Thái Cô Nhi - Hồ Điệp Seba [ 10 Chương ]

Thảo luận trong 'Xuyên Không' bắt đầu bởi Hinh Hinh, 2/10/16.

 1. Hinh Hinh

  Hinh Hinh Dân nghiện

  Tham gia ngày:
  14/7/16
  Bài viết:
  1,465
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  36
  Thái Cô Nhi – Chương 5

  Tiên Tâm đập cuốn sách xuống bàn, vờ vịt nói “Aizz, Đại tẩu cũng đã nói như vậy, ta thật không có phúc khí mà nạp thê thiếp a…” Ta biết hắn đang nói giỡn, nhưng lần đầu tiên trong đời ta mất lý trí mà nổi giận như thế. Giọng nói vô cùng bén nhọn cãi lại “Muốn nạp thì nạp, ai thèm quan tâm, mà cũng có ai cản nổi chàng?” Xoay đầu đi chỗ khác nhưng Tiên Tâm cũng không có cãi lại. Bầu không khí đột nhiên trở nên ngưng trọng, sượng sùng.

  Một hồi lâu sau, Tiên Tâm chống quải trượng bước qua ta, hung tợn trừng mắt liếc ta một cái, phất tay áo hừ một tiếng thật to rồi bỏ đi.

  Ta cảm thấy trong lòng đầy ủy khuất, lại cảm thấy lửa giận càng tăng, vừa hối hận, vừa cắn răng. Niên đại này chế độ tam thê tứ thiếp vẫn còn tồn tại trong xã hội, lúc mới gả vào đây ta đã biết là như vậy rồi. Lúc đó ta xem Tam công tử là ông chủ, nếu ông chủ thích tuyển thêm mấy nhân viên nữa thì cứ thêm, ta càng rảnh rỗi ăn no ngủ kỹ cho đến già, sao lại không chứ.

  Nhưng giờ ta không thể chỉ xem hắn là ông chủ không thôi. Chỉ cần nghĩ đến việc hắn sẽ cưới vài cô vợ bé, ta giận đến nỗi không biết xả vào đâu, cơ hồ muốn nhặt lên hai thanh thái đao kia.

  Nhưng ta có lập trường gì a?

  Chắc là bị nói trúng tâm sự rồi chứ gì? Nếu không tại sao lại hừ ta? Ta càng nghĩ càng giận, càng nghĩ càng cảm thấy khổ sở. Tố chất tâm lý kiên cường mạnh mẽ của ta đủ để ngạo nghễ vượt qua sự uy hiếp do bệnh tật, thế mà lại chẳng đủ giúp ta vượt qua ải này, thật là không thể hiểu nổi.

  Ta ngồi đến lúc trời tối, Bạch Quyên đến thỉnh ta về phòng mấy lần, ta cũng không để ý đến nàng ấy. Ngay cả khi nàng ấy nói rằng Tiên Tâm không chịu ăn cơm, ta cũng không xoay đầu lại.

  Nhưng khi ta bảo nàng đem chăn bông đến đây, nàng nói là Tam công tử không cho.

  Xem đi, mới bây giờ mà đã bắt đầu khi dễ ta.

  Ta đang tức giận, Bạch Quyên lại mở hộp thức ăn ra, bắt đầu gắp thức ăn ra cho ta. “Tam công tử nói, ăn no xong rồi hãy mau về phòng. Dù trời nóng nực nhưng ban đêm vẫn lạnh.” Căm giận nâng đũa lên, nước mắt lại đột nhiên từng giọt từng giọt rơi xuống. Bảo ta ăn một mình, ta thật nuốt không trôi.

  “…Tam gia ăn gì chưa?” Ta khóc thút thít hỏi.

  “Chưa, từ khi trở về phòng chỉ nằm đó, hỏi gì cũng không thèm trả lời cả.” Ta cắt ngang lời nàng “Thu dọn hộp thức ăn này lại đi, ta về cùng ăn với Tam gia” “Để ta bảo người dưới bếp…” Trên mặt nàng đầy vẻ vui mừng.

  “Không cần đâu!” Ta uể oải nói “Bọn ta ăn nhiêu đó đủ rồi!”. Vốn người nổi giận gây chuyện là ta, giờ đi thu thập tàn cuộc cũng là lẽ tất nhiên.

  Tâm thần trĩu nặng trở về phòng, ta bảo mọi người đi nghỉ ngơi trước. Tuy đã hạ quyết tâm xin lỗi, nhưng ta vẫn sợ mất mặt.

  Hắn nằm quay mặt vào tường, động cũng không động đậy một chút nào, mền cũng chẳng thèm đắp.

  Hạ thấp bả vai, ta thầm thở dài. Bước lại đắp mền cho hắn, hắn lại tốc mền rơi ra. Thì ra là chưa ngủ. Ta đẩy đẩy hắn, hắn cũng không hề để ý đến ta.

  “Tiên Tâm” Ta đầu hàng “Là ta không đúng, chàng đừng giận nữa” Hắn vẫn không nói chuyện, ta cảm thấy có chút kỳ kỳ. Xoay vai hắn lại xem, thấy gương mặt hắn đầy nước mắt “…Sao vậy…” “Không biết” Thanh âm của hắn rất lạnh lùng cứng rắn “Nghe nàng gọi tên ta nên như vậy đó” “Thực xin lỗi, là ta đã sai rồi.” Ta nhẹ giọng tỏ vẻ hối hận.

  “Nàng thật sự biết sai ở đâu sao?” Giọng điệu của hắn nghe có vẻ rất kiềm nén.

  “Ta không nên nổi giận với chàng.” Ta tự nhận sai lầm.

  “Nàng vẫn không hiểu nàng sai ở đâu!” Hắn giận dữ ngẩng phắt đầu lên “Đương nhiên là nàng có thể nổi giận lên với ta, cho dù nàng có muốn lấy đao chém ta cũng được! Nhưng làm sao nàng có thể nói là nàng không quan tâm…Cứ như vậy không chút quan tâm nào mà đẩy ta cho người khác! Ta đã nghĩ nàng cũng giống như ta…Ai cũng không cho phép, ai cũng không thể được…Trong lòng chỉ có duy nhất đối phương, đã không cho phép người khác chạm vào thì như thế nào có thể chia sẻ với người khác! Nàng làm sao bỏ được…làm sao có thể bỏ được…Còn nữa…Nếu ta muốn nạp thê thiếp, đâu có đợi đến ngày hôm nay. Đợi đến khi nàng khắc sâu vào lòng của ta, mới…Làm sao nàng có thể…Lâm Lang, làm sao nàng có thể…” Hắn vừa khóc vừa nói, ta nghe mà ngẩn cả người.

  Oa một tiếng, ta cũng bật khóc lên. Nhào vào trong lòng của hắn, hai người liều mạng khóc đến mức run rẩy cả người. ”Thực xin lỗi…Thật ra ta rất luyến tiếc, ta cũng không muốn a! Nhưng người khác, người khác…” ”Ta thèm vào quan tâm người khác đi chết a!” Hắn cắn một ngụm trên vai ta, ”Cắn chết nàng…tại sao lại như vậy…” Khóc một hồi, tuy đau đầu nghẹt mũi nhưng bọn ta đã làm lành lại với nhau. Vừa hòa nhau liền cảm giác đói bụng, thế là hộp thức ăn kia cứ ta đút ngươi một miếng, ngươi đút ta lại một miếng. Tuy cơm canh nguội lạnh, nhưng đây là bữa cơm ngon nhất trong đời ta.

  Chỉ là bọn ta làm lành quá tốt nên không khỏi lau súng phát hỏa Từ lúc gả cho hắn, ta đã giác ngộ: chuyện gì đến sẽ đến, nếu ta gả cho một nam nhân khỏe mạnh thì ta phải chịu “cắn răng, nhắm mắt, nhịn một chút rồi sẽ qua”. Nhưng khi ta gả vào đây, tính mạng Tiên Tâm đang như chỉ mành treo chuông, sau đó tuy đại nạn không chết nhưng vẫn phải trải qua giai đoạn dưỡng thương khá dài.

  Ta thừa nhận, bị hắn trêu chọc như vậy, đôi khi ta cũng phải tự dội nước lạnh để bình tĩnh lại, bởi vì chân của hắn vẫn còn chảy máu.

  Khi hắn càng ngày càng khỏe đến mức khiến ta bắt đầu lo lắng về một vấn đề nghiêm trọng, đó là ”tư thế”.

  Tuy ta chưa xem qua phim cấp ba, nhưng tivi, màn ảnh cũng đã chiếu lướt qua, ngoại trừ “phóng to phần mô tả trích đoạn”, chắc cũng chẳng có gì khác nhau. Tuy chưa ăn thịt heo nhưng cũng đã thấy heo chạy qua. Cả hai người bọn ta đều không có kinh nghiệm, đương nhiên thân là một nữ thanh niên có kiến thức rộng rãi của thế kỷ hai mươi mốt như ta phải chịu trọng trách to lớn này rồi.

  Lặng lẽ nghiên cứu một thời gian lâu, ta nghĩ, đành phải thỉnh hắn “đừng quá xem trọng phần phu cương”. Nhưng ta thật thẹn thùng (người ta hai kiếp làm người cũng chưa có chút kinh nghiệm nào!”), thật sự không tìm thấy cơ hội thí nghiệm.

  Bọn ta ban đầu cãi nhau ầm ĩ, sau khi làm lành đương nhiên là phải thân mật hơn, nóng bỏng hơn một chút…Khi ta toàn thân nhiệt tình như lửa thì cái tên ngụy quân tử hay giả vờ trong sáng kia mặt mày mơ màng mông lung ra sức cọ cọ trên người của ta…Ta chỉ có thể cắn răng (nhưng không thể nhắm mắt), xoay người cưỡi lên bụng của hắn, dùng khí thế lừng lẫy của một ”tráng sĩ đoạn cổ tay”…Bắt đầu cởi quần áo.

  Đợi đến lúc ta cởi xong cái áo đơn, chỉ còn lại cái yếm và chiếc quần dài mỏng manh thì…Tiên Tâm hết thở!

  “…Chàng nhớ phải thở a!” Ta nhỏ giọng nhắc nhở hắn, nhắm mắt tháo ra cái yếm còn lại cuối cùng. (Đây là bịt tay trộm chuông…ta biết, không cần phải nhắc ta!) Ta thật sự không có can đảm lột trần hắn, nên chỉ vạch khuy áo hắn ra rồi sau đó cởi quần dài của hắn.

  Tên ngụy quân tử hay giả trong sáng này, lúc ta chủ động thì bản tính kiêu căng của hắn sẽ trỗi dậy, còn bản tính hắc ám của hắn lại biến mất. Hắn mặt mày đỏ bừng, chỉ còn hai cánh tay còn kẹt trong tay áo, vạt áo thì hoàn toàn mở rộng, hơi thở khó khăn hỏi “Nàng làm gì…” Ta liếc sơ hắn một cái, đây đại khái gọi là “khẩu phật tâm xà” ấy mà.

  Còn hỏi cái gì mà hỏi? Ta dễ dãi chủ động như vậy sao? Mang tâm tình ”Phong tiêu tiêu hề Dịch thủy hàn” (“gió đìu hiu sông Dịch lạnh lẽo”, câu sau là “tráng sĩ ra đi không trở về”, là một câu hát của Kinh Kha hát từ biệt thái tử Đan để đi ám sát Tần Thủy Hoàng) ta lại bò lên ngồi trên bụng của hắn. Hắn phát ra tiếng rên rỉ rất nhẹ, tiếp theo bắt đầu sờ loạn trên người ta.

  Sau đó ta cảm nhận được một sự thật hết sức quan trọng. Thí nghiệm này không mang đến sự thay đổi như mong muốn, chủ yếu là vì nghiệp vụ của người “ở bên trên” không được thuần thục.

  Ta thật sự không biết làm thế nào để “được thông qua”. Hèn chi ta cứ xoay tới xoay lui mà vẫn kém cỏi như vậy. Ta biết đại khái về mặt lý thuyết (ta cũng có học về giáo dục về giới tính, được chưa?), nhưng phần thực hành coi bộ khó khăn một cách nghiêm trọng a.

  Rõ ràng ta khá vững về mặt lý thuyết, nhưng sao thực hành lại gặp vấn đề như vậy. Kết quả là ta ở trên người hắn cọ xát tới lui, tiếng rên rỉ của hắn càng lúc càng lớn, thân thể càng ngày càng nóng, lực đạo tay của hắn trên người ta càng lúc càng mạnh.

  “Chàng đừng lộn xộn” Ta hổn hển nói.

  “…Rốt cuộc nàng có biết hay không…” Hắn vừa thở dốc vừa nói “Có biết làm thế nào hay không…” “Làm sao ta biết được?” Ta thẹn quá hóa giận đứng dậy, “Còn không phải là vì sợ chạm phải cái chân đau của chàng hay sao? Bộ ta dễ dãi lắm hả? Cho tới bây giờ ta chưa từng làm qua…” “Ta biết!” Hắn xoay người ép ta xuống bên dưới, kéo cái yếm ra. Ta như bị một con bạo long công kích, thiếu chút nữa bị ăn luôn cả đầu lưỡi. Nhưng đó cũng không phải là điều đáng sợ nhất, mà điều đáng sợ nhất là kỹ thuật của hắn vô cùng trôi chảy, hoàn thành toàn bộ quá trình.

  Ta như mưa lớn mà vẫn không lọt cửa, nhưng hắn chỉ một lần đã vô cùng thuần thục… “một cây vào động”.

  …Rất đau.

  “Nhịn một chút, nghe nói lần đầu tiên đều đau…Nhịn một chút…” Hắn vừa hôn loạn trên mặt ta vừa dùng thanh âm dễ nghe đến cực độ nhẹ nhàng gọi “Lâm Lang, Lâm Lang, nhẫn nại một chút…” Ta nghĩ giác quan mẫn cảm nhất của ta là thính giác. Hắn gọi ta bằng cái giọng dịu dàng như vậy khiến ta như hóa thành một dòng nước, hơn cả một dòng nước…phải nói là một hồ nước.

  Ta hồ đồ đắm chìm trong tiếng gọi của hắn, chợt vui chợt buồn, đau đớn và khoái cảm cùng xuất hiện một lúc, cảm thấy bản thân mình như vướng phải chứng bệnh tâm thần hết sức nguy hiểm. Ai nói đây là ”lên đỉnh”? Tiểu thuyết đều chỉ để gạt người, rõ ràng là rơi tự do, giống y như nhảy dù rơi từ trên trời cao rơi xuống…Mãi cho đến khi ta nghe xong mấy trăm câu “Nhịn một chút” và “Lâm Lang”, mới thật sự “không cần nhịn” nữa.

  Ta nghĩ ta nhất định là đã mất hồn, vậy mà chẳng cảm giác được Tiên Tâm ở trên người ta ra sức luật động mạnh mẽ, toàn thân ta chỉ biết xụi lơ, mồ hôi ra như mưa.

  Một hồi lâu sau, hắn mới chậm rãi hôn lên mặt và môi của ta, sau đó đổ người sang bên cạnh, mặt thì chôn vào hõm vai của ta, vẻ mặt mỹ mãn, điệu bộ như tâm nguyện đã được đền bù, mệt mỏi như vậy mà mặt mày vẫn còn tỏa sáng.

  “…Chân của chàng?” Lúc này ta mới phát hiện ra giọng mình khản đặc như vậy, kinh hãi đến nhảy dựng.

  "Không sao!” Hắn loan loan khóe môi cười, thanh âm mờ mịt vì buồn ngủ “Lần sau nhỏ giọng một chút…chỉ sợ cả nhà đều nghe hết cả rồi…” “Cái gì?” Ta kinh hoảng “Ta đâu có lên tiếng” Hắn cúi đầu cười rộ lên “Ừ, nàng không có lên tiếng” Hai tay choàng qua ôm ta vào lòng.

  Hết cơn khiếp sợ, đợi lúc thần trí dần dần tỉnh táo, ta mới nghĩ đến một vấn đề quan trọng “Tiên Tâm, có phải chàng đã từng tìm người để thử qua rồi hay không?” Giọng ta căng thẳng.

  “Không” Thanh âm của hắn vô cùng buồn ngủ.

  “Nói dối!” Ta đẩy hắn, “Vậy tại sao chàng thuần thục như vậy…” Hắn cười biếng nhác, thoạt nhìn thật tà ác a! “Nàng đã nói về nguyên lý thức ăn, nhớ không?” Hắn cắn cắn lỗ tai ta, dán môi lên tai ta, dùng thanh âm vô cùng yêu mị nói “Nàng nấu nướng thức ăn trong đầu mấy trăm lần…Ta cũng đã nghĩ đến chuyện này mấy ngàn lần, tất cả chi tiết đều đã cân nhắc qua…tuyệt đối sẽ không đè lên chân…” Thấy hắn sắp ngủ, ta đẩy hắn “Bắt đầu từ khi nào? Ê, chàng nói rõ rồi mới được ngủ nha!” Hắn mơ mơ màng màng, còn mang theo giọng cười tà ác “Bắt đầu từ lúc nàng ôm ta lần đầu tiên, vỗ về xoa xoa lưng cho ta…” Hắn thở đều đều, ngủ vô cùng ngon.

  …Âm hiểm, âm hiểm, quá âm hiểm! Tà ác, tà ác, rất tà ác! Hắc ám, hắc ám, thật là hắc ám! Ta ôn nhu, thuần khiết, từ bi như vậy giúp ngươi giải trừ thống khổ, thế mà ngươi lại tâm hoài bất quỹ!!

  Nụ cười thánh mẫu trong sáng, thuần khiết, ngây thơ, quả nhiên chỉ là vỏ bọc giả tạo bề ngoài mà thôi!

  Nam nhân thật là đáng sợ, không thể không xếp vào đề tài cải tạo gien cần được thảo luận ngay lập tức! Chẳng những phải cải tạo gien sinh lý không thôi, mà cả gien tâm lý cũng phải cải tạo nốt a! Ta bị sự thật vô cùng đáng sợ này làm đầu óc choáng váng đến nỗi phải ngất đi.

  Đến nửa đêm hắn lại đánh thức ta dậy, ta rên rỉ nói ta đã hết sức rồi. Hắn cười nhẹ nói “Chỉ cần ta có sức là được rồi!” Vì thế ta chỉ có thể nằm xụi lơ mặc hắn cọ xát chà đạp. Đại khái là vì đang ngủ mơ mơ màng màng nên cảm nhận sâu sắc hơn, chậm rãi hơn rất nhiều, ngược lại khoái cảm lại được phóng đại, ta chỉ cảm thấy như sóng ba đào mênh mông mãnh liệt ập lại đến nỗi không ngừng la khóc, hóa thành một uông xuân thủy.

  Từ chất bán thể rắn mà hóa thành chất lỏng, đó là một quá trình thoái hóa vô cùng nghiêm trọng.

  Đợi đến lúc “đại công cáo thành”, Tiên Tâm dùng thanh âm khiến người nghe phải nhũn ra, thầm thì “Đau đến khóc sao?” Ta chỉ còn sức để lắc đầu thật khẽ.

  Hắn lại cười một trận làm người ta phát run, giọng nói càng mê người “Còn nhớ không? Ta đã nói rồi, đợi ta khỏe lại…sẽ đến lượt nàng khóc” Ta cứng đờ, dùng hết khí lực toàn thân giơ tay lên, muốn hung hăng tát cho hắn một cái, lại bị hắn nhẹ nhàng bắt lấy, vừa hôn vừa cắn “Sao? Còn muốn tiếp tục khóc sao?”. Ghi hận, ghi hận, phải ghi hận!

  Sao ta lại đụng phải một tên thù dai đến thiên trường địa cửu như thế chứ?! Một sản phẩm có bao bì mẫu mã hoàn toàn khác hẳn với nội dung chất lượng bên trong, ta có thể trả hàng lại hay không…?

  Ta lại ngủ tiếp…Muốn không làm, tốt nhất là cứ hôn mê.

  Tuy mở mắt không ra, nhưng nghe thanh âm và cảm nhận độ ấm trên người lúc này, chắc hẳn là mặt trời đã lên cao rồi.

  Xương cốt toàn thân của ta như bị rã ra rồi ráp lại, vừa đau vừa ê ẩm, không thể sử dụng được nữa. Nếu chuyện “tạo người” vất vả như vậy, nhân loại làm sao sinh sôi đến mức dân cư bùng nổ như hiện này? Ta thực buồn bực.

  Cảm giác bên cạnh lõm xuống, không cần mở mắt ra nhìn cũng biết đó là Tiên Tâm. Chắc hắn đã rửa mặt rồi, nên mang theo hơi thở nhẹ nhàng khoan khoái như vậy. Nhưng làm cách nào cũng không thể hết được mùi thuốc nhè nhẹ đã uống nhiều năm nay. Mùi thuốc này ngược lại khiến ta cảm thấy dễ ngửi, thân thiết làm sao! Đại khái là ta vẫn thích hương vị thuốc Đông y hơn.

  Hắn nhẹ nhàng ôm trọn lấy thân hình ta, ghé vào bên tai của ta, nhẹ nhàng cất tiếng ca ”Nhũ Yến Phi nhà đẹp, tiễu không người, đồng âm chuyển ngọ, trễ lạnh tân dục. . . Thủ làm sinh tiêu bạch quạt tròn, phiến thủ nhất thời giống như ngọc, tiệm khốn ỷ, cô miên thanh nóng. Liêm ngoại ai tới thôi thêu hộ, uổng giáo nhân, mộng đoạn dao đài khúc, lại cũng là phong xao trúc. . .” Giọng ca của hắn thật sự là hay đến mức không lời nào có thể tả xiết. Cho dù là làn điệu nỉ non nhẹ nhàng như thế này, cũng lưu chuyển hết sức tự nhiên, không phải tốn công vận sức một chút nào, lại biểu đạt niềm vui tràn trề như vậy.

  “Lâm Lang!” ca xong hắn nhẹ nhàng nói ” Đây là khúc Tân Lang xướng của Tô Thức” Xoay người đối diện nhìn hắn, lại cảm thấy tâm trạng có chút không thích hợp, gương mặt của ta tuy nghiêm nghị nhưng không ngừng trào lệ.

  Ta thật sự đã thành thân. Ta thật sự đã kết hôn. Ta thật sự đã gả cho tên đại hài tử này, sau đêm động phòng hoa chúc hắn đã ca một khúc Tân Lang xướng cho ta.

  Nguyện vọng chôn chặt tận đáy lòng, nghĩ cũng không dám nghĩ, thế mà hắn đã thực hiện được cho ta.

  Ta thật sự, thật sự đã gả cho hắn.

  “Lâm Lang!” Hắn lau đi nước mắt cho ta, “Chúng ta thật sự đã thành thân”. Đây đúng là lạc đà cõng trên lưng một cọng rơm, hại ta khóc như nước vỡ đê. Ta nhanh chóng ôm chặt lấy hắn oa oa khóc lớn, hắn cười khẽ “Nương tử…Lâm Lang…Ta đã chờ được nàng”. Hôm đó giống như tuần trăng mật sau khi cưới của bọn ta, sau khi rửa mặt xong bọn ta về giường nằm trò chuyện. Chắc là đã no rồi nên Tiên Tâm giữ quy cũ mà chỉ ôm ta và tâm sự rất nhiều.

  Hắn thản nhiên nhắc lại với ta về ấn tượng ban đầu khi hắn gặp Thái nhi lúc trước ”…Ta thường thầm nghĩ không biết nương tử tương lai của ta là người như thế nào, hai người có thể yêu nhau, hiểu nhau hay không…Lúc mới gặp Thái nhi, ta hoàn toàn tuyệt vọng…Ta cầu Đại ca hủy bỏ mối hôn nhân này, ta thực không muốn đối mặt với một người luôn luôn hận ta. Nhưng chân của ta…Tóm lại, trong số những nhà môn đăng hộ đối, không ai muốn gả nữ nhi đi cả, chỉ có Lâm gia…” Tình hình nhà bọn họ không tốt lắm, nếu nhà bọn ta không giúp đỡ, nhất định sẽ không vượt qua nổi khó khăn. Nhưng ca ca của ta không thích Lâm gia, thường nói bọn họ làm giàu theo cách bất nhân. Nhà bọn ta tuy tiếng là thương gia, nhưng đối với đồng hương vẫn có tình có nghĩa. Nhưng nhà bọn họ lại rất quá đáng, đã chiếm điền sản nhà người khác, lại còn cấu kết với quan phủ…Nếu không phải đã hứa cưới tiểu thư nhà bọn họ, đại ca thật muốn buông tay mặc kệ…” “Kết thân gia với người như thế thật là hậu hoạn vô cùng a!” Ta thật sợ hãi, “Xong rồi, xong rồi…Sao ta lại gây tai họa cho nhà các người như vậy…” “Thật tội lỗi.” Hắn vuốt ve mặt của ta cười khẽ, “Ca ca ta muốn từ hôn, lại sợ mất mặt. Cố ý nói với bọn họ là bên nhà ta sẽ nạp sính lễ thật hậu hĩnh, nhưng từ nay về sau cô nương nhà họ phải đoạn tuyệt quan hệ với nhà phụ mẫu, vĩnh viễn cũng không được qua lại. Không ngờ Lâm lão gia lại chấp nhận . . . Khi đó tình trạng bệnh tình của ta rất kém, Nhị ca nghĩ thôi cứ lấy ngựa chết mà chữa cho ngựa sống, cô nương không tốt cũng không sao, chỉ cần cưới để xung hỉ mà thôi…không lẽ thêm một miệng ăn cũng nuôi không nổi? Cho nên khi mới cưới vào, nàng cũng không gặp ai cả, ngay cả lại mặt cũng không có, phải không? Không cần phải lo lắng, bên Lâm gia không có ai đến đâu.” Ta dừng mắt nhìn hắn. Nam nhân a, thật sự là một loại sinh vật kỳ quái. Chỉ có như thế mà sự vụng về của hắn đã bốc hơi hết, chỉ sau một đêm đã trưởng thành, trở thành một nam nhân như vậy.

  Thấy ta không nói gì, nụ cười thánh mẫu tỏa hào quang vạn trượng của hắn lại nở rộ.

  Khoảng cách hai người lại gần như vậy, uy lực nụ cười của hắn thật khiến người ta khó có thể tiêu hóa nổi, Aa…aa…aa…rõ ràng là đã ăn không còn một mảnh (bị ăn không còn một mảnh…), nhưng không hiểu sao tim ta vẫn đập nhanh như vậy a?

  Hắp sà lại gần, áp môi cọ quẹt lên môi ta, giọng như xin lỗi ”Lâm Lang, hình dáng của ta không được tốt lắm” “Chỗ nào không được tốt lắm?” Ta hỏi một cách ngu ngốc. “Đẹp quá chỉ tổ hại nước hại dân thôi. Giờ mà ta đã như bị điện giật đến choáng váng rồi…” Hắn cười khẽ ”Đại ca, nhị ca của ta mới gọi là đẹp” Hắn nói một cách đầy hàm súc.

  “Không hợp khẩu vị của ta” Ta nói rõ ràng. Ta vốn dĩ xem tivi cả đời, mỹ nam cũng đã nhìn đến mất cảm giác, thấy bọn họ linh hồn như bị khiếm khuyết cái gì đó…Có lẽ “linh hồn khiếm khuyết” là căn bệnh truyền nhiễm của thế kỷ, cũng may ta chưa gặp phải người như vậy, lại càng không muốn gặp phải.

  Ánh mắt của hắn thật ôn nhu “Ta biết. Ánh mắt nàng nhìn bọn họ thật vô cảm, như là chỉ nhìn thấy gỗ đá mà thôi. Nhưng lúc nàng nhìn ta…” Hắn rũ mắt xuống “Có khi lại đột nhiên sáng hẳn lên, rất rất đẹp. Mà ta chỉ là một người bình thường, thậm chí còn bị thiếu mất một chân…” “Ta cũng đâu phải mỹ nhân gì? Thẳng thắn mà nói, giờ chàng có muốn đổi ý cũng đã muộn rồi. Kiếp trước ta bị bệnh không khác gì quỷ, còn bị sưng phù, sáng ngủ dậy không dám soi gương. Hình dáng của Thái nhi này tốt hơn nhiều so với hình dáng kiếp trước của ta…nhưng cũng chỉ giống như những người ngoài đường khác, chàng cứ tùy tiện quơ quào cũng hốt được cả nắm, sau đó phải kiên trì nhẫn nại lắm mới phân biệt được ai là ai a!” Hắn vừa nghe vừa cười, gò má thoáng đỏ ửng. Ta thật không ngờ ngây thơ trong sáng mà cũng có thể lộ vẻ thuần thục như vậy, thật là quá lợi hại!

  “Chàng thật rất tốt a, tốt hơn nhiều so với sự tưởng tượng của ta. Có lẽ ông Trời thấy ta cả đời khổ sở cô độc nên rũ lòng thương mà đền bù cho ta.” Ta càng nhìn càng hài lòng “Thiếu chân thì đã sao? Đỡ hơn những người khác thiếu linh hồn a! Linh hồn chàng đầy đủ, kiên nghị…giống ta” Hắn nở nụ cười trong chốc lát, đem mặt cọ lên mặt ta. “Ta nghĩ ông Trời cũng rũ lòng thương đối với ta, nên mới ban thưởng nàng cho ta.” Thỉnh thoảng đừng có hứng chí mà dùng ngôn từ trong tiểu thuyết Quỳnh Dao như vậy được hay không? Khiến ta khóc không kềm được.

  Nhưng ta cũng sớm dự đoán được là tên tiểu quỷ có lòng dạ đen tối này sẽ không dễ dàng bỏ qua đối với ta như vậy. Hoàn cảnh bọn ta hơi đặc biệt, sau khi cưới rồi mới yêu. Mối tình đầu mà, ai cũng thích dò hỏi cái nọ cái kia linh tinh lang tang, thí dụ như trong tim ngươi có ta hay không, vân vân. Nhưng mối tình đầu của ta quả thật lúc đến thì rất lý trí, bình tĩnh, khách quan, lúc đi thì thật tiêu sái, lặng lẽ, huống chi ta cũng đã quên sạch sẽ rồi.

  Cho nên ta cũng bị hắn quay đi quay lại quanh đề tài này, hắn đặc biệt cố tình hỏi “Lâm Lang mơ ước gả cho người như thế nào?” Ta nhất thời sơ sẩy, lanh mồm lẹ miệng nói “Bệnh tới mức như vậy thì làm sao còn dám mơ tưởng đến chuyện lấy chồng hay không…Nhưng đương nhiên là ta cũng có một nửa thần tượng…” ”Thần tượng? Thần tượng là cái gì?” Hắn như một đứa trẻ ham học hỏi.

  Ta thật cẩn thận giải thích cho hắn nghe thần tượng là gì. ”Vậy thần tượng của Lâm Lang là ai?” Thần tượng của ta…ta chưa bao giờ dám nói cho người khác nghe.

  “Thần tượng của ta là…” Ta che mặt lại ”…là…Hoắc Khứ Bệnh” Thân hình hắn hơi căng thẳng một chút “Bởi vì hắn là một vị thiếu niên đầy tương lai…Nàng muốn gả cho võ tướng?” “…Chỉ đúng vế đầu thôi…” Ta trả lời một cách hàm hồ.

  Hắn suy nghĩ một hồi rồi cười khẽ ”Không phải là vì…tên của hắn là Khứ Bệnh chứ?” (khứ bệnh là không bị bệnh) Ta xấu hổ não nề ”Biết là được rồi, có cần phải nói ra thành lời hay không?!” Hắn cất tiếng cười to, một lần rồi lại một lần áp môi lên cọ nhẹ lên môi của ta ”Lâm Lang, thì ra là vậy” Ta tức giận đánh hắn vài cái ”Có gì đâu mà mắc cười? Là vậy là cái gì chứ?” Hắn lại nở nụ cười thánh mẫu sáng lạn ”Dù kiếp trước hay kiếp này, nàng cũng chỉ là nụ hoa vừa chớm nở” Hắn không khỏi tự hào nói tiếp “Cho nên mối tình đầu của nàng là ta.”

  Hôm đó đi ra ngoài, trang phục ta mặc là do Tiên Tâm chọn. Ta phải công nhận là người có khiếu nghệ thuật quả đúng là bẩm sinh, không những hắn có giọng ca vàng, mà khiếu thẩm mỹ cũng vô cùng thoát tục.

  Hắn chọn một chiếc áo bào kiểu dáng thư sinh màu nguyệt bạch, cũng chọn cho ta một bộ váy áo cùng màu không có nhiều họa tiết lắm, chỉ thêu đơn giản nhã nhặn nhưng phối hợp lại trông rất nhẹ nhàng, thanh thoát, đẹp mắt. Lúc này trời đã vào cuối thu, hắn chọn một cây trâm hình hoa cúc, tự tay cài lên tóc cho ta. Ngoài một đôi bông tai bằng bạc và chiếc vòng tay bằng bạch ngọc trong suốt thuần khiết hàng ngày, ta không đeo bất kỳ thứ trang sức nào khác.

  Ta cũng không trang điểm gì cả. Dung mạo bình thường như người qua đường, cho dù có vẽ cỡ nào cũng không thể đẹp như tiên được. Hơn nữa, son phấn trang điểm ở thời đại này…ta rất sợ có hại cho làn da. Ta chỉ thoa một lớp son trên môi, vì mùa thu lạnh nên da môi dễ khô nứt.

  Tiên Tâm cũng không có ý kiến gì, chỉ lấy bút chì giúp ta kẻ chân mày. Khéo tay a thật là khéo tay, người thường với thiên tài khác nhau ở chỗ đó! Cũng chỉ vẽ lại đường chân mày thôi mà gương mặt đã khác hẳn!

  “Tiện thể chàng kẻ mắt cho ta luôn đi.” Ta tán thưởng không ngớt.

  “Kẻ mắt là cái gì?” Hắn không ngại học hỏi kẻ khác.

  Ta giải thích với hắn xong, hắn theo lời kẻ mắt cho ta, lại phát huy vốn thẩm mỹ và khéo tay thiên tài trời cho. Khuôn mặt ta vốn nhìn vô tình liền lập tức sáng hẳn lên, ta soi gương mà không ngừng xuýt xoa, vô cùng đắc chí.

  Hắn cầm son mà ngẩn người ra, kiên quyết dứt khoát vứt đi ”Không còn thời gian nữa…nếu không nàng nên rửa mặt đi” ”Khó coi lắm sao?” Ta vô cùng khiếp sợ.

  “Rất đẹp” Hắn lại liếc mắt nhìn ta một cái ”Không muốn cho người khác xem” “Vậy ta chùi đi là được rồi…” Ta cầm khăn tay tính chùi đi, nhưng hắn đã đoạt lấy, níu tay áo của ta lại.

  “…Để lại đi” Hắn thừa nhận thói hư vinh của chính bản thân mình “Lần này thôi. Sau này ta sẽ không giúp nàng vẽ mi vẽ mày nữa…khiến cho lòng ta vừa vui sướng vừa khó chịu…” Ta lén cười rộ lên, hắn lặng lẽ nhéo nhẹ trên lưng ta một cái.

  Xe ngựa đỗ lại thì ngoài rạp hát đã tấp nập đông đúc những người là người. Nhìn đi, đây đúng là thiếu phương tiện giải trí mà. Nhưng nghe nói gánh hát này rất nổi tiếng, Đại ca đã từng muốn mời về nhà diễn nhưng tấm chiêu bài của bọn họ quá lớn, có tiền cũng không mời nổi.

  Sự tình đã đến nước này, lui cũng chết mà tiến cũng chết, ta cũng không còn lo lắng nữa. Chỉ hứng chí bừng bừng ngắm cảnh ngoài cửa sổ, nhưng ngẫm lại thấy có điểm không đúng “Có phải ta vén màn lên như vậy là không đúng hay không?” “Nàng làm cái gì cũng đúng cả!” Tiên Tâm cưng chìu thản nhiên nói “Không cần phải sợ, ta sẽ che chở cho nàng”. Ngược lại, ta nghe mà cảm thấy đau lòng, vội buông màn xe xuống. Hắn cười cười “Không phải nàng không sợ trời không sợ đất gì cả sao? Vén màn lên xem không sao, cũng chẳng cần đeo mạng che mặt gì cả.” Hắn ngừng một lát, giọng rất nhẹ nói “Kiếp trước nàng đã ốm đau cả nửa đời người rồi, không thể đi đâu được, đến đây chỉ ở bên cạnh ta, bị buộc phải ở nhà suốt, càng không đi chỗ này chỗ kia được. Chỉ cần nàng vui vẻ…nữ tắc hay không nữ tắc, ta sẽ chịu thay nàng là được rồi.” “…Chàng thật là, bộ muốn chọc ta khóc sao?” Ta liều mạng cố nén lại “Vẽ mí mắt mà còn khóc, chàng có biết nước mắt rơi xuống trông thật khủng bố lắm hay không, y như là mực chảy ra từ đồng tử vậy. . .” Hắn phốc một tiếng, liên tục ho khan. Quả nhiên làm người ta cười lăn thì mình sẽ không còn muốn khóc nữa.

  Sắp xuống xe hắn mới miễn cưỡng trấn tĩnh lại, lẩm bẩm “Làm người ta cười đau cả ruột. Chắc mai mốt ta sẽ chết vì cười mất…” “Vậy chàng phải đi sớm hơn ta một ngày!” Ta lại cãi “Thể chất của ta tốt hơn chàng, nếu bỏ chàng lại, không có ai nói đùa chọc chàng, chàng sẽ không chịu nổi” Ánh mắt hắn vô cùng ôn nhu nhìn ta, ngay cả khi ta đã bước xuống xe rồi cũng không buông. Ta thuần thục đỡ một bên cánh tay của hắn, rút quải trượng trong tay kia ra cầm sẵn. Đợi hắn đứng vững rồi mới lấy quải trượng cho hắn chống. Hắn choàng lên vai của ta, một tay chống quải trượng, khí độ an nhàn tiêu sái bước vào rạp hát đang ồn ào náo nhiệt.

  Quyết định chọn hàng ghế ngồi xem diễn ở tận lầu hai, thật là không biết để ý tính toán trước gì cả. Nhưng Tiên Tâm cự tuyệt gia đinh khiêng lên, hắn chỉ vịn vai ta, tuy chậm nhưng từng bước từng bước một kiên nhẫn bước lên lầu.

  Sự sùng kính của ta đối với hắn thật như nước lên thuyền lên, cuồn cuộn miên man như nước sông Xuân Thủy chảy về biển đông.

  Ta nhỏ giọng trình bày cảm tưởng của ta đối với hắn, hắn thản nhiên lặng lẽ liếc ta ”…Đừng chọc ta cười” Ta quay đầu cười trộm không ngừng.

  Đến khi bọn ta xuất hiện ở dãy bàn, toàn bộ khán phòng đều tĩnh lặng. Sáu người ngồi cùng bàn đồng loạt nhìn bọn ta chằm chằm, đặc biệt là nhìn chân và quải trượng của Tiên Tâm.

  Có người nghi hoặc, có người thương hại tội nghiệp, cũng không ít người nhìn với vẻ ác ý nhạo báng.

  Ta nhìn Tiên Tâm, quả nhiên hắn kiên cường giống y như ta vậy. Hắn chỉ lạnh nhạt triển khai nụ cười thánh mẫu vô địch ôn nhã mà tuyệt sát kia, lập tức cả khán phòng đều trợn mắt há hốc mồm.

  Ta lấy lại cân bằng.

  “Hạnh ngộ, hạnh ngộ” một người mập mạp có vẻ mặt sáng sủa vội đứng dậy ”Vương gia Tam công tử độ lượng phi phàm nghe danh đã lâu nay mới được gặp mặt, quả nhiên là xuất trần thoát tục, khiến người khác khó quên a! Mời ngồi, mời ngồi…” Lão liếc nhìn ta, chắc không thể phân loại ra ta là ai. Ta ăn mặc như một thiếu phụ đã kết hôn, nhưng tuyệt đối không giống như thiếp thất hay nha hoàn thông phòng.

  “Hạnh ngộ Chu đại nhân” Tiên Tâm cười nhẹ, thì ra đây là chủ rạp hát a…Hắn choàng tay qua vai của ta ”Vương mỗ cử động bất tiện, đây là chuyết kinh” Ta cẩn thận nhún nhún mình, còn mãi bận lo đỡ một bên trọng lực của Tiên Tâm.

  Toàn bộ mọi người ở dãy bàn này đều tỏ vẻ xấu hổ. Ta thấy vài vị cô nương cực kỳ xinh đẹp đang nâng ly, sự có mặt của ta thật sự khiến cho bọn họ…khó có thể tận hứng.

  Vị Chu đại nhân mập mạp lập tức thỉnh các vị cô nương ra ngoài, bầu không khí mau chóng náo nhiệt lên. Đầu tiên là lão trêu ghẹo bọn ta phu thê tình thâm, sau đó kêu rượu ra, tiếp theo lại ra vẻ áy náy với Tiên Tâm, vấn đề ghế ngồi thật sự hơi khó khăn một chút. Ngồi cùng bàn có vài văn nhân quen biết với Tiên Tâm, sau ba vòng rượu, bầu không khí liền hồ hởi vô cùng. Ta? Ta chỉ phụ trách ngồi bên cạnh ăn cái này cái kia. Bọn họ nói nào là chi, hồ, giả, dã…ta nghe hiểu quái thế nào được, cũng chẳng có ai thật sự chân thành đến nói chuyện với ta.

  Ta vừa ăn vừa gắp thức ăn ngon vào chén cho Tiên Tâm, lột tôm, múc canh…hết sức tự nhiên.

  “Trên đũa của nàng là món gì?” Hắn thấp giọng hỏi.

  “Chắc là tôm viên? Chàng muốn ăn sao?” Ta ngẩng đầu hỏi.

  Hắn há miệng ra, ta liền đút cho hắn ăn. Kết quả là toàn bộ mọi người ngồi chung bàn đều câm như hến. Bọn ta ở nhà vẫn luôn như thế này, hắn thường cảm thấy đồ ăn trên đũa và trong chén của ta có vẻ ngon hơn nên thích được ta gắp đút cho, ta cũng quen như vậy rồi. Nhưng nay thấy bao nhiêu ánh mắt đều nhìn chầm chập như thế này, ta thật xấu hổ.

  Tiên Tâm khẽ cười một tiếng, thật là mê chết người mà! ”Ta bệnh đều do chuyết kinh hầu hạ, nay quên mất là đang ở bên ngoài. Có chút thất lễ, xin đừng trách!” “Không dám, không dám” Chu đại nhân tươi cười “Chỉ nguyện làm uyên ương, không nguyện làm tiên nha! Ta thật lòng hâm mộ Tiên Tâm đệ a!”

  “Nào, nào, nào, Vương phu nhân cũng nâng chén đi thôi. Ta kính hiền phu thê một chén…” Ta liếc mắt nhìn Tiên Tâm một cái, hắn thấp giọng hỏi ”Biết uống không?” ”Chưa uống bao giờ” Ta sợ hãi nói.

  “Vậy nhấp môi là được rồi, còn lại ta sẽ uống giùm nàng” Ta nghe vậy cũng nâng chén lên…Tại sao người ta lại thích uống rượu như vậy, vừa cay vừa lạt, chỉ nhấp môi một tí cũng làm ta sặc đến ứa cả nước mắt ra. Tiên Tâm tiếp lấy ly rượu của ta uống một hơi cạn sạch. Bọn nam tử nhàm chán xung quanh lại ồn ào lên.

  Tiếng là đến đây nghe diễn, nhưng bọn họ lại chỉ biết ăn uống giỡn hớt, hiện tại cuộc biểu diễn đã bắt đầu mà cũng chẳng thấy ai để tâm nghe. Dãy bàn này chắc là hạng sang, còn che màn trúc lại, không biết là để làm chi.

  Loáng thoáng nghe được vài câu, dường như là bài Ngô Đồng vũ.

  Chu đại nhân quả thật tinh mắt, thấy ta liên tiếp xoay đầu qua bèn hỏi “Vương phu nhân cũng thích nghe diễn?” ”Chuyết kinh ở nhà chỉ theo giúp ta, khi nào trong nhà có hát hí khúc mới xem.” Tiên Tâm cười trả lời thay ta. “Chu đại nhân, cuốn màn lên chưa? Để nương tử ta xem diễn?” “Đương nhiên, đương nhiên, rượu cũng kha khá, cơm cũng no nê rồi” Hắn cười dài “Không phải đến đây để nghe diễn hay sao? Người đâu, dọn dẹp bàn, cuốn màn lên!” Sau khi bàn ghế được sắp xếp lại, màn được cuốn lên, ta và Tiên Tâm co gối chăm chú ngồi xem diễn.

  Đến tận giờ ta cũng chẳng biết đâu là tạp kịch, đâu là nguyên khúc. Nhưng xem chơi thôi nên ta cũng rất cao hứng. Thật là thiếu phương tiện giải trí a. Người hiện đại cứ nghĩ rằng cổ nhân đơn sơ, thật ra cũng không hẳn vậy. Bối cảnh, trang phục, giọng hát đều vô cùng xa hoa. Hơn nữa, rạp hát chuyên nghiệp như vầy hoa mỹ hơn gấp mấy lần so với sân khấu kịch trong nhà.

  Đặc biệt là ca từ, thật vô cùng cảm động. Giọng hát hoa lệ ngân dài thanh thúy, từ ngữ thanh lịch hàm súc, hay hơn nhiều so với những ca khúc ồn ào rầm rộ – ta yêu ngươi mà ngươi không yêu ta – đang thịnh hành thời hiện đại.

  …Ta thật là càng ngày càng giống cổ nhân a…

  Tinh hoa của khúc Ngô Đồng vũ này nằm ở trích đoạn thứ tư, mỗi lần nghe ta đều rưng rưng. Tuy Đường Minh Hoàng và Dương Quý Phi là cặp nhân vật chính mà ta và Tiên Tâm ghét nhất, nhưng thiên tài soạn ra khúc nhạc này đã viết lên tâm tình tưởng nhớ đối phương tưởng chừng muốn phát điên vô cùng hàm súc, vô cùng tuyệt diệu.

  Vai diễn Đường Minh Hoàng hóa trang khá tốt, nhunưg ta nghĩ Đường Minh Hoàng thật chắc không tuấn tú như vậy chứ? Đến đoạn tinh hoa, ta vô cùng háo hức chăm chú lắng nghe. Chỉ thấy hắn xướng ”Nhuận mông mông dương liễu vũ, thê thê viện vũ xâm liêm mạc…” Ta nghe mà muốn té ghế. (tạm dịch thơ: liễu rũ trong làn mưa mịt mờ, cơn mưa lạnh lẽo ngoài sân in bóng lên màn che.)

  Đúng là càng mong đợi cao càng thất vọng nhiều, cũng có thể là vì ta đã quen được nghe Tiên Tâm hát rồi. Giọng hát của gã này không tệ, nhưng lực không đủ nên vẫn hát qua loa cho xong. . . Nghe một lát ta mới phát hiện, Aizz…té ra là vì giọng của hắn thiếu biểu cảm.

  Ta vẫn luôn cho rằng giọng ca là phải có cảm xúc. Cùng một bài hát, nếu Tô Lục hát thì là “Tiểu Tình ca”, mà để cho Tiêu Kính Đằng hát thì sẽ trở thành “Đại Tình ca” ngay. Đây chính là giọng hát có thể biểu thị những cảm xúc khác nhau, cái gọi là những biểu cảm độc đáo của giọng hát.

  Người được cho là danh ca trên sân khấu này lại chỉ có thể khoe chất giọng hết sức hoa lệ của mình mà lại không hát lên được hết tâm tình của Đường Minh Hoàng, cũng không thể bộc lộ nét độc đáo về mặt biểu cảm của giọng hát mình, nên làm ta thất vọng vô cùng.

  Đợi hắn hát xong khúc này, ta khẽ lắc đầu. Sà lại gần nhẹ giọng nói với Tiên Tâm ”Chàng ca hay hơn nhiều”. Hắn cười khẽ ”Về nhà ta sẽ ca cho nàng nghe”. Sau khi màn biểu diễn chấm dứt, Chu đại nhân vẫn còn hứng chí dào dạt, đợi trà được dâng lên, lão vô cùng hào phóng ca một đoạn ”Tam sát” (chỗ tinh hoa trong trích đoạn vừa rồi)

  Đương nhiên giọng hát và kỹ thuật của lão không bằng tên ca sĩ vừa rồi, thanh âm của lão thích hợp đóng vai Trương Phi hơn. Nhưng muốn tang thương có tang thương, muốn hùng tráng có hùng tráng, thanh âm thập phần biểu cảm…Tuy không phải là Đường Minh Hoàng, nhưng ai dám cấm Trương Phi không thể nhớ nhung Dương Quý Phi a? Sùng bái thần tượng không được sao?

  Ta quên mất thân phận mình mà vỗ tay khen ngợi trầm trồ, kết quả là khiến mọi người trong khán phòng đều cười. Ta đỏ mặt lên, còn Tiên Tâm thì vẫn cười cười một cách nhẫn nhịn.

  Đợi về nhà rồi ta tính sổ với nàng!

  “Chuyết kinh mê xem ca diễn mà thành si, thứ lỗi cho nàng trẻ người non dạ” Tiên Tâm thong thả nói.

  “Không dám, không dám!” Chu đại nhân thực sự vui vẻ ”Vương phu nhân quả là người biết hàng a!”. Sau đó các tài tử văn nhân ngồi gần ai nấy cũng đều góp vui một đoạn, thì ra là đại nhạc hội KTV a, nói một cách đơn giản hơn là đại nhạc hội ca sĩ nghiệp dư.

  “Đó cũng đâu phải là ta!” Ta lớn tiếng kháng nghị với Tiên Tâm ”Tiêu chuẩn của ta rất cao nha!” ”Ta biết” Hắn lạnh nhạt nói ”Nếu không, sao chỉ có ta mới lọt vào mắt của nàng được?”…Ta một lần nữa choáng mà ngã xuống.

  Nam nhân quả nhiên không thể chìu chuộng quá được, chắc chắn là như vậy, tự xem bản thân mình như cái rốn của vũ trụ mà làm tới…Choáng chết ta.

  Sau đó thiếp mời quả nhiên đến cửa nhiều như nấm mọc sau mưa, không, phải nói là như tuyết bay tới, nhưng Tiên Tâm lại dùng lý do là “kỳ thi Hương sắp đến” mà thoái thác hết.
  Cuối cùng ngay cả tên danh ca kép hát kia cũng đến bàn này. Sau khi tẩy trang, hắn trông càng tuấn tú hơn. Nhưng đôi mắt hoa đào kèm theo nụ cười giả tạo này, thật khiến ta cảm thấy không thoải mái chút nào.

  “Đây mới gọi là mỹ nam a!”Tiên Tâm nói khẽ với ta.

  “Không cho phép chàng léng phéng” Ta sầm mặt lại “Nam cũng không được. Đừng có mơ làm trò lén lút…” Hắn cười, trên mặt vẫn thản nhiên, nhưng lại dùng tay áo che lại, bất động thanh sắc nhéo nhẹ lên cánh tay của ta. Phản rồi a!

  Tên danh ca kép hát kia cười cười kính rượu mọi người, đến phiên ta, ánh mắt hắn như bị rút gân. Cặp mắt hoa đào mà bị rút gân thì thực là khó xem a. Ta thật sự không muốn chạm vào rượu, nên nâng cốc lên rồi đưa cho Tiên Tâm, hắn kéo tay ta qua rồi uống cạn, khiến cho bọn nam nhân cùng bàn lại ồn ào vô cùng.

  Gã danh ca kép hát cũng ca lên một khúc, ta từ từ bắt đầu cảm thấy có chỗ kỳ kỳ (phải nói là sự trì độn của ta phát tác khiến người khác cảm thấy bất lực), ánh mắt của hắn càng liếc càng lợi hại…không lẽ muốn phóng điện đối với ta? Tên này muốn gì đây, mới lần đầu gặp mặt mà đã phóng điện, phóng cái rắm ấy!

  Ta bất an nhìn sang bên cạnh, hình như Tiên Tâm cũng không phát hiện ra. Ta nghĩ hắn lợi hại như vậy mà cũng không phát hiện ra điều gì, đây chắc chắn chỉ là ảo giác của ta thôi. Tự mình đa tình rất không tốt, nói không chừng người ta bẩm sinh ánh mắt đã bị rút gân, nhưng giọng ca của hắn thuộc loại có hoa mà không có quả, còn kém hơn nhiều so với lão diễn viên nghiệp dư kia nữa.

  Diễn viên nghiệp dư ca không hay, nhưng được cái nhiệt tình nên còn chút giá trị để mà thưởng thức. Có một cổ họng tốt như vậy lại ca không hết lòng, thật khiến cho người ta cực kỳ khó chịu… Chu đại nhân mang theo bạc, cười nói với Tiên Tâm “Nếu Giang tiên sinh không nói ra thì ta cũng không biết, thật đắc tội với Tiên Tâm đệ, Chu mỗ thật đã chậm trễ rồi.” Tiên tâm mỉm cười, “Tại sao Chu đại nhân lại nói như vậy? Nếu Vương mỗ trong lòng có khúc mắc, sẽ không mang theo chuyết kinh đến đây đâu. Nói ra thật xấu hổ, Vương mỗ nhi nữ tình trường mà anh hùng khí đoản, cũng chỉ có chút tài nghệ nhỏ nhoi, chỉ là chuyết kinh sợ ta mệt. Vương mỗ đã hứa với nàng, cuộc đời này chỉ xướng cho nàng nghe mà thôi. Nếu Chu đại nhân có lòng quá yêu, vậy thì tạm thời nghe chay đi vậy. “Hắn quay đầu nhìn ta, mở miệng ca “Nhuận mênh mông dương liễu vũ, thê thê viện vũ xâm liêm mạc; tế ti ti mai tử vũ, trang điểm giang kiền mãn lâu các. . .” Bao nhiêu tiếng động ồn ào, ầm ĩ đều bị át đi bởi tiếng ca của hắn. Ta chỉ nhìn thấy hắn, nghe thấy hắn mà thôi. Sầu triền miên tới cực điểm, suy nghĩ rối rắm. Như hắn đang một mình trong phòng bệnh, nhìn quang cảnh điêu tàn ngoài kia, ảm đạm u uất mà không biết làm sao giải thoát, cũng không có ai an ủi. (dịch 2 câu sau: quả mơ mỏng manh trong làn mưa, trang trí cho lầu các bên bờ sông.)

  Thiên tài a, thiên tài! Sao ta lại may mắn được ở đây, diễm phúc thưởng thức giọng ca của một vị thiên tài trong các loại thiên tài như thế này…Đây đúng là đại thần nha!

  Thật xuất sắc!

  Dường như thấy thế vẫn còn chưa đủ náo nhiệt, tiếng ca của hắn tạm ngừng, biến đổi làn điệu, chuyển qua hát khúc Mãn Giang Hồng mà ta đã dạy hắn. Dõng dạc, mạnh mẽ, trầm bổng, lúc ca đến câu “Hướng lên trời khuyết” vững vàng lên cao chót vót, quả thực có thể chạm đến chín tầng trời.

  Cả khán phòng đều lặng đi.

  Một lúc lâu sau ánh mắt của ta mới có thể tập trung lại được, thấy vị danh ca kép hát có ánh mắt rút gân kia mặt xám như tro tàn, vô thần thảm thiết, hồn rơi rớt ngoài chín tầng mây…còn thảm hơn so với ta.

  Trong nháy mắt, ta lấy lại cân bằng.

  Đợi Tiên Tâm hiển lộ nụ cười thánh mẫu cứu vớt chúng sinh ra thì những người này mới hồi hồn. Ai nấy đều nhìn hắn bằng ánh mắt khác biệt, có thể nói là sùng bái đến kích động a, chỉ thiếu điều không thắp nhang cúng bái, mời hắn tham gia hội thi hát, xưng hắn là thần linh mà thôi.

  Ta yên tâm. Ta và Tiên Tâm đều rất tà ác, không phải là loại diễn viên nghiệp dư. Cổ nhân thật là đáng thương, chỉ ca trong đại nhạc hội KTV thôi mà cũng bị hiểu lầm là giành chén cơm với kép hát.

  Tuy nhiên ta thật sự là ăn uống hơi bị quá nhiều, lúc nãy đỡ Tiên Tâm đi toilet thì không có nhu cầu, còn bây giờ thì vô cùng nhớ nhung cái toilet. Ta nói nhỏ với hắn, hắn bảo thị nữ đến đi chung với ta.

  Ta chỉ có thể nói, toilet cổ đại thật khiến cho người ta phải bất mãn.

  Chờ ta đi ra, thị nữ bảo đợi nàng một lát để nàng đi múc nước rửa tay cho ta. Nàng vừa mới đi, một tiểu nha đầu trông có vẻ sợ hãi nhét vội một tờ giấy vào tay ta.

  Ta thầm cảm thấy vô cùng ngạc nhiên mở tờ giấy ra, cũng không có thấy ký tên, chỉ viết ngày mấy tháng mấy, bên Liễu kiều tại Mỗ mỗ tự.

  Hôm nay là ngày đầu tiên ta ra khỏi cửa, chỗ cái tự gì đó với Liễu kiều ở đâu làm sao ta biết. Chắc là đưa lầm người rồi đây? Ta thuận tay ném tờ giấy vào bồn cầu, thị nữ mang nước về nhìn ta với ánh mắt quái dị.

  “Có người đưa thư nhầm” Ta nhún vai, rửa tay.

  Ngày đó khách và chủ đều vui vẻ hết mình, trong xe ngựa ta biểu đạt sự sùng bái vô cùng vô tận của ta đối với Tiên Tâm, “Cô Tô thành ngoại Hàn Sơn tự, yến yến nhĩ vật bi đô loạn thấu liễu”, chỉ nghe được tiếng hắn cười to không ngừng.

  “Không ngờ niên đại này mà còn có người biết đưa thư tình, đáng tiếc là đưa nhầm người”. Ta lơ đãng bật thốt ra một câu.

  “Cái gì?” Hắn ngừng cười.

  Ta kể lại với hắn chuyện tờ giấy kia, thời gian thì ta vẫn còn nhớ rõ, nhưng chùa chiền miếu tự gì đó ta đã quên mất rồi.

  “Liễu kiều ở Đại Bi tự.” Hắn thản nhiên nói.

  “Oa, sao chàng biết?” Ta càng sùng bái, “Ta xem qua đã quên tức khắc. Hình như tên của cái miếu đó giống như vậy thì phải…” Hắn liếc mắt nhìn ta một cái, cười cười nói. “Bao nhiêu sự thông minh của nàng đều đặt cả trên người của ta…Đến lượt mình thì lại khờ như vậy. Ta phải tìm cách thay nàng mới được…Nghiệp chướng người xưa, để ta chấm dứt giùm nàng.” Ta hồ đồ một hồi. Mãi sau này, ta nghe nói gã danh ca kép hát ở Liễu kiều Đại Bi tự bị đánh một trận, ta mới giật mình hiểu ra.

  Ánh mắt nhìn người của Thái nhi này thật là kém quá đi…không hiểu sao lại chọn trúng một người có ánh mắt rút gân như vậy?
   
 2. Hinh Hinh

  Hinh Hinh Dân nghiện

  Tham gia ngày:
  14/7/16
  Bài viết:
  1,465
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  36
  Thái Cô Nhi – Chương 6

  Đã gần vào đầu mùa thu, hắn chuẩn bị thu thập hành lý đi dự thi.

  Nhưng hắn không cho ta theo.

  Ta thực không thể thông cảm được, thế là hai người bọn ta đâm ra cãi nhau, đã hai kiếp làm người rồi mà ta cũng không hề ngây thơ như thế này. Ta đến nơi này cũng đã được một năm, chưa từng có một ngày tách ra khỏi hắn, giờ bảo phải chia cách nhau đến tận hai tháng, chỉ nghĩ đến thôi đã không rét mà run rồi.

  Nhưng hắn không chịu, tuyệt đối cũng không chịu. Hắn bất đắc dĩ ôm chầm lấy ta “Ta biết là nàng lo lắng, cũng biết nàng luyến tiếc. Nhưng ta không thể để cho nàng đi theo chăm sóc được. Ta biết nàng sẽ nói là nàng không mệt…Nhưng nhìn vào mắt nàng, ta biết…” Đôi mắt hắn sáng ngời nhìn thẳng vào mắt ta “Lâm Lang, ta là phu quân của nàng, là chỗ dựa cả đời của nàng. Công danh này, ta muốn tự mình mang về, dù phải chịu khổ, ta cũng muốn tự mình chịu, không thể để cho nàng phải trải qua cuộc hành trình phong trần vất vả. Ta chỉ muốn nàng…lúc ta trở về, đến Liễu kiều ngoài thành đón ta.” Ta biết ý của hắn, ta thật sự hiểu. Nhưng ta luyến tiếc. Hắn muốn như một nam tử hán đỉnh thiên lập địa, ra ngoài kiếm công danh, mang về vinh quang cho ta. Nếu ta đòi giúp đỡ, hắn cho dù đi học cũng sẽ không đi.

  Nhưng ta căn bản không cần vinh quang, ta chỉ để ý đến người đàn ông này. Xa như vậy, phải đi những mười ngày! Không biết gã gia đinh có chăm sóc hắn cẩn thận hay không, trên đường đi hắn có uống thuốc hay không, có lười ăn hay không.

  “Ta sẽ dẫn nàng đi dạo” Hắn đỡ gương mặt của ta lên dỗ dành “Thật đó, ta đã nghĩ qua rồi. Mang nàng đi nghe diễn, mang nàng đi ngắm cảnh. Những ước muốn của ta khi nằm trên giường bệnh, những ước muốn của nàng khi nằm trên giường bệnh, tất cả…ta đều muốn cùng nàng thực hiện.

  “Nhưng tuyệt đối không phải là mang theo nàng đi chịu khổ, bắt nàng một mình cô độc mòn mỏi ở bên ngoài chờ đợi ta, tuyệt đối không phải như vậy” Ta rơi lệ, vứt tay hắn ra. “Vậy sao không cho ta đến Trường Phong Cát đợi chàng? Ta cũng biết cái gì là tương trợ lẫn nhau không ngại đường xa.” Hắn dở khóc dở cười, “. . . Bởi vì Giang Tô không có nơi nào là Trường Phong Cát cả.” Hai tháng này, ta thấy còn lâu hơn chuỗi ngày ta nằm trong căn phòng bệnh tối tăm kiếp trước. Ta còn tưởng rằng nằm trên giường sống một ngày bằng một năm, nhưng hai tháng này, mỗi một giây trôi qua bằng cả một năm, thật là sống không bằng chết, thống khổ vô cùng.

  Tình cảm yêu đương nam nữ thật sự là rất có hại, phá hủy ý chí kiên cường bền bỉ của con người. Mỗi ngày giận dỗi lên ta chỉ biết viết thư, nhưng lại sợ chậm trễ việc thi cử của hắn nên ta đều cố ý dặn không cần phải gửi thư trả lời lại.

  Mọi người trong Vương gia, Đại ca, Nhị ca đều rất dung túng đối với ta, ngay cả Vương Hi Phượng cũng rất thương ta. Mỗi ngày ta viết một nhà thư, hao tổn biết bao nhiêu là nhân lực vật lực, thế mà bọn họ vẫn tươi cười vui vẻ thay ta đi làm.

  Vương Hi Phượng còn đẩy ta “Tam thúc mới chân trước bước đi, ở phía sau ngươi đã chết hơn phân nửa người rồi?” “Đại tẩu, ngươi không hiểu đâu” Ta hấp hối trả lời “Con người nhẫn tâm đó đã mang theo cả linh hồn của ta đi rồi”. Nàng sặc phun cả trà ra, nhéo ta mấy cái “Thật buồn nôn muốn chết, ngươi sợ người ta không biết đôi vợ chồng son các ngươi âu yếm cỡ nào sao? Làm ta sặc muốn chết…” “Ngươi cứ nhéo đi.” Vẻ mặt ta bi tráng bày ra bộ dáng lợn chết không sợ nước sôi, “Đợi Đại ca và Nhị ca thay phiên, đổi ngược lại, bọn họ đi Chiết Giang, sẽ đến lượt ta nhéo lại ngươi.” Sau đó tất nhiên là ta bị trúng một quyền nhẹ như bông gòn, bởi vì nàng cười đến nhũn người ra như vậy, nên một chút khí lực của không có, chỉ có thể tung một quyền nhẹ hều như xoa. Ta thực bi thương a, ta đáng thương như vậy, thảm thiết như vậy tâm sự về bệnh tương tư của ta, vậy mà nàng ấy lại cười như thế a? Người Vương gia này quả thật là điểm cười quá thấp, còn bị thu hút vào mối quan hệ thông gia, thật đáng sợ.

  Mỗi lần ta chia sẻ cảm tưởng bi thương của mình lại dẫn đến một tràng tiếng cười, rồi sau đó giúp nhau xoa bụng. Thật là không có lương tâm gì cả. Vương gia chẳng có một người nào tốt hết.

  Ngay tại lúc ta đang cảm thấy một giây dài bằng cả năm, nhàm chán muốn đánh người thì gã gia đinh phi ngựa về báo, thở hổn hển nói Tam gia thi Hương đoạt đầu bảng, vài ngày nữa sẽ về.

  “Vài ngày nữa là chừng nào, Trời ạ?” Ta kêu lên thảm thiết “Một ngày còn chưa biết phải sống ra sao, ở chi vài ngày nữa?” Không có ai trả lời câu hỏi của ta, chỉ có tiếng cười vang lên khắp phòng.

  Thế gian này thật bi thương, tim của người đều bị chó ăn mất hết rồi. Ta lặng lẽ đến góc tường bi phẫn cọ cọ quệt quệt mười trương giấy viết thư khó nhận ra mặt chữ cáo trạng với Tiên Tâm.

  Mãi đến khi ta cảm thấy ta sắp trở thành ca tử vong chính thức đầu tiên do bệnh tương tư, Vương Hi Phượng xông đến đẩy ta “Được rồi, Tam thúc sắp đến nơi rồi, giờ đang ở ngay tại…” Lập tức đôi mắt ta mở to, căn bản không nghe rõ nàng đang nói cái gì, cấp tốc nhảy dựng lên thay quần áo, tùy tiện lau chùi sơ mặt mày, đầu cũng chưa kịp chải bới gì đã vội vã lao ra ngoài.

  “Ngươi còn chưa mang giày mà!” Vương Hi Phượng trách móc ta “Ngươi muốn đi gặp người với bộ dạng như người điên như vầy hả? Còn nửa ngày nữa mới vào thành, ngươi gấp gáp cái gì?” “Bạch Quyên!” Ta gân cổ họng lên gọi “Giúp ta chải đầu! Tay ta run quá chải không được…Đại tẩu, ta đã hứa với hắn là ta sẽ đến Liễu kiều đón hắn! Tùy ý bới tóc sơ thôi, không cần phức tạp, đơn giản là được rồi! Mau lên, mau lên, mau lên….Còn nữa, ai đó mau chuẩn bị xe ngựa cho ta. Ta muốn đi Liễu kiều!” Vương Hi Phượng trầm mặc một lát, lắc lắc đầu, “Ta đã từng nghe nói người trúng cử nhân vui quá hóa điên, thần trí không rõ. Nhưng chưa thấy qua phu nhân của cử nhân mừng phát điên…” Nếu không mau lên ta thật sự sắp phát điên thật a!

  Ta dùng tốc độ nhanh nhất chạy tới Liễu kiều, nhưng tất nhiên Tiên Tâm không nhanh như vậy. Trời vào giữa thu nên khá lạnh. Lúc ta ra khỏi nhà lại không có tâm trí mà nhớ mang theo áo khoác, chỉ tùy tiện mặc bừa một bộ quần áo rồi chạy đến đây, giờ mới thấy lạnh run. Không hổ là Bạch Quyên, lập tức khoác thêm áo choàng giúp ta.

  “Bạch Quyên, ngươi thật tốt!” Ta vô cùng cảm động “Đáng tiếc là ta quá yêu Tam công tử của các người, tuyệt đối không cho hắn nạp thê thiếp. Nhưng ta nhất định sẽ chọn một người tốt, đàng hoàng tử tế cho ngươi, đường đường chính chính gả ngươi cho hắn” .Nàng đỏ mặt, nhưng vẫn giữ nét bình tĩnh đặc trưng cố hữu của Vương gia “Ta đã đính hôn với biểu ca họ hàng xa của ta rồi.” “Ngươi thích hắn sao?” Ta chấn động.

  “…Hắn đối với ta như Tam công tử đối với cô nương vậy” Nàng vẫn duy trì sự ung dung thản nhiên như cũ, chỉ là vô cùng vô cùng bình tĩnh.

  “Sau khi ngươi kết hôn có thể quay về đây làm…Ý ta nói là còn làm cho ta không?” Ta lại hỏi.

  “Nếu cô nương đồng ý, ta sẽ trở lại.” Vẻ mặt nàng vẫn bình thản, nhưng nhan sắc gần giống màu quả cà chua rồi.

  Ta vỗ vỗ lên vai nàng, sau đó ưỡn người dài cổ ra mà lo lắng chờ đợi. Đợi được một lúc, ta mới phát hiện ra chân ta bị tê hết cả.

  “Cô nương, vào trong xe chờ đi.” Bạch Quyên lúc này đã khôi phục lại màu da trắng nõn nà như cũ “Ngươi đã đứng hai canh giờ rồi…” “Không, không.. ” ta thực quật cường nói, “Ta muốn hắn nhìn thấy ta đầu tiên.” Đương nhiên, ta biết như vầy thì thực là ngu ngốc. Nhưng luyến ái vốn sẽ khiến chỉ số thông minh của con người hạ thấp xuống, thật là vô sỉ. Chúng ta thật sự luyến ái cũng mới có mấy tháng, tình yêu cuồng nhiệt thành gian tình cũng không lạ. Trong cuộc sống những chuyện buồn nôn như vậy cũng xảy ra với ta sao.

  Không biết đã chờ mất bao lâu, cuối cùng ta cũng nhìn thấy Tiên Tâm.

  Ta còn tưởng rằng ta nhìn nhầm, đợi đến khi hắn dần dần đến gần, ta mới xác định, quả thật là hắn.

  Hắn ấy vậy mà lại ngồi trên lưng ngựa. Cái chân bị cưa được thay thế bằng chân giả đặt trên bàn đạp một bên lưng ngựa. Người khỏe mạnh cưỡi ngựa đã không dễ rồi, Nhị ca sau khi cưỡi ngựa trở về liền thường kêu mỏi xương sống, nhức lưng, đau chân, còn hắn sao có thể chịu được?

  Nhưng thần thái hắn vẫn an nhàn bình tĩnh như thường, không một chút kiêu căng hợm hĩnh, cũng không thấy vẻ phong trần lao khổ.

  Tư thế hắn cưỡi ngựa thực tuyệt đẹp, y như bạch mã hoàng tử trong mộng của ta vậy. (Tuy ngựa của hắn màu nâu)

  Hắn kéo ngựa đi chầm chậm, thong thả đến bên cạnh ta, ở trên ngựa nhìn xuống ta. Quải trượng của hắn cài ở cái túi bên hông, thoạt nhìn giống như thanh trường thương của Đại tướng quân.

  Trên gương mặt tái nhợt có chút mệt mỏi nở rộ nụ cười thánh mẫu tinh thuần không vướng bụi trần “Lâm Lang, nương tử!” Ta ngửa mặt lên, không hiểu tại sao tuyến lệ của ta lại dồi dào như vậy, nghẹn ngào gọi “Tiên Tâm, phu quân!” Hắn nở một nụ cười thuần khiết “Nương tử, Trung thu trăng sáng, chúng ta lại cùng ở bên nhau”. Ta khóc lớn, khóc như muốn đứt gan đứt ruột. Ta nghĩ ngày thường ta khiến người khác cười đứt ruột. Con tạo xoay vần, chắc đây là báo ứng ngược a.

  Hắn đưa tay muốn kéo ta lên ngựa, ta lắc đầu không chịu.

  “Lên đi!” Sắc mặt hắn hơi nghiêm nghị ”Nghe lời phu quân đi!” ”Ta biết nàng thích dạo phố…” Ta có chút kinh hoảng. Ta biết hắn kiên trì muốn cưỡi ngựa là vì trong thành này rất hiếm có người nào đạt được danh hiệu cử nhân, ngồi kiệu hoặc ngồi xe ngựa dạo phố thực rất mất mặt. Nhưng chân hắn bị như vậy mà còn cưỡi ngựa đã không dễ dàng gì rồi, lại còn thêm ta một người ngay cả ngựa cũng chưa từng sờ qua nữa…”Muốn dẫn theo nàng cùng dạo phố” Hắn không giải thích, giữ chặt tay của ta, “Đạp lên chân của ta…Đừng sợ, nàng sức yếu như vậy, ta không đau đâu.” Cuối cùng, Bạch Quyên và vài nha hoàn khác đỡ ta lên, toàn bộ đầu óc của ta mê muội, tựa vào trong lòng người đã xa cách hai tháng, hốt hoảng “…Người ta sẽ nói như thế nào?” “Để bọn họ đi chết đi, ai mà quan tâm bọn họ nói cái khỉ gió gì.” Ngữ khí tuy cứng rắn như vậy nhưng trên mặt hắn vẫn mang theo nụ cười mỉm lạnh nhạt, gật gật đầu chào những hương thân phụ lão đang vây quanh xem.

  Nghe nhịp đập tim của hắn, ta đột nhiên cảm thấy…mặc kệ người khác muốn sống chết gì cũng được…

  Trong tiếng chiêng trống náo nhiệt ồn ào và âm thanh bàn tán xôn xao của mọi người xung quanh, ta lại cảm thấy vô cùng tĩnh lặng. Từng chữ từng chữ một Tiên Tâm nói, tuy nhỏ như vậy, nhưng ta đều nghe rất rõ ràng.

  “Cả đời này ta cũng không có khả năng trở thành Hoắc Khứ Bệnh, vĩnh viễn ta cũng đều thiếu một chân” Hắn nhìn thẳng về phía trước. Ta chăm chú nhìn hắn, không bỏ sót qua một biểu tình nào ”Nhưng Hoắc Khứ Bệnh tuyệt đối cũng sẽ không được như ta…yêu nàng như vậy”. Trong một ngày vui vẻ thế này lại thổ lộ tâm tình bằng một câu buồn nôn như thế, đương nhiên phản ứng duy nhất của ta chỉ có thể là…khóc.

  Thật ngốc!

  Thế mà ta lại nói lời càng ngốc hơn.

  “Tiên Tâm, chàng đã sớm là Đại tướng quân của ta từ lâu rồi.” Ta nghẹn ngào nói.

  Sau đó Tiên Tâm nở rộ nụ cười thánh mẫu vô địch thiên hạ khiến nửa người ta như bị điện giật mà tê liệt. Ta thật sự là hối hận không kịp mà.

  Kiêu ngạo, kiêu ngạo, quá kiêu ngạo! Ấy thế mà lại có một đống nữ nhân không biết xấu hổ dám cậy cha mẹ đến đề thân, muốn làm thê thiếp. Vô sỉ, vô sỉ, quá vô sỉ!

  Nhưng mà Tiên Tâm xé canh thiếp trước mặt mọi người cũng hơi bị quá đáng. Từ nay về sau chắc không có bà mối nào dám đến nữa.

  Tiên Tâm trở về, không bao lâu sau thì phát bệnh.

  Dù sao cũng bị trải qua gian khổ hai tháng trời, thân hình của hắn vốn đã yếu, lại không có người dốc lòng chăm sóc như ở nhà, phải trải gió nằm sương, sau khi đạt được danh vị đầu bảng lại phải trải qua yến tiệc chúc mừng liên tục mấy ngày, chưa kịp nghỉ ngơi lấy lại sức đã vội vã trở về nhà… Chắc là cảm mạo, virus ẩn núp trong cơ thể vài ngày, đợi hắn vừa lơi là không phòng ngừa là tiến quân thần tốc. Sau khi hắn buồn bực phát giận xé mấy canh thiếp đề thân liền bắt đầu bị sốt cao.

  Nguyên lý y học ta cũng biết, nhưng biết để biết mà thôi, thấy hắn sốt cao mơ màng, không ăn không uống, ta sốt ruột đến độ khóc muốn mất cả mạng, chỉ có thể liên tục dùng rượu mạnh lau tay lau chân cho hắn, thường xuyên đổi khăn chườm trên trán hắn.

  Hắn cả ngày nay cũng không ăn gì cả, nước cũng uống rất ít. Thuốc cũng không uống nổi. Tuy ta biết rõ đây chỉ là cảm mạo, nhưng ta thật lo lắng muốn chết.

  Ta biết ta thảm, ta yêu hắn đến chết đi sống lại. Kiếp sau nếu còn cơ hội, ta tuyệt đối sẽ không luyến ái nữa.

  Nhưng nếu Tiên Tâm còn cười với ta như vậy…Ta nghĩ ta có thảm hơn nữa cũng được.

  “Tiên Tâm…” Ta nhẹ nhàng gọi hắn “Uống chút nước nha? Chàng cần bổ sung nước” Hắn khẽ hừ một tiếng nhưng không có mở mắt dậy, gương mặt tái nhợt, chỉ có đôi gò má là đỏ ửng một cách không bình thường. Là ta đã sơ sót, thật sự là do ta đã sơ sót. Cứ xem hắn như một người khỏe mạnh, quên rằng sức khỏe của hắn rất yếu. Lau mồ hôi lạnh cho hắn xong, trong lòng ta thật lo âu. Ra mồ hôi nhiều như vậy lại không bổ sung nước, cơ thể rất dễ dàng bị mất nước.

  Nhưng dù có đút nước cho hắn thế nào thì nước vẫn đổ ra…Ta nhớ lại những tình tiết vô cùng phàm tục trong tiểu thuyết ngôn tình, trong lòng không khỏi cảm thấy bi thương. Thà giết ta cho rồi đi! Không phải muốn ta bắt chước mấy chiêu đó chứ? Rất xấu hổ! Nếu làm theo, ta còn mặt mũi sống sao…?

  Trong lúc tư tưởng đang giằng co, Tiên Tâm rên lên một tiếng rất nhẹ, khó chịu bật ra một tiếng “Ô…” trong cổ họng. Ta mềm lòng, đột nhiên bao nhiêu sự thẹn thùng mắc cỡ đều tan biến.

  Muốn cười thì cứ cười đi, ta vốn không biết xấu hổ là gì! Không phải nói người không biết xấu hổ sẽ thiên hạ vô địch hay sao?

  Nhưng dù có đút nước cho hắn thế nào thì nước vẫn đổ ra…Ta nhớ lại những tình tiết vô cùng phàm tục trong tiểu thuyết ngôn tình, trong lòng không khỏi cảm thấy bi thương. Thà giết ta cho rồi đi! Không phải muốn ta bắt chước mấy chiêu đó chứ? Rất xấu hổ! Nếu làm theo, ta còn mặt mũi sống sao…?

  Trong lúc tư tưởng đang giằng co, Tiên Tâm rên lên một tiếng rất nhẹ, khó chịu bật ra một tiếng “Ô…” trong cổ họng. Ta mềm lòng, đột nhiên bao nhiêu sự thẹn thùng mắc cỡ đều tan biến.

  Muốn cười thì cứ cười đi, ta vốn không biết xấu hổ là gì! Không phải nói người không biết xấu hổ sẽ thiên hạ vô địch hay sao?Ta bảo tất cả nha hoàn, mama đều lui xuống nghỉ ngơi hết, chỉ một mình ở lại canh hắn. Sau đó tỉ mỉ đánh răng súc miệng…Dù sao cũng không phải là chưa làm qua, đúng không? Chẳng qua là vì bắt chước những tình tiết phàm tục vớ vẩn trong tiểu thuyết nên tâm lý gặp trở ngại một chút…Một nữ thanh niên có tố chất tâm lý kiên cường như ta vậy…Ta hớp vào một ngụm nước, bắt đầu tiến hành sự nghiệp vĩ đại “miệng đối miệng từng chút một truyền nước bằng máy truyền nhân tạo.”

  Môi của hắn vì sốt cao nên da khô, nứt nẻ, khiến ta thật đau lòng, rất đau lòng. Ta nhả ra một chút nước thấm môi của hắn cho mềm ra trước, rồi mới từng giọt từng giọt mớm vào cho hắn, rất chậm rãi, rất từ tốn, sợ hắn bị sặc.

  Mớm xong lần đầu, ta lại hớp một ngụm nữa, cứ y theo cách ban nãy, tức là nhẹ nhàng dùng đầu lưỡi tách miệng hắn ra. Hơi thở của bệnh nhân đương nhiên không tốt, nhưng mà đây là Tiên Tâm của ta, là tiểu thiếu niên trong sáng của ta, là đại tướng quân của ta. Mùi vị gì cũng chẳng sao, hắn có thể khỏe lại là được rồi, ta không quan tâm bất cứ chuyện gì khác…Miệng hắn khẽ mở, suy yếu vô lực tiếp nhận ngụm nước ta mớm, đầu lưỡi còn bò vào trong miệng của ta, nhất định là khát quá đây mà.

  Cứ như thế, ta lần lượt mớm được một chén nước cho hắn, đợi đến chén thứ hai…ta phát hiện ra hắn đã tỉnh lại.

  Bởi vì hắn rõ ràng quấn lấy đầu lưỡi của ta không buông, còn nâng tay lên ôm lấy eo của ta, đôi mắt khẽ mở. Nhưng hắn suy yếu như vậy, ta thực dễ dàng vùng ra thoát khỏi hắn.

  Hắn nhếch miệng, khàn khàn nói ”Nước thật ngọt!” ”…Chàng tỉnh lại hồi nào vậy?” Ta cố kềm chế xúc động muốn tạt nước lên gáy hắn.

  “Lúc nàng đặt môi lên môi ta…” Hắn cười đắc ý dào dạt “Ngụm đầu tiên”…Ngươi nói nam nhân – cái loại sinh vật này, có phải là nên hủy diệt vì lòng nhân đạo chung của toàn thế giới hay không? Ta lo lắng hãi hùng, liều mạng kêu van hắn ngồi dậy uống nước, uống thuốc, thế mà hắn chỉ lo mê man, nhưng hễ vừa chạm đến phạm vi bản năng sinh lý một cái là lập tức tỉnh lại, còn tiếp tục gạt ta làm hành vi vô cùng phàm tục đáng xấu hổ như thế…”Ngồi dậy uống nước!” Ta giận rống lên.

  Hắn lại thõng người, xoay mặt sang một bên, bày ra bộ dạng nhu nhược, vô lực ”Nương tử không chịu mớm, ta uống không nổi…”. Phản rồi mà!

  Ta xắn tay áo lên muốn đánh cho hắn một trận, nhưng lại không tìm thấy chỗ nào để xuống tay. Đợt này bôn ba khắp nơi khiến hắn gầy đi rất nhiều, ngay cả tĩnh mạch trên cổ cũng có thể mơ hồ thấy rõ. Từng câu từng lời của ta hắn đều ghi sâu tận đáy lòng, ta vừa mới đề cập đến Hoắc Khứ Bệnh, hắn đã liều mạng không cần đến mặt mũi danh dự, mặc kệ thân thể yếu đuối bệnh tật, muốn cưỡi ngựa ôm ta đi dạo phố, còn trên lưng ngựa tỏ tình với ta.

  Ngay cả dấm chua của Hoắc Khứ Bệnh mà hắn cũng ăn.

  Ta giải giáp quăng vũ khí, đại bại rút lui, chỉ có thể gằn giọng ra vẻ dữ dằn nói “Đợi chàng khỏe lại, ta sẽ tính sổ với chàng!” Sau đó tiếp tục đảm nhiệm phương pháp thủ công ”miệng đối miệng truyền nước”

  Hắn vui vẻ uống hết chén nước thứ hai, mãi đến khi thấy ta bưng lên chén thuốc mới suy yếu cản ta lại ”Cái đó đắng lắm…” ”Ta không sợ đắng” Nói xong ta muốn rơi nước mắt, nhưng lại sợ trong lòng hắn khổ sở, nên nhanh chóng hớp thuốc mớm cho hắn. Thật sự là đắng, cực kỳ đắng. Hắn đã uống mười, hai mươi năm thuốc đắng như vầy để sống cho đến nay.

  Mớm xong chén thuốc kia, bọn ta lại hôn nhau thật lâu. Cướp giật chút vị cay đắng còn sót lại trong miệng đối phương, vừa hôn bọn ta vừa khóc. Ta hiểu hắn, hắn cũng hiểu ta. Bọn ta đều là những người đã từng trải qua đau khổ, ta thương tiếc hắn, làm sao hắn không thương tiếc ta.

  Dán sát lên môi của ta, hắn nhẹ nhàng nói “Ta đã nghĩ qua rồi. Ta vẫn nên sống lâu hơn nàng một ngày đi…Tim của nàng đều đặt cả trên người ta, ta không muốn nhìn thấy nàng thương tâm…Chỉ một ngày mà thôi, ta có thể chịu được. Nàng đừng đi nhanh quá, để ta an bài xong xuôi sẽ lập tức đi theo…” ”…Đừng có hễ câu nào ta nói ra chàng cũng nghĩ ngợi như vậy…Ta nói bậy nói bạ chàng cân nhắc làm cái rắm gì a! Ngay cả Hoắc Khứ Bệnh…” ”Ta không thích nghe nàng nhắc đến tên của nam nhân khác” Hắn quật cường dùng sức hôn ta một hồi. ”Ta không nghĩ đến nàng thì nghĩ đến ai?…” Ngày hôm sau, Tiên Tâm hết sốt, có thể ngồi dậy ăn uống, qua vài ngày nữa khỏe hẳn lên. Nhưng lại đến lượt ta nằm xuống…Nước miếng quả thật lây bệnh nhanh vô cùng, nhất là thông qua niêm mạc (khoang miệng!). Đây là trận bệnh đầu tiên kể từ khi ta đến đây.

  Bị bệnh cũng không sao, dù sao cũng không phải là chưa từng bị bệnh qua. Nhưng ta bị Tiên Tâm quấy rầy muốn phát điên. Đã có vết xe đổ sờ sờ trước mắt nên ta tuyệt đối không cho hắn hôn ta, tiếp xúc thân mật qua niêm mạc như vậy không được. Tuy nhiên hắn từ sáng đến tối đều nằm chung với ta trên giường, lý do là hắn chưa khỏe lại…Tóm lại, hắn đem hết hai tháng không được ôm hôn sờ soạng vừa qua ra lấy lại vốn, còn vơ vét thêm được một phần lời kếch sù nữa.

  Ta bị cảm mạo chứ đâu có bị cưa tay, thế mà hắn kiên trì tự tay đút cơm mớm nước, vô cùng vui vẻ trêu chọc ta. Cái chính là khi dễ ta bị cảm mạo vô lực chống đỡ mà dụng tâm ép buộc ta hết lần này đến lần khác.

  Bệnh cảm mạo của ta và hắn cũng nhanh chóng khỏi, có muốn không khỏi cũng không được vì thật sự chịu hết nổi sự ép buộc của hắn, ngay cả virus cảm mạo cũng sợ tới mức bỏ trốn mất dạng.

  Ta đau đớn nhận ra một chân lý.

  Nam nhân – không thể sủng ái chiều chuộng quá!

  Tuy ta bị cảm vài ngày nhưng thân thể vốn khỏe mạnh từ trước đến giờ (thân cường thể tráng đến mức tuyệt thực cũng không bị chết đói) nên khi khỏi hẳn rồi liền sinh long hoạt hổ. Còn Tiên Tâm tuy nói là khỏe lại, nhưng thân thể ốm yếu, khẩu vị vô cùng kém. Cho dù ta đem hết tuyệt chiêu ”nấu thức ăn bằng mồm” ra, hắn cùng lắm cũng chỉ ăn được vài muỗng, thực khiến ta vô cùng phiền não.

  Ta thật không nên mềm lòng như vậy, ôm hắn dỗ, còn bẻ từng miếng từng miếng nhỏ bánh bao hoặc bánh ngô mà chậm rãi đút cho hắn ăn. Hắn luôn luôn dựa cả người vào ta, điệu bộ ủy khuất nhắm tịt hai mắt lại mà há mồm ra ăn.

  Cứ như thế vừa dỗ vừa đút hết ba ngày, mãi đến khi hắn chịu không nổi bộc lộ thú tính, ta mới phát hiện ra rằng mình đang bị hắn đùa giỡn.

  Ta giận đến nhũn cả người ra, nắm tay lại tung ra một quyền thật mạnh, hắn lập tức xoay người lại, mặc cho quyền của ta rơi như mưa lên lưng hắn. ”Dùng sức một chút! Mỗi ngày ăn cơm tới mấy chén lận, vậy mà yếu như vầy…Xích lên phía trên bên tay trái một chút…Đúng rồi, đúng rồi, chỗ đó đó, mạnh hơn một chút…” Ta hét lớn ”Bộ ta đấm lưng cho chàng hay sao!” Lại đổi thành nhéo hắn. Thật đáng giận, hắn đã tập võ qua, cơ bắp trên lưng cứng nhéo không nổi.

  “Vừa đúng lúc muốn nàng xoa bóp giùm. Nhưng cơm nàng ăn đều chạy hết đi đâu rồi a? Thịt thà cũng không dôi ra được mấy phân, sức lực lại yếu như vậy…” Ta thực giận muốn chết, nam nhân cái loại sinh vật này, thật sự không thể chiều chuộng không thể nâng niu được, chỉ cho hắn một chút màu vẽ, hắn liền bắt ngươi phải mở cả một phường nhuộm cho hắn!

  Hắn xoay mặt lại nhìn ta, thổi phù một cái “Giả vờ hung ác như vậy mà lại luyến tiếc không dùng sức. Vậy là sao? Đây có phải là như nàng đã nói…làm nũng gì đó?” Ta đỏ mặt lên, đánh hắn chan chát “Chàng mới là làm nũng, cả nhà chàng ai nấy đều làm nũng!” Hắn kéo ta vào lòng, còn ở trên giường lăn qua lộn lại ba vòng. Mẹ nó, đây mà là bệnh nhân cái nỗi gì, sao ta lại bị lừa đến mức này a!

  Dường như hắn thấy ta còn chưa đủ tức giận, ghé vào bên tai ta nhẹ nhàng nói ”Thật ra, lần này không mang theo nàng đi dự thi…Nguyên nhân chân chính là vì, ta nhất định sẽ nhịn không nổi, nhưng giọng nàng lại lớn như vậy…Ngay cả bà lão cũng không thể để họ trực đêm mà nghe được, ở chi là người khác…”…Có khi nào ta trở thành người đầu tiên vì quá tức giận mà trúng gió đổ bệnh? Não bộ bị máu tụ quá nhiều, chỉ có thể rống lên hung bạo ”Vương-Tiên-Tâm!” ”Nàng cứ việc gọi, ta thích nghe!” Hắn ung dung thưởng thức bộ dáng hóa thân thành bạo long của ta. “Nhưng một cọng tóc của nàng cũng đều là của ta, người khác đừng hòng nghe dù chỉ nửa tiếng, tất cả đều là của ta!” “Không cho chàng biết lợi hại, chàng thật không biết ai là ai hả!” Ta rống giận nhào lên.

  Nhưng ngay lập tức ta đã hối hận, bởi vì nghiệp vụ ngày càng thuần thục, cho nên lần này ta không thể hết lòng vì sự nghiệp trừng trị kẻ gian ác.

  Nhưng vị Vương tiên sinh “không xem trọng phần phu cương” này, một chút cũng không ngại bị lão bà đè, lại còn hết mực nịnh hót. Cuộc “phạt yêu” này, sao cứ giống như người bị trừng phạt vẫn là ta ấy…?

  Phúc hắc, phúc hắc, quá phúc hắc! Nham hiểm, nham hiểm, quá nham hiểm! (phúc hắn: ý chỉ đầu óc đen tối)

  Để tiết hận, ta cứng rắn đòi giúp hắn đặt hào (người cổ nhân nào cũng có ba cái tên: danh, tự, hào. Danh là do cha mẹ trưởng bối đặt, tự thường do thầy giáo lão sư đặt, còn hào thì thường do bản thân người đó tự đặt). Ta kiên trì muốn gọi hắn là Mặc quân. (mặc là mực, đen như mực)

  Hắn trợn trắng mắt nhìn ta. Ta đã sớm giải thích qua với hắn ý nghĩa của từ hắc ám, chắc hắn cũng biết tại sao lại kêu là Mặc quân.

  “Nương tử đã ban thưởng hào cho, từ chối thì bất kính a” Hắn thở dài xem như đồng ý.

  Nghĩ đến khi hắn ngâm thơ đối thi cùng người khác, ký tên bằng chữ Mặc quân, ta liền lăn ra cười bò.

  Nhưng sau khi hắn tham gia thi Hội trở về, đem thi văn cho ta xem, ta ngậm ngùi uất ức thấy chữ ký tên của hắn…Hèn hạ, hèn hạ, quá hèn hạ!

  Hắn ký tên “Mặc Dư quân”, khí chất cao nhã, phiêu dật xuất trần!

  Ta vừa đánh vừa đuổi theo hắn, hắn cứ xem như không, ra vẻ ta đây Mặc Dư quân vô cùng phiêu dật, cười đến tiền đồ sáng lạn.

  Ta cảm thấy không rét mà run. Đời này của ta đã bị tên Mặc quân này ăn đến không còn miếng da, còn có cơ hội né tránh sao…?

  Tuyệt vọng, thật tuyệt vọng nha! Ta đối với cuộc sống này rõ đầu rõ đuôi là tuyệt vọng nha…Tiên Tâm trở thành người tâm phúc trong thành Châu, vậy mà vẫn còn như vậy.

  Về điểm này ta vẫn có chút đần độn, tất cả đều do tiểu thuyết và phim ảnh trên tivi làm hại cả. Ngươi cứ nghĩ đi, trong tiểu thuyết cổ trang, nam chính nào mà chả xăm mình, không là Trạng Nguyên thì cũng là Thám Hoa, nếu không cũng đều là tổng giám đốc, khiến cho Đài Loan trở thành nơi có mật độ sếp cao nhất trên thế giới…Thế nên một cử nhân đứng đầu bảng thì có gì lạ đối với ta?

  Tiên Tâm là tú tài đứng đầu bảng, là cử nhân đứng đầu bảng, hoặc có thể nói là cả hai.Tú tài đầy đất cả ra, chẳng có gì hiếm lạ, cử nhân thì còn đỡ hơn một chút, có điểm để tự phụ, tuy cũng chẳng thiếu gì. Nhưng một tài tử chưa đến hai mươi tuổi đoạt luôn cả hai danh hiệu đã là một bảo bối hiếm lạ rồi, đằng này lại còn đạt được danh vị Tam Nguyên cập đệ nữa, nếu không phải tại vì cái chân của hắn, chắc người ở nơi này sẽ còn đòi lập bia đá thờ cúng hắn.

  Tiên Tâm nói với ta, từ khi Đại Minh hoàng triều khai quốc cho đến nay, chưa đến năm người đạt danh vị Tam Nguyên cập đệ. Ngay cả người đạt cùng một lúc hai danh vị tú tài và cử nhân cũng không nhiều, dù sao trong khoa cử, ngoại trừ thực lực ra, còn phải tùy vào vận khí may mắn nữa. An Khang đế tại vị đương thời đã được mười lăm năm nay nhưng không có đến lấy nửa Tam Nguyên cập đệ, lâu nay vẫn luôn lấy làm ăn năn tiếc nuối vì thành tựu giáo dục, văn hóa dưới thời của mình.

  Trên đã bảo thì dưới phải nghe. Các quan lại phụ trách khoa cử ra sức bồi dưỡng đệ tử ruột của mình, thế cho nên thư của Tiên Tâm mới được hắn thương cảm mà thu nhận. Đây gọi là bề trên thích cái gì, hạ nhân thích thứ đó.

  Kết quả là Tiên Tâm không chịu thua kém mà đạt danh vị đầu bảng, khiến cho vị quan kia không khỏi nở mày nở mặt, nghe nói còn được Hoàng đế khen ngợi. Cái này gọi là nước lên thì thuyền lên, Tiên Tâm nhanh chóng trở thành đối tượng được văn nhân tài tử thần tượng. Tuy mặt mày hắn bình thường, nhưng khí chất bất phàm (không mấy người nhận ra tâm hồn đen tối của hắn), phiêu dật xuất trần (ta thật tội nghiệp cho những ai bị nụ cười thánh mẫu của hắn làm cho mê muội). Lúc này văn nhân Đại Minh triều lại đang sùng bái nét đẹp liễu yếu đào tơ, thư sinh văn nhược, nên lập tức Tiên Tâm trở thành đối tượng ngưỡng mộ trong mộng của rất nhiều người.

  Tuy ta không rành lắm về thi ca…Thẳng thắn mà nói, ta còn chưa thấy qua lối viết chữ thảo. Nhưng chữ của Tiên Tâm thật sự rất đẹp, ta tuy là bá tánh thường dân mà còn cảm thấy chữ của hắn tuy bề ngoài vô cùng xinh đẹp duyên dáng, nhưng vẫn ẩn chứa nét kiên cường bên trong, quả thật là chữ cũng như người. Còn thi từ của hắn, dưới con mắt của một kẻ ngoại đạo như ta, chỉ cảm thấy hàm súc giản lệ mà thôi, tuyệt đối không thể “Bắc Đẩu Thất Tinh cao, ca thư dạ đái đao”, nhưng người khác thổi phồng lên đến mức trên trời ít có, dưới đất khó tìm, ta quả thật cảm thấy có chút hồ đồ.(tạm dịch: sao Bắc Đẩu trên trời ca, cùng với tiếng ca vang lên trong đêm)

  “Đó là tại vì gộp cả hai cuộc thi lại cũng chỉ có bảy mươi tám thí sinh, trong đó ta là người trẻ tuổi nhất. Vật dĩ hi vi quý…” Tiên Tâm trả lời qua quýt, đưa cho ta một xấp thư ”Thư này viết cái gì đây? Chữ quốc văn kiểu gì vậy? Chữ Hung Nô sao? Ta xem đến đau cả đầu…Đừng nói nàng kêu ta không cần hồi âm, cho dù ta có muốn hồi cũng không biết hồi như thế nào nữa a…” Ta tiếp lấy xấp thư, quả nhiên là xấp thư nhà mà ta đã hao tổn hết tâm trí viết cho hắn.

  “Lúc nãy ta thu thập bút nghiên mới lôi ra.” Tiên Tâm bất mãn than “Con giun mà còn dễ coi hơn là chữ viết của nàng nữa. Đọc lên đi, đọc lên đi, ta muốn xem nàng có biết chính xác nàng viết cái gì hay không, không phải là thư nhà thì cứ hồ đồ viết cho xong”. Ta nổi giận “Bộ viết chữ đẹp là có thể kỳ thị người khác sao? Chàng kỳ thị chữ ta khó coi! Nhưng dù sao ta cũng biết viết, còn hơn khối nữ nhân thất học…” “Ta thèm quan tâm đến những nữ nhân đó? Họ thì có liên quan gì đến ta?” Hắn quát “Đọc đi, đọc đi!” Tuy tâm không cam, tình không nguyện nhưng vẫn phải đọc, phát hiện có mấy đoạn, có mấy chữ…ta cũng không biết ta đã viết cái gì.

  Tiên Tâm thở thật dài một tiếng thông báo ”Để ta dạy nàng viết chữ lại, ít nhất viết thư nhà cho ta, ta xem ta còn hiểu được” ”…vậy sau này ta kêu tiên sinh ở phòng thu chi viết giùm” Ta cũng giận.

  “Nàng dám!” Hắn hét lớn “Viết thư cho ta mà bảo để nhờ người khác viết giùm hả?!” ”Nếu không để ta kêu Bạch Quyên…” “Không được! Đã nói là không thể để người khác viết giùm, bộ Bạch Quyên không phải là người khác hay sao?” Hắn mắng “Nàng lại đây cho ta, dựa cái gì mà dựa? Lấy bút ra…Aizz, cái này mà gọi là bút đây hả? Vừa đụng vào đã dính đầy mực rồi…Run cái gì mà run? Đây là chữ hoành sao? Con giun bò còn thẳng hơn nữa! Quên đi, nàng lại phía trước ta nè…Còn chạy hả? Lại đây mau! Ta cầm tay nàng viết tiếp! Không gò chữ cho nàng là không được…” Ta bị vị thư pháp tiên sinh tâm cao khí ngạo này nhục mạ, tâm không cam tình không nguyện, mất cả tinh thần học tập. “Chàng có cần phải hung dữ như vậy không” ta nhỏ giọng lẩm bẩm, “Như vậy học tập làm sao có thể tiến bộ…” Tay hắn run lên, một giọt mực rơi xuống trên giấy “…Ta chỉ muốn dạy nàng nhanh biết thôi.” Lại tiếp tục gò tay của ta vững vàng viết xong chữ tam hoành, mới chậm rãi nói “Ta coi như đã thỏa mãn tâm nguyện rồi, chuyện gì nên làm cũng đã làm xong, thi cử cũng đã thành tựu. Mấy năm nay, vẫn được các ca ca ra sức bảo bọc, Nhị ca lại phải lưu trú tại Chiết Giang thật xa, lâu lâu mới được trở về. Ta muốn học Đại ca một chút công việc kinh doanh, đến đó thay cho Nhị ca, để Nhị ca về đây giúp Đại ca.

  “Tuy Đại ca không nói ra, nhưng hắn lại việc nhiều người ít…Tình hình kinh doanh lương thực của chúng ta phát đạt, càng ngày càng lớn, thu được lợi nhuận rất nhiều.”

  “Nếu không gọi Nhị ca về đây giúp Đại ca, Đại ca sẽ bận rộn mệt nhọc đến đổ bệnh mất, nhưng ở Chiết Giang cũng phải có người quản lý. Nếu ta đi, mười ngày nửa tháng mới về đây một lần, nàng không học được viết chữ, ta nhận được thư cũng như không, sợ nàng viết cái gì ta cũng không đọc ra…” Tí tách, tí tách, từng giọt lệ rơi xuống trên giấy. Ta cảm thấy tuyến lệ của ta thật sự là rất dồi dào, nhất định là ăn cơm nhiều mà không mập ra được tí thịt nào, lại bổ đi chỗ khác chăng.

  Thế là ta không đối nghịch với hắn nữa, ngoan ngoãn học viết chữ. Nếu hắn đi ra ngoài xã giao, ta sẽ ở lại trong thư phòng đau khổ luyện tập. Đương nhiên chuyện luyện thư pháp này cũng giống như học cưỡi ngựa cưỡi lừa, không phải chỉ một ngày là có thể biết được. Nhưng kiên trì luyện, rốt cuộc cũng có thể đọc hiểu được.

  Chỉ là làm hao tốn thật nhiều giấy mực, một trương giấy viết không đến được hai trăm chữ, ta đang cố gắng thu nhỏ lại cỡ chữ, nhưng để đạt tới cỡ chữ của bộ tiểu Khải, e rằng còn cách một khoảng cách rất xa.

  Thấy ta cố gắng đạt đến mục đích như vậy, ngược lại Tiên Tâm chỉ mặc kệ. Hắn kiên trì nói chỉ cần đọc hiểu là đủ rồi, cũng không muốn ta trở thành một thư pháp gia “Dù sao nàng cũng không phải đi thi”. Hắn thẳng thắn nói “Hiện giờ thời gian nàng ở bên chiếc bàn học còn nhiều hơn ở bên ta, lúc nhìn ta ánh mắt cũng không còn sáng lên nữa!” ”Cả ngày ở bên ngoài xã giao không biết đã nói những gì…” Ta lẩm bẩm ”Nhốt ta trong nhà, ta chưa hé răng nói lời nào mà ác nhân đã lên tiếng cáo trạng trước rồi…” Sau đó ta vô cùng hối hận. Ta nên sớm biết Mặc quân này luôn ghi tâm lời nói của ta, thật không nên nói với hắn những lời này.

  Sau lại khiến ta vô cùng nổi tiếng, lời chê tiếng khen không đồng nhất.

  Vị tân khoa đứng đầu bảng này của chúng ta đã lên tiếng, muốn mời hắn đi đâu cũng phải mời luôn phu nhân của hắn.

  Trời đã bắt đầu vào mùa đông, mặc dù tuyết chưa rơi nhưng vẫn lạnh vô cùng. Ta vốn dĩ là cư dân ở vùng á nhiệt đới nên quen ở nơi có khí hậu ấm áp, đi ra ngoài gió lớn lạnh lẽo, gặp văn nhân nhã sĩ có gì vui đâu chứ?!

  Huống chi, kể từ khi hắn giận dữ xé canh thiếp đề thân, thanh danh của ta như được gắn kèm hai chữ “Đố phụ” (người vợ ghen tuông) có viền đèn neon quảng cáo, hơn nữa cuộc cưỡi ngựa chung đi dạo phố với tân khoa đứng đầu bảng nay nhớ lại thấy thật tùy tiện. Hơn nữa lời tuyên bố này….ta nghĩ có khi danh hiệu “Đố phụ” này được gắn trên tấm biển quảng cáo cao hơn ba thước cũng chừng.

  “Chàng chọc ta không biết mệt hay sao? Cần gì phải vậy…Không phải chỉ là viết chữ nhiều mà nhìn chàng ít đi thôi hay sao? Đến mức đó nữa hả?” Ta thật là khóc không ra nước mắt.

  Hắn thực bình tĩnh giúp ta vẽ mày kẻ mi, còn chỉ huy Bạch Quyên chọn bộ trang phục này, đừng chọn bộ trang phục kia. “Nương tử!” Hắn lộ ra nụ cười thánh mẫu đã lâu không thấy. “Ta nói rồi, sẽ dẫn nàng đi dạo mà!” …Nhưng cũng không phải dưới loại thời tiết lạnh chết người này a, lại càng không phải lúc thanh danh đang nổi tiếng kiểu kinh thế hãi tục này “Tại sao ta lại đầu thai vào thân xác này a…” Ta thật nghẹn ngào.

  “Đương nhiên là vì nàng biết nàng sẽ gả cho ta, nên mới tức tốc mà đầu thai đến đây a” Hắn vỗ vỗ ta như an ủi “Ta biết, nàng yêu ta muốn chết. Không phải ta đã khoan dung đại lượng tiếp nhận tình ý của nàng rồi hay sao? Không cần cảm tạ ta, chúng ta mà còn phải phân biệt ai là ai nữa sao? Còn cần đến nghi thức xã giao này hay sao?” ”… … …” Sao hắn có thể nói năng lưu loát như thế, cũng không sợ nuốt luôn cả lưỡi hay sao? Ta thực buồn bực.

  Tại nơi nam tôn nữ ti mà lễ giáo xã hội được tuân thủ nghiêm ngặt này, tuyên ngôn của tân khoa đứng đầu bảng nhà ta gây ra lực sát thương rất mạnh, cũng làm cho thanh danh của hắn suy giảm không ít.

  Còn về phần tiếng tăm thị phi dị nghị những gì, loại đàn bà con gái đã kết hôn bị nhốt trong nơi nhà cao cửa rộng như ta làm sao mà biết được, chỉ mơ mơ hồ hồ nghe được vài câu. Nói hắn sợ thê tử như hổ, nói ta kềm kẹp phu quân rất ác liệt, khó nghe nhất là họ nói ta không tuân phụ đức, cả ngày mong muốn xuất đầu lộ diện bên ngoài, Tiên Tâm vì sợ ta nên đành phải thuận theo ý ta, vân vân…Tuy không đúng sự thật một chút nào, nhưng số lượng thiệp mời đưa đến phủ càng ngày càng ít. Vốn ta đang cảm thấy an ủi, nhưng lại bỏ sót mất Chu đại nhân…Chu đại nhân vừa nghe được tin này mừng rỡ như điên, lão đã gặp mặt ta, biết lý do tại sao Tiên Tâm phải giả vờ tung tin vịt như vậy, thế nên liền hỏa tốc đưa thiệp mời đến.

  Ta cũng bình tĩnh lại một chút, bởi vì ở đây đều là người quen…Không phải đã ít nhất gặp mặt một lần rồi hay sao? Ca xướng Đại nhạc hội KTV, một nhóm diễn viên nghiệp dư mà thôi! Cũng đâu có gì đáng sợ…Chu đại nhân còn đến tận cửa nghênh đón, cười tươi đến mặt mày muốn nở hoa. Ta biết ngoại trừ lần đó ở chỗ Chu đại nhân, Tiên Tâm ngẫu hứng hát hai bài ra, sau này trước mặt những người khác hắn đều kiên trì tự nhận mình thanh nhạc kém, không hề xướng lấy một khúc nào nữa.

  Ta vừa xuống xe ngựa, gương mặt béo tròn múp míp của Chu đại nhân đã xuất hiện, đỡ lấy Tiên Tâm, không giống như đỡ lấy một con người, mà giống như đỡ lấy một bảo bối từ trên trời rơi xuống. ”Tiên Tâm lão đệ, không cần đa lễ, không cần đa lễ! Phu nhân, xin mời, xin mời….Hôm nay trời thật lạnh…” Sau đó ra lệnh hạ nhân dùng kiệu nhỏ rước bọn ta vào.

  Vào đến khán phòng mới nhận ra ở đây đều là người đã gặp mặt qua, chỉ có hai ba gương mặt mới, ta cũng an tâm hơn. Chiếu theo lệ thường của Đại nhạc hội KTV Đại Minh sẽ là ăn uống no đủ trước, rồi mới mở màn tiết mục tiêu thực, xa hoa hơn nhiều so với thế kỷ hai mươi mốt. Thế kỷ hai mươi mốt chỉ có thể mang theo một người hát đệm, nhưng mà người này lại mang cả một đại đội a, hiện tại đang hát, ngươi xem xem. Hễ đến lúc ăn cơm là ta sẽ quên mất những lời giáo huấn lúc trước, vô cùng tự động tự giác lột vỏ tôm, lựa bỏ rau thơm ra cho hắn (hắn không ăn rau thơm, chậc…chậc…quỷ kiêng ăn mà!), hắn cũng chỉ định muốn ăn thức ăn gắp bằng đũa của ta, uống rượu trong chén của ta (trên thực tế là uống giùm ta vì ta ghét rượu), bọn người Chu đại nhân lại vô cùng trấn tĩnh, ra vẻ đã quen thấy bọn ta như vậy rồi, vẫn ồn ào tự nhiên ăn uống nói cười. Chỉ có vài gương mặt mới kia nhìn ngây cả người, rượu đều đổ cả lên quần áo…Bộ chưa từng thấy qua người khác thân mật hay sao a ?!

  Tiên Tâm ung dung bình tĩnh, chân thành thâm tình lấy khăn tay ra lau hạt cơm bên miệng cho ta. Kết quả là ta lại nghe thấy một tràng tiếng rít không khí vào thật mạnh, nhưng lại không có vẻ bình tĩnh kiềm chế như người nhà họ Vương, tiếng hô hấp ở đây lớn hơn nhiều.

  Nhưng phản ứng của mọi người lại làm cho hắn vô cùng vui vẻ (?), không đợi người khác tam giục tứ thỉnh, hắn đã rất tự nhiên cất giọng ca vàng, bài nào nên xướng bài nào không nên xướng hắn cũng xướng tuốt, quả thực là muốn biến hôm nay thành ”cuộc biểu diễn độc nhất vô nhị của Vương Tiên Tâm mà”. Người nghe như si như túy, liên tục trầm trồ khen ngợi, cả khán phòng tràn ngập tiếng hoan hô như sấm dậy.

  Ta vừa si mê vừa liên tục đổ mồ hôi lạnh. Hắn đem hết mấy bài “Vương Chiêu Quân” và “Nguyệt cầm” mà ta đã dạy cho hắn ra ca hết…Cũng may là mọi người đều uống rượu đến ngật ngà nên không để ý thấy làn điệu kỳ lạ. Càng may hơn nữa là hắn cũng còn một chút lý trí, nếu không hắn mà rống lên bài “One night in Bắc Kinh” thì ta thật không biết phải giải thích như thế nào…Ăn uống ca hát say sưa chừng một, hai canh giờ sau ai nấy đều mãn nguyện. Sau đó vị thư sinh làm ca sĩ đến nghiện – Vương Tiên Tâm – khách khí hỏi Chu đại nhân, có thể ra vườn đi dạo được hay không. “Chuyết kinh ở nhà riết sinh buồn chán (?), ta muốn mang nàng ra ngoài dạo giải sầu…” “Hai người bọn ngươi thật sự là muốn giết người mà!” Chu đại nhân cười ha hả, “Giờ ai nấy cũng đã no nê rồi, chi bằng cùng nhau đi dạo một chút cho tiêu thực đi? Khu vườn nhỏ này của ta tuy kém cỏi nhưng vẫn có mấy chỗ xem cũng được. “Người Trung Quốc khiêm tốn nhưng thật sự rất khoa trương, làm chuyện gì cũng đều muốn người khác phải hiểu lầm. Khu vườn này gọi là Phá Viên, còn ngôi nhà này của chúng ta gọi là Nát Đường. Ta phóng tầm mắt nhìn không thấy điểm dừng, thật rộng lớn mênh mông vô cùng, nơi nơi đều lung linh tinh xảo, thực tìm không thấy từ để mà hình dung, diễn tả hết…Quá đẹp!

  Dưới thời tiết quỷ quái như vầy, ngay cả sông cạn lá khô cũng sẽ trở thành phong cảnh cổ xưa độc đáo lý thú a!

  Tiên Tâm ngồi xe lăn cho ta đẩy, vừa chỉ núi sông vừa giảng cho ta nghe về Nguyệt động là gì, cảnh ý ở đâu, núi giả đặt ở chỗ nào mới tốt, thế nào là theo thuyết ngũ hành bát quái…Chu đại nhân và đồng bọn đứng bên cạnh khoái trá phụ họa, lâu lâu lại ngâm vài câu thơ tỏ vẻ rất có trình độ văn hóa.

  Đã khá trễ mà chỉ có thể đi dạo được hai phần mười của khu vườn, Chu đại nhân vô cùng nhiệt tình mời bọn ta đi tiếp, Tiên Tâm mỉm cười tiếp lấy chiếc lá đỏ đẹp nhất hắn vừa hỏi xin Chu đại nhân, phủi phủi sửa sang lại trong tay, bảo ta xoay người để hắn cài lên tóc mai cho ta.

  …Giờ ta mới biết, không phải chỉ có thanh thiếu niên thế kỷ thứ hai mươi mốt mới ồn ào, mà ngay cả nam tử trung niên ở Đại Minh triều cũng vô cùng hăng hái náo nhiệt…Buổi “Thanh nhạc gia phát biểu về nghệ thuật lâm viên Trung Quốc” đã khiến giới văn chương nơi đây trở nên cực kỳ sôi động.

  Tuy ta không biết nói gì, cũng không biết ca hát, nhưng cũng cảm thấy tâm linh tục tằng của ta được khai sáng không ít, có văn hóa hơn rất nhiều.

  “Có vui không?” Tiên Tâm thấy ta ôm cánh tay hắn đung đưa, khẽ thì thầm hỏi, giọng đầy cưng chìu.

  “Có vui không?” Tiên Tâm thấy ta ôm cánh tay hắn đung đưa, khẽ thì thầm hỏi, giọng đầy cưng chìu.

  “Vui, rất vui!” Ta thích thú nói “Trước kia ta thích xem nhất là tiết mục Vân Nguyệt hòa minh bát vạn lý…đó là một tiết mục trên tivi ta đã kể với chàng…không ngờ tận mắt chứng kiến ngoài đời thật còn đẹp hơn mấy vạn lần so với trong tivi. Các người giải thích còn hay hơn nhiều so với biên tập viên kia a! Lại còn có thể đối ứng thi từ ca phú nữa, thật giỏi a…” Hắn cười khẽ, ôm vai ta, nhẹ nhàng cọ mặt lên mặt của ta.

  “Điều khiến ta càng cao hứng hơn nữa là ngày hôm nay chàng cũng chưa mắng ta, giận ta câu nào!” Ta không suy nghĩ gì buột miệng ra nói.

  Toàn thân hắn cứng đờ ”…Ta có sao?” Chết rồi, ta đang làm gì vậy? Tại sao lại nói những lời này ra miệng? Bản thân ta không phải biết rõ là hắn vô cùng để ý, sẽ ghi nhớ trong lòng mà suy nghĩ hay sao. “Cũng không thể trách chàng được!” Ta nhanh nhẹn nghĩ cách chữa lời “Dù sao hiện giờ chàng cũng đã đỗ đạt công danh, là chủ gia đình…là người đứng mũi chịu sào của cả một gia tộc. Chàng ngượng khi làm nũng với ta, nên phải liều mạng đi chọc ghẹo ta, ta hiểu…” Hắn xoay mặt ta lại, tinh tế nhìn thẳng vào mắt ta. Trong xe tối tăm, ánh mắt của hắn vô cùng vô cùng sáng, tràn đầy khiếp sợ.

  …Hắn mới hai mươi tuổi, cùng lắm chỉ là sinh viên năm hai, năm ba mà thôi. Vẫn là một đứa trẻ mới lớn. Hắn ăn vạ khi sinh bệnh, kiêu ngạo khi đỗ đạt công danh (chỉ đối với ta thôi), tất cả cũng chỉ là một đứa con trai lớn xác vội vã muốn chứng minh với lão bà của mình, ta là người lớn, ta sẽ bảo bọc ngươi, ngươi phải nghe lời ta, muốn cũng phải nghe mà không muốn cũng phải nghe. Nhưng lại thấy bất an, vẫn muốn lão bà cam đoan nhất định chỉ thương hắn, vẫn muốn làm nũng khi bị bệnh, nhưng lại không dám, sợ bị mất mặt.

  Thật sự thì ta hiểu.

  Kiếp trước ta đã bị bệnh lâu như vậy, đã được bao nhiêu là chuyên viên tâm lý tư vấn qua. Bệnh lâu ngày sinh nhàm chán, ta cũng cắn răng đọc mấy cuốn tâm lý học để tranh cãi với bọn họ, có khi còn làm cho bọn họ lệ rơi đầy mặt. Còn không thì tậu thêm vài cuốn về việc phân tích tâm lý con người, công thức hóa nó đi. Xác thực thì như vậy cũng có thể thăm dò đại bộ phận tâm lí con người.

  Nhưng ta biết thì biết vậy thôi, chứ cực không thích dùng đó để thao túng người khác.

  Một người đã từng đối mặt với vấn đề sinh tử sẽ thông suốt rất nhiều chuyện. Những kiến thức tâm lý học khuôn sáo này căn bản không có giá trị tồn tại, cá nhân ta nghĩ vậy. Ít nhất là chúng không có giá trị đối với ta. Ta cảm thấy lý thuyết này không có tác dụng gì, chỉ làm mọi chuyện khó khăn hơn mà thôi. Mọi chuyện nên phát xuất từ tâm, làm theo cảm giác của bản thân mình, mớ lý thuyết về tâm lý học này cũng chỉ là một phần nhỏ nhoi, tác dụng không đáng kể.

  Càng đơn giản càng tốt, nhất là đối với chuyện tình cảm.

  Ta rất yêu Tiên Tâm, hắn cũng rất yêu ta. Hắn thông minh, trầm tĩnh, nhưng không có kinh nghiệm gì trong tình yêu. Cho nên hắn cứ theo bản năng mà làm, mà thử nghiệm…Hơn nữa, hắn lớn lên trong sự giáo dục về quan niệm nam tôn nữ ti đã ăn sâu vào tận gốc rễ rồi, cho nên mới lúng túng, giãy dụa như vậy. Hắn dẫn ta đi dạo phố, dẫn ta đi gặp khách, những chuyện vi phạm lễ giáo như vậy, nội tâm hắn không thể không giằng co, vô tình biểu lộ ra.

  Ta muốn nói cho hắn biết suy nghĩ của mình nhưng xe ngựa đã sớm đỗ lại trước cửa, tuy hắn chưa cho ta xuống xe nhưng ta cũng không thể nói hết ý.

  “Tiên Tâm, chàng không phải là người ở xã hội của bọn ta, nên nam nữ bình đẳng gì đó chàng tất nhiên sẽ không chấp nhận được. Ta cũng không tranh cãi vấn đề này với chàng.” Ta thản nhiên nói “Ta chỉ biết rằng, ta thật lòng yêu chàng, mà chàng cũng đã tận lực đối đãi tốt với ta rồi. Ta đã rất thỏa mãn…Là ta không có đầu óc, tự nhiên lại bật thốt ra câu nói đó, khiến chàng không vui…”. Hắn không nói gì, nhưng ánh mắt càng lúc càng ôn nhu, còn có chút hơi nước dâng lên long lanh. Chậm rãi, hắn vùi đầu chôn vào gáy của ta giống hệt như khi đó hắn bất hạnh lên cơn đau đớn, khóc thút thít giấu mặt vào gáy ta vậy.

  Ta dùng sức ôm chặt lấy thắt lưng của hắn, hắn gắt gao choàng cả hai tay ôm lấy vai ta.

  “Tiểu thiếu niên trong sáng?” Hắn hàm hồ nói sau gáy ta.

  Ta gật gật đầu.

  “Đại tướng quân?” Ta cũng gật gật đầu.

  “Nếu ta vẫn bắt nạt nàng thì làm sao?” Hắn hàm hàm hồ hồ hỏi.

  “Đành chịu thôi!” Ta thở dài “Dù sao ta cũng đã nghĩ ra một thực đơn mới rồi. Ta có thể dùng công phu nấu thức ăn bằng miệng khiêu chiến chàng ăn đến chén thứ hai mà vẫn còn cảm thấy đói.” Hắn cười rộ lên, đầu hàng “Lâm Lang, nương tử! Ta vui vẻ hạnh phúc nói không nên lời, nhưng vẫn còn cảm thấy đau lòng…” “Đó là bởi vì chàng quá yêu ta. Không sao, ta biết, không phải là ta đã khoan dung đại lượng tiếp nhận tình ý của chàng rồi hay sao? Không cần cảm tạ ta, chúng ta mà còn phải phân biệt ai là ai nữa sao? Còn cần đến nghi thức xã giao này hay sao?” Ngày đó lúc Tiên Tâm xuống xe ngựa không có chống gậy, hắn để ta dùng xe lăn đẩy đi. Hắn cười đến khàn cả giọng, còn ta thì vẫn thản nhiên như thường.

  Không có cách nào, định mức cười của người nhà Vương gia vốn thấp. Đã yêu hắn thì cả ưu điểm lẫn khuyết điểm cũng đều phải yêu, vấn đề gien thiếu hụt này ta cũng tha thứ cho hắn.

  Quan trọng là đã sửa chữa.

  Nhưng ta không có cách nào sửa chữa tác dụng phụ của bản tính phúc hắc của hắn.

  Ta nghĩ cùng lắm chỉ đến nhà Chu đại nhân tham dự Đại nhạc hội KTV mà thôi, dù gì thì nó cũng có ý nghĩa. Nhưng không ngờ người nào nhà có vườn tược đều đến mời bọn ta đi ca xướng KTV. Cho nên mới nói, có trượng phu là người tài hoa thật là vất vả.

  Thông qua sự tuyên truyền của Chu đại nhân…ta dám nói là lão có dùng loa phóng đại để đỡ phải nói đi nói lại. Tóm lại là bốc bọn ta lên tận mây xanh rồi, nói bọn ta là cặp phu thê như chim liền cành, khoa trương buồn nôn đến mức ta chỉ muốn đập đầu chết đi cho xong.

  (Không hiểu Bạch Quyên trở nên nhiều chuyện như vậy từ bao giờ…đều là vì nàng đã gả cho một lão công không tốt nên đã làm hư nàng như vậy), nhưng thế cũng chưa phải là điều quan trọng. Quan trọng nhất là lời đồn, muốn nghe Thiên Âm của Vương Tiên Tâm phải thỉnh luôn cả phu nhân của hắn.

  Bởi vì Vương tài tử thâm tình, chân thành, khổ tâm bỏ bao công sức chỉ hát cho phu nhân của hắn nghe mà thôi.

  Trong khoảng thời gian ngắn, Châu thành xôn xao như chim vỡ tổ. Thiệp mời lại đến như nấm mọc sau mưa…không, phải nói là như tuyết rơi. Vấn đề là Giang Tô cũng đã bắt đầu có tuyết rơi…Thời tiết như vậy làm sao mà đi dạo vườn?!

  Nhưng người Trung Quốc chính thị là người Trung Quốc, cái gì cũng có thể nghĩ ra. Trời đổ tuyết thì đã sao, sẽ ngắm tuyết nha, có ấm lô nha, đủ loại hoạt động xa hoa thi nhau phô bày.

  Từ sau khi thổ lộ tình cảm xong, Vương tiên sinh thực tự do tự tại thoải mái mà làm nũng với ta, vẻ mặt đầy hưởng thụ nửa nằm trong lòng ta chờ ta bẻ bánh phục linh đút cho hắn ăn từng miếng, vừa ăn còn vừa ngâm thơ, cái gì mà ”Say tựa vào chân mỹ nhân, tỉnh xử lý việc thiên hạ”.

  Ta thực buồn bực. Ta nói nhiều như vậy, không hiểu hắn nghe sao mà chỉ rút ra đại ý là ”Ta có thể yên tâm làm nũng mà không sợ mất mặt. Vạn tuế nha!”. Nam nhân này lựa chọn cách lý giải thật là quá vắn tắt, quá chủ quan đi!

  “Trước khi xử lý chuyện thiên hạ thì xử lý thiệp mời đã.” Ta vô lực bẻ một miếng bánh, hắn khẽ há mồm ra ăn.

  “Đi” Hắn lười biếng nói “Nhưng ngày mai thì miễn, ta muốn đi thử son” Ta trừng mắt hắn, trong lòng càng bất lực.

  Đang êm đẹp làm một ngụy quân tử trong sáng, không biết tại sao lại đi học Giả Bảo Ngọc làm cái chuyện không có tương lai là thử son…Từ khi hắn bắt đầu giúp ta vẽ mày kẽ mi, hắn phát sinh một hứng thú mới. Thời này bút chì kẻ mi không được tốt lắm, hắn rất ghét, chê luôn mồm không dùng. Trời lại đang đổ tuyết lớn không thể ra ngoài, nên hắn trốn trong nhà nghiên cứu phương pháp phối chế làm bút kẻ mi.

  Nhưng ta không hiểu một chút nào về đồ trang điểm (ngươi thử ốm đau hai mươi năm thử xem, coi ngươi có thích sờ mó mấy thứ đồ đó hay không), chỉ lấy ra một ít kiến thức hóa học căn bản thông dụng mà tán nhảm với hắn. Ta nói với hắn bột chì có độc, hắn liền vô cùng cẩn thận đối với thứ nguyên liệu này. Ta đem Hồng Lâu Mộng ra khoe với hắn, nói thuốc Đông y cũng có thể dùng để chế đồ trang điểm, lấy “Lên núi hái thuốc” ra hù hắn, nhưng hỏi tới thì ta cũng không biết gì vì đã quên sạch.

  Ta hoàn toàn đã quên nguyên lý ”bệnh lâu năm tự trở thành bác sĩ”, ở kiếp trước ta gần như có thể trực tiếp làm y sĩ, huống chi là Tiên Tâm đã cả đời uống thuốc Đông y. Hắn đem sự thông minh đĩnh ngộ vô sự tự thông của mình áp dụng vào vấn đề vụn vặt này, cùng vị đại phu quen biết lâu năm của mình bàn luận đến vô cùng hăng say.

  Hơn phân nửa những thành quả thí nghiệm này đều được thoa hết lên mặt của ta, đỡ để người khác khỏi phải quá mức thất vọng khi đến thăm và chiêm ngưỡng dung nhan tuyệt diễm kinh thế của Vương phu nhân ta.

  Chỉ có thể nói, giàu quá sinh hư! Nhưng khổ một cái là những kẻ có tiền mà suy đồi hủ bại này, vườn nhà bọn họ đều quả thật là tinh mỹ tuyệt luân.

  Suy đồi, suy đồi, rất suy đồi. Mỗi lần ta đi dự tiệc đều phải chịu đựng ánh mắt kinh ngạc của người khác (Vương phu nhân chỉ cao có bấy nhiêu đây thôi á?), mặt khác ta cứ cố gắng lùa cơm gắp thịt, một tiệc rượu hoa mỹ suy đồi như thế này đâu phải lúc nào cũng được ăn đâu.

  Bọn họ cảm thấy không đủ đẹp, nhưng lại không biết ánh mắt Tiên Tâm vô cùng thần kì. Đại thần chính là đại thần a, không thể chê được!Kết quả là đến đầu xuân khi hắn thuyết phục Đại ca của hắn cho hắn đi Chiết Giang thay thế cho Nhị ca, hắn thuận tiện mang theo vốn mở cửa hàng bán son nơi đó luôn. Cửa hàng bán son ở Châu thành đã được khai trương nửa tháng nay rất đông khách, tiền lời rất khấm khá.

  Ta lĩnh ngộ được hai chân lý vô cùng quan trọng. Thứ nhất, bất kỳ là thời đại nào cũng vậy, tiền của nữ nhân là dễ lừa nhất. Thứ hai, huyết thống của Tiên Tâm chính là huyết thống Vương gia, gien chính là gien của Vương gia, không hề khác biệt một chút nào. Cứ nhìn Vương cử tử – Tiên Tâm tiên sinh cả đời đọc sánh thánh hiền mà xem, còn gian thương hơn cả hai vị ca ca suốt đời kinh doanh buôn bán nữa.

  Ngươi nghĩ đi, một hộp son lớn chưa đầy một phần tư bàn tay mà bán đến hai lạng bạc, đủ thấy hắn gian thương đến mức độ nào a! Còn giả bộ đọc sách thi cử làm chi! Không cần đọc! Sớm một chút ra ngoài kiếm tiền, đỡ phải nhọc công Đại ca, Nhị ca của hắn vất vả đến nỗi thê thiếp trong nhà náo loạn cả lên vì cả ngày không được gặp mặt trượng phu.

  Bất quá lúc đó thiên phú gian thương bẩm sinh của hắn tạm thời chưa phát huy, vả lại, mâu thuẫn nội bộ trong nhà các ca ca hắn cũng là chuyện tất yếu không thể tránh khỏi.
   
 3. Hinh Hinh

  Hinh Hinh Dân nghiện

  Tham gia ngày:
  14/7/16
  Bài viết:
  1,465
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  36
  Thái Cô Nhi – Chương 7

  Mùa hè năm nay là đại thọ năm mươi tuổi của Thái Hậu, nên khoa cử năm nay đặc biệt hơn mọi năm. Hoàng đế lão đại hạ chỉ ban thưởng, tất cả những cử tử đã đậu qua hai kỳ thi đều phải lên kinh ứng thí, kể cả những kẻ góa bụa cô đơn, người tàn tật..cũng đều phải đi. Theo ta, chỉ cần còn thở được thì ngoan ngoãn lên kinh đi thôi, dù ngươi có là Vương nhị bị mặt rỗ hay là một lão già cầm không nổi đôi đũa đi chăng nữa.

  “Ân sư” của Tiên Tâm – người đã có công bảo toàn kết quả thi tú tài khi hắn bị tai nạn, đã viết một phong thư rất dài rất dày cho hắn, dặn Tiên Tâm bất cứ giá nào, dù có bị cưa chân một lần nữa, cũng phải lên kinh lần này để giúp lão tranh sĩ diện với đồng liêu.

  Thiên đại vinh quang (?) này khiến Vương gia như ong vỡ tổ, như một trái bom nguyên tử ở thế kỷ hai mươi mốt rơi xuống, toàn bộ tiền đồ đều sáng lạn…nổ mạnh nhất, chính là Uy viện.

  Lần này ta đã hạ quyết tâm, thậm chí còn cẩn thận nhớ lại quảng cáo “Nếu không phải KFC” để cố gắng học hỏi bắt chước yếu quyết trong đó, rốt cuộc làm cho Vương Tiên Tâm tiên sinh trợn mắt há hốc miệng một hồi lâu.

  “…Không được!” Hắn nhào về phía ta đang lăn lộn trên mặt đất “Chỉ mười ngày ta còn không cho nàng đi, huống chi lên kinh thành phải đi cả tháng a! Làm sao đi nổi, nói không được là không được…” “Ta không kêu ra tiếng là được rồi chứ gì?” Ta vừa lăn vừa nói “Không phải chàng sợ người khác nghe thấy hay sao, ta sẽ bịt miệng lại…” “Đến lúc đó làm sao nàng còn nhớ rõ mà bịt miệng lại? Thế nào cũng lại vừa kêu rên vừa la khóc…” Hắn cũng lớn tiếng trả lời.


  “Bằng không thì chàng bịt đi a, còn không phải đều là tại chàng, sao lại trách ta kêu la rên khóc, tại chàng nói chàng thích nghe…” Bạch Quyên thực trấn tĩnh nói “Đại gia vừa mới đến, nhưng cũng rất nhanh đã vội bỏ đi rồi.” Người đã lập gia đình rồi quả thật khác xưa, hiện tại nàng ngay cả mặt cũng không thèm đỏ. Lão công của Bạch Quyên thật là quá tệ, sao có thể dạy dỗ nàng trở thành như vậy. . . Ngay cả thẹn thùng cũng không còn biết nữa!

  Tiên Tâm cũng rất bình tĩnh trả lời “Bảo người sang Đại ca nói một tiếng, đợi ta xử lý xong chuyện bên này rồi sẽ đi gặp hắn” “Chàng còn muốn xử lý cái gì nữa?” Ta tiếp tục vừa lăn vừa nói “Ta nói ta muốn đi, muốn đi, muốn đi, muốn đi…Nếu không cho ta theo thì chàng đừng hòng ra khỏi cửa phòng này!” Ta ôm quải trượng của hắn né ra xa xa.

  Hắn tức đến run cả người “Đã lớn như vậy rồi mà còn bày đặt ăn vạ!” “Sang năm ta mới mười sáu tuổi thôi!” Ta rống lên cãi lại hắn.

  Hắn nghẹn lời, rầu rĩ xoay đầu đi “Nói là sợ nàng kêu ra tiếng…chỉ là chọc nàng chơi thôi. Nàng có biết ngồi xe ngựa mười ngày có cảm giác gì hay không? Có thể nói là xương cốt như muốn gãy ra từng khúc. Còn chuyện ăn uống sinh hoạt trên đường đi nữa? Nàng ở nhà được nuông chìu như vậy, sao ta có thể để nàng theo ta ra ngoài chịu khổ… Ta không có ở nhà, nàng vừa đúng lúc cứ nhân cơ hội này mà nghỉ ngơi. Toàn bộ tâm trí nàng đều đặt trên người của ta, ăn uống cũng càng ngày càng ít hơn…Nàng chỉ lo cho ta, còn bản thân nàng thì sao?” Ta cũng ngậm miệng lại không biết nói gì. Thật kỳ quái, bộ lộ liễu dữ vậy sao? Sao hắn biết? Ta cũng cảm thấy ta như vậy thật là biến thái. Nhưng biết làm sao được, ta đầu thai đến đây mới chân chính yêu đương, vẫn là kiếp trước đã tu thành chánh quả mới yêu đương như vậy.

  Nói một cách khác, bọn ta rơi vào trong hố hôn nhân này trước, ở trong hố mới bắt đầu chơi trò mập mờ, chơi đến mặt đỏ tim đập, sau đó mới nảy sinh tình yêu cuồng nhiệt. Cái hay là, không phải đợi đến bảy tám năm yêu nhau cuồng nhiệt rồi một phát kết hôn đã tắt, cái dở là người yêu lần đầu sẽ thực mê muội, thực ngu ngốc.

  Đã kết hôn rồi mà còn ngu ngốc như vậy, thật không thể tha thứ! Không thể tha thứ!

  “Nàng…tưởng ta mù sao?” Hắn u oán “Ta có đến sáu cây quải trượng, chỉ là tất cả đều giống y đúc nhau. Xe lăn có ba bộ, nhưng trước mặt ta lúc nào cũng chỉ có một bộ. Chân giả là do nàng bảo dưỡng, cũng có vài cái. Nàng và thợ thủ công mỗi ngày đều cùng nhau nghiên cứu cách cải tiến, thay đổi, tưởng ta không biết sao? Cơm ta ăn, mỗi một bữa đều là do nàng viết thực đơn, còn thỉnh đại phu cố vấn. Nàng cho là ta không biết?”

  “…Ngày nào nàng cũng đều dỗ ta ngủ trưa rồi mới dậy làm việc vặt. Nàng thực khi dễ cho rằng ta không biết sao…” Hắn càng nói càng khổ sở “Lâm Lang, chừng nào nàng mới nghĩ đến chính bản thân mình chứ?” Hắn như vậy thực làm cho ta không được tự nhiên “Ta…ta cái gì cũng không biết làm. Ngay cả chữ cũng viết không đẹp, khâu thành một đường thẳng cũng không xong. Nếu không để ý chăm sóc chàng, nhà này còn có chỗ cho ta đứng hay sao?!” “Nàng biết rõ là không phải như vậy!” Hắn tức giận.

  Hễ đụng đến chuyện của ta là hắn rất dễ nổi nóng. Chẳng những định mức cười thấp, mà ngay cả định mức giận cũng thấp. Vậy có gì là tốt chứ!

  “Được thôi” ta mặt dày nói “Ai biểu ta yêu chàng như vậy! Nếu chàng cảm thấy phiền…” ”Lâm Lang!” Hắn sầm mặt xuống thấy rõ.

  “Nếu không chê phiền thì để cho ta đi cùng với!” Ta liều mạng lắc lắc cánh tay của hắn “Hoặc là ở lại…hoặc là dẫn ta theo!” “Nàng biết rõ là ta không thể ở lại…” Hắn khổ sở.

  “Giống như trong Hải Giác Thất Hào vậy” Ta hảo tâm nhắc nhở hắn “À, mà ta quên còn chưa kể với chàng về bộ phim Hải Giác Thất Hào này. Rất cảm động nha…” Ta còn chưa kịp kể bộ phim cảm động cỡ nào, đã bị hắn đặt lên đầu gối của hắn đánh cho ba bốn phát vào mông, sau đó là “trừng phạt” theo lệ thường.

  Hôm đó hắn đến gặp Đại ca của hắn hơi bị trễ. Nhưng các ca ca của hắn chỉ dám ngồi chờ ở ngoài viện, không dám trực tiếp xông vào phòng…Chắc là vì tiểu đệ của bọn họ quá dữ dằn khi nổi nóng.

  (ta tuyệt đối không thừa nhận ta có liên quan gì đến chuyện đó). Nhưng rốt cuộc khi hắn đi gặp Đại ca cũng nói là muốn mang ta theo cùng để có người chăm sóc trên đường đi.

  Nếu là nhà người khác, chắc chắn sẽ nói không được. Nhưng các vị ca ca của Tiên Tâm rất cưng chìu vị tiểu đệ này, nếu hắn chỉ tay lên trời, bọn họ cũng đều hào khí vạn trượng (khí phách cao ngất) leo lên hái trăng sao xuống cho hắn. Ngay cả việc mang theo thê tử đi dạo phố, ra ngoài nghe diễn, tiếp khách…đều có thể duy trì phong độ bình tĩnh truyền thống của Vương gia. Giờ cũng không phải đi gặp Hoàng đế, trên đường có người chăm sóc cũng tốt, ai nấy không có một chút dị nghị nào.

  Vương Hi Phượng cũng là một thành viên, nàng thu xếp đóng gói, chuẩn bị hành lý và phân phó người theo hầu cho ta, còn dặn ta đừng mua những đặc sản quý hiếm gì đó trên kinh thành, ngoại trừ lông thú, nếu có thể thì mua mang về càng nhiều càng tốt, còn đưa tiền trước cho ta.

  Đợi đến lúc ta hỏi rõ giá lông thú, số tiền này…chẳng lẽ bảo ta khiêng ba khoang xe lông thú về bán hay sao?

  “Kiếm chút tiền riêng thôi” Mặt nàng vẫn không đổi sắc ”Đến lúc đó ta chia cho ngươi một phần” Còn về mua lông thú ra sao, ngươi cứ hỏi Tam thúc là được rồi, người của Vương gia không ai là không biết buôn bán. “Kể cả Lâm muội muội…Ý ta là Nhị muội”. Nhị phu nhân cũng đến ngồi chơi, mặt mày ưu sầu, nói vài câu dặn dò, còn tặng cho ta một bài thơ trước khi về. Ta lật lật bài thơ ra nhìn tới nhìn lui đến hồ đồ chóng mặt, dù sao ta cũng không đủ cổ nhân.

  Tiên Tâm chỉ thản nhiên ghé mắt xem rồi nói “Ý của Nhị tẩu là hâm mộ nàng thôi, cho đến giờ Nhị ca còn chưa bao giờ mang theo nàng ấy ra khỏi cửa”…Nhưng mà là một bài thơ thật dài a, chữ tràn đầy cả một tờ giấy to!

  “Chỉ có mấy câu đơn giản như vậy thì nói cho rồi đi, nàng ấy cần gì phải viết thành một thiên Trường Hận ca chứ?” Ta buồn bực “Tài nữ đúng là tài nữ, cao cao tại thượng khác hẳn người thường…” Tiên Tâm vốn đang thản nhiên nghiêm nghị, vừa bưng trà lên mới uống được một ngụm liền phun ra. Hắn cười như điên như cuồng đập tay lên bàn nói “Trường, trường hận ca…hahaha…”

  Ta kinh ngạc nhìn hắn. Tại sao hắn theo ta lăn lộn cả năm nay mà định mức cười này cũng chẳng thấy tăng lên chút nào, ngược lại càng ngày càng thấp…Nhưng cũng chả trách được, chỉ tại gien huyết thống nó thế…Ta thực cảm khái.

  Ngày đó bọn ta lên đường, ta trợn tròn mắt nhìn xung quanh. Trên đường tràn đầy người đông đúc tấp nập vô cùng, không lẽ đều đến đây đưa tiễn? Họ thực sự quý trọng bọn ta dữ vậy sao?

  Bất quá chỉ là một cử nhân đứng đầu bảng thôi mà.

  Tiên Tâm vén rèm lên mỉm cười, giọng điệu nghiến răng nghiến lợi, “Ta thực không nên bị nàng uy hiếp!” Ta cũng khí định thần nhàn trả lời “Chàng có tin là ta có thể lén đi theo sau chàng hay không? Mãi đến khi chàng phát hiện được thì đã muộn rồi…” “Đúng vậy, không phải bị thổ phỉ cướp đi thì là bị người ta giết rồi!” Hắn vẫn duy trì nụ cười thánh mẫu thuần khiết, nhưng giọng điệu không hề có chút đùa cợt nào “Nàng dám! Tuyệt đối không cho phép nàng làm như vậy!” “Tất nhiên…” Ta khoái trá nói “…trước khi ta làm như vậy ta nhất định sẽ thông báo cho chàng biết trước, để chàng có thời gian mà kịp phản ứng…” Hắn ỷ vào trong xe không có ai, ấy vậy mà cư nhiên…bóp ngực ta một cái. Còn dám uy hiếp ta “Nàng đợi lát nữa lĩnh gia pháp đi!” Tên sắc lang này!

  “Đây là gia bạo chứ gia pháp cái nỗi gì…” Ta che ngực lui vào trong góc xe “Đừng, đừng, đừng! Đừng xúc động! Bên ngoài rất nhiều người…” “Gia bạo là cái gì?” Hắn hiếu học mọi lúc mọi nơi không biết mệt mỏi.

  Đợi ta giải thích xong ý nghĩa từ gia bạo rồi, hắn hài lòng gật gật đầu. Lúc này xe ngựa đã ra khỏi thành, trong xe ngựa chỉ có hai người bọn ta bởi vì ta mồm miệng hay nói bậy nói bạ, nhưng Tiên Tâm lại thích nghe.

  Hiện tại ta cảm thấy cô nam quả nữ ở chung rất nguy hiểm.

  Bởi vì hắn đang cười kịch kịch quái dị tiến lại gần ta, trong xe ngựa lại nhỏ, ta vừa không thể nhảy ra khỏi xe chạy trốn, lại vừa không thể kêu cứu. Tình huống lúc này mười hai vạn phần nguy cấp.

  “Đến giờ lĩnh gia bạo rồi!” Hắn cười tà ác “Nương tử, lĩnh gia bạo đi. . . Người đâu, hễ mở miệng la, đánh chết cho ta!” Hắn hôn ta thật sâu.

  Lần “gia bạo” này cảm giác thực có chút khác biệt, cả hai người bọn ta đều thực kích động. Khuyết điểm duy nhất là ta suýt chút nữa nghẹn thở. Từ đầu đến cuối, môi hắn không hề rời khỏi môi ta, cho nên thanh âm của ta chỉ có thể quanh quẩn tù túng trong lồng ngực, ta hầu như đã quên mất phải hô hấp.

  Rốt cuộc ta cũng biết tại sao hắn chọn một lão bộc bị lãng tai làm xa phu cho chiếc xe ngựa này.

  Tà ác, tà ác, rất tà ác!

  Thân thể Tiên Tâm vẫn yếu ớt, nhưng dù sao hắn cũng là một thanh thiếu niên huyết khí phương cương. Tuy trời lạnh hắn cũng sẽ bị nghẹt mũi đau đầu, nhưng bảo một thanh thiếu niên mới nếm thử mùi vị tư tình nam nữ nằm bên cạnh lão bà mà không động đậy chút nào…thật rất khó.

  Nhưng đại phu đã nghiêm trọng cảnh cáo, nên bọn ta phải miễn cưỡng duy trì tần suất ba ngày một lần (chưa kể thường thường tay chân ngọ nguậy)

  Lần này đi chung, ta nhanh chóng hiểu được vì sao Tiên Tâm một mực không muốn ta đi cùng. Xe ngựa thời cổ đại không có bộ phận giảm xóc, nên thân thể vô cùng nhức mỏi. Tuy Vương gia đã tận lực trang bị một chiếc xe ngựa vô cùng xa hoa, chỗ ngồi mềm mại rộng rãi, còn có thể làm thành giường nằm, lại có phích giữ ấm trà, điểm tâm luôn sẵn sàng, chiếc bàn nhỏ còn có thể mở ra gập lại khi cần thiết, nhưng xe bị dằn lắc xốc nảy vô cùng khiến người ta dễ bị chứng say xe.

  “Đã nói là đừng có đi theo” Tiên Tâm đau lòng ôm lấy ta.

  “Không sao” Ta nuốt nước miếng, cười cười “Ta cũng là người đã từng chịu khổ qua…” Đột nhiên hắn cúi đầu xuống. Thôi chết rồi, tự nhiên ta lại chọc đến hắn làm gì chứ?…Khi không nhắc nhở hắn chuyện ốm đau kiếp trước của ta làm chi! Ta thật là thần kinh mà!

  “Quen rồi sẽ khá lên thôi” Ta lấp liếm “Cũng phải để chàng có cơ hội chăm sóc cho ta chứ” Mắt hắn rưng rưng, tặng cho ta nụ cười thánh mẫu hoa lệ sáng lạn, tinh thuần không chút tạp chất nào mà đã lâu không thấy. Chỉ cần nhìn thấy nụ cười này của hắn, cho dù ta có bị say xe đến chết ngay lúc này cũng được a…”Vẻ mặt này của nàng thật là…” Hắn càng cười tươi hơn, tựa trán vào trán ta tiếp “…ngốc…” Dưới tình trạng say xe vô cùng mãnh liệt của ta, bọn ta thực quy củ tuân theo lời dặn của đại phu. Nhưng đợi ta quen đi, ba bốn ngày sau Tiên Tâm nhịn không nổi, hôm đó tìm khách điếm ngủ trọ cho ta lĩnh gia pháp…không, là lĩnh gia bạo mới đúng.

  Nhưng đến hừng đông hắn lại nổi giận phi thường, quả thực là giận đến mức không có cách nào kềm nén nổi. Ta chỉ có thể đỏ mặt, ngượng ngùng theo sau lưng hắn. Hắn nóng nảy đến nỗi ta cũng không dám theo dìu hắn.

  Chuyện này cũng không thể trách ta a. Lúc đó thì ta tìm thế quái nào đồ để bịt mồm lại, ta chỉ có thể nhét tay vào miệng cắn, cố không kêu ra tiếng.

  Nào biết ta kích động quá nên sử lực chút đỉnh…khi ngủ đi cũng không phát hiện ra, thật tình cũng không thấy đau. Kết quả là lúc ăn điểm tâm bị hắn phát hiện, nổi cơn lôi đình.

  Đường dành cho xe ngựa khá ngắn, rất nhiều sĩ tử lên kinh ứng thí đã xuống xe ngựa mà đi bộ, xung quanh rất là đông đúc náo nhiệt.

  Hắn ngừng chân lại, lải nhải mắng cả buổi sáng còn chưa hết giận, lại còn lặp đi lặp lại như cái đài truyền tin “…Ta sờ cũng luyến tiếc chỉ dám sờ một ngón tay, nâng trên tay thì sợ rớt, nắm chặt thì sợ tan! Vậy mà nàng cắn tới chảy máu luôn!” Ta xấu hổ muốn bỏ chạy. Đại ca a! Ngươi muốn mắng thì mắng trên xe ngựa, giờ đang đứng trước công chúng a!

  “Nói gì đi chứ!” Hắn lại rống lên.

  “Tại không cẩn thận…” Ta nói thật nhỏ “Lúc đó không tìm thấy gì…cũng chỉ có thể…” ”Ta thà để nàng kêu la hết sức, cũng không cho nàng tự cắn tay mình đến chảy máu ra như vậy!” Khí thế của hắn như hổ gầm cọp rống.

  Xung quanh đều tĩnh lặng như tờ. Ta cũng hy vọng tim mình ngừng đập luôn cho rồi. Để ta chết đi, đừng ngăn cản ta…Xanh mặt, ta ôm cánh tay của hắn, nửa dìu nửa kéo hắn lên xe ngựa, vội vã đóng cửa xe lại, buông rèm xuống.

  “…Chàng cũng phải biết để ý đến xem đây là đâu chứ?!” Đến lượt ta giở công phu Hà Đông sư tử hống lên “Ta cắn là tay của ta…” Ta lập tức im bặt, dùng sức dộng vào vách xe, Hoàng bá bá xa phu bị lãng tai, phải làm như vậy lão mới biết mà dừng xe. Đợi xe ngựa dừng lại, cửa mở ra, ta lập tức đi xuống, vừa đi vừa mắng “Ta cắn tay của ta, có liên quan gì đến chàng? Có cần nổi giận dữ vậy không? Còn không phải tại chàng không cho kêu ra tiếng sao?…” “Nàng kêu đi, dùng hết sức mà kêu!” Hắn cũng hùa theo giận dữ “Cùng lắm thì ta làm thịt toàn bộ người trong khách điếm! Sao lại không liên quan đến ta, toàn bộ nàng đều là của ta, từ đầu sợi tóc đến đầu ngón chân cũng đều là của ta! Tay nàng đương nhiên cũng là của ta, ai cho nàng tùy tiện muốn cắn là cắn…” Trận cãi cọ này chẳng những ngôn từ cực kỳ ngô nghê mà chỉ số thông minh còn thấp hơn cả đường chân trời. Bọn ta ầm ĩ cả buổi sáng mới chịu uống nước ăn cơm nghỉ ngơi.

  Nhưng ầm ĩ xong chính bản thân mình còn cảm thấy buồn cười, sau đó hai người cười không ngừng, cười đến đau cả bụng.

  Yêu đương thật sự rất không tốt. Vô cùng độc hại. Nhìn đi, cả hai bọn ta đều là người có tố chất tâm lý kiên cường vì yêu đương mà thành ra nông nỗi này, thật chật vật!

  Nhưng trận cãi cọ này lại truyền ra ngay trong cuộc thi buồn chán này, trở thành ngòi nổ cho các sĩ tử đang buồn chán buôn chuyện. Ban đêm bọn ta tìm nhà trọ để ngủ, thường có vài thí sinh thò đầu ra tò mò nhìn, còn có người rướn cổ ra hay nhoài cả người ra vì sợ không nhìn thấy.

  Vì không muốn lời đồn nhảm tăng thêm, trên đường đi bọn ta thật tuân thủ theo khuôn phép đến mức tối đa, cùng lắm thì lúc ở trên xa ngựa chỉ chạm nhẹ một chút rồi ngừng lại, sự bất mãn của Tiên Tâm không ngừng tăng lên, ta cũng không biết phải làm gì.

  Sau đó ta cẩn thận chuẩn bị một chiếc khăn tay đặt sẵn bên gối, nhưng lại bị Tiên Tâm lấy đi cột tay ta lại…mà không phải là bịt miệng ta lại.

  Hắn lấy lý do là sợ ta lại cắn bàn tay mà hắn âu yếm, nhưng sao ta cảm thấy hài tử này thật là không thông minh, chẳng biết cái gì gọi là trói cả.

  Đường xá xa xôi vô cùng vất vả, xương cốt toàn thân ta không một chỗ nào không đau. này mỗi khi nhớ lại, không nhớ mình đã vất vả như thế nào, chỉ nhớ rõ lúc hắn buồn ngủ đã ngủ trên vai ta, hàng mi dài cong vút rũ xuống trên gương mặt trông như cánh bướm, còn có vẻ mặt hắn khi hắn cười xấu xa rút khăn ra, đem tay của ta trói bên trụ giường…Ta nghĩ, vẫn là ta sống lâu hơn hắn một ngày thì hơn. Nếu hắn không có ta thì biết làm sao? Thừa dịp hắn ngủ say, ta lặng lẽ bôi một lớp thuốc mỡ trên chỗ chân bị cưa của hắn. Nếu ta làm như vậy khi hắn còn tỉnh, hắn sẽ vô cùng khó chịu.

  Nhưng hắn không biết, ta yêu hắn đến thảm, cho dù là cái chân bị cưa đã lành da đến bóng loáng, trong mắt ta nó cũng đáng yêu đáng thương vô cùng.

  Đây chính là Đại tướng quân của ta, đã anh dũng đối kháng với bệnh tật đau đớn a.

  Hắn khẽ giật mình, ta hôn lên chỗ chân bị cưa của hắn, nằm xuống bên cạnh hắn.

  Hắn khẽ mở mắt ra nhìn “Lâm Lang”, cong môi cười dáng vẻ buồn ngủ “Ta chắc chắn sẽ lấy được Tam Nguyên cập đệ, lấy danh vị Cáo mệnh phu nhân về cho nàng”. Lần đầu tiên ta không có tâm tình khôi hài.

  Ta hôn rất nhẹ, rất nhẹ lên mí mắt của hắn, ôm hắn vào lòng như một tiểu hài tử.

  Khi đến kinh thành đã là hoàng hôn.

  Thì ra kinh hoa yên vân là như thế này đây…Một tầng bụi đất mỏng manh nổi lên tại thành Bắc Kinh, dưới ánh tịch dương như một đám mây vàng bảng lảng sà xuống đất.

  Ta nhìn đến ngây người. Đột nhiên nhớ tới lần duy nhất được đi chơi, là muội muội của ta đã mang ta đi. Thật xấu hổ! Xe lăn phải chật vật lắm mới chen lọt vào cửa thang máy, vất vả lắm mới ngắm được cảnh từ trên đài cao. Muội muội còn xin lỗi ta, nói là lẽ ra nên đến vào ban đêm mới đẹp, nhưng mẹ ta không cho ta ra khỏi nhà vào ban đêm.

  Thật ra ta rất cảm kích, ban ngày cũng đã quá tốt rồi. Đó là lần đầu tiên ta được nhìn thấy toàn cảnh Đài Bắc nơi ta sống, thì ra quả thật có những áng mây mờ vấn vít bao phủ xung quanh như vậy.

  Mặt trời lặn ở Đài Bắc, mặt trời lặn ở thành Bắc Kinh, trong đôi mắt đẫm lệ của ta đột nhiên hai cảnh vật như mơ hồ hòa nhập làm một.

  Ta cảm thấy lòng chùng xuống khi nhớ về quê nhà. Ta nghĩ đó là vì ta đã yên lòng. Chỉ có người đã từng yêu đã từng bị tổn thương mới có dũng khí đối mặt với sự yếu đuối của mình.

  “Sao thế?”Tiên Tâm ôm vai ta, giọng thận trọng hỏi.

  “Ta nhớ về quê nhà…” Ta nghẹn ngào nói “Nơi đó tên là Đài Bắc”. Hắn ôm ta chặt hơn, an ủi ”Từ nay về sau, ta chính là quê nhà của nàng”. Tuy lời lẽ có chút buồn nôn, nhưng hắn đang cam đoan với ta. Vòng tay của hắn, lúc nào ta cũng có thể tìm đến, không cần phải nhớ nhà.

  Bọn ta nhất trí ở nhờ nhà đệ đệ của Chu đại nhân mà không ở nhờ nhà của ân sư hắn. Ân sư hắn tức giận vô cùng, Tiên Tâm phải tự mình đăng môn bái phỏng, lão mới hết tị hiềm.

  Đương nhiên, hắn đi đâu cũng mang ta theo.

  Không phải ta không thông cảm, cũng không phải ta không hiểu. Hắn vẫn chỉ là một thanh thiếu niên, mà đối với thanh thiếu niên, mối tình đầu luôn luôn đẹp nhất. Bọn ta lại mới chính thức luyến ái mấy tháng nay, hận không thể lúc nào cũng giờ giờ phút phút ở bên nhau. Huống chi trong đầu hắn vẫn luôn có một quan niệm sai lầm, hắn cảm thấy nếu không có ta ở bên cạnh hắn, hắn đã sớm mất mạng rồi, làm sao có được ngày hôm nay.

  Nếu hắn là một thanh thiếu niên ở thế kỷ hai mươi mốt, chỉ sợ đã cầm loa rống to trên đường cái của Đài Bắc “Đây là lão bà của ta! Ta yêu nàng!” Thật ra những người yêu nhau cuồng nhiệt đều muốn làm những việc ngu ngốc như vậy, quan trọng là da mặt có đủ dày để làm hay không mà thôi.

  Nhưng đây không phải là thế kỷ thứ hai mươi mốt nơi mà lòng nhiệt tình như vậy không hề bị cản trở, mà đây là triều Đại Minh vô cùng bảo thủ.

  Cho nên tất cả những hành động khác thường của hắn ở Giang Tô phải kềm chế thu bớt lại khi đến kinh thành. Hắn ra ngoài tiếp bạn bè khách khứa hoặc khi có người đến chơi, ta chỉ ngồi bên cạnh hắn, giúp hắn gắp thức ăn và hỏi han ân cần, đảm nhiệm chức trách của một mama nhũ mẫu tùy thân hầu hạ hắn.

  May mắn lần này bọn ta đi chỉ mang theo hai gã gia đinh và hai mã phu, tổng cộng chỉ có hai chiếc xe ngựa mà thôi. Không có người ở bên tai ta xầm xì bàn tán, ta cũng trở nên vui vẻ như một con đà điểu.

  Nhưng có một lần bị ta giày vò, Tiên Tâm ra ngoài xã giao đến hai ngày, về liền bị cảm mạo. Ta lặng lẽ thở dài. Tiên Tâm được nuôi lớn trong vòng tay che chở bảo bọc của cha mẹ, ca ca, mama, nha hoàn, hắn lại nhẫn nại kiên cường như vậy, nếu không phải rất không thoải mái, hắn sẽ không hé răng kêu ca lấy nửa lời. Gia đinh dù sao cũng không cẩn thận tinh tế, làm sao biết hắn lúc nào cảm thấy lạnh, lúc nào cảm thấy nóng, muốn ăn những gì, uống những gì.

  Năm ngoài lúc đi thi là mùa thu, thời tiết vừa phải, không quá khắc nghiệt với sức khỏe thân thể của hắn, thế mà lúc trở về nhà hắn vẫn bị cảm mạo một thời gian.

  Mùa xuân đỏng đảnh như nét mặt của bà mẹ kế, nhất là vào thời điểm mùa xuân và mùa hè giao hòa như thế này, càng phải để tâm cẩn thận…Hắn từ xưa đến nay chỉ biết làm thiếu gia, ngâm thơ đọc sách, hoặc làm sổ sách buôn bán, làm sao biết tự chăm sóc cho chính bản thân mình.

  Cho nên ta cũng rất an phận thủ thường theo làm bảo mẫu cho hắn. Dù sao thanh danh cũng đã sớm lan truyền, lâu ngày rồi cũng chai lì. Thấy người khác xầm xì ta vẫn vững như thái sơn, mặt lạnh như băng không hề đổi sắc, như ngày thường lột vỏ tôm đút cho Tiên Tâm ăn.

  Dù sao bọn họ cũng chỉ là ganh tị mà thôi. Ta không so đo với bọn người cổ nhân hay ganh tị.

  Lúc Tiên Tâm cảm thấy hài lòng sảng khoái, hắn lại tỏ ra vô cùng vui vẻ, nếu người ta thỉnh hắn ca hát, chỉ cần có ta đi cùng, hắn sẽ không cự tuyệt, hắn cất tiếng ca làm cho bao văn nhân tài tử đều chấn động mà trợn mắt há hốc mồm. Còn có người làm thơ tán thưởng, nội dung là vừa bày tỏ lòng ái mộ không thôi, vừa tấm tắc tiếc rẻ một giọng ca như thế lại bị Lâm thị độc chiếm.

  …Đừng tưởng là ta đọc không hiểu a, bọn vô liêm sỉ!

  “Cách người đó xa một chút!” Ta nhỏ giọng oán hận nói ”Không được cười với hắn! Người gì mà cặp mắt gian tà, dám nhìn chàng như vậy…” Hắn cố nín cười, điệu bộ thật là đáng yêu đến cực điểm ”Lâm Lang, ta thật thích bộ dáng ghen của nàng!” Ta nhét vằn thắn đầy miệng hắn, trừng mắt liếc hắn một cái “Cho dù vậy cũng không cần phải lấy thân ra dụ hổ! Về nhà ta biểu diễn cho chàng xem, chàng còn có thể chỉ định thích bình dấm chua lớn hay nhỏ, chua cỡ vừa vừa hay là chua gắt…” Hắn bị nghẹn vằn thắn, ho khan một hồi.

  “Sao chàng không có tiến bộ một chút nào vậy…” Ta vừa nhỏ giọng thầm oán vừa xoa lưng giúp hắn ”Bao nhiêu công huấn luyện của ta đều uổng phí hết…” Hắn liên tục xua tay, cuối cùng nằm ườn trong lòng ta vừa ho vừa cười không ngớt.

  Lần này ta không còn thẹn thùng nữa, cứ thoải mái xoa lưng cho hắn, làm cho tên tài tử tâm hoài bất quỹ kia liên tục liếc mắt về phía này. Trong thơ hắn ví Tiên Tâm như hoàng loan, khi dễ ta không hiểu hả?

  Ngươi mới là gà mái! Cả nhà ngươi đều là gà mái!

  Lúc lên xe ngựa ta còn chưa hết tức, liền bày tỏ cảm tưởng sâu sắc của mình với Tiên Tâm, thế là hắn ở trong xe ngựa cười bò lăn lộn, tay chân đều run rẩy, thở đứt quãng khó nhọc nói “Nhà bọn họ…gà mái…cái gì chứ…” Ngay cả nói cũng nói không ra hơi.

  “Chàng như vậy là không được” ta thở dài ”Tùy tiện chọc một chút đã cười, rất không cẩn thận…” Người đang cười đến không thở nổi sợ nhất là nghe đến chữ “cười” này. Mãi đến khi Tiên Tâm hết lăn bò ra, mắt hắn hàm chứa lệ, tựa vào vai ta, hơi thở mong manh nói ”Nương tử, nàng không ham tiền sao nỡ muốn hại chết ta vậy?…” Khiếu hài hước ít ra cũng có thể đào tạo được. Ta vui mừng mỉm cười.

  Sắp vào trường thi, nơi này ta không thể theo vào được. Cả một đêm ta không thể nào chợp mắt nổi, lo lắng a, thật lo lắng!

  “Thư đồng có thể đi theo vào chứ…” Thấy hai mắt ta sáng lên, hắn nhanh chóng cắt đứt mầm hy vọng ”Nàng nghĩ cũng đừng có nghĩ đến. Tiểu Bát sẽ theo ta.” ”Tiểu Bát mới có mấy tuổi, làm sao biết chăm sóc chàng chứ…” Ta lẩm bẩm.

  Hắn ôn nhu liếc ta một cái ”Phu quân nàng cũng là người đã từng chịu khổ qua rồi” Hắn ôm choàng qua bả vai ta ”Chờ xem! Ta chắc chắn sẽ đỗ Tam Nguyên cập đệ, báo hận thay nàng” ”Dù không đỗ cũng chẳng sao, thi cử còn tùy vào yếu tố may mắn nữa!” Ta nghi hoặc ”Mà báo hận ai?” Hắn nói ra một cái tên xa lạ, ta nghe mà chẳng hiểu gì. Nhưng khi hắn nhắc lại bài thơ đã ví hắn như con chim hoàng loan non được chim mái bảo bọc, ta nghĩ nếu ánh mắt có thể giết người thì tên sĩ tử kia nhất định đã chết ngủm. “Hắn là người có hi vọng đoạt được danh vị Trạng Nguyên nhất.” Tiên Tâm tiêu sái phủi phủi chiếc áo bào trắng không nhiễm một hạt bụi nào, “Ta sẽ cho hắn biết, đắc tội với nương tử của ta là chuyện nghiêm trọng đến cỡ nào”…Không cần đến nỗi như vậy chứ?

  Nhưng Tiên Tâm là một cổ nhân nói là làm, làm là phải thành công. Hắn xuất thân là thương nhân, là một công tử ốm yếu sống ở phía Nam, thân lại mang thanh danh “sủng thê” kinh thế hãi tục.

  Hắn còn xin lỗi ta, nói không thể tranh thủ mang ta đi dạo phố. Ta nói “Không sao, chàng biết linh hồn nhỏ bé của ta đều luôn luôn đi theo chàng là được rồi.” Thế là hắn cùng với Bảng nhãn và Thám hoa ra ngoài. Ta đoán là bọn họ muốn tìm chỗ nào đó giải quyết hậu quả của mớ thức ăn quá hạn vừa ăn trưa đây?

  Tửu lâu này vấn đề vệ sinh rất quan trọng, sao có thể độc hại Bảng nhãn và Thám hoa chứ? Đương nhiên, chuyện này không một chút quan hệ đến bọn ta, ta dám khẳng định.
   
 4. Hinh Hinh

  Hinh Hinh Dân nghiện

  Tham gia ngày:
  14/7/16
  Bài viết:
  1,465
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  36
  Thái Cô Nhi – Chương 8

  Triêu vi điền xá lang, mộ đăng thiên tử đường (Sáng làm con nhà nông, chiều lên chầu thiên tử – trích trong Phá Diêu Kí). Hoàng đế đãi tiệc nhóm tiến sĩ hắn mới sủng ái, đương nhiên ta chẳng thể đi theo.

  Tiên Tâm đoạt danh vị Trạng nguyên, thẳng thắn mà nói, ta cũng không cảm thấy gì đặc biệt. Dù sao Tiên Tâm cũng là một nhân vật thuộc đẳng cấp thiên tài, có làm gì thì ta cũng không cảm thấy ngạc nhiên. Ngẫm lại, tầm mắt của cô Thái nhi lúc trước kia thật kém, mà mấy cô nương khác cũng vậy. Một người tốt như vậy, tài ba như vậy, chỉ vì mặt mũi bình thường và thiếu mất một chân thôi mà bọn họ không biết thưởng thức, thật là nông cạn.

  Ta không khỏi có chút dương dương tự đắc, rất có cảm giác tiểu nhân đắc chí. Ta không có tiền đồ cũng không sao, chỉ tùy tiện sờ một cái cũng đụng trúng một cực phẩm rồi. Thiên tài trong thiên tài a, lúc trước khi ta ôm xoa lưng cho hắn, hoàn toàn không hề nghĩ tới ngày hôm nay. Thật ra cho dù hắn chẳng phải thiên tài ta cũng yêu hắn như thế thôi, nhưng vì hắn là thiên tài nên ta sinh ra cảm giác sùng bái hơn mà thôi.

  Không còn cách nào, ta có tật nghiêm trọng là thích sùng bái anh hùng. Nếu không sao từ trước đến giờ ta chỉ có mỗi một thần tượng duy nhất là tướng quân Hoắc Khứ Bệnh oai hùng chứ?

  Nhưng sao hôm nay Tiên Tâm đi tiệc lâu như vậy, thái dương đã dần dần lặn xuống phía tây rồi, không phải còn có cung cấm và giới nghiêm sao? Ta đang lo lắng thì Chu đại nhân (đệ đệ của Chu Châu Phán đại nhân ở Giang Tô) sai người đến thông báo, Hoàng thượng cho vời ta tấn kiến.

  Trong nháy mắt ta như bị ngũ lôi oanh đỉnh.

  Đã xảy ra chuyện gì a? Ta còn đang hồ đồ, thê thiếp và nha hoàn của Chu đại nhân đã ồ ạt xông lên, bắt đầu giúp ta thay y phục, trang điểm, vân vân…Ta chỉ đồng ý cho vẽ mày lại, nhưng họ lại không vẽ đẹp bằng Tiên Tâm.

  Nếu không phải công công truyền chỉ đang còn đứng đợi bên ngoài, không biết họ còn muốn sơn phết lên mặt ta bao nhiêu lớp nữa đây.

  Nhưng ta vẫn còn mãi đang ngớ ngẩn, không biết đã xảy ra chuyện gì.

  Ta ngồi trong xe ngựa, trong lòng bất an. Cho đến bây giờ cũng chưa từng nghe nói là Hoàng thượng muốn gặp lão bà của Trạng nguyên. Hay là Tiên Tâm chọc giận Hoàng thượng, lôi ta ra trảm ở kinh trước rồi mới trảm cả nhà sau? Nhưng mà cũng chưa từng nghe thấy tử tù lại được ngồi xe ngựa xa hoa như thế này a…Sau khi tiến cung lại bị dẫn đi. Cố cung Tử Cấm Thành a…Đáng tiếc ta một chút tâm tình thưởng thức cũng không có, chỉ lo chạy theo.

  Mãi đến khi ta cảm thấy ta sắp mệt đến chết thì đến một tòa lầu các, ngẩng đầu lên thấy chữ viết như rồng bay phượng múa, chỉ nhận ra được mỗi chữ Lâm. Ta đã nói ta rất kém về lối viết chữ thảo mà.

  Thoạt nhìn thì thấy yến tiệc chiêu đãi tiến sĩ đã tan, trước mắt ngoại trừ Trạng nguyên, Bảng nhãn, Thám hoa ba người, chỉ còn lại vài người mặc tử bào, hồng bào mà thôi, ta nghĩ đây chắc là Hoàng đế và các vị đại quan đây.

  Hoàng đế cũng không giống như trong tưởng tượng của ta lắm. Hắn không đội vương miện có đính hạt châu (vô nghĩa!), mới nhìn trông khoảng ba mươi tuổi, mặt trắng, có râu, hết.

  Sao ta lại không thấy rõ chứ? Không phải lão công của ta đang đứng đó nhìn ta hay sao?

  Ta lo lắng nhìn Tiên Tâm đang chống quải trượng đứng một bên, mặt mày hắn trầm tĩnh lạnh nhạt, nhưng ta biết hắn rất quật cường. Ta ngây người ra vài giây rồi mới nhanh chóng chạy đến quỳ xuống, miệng hô to vạn tuế.

  “Trẫm còn tưởng là bậc quốc sắc thiên hương gì chứ” Hoàng đế cư nhiên cười lạnh một tiếng “Trạng nguyên lang, ngươi chỉ vì nữ tử này mà dám kháng chỉ sao?” Ta vụng trộm ngẩng đầu lên, thấy Tiên Tâm không hề chớp mắt lấy một cái, thản nhiên chống quải trượng đến quỳ xuống. Tim ta đột nhiên vô cùng đau xót. Ta biết cả ngày hôm nay hắn phải không ngừng quỳ quỳ bái bái, nên đã lót sẵn cho hắn một miếng đệm trên chỗ chân bị cưa. Nhưng nhất định là đau lắm, tên ngốc này, Hoàng đế cho hắn đứng, tại sao hắn lại quỳ xuống?

  “Khởi bẩm Hoàng thượng, tào khang chi thê (vợ cưới lúc còn nghèo), lại đã cứu thần trong cơn thập tử nhất sinh. Lúc đó chân thần bị thương máu chảy đầm đìa, thối không thể lại gần, thế mà chuyết kinh tự mình xử lý, cũng không để người khác làm. Đã nhiều lần vi thần lên cơn đau đớn muốn chết…nhưng chuyết kinh dù mệt nhọc đến cực điểm, đêm không chợp mắt, vẫn cùng thần đồng sinh đồng tử, cứ thế trải qua cuộc sống tạm bợ lay lắt qua ngày…

  “Luận về ân nghĩa phu thê, tình thâm nghĩa trọng, lại nói tình yêu nam nữ, đâu chỉ có sớm nở tối tàn? Vi thần tự nghĩ, cả đời cũng không thể hồi báo hết thâm tình trọng nghĩa của chuyết kinh (thê tử), cũng chỉ biết giữ trọn lời thề. Huống chi, đây chỉ là tài vặt nhỏ nhoi, không phải là thứ mà một sĩ phu chân chính quan tâm đến. Nhưng nếu không có chuyết kinh, ca hát chỉ thêm cô độc mà thôi, nếu chỉ cần mở miệng hát mà được nhìn thấy nàng vui vẻ dù trong thoáng chốc, vi thần nguyện ưu sầu suốt ngày cũng không sao. . .” Ở góc độ này ta có thể vừa vặn nhìn thấy toàn bộ gương mặt hoàn mỹ của hắn. Hắn đại khái lại đem chiêu bài nụ cười thánh mẫu hàm chứa nỗi ưu thương hoàn mỹ kia ra, kết hợp lại thành cái gọi là thiên y vô phùng (quần áo của tiên trên trời may không thấy vết khâu, ở đây chỉ sự kết hợp hoàn mĩ không hề lộ sơ hở), thật là một bài hát hoàn hảo nha!

  Người mà hắn đang nói đến…thật là ta sao? Mỗi bữa ta đều ăn ba chén cơm, cả ngày cười hì hì, làm gì có chuyện ưu sầu rầu rĩ phải đợi hắn ca hát mới tươi vui hớn hở?

  Dối trá, dối trá, thật là dối trá. Thế giới của người lớn thực đáng sợ, nói dối mặt không đổi sắc, cũng không cần phải xem trước kịch bản, Tiên Tâm thật là đáng sợ!

  Ta chỉ biết cúi đầu xuống, mặt mày đỏ bừng, xấu hổ đến cực điểm xem Tiên Tâm diễn tuồng.

  Nếu hắn ở thế kỷ hai mươi mốt, chắc chắn đã có thể ôm một giải Kim Mã về nhà. Giả vờ…rất thành khẩn.

  Thoạt nhìn, Hoàng đế trông có vẻ như bị hắn dọa đến không còn có thể tìm ra phương hướng, mắt rồng ửng đỏ, vô cùng hòa ái thân thiện thỉnh Tiên Tâm hát một khúc.

  Hắn từ chối, nói là chỉ biết vài bài hát dân ca, là tà ma ngoại đạo, không xứng để ca cho Hoàng thượng nghe.

  Sau đó những người đứng bên cạnh cũng lên tiếng khuyên bảo, rốt cuộc Hoàng đế mở miệng “Lâm thị đứng dậy đi, làm gì có đạo lý quỳ để nghe hát?” Ta biết im lặng là vàng, nhưng thấy Tiên Tâm quỳ đã lâu, giống như hắn đang quỳ trên trái tim của ta vậy, rất đau. Ta kiên trì, “Khởi bẩm Thánh Thượng, dân phụ…không cần đứng dậy, quỳ cũng được. Nhưng phu quân của ta…chân của phu quân ta không khỏe, có thể để cho hắn ngồi hay không? Ta sẽ quỳ thay phần của hắn…” Da đầu ta run lên phát hiện xung quanh lại là một bầu không khí yên tĩnh đến đáng sợ.

  Tiên Tâm nhìn về phía ta, một giọt lệ rơi xuống trên gương mặt bình tĩnh của hắn.

  …Đừng diễn quá sến như vậy được không?!

  Kết quả là cả hai bọn ta đều có ghế dựa để ngồi, Tiên Tâm rất ngoan ngoãn mở miệng xướng, nhưng mới nghe được âm đầu tiên ta thật muốn đánh hắn mà, chỗ ngươi đang ở là Tử Cấm Thành của triều Đại Minh…Ở Tô Châu ca ẩu, ta còn có thể lờ đi. Nhưng ở đây mà ngươi xướng “One ninght in Bắc Kinh” thì biết làm sao a ?!

  Đương nhiên, hắn ca thật dễ nghe, cổ họng của hắn vốn nạm kim cương mà. Nhưng đây không phải là làn điệu mà người ở triều Đại Minh này thích (vô nghĩa!), chỉ là làn điệu mà cá nhân ta yêu thích thôi!

  Cho dù như vậy nhưng sếp lớn sếp nhỏ của triều Đại Minh vẫn thỏa mãn vô cùng, khi đi một xe ngựa, khi về đến ba xe, vì trong đó có hai xe là đồ được ban thưởng.

  Bọn ta nắm chặt tay nhau thật lâu, ta mới mở miệng “Như vầy có tính là khi quân hay không?” diễn trò như vậy…thực không sao chứ?

  “Không tính!” Tiên Tâm khí định thần nhàn, nghiêng đầu nghĩ nghĩ “Tình cảm là sự thật, chỉ có cách nói là hơi quá một chút” Ta đổ cả mồ hôi.

  “Tại sao chàng lại xướng bài đó chứ? Chàng cũng biết bài đó không phải là bài hát ở triều đại này mà…” Ta nổi giận “Hơn nữa, chàng còn từ chối mệnh lệnh của Hoàng đế nữa? Hắn kêu xướng thì cứ xướng đi, hắn là ông chủ của cả một nước Đại Minh này, chàng quật cường mà làm gì…?” Hắn nhẹ nhàng nở nụ cười “Nương tử, ta thật đã thề là chỉ xướng cho nàng nghe. Mà thật ra lời thề này cũng giúp chúng ta tránh đi tai họa đó chứ.” Đại Minh triều này có thể nói là điên cuồng vì tạp kịch, ngay cả Hoàng đế cũng không ngoại lệ. An Khang đế mà còn lén cải trang chuồn ra ngoài đi nghe diễn, có thể thấy đây đã sớm là môn giải trí lớn nhất của quốc dân nơi này. Ông trời thưởng cơm ăn đã không dễ dàng gì rồi, huống chi thưởng cho Mãn Hán toàn tập như Tiên Tâm vậy.

  Đừng nói văn nhân tài tử viết thơ cảm thán, ngay cả hoàng thân quốc thích cũng có ý thèm nhỏ dãi. Đúng lúc hắn đậu Trạng nguyên, cấp bậc gia tăng, lời đồn tới tai Hoàng đế, nói rằng Trạng nguyên tân khoa có giọng hát rất hay, thế là Hoàng đế càng muốn đại khai nhãn giới.

  Nhưng hắn lấy lời thề với ta ra làm lá chắn, lại xướng một khúc không thịnh hành trong dân gian, vừa không tổn hao gì đến thanh danh giọng ca vàng của hắn, vừa có thể làm Hoàng đế cảm động mà không miễn cưỡng hắn nữa. Sau này còn ai dám đến miễn cưỡng hắn, gây ra chuyện có lỗi với Hoàng đế?

  Đen tối, đen tối, quá đen tối, ai cũng dám tính kế, ngay cả thệ ước ngọt ngào như mật của bọn ta mà cũng dám tính kế.

  “Ai nói?” Hắn liếc ta một cái “Ta nói, từng chữ từng lời về tình cảm với nàng đều là sự thật. Ta yêu nàng như vậy, cho dù Hoàng đế chặt đầu ta cũng không sợ” Đã lâu ta không thấy hắn đỏ mặt như vậy. Kết quả là ngay cả mặt của ta cũng đỏ theo.

  Lúc trở về ta giúp hắn tháo bỏ tấm đệm chỗ chân bị cưa đi, phát hiện chỗ ấy đều bị trầy xước hết. Ta đau lòng đến mức nước mắt lưng tròng, bảo thị nữ mang nước ấm vào để tắm rửa. Sau đó ta tự mình đi tạ ơn Chu đại nhân, nói Tiên Tâm thật rất mệt, cần được nghỉ ngơi, ngày mai sẽ đến bái tạ.

  Lúc ta trở về phòng, hắn còn chưa tắm, thị nữ bên cạnh xấu hổ khuyên hắn.

  “Không dám làm phiền!” Hắn cười khẽ “Có phu nhân của ta là được rồi” Ta không nói gì, xắn tay áo lên giúp hắn tắm rửa, thay quần áo, sau đó mới đến bản thân mình. Đợi ta tắm xong, hắn còn xõa mái tóc ướt sũng, vẻ mặt có chút đau đớn vỗ về chỗ chân bị cưa.

  Trước mặt người ngoài hắn luôn luôn nho nhã lễ độ, ung dung mà bình tĩnh. Trước mặt ta lại tựa như một đứa bé to xác. Nhưng điểm duy nhất không thể đụng chạm đến chính là chân của hắn. Hắn vẫn rất sợ ta nhìn thấy chân của hắn, chỉ hận không thể giấu đi.

  Ta biết.

  Thấy ta vào, hắn lập tức kéo chăn che lại. Ta chỉ cầm một chiếc khăn đến lau khô tóc giúp hắn.

  Đợi tóc khô, ta giúp hắn chải tóc, rồi để cho tóc hắn buông tự nhiên xuống như vậy.

  Lúc hắn ngẩng đầu lên nhìn ta, môi khẽ hé mở thật mê người, mái tóc dài ướt sũng khiến ta nảy sinh một loại cảm giác vừa nhu tình vừa chua xót.

  Lấy thuốc mỡ ra, ta giở mền lên, cẩn thận lau khô chỗ chân bị cưa của hắn, bôi thuốc lên phần da bị trầy xước. Hắn nửa nằm nửa tựa lên gối, xoay mặt đi chỗ khác. Ta cẩn thận tránh đi chỗ trầy xước đã được bôi thuốc, hạ môi hôn xuống phần đùi còn sót lại của hắn, toàn bộ phần chân dưới đầu gối đều đã bị cưa mất.

  Ta biết hắn khổ sở, ta thật sự hiểu được. Hắn cảm thấy chỗ đó xấu xí khó coi, cũng xấu hổ khi để ta nhìn thấy. Nhưng hắn không rõ, thật sự không rõ là ta biết hắn đã cố gắng đến mức nào…Hắn vì yêu ta, đã nhẫn nại biết bao ngày cắn răng ôm lấy chỗ chân bị cưa này.

  Ta không ngăn cản hắn là vì ta thực thương hắn. Hắn muốn chứng tỏ hắn là nam nhân, ta cứ để hắn làm vậy. Nhưng hắn cũng không thể ngăn cản ta yêu phần vết tích còn sót lại chứng minh hắn đã trải qua đau đớn như thế nào này.

  Đợi đến khi ta hôn từ dưới chân lên đến bên cạnh sườn, hắn phát ra một tiếng than rất nhẹ lại run rẩy. Toàn thân hắn chỗ nào ta có thể hôn ta đều hôn…ngay cả chỗ quan trọng nhất…Hắn thực thỏa mãn, thậm chí có chút điên cuồng. Rốt cuộc bọn ta cũng tìm được tư thế giảm bớt tối đa phần trọng lực của hắn, cũng tuyệt đối không làm đau chân. Ta không ngờ loại ghế dựa không có tay vịn này không chỉ để ngồi mà thôi.

  Cho nên mới nói a, cần phải phát minh ra một mẫu a.

  Sau khi về lại Giang Tô, Tiên Tâm tự tay vẽ sơ đồ phác thảo làm một chiếc ghế dựa không có tay vịn, bề ngoài không có gì khác biệt với những chiếc ghế dựa khác, chỉ có điều là thiếu tay vịn thôi…Nhưng cái ghế dựa này, không ai được ngồi cả.

  Mùa hè năm ấy áo gấm về làng, Hoàng thượng phong Tiên Tâm làm quan Đại học sĩ, là một hàm tước rất vinh dự, lại có bổng lộc, để cho bọn ta về quê nhà. Còn gọi ta là nhũ nhân (cách gọi vợ của quan một cách tôn trọng), tặng cho ta mũ phượng hà phi.

  Tiên Tâm vốn hứng chí bừng bừng nói muốn thành thân lại một lần nữa, hơn nữa muốn tự tay giở khăn voan hồng cho ta…Nhưng lần này hắn lại mất cơ hội nữa.

  Bởi vì ta có.
   
 5. Hinh Hinh

  Hinh Hinh Dân nghiện

  Tham gia ngày:
  14/7/16
  Bài viết:
  1,465
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  36
  Thái Cô Nhi – Chương 9

  Thật ra ta cũng không biết là mình có. Đương nhiên Tiên Tâm cũng không biết. Hắn vừa đậu Trạng nguyên, đang lúc hứng chí bừng bừng, nếu không phải Nhị tẩu cùng bốn tiểu thiếp chính thức đấu võ, hắn phải đi Chiết Giang trấn thủ công việc kinh doanh ở đó để Nhị ca trở về cứu hỏa, hắn còn luyến tiếc rời đi.

  Công việc ở Chiết Giang khó khăn là vì châu phủ Chiết Giang chẳng những tham lam mà còn tham một cách rất sĩ diện nữa. Người như thế thật khó đối phó. Quản sự không biết làm sao, đổi tới đổi lui vài người cũng không có cách nào. Công việc kinh doanh ở đây lại không nhỏ như Giang Tô, đành phải để Nhị ca vất vả di chuyển tới lui, mới miễn cưỡng xem như ổn định được.

  Vốn Đại ca muốn tự mình đi, nhưng nếu hắn đi thì phải bắt đầu lại từ đầu công tác xã giao lo lót với quan phủ. Nhưng Tiên Tâm thì không thành vấn đề. Hắn là Tân khoa Trạng nguyên Tam nguyên cập đệ, Hoàng đế khâm ban chức Đại học sĩ, cho hắn quyền tham tấu từ xa (đương nhiên hắn tuyệt đối không biết dùng quyền này), rất được lòng Thánh thượng.

  Hoàng đế cảm thấy có được Tiên Tâm, thành tựu to lớn về văn hóa giáo dục của hắn rốt cuộc cũng viên mãn. Cho dù Ngự sử có dâng tấu nói Tiên Tâm bạc lãng không có đức hạnh, chuyên bỏ công sức lợi dụng nữ nhân (bán đồ trang điểm), Hoàng đế cũng chỉ ý tứ mắng hai câu rồi “phạt” hắn đưa hai xe đồ trang điểm vào cung tiến cống, sau đó chắc là Hoàng hậu dùng thấy tốt, lại càng nói tốt cho hắn.

  Đây đúng là Hoàng gia quảng cáo miễn phí a! Đồ trang điểm này vốn chỉ làm ra cho ta dùng, nay bán với giá ngất trời, càng thể hiện Hoàng đế che chở cho vị Trạng nguyên lang Tam nguyên cập đệ hiếm mà có được này cỡ nào a!

  Vì thế châu phủ Chiết Giang đột nhiên nịnh nọt ra mặt, không hề đề cập đến khoản “hiếu kính nên có”, ngược lại lão lại đi hiếu kính Tiên Tâm. Tên Mặc Dư quân lòng dạ đen tối hơn mực kia đi đến Trảo Oa quốc đương nhiên cũng thành thạo như một vị quan đi chơi. Công việc kinh doanh đang bế tắc đình trệ ở Chiết Giang lập tức đi lên như diều gặp gió, như thuyền gặp nước.

  Hắn bận rộn công việc ở Chiết Giang, còn ta phải ở lại theo khuyên can Nhị tẩu và nhóm tiểu nhị tẩu, cũng rất bề bộn đủ điều. Trước nay Tiên Tâm không cho ta thường xuyên lui tới với nhóm thiếp thất này, nhưng giờ không phải là lúc ta lưỡng lự có nên lui tới hay không. Mà là Nhị tẩu Lâm muội muội náo loạn đòi tuyệt thực, nhóm tiểu nhị tẩu náo loạn lớp đòi thắt cổ, lớp sinh bệnh, cả nhà loạn cả lên. Vương Hi Phượng bận rộn gia vụ cũng vội vàng đàn áp nhóm tiểu đại tẩu đang có mòi rục rịch, chỉ còn lại ta có thể làm người rảnh rỗi đi khuyên một hai câu.

  Tiên Tâm không có bên cạnh, quả thật ta nhàn đi rất nhiều. Ta có thời gian luyện viết chữ, đọc sách thuốc. Ở với Tiên Tâm lâu ngày, ta găp mặt đại phu xem bệnh cho hắn nhiều hơn, cũng học lỏm được chút ít. Hiện tại ta cũng biết bắt mạch, chỉ là xem không chuẩn mấy mà thôi.

  Hôm nay ta tự bắt mạch chơi giải sầu thì cảm thấy có chút kỳ lạ. Mạch đập nhanh và mạnh hơn bình thường rất nhiều, làm sao lại có cảm giác mãnh liệt như có như không vậy chứ?

  Đang buồn bực khó hiểu thì đúng lúc đại phu đến thăm bệnh cho tiểu thiếp của Nhị ca đi ngang qua, ta gọi lão lại “Đại phu, mạch tượng của ta dường như có chút quái lạ”. Lão là đại phu trong nhà của Vương gia, lĩnh tiền lương hàng năm, ngoài ra mỗi lần mời đến cũng có trả phí đi lại. Nhưng không ai biết lão họ gì tên gì, mà lão cũng chỉ xem bệnh cho người nhà Vương gia. Nghe nói là vì tổ tiên Vương gia có ân với lão, nên lão ở lại báo ân.

  Lão nhăn nhó nhìn nhìn ta hoài nghi, chắc là vì mặt mày ta quá hồng hào. Nhưng bởi vì ta “biết sơ” qua y học thường thức, nên quan hệ giữa ta và lão cũng không quá tệ. Lão cũng lười thỉnh ta đưa tay ra để bắt mạch, chỉ sơ sài bắt lấy cổ tay ta, cách lớp tay áo mà chẩn mạch.

  Lão ngây người ra một hồi lâu, lại thỉnh ta đến lương đình gần đó, tỉ mỉ cẩn thận bắt mạch lại.

  “Hiếm lạ a, hiếm lạ!” Lão sợ hãi than thở “Lão phu đến Vương gia này hơn năm năm nay, lần đầu tiên chẩn ra hỉ mạch ở Vương gia này! Chúc mừng Tam phu nhân, ngươi có thai!” Ta trừng mắt nhìn lão, không nói nổi nên lời.

  Ta nghĩ, chắc ngươi không biết khái niệm “có” ở Vương gia này là như thế nào đâu?

  Vương gia có vài đặc điểm sau đây: điểm băng thấp (độ bình tĩnh), điểm cười thấp (rất không thận trọng, tùy tiện chọc một chút đã cười rồi), và tỷ lệ sinh con vô cùng thấp.

  Mấy đời đơn truyền, cũng đủ cho ngươi thấy đường sinh dục dẫn của nhà này là thê thảm cỡ nào. Đơn truyền chính là đơn độc truyền lại một trai mà thôi, ngay cả con gái cũng không có.Nhị ca lớn hơn Tiên Tâm mười tuổi, Đại ca hơn Tiên Tâm một con giáp. Đại ca một thê ba thiếp, Nhị ca một thê bốn thiếp. Tất cả đều kết hôn mười lăm, mười sáu năm nay, mà đến giờ, một con gián cũng chưa sinh ra nổi.

  Không phải là vì sinh non hay vì xảy thai, mà là hoàn toàn không có động tĩnh gì.

  Cho nên hai ca ca của hắn nuôi hắn như con ruột của mình, thê thiếp ngay cả đấu cũng không có khí lực mà đấu.

  Ta đoán có lẽ là do di truyền của gia tộc, chứng tinh trùng thưa thớt linh tinh gì đó? Đáng tiếc chứng tuyệt dục không di truyền, mà lại di truyền chứng này…Thật ra ta đã sớm nghĩ đến điều này, nhưng cảm thấy cũng chẳng sao. Ngược lại, đỡ phải nghĩ cách tránh thai, ai biết lại may mắn (hay bất hạnh) trúng thưởng như vậy.

  Kết quả là nội đấu trong viện của Nhị ca nhanh chóng bị vũ lực trấn áp, Vương Hi Phượng cầm thái đao vọt vào sân viện của Nhị ca, uy hiếp bất luận kẻ nào cũng không được làm loạn trong nhà nữa, nếu gà chó cũng không yên sẽ kinh động đến bà mẹ đang mang thai, thì sẽ lập tức đem người đó băm ra tiếp tế cho Tam muội muội ăn.

  …Ta biết ba xe lông thú kia khiến nàng kiếm không ít lời, nhưng cũng không nên khoa trương như vậy chứ?

  Điều khiến ta càng giật mình là, ta đã mang thai bốn tháng nay, chỉ là không có dấu hiệu nào. Ta chỉ cảm thấy gần đây mập lên không ít, ăn càng ngày càng nhiều. Tính theo thời gian, chắc là đã có lúc ở kinh thành rồi.

  Tiên Tâm vốn tính trở về tổ chức lại hôn lễ một lần nữa, ra roi thúc ngựa trở về, còn không sợ xấu hổ, để cho gã gia đinh cõng vào, trừng mắt nhìn ta một hồi lâu “…Thật sự có hả?” Mấy ngày nay ta đã quen bị quấy rầy bởi đám ca ca và tẩu tẩu mừng đến phát điên (không hiểu các ngươi cao hứng như vậy để làm gì, thật không xứng là người của Vương gia nha…), ta thật bình tĩnh trả lời “Bốn tháng rồi!”. Sau đó hắn làm một chuyện khiến ta mây đen nổi lên đầy đầu.

  Tiên Tâm thâm tình chân thành vuốt bụng của ta nói “Con a, mau kêu cha đi!” Ta phải công nhận là giáo dục về sức khỏe rất quan trọng, vô cùng quan trọng. Cho dù đã sinh ra thì cũng phải một, hai năm mới biết nói, còn ở trong bụng mà ngươi bảo hắn kêu, nếu hắn thực sự kêu thì chắc chắn là yêu quái đầu thai rồi?

  Thấy hắn vui như vậy, ta cũng rất bất đắc dĩ mở miệng thay con “Cha!”. Hắn cười lăn lộn khắp cả giường, lần này ta xác định không phải bởi vì điểm cười của hắn thấp.

  Đây là lần đầu tiên Vương gia “có” trong vòng hai mươi năm qua.

  Khi ta biết số liệu chính xác này, ta im lặng không nói gì một thời gian. Tiên Tâm nói sao cũng không chịu đi Chiết Giang, Nhị ca cũng không chịu đi, hắn nói nếu hắn đi hắn không được thấy cháu hắn sinh ra thì làm sao?(Nhị ca, còn năm tháng nữa a, năm tháng! Hơn nữa ngươi muốn ở lại lúc cháu ngươi sinh ra để làm gì? Ngươi biết đỡ đẻ sao?). Ba huynh đệ đùn đẩy qua lại, cuối cùng phái quản sự đến Chiết Giang trông coi, mỗi tháng Tiên Tâm đến đó kiểm tra một lần.

  Ta biết ở Vương gia này, hài tử là bảo bối hiếm lạ, nhưng cũng không đến mức hiếm lạ như thế chứ? Ba đại nam nhân suốt ngày túm tụm lại một chỗ cười ngây ngô, bàn xem sẽ đặt tên là gì. Đại ca bùi ngùi nói, sau khi sinh được hắn, mới sinh được Nhị đệ, Tam đệ, cho nên vấn đề nối dòng của hai huynh đệ bọn họ chắc chắn có hy vọng rồi.

  Nhị ca nói, nữ hài tử là tốt nhất, nên đặt tên là Chiêu Đệ, nhất định có thể chiêu đến lục súc thịnh vượng…(ngay sau đó bị Đại ca gõ lên đầu). Ba đại nam nhân đều đứng ở gian ngoài lớn giọng nói chuyện vô cùng hưng phấn. Mà người to tiếng nhất chính là Tiên Tâm.Aizz, nam nhân mà, có thể làm cho nữ nhân mang thai chứng tỏ mình có bản lĩnh nam nhi, là một đại sự vô cùng quan trọng. Sợ là hiện tại hắn tự cao đến mức đáng sợ.

  Nhưng một ngày nọ ta ngủ trưa tỉnh lại nửa chừng, đang tiếp lấy chén canh ngân nhĩ Bạch Quyên đưa qua thì nghe thấy tiếng Tiên Tâm đang đắc ý dào dạt “…Đương nhiên là ta đã vét hết tinh hoa đầy người cho Lâm Lang, cho nên mới…” Ta thật cố gắng lắm mới không phun ra hớp canh ngân nhĩ. Rèn luyện đã lâu, ta dùng tu vi cả đời của mình mới cố gắng nuốt vào ngụm canh ngân nhĩ kia, ngay cả ho cũng chưa ho một tiếng.

  Ta bình tĩnh hỏi Bạch Quyên “Tam gia đang nói chuyện với ai vậy?” Bạch Quyên bình tĩnh trả lời ta “Nói với Đại gia và Nhị gia” Ta gật gật đầu, uống hết chén canh ngân nhĩ. “Nói với Tam gia một tiếng, trời đang lạnh, gian ngoài lại không có chậu than sưởi ấm, lạnh đến phát sợ. Thỉnh vào phòng tiểu thư nói chuyện đi, ở đây ấm hơn.” Bạch Quyên bình thản trả lời, “Dạ, cô nương!” Nàng liền vén rèm đi ra ngoài.

  May là Bạch Quyên luôn luôn bình tĩnh giống như ta, vẫn bảo tồn được truyền thống bình tĩnh của Vương gia. Năm nay người Vương gia không còn là người Vương gia nữa.

  Ngươi tưởng Đại tẩu, Nhị tẩu bình tĩnh lắm sao? Không hề. Các nàng hiện giờ bỏ hết tất cả ân oán, tận sức cống hiến hết mình cho thời trang trẻ em Dreamworks, quần áo nam nữ gì cũng đều có, còn thêu rồng vẽ phượng nữa. Ta nghĩ dù sinh sáu, mặc rách hai mươi cái vẫn còn có cái để thay, ta thực sợ các nàng ngay cả áo liệm cũng đều may luôn.

  Vương Hi Phượng càng canh giữ phòng bếp chặt chẽ hơn để đề phòng có chuyện gì xảy ra ngoài ý muốn (không biết ai gây ra chuyện ngoài ý muốn…), mỗi bữa cơm đều phải dùng chiếc đũa bạc thử trước, vô cùng khoa trương, ta không biết nói gì, chỉ có thể tự hỏi ông Trời.

  Nếu ta không giả vờ buồn ngủ, chỉ sợ một ngày đến mấy lần, cả nhà đều loạn cả lên.

  Cả đời Tiên Tâm cũng chưa từng nhẫn nhịn khắc chế đến như vậy…ý ta là kể từ sau khi bọn ta hôn môi lần đầu tiên. Hắn nhịn làm cho cả người ta uể oải.

  Ta cảm thấy nhất định là ta vừa mập vừa già lại vừa xấu, thế nên hắn mới quy củ như vậy.

  Phụ nữ có thai mà, luôn luôn đa sầu đa cảm. Ta nói với hắn, nước mắt rưng rưng, hắn hoảng hốt chỉ lên trời thề thốt, ôm ta dỗ dành thật lâu “…Đại phu nói là song bào thai” Hắn vừa vui vừa lo nói.

  “Song bào thai thì song bào thai” Ta cực kỳ u buồn “Ta biết mà, chàng không còn thương ta nữa. Con a, ba mẫu tử chúng ta thật đáng thương, giờ cha ngươi không yêu ta nữa…” “Làm gì có, làm gì có!” Hắn vặn vẹo nửa ngày mới thẹn thùng nói “Vì hễ chạm vào nàng, ta…, ta nhịn không được…” Hắn quả thật không dám làm gì cả, sau sáu tháng, bụng của ta tròn như quả khinh khí cầu. Chỉ có thể thân ái ôm một cái. Sau đó, hắn lại đi Chiết Giang kiểm tra cửa hàng, mới đi chưa đầy ba ngày, ta càng nghĩ càng u buồn, khóc một hồi rồi viết một phong thư cho hắn.

  Ta nói với hắn, chắc lúc này dục vọng của hắn quá cường mãnh, sức lực lại dồi dào, hắn lại đang trẻ tuổi. Nếu có nhịn không nổi mà trộm hương, là nữ tử ta cũng có thể hiểu được, nhưng không được phụ bạc tình cảm nữ tử con nhà đàng hoàng, cũng phải biết giữ gìn bảo trọng thân mình. Ta là một biển dấm chua, nếu hắn thực sự nạp thê thiếp, ta sẽ không tranh giành tình cảm, nhưng cũng không thể ở chung được nữa, ta sẽ nuôi con cho lớn rồi trả lại cho Vương gia…Càng viết càng khó chịu, còn khóc lớn một hồi. Đợi thư được gửi đi, ta nằm trên giường cả một ngày, cơm cũng không muốn ăn.

  Kết quả là thư của hắn hỏa tốc hồi âm, trong thư cũng chỉ viết có vài chữ, cũng không có chi, hồ, giả, dã gì đó… “Để về ta móc tim ra cho nàng xem. Vô lương tâm!”. Thế là hôm đó ta ăn thêm được ba chén cơm thật lớn.

  Lúc hắn trở về quả thật nghiến răng nghiến lợi, vì bụng ta lớn như vậy nên hắn không thể bắt ta ra đánh đòn. Nhưng đêm đó hắn “tử hình” ta ngay tại chỗ, “trọng chấn phu cương”.

  Nhưng bởi vì thân thể của bọn ta đều có chỗ bất tiện cho việc này, nên chân tay lục đục một hồi lâu đầy đầy mồ hôi, đa phần là cười khúc khích. Đến cuối cùng cũng thành công, mồ hôi đổ vật vã nhìn nhau, ta cảm thấy hắn là người đẹp nhất tốt nhất trên thế gian này, mà vẻ mặt của hắn cũng cho ta biết, bà bầu mập mạp, sưng phù thảm đến không giống hình người này, là nữ nhân đẹp nhất trong mắt hắn.

  “Còn muốn ta móc tim ra cho nàng xem không?” Hắn dán mặt lên gáy ta, nhẹ giọng nói.

  “Sao ta nỡ chứ?” Ta mệt mỏi vỗ về lên mặt hắn “Không phải nó cũng nằm trong ngực ta sao?” “Đúng vậy, hai chúng ta có cùng một quả tim.” Hắn cắn cắn lỗ tai của ta “Vậy mà còn cố ý chọc giận ta…Đồ vô lương tâm!” Ôm chặt hắn, ta không nói gì nữa.Ta cũng không hiểu tại sao mình lại trở nên yếu đuối như vậy. Ta nghĩ có lẽ là vì ta mang thai, ba cái nội tiết tố quỷ quái gì đó quá thừa. Cũng có thể là vì ta quá sợ việc sinh đẻ.

  Có lẽ vì trong lòng có người rất quan trọng, nên ta mới nao núng sợ chết như vậy.

  “Ta yêu chàng, Tiên Tâm, phu quân!” Ta cúi đầu nói.

  Sắp ngủ Tiên Tâm nhẹ nhàng trả lời “Ta cũng yêu nàng, Lâm Lang, nương tử.” Trời gần sáng, ta bắt đầu đau bụng đẻ. Mà ta mang thai cũng vừa tròn chín tháng. Song bào thai đủ tháng.
   

Chia sẻ trang này