng bốc nóng, hốc mắt tựa hồ ướt nhoèn, những năm gần đây hắn luôn luôn tìm kiếm tin tức của các đấng thân sinh ra mình, đáng tiếc cho đến nay vẫn không có nửa điểm tin tức, hắn nói:" Sư phụ đối với đệ tử ân trọng như núi, đệ tử ghi nhớ dạy bảo của sư phụ, sẽ không cô phụ sự phó thác của sư phụ!"

  " Hảo, hảo, đối với năng lực của ngươi vi sư cũng không lo lắng, nhưng vi sư còn muốn tặng ngươi bốn chữ-- Tiềm long thận dụng!" Phương trượng đại sư ngữ khí nghiêm nghị, trầm giọng nói.

  " Tiềm long thận dụng, tiềm long thận dụng, tiềm long thận dụng......" Sở Phàm trong lòng yên lặng ghi nhớ bốn chữ này, nghiền ngẫm suy nghĩ ý nghĩa trong đó, sau một lúc lâu như hiểu được, gật gật đầu.

  " Nếu ngươi không có chuyện gì khác vậy có thể tức khắc khởi hành tới Bắc Kinh, địa chỉ cụ thể ta đã viết trên giấy để trong bọc quần áo, ngươi thu thập thêm một vài thứ đồ dùng hàng ngày ngươi yêu thích là được." Phương trượng đại sư nói.

  Sở Phàm sau khi nghe vậy trong lòng ngẩn ra, hắn vốn tưởng rằng có thể trở về chùa gần gũi phương trượng đại sư, mấy ngày nữa mới khởi hành, bất quá nếu phương trượng đại sư đã bảo hắn tức khắc khởi hành, hắn cũng chỉ có thể tức khắc khởi hành, nhìn nhìn phương trượng đại sư, đột nhiên thình lình hỏi:" Sư phụ, người nói Đồng Tử công của đồ nhi có thể đỡ đạn được không?"

  Phương trượng đại sư nghe vậy liền sửng sốt, lập tức " ha hả" nở nụ cười, nói:" Ngươi, thằng nhỏ này, vẫn là còn cố chấp."

  Sở Phàm cũng cười, nhân cơ hội nói:" Sư phụ, đồ nhi đi xa, có thể hay không chúc đồ nhi vài lời?"

  Phương trượng đại sư nghe vậy nghĩ một hồi, nói:" Vươn tay qua đây."

  Sở Phàm lại lần nữa xòe lòng bàn tay đưa ra, chỉ thấy phương trượng đại sư dùng ngón trỏ vẽ một cái vòng tròn trên lòng bàn tay hắn, sau đó phương trượng đại sư liền tuyên phật hiệu:" Adi đà phật". Lại nhắm mắt bắt đầu tỉnh tọa.

  Sở Phàm thấy phương trượng đại sư chỉ vẽ một vòng tròn trong lòng bàn tay mình, suy tư thật lâu, thấy phương trượng đại sư đã nhắm mắt ngồi, hắn liền chấp tay lễ bái, rồi lui thân ra ngoài.

  Người đời thường nói, trời cao mặc sức chim bay, biển rộng tha hồ cá nhảy, điều này cũng phải có điều kiện, chính là trời phải đủ cao biển phải đủ rộng. Đồng dạng, cũng như một người có tài muốn thi triển khát vọng, cũng phải có được cái sân khấu để thi triển, mà kinh đô chính là cái sân khấu tốt nhất, cho nên ở Bắc Kinh loại người nào cũng có, tam giáo cửu lưu tất cả đều hội tụ, có thiên tài, toàn tài, nhân tài, cũng có phế vật,có ngu ngốc. Chỉ là phương thức sống của mỗi dạng người không giống nhau mà thôi!

  Mà Sở Phàm chưa bao giờ nghĩ tới chính mình có một ngày cư nhiên đi tới nơi được gọi là kinh đô trong truyền thuyết kia. Tới nơi đó để làm một công việc chỉ có trong TV mới nghe qua, cái gọi là làm bảo tiêu cho thiên kim tiểu thư, lời này nói ra cũng không có người tin tưởng!

  Sở Phàm nguyên bản tưởng rằng hắn cả đời này cứ như vậy mà sống.Không có việc gì thì vụng trộm xuống gánh nước cho Vương quả phụ, trèo tường nhìn xem cỡ chiếc áo hai cô gái mặc yếm hồng có phải hay không lại lớn hơn. Đến ngoài sơn thôn chở cô cháu gái mới mười bốn tuổi của Trương lão hán tới trường học, trên đường đi có thể pha diễn phát sinh lắm trò......

  Sở Phàm sau khi thu thập xong hành lý, trong lòng lặng lẽ hô một tiếng: " Ta muốn tới kinh đô đi đỡ đạn!"
   
 4. nqdung

  nqdung Administrator

  Tham gia ngày:
  7/4/15
  Bài viết:
  4,427
  Đã được thích:
  44
  Điểm thành tích:
  48
  Giới tính:
  Nam
  Chương 3: Tao Ngộ Trên Xe Lửa

  Đi Bắc Kinh đơn giản có hai loại phương thức, một là bằng xe lửa, hai là bằng phi cơ.

  Sở Phàm đến nay chưa từng đi phi cơ, thật ra đi bằng phi cơ, đối với hắn mà nói, quá xa xỉ, kinh phí không đáp ứng nổi, cho nên đành phải đi bằng xe lửa, hơn nữa còn là ngồi ghế cứng(1).

  Trước ánh mắt hâm mộ của đại sư huynh, Sở Phàm lên xe lửa ra Bắc Kinh, trên người hắn vẻn vẹn vác theo hai cái bao trên vai, một thân quần áo màu xám, nhìn vào không khỏi biểu hiện dáng vẻ quê mùa lại trông có vẻ cổ hủ, bất quá trên mặt hắn thấn sắc vẫn như trước chẳng hề để ý, trong ánh mắt cũng không có tia sắc bén tinh nhuệ như lúc ở thiện phòng cùng phương trượng đại sư đối thoại, bởi vậy nhìn qua như một gã ngây ngô, trung thực , mọi người đi qua bên cạnh hắn cũng không có quá nhiều chú ý nhìn hắn đến một cái.

  Sở Phàm nhìn số ghế cứng của mình trên tấm vé xe lửa, dọc theo hàng số chỗ ngồi trên xe lửa hắn rất nhanh tìm được chỗ ngồi của mình, sau khi ngồi xuống hắn mới chú ý, ngồi đối diện hắn là một đôi lão phu thê đã qua tuổi hoa giáp, bên cạnh hắn còn lại là một cô gái quần áo giản dị, nhưng vô cùng xinh đẹp thanh tú.

  Sở Phàm sau khi ngồi xuống liền cười cười lên tiếng chào hỏi đôi vợ chồng già ngồi trước mặt và cô gái bên cạnh hắn, trong lúc cùng cô gái bên cạnh chào hỏi, hắn cười cười cư nhiên đầy đầu toát mồ hôi, đành ngượng ngùng nói:“Thực, nóng quá a, trên xe này so với bên ngoài còn nóng hơn.”.

  “Trên xe mở điều hòa , hì hì.” Bên cạnh hắn cô gái cười cười, nói.

  “A? Mở, mở điều hòa ? Ta đây như thế nào còn ra mồ hôi?” Sở Phàm ngẩn người, khó hiểu hỏi.

  “Ta làm sao biết?” Cô gái liếc mắt nhìn hắn một cái, nói.

  “Cậu nhỏ!”Lão nhân ngồi đối diện nói :“Ngươi nếu cảm thấy nóng nên đi toilet rửa mặt a.”.

  “Không cần không cần, cháu ngồi cũng tốt rồi, lòng yên tĩnh tự nhiên cũng sẽ mát thôi, ngài đi Bắc Kinh sao?” Sở Phàm hỏi.

  “Đúng vậy, chuẩn bị cùng bạn già tới kinh đô dạo chơi, sống cả đời người rồi, không tới kinh đô dạo chơi, lòng không có cam, cho nên riêng lần này đi tới kinh đô du ngoạn.” Lão nhân cười nói.

  “Cháu cũng đi Bắc Kinh, có điều không phải đi chơi.” Sở Phàm cười cười, sau tiếp tục nói:“Các ngài đều từng này tuổi còn ngồi xe lửa, cũng đủ gây sức ép .”.

  “Vốn muốn đi bằng phi cơ, nhưng bạn già tim không được tốt, cho nên chuyển sang ngồi xe lửa, thuận tiện ven đường nhìn ngắm phong cảnh cũng hay.” Lão nhân cười nói.

  Cô gái ngồi bên cạnh đánh giá Sở Phàm, tựa hồ đối với hắn có hứng thú , bởi vậy trực tiếp hỏi:“Anh tên gì? Phải chăng lên kinh thành nhập trường?”.

  “Cô, cô đang nói chuyện với ta?” Sở Phàm liếc mắt nhìn cô gái một cái, không dám nhìn thêm một giây, vội vàng quay đầu, hỏi.

  “Đương nhiên, không với anh thì cùng gã đầu gỗ nói chuyện sao?” Cô gái cười nói.

  “Tôi gọi là Sở Phàm, tôi không lên đi học, không đúng, tôi đến trường, nếu ở đó có trường học tôi cũng có thể ghi danh, miễn phí .” Sở Phàm sau khi nói xong tiếp theo lại giải thích chuyện hắn đều là ở trong đại học miễn phí ghi danh.

  Cô gái sau khi nghe vậy cười cười, lộ ra hàm răng trắng noãn, nói: “Anh! Người này…thật là có ý tứ, đúng rồi, tôi gọi là Phương Thi Vận.”.

  “Ta có ý tứ?” Sở Phàm cân nhắc “ý tứ” trong lời nói của Phương Thi Vận, không lý giải nổi.

  Lúc này trên xe lửa đám phục vụ viên dùng xe đẩy chứa hoa quả, nước, đồ uống, đồ ăn vặt, mì ăn liền đi tới chào bán, lúc đi sát qua đám người Sở Phàm, lão hán ngồi đối diện nói:“Cho ta hộp chuối, thêm hai chai nước nữa.” Nói xong từ túi quần lấy ra chiếc ví, lật qua lật lại sau đó trực tiếp rút ra một tờ một trăm .

  Sở Phàm thấy lão nhân trong khi rút tiền ra, trong chiếc ví còn có một xấp thật dày tờ tiền mệnh giá lớn một trăm nguyên(2), ước chừng có hơn hai ngàn ba nghìn nguyên.

  Phục vụ viên đem tiền dư trả lại cho lão nhân sau đó cố ý dặn dò:“Ngài cất tiền cẩn thận !”.

  “Ây, qua cho ta chai trà xanh!” Một thanh niên mặc áo sơmi trắng, mái tóc chuốt sáng bóng đi nhanh tới, mua bình trà xanh, liền tay mở nắp chai nói:“Thời tiết nóng quá, ở trên xe chỉ nghĩ muốn uống nước.”.

  Sở Phàm không chút để ý chỉ liếc mắt nhìn gã thanh niên một cái, lập tức cúi đầu, trong lòng âm thầm nghĩ: “Rốt cục vẫn hấp dẫn ngươi tới, mong rằng ngươi không xuống tay bậy bạ thì tốt!”.

  Thanh niên kia quét mắt một vòng nhìn mấy người Sở Phàm, nói:“Mọi người đều đi Bắc Kinh sao? Bắc Kinh tuy nói cũng là chỗ tốt, có điều khí hậu chẳng có gì biến chuyển , vào tầm trời chiều, chỉ có thích hợp để đi du ngoạn.”.

  “Phải không? Ta cùng bạn già của ta đang muốn tới Bắc Kinh chơi vài ngày đây.” Lão hán tiếp lời nói.

  “Ngài là người Nam Châu ?” Thanh niên hỏi.

  “Đúng vậy, ngươi nghe ra được sao?” Lão nhân thanh âm lạ lùng hỏi.

  “Đương nhiên, cháu cũng là người Nam châu mà, thật sự là hạnh ngộ a, ở trên xe gặp được đồng hương, không ngại cứ gọi cháu là Tiểu Lưu a!” Thanh niên cười nói.

  ............

  Từ khi gã thanh niên gọi là Tiểu Lưu tới, Sở Phàm không hề nói nửa lời, đầu hơi hơi cúi gục xuống, bất quá đôi mắt không biết hữu ý hay vô ý liếc về phía Tiểu Lưu, hơn phân nửa thời gian đều dừng lại trên đôi tay thon dài trắng nõn nhìn của Tiểu Lưu, trong đầu Sở Phàm âm thầm phân tích: “Một đôi tay thon dài linh hoạt, tay phải chỗ giữa ngón trỏ cùng ngón cái có một đường vết giao nhau, điều này rõ ràng cho thấy đã nhiều lần kẹp nhíp mà lưu lại , theo tri thức quan sát suy đoán học về mối liên quan có thể suy luận ra, hắn chính là một tên móc túi, hơn nữa còn là tên móc túi cao cấp, xem ra mục tiêu của hắn là lão nhân đang ngồi đối diện này !”.

  Lúc này Tiểu Lưu lấy ra bao thuốc lá, đưa sang một điếu mời vị lão nhân, nói:“Đại gia, kéo(3) thuốc a.”.

  “Không kéo, cai từ mấy năm trước rồi .” Lão nhân nói.

  “Người anh em này, kéo thuốc a, xưng hô như thế nào?” Tiểu Lưu chuyển giọng, cười nhìn Sở Phàm nói.

  “Ta không hút thuốc lá, không hút thuốc lá.” Sở Phàm ngẩn người, có chút chất phác nói.

  Tiểu Lưu nhìn hắn, trong đầu cười lạnh nghĩ:“Xem ra là một gã làm công từ nông thôn đi ra, nhìn cái bộ dáng ngây ngô của hắn đã biết là một tên ngu xuẩn!”.

  “Uy, nếu hút thuốc thì đi tới chỗ dành riêng cho hút thuốc đi, chỗ này không thể hút thuốc !” Phương Thi Vận đột nhiên lớn tiếng nói.

  Tiểu Lưu nghe vậy nhìn sang Phương Thi Vận, cười làm lành nói: “A đúng đúng, nhất thời quên , nhất thời quên , ta đi sang bên kia hút thuốc , ha hả!”.

  Sở Phàm nhìn theo dáng Tiểu Lưu rời đi, trong đôi mắt hiện lên một tia sắc bén cực khó phát hiện.

  ---------------------------.

  Tiểu Lưu đi đến cuối toa xe vào phòng dành riêng cho hút thuốc cũng không có hút thuốc, mà là cùng một tên tóc vàng to cao nhỏ giọng nói chuyện.

  “Tiểu Lưu, có hàng ?”Gã tóc vàng nhỏ giọng hỏi.

  “Phía trước có một lão đầu, trên người nước luộc rất nhiều, chỉ là trong bao tiền còn có một tấm vé mời, là hàng tốt.” Tiểu Lưu nhỏ giọng nói.

  “Tốt, như vậy ngươi phụ trách thu phục lão, phải nhanh, hơn nữa tuyệt đối không thể để bị người bên cạnh lão phát hiện!” Gã tóc vàng trầm thấp nói.

  “Đại ca yên tâm đi, lão nhân kia ở bên cạnh là cô bạn già, đối diện là một tên làm công ngây ngô ngu ngốc từ nông thôn ra, còn có một cô bé vẫn còn non . Lão đại yên tâm, bảo đảm có thể nắm chắc!” Tiểu Lưu kiên định nói.

  -------------------------.

  Xe lửa một đường ra Bắc chạy thẳng hướng kinh đô, ban đêm bắt đầu từ mười một giờ mành cửa được đóng lại để lữ khách nghỉ ngơi, đại bộ phận người trên xe lửa cũng nhắm mắt nghỉ ngơi , ngay cả ở thùng xe những lối đi nhỏ cũng ngồi đầy những lữ khách buồn ngủ, đôi vợ chồng lão nhân ngồi đối diện Sở Phàm kia cũng đã gắn bó mơ màng đi vào giấc ngủ, chỗ bên cạnh hắn Phương Thi Vận cũng đã nghỉ ngơi gối đầu lên cửa kính xe.

  Đúng lúc này chợt thấy thanh niên mặc áo sơmi trắng Tiểu Lưu đang thong thả không một tiếng động tiến lại gần, cặp mắt chớp động tham lam của hắn gắt gao nhìn chằm chằm lưng hàng ghế trước mặt Sở Phàm, khi tới gần thấy đôi vợ chồng già đã chìm vào giấc ngủ, mà Sở Phàm gục đầu xuống nghỉ ngơi, trong lòng hắn một trận kích động. Ngay sau hắn lặng lẽ đi lướt sát qua người lão nhân, trong lúc sát qua thấy được thân thể hắn hơi hơi rùn xuống thấp, tiếp đó như không có việc gì, tiếp tục tiến về phía trước, bất quá túi quần hắn lúc này đã phồng lên!

  Lúc này nguyên đang cúi đầu nghỉ ngơi, Sở Phàm đột nhiên đứng lên, vừa vặn chặn mất lối đi của Tiểu Lưu, đồng thời Sở Phàm lăng xăng nói: “Ta, ta đi nhà cầu.”.

  “A a! Ta phải xuống ở trạm sắp tới, cho nên muốn đi chuẩn bị một chút!” Tiểu Lưu nói.

  Vì thế Sở Phàm liền cùng Tiểu Lưu lướt sát qua người nhau, bất quá ngay tại chớp mắt sát qua, tay trái của Sở Phàm thoáng duỗi ra rồi co rụt lại nhanh như điện xẹt, lặng yên không một tiếng động!

  Sở Phàm đi đến phòng toilet khi mở bàn tay ra liền thấy, nằm gọn trong lòng bàn tay hắn là cái ví dày cộp màu đen, rõ ràng đúng là chiếc ví của lão đầu kia!!

  …………………………………………� �� �………

  (1).Ghế cứng: vị trí ghế chỉ dành cho ngồi

  (Trên tàu hỏa có hai loại ghế.Ghế cứng và ghế mềm.Ghế cứng chỉ dành cho hành khách ngồi,ghế mềm có thể tùy ý nằm hoặc ngồi).

  (2).Nguyên: (đơn vị tiền tệ)

  (3).Kéo thuốc lá=hút thuốc lá

  (Từ địa phương của một số nơi)
   
 5. nqdung

  nqdung Administrator

  Tham gia ngày:
  7/4/15
  Bài viết:
  4,427
  Đã được thích:
  44
  Điểm thành tích:
  48
  Giới tính:
  Nam
  Chương 4: Cướp Bóc Thành Trò Khôi Hài.

  Tiểu Lưu sắc mặt không che dấu được vẻ hưng phấn, nhanh chân vội vàng chạy về phòng phân biệt cuối toa xe, vừa bước vào phòng, gã tóc vàng cùng với ba tên thân hình vạm vỡ đã đứng sẵn trong đó chờ đợi Tiểu Lưu, vừa thấy Tiểu Lưu bước vào , gã tóc vàng liền sấn tới thấp giọng hỏi:“Đắc thủ chưa?”

  “Rồi, thực thuận lợi. Tiểu Lưu cao hứng thấp giọng nói.

  Gã tóc vàng nghe vậy thần sắc trên mặt cũng lộ ra kích động, thăm dò nhìn trước sau toa xe rồi nói:“Lại đây nghiệm hàng!”.

  Tiểu Lưu nghe vậy liền đưa tay thọc vào túi quần, nhất thời trái tim hắn lạnh ngắt, cả người như rớt xuống vực sâu không đáy, sắc mặt cũng biến thành trắng bệch, lại sờ sờ hai bên túi quần rồi các túi quần áo trên người, sau mỗi lần đều đổi lấy thất vọng cực độ, biểu tình trên mặt cũng càng ngày càng khó coi!

  Gã tóc vàng nhìn bộ dáng vẻ mặt của Tiểu Lưu nhíu nhíu mày, trầm thấp hỏi:“Làm sao vậy? Hàng đâu?”.

  “Lão...... Lão đại…” Khuôn mặt Tiểu Lưu như phát khóc, nói: “Vừa rồi rõ ràng hàng đã tới tay , nhưng, nhưng vừa tìm mãi lại...lại không thấy!”.

  “Không thấy ? Vịt nấu chín rồi còn bay được hả? Mày ý muốn độc chiếm?” Giọng nói của gã tóc vàng trở nên sắc bén nặng nề.

  “Lão đại, thật sự, em nói là thật sự, vừa rồi em rõ ràng đã đắc thủ , sau đó liền một mạch đi tới đây gặp lão đại, ai ngờ...không thấy!” Tiểu Lưu vẻ mặt ảo não, cuống quít nói.

  “Chẳng lẽ trên xe này còn có người cướp tay trên?” Con mắt gã tóc vàng híp lại, lóe ra một tia sắc bén như đao.

  “Đúng rồi!” Tiểu Lưu hít thật sâu một hơi, nói:“Lúc em vừa lấy được đi qua, cái tên làm công ngồi đối diện lão già kia cũng vừa vặn đứng lên muốn đi nhà cầu.”.

  “Á! Nói như vậy chẳng lẽ chính nó thuận tay hớt mất hàng của mày?” Gã tóc vàng hỏi dồn.

  “Thằng đó bộ dáng trung thực, em cảm thấy hắn khả năng không lớn .” Tiểu Lưu nghĩ nghĩ, lắc đầu nói.

  “Vậy mày nói hàng tới tay rồi còn đi đâu mất ? Đến bây giờ ngay cả nửa giọt nước luộc cũng không có, mày muốn tay không mà về hả?” Gã tóc vàng giận dữ hạ giọng gầm lên.

  “Lão, lão đại, em thấy lão già kia nước luộc rất nhiều, ngoài cái ví kia, trên người lão hẳn là có thể còn mang rất nhiều tiền mặt, hiện tại trên xe mọi người đang ngủ, chúng ta sao không nhân cơ hội kiếm chác? Chúng ta chỉ cần tiền, không sát hại tính mệnh, tin tưởng hắn sẽ thức thời .” Tiểu Lưu vội vàng nói.

  Gã tóc vàng nghe vậy hơi suy nghĩ, nhìn chằm chằm Tiểu Lưu, nói:“Mẹ nó, nếu mất công mà không có nước luộc, trở về xem ông như thế nào thu thập mày!” Nói xong liền quay sang phía ba tên vạm vỡ thét to, theo Tiểu Lưu đi về phía mục tiêu!

  ---------------------.

  Sở Phàm trở lại chỗ ngồi liền sau đó lay tỉnh lão già đang say ngủ đối diện, nói: “Bác ơi, ví tiền của bác bị rơi, mau thu lại này.”.

  Lão già tiếp nhận ví tiền của mình liền mở ra, phát giác bên trong vẫn y nguyên, liền cảm kích nói:“Cám ơn, cám ơn cậu!”.

  Sở Phàm cười cười, vừa ngẩng đầu liền thấy Tiểu Lưu mang theo bốn tên mặt mày dữ tợn đang tiến lại gần, khẽ thở dài, trong lòng biết phiền toái đã tìm tới cửa.

  Quả nhiên, Tiểu Lưu cùng kia bốn gã kia vừa đi đến liền quây kín chỗ ngồi chắn hết lối đi , quây tròn chặt chẽ Sở Phàm cùng vợ chồng lão già đang ngồi trước mặt, bốn gã quây quanh thân hình cao to vạm vỡ, bởi vậy che lấp hết tầm mắt của những người ngoài, giả sử có người nhìn đến cũng không thấy được tình huống ở bên trong, hơn nữa hiện tại trên xe người nào cũng đều buồn ngủ, có ai chú ý tới bên này một hồi cướp bóc đang diễn ra.

  Gã tóc vàng trước tiên rút ra thanh dao găm sắc nhọn sáng loáng, âm hiểm cười trầm giọng nói:“Chúng ta chỉ cầu tài, không muốn đổ máu, thức thời lấy hết tiền ra đây, hơn nữa, ai cũng không được kêu, tốt nhất ngoan ngoãn hợp tác, dao của ta không có mắt đâu!”.

  Lúc này lão già cũng nhận ra gã Tiểu Lưu, cũng nhìn ra Tiểu Lưu cùng tên tóc vàng là đồng bọn, không khỏi lập cập nói:“Tiểu Lưu, cậu, cậu......”.

  “Ta khuyên lão tốt nhất là ngoan ngoãn đưa hết tiền trên người ra, nếu không đừng trách con dao trắng của lão đại ta lại biến thành màu đỏ!” Tiểu Lưu âm lãnh nói.

  Gã tóc vàng có vẻ có chút không kiên nhẫn , dí thẳng mũi dao găm sắc bén lên cổ người bạn của lão già, nói:“Ta đếm tới ba, nếu không lấy tiền ra đừng trách ta hạ thủ vô tình!”.

  “Một”.

  Người bạn của lão già bị mũi dao găm sắc bén lạnh như băng của gã tóc vàng kề lên cổ , sắc mặt nhất thời tái nhợt, thân thể cũng không ngớt run rẩy, túm chặt lấy cánh tay của lão già, trong mắt tràn đầy vẻ sợ hãi!

  “Chờ chờ, chờ chờ, tôi đưa, tôi đưa!” Lão già nói xong liền móc túi lấy ra chiếc ví đưa cho gã tóc vàng.

  Tiểu Lưu vừa nhìn thấy cái ví lão già đưa ra liền ngây ngẩn cả người -- đây chẳng phải là cái ví vừa vào tay mình sao? Tại sao lại trở lại tay lão già ? Thật sự là gặp quỷ !

  “Trên người còn nhiều ít? Toàn bộ lấy hết ra, chỉ cần là những thứ có thể đổi được thành tiền, đều lấy hết ra, ta lập tức bỏ qua cho các ngươi!” Gã tóc vàng nhếch miệng nói.

  Chút động tĩnh cũng làm Phương Thi Vận đang say sưa bừng tỉnh, vừa tỉnh lại liền nhìn thấy bốn gã nam nhân như hung thấn ác sát cầm trong tay dao nhọn, khoa tay múa chân hé ra khuôn mặt cười cười, tức thì sợ tới mức mặt mũi trắng bệch , bất quá nàng cũng không có kêu lên, vẻ mặt dường như vẫn không biết làm sao!

  Lúc này ở một bên yên lặng không nói gì Sở Phàm đột nhiên nở nụ cười, nói:“Mấy người diễn đúng là rất đạt, khó trách đạo diễn cứ muốn tìm mấy người quay phim, đúng rồi, con dao nhỏ của vị đại ca này là đạo cụ dùng để diễn trong phim đó hả? Đạo cụ này nhìn giống y như thật nha, ha hả, có thể đưa cho ta sờ xem qua chút không?” Nói xong liền vươn tay quơ về hướng con dao găm trong tay gã tóc vàng!

  Gã tóc vàng bỗng nhiên nghe được Sở Phàm nói vậy, sắc mặt ngẩn ra, thầm nghĩ: “Quay phim? Đạo diễn? Đạo cụ? Con mẹ nó, thắng nhãi này coi lão tử cướp bóc trở thành diễn phim sao ? Chẳng lẽ hắn nhìn không ra lão tử là đang cướp thật sao? Quả thực là vũ nhục tinh thần chuyên nghiệp của lão tử! Phải cho thằng nhãi này một chút giáo huấn mới được!

  Gã tóc vàng lúc này chuyển hướng sang Sở Phàm, nhìn bộ dáng yếu đuối của Sở Phàm không khỏi tức giận nói:“Mẹ mày......” lời còn chưa dứt, hắn đã phát giác bàn tay vừa vươn ra của Sở Phàm không biết từ khi nào đã gắt gao kiềm chặt cánh tay phải đang cầm dao của hắn – thằng nhãi này túm được tay của ta từ khi nào chứ ? Con mẹ nó, thực quỷ dị!

  “Các ngươi là đang diễn, đúng không?” Sở Phàm nheo mắt lại, cười hì hì hỏi gã tóc vàng.

  Bởi vì tay phải đang bị Sở Phàm kiềm chặt, gã tóc vàng liền hết sức dồn vào tay phải gồng lên, nghĩ muốn hất cánh tay của Sở Phàm ra, đâu ngờ, bàn tay của Sở Phàm như kìm sắt kiềm chặt tay phải của hắn, hắn ngay cả muốn động cũng không thể động, điều này cũng quá quỷ dị ..Không tin việc trước mắt, hắn cố dồn hết khí lực muốn văng người ra...... Kết quả vẫn giống nhau, toàn bộ sức lực của hắn giống như trâu đất xuống biển, biến mất vô tung, cùng lúc đó hắn cảm giác được Sở Phàm thoáng ra sức, nhất thời một cỗ đau nhói truyền khắp toàn thân, trên khuôn mặt mồ hôi lạnh ngắt chảy xuống như mưa!

  Bàn tay phải đang nắm con dao đau đớn kịch liệt đến tê dại , năm ngón tay phải buông lỏng, nhất thời con dao trong tay liền rớt xuống, Sở Phàm tay trái vươn nhẹ nắm lấy chuôi dao, giơ lên nhìn, cười hì hì nói:“Ta đã nói rồi mà, con dao này là đạo cụ, bề ngoài cùng dao thật thì giống nhau, nhưng lưỡi dao lại cùn, là dao găm giả. Mấy người quả nhiên là đang diễn!”.

  Sở Phàm nói xong liền cầm con dao găm dắt vào lưng quần của gã tóc vàng, híp mắt nói: “Hiện tại diễn cũng diễn xong rồi, không phải cũng nên trả lại ví tiền cho người ta đi chứ?” Nói xong âm thầm thoáng nhấn thêm một chút kình lực, gã tóc vàng nhất thời đau đến nhe răng, hai mắt chớp giật lia lịa, hắn biết hắn đêm nay đã gặp cao thủ, kình lực trên cánh tay kia khiến cho hắn không thể chịu nổi!

  Sở Phàm cùng gã tóc vàng cười cười nói nói , hơn nữa hai người còn bắt lấy tay nhau, mấy người ngoài nhìn vào không hiểu , đặc biệt Tiểu Lưu cùng ba gã kia, bọn họ không hiểu như thế nào mà thân thể của lão đại cứ rung lên bần bật, đầu đầy mồ hôi, ách, mà ngay cả đến con dao găm cũng cầm không chặt......

  Vợ chồng lão già cùng Phương Thi Vận cũng choáng váng nghĩ thầm--bọn người này đến tột cùng là cướp bóc hay là đang đùa giỡn làm trò cười ?

  “Lão đại, chúng ta là tới cướp ......” Tiểu Lưu nghĩ muốn nhắc nhở gã tóc vàng là bọn chúng đang cướp bóc, phải tốc chiến tốc thắng.

  Ai ngờ gã tóc vàng quay đầu lại trừng mắt liếc hắn một cái, Tiểu Lưu sợ tới mức không dám nói ra hết câu, tiếp đó gã tóc vàng lập cập nói:“Là diễn trò, là diễn trò, ví đương nhiên phải trả lại, phải trả lại!” Nói xong dùng tay trái móc chiếc ví đưa cho lão già.

  “Còn ví của ta đâu? Anh bạn chẳng lẽ muốn độc chiếm?” Sở Phàm lạnh nhạt nói.

  “Ví..tiền của ngươi ? Ta, ta......” Gã tóc vàng kinh ngạc,ta từ lúc nào lấy ví của hắn chứ?

  Sở Phàm ngắt lời hắn, nói:“Đúng vậy, vừa rồi phối hợp để diễn, tôi rõ ràng là đã đưa ví tiền của mình cho anh mà!” Nói xong bàn tay lại tăng thêm chút lực, nhất thời khuôn mặt gã tóc vàng tái mét, run giọng nói:“Đưa, đưa, ví tiền của đại ca, ví tiền của đại ca, xin đại ca vui lòng nhận cho.” Nói xong liền móc chiếc ví căng phồng của chính mình đưa cho Sở Phàm.

  Ở bên cạnh Tiểu Lưu cùng ba gã cao to vam vỡ càng thêm kinh ngạc , lão đại của mình chẳng những đem trả lại chiếc ví vừa mới tới tay, lại còn chắp tay đưa luôn ra cả cái ví của hắn, cái này thật không giống phong cách hành sự của lão đại chút nào, bất quá bọn hắn cũng nhìn thấu trong đó chắc chắn có điều kỳ quái, cho nên cũng không dám nhiều lời.

  “Diễn xong rồi? Diễn xong rồi thì đi đi thôi, mấy vị lần sau có diễn thì hãy nói trước cho chúng ta một tiếng, làm hại chúng ta không có chuẩn bị tốt!” Sở Phàm nói xong cầm lấy chiếc ví, buông lỏng tay, ngữ khí hơi trách cứ nói.

  Gã tóc vàng nhìn lên cánh tay phải của mình, trên làn da rõ ràng còn lưu lại năm đường máu tụ tím bầm, toàn bộ cánh tay, không, nửa thân mình đều tê dại !

  Nghe Sở Phàm nói xong, tóc vàng giống như được đại xá, vội vàng ra hiệu cho bọn Tiểu Lưu ly khai!

  Sở Phàm nhìn bóng dáng vội vàng rời đi của gã tóc vàng, cười cười, thầm nghĩ:“May mắn sư phụ bắt ta khổ luyện Đại Lực Kim Cương thủ, hôm nay vừa lúc thấy được công dụng của nó, thủ kình của Đại Lực Kim Cương thủ này cũng không phải người bình thường có thể tiêu thụ nổi !”.

  Vợ chồng lão già ngồi đối diện đến giờ này vẫn chưa hiểu chuyện gì đã xảy ra, ví tiền hồ đồ bị người đoạt đi, lại hồ hồ đồ đồ trở về, hết thảy nhìn qua giống như đùa giỡn như lời vừa rồi mấy người đối đáp, có lẽ đúng như lời thanh niên ngồi đối diện đã nói, bọn họ là đang diễn trò!

  Phương Thi Vận cũng lâm vào hồ đồ, rõ ràng là một hồi cướp bóc cuối cùng lại trở thành diễn trò khôi hài, nếu thật sự là diễn tại sao không có máy quay? Đạo diễn? Quay đầu nhìn khuôn mặt vẫn ngây ngốc của Sở Phàm, nghĩ như thế nào cũng không thông!

  ---------------------.

  “Lão đại, vừa rồi rõ ràng đã tới tay , anh như thế nào......” Tiểu Lưu lạ lùng cất tiếng hỏi.

  “Ba!” một tiếng, gã tóc vàng tay trái bạt một cái lên đầu Tiểu Lưu, tức giận nói:“Mẹ mày, mày nói thằng nhãi kia là người làm từ nông thôn ra, còn nói cái gì yếu đuối. Ông hắt xì vào, thằng nhãi kia là một cao thủ, con mẹ nó, vừa rồi thằng nhãi kia dùng một bàn tay liền chế trụ ta, nếu không, ta khờ đến mức móc cả ví của mình đưa cho hắn? Mày.. con mẹ nó, nhắm người nào không nhắm, toàn bộ toa xe mấy trăm người mày lại nhắm vào người bên cạnh thằng nhãi kia xuống tay, mày…mày con mẹ nó, làm hại lão tử bị đè đầu!” Gã tóc vàng càng nghĩ càng giận,“ba ba” hai tiếng, liên tiếp bạt vào đầu Tiểu Lưu!

  “Thằng nhãi kia là một cao thủ? Nhìn bộ dạng của hắn giống một cao thủ sao?” Tiểu Lưu thầm thì.

  “Mày biết cái gì, mày còn chưa đạt tới cái cảnh giới nhìn ra hắn, mày biết cái rắm thôi, con mẹ nó, trong ví tiền của ta còn có chi phiếu, thẻ căn cước cộng thêm hơn một ngàn đồng đại dương (1) nữa chứ!” Tóc vàng ảo não nói.

  “Lão đại, vậy bây giờ làm sao? Dù sao cũng phải lấy lại ví của anh, cùng lắm thì trực tiếp mời thêm vài anh em nữa, sau khi xuống bến trực tiếp làm thịt hắn!” Tiểu Lưu nói.

  Gã tóc vàng nghe vậy con mắt vòng vo đảo qua đảo lại, nói:“Trước mắt cứ quan sát, xuống xe nói sau!”.

  …………………………………….

  (1).Đồng đại dương: (đại dương : ở đây là đơn vị tiền tệ)
   

Chia sẻ trang này