Thái Hậu 15 Tuổi - Trà Hoa Cúc [ 4 Quyển + 5 PN]

Thảo luận trong 'Xuyên Không' bắt đầu bởi Tiên Tử, 2/10/16.

 1. Tiên Tử

  Tiên Tử Dân nghiện

  Tham gia ngày:
  6/4/16
  Bài viết:
  1,762
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  38
  [​IMG]

  Thái Hậu 15 Tuổi

  Thể loại: xuyên không, hài, cấm luyến, nữ cường, nam giả trư ăn thịt hổ, sủng, 16+
  Tình trạng: Hoàn
  Editor: Eirlys, Lục Vân, Lengkeng_Sophie

  Nguồn : dđlqđ


  Giới thiệu:


  Xuyên qua, tiến cung, làm hoàng hậu, thăng thái hậu, buông rèm chấp chính, ba năm, nàng khóc –

  Hoàng thượng a, tỉnh lại một chút đi! Ai gia không nghĩ bị tòa núi tấu chương kia tươi sống đè chết a!

  Hoàng thượng a, nỗ lực trưởng thành đi, đến lúc đó ai gia đem quân quyền, chính quyền trả lại hết cho ngươi còn không được sao?

  Hoàng thượng a, van cầu ngươi, ngươi đừng bắt ai gia sinh cái oa nhi nha! Ai gia còn trẻ, không nghĩ ở thâm cung cơ khổ chấm dứt cả đời a!

  Hoàng thượng a, có nhu cầu đi tìm phi tử của ngươi, ai gia là mẹ ngươi, không phụ trách sinh đứa nhỏ cho ngươi…… Nha –
   
 2. Tiên Tử

  Tiên Tử Dân nghiện

  Tham gia ngày:
  6/4/16
  Bài viết:
  1,762
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  38
  PHẦN MỞ ĐẦU


  Chương 1: Hoàng hậu

  Edit: Eirlys

  “Hoàng thượng có ý chỉ, truyền Nam Cung hoàng hậu tấn kiến… tấn kiến… tấn kiến…”

  Thái giám tuyên chỉ có giọng nói lanh lảnh hô lên thật to, trong hoàng cung rộng lớn nổi lên một hồi lại một hồi tiếng vọng chói tai, làm cho một người vốn đã phiền lòng không dứt lại phiền càng thêm phiền.

  Trong điện, thật không có hình tượng, một người thiếu nữ uể oải nằm nghiêng trên giường, mệt mỏi ngồi dậy, miễn cưỡng mở mắt, lại miễn cưỡng nhếch môi lên một chút, cuối cùng mới nói ra vang vang hai chữ: “Không đi”

  Thái giám truyền chỉ vẻ mặt có một chút khó xử.

  “Hoàng hậu nương nương, ngài …Ngài không thể không đi được! Đây…đây chính là thánh chỉ”.Hắn quỳ gối xuống, nhỏ giọng nói khó khăn.

  “Không sao” Thiếu nữ quần áo không chỉnh tề trở mình qua, ngã lại lên giường, lần này cả mí mắt cũng lười nhấc lên, chỉ cười khẽ một tiếng, nói” Lão già thối đó triệu kiến, Bổn cung đã đi qua mấy lần rồi? Trước kia không đi, bây giờ đương nhiên cũng sẽ không đi. Không đi, nói không đi nhất định không đi”. Đi chẳng khác nào là tự chui đầu vào lưới, nàng sẽ không ngu tự mình chuốc lấy phiền phức!

  Thái giám bất giác cười khổ một cái.

  ” Hoàng hậu nương nương, lần này ngài phải đi mới được!” Hắn thấp giọng khuyên nhủ, trong giọng nói thêm một phần khốn khổ, “Chỉ sợ, đây là hoàng thượng triệu kiến ngài một lần cuối cùng “

  Người trên giường bỗng nhiên trợn to hai mắt, ngẩng đầu lên.

  “Một lần cuối cùng là sao?” Nàng thình lình quát lớn, cung nữ thái giám trong điện không hề phòng bị, đều bị dọa đến giật mình.

  Ánh mắt sáng quắc đồng thời bắn về phía tên thái giám. Vẻ nóng lòng làm không người nào dám nhìn thẳng vào nàng.

  “Nương nương, ngài còn không biết sao” thái giám ngẩng đầu, hướng về ánh mắt của nàng, lập tức cúi đầu thấp đi, hoảng sợ run run nói:

  ” Hoàng thượng bị bệnh đã nguy kịch, hôm nay lại càng nặng thậm chí cả sức lực để nói chuyện cũng không có. Sáng sớm, Hoàng thượng hơi thở đã yếu ớt. Từ giờ Mão đến bây giờ, tất cả thái y đều tụ họp tại Phượng cung, nhưng Người một chút nước cũng không uống được, tất cả cũng đành lực bất tòng tâm. Bây giờ, Hoàng thượng đang dặn dò hậu sự ! “

  Nghe thế, người ở trên giường liền phấn khởi nhảy dựng lên, thoáng chốc mở to đôi mắt sáng tròn.

  ” Có thật không, có thật không? Lão bất tử kia đích thực sắp chết?” Nàng gấp rút hỏi không ngớt, khuôn mặt xinh đẹp tràn đầy phấn khởi.

  Cúi đầu, suy xét một lúc, thái giám mới thấp giọng do dự nói: ” Phải …phải”

  Nguyền rủa vua, tội đáng chém, thậm chí có thể tru di cửu tộc. Thế nhưng…hoàng thượng dặn dò, nếu không nói như thế, hoàng hậu nương nương sẽ ngàn vạn lần không khởi giá.

  “Thật tốt quá!” nhận được câu trả lời xác định, người trên giường vui mừng nhảy nhót, lấy khăn tay làm cờ vẫy vẫy ăn mừng.

  Nhưng vừa nghĩ lại, một mối nghi ngờ dâng lên trong lòng.

  “Không đúng”, nàng lắc lắc đầu nói,” Ngày hôm trước Bổn cung tại ngự hoa viên hóng mát, hắn còn chạy đến cùng Bổn cung giành nhau ăn bánh hoa mai kia mà”. Sinh khí dồi dào như vậy làm sao mà sắp chết được?

  Thái giám lại cười khổ một cái.

  “Nhất định… nhất định bởi vì một miếng bánh hoa mai” hắn thấp giọng nói.

  “Sao?” Mất đi hưng phấn,thiếu nữ ngồi trở lại trên giường. Thân thể hơi nghiêng nghiêng, liền có cung nữ đem gối thêu hoa cho nàng đệm lưng. Sau đó nàng vẫy tay, cung nữ lập tức dâng lên trà thơm mới pha đã được làm cho nguội bớt. Nàng đưa tay nhận lấy, uống một hơi, mới thong thả hỏi, “Như thế nào?”

  “Nô tài còn nhớ rõ hôm đó, Hoàng thượng đoạt được từ trên tay ngài miếng bánh hoa mai cuối cùng, quá mức hưng phấn, liền bỏ vào trong miệng, ngay cả nhai cũng không, liền nuốt xuống. Nhưng ai biết…” Nói đến đây, thái giám liền ngập ngừng.

  “Ai ngờ điểm tâm quá lớn, bỗng vướng tại cổ họng, nuốt không xuống, lại phun không ra, có phải hay không?” Thiếu nữ dựa vào sức tưởng tượng bổ sung.

  “..Đúng là như thế” Thái giám vô lực gật đầu, ” Sau đó, tất cả thái y đều đã tới, thế nhưng tất cả đều bó tay, sau một hồi giằng co, cuối cùng phải đợi miếng điểm tâm trong cổ họng tan ra mới hết.”

  Tội nghiệp hoàng thượng. Trong điện, tất cả cung nữ thái giám đều nghĩ như thế, trừ..ra..

  “Ha ha ha, báo ứng! Cái này là báo ứng!” Thiếu nữ ở trên giường không hề chú ý đến hình tượng, cất tiếng cười to.
  Cái Lão bất tử kia, thật xứng đáng! Thật sự là tự làm tự chịu! Ai kêu hắn không có chuyện gì lại chạy tới quấy rầy nhã hứng của nàng, còn tranh đồ ăn với nàng nữa.

  “Sau đó? Sau đó thế nào?” cười đã đủ, thiếu nữ còn không buông tha tên thái giám, ôm bụng hỏi tới cùng.

  “Sau đó…không biết thế nào, điểm tâm đã nuốt xuống, nhưng hoàng thượng đêm qua liền hấp hối, thái y đến xem qua, nhưng mà tìm không ra bệnh. Hoàng thượng cũng tự biết số mệnh đã hết, cho nên…”

  “Cho nên mới gọi bổn cung qua dặn dò hậu sự ” Thiếu nữ phấn khởi vơi đi, nghi ngờ trong lòng cũng không bị vui sướng hoàn toàn che lấp, “Thế nhưng vì sao bổn cung không có nghe đến chuyện này”

  “Bởi vì … hoàng thượng nói một người mạnh khỏe, bị nghẹn bánh hoa mai thành như vậy, nói ra rất mất mặt, nhiều lần căn dặn chúng nô tài, không được để lộ tin đồn ra bên ngoài, nhất là đối với ngài, hoàng hậu nương nương” Thái giám ngượng ngùng nói.

  Lão già kia cũng tự mình hiểu lấy, nếu nàng biết được chuyện này sẽ đem hắn ra cười nhạo.

  “Nói như vậy, Lão bất tử thật sự đã gần chết? Chỉ yên tâm một phần, thiếu nữ hỏi thăm dò.

  “Cái… này..” Thái giám muốn nói lại thôi. Nguyền rủa vua, nói một lần cũng đủ làm hắn run rẩy sợ hãi, hắn thực sự không dám nói lần thứ hai!

  “Nói mau, rốt cuộc là, có phải hay không ” thiếu nữ thấy hắn ấp a ấp úng,cực kỳ bất mãn, lớn tiếng ép hỏi.

  Thái giám đành chịu, nhắm mắt, cắn răng, nghiêm túc phun ra một chữ : ” Vâng”

  “Thật tốt quá” Thiếu nữ lập tức phát ra một tiếng hoan hô, vui vẻ từ trên giường nhảy xuống, ngay cả giày còn không kịp mang.

  ” Dặn dò hậu sự là chính xác. Ta đi, ta lập tức phải đi! ” Nàng ở trong điện chạy qua chạy lại, hết lấy cái này lại kêu lấy cái kia, bận bịu vô cùng.

  “Lục Ngọc, Thu Dung hầu hạ bổn cung thay quần áo!”

  “Tiểu Hỉ tử, nhanh đi chuẩn bị phượng liễn, phải nhanh phải nhanh ! “

  “Hoàng hậu nương nương…” tất cả cung nữ thái giám ngơ ngác đứng tại chỗ, sững sờ nhìn nàng giống như con bướm trong gió, bay tới bay lui, thật dở khóc dở cười.

  Hoàng thượng sắp cưỡi hạc quy tiên, thân là hoàng hậu, tại sao trên mặt nàng lộ rõ vui mừng, làm cho bọn họ không hiểu ra sao.

  Thiếu nữ bận rộn một lúc, quay đầu thấy đám kia vẫn không nhúc nhích, đứng tại chỗ như pho tượng, liền giận tái mặt, thúc giục nói : “Các ngươi còn sững sờ ở nơi này làm cái gì? Nhanh lên một chút đi chuẩn bị, nếu là trước khi bổn cung tới cái Lão bất tử kia đã tắt thở, như vậy đại sự có thể không tốt!”

  “Hoàng hậu nương nương” cung nữ thái giám nhìn bộ dáng vội vã của nàng, không nói nên lời.

  Nương nương, ngài hy vọng hoàng thượng sớm chết như thế sao? Ngài đừng quên, hoàng thượng chính là chồng của ngài!  Chương 2: Thập lục hoàng tử

  Edit: Eirlys

  Sau một phen luống cuống tay chân, Nam Cung Xuân Yến ăn mặc chỉnh tề nhảy lên phượng liễn, xa giá một mạch tăng tốc hướng đến tẩm cung của hoàng thượng – Phượng cung.

  “Ngừng kiệu…”

  Phượng liễn dùng tốc độ khó có thể tin nổi tới được cửa chính của Phượng cung, còn chưa ngừng ổn định. Thái giám dẫn đường còn chưa tới, Nam Cung Xuân Yến sốt ruột từ phía trên nhảy xuống, bắt đầu đi vào trong điện, không nghĩ dưới chân bị làn váy thật dài vướng lấy, lại đi quá nhanh, nên lảo đảo vài bước, thiếu chút nữa là ngã sấp xuống.

  “Nương nương, cẩn thận…”

  Theo sát phía sau, Lục Ngọc, Thu Dung phản ứng nhanh, bước lên phía trước đỡ lấy nàng.Vất vả lắm mới đứng vững, Nam Cung Xuân Yến đẩy các nàng ra, cười nói: “Không có việc gì, không có việc gì, chính sự quan trọng hơn” . Vừa nói, bước chân hướng tới trong điện mà đi.

  Lục Ngọc tay mắt lanh lẹ, đưa tay kéo ống tay áo của nàng.

  Đi tới không được, Nam Cung Xuân Yến ra sức giãy giụa, lại giãy giụa, cũng không có kết quả.

  Quay đầu lại, nàng không hiểu, nhìn về phía thị nữ của mình, hỏi ” Lục Ngọc, làm sao vậy? Vì sao ngươi kéo tay áo của bổn cung không buông?”

  Mau buông tay a ! Nàng muốn đi vào đưa cái Lão bất tử kia chặng đường cuối cùng! Chờ hắn nói một câu quan trọng ! Câu nói này liên quan đến nửa đời sau hạnh phúc của nàng.

  Thu Dung đi lên, nhìn vẻ mặt không thể che giấu vui vẻ của nàng, thở dài một hơi, nói : “Nương nương, vẻ mặt của ngài..”

  “Vẻ mặt của ta, vẻ mặt bổn cung làm sao?” Nam Cung Xuân Yến đưa hai tay lên mặt sờ tới sờ lui.

  “Nương nương!” Lục Ngọc Thu Dung đồng thanh lớn tiếng kêu lên,vẻ mặt tức giận biểu lộ cùng một ý – ngài hiểu rõ mà còn cố tình.

  “Được rồi, được rồi! ” Nam Cung Xuân Yến thỏa hiệp. Nàng bất đắc dĩ dỡ xuống vẻ mặt vô cùng phấn khởi, thay bằng một khuôn mặt bi thương. Khẽ cắn môi, tay phải ra sức véo bắp đùi vài cái, ép ra vài giọt nước mắt, lúc này mới đau thương buồn bã mở miệng…

  Hoàng thượng…

  Nhưng lời còn chưa nói, sự tập trung của nàng liền bị phân tán bởi một đội nhân mã chậm rãi đi tới. Dẫn đầu là một thiếu niên thoạt nhìn rất yếu ớt, tựa hồ một trận gió đến là có thể thổi được hắn đi.

  Giống như trong trí nhớ của nàng, gương mặt hắn trắng bệch nhợt nhạt, so với đám phi tần bôi một lớp phấn thật dày thì mặt hắn còn kinh khủng hơn. Nếu đem trên người hắn- trang phục quý giá nhuộm thành màu trắng…Chà, người không biết, còn tưởng giữa ban ngày gặp phải quỷ!

  Nam Cung Xuân Yến trơ mắt nhìn hai tên thái giám đỡ hắn, hướng về phía nàng đi tới, tốc độ so với rùa bò còn muốn chậm hơn.

  Qua gần khoảng năm phút, những người này mới từ xa một trăm mét đi tới trước mặt nàng, theo lễ nghi quỳ xuống.

  “Tham kiến hoàng hậu nương nương, nương nương thiên tuế, thiên tuế, thiên thiên tuế.”

  Cái tên giống quỷ kia cũng không ngoại lệ, hai thái giám dìu hắn cúi người hơi hơi thấp xuống, sau đó mở miệng, nói dường như không ra hơi ” Nhi thần tham kiến mẫu hậu” xem như đã hành lễ.

  Tất cả phép tắc đã xong, lúc này Nam Cung Xuẩn Yến mới nâng tay lên, bày ra một nụ cười độ lượng giả tạo, dịu dàng nói

  “Thập lục hoàng nhi miễn lễ, bình thân.”

  “Tạ ơn mẫu hậu”

  “Tạ ơn hoàng hậu nương nương”

  Đều đặn tạ ơn xong, tất cả mới đứng dậy, hai thái giám có trách nhiệm nhanh chóng đỡ thiếu niên đứng lên.

  Lại lần nữa đối diện gương mặt hù chết người không đền mạng, Nam Cung Xuân Yến không khỏi giật mình, líu lưỡi không nói nên lời, thầm nghĩ …người kia thật độc ác! Hổ dữ còn không ăn thịt con!

  “Mấy ngày không gặp, không biết hoàng nhi thân thể có đỡ chút nào không” Như thường lệ, rập theo một khuôn – đối thoại lại bắt đầu.

  “Đa tạ mẫu hậu quan tâm, nhi thần khỏe” hắn trả lời.

  “Như thế rất tốt, bổn cung cũng yên tâm” vẻ mặt tỏ ra như được an ủi cộng thêm một câu trả lời thở phào nhẹ nhõm. Nam Cung Xuân Yến hận không thể vỗ tay khen ngợi kỹ thuật diễn xuất hoàn mỹ của bản thân.

  ………………

  Trong lúc nói chuyện, đã có nội thị đi vào bẩm báo. Chỉ chốc lát, thái giám thân cận bên cạnh đương kim hoàng thượng – Phúc công công một mạch chạy đến cắt đứt đối thoại của họ ” Hoàng hậu nương nương, ngài …ngài đã tới. Hoàng thượng … Hoàng thượng đang chờ ngài ! “

  “Chờ bổn cung? Dặn dò hậu sự phải không? Được rồi, bổn cung vào ngay !”

  Tâm tư của nàng ngay lập tức chuyển qua việc quan trọng nhất, Nam Cung Xuân Yến xoay người, chấn chỉnh lại vẻ uy nghi rồi nhanh chóng bước vào trong điện.

  Ở sau lưng nàng, thiếu niên được người dìu chậm rãi tiến về phía trước. Hắn một tay che miệng, phát ra vài tiếng ho nhẹ, mi mắt rủ xuống, làm cho người ta không thấy rõ được ánh mắt của hắn.  Chương 3: Hoàng thượng

  Edit: Eirlys

  “Hoàng hậu giá lâm – Thập lục hoàng tử giá lâm”

  “Hoàng hậu giá lâm – Thập lục hoàng tử giá lâm”

  “Hoàng hậu giá lâm – Thập lục hoàng tử giá lâm”
  ……………….

  Kèm theo một hồi lại một hồi âm thanh thông báo, Nam Cung Xuân Yến đem theo người hầu, điệu bộ đoan trang tao nhã, dẫn đầu đi vào Phượng cung.

  Chân trước vừa bước vào bậc cửa, nàng liền cảm thấy không khí cực kì căng thẳng, thậm chí có một chút áp lực phả vào mặt, làm cho lòng người không khỏi nặng nề.

  Ở ngoài điện, quan lại trong triều theo chức lớn nhỏ xếp thành từng hàng, quỳ trên mặt đất, im lặng không nói.

  Đi qua đội hình quan lại, phía trước là các vị phi tần cùng với hoàng tử công chúa.

  Người có thể đến đều đến, chen chúc kéo thành hàng dài, đại điện mênh mông thiếu chút nữa chứa không hết, lễ mừng năm mới cũng không thể náo nhiệt như vậy.

  Từ cảnh tượng lớn như thế, xem ra lão già này đã thật sự cứu không được. Lần này trời giúp nàng, Nam Cung Xuân Yến thầm nghĩ trong lòng.

  Một mạch đi qua, không dưới mấy chục ánh mắt vừa đố kỵ vừa căm hận từ bốn phía hướng nàng phóng tới, cho đến khi đi hết ngoại điện, tất cả đều hận không thể khoét mấy trăm lỗ thủng trên người nàng.

  Bị nhìn bằng ánh mắt phẫn hận như thế, một năm nay nàng đã tiếp thu không biết bao nhiêu, bây giờ đã quen, nàng không thèm quan tâm.

  Tới trước một chút là nội điện, nơi hoàng đế đang nằm.

  Phía sau lớp rèm châu, một tốp chính phi quỳ hướng về phía giường, Nam Cung Xuân Yến kéo vạt váy lên, cúi người nhẹ nhàng nói : “Thần thiếp tham kiến hoàng thượng, thần thiếp đến muộn, xin hoàng thượng tha tội “

  Chỉ chốc lát, Phúc công công bước nhanh từ phía sau rèm đi ra, cao giọng nói : “Hoàng thượng có chỉ, truyền Nam Cung hoàng hậu vào trong điện, có chuyện quan trọng căn dặn. “

  Sau lưng, chùm tia căm ghét tức thì gia tăng hỏa lực, Lục Ngọc – Thu Dung dường như nghe thấy được trong không khí âm thanh “bùm bùm ” giống như củi khô bốc lửa gặp phải gió Đông , bùng cháy càng mãnh liệt.

  Nam Cung Xuân Yến không hề quay đầu lại, chỉ nhếch khóe miệng lên, mỉm cười, cúi đầu cung kính nói “Thần thiếp tuân chỉ “

  Lòng dạ hẹp hòi! Ta để cho các ngươi buồn bực thêm chút nữa!

  Hai cung nữ vén rèm châu lên, Nam Cung Xuân Yến đứng dậy, chậm rãi đi vào, cho đến cách long giường xa hơn ba bước. Bức màn che trước giường giương lên một góc, một cánh tay gầy yếu vươn ra, hướng về phía nàng vẫy vẫy: “Xuân Yến, lại đây, đến bên cạnh trẫm.”

  Âm thanh khàn khàn suy yếu, giống như ông lão cao tuổi sắp chết không hề sai. Nam Cung Xuân Yến bất giác cũng không nhịn được, lòng trĩu xuống .

  “Vâng” nén lại đau lòng, Nam Cung Xuân Yến tiến vào vài bước.

  Màn che được mở rộng ra, một ông lão ốm yếu xuất hiện ở trước mắt nàng.  Thấy trên giường một hình dáng gầy yếu, Nam Cung Xuân Yến ngẩn ngơ sửng sờ, đáy lòng không khỏi trỗi dậy một chút bi thương.

  Ở trên giường – Phượng Tường vương triều, đương nhiệm hoàng đế – Phượng Huyền, hướng về phía nàng nhếch môi lên, xuất ra một nụ cười khó coi, sau đó nhìn người hầu ở đầu giường, nói “Các ngươi lui xuống, trẫm và hoàng hậu có chuyện quan trọng cần nói”

  ” Vâng ” hơn mười người cung nữ, thái giám và thái y đáp lời, nối đuôi nhau đi ra, chỉ để lại bên trong điện hai phu thê mắt to lườm đôi mắt nhỏ.  Chương 4 : Vợ chồng như thế sao.

  Edit: Eirlys

  “Xuân Yến, lại đây đi ! trẫm đã như vậy, ngươi còn sợ trẫm ăn ngươi hay sao?” thấy nàng vẻ mặt ngớ ra, tâm tình của hắn dường như tốt lên rất nhiều, vui vẻ kêu lên, tuy nhiên tiếng nói vẫn yếu ớt như cũ.

  Nam Cung Xuân Yến giương mắt, lặng lẽ nhìn hắn một cái, thong thả bước qua, ngồi ở trên mép giường.

  Chỉ mấy ngày không gặp, hắn trước kia tràn đầy khí thế mà nay đã suy yếu thành hình dạng này, nói khó chịu, cũng không phải không có. Dù sao nàng cùng lão già này ở chung cũng đã hơn một năm, ít nhiều cũng có chút tình cảm. Nhưng mà, muốn trách thì trách hắn thường ngày quấy nhiễu nàng quá mức, từ sáng đến tối, làm cho nàng thời gian để thở một chút cũng không có, Thú tiêu khiển duy nhất chính là “ân cần thăm hỏi” tổ tông mười tám đời của hắn, nguyền rủa hắn chết không được tử tế. Chỉ là, hôm nay đột nhiên thấy bộ dạng ốm yếu bệnh tật của hắn, nàng nhất thời có chút không thể đón nhận.

  “Xuân Yến ” bàn tay gầy gò sờ lên đôi tay mềm mại tay của nàng.

  “Vâng” đang đắm chìm trong bi thương, nàng không giống như ngày thường, có thể đối phó cái tay hay giở trò của hắn.

  “Trẫm sắp chết” hắn bình tĩnh nói, ánh mắt đầy dụng ý nhìn vào khuôn mặt không chút biểu lộ tình cảm của nàng.

  “Ta biết ” Nam Cung Xuân Yến đáp. Cho nên nàng mới chịu đến đây.

  “Trẫm thực sự sắp chết ” hắn nhắc lại.

  “Ta biết” . Cùng một câu nói, không có một chút tình cảm nào trong đó.

  “Thế nhưng trẫm cũng không buông tha cho ngươi được” trong mắt hắn ánh lên một tia gian xảo.

  “Ngươi nói cái gì?”

  Không buông tha cho nàng…?

  Không buông tha cho ta là sao? Lão già thối này lại đang âm mưu gì đây?

  Trong nháy mắt, trong lòng một chút bi thương liền bị ném ra khỏi đầu, hình ảnh ngày trước bị hắn giày vò thảm thương cuồn cuộn kéo đến, trong mắt chứa đầy lửa giận sáng ngời. Nam Cung Xuân Yến đề phòng nhìn hắn.

  Chọc tức nàng thành công, Phượng Huyền mở miệng thật lớn, cười ha hả đắc ý không ngừng.

  Cảm thấy bản thân bị trêu, Nam Cung Xuân yến hung hăng trừng mắt liếc hắn, tức giận nói “Lão bất tử, có chuyện gì hãy mau nói, có rắm mau thả, nói xong ngươi mau mau chết cho ta”

  Nghe ngoài điện từng đợt tiếng hít thở, nàng biết là nói chuyện âm thanh quá lớn, người bên ngoài đều nghe được.

  Nam Cung Xuân Yến hiển nhiên ý thức được chuyện gì sẽ xảy ra. Nàng cắn cắn môi, vừa thẹn vừa giận, trừng mắt nhìn hắn. Đều là ngươi! Trước đám đông hủy đi hình tượng của ta.

  Nhìn bộ dáng tức giận của nàng, khiến cho hắn cười thỏa thích một hồi.

  Nhưng mà, vui quá hóa buồn, mới cười vài tiếng mà thôi, liền ho một trận đến tê tâm liệt phế.

  Nam Cung Xuân Yến không nói gì, lạnh lùng nhìn hắn ho ngày càng lợi hại, có thể vỡ phổi không chừng. Nhìn bốn phía cũng không có người nào khác, cung nữ, thái giám đều bị hắn đuổi ra ngoài, nếu không có tình huống khẩn cấp thì không dám đi vào. Như thế xem ra, nàng chỉ có thể tự mình ra tay.

  Vì vậy, nàng bất đắc dĩ trèo lên giường, giày cũng lười cởi ra, đỡ thân thể gầy gò của hắn lên, vỗ lên lưng vài cái thật mạnh , cho đến khi hắn hồi phục hô hấp bình thường.

  “Đa… đa tạ” trên lưng vẫn còn đau, biết rõ nàng cố tình trả thù, nhưng tốt xấu cũng là giúp hắn. Phượng Huyền hít vào không khí tươi mát cách biệt đã lâu, cười nhìn nàng.

  Nam Cung Xuân Yến không nói gì, chỉ trừng mắt nhìn hắn,thầm nghĩ thật là vô vị, chẳng đáng để cười.

  Phượng Huyền chỉ có thể tự cười một mình.

  “Xuân Yến” hắn lại nói, vừa mới khôi phục một chút hơi sức, tay hắn lại bắt đầu sờ soạng.

  “Sao?” Nam Cung Xuân yến miễn cưỡng đáp lại, lần này còn chưa đụng tới được nàng, bàn tay quấy phá của hắn đã bị đánh một cái.

  Hành động thất bại, Phượng Huyền lắc lắc đầu, sau đó bình tĩnh nói : “Trẫm đã hạ chỉ, truyền ngôi cho Thập lục hoàng nhi “

  “À” vừa nghe được tin tức kia, tuy có một chút kinh ngạc, nhưng cũng không phải hoàn toàn ngoài dự đoán, nàng cũng không biểu lộ 1 chút giật mình.
   
 3. Tiên Tử

  Tiên Tử Dân nghiện

  Tham gia ngày:
  6/4/16
  Bài viết:
  1,762
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  38
  Chương 5: Sấm sét giữa trời quang

  Edit: Eirlys

  “Ngươi không nói gì sao?” Phượng Huyền chăm chú nhìn ánh mắt nàng, ý đồ dò xét.

  “Nói cái gì đây? Ngươi cũng không thay đổi quyết định” Nam Cung Xuân Yến ngẩng đầu, nhìn xuyên qua bức rèm che, hướng về phía thiếu niên đang quỳ thẳng ngoài điện, thở dài một hơi, lẩm bẩm nói “Có đạo lý, quân vô hí ngôn”

  Phượng Huyền trông theo ánh mắt của nàng, chậm rãi bảo ” Nhưng trẫm muốn nghe ý kiến của ngươi “

  “Ý kiến của ta à!”. Nam Cung Xuân Yến bĩu môi, suy nghĩ một lát, quyết định cứ nói ra ý nghĩ đích thực trong lòng, ” Ngươi thật sự đã quyết định sao? Có hơi mạo hiểm không? Trong các vị hoàng tử thì Thập lục tuy tài trí đứng đầu, nhưng thân thể hơi yếu, muốn hắn tự mình xử lý quốc sự, chỉ sợ trong mấy năm đầu có chút khó khăn.”

  Phượng Huyền tán thành gật đầu, nói : “Ngươi nói rất đúng. Cho nên, trẫm quyết định tìm một người đáng tin giúp đỡ hắn “


  “À ” nàng đáp lời lấy lệ, giọng điệu bình thường. Tự nhủ, có một số việc, không biết càng hay, không phải trông nom thì không cần lo. Dù sao, đợi lão già này chết, chuyện trong hoàng cung cũng không liên quan đến nàng.

  “Ngươi không hỏi trẫm dự định chọn ai chăng?” Phượng Huyền mong đợi nhìn nàng, hy vọng nàng đối chuyện này tỏ ra một chút hứng thú, cho dù là một chút cũng tốt!

  “Không hứng thú” Nam Cung Xuân Yến nói ra ba chữ đơn giản, làm tiêu tan mong đợi của hắn.

  Vẻ mặt Phượng Huyền âm u một hồi.

  Nhưng sau đó, hắn lập tức cười rộ lên, đắc ý nói : “Chỉ sợ, bất kể có hứng thú hay không, ngươi cũng phải đối mặt với thực tế”

  Hồn vía đang dạo chơi của nàng bị câu nói không rõ ràng này triệu hồi. Dự cảm không tốt tràn ngập trong đầu, Nam Cung Xuân Yến mơ hồ cảm giác có chút bất an.

  “Ngươi có ý gì?” nàng khó chịu hỏi.

  “Ha ha…”, hắn cười xấu xa vài tiếng, mới yếu ớt nói : “Sau khi trẫm tuyên bố người kế vị, liền hạ chỉ, phong ngươi làm hoàng thái hậu, buông rèm chấp chính, trợ giúp tân hoàng đế cai quản thiên hạ, cho đến khi hắn có khả năng tiếp quản mọi việc mới thôi.”

  Một tia sét lớn nổ giữa trời quang.

  Nam Cung Xuân Yến chỉ cảm thấy đầu óc trống rỗng, tay chân run rẩy. Nếu không phải đang ngồi ở trên giường, nàng khẳng định bản thân bởi vì chân run mà ngã xuống đất rồi cũng nên.


  “Vậy … nếu hắn cả đời không có khả năng tiếp quản thì sao?” Nàng quá kinh ngạc, giọng run run hỏi.

  “Thế thì…sẽ chờ tân hoàng có long tử kế thừa ngôi vua, rồi ngươi có thể đem quốc sự giao lại cho đại thần đáng tin cậy, từ đó cởi bỏ trách nhiệm” Phượng Huyền suy nghĩ một chút, sau đó nói.

  Còn muốn nàng đợi bao lâu đây? Một năm? Ba năm? Năm năm? hoặc là mười năm. Nam Cung Xuân Yến đối với chuyện này không dám ôm hy vọng quá lớn.

  “Ngươi…” Nghĩ đến bản thân – tuổi thanh xuân còn lại chỉ có thể đếm được trên đầu ngón tay, lại phải phí thời gian ở lại trong chốn thâm cung này, nàng tức giận không nói nên lời.

  Trái lại Phượng Huyền – hắn càng tỏ ra đắc ý dào dạt.

  “Thế nào, Xuân Yến, nàng đối với sự sắp đặt của trẫm có hài lòng không?”

  Nhìn ngươi kìa, kích động đến nói không ra lời” Hắn cười nói, miệng sắp toét đến mang tai.

  “Vừa lòng cái đầu ngươi” Nam Cung Xuân Yến khẽ quát một tiếng, cúi đầu nắm vạt áo của hắn, ghé sát vào lỗ tai , hạ thấp giọng hỏi : “Lão bất tử, ngươi còn nhớ rõ trước đây đã đáp ứng ta cái gì không? “

  “Cái gì , trẫm có đáp ứng nàng cái gì sao? ” Phượng Huyền – con mắt liếc sang một bên, nhất định không nhìn nàng.

  “Ngươi đã nói, chờ sau khi ngươi bệnh chết, sẽ để ta được tự do!” Nam Cung Xuân Yến nghiến răng, cực kỳ phẫn nộ, ghé sát lỗ tai hắn nói.

  “Có chuyện này ư? Sao trẫm không nhớ rõ?” hắn dùng ánh mắt vô tội, nhìn về phía nàng, nhất định không giữ lời hứa.  Chương 6: Băng hà.

  Edit: Eirlys

  Nam Cung Xuân yến cực kì giận dữ.

  “Lão bất tử, ngươi nói không giữ lời! Ngươi dám nói không giữ lời!” Lần nữa ức chế không được phẫn nộ trong lòng, nàng rống to.

  Phượng huyền cười càng vui vẻ

  “Xem như nói không giữ lời, ngươi có thể làm gì trẫm?” hắn cười nói, bình tĩnh nhìn nàng, chậm rãi tuyên bố, “Trẫm sớm đã căn dặn Sử quan ghi lại, Thái Thường lệnh cũng đã soạn thánh chỉ, ngươi… trốn không thoát, hãy chờ phụ tá Thập lục hoàng nhi đăng cơ làm hoàng đế!”

  “Ta không cần!” Nam Cung Xuân Yến thét chói tai, “Ta bị ngươi hại còn chưa đủ thảm sao! Chẳng lẽ ngươi muốn ép ta đến kiệt quệ mới vừa lòng? “

  “Lời từ biệt…Đừng nói khó nghe như vậy! Trẫm… chỉ là… Vật còn có ích thì dùng” Phượng Huyền không chút áy náy nói, giọng ngày càng yếu, lời nói ra cũng ngày càng chậm.

  Vật …còn có ích thì dùng? Lời này hắn cũng nói ra được. Hắn xem nàng là cái gì?

  Không nhịn được nữa! Nam Cung Xuân Yến không chút do dự bóp cổ hắn, nhìn chằm chằm vào mắt của hắn, con mắt nàng phóng ra một tia sắc bén, giọng điệu lạnh lùng – ra lệnh “Sửa chỉ”

  Phượng Huyền bình tĩnh, lắc đầu “Không được”

  Nam Cung Xuân Yến gia tăng lực trên cánh tay, nghiến răng nói : “Ngươi sửa hay không?”

  Phượng Huyền lần này thu hết quyết tâm, khẳng định chắc chắn “Quân vô hí ngôn. Không sửa! “

  “A –” Nam Cung Xuân Yến không thể nhịn được nữa, chửi ầm lên, “Ngươi…cái lão bất tử kia, lão nương ta vì ngươi làm trâu làm ngựa, kết quả ngươi còn hại ta như thế, ta phải bóp chết ngươi, bóp chết ngươi!” sức lực toàn thân lập tức dồn lại hai tay, trút giận lên cổ hắn.

  Nghe thấy trong điện việc phát sinh là không bình thường. Chờ thêm nữa khẳng định sẽ chết người.

  Phúc công công dẫn theo người hầu canh giữ ở bên ngoài vội vàng chạy vào nội điện, sau đó liền trố mắt đứng nhìn hoàng hậu đang quỳ ở trên giường, hai tay gắt gao bóp cổ hoàng đế đã sắp hết hơi sức. Mà lão hoàng đế kia cũng không giãy dụa, để mặc nàng muốn làm gì thì làm.

  “Hoàng hậu nương nương, không được!” Phúc công công hét to một tiếng, Lục Ngọc phản ứng trước tiên, chạy thẳng đến kéo hai tay của nàng ra.

  Những người khác lúc này mới ùa lên, mang Nam Cung Xuân Yến đang tức giận đùng đùng, rời khỏi giường rồng.

  “Các ngươi buông ra, ta phải bóp chết lão bất tử đó!” Nam Cung Xuân Yến trong cơn giận dữ, vẫn còn giãy dụa, nhưng chỉ phí công tốn sức mà thôi.

  “Hoàng thượng…”

  “Hoàng thượng…”

  Ngoài những người đang ngăn cản Nam Cung Xuân Yến, còn lại tất cả đều vây quanh bên người Phượng Huyền, giúp hắn vỗ lưng xoa ngực.

  Bởi vì thiếu không khí mà thở hổn hển không thôi, gương mặt hắn đã tím tái như gan lợn, nhưng lại tràn đầy vui vẻ.

  Gạt qua những người che khuất tầm mắt, nhìn Nam Cung Xuân Yến tức giận đến mặt mày đều méo mó, hắn mở miệng thật rộng, tìm chút không khí – cười nói “Ha ha, trẫm vẫn thích nhìn… bộ dạng.. đanh đá này…ha ha..”

  Lời nói còn chưa dứt , giống như lửa cháy đổ thêm dầu. Lửa giận của Nam Cung Xuân Yến còn chưa lắng xuống, liền bừng bừng bốc lên.

  “Ha ha… cái đầu của ngươi, mau chết đi cho ta!” nàng liều lĩnh hét lớn.

  “Trẫm lập tức… liền… đi ngay” Phượng Huyền nhìn nàng, trên mặt vẫn vui vẻ như cũ, chậm rãi nói, giống như bàn giao một sự việc bình thường lần cuối : “Xuân Yến, …nhi tử của trẫm… thiên hạ của trẫm, đều… giao cho ngươi…”

  “Ta không cần!” Nam Cung Xuân Yến dường như ý thức được cái gì, thất thanh thét chói tai, trong lòng bỗng nhiên sụp đổ, mi mắt ảm đạm nặng nề rủ xuống.

  Sau đó tiếng hô của thái giám lập tức bao phủ lấy nàng –

  “Hoàng thượng băng hà!”  Chương 7 : Loạn

  Edit: Eirlys

  Mấy giây sau, âm thanh tuyên cáo lan truyền khắp tứ phía, bên ngoài điện, phi tần, hoàng tử, công chúa, quan lại tràn vào như thủy triều,tiếng khóc lóc, kêu gào phát ra liên tục không ngừng.


  “Yêu nữ! tiện nhân! Chính ngươi hại chết hoàng thượng! Hoàng thượng nhất định bị ngươi rủa chết!”


  Thừa dịp rối loạn, một phụ nữ trong trang phục gấm vóc, đầu đội trang sức quý giá xông lên trên, liều mạng túm tóc Nam Cung Xuân Yến.

  Nàng nhất thời sững sờ, không hề phòng bị, da đầu bị kéo đau buốt, nước mắt thiếu chút nữa chảy ra.

  ” Hoàng hậu nương nương!”

  Thu Dung sợ hãi kêu lên, nhanh chóng xông lên kéo tay người phụ nữ ra. Nhưng ả liều chết nắm tóc của nàng, nhất định không buông tay.

  Giằng co như vậy làm thân thể đau đớn, khiến cho nàng đang ở trong trạng thái chấn động vì hoàng đế qua đời, bỗng tỉnh lại.

  Không chút do dự, nàng vươn hai tay, nắm cổ tay kẻ đang kéo tóc mình, vừa ngắt một cái –

  “A –”

  Sau một tiếng thét chói tai, đau đớn của nàng biến mất, Thu Dung nắm thời cơ, xông lên che ở trước mặt nàng, đẩy người phụ nử nổi điên ra. Ả lảo đảo vài bước, sau đó té xuống đất .

  “Hoàng hậu nương nương!” người hầu vội vàng vây quanh Nam Cung Xuân Yến tầng tầng lớp lớp, ngăn giữa nàng và người phụ nữ một khoảng cách an toàn.

  Ả còn chưa từ bỏ ý định, còn muốn nhào lên tấn công.

  Nàng lạnh lùng nhìn ả bị người hầu đè lại, không thể động đậy, chỉ có thể trổ tài miệng lưỡi, kết quả không khỏi kéo đến một đám người vây quanh xem náo nhiệt, tình cảnh có thể nói là náo nhiệt vô cùng. Đến nước này, ngược lại làm cho Nam Cung Xuân Yến ổn định lại tâm trạng, liếc nhìn đại điện hỗn loạn, lấy hết hơi sức, quát lớn: “Im lặng!”

  Lời nói của nàng lập tức có hiệu quả. Người đang nhiễu loạn – tiếng nói kẹt lại trong cổ họng nói không ra, người đang khóc to – nước mắt ngưng tại hốc mắt, nhất định không dám chảy xuống. Tất cả mọi người ngừng hành động, đồng loạt quay đầu nhìn về phía nàng.

  Nam Cung Xuân Yến nhìn đám đông bốn phía, hít sâu một hơi, lạnh lùng nói : “Chắc hẳn hoàng thượng trước khi lâm chung đối với mọi người đã có an bài thích đáng, vậy mau chóng chiếu theo ý chỉ của hoàng thượng mà làm đi! “

  Ánh mắt chuyển hướng tới đám thị vệ đang canh giữ ngoài cửa, lớn tiếng nói “Người đâu, mang chư vị nương nương, hoàng tử, công chúa đưa đến chỗ bọn họ đã được an bài!”

  “Rõ” Một nhóm lớn Ngự lâm quân tiến vào phong tỏa nội điện, động tác nhanh gọn, mang đi một đám người đang kêu khóc, giãy dụa không ngừng. Nàng đoán là Lão bất tử kia sớm đoán sẽ có một màn như vậy, nên trước đó đã có chuẩn bị tốt.

  “Yêu phụ!Tiện nhân! Bổn cung phải giết ngươi! Bổn cung nên báo thù cho hoàng thượng! Bổn cung phải trừ hại cho dân! Ngươi không chết tử tế được!” Người phụ nữ bị kéo đi lớn tiếng kêu gào, tiếng thét chói tai không ngừng đập vào tai của Nam Cung Xuân Yến.

  Không chết tử tế được? Nàng cười lạnh. Hiện tại nàng rất muốn chết! Có ai tốt bụng lại đây giúp đỡ, một đao giết nàng đi?

  “Xin hoàng hậu nương ngàn vạn lần bảo trọng thân thể, không nên đau buồn quá độ, sau này Phượng Tường vương triều phải dựa vào ngài “

  Không biết lúc nào, Phúc công công đã đi tới bên người nàng, cung kính nói, trong thanh âm pha lẫn nghẹn ngào.

  Dựa vào nàng? Dựa vào nàng ư ? Nàng chỉ là một cô gái nhỏ, có thể có bản lĩnh gì? Nam Cung Xuân Yến cười khổ.

  ” Ta…”

  Vừa định mở miệng, bỗng nghe ngoài điện truyền đến một hồi huyên náo–

  “Không tốt, Thập lục hoàng tử kiệt sức té xỉu!”  Chương 8 : Nổi giận

  Edit: Eirlys

  “Thập lục hoàng tử!”

  Đám người lập tức bỏ qua hoàng đế mới mất, chạy xuống phía dưới.

  Lại là một trận náo loạn, tiếng khóc tiếng kêu không dứt bên tai.

  Một người vừa mới chết, bây giờ thêm một người té xỉu? Trời ạ! Còn muốn thêm gì nữa?

  Nam Cung Xuân Yến đau cả đầu.

  “A a a a a a —”

  Khóc đi! Kêu đi! Còn ai nữa không? Có bản lĩnh lại đây hết đi, đối phó một lần cho xong! Trong lòng nàng đang phiền muốn chết!

  Nhờ nàng một tiếng la lên, vừa rồi Phượng Cung còn xôn xao, thoáng chốc yên tĩnh trở lại, tất cả mọi người đều hướng ánh mắt về phía thiếu nữ gần như đang phát điên.

  Rốt cục cũng dẹp yên đám đông huyên náo, cũng tạm thời trút đủ rồi bất mãn, Nam Cung Xuân Yến dừng lại, tức giận, trợn mắt nhìn hết thảy, lạnh lùng nói : “Các ngươi ở chỗ này kêu la làm cái gì? Nghi ngờ hiện tại tình hình còn chưa đủ loạn có phải hay không? Hoàng thượng băng hà, tân đế hôn mê, các ngươi cho là chỉ cần kêu la thì tất cả sẽ khôi phục như lúc ban đầu sao?”
  Đám người kia bị nói xong, xấu hổ nhao nhao cúi đầu.

  Ôi! Một người đã chết, một người hôn mê, hai người có quyền lực nhất đều không thể nói được, xem ra lúc này, tại đây người có tiếng nói cao nhất , chỉ còn lại có nàng.

  Nam Cung Xuân yến thở dài một hơi, ngẩng cao đầu , thẳng lưng lên, chậm rãi nhìn kỹ tất cả người bên dưới, trầm giọng nói : “Tả thừa tướng, đám tang của hoàng thượng giao cho ngươi toàn quyền phụ trách, Hữu thừa tướng, nước không thể một ngày không vua, tân hoàng – đăng cơ đại điển đều dựa vào ngươi, phiền ngươi chọn ngày lành tháng tốt mau chóng cử hành”

  “Thần tuân chỉ” Tả hữu – thừa tướng không khỏi thần phục ánh mắt kiên nghị, quyết đoán của nàng, nhận lệnh rời đi.

  Những người khác cũng không nhúc nhích – đứng tại chỗ, yên lặng đợi mệnh lệnh của nàng

  Nam Cung Xuân Yến nghĩ mà bực. Bọn họ là con rối sao? chẳng lẽ còn muốn nàng ra lệnh mới biết mà làm à!

  “Những người khác còn đứng đó sững sờ làm chi? Một số mau lại giúp hoàng thượng thay y phục sạch sẽ, còn lại dìu Thập lục hoàng tử lên giường, nhanh chóng mời thái y lại xem!” nàng lớn tiếng kêu lên, la đến cổ họng đều đau.

  Bọn họ lúc này mới nghe lệnh bắt đầu di chuyển.

  Còn nàng, nàng nên làm gì đây?

  Đẩy ra Lục Ngọc, Thu Dung, Nam Cung Xuân Yến loạng choạng lui về phía sau vài bước, sau đó hai chân mềm nhũn, đặt mông ngồi xuống đất.

  Lục Ngọc, Thu Dung định quỳ xuống, lại bị nàng ngăn cản.

  “Các ngươi để bổn cung yên tĩnh một lát” Nàng ngồi dưới đất, buồn bã nói.

  Lục Ngọc, Thu Dung lui ra phía sau vài bước, cung kính nói “Vâng”

  Cả không gian đều yên tĩnh. Nam Cung Xuân Yến cảm giác từng đợt sóng bất lực dâng lên trong lòng, đau như kim châm, nàng không biết nên khóc hay cười.

  Đã chết, rốt cục lão bất tử kia cũng chết. Thế nhưng, tại sao đến cuối cùng hắn cũng không buông tha nàng?

  Đây là ông trời đang trêu nàng sao? Vốn tưởng rằng ngày hôm nay liền có thể được tự do, không nghĩ tới, hắn trước khi chết còn không giữ lời. Xem ra từ bây giờ, bản thân cùng với vương quyền này ràng buộc càng sâu thêm.

  Quay đầu lại, ánh mắt oán hận nhìn trên long sàng, lão già kia dường như chỉ đang ngủ say, nàng nắm bàn tay lại, siết thật chặt. Phượng huyền, tử lão đầu… Xem như ngươi lợi hại!

  Ngẩng đầu lên, lại thấy thiếu niên kia đã được người khiêng vào, đặt lên cái giường nhỏ trước mắt nàng. Hai mắt hắn nhắm nghiền, hơi thở yếu ớt, sắc mặt nhợt nhạt như tờ giấy.

  “Cứ hôn mê đi! Tốt nhất cứ mê man không bao giờ…. tỉnh lại, đã chết thì ta không cần lo nữa!”

  Nàng không kiềm lòng nổi, độc ác nghĩ.
   
 4. Tiên Tử

  Tiên Tử Dân nghiện

  Tham gia ngày:
  6/4/16
  Bài viết:
  1,762
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  38
  Cuốn 1: Long Phượng Đấu


  Chương 1 : Vui quá hóa buồn.

  Ba năm sau.

  " A ha ha, là lá la, tự do rồi, giải phóng rồi...."

  Đêm khuya, một giọng hát vui vẻ vang vọng trong hoàng cung, kéo dài không thôi.

  Bên trong điện, thiếu nữ tuổi còn thanh xuân khoác áo ngủ bằng gấm, nằm ở trên giường vừa hát lại vừa khoa chân múa tay , trình diễn một điệu " bắp đùi vũ" do bản thân vừa cao hứng biên soạn ra.

  Ngoài điện, cung nữ thái giám canh gác bất đắc dĩ nhìn nhau, không hẹn mà cùng thở dài, trong lòng có chung một ý nghĩ - vô phương cứu.

  Phượng Tường vương triều - hoàng thái hậu, đã hoàn toàn điên rồi.

  " Ha ha ha! Ta rất cao hứng ! Rất cao hứng ! Rốt cục cũng đến ngày này! " Đột nhiên tiếng ca chấm dứt, thay thế bằng tiếng la mừng rỡ.

  Nhảy múa đã mệt, Nam Cung Xuân Yến ném ra áo ngủ bằng gấm, giang rộng hai tay rồi ngã xuống giường, chăn đệm mềm mại làm nàng bật lên vài cái, sau đó xoay mình qua ôm một cái gối thật lớn do nàng đặc chế, lăn lộn vui sướng trên giường, một vòng lại một vòng.

  " Thái hậu, đã là giờ Tý( 11h đêm - 1h sáng ), phải nghỉ ngơi." Lục Ngọc đánh bạo xốc bức rèm che đi vào , nhỏ giọng nói.

  " Không cần !" Nam Cung Xuân Yến không chút nghĩ ngợi, một mực cự tuyệt.

  Hôm nay, mặc dù từ khi trời còn chưa sáng đã rời giường chuẩn bị, liên tục bận rộn cho đến lúc nãy đem cái tiểu hoàng đế kia đưa vào động phòng, nàng mới có thời gian thở một chút, cả người mệt lả không sai, nhưng là trong tim nàng đang vui mừng - đập thình thịch không ngừng.

  Thật là cao hứng! Nhiệm vụ lớn nhất sẽ hoàn thành ngay lập tức ! Ở vào thời khắc kích động này, nàng làm sao có thể ngủ được đây ?

  Mười tháng ! Chỉ cần đợi mười tháng nữa, chờ tên hoàng đế kia cùng với phi tử của hắn làm ra em bé, nàng có thể được tự do!

  Thật là tốt quá ! Nàng rất cao hứng! Cả người máu đều sôi trào, mà không thể làm gì. Chỉ có thể ca hát, nhảy múa, vẫy cờ chúc mừng! Nếu như không phải đêm khuya, sợ quấy nhiễu đến hoạt động tạo ra em bé" của mấy người kia. Nàng thật hận không thể kéo Lục Ngọc, Thu Dung cùng trèo lên nóc nhà cất giọng ca vàng!

  Đột nhiên, tiếng bước chân vội vã từ xa truyền đến, một tiếng nói gấp gáp xông vào trong điện : " Thái hậu nương nương, thái hậu nương nương, việc lớn không tốt !"

  Người hầu ở cửa vội vàng ngăn người kia lại, lớn tiếng quát " Hôm nay là ngày đại hỉ, ngươi lại nói lung tung gì ? Coi chừng phá hỏng không khí vui mừng, làm kinh động đến thái hậu "

  Đây là sự việc trọng đại! Người chạy đến lo lắng nói, hướng bên trong điện thở hổn hển - lớn tiếng kêu lên, " Thái hậu nương nương, hoàng thượng...hoàng thượng... ngài ấy...ngài ấy..."

  " Hoàng thượng làm sao vậy? " nghe được từ nhạy cảm, Nam Cung Xuân Yến không khỏi giật mình. Nàng để... gối ôm xuống, chỉnh sửa lại y phục một chút, đi ra khỏi nội điện.

  Tên thái giám nhìn thấy nàng, vội vàng quỳ xuống, cao giọng nói " Nô tài tham kiến thái hậu nương nương, nương nương thiên tuế ---"

  " Miễn "Nam Cung Xuân Yến nhanh chóng cắt đứt lời của hắn, truy hỏi:

  " Ngươi vừa mới nói cái gì ? Hoàng thượng hắn thế nào ?"

  Đừng nói là tên tiểu tử kia bỏ nhà trốn đi, đào hôn à! Nhưng mà, ngẫm lại không có khả năng! Hoàng cung canh giữ nghiêm ngặt, hắn lại lớn như thế, cũng không có lệnh bài ra cung, khẳng định chưa đi tới cửa cung đã bị thị vệ tóm trở lại.

  Thái giám ngẩng đầu, nhìn thấy nàng - đầu tóc rối tung, y phục cũng không chỉnh tề lắm, vội vàng hạ ánh mắt, trả lời " Bẩm thái hậu nương nương, hoàng thượng ngài ấy... ngài ấy.."

  Vừa nhìn thấy hắn ngẩng đầu, nàng liền nhận ra người này là thái giám thận cận bên người Phượng Dật, Nam Cung Xuân Yến trong lòng căng thẳng, nôn nóng ngắt lời của hắn, hỏi " Hắn làm sao? Ngươi nói mau mau!"

  " Hoàng thượng chảy máu không ngừng,đã bất tỉnh ! " Hắn nói một mạch.  Chương 2 : Khẩn trương


  Cái ----gì----!

  Nam Cung Xuân Yến nhảy dựng lên, sắc mặt khó coi. Chân vừa chạm đất, nàng loạng choạng lui về sau vài bước, thiếu chút nữa đứng không vững.

  " Thái hậu!" Lục Ngọc, Thu Dung vội vàng đến đỡ nàng.

  " Đã xảy ra chuyện gì ? " Đã đứng vững, Nam Cung Xuân Yến nhìn hắn, sốt ruột hỏi.

  Thái giám ngẩng đầu, nói : " Cái này... nô tài cũng không biết. Rõ ràng trước khi vào động phòng, tình trạng hoàng thượng rất tốt, cũng không biết vì sao, mới giở ra khăn trùm đầu của tân nương, rượu hợp cẩn còn chưa uống, hoàng thượng đột nhiên liền chảy máu mũi, không ngừng lại được ! "

  Chảy... chảy máu mũi? Nam Cung Xuân Yến ngẩn người, một nghi ngờ nho nhỏ nẩy sinh trong lòng.


  " Tại sao lại thế ? Đã gọi thái y chưa ?" Nàng run rẩy hỏi.

  " Đã phái người đi mời. Nô tài thấy tình hình không tốt, liền đến bẩm báo thái hậu " Hắn đáp.

  Nam Cung Xuân Yến nhẹ nhàng gật đầu : " Ngươi làm rất tốt "

  Ổn định lại tinh thần, nàng quay lại, đối người bên cạnh nói : " Người đâu, nhanh chuẩn bị xa giá ! Ai gia phải đi tân phòng xem thử " Vừa nói, đã nhấc chân đi ra ngoài.

  Thu Dung ở phía sau gọi nàng lại : " Thái hậu!"

  " Sao?" Nam Cung Xuân Yến quay đầu lại, nhìn nàng không hiểu.

  " Ngài có lẽ ..nên thay lại y phục!" Thu Dung nhìn nàng một vòng, sau đó đi tới, thấp giọng nói, " Bộ dạng của ngài lúc này, không thích hợp đi ra ngoài"

  Bộ dạng hiện tại ? Nam Cung Xuân Yến cúi đầu nhìn trang phục của bản thân, bởi vì vừa rồi vội vàng quá mức, chạy ra cũng chưa kịp mặc áo ngoài, chỉ mặc áo lót bên trong trong , ở thắt lưng buột sơ một cái, nhưng đều che được các bộ phận quan trọng. Ở trên giường lăn lộn vài vòng, búi tóc có chút rối tung, nhưng chỉ cần sửa sang lại một tý liền OK ( chữ này là nguyên văn của tg)

  Quả thực ,nếu lấy tiêu chuẩn của hoàng gia để đánh giá, là không...lịch sự lắm. Nhưng tình huống khẩn cấp, còn chú ý…đến những điều này ?

  " Đem y phục lại đây, ai gia vừa đi vừa mặc ! " Nàng quyết đoán nói.

  " Nhưng mà..." Tiểu Hỉ tử lại đi lên, mặt lộ vẻ khó khăn nói " Thái hậu, đêm đã khuya, người hầu phần lớn đã ngủ, vậy Phượng liễn ..."

  " Đã đến lúc nào rồi, còn quan tâm Phượng liễn làm gì! " Nam Cung Xuân Yến mày liễu nhướng lên, trong mắt bắn ra hai tia lạnh như băng.

  " Vậy.." Tiểu Hỉ tử há mồm, không nói nên lời.

  " Đi thôi..." Có thể tranh thủ một giây cũng tốt . Nam Cung Xuân Yến nói xong, liền dẫn đầu bước ra ngoài. Tất cả cung nữ, thái giám không dám có ý kiến gì, lẽo đẽo theo sau nàng.

  Bầu trời đêm mênh mông, làn gió mát rượi phả vào mặt, làm cho người ta có một cảm giác thanh tịnh, nhưng thổi không đi lo âu trong lòng nàng.

  Ông trời ơi, đừng đùa nàng như vậy! Nàng thật vất vả mới đợi đến ngày hôm nay!  Chương 3 : Tốt quá hóa dở

  Phòng tân hôn, bố trí ngay tại phía đông Phượng cung, bên trong Noãn Các, cách hoàng cung không quá xa.

  Hôm nay, Noãn Các, từ trần cho đến sàn nhà, khắp nơi đều là một màu đỏ thẫm, vừa khéo cùng với máu hòa hợp làm một, nên nhìn cũng không chói mắt lắm. nếu như không phải ngửi được mùi máu tươi nhàn nhạt trong không khí , người bình thường sẽ không cảm thấy có gì kì lạ.

  Bên hỉ sàng (giường cưới), lụa đỏ tung bay, vài tên thái y tụ thành một nhóm, nhỏ giọng thảo luận, nét mặt có vui mừng có lo lắng.

  Từ sớm đã có người thông báo, thấy Nam Cung Xuân Yến đi vào, mọi người trong điện vội vàng hành lễ, cùng kêu lên " Tham kiến thái hậu nương nương, nương nương thiên tuế, thiên tuế, thiên thiên tuế! "

  Nam Cung Xuân Yến giơ tay, cất cao giọng nói " Miễn lễ "

  Bước nhanh đi tới trước hỉ sàng, nàng liếc mắt thấy nam tử kia sắc mặt hiện lên một ít nhợt nhạt. Hắn nằm thẳng tắp trên giường, hai mắt khép hờ, bên trong mũi bị nhét một ít bông, trên khuôn mặt tuấn tú còn sót lại một ít vết máu chưa được lau sạch, nhìn qua thấy có chút buồn cười.

  Qua ba năm, hiện tại hắn đã trở nên cường tráng rất nhiều, đã không còn là một thiếu niên gầy yếu như trước.

  Đầu giường, bốn người thiếu nữ toàn thân mặc hỉ bào đỏ thẫm, xếp hàng quỳ trên mặt đất, cúi đầu khóc thút thít.

  Trông thấy tình cảnh này, Nam Cung Xuân Yến nhíu nhíu mày, liền không để ý họ, mà quay sang một viên thái y, ân cần hỏi " Vương thái y, thân thể của hoàng thượng ra sao?"

  Viên thái y bị chỉ đích danh hướng phía nàng chắp tay, chậm rãi đáp:

  " Khởi bẩm thái hậu, long thể của hoàng thượng cũng không đáng lo ngại, chỉ là hơi suy yếu một chút, tĩnh dưỡng một thời gian liền hồi phục."

  " Chỉ là hơi suy yếu một chút ?" Nam Cung Xuân Yến thở dài một hơi, cảm thấy trong lòng có một tảng đá rơi xuống. Nhưng lập tức, nàng vén lên đôi mi thanh tú, rất không cao hứng - chất vấn " Không phải ngươi nói thân thể hoàng thượng hiện tại, nạp phi sinh hoạt vợ chồng đều không có vấn đề gì ư?"

  Vương thái y trên mặt hiện lên một tia lúng túng.

  " Thần quả thực là đã nói như thế " hắn cúi đầu ngượng ngùng nói, không quên thêm vào " Nhưng mà..."

  " Nhưng mà cái gì ?" Nam Cung Xuân Yến không kiên nhẫn, truy hỏi tới cùng.

  " Nhưng mà, không biết là ai tại tiệc rượu mừng đã bỏ vào rượu của hoàng thượng không ít lộc huyết (máu hươu). Lộc huyết đúng là trân phẩm dùng để tăng cường sức khỏe, nhưng tiếc rằng hoàng thượng thân thể vốn gầy yếu, điều dưỡng mấy năm nay, rốt cục cũng khá lên một chút. Nhưng vẫn chưa khỏi hẳn, không chịu được đại bổ. Có đạo là , tốt quá hóa dở. Thân thể của hoàng thượng, cứ như vậy bị..."

  Việc này ai làm, trong lòng tất cả mọi người đều biết, chỉ là không dám vạch trần mà thôi.

  Nam Cung Xuân Yến trên mặt một hồi nóng rần lên.

  " Ớ..." Mới vừa rồi còn lên mặt dọa người, nàng lập tức ấp úng, nói không ra lời.

  Không sai, việc này nhất định do nàng sai người làm. Nàng thừa nhận, là lỗi của nàng, Nàng không nên quá mức kích động vội vàng, muốn cho hoàng đế trong đêm tân hôn quá mức dũng mãnh phi thường, tốt nhất 'một lần hành động' liền sinh ra con trai . Nên phân phó người tìm mấy chén lộc huyết tươi trộn vào rượu của hắn. Cái này đúng là tự mình nếm quả đắng!.

  " Vậy ...hiện tại nên làm cái gì bây giờ ?" Nàng chột dạ hỏi.

  " Thái hậu không cần lo lắng " Viên thái y lại nói trấn an " Thần đã nói qua, thân thể hoàng thượng không đáng lo ngại. Hiện tại, chỉ cần thanh tịnh tu dưỡng, dùng thuốc thật tốt điều dưỡng mấy ngày thì sẽ hồi phục"

  " Vậy sao? Như thế rất tốt " Nam Cung Xuân Yến thở phào nhẹ nhõm, một tay vỗ ngực, cái miệng nhỏ thở hổn hển. Đúng là sợ bóng sợ gió một hồi, sắp hù chết nàng!

  " Như vậy " nàng giương mắt lên, cố gắng né tránh khuôn mặt trên giường, cẩn thận hỏi, " Cái... đó..việc động phòng..."

  " Chỉ sợ mấy ngày nữa cũng không được." Vương thái y không chút lưu tình, dập tắt ngọn lửa hy vọng nhỏ nhoi trong lòng nàng.

  " Ớ... Vậy qua bao lâu mới có thể ?" Nam Cung Xuân Yến vội hỏi. nàng quan tâm nhất chính là chuyện này.

  " Ít nhất nửa tháng" Vương thái y ngẫm nghĩ, nói cho nàng một khoảng thời gian ước chừng.

  " Hả? " Nam Cung Xuân Yến không tự giác kêu một tiếng, lại muốn lùi lại nửa tháng à! Nàng đã chờ không nổi !

  Thấy vẻ mặt chán chường của nàng, Vương thái y cho là nàng đối với y thuật của mình không tin tưởng, vội nói : " Bẩm thái hậu, Hoàng thượng hôm nay chỉ là mất máu quá nhiều nên mới hôn mê, ngoài ra không còn gì khác đáng lo. Xin ngài cứ yên tâm, trong vòng nửa tháng, thần sẽ tận tâm tận lực, nhất định làm cho thân thể hoàng thượng khôi phục như lúc ban đầu. "

  " Tốt " Nam Cung Xuân Yến lạnh nhạt nói, tâm tình buồn bã cũng không vì mấy câu nói của hắn mà trở nên tốt hơn.

  Nhưng mà ngẫm nghĩ lại thì, ba năm nàng cũng chờ được, huống chi chỉ còn có nửa tháng.

  Áy náy liếc nhìn nam tử ngủ mê man trên giường, Nam Cung Xuân Yến xoay người, vẻ mặt lạnh lùng nói " Vương thái y, ai gia đem hoàng thượng giao cho ngươi. Nửa tháng sau , phải trả lại cho ai gia một hoàng thượng mạnh như rồng như hổ! Nếu như có gì bất trắc, ai gia nhất định không bỏ qua cho ngươi ! "

  Vương thái y run sợ chắp tay, cung kính nói : " Thần tuân chỉ "

  Hiện tại, cũng chỉ có thể làm như thế.

  Giương mắt, vô ý nhìn đến bốn người tân nương, thái dương của nàng lại một hồi đau nhức.

  " Thời gian cũng không còn sớm, các ngươi đều trở về tẩm cung nghỉ ngơi đi ! đợi thân thể hoàng thượng tốt một chút, ai gia sẽ an bài việc thị tẩm cho các ngươi" Nàng lạnh nhạt nhìn bốn người, chậm rãi nói.

  Ba nữ tử quỳ ở phía sau cung kính trả lời " Vâng "

  Còn lại người nọ quỳ ở trước nhất, ngẩng đầu nhìn về phía nàng, ấp úng một chút, sau đó mở miệng kêu " Thái hậu..."

  Nam Cung xuân Yến liếc mắt nhìn nàng , tăng thêm âm lượng hừ lạnh một tiếng " Hử ---"

  Một nét mặt đơn giản, không giận dữ nhưng tự nhiên có uy nghiêm. Nữ tử bị nàng làm sợ, run rẩy vội vàng cúi đầu.

  Nam Cung Xuân Yến khóe miệng nhếch lên lạnh lùng, trong triều nàng cũng không đối với ai nở một nụ cười.

  " Người đâu, mang các vị nương nương đưa về tẩm cung của họ " Nàng lạnh lùng nói, quay người, đi ra khỏi điện.

  Tiểu Hỉ tử hiểu ý, lập tức cất cao giọng nói: "Bãi giá, thái hậu hồi cung!"

  Đáng ghét! Tâm tình đang tốt đều bị phá hết, thật buồn bực, chỉ có thể trở về ngủ.  Chương 4 : Chị em

  " Ôi !"

  " Ôi ----- "

  " Ôi --- --------"

  Triều Phượng là khu phố phồn hoa náo nhiệt nhất trong kinh thành. Nó nằm lân cận với hoàng cung, là nơi các quan lại thường lui tới, trên đường cửa hiệu san sát nối tiếp nhau. Dòng người từ sớm đến tối tới lui như nước chảy, tiếng rao của những người bán hàng không dứt bên tai.

  Ở cuối con phố, có một tửu lâu nhỏ, trông đơn sơ nhưng từng gian nhỏ bày trí rất tao nhã. Ở trên lầu ,hai cô nương dung mạo xinh đẹp ngồi đối diện nhau. Cô nương áo tím một tay chống cằm, hai mắt vô thần nhìn ra cửa sổ, đôi môi đỏ mọng hé mở, tiếng than vãn lúc nãy nhất định là từ miệng nàng phát ra.

  Ngồi đối diện, cô nương áo lam cho bé gái trong lòng mình uống xong một chén nước, quay đầu lại thấy nàng vẫn còn than ngắn thở dài, dở khóc dở cười nhìn nàng, nói " Tỷ tỷ tốt của ta, than khổ đủ rồi chưa? khổ cực đi ra được, tỷ chính là đến than thở cho ta nghe ? "

  " Đương nhiên không phải ! " Cô nương áo tím nhanh miệng phủ nhận. Sau đó...buồn bã...quay đầu lại nhìn người chị em tốt của mình, lại nghĩ đến sự việc kia, nàng nhịn không được lại thốt ra ----

  " Ôi! "

  Nàng thở dài, Vừa nghĩ đến việc kia, trong lòng lại không khỏi buồn phiền !

  Nhìn xem, còn nói không phải than thở cho ta nghe ? cô nương áo lam liếc mắt, thầm nghĩ.

  Không khí bỗng trở nên nhạt nhẽo, thật tốt là lập tức có người tới hâm nóng lên.

  Cửa phòng đột nhiên bị đẩy ra, tiếng nói niềm nở của tiểu nhị đồng thời truyền đến: " Hai vị cô nương, thức ăn của hai vị đã làm xong ! "

  Đang cuộn mình trong lòng cô nương áo lam, bé gái nhìn thấy người đến, trên khuôn mặt nhỏ nhắn đáng yêu lập tức nở ra một nụ cười, làm lộ rõ hai lúm đồng tiền. Nàng từ trong lòng cô nương áo lam nhảy xuống, sôi nổi chạy lại tiểu nhị, phấn khởi kêu lên : " Cha ...cha..."

  Áo lam cô nương nghe vậy, nhịn không được trợn mắt một cái. Nàng bước nhanh qua, túm lấy cổ áo bé gái mang trở về chỗ ngồi, sau đó nhẹ nhàng véo mặt phúng phính của bé gái một cái, giả vờ phẫn nộ hét lớn " Tiểu nha đầu, ta đã nói với ngươi nhiều lần, không được...thấy giống đực liền nhận cha! ^O^ Cha ngươi đã chết từ lâu rồi ! Có nghe hay không---- !"

  "Huu----dì ơi.....đau quá..." đôi mắt to của bé gái tràn ngập nước mắt, từ từ chảy xuống, dáng vẻ tội nghiệp quay đầu nhìn cô nương áo tím, xin giúp đỡ.

  Cô nương áo tím không phụ kỳ vọng , lập tức cứu nàng ra khỏi tay cô nương áo lam, nhẹ nhàng xoa xoa bên má bị ửng đỏ lên, sau đó hướng về gương mặt kinh ngạc của tiểu nhị nói : " Đem thức ăn để xuống, ngươi có thể đi ra ngoài. Không có việc gì đừng tới quấy rầy chúng ta "

  " Dạ ...dạ " tiểu nhị vội hoàn hồn, nhanh chóng mang bát đĩa để xuống, đóng cửa rời đi.

  Nhìn thấy cửa phòng đã đóng, tiếng bước chân cũng đã đi xa, cô nương áo tím mới quay đầu sang cô nương áo lam, giọng bất mãn nói : " Ngươi đã làm mẹ người ta, tại sao vẫn còn bạo lực như vậy !Ngươi không phải không biết, trẻ con gọi cha, đây là một loại bản năng. Ngươi không thể cho nàng một người cha, nàng cũng chỉ có thể tự mình tìm!"

  " Không phải ta không muốn cho nàng một người cha, mà là ta không hề biết cha nàng là ai có được hay không !" Cô nương áo lam tức giận đáp trả.

  Sau khi rót một ly trà để thông cổ họng đau rát vì la hét ,cô nương áo lam nói tiếp:" Mà người bố dượng kia hình dáng ra sao ta cũng quên rồi, cũng sớm bỏ chạy mấy trăm dặm không thấy bóng dáng tăm hơi. Hai người cha, không có một người nhờ vả được. Hiện tại, chẳng lẽ ngươi muốn ta ở trên đường tùy tiện tìm một nam nhân để làm người cha thứ ba cho nàng hay sao ?"
   
 5. Tiên Tử

  Tiên Tử Dân nghiện

  Tham gia ngày:
  6/4/16
  Bài viết:
  1,762
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  38
  Chương 5 : Không thể làm gì.

  Biết mình nói sai rồi, cô nương áo tím cúi đầu nhận lỗi.

  " Muội thật đáng thương" nàng chỉ có thể nói như vậy.

  " Đúng vậy, ta thật đáng thương." Cô nương áo lam cúi đầu, quay quay ly trà, tự thương cảm cho bản thân.

  Giây lát sau, nàng lại ngẩng đầu, tức giận nói " Tỷ nói xem tại sao nam nhân ở đây đều không đáng tin như vậy? Người vô danh kia , đem khuê nữ như ta ăn xong liền chùi mép, cũng mặc kệ ta có thai hay không, sau đó liền phủi cái mông rời khỏi, từ đó không bao giờ quay lại nữa. Còn vị Cố công tử kia, cũng không thèm nói với ta một tiếng , hắn đáng lẽ phải nói cho ta biết dự định của hắn ! Một đại nam nhân, vậy mà lại âm thầm trốn đi, để lại một cô gái như ta phải đối mặt tàn cuộc! Với ta, hắn chạy trốn cũng không sao, nhưng mà trước đó....nên viết cho ta hưu thư(*) mới phải! Hiện tại xem ra, ta mang một cái hôn nhân hữu danh vô thật, dù muốn tìm một người cha nữa cho con cũng không được, còn phải ở chỗ đó bị người khinh bỉ. Thật hy vọng sớm một chút nhận được tin hắn ở chiến trường chết trận, như thế ta liền được tự do! " Nói xong lời cuối cùng, khuôn mặt nàng đầy dữ tợn, cực kỳ phẫn nộ.

  Cô nương áo tím nghe xong lời của nàng, thở dài bảo:

  " Muội muội à, nghe tỷ tỷ một câu, không nên ôm hy vọng quá lớn để rồi thất vọng càng nhiều, nhìn xem, ta chính là bài học kinh nghiệm !" Lời nói nàng đầy ai oán " Nghĩ lại trước đây, ngày ngày ta nguyền rủa lão bất tử đó mau chết sớm, luôn luôn cho rằng ngày hắn cưỡi hạc quy tiên chính là lúc ta được tự do. Thế nhưng sự thật thì sao ?" Nàng dừng một chút, buồn bã nói tiếp " Kết quả là tuy hắn đã chết, nhưng ta lại bị trói buộc càng sâu !"

  " Đó là tỷ" cô nương áo lam sắc bén đáp trả, vẻ mặt mỉa mai nói " Ta không giống như tỷ. Bởi vì tỷ có tài thao lược, làm cho lão già đó hài lòng.Cho nên hắn đến chết cũng không nỡ thả tỷ đi, còn muốn tiếp tục bóc lột sức lao động của tỷ."

  " Mà ta ư?" Nàng nhàn hạ duỗi thẳng tay chân, thong dong tựa lưng vào ghế ngồi, tâm tình vui vẻ nói ," Cùng tỷ hoàn toàn trái ngược. Ở chỗ đó, ta là kẻ ăn không ngồi rồi, không làm được việc gì. Người như ta, bọn họ chỉ mong giảm một người thì đỡ một người, hơn nữa ta còn mang theo đứa con riêng mà ngay cả cha là ai cũng không biết ! Cái này đúng là đã bôi nhọ hết mặt mũi nhà họ. Ta nghĩ, nếu không phải nể mặt của tỷ thì bọn họ đã cho ta một giấy hưu thư đuổi ra khỏi Cố gia!"

  " Muội cũng biết sao" Cô nương áo tím bĩu môi, buồn bã nói " Nhưng mà ta có cần gì cái danh tiếng đó, muội nghĩ đó là mong muốn của ta sao ! Ta cũng bị hãm hại mà ! Nếu như có thể, ta thật muốn bỏ xuống mọi trói buộc, cao chạy xa bay!"

  " Đúng vậy, nếu như không phải vì tiểu nha đầu này, ta sẽ không ở lại cái nơi này chịu đựng ba năm" . Cô nương áo lam nhìn chăm chú gương mặt nhỏ nhắn, ngây thơ ở đối diện, yếu ớt phụ họa.

  Ngước lên, nhìn vào gương mặt có ba phần giống bản thân, nàng thở dài hỏi" Xuân Yến, tỷ nói xem, đến lúc nào chúng ta mới có thể thực hiện được ước muốn trong lòng đây ?"

  Bầu không khí trong nháy mắt trở nên nặng nề, hai người nhìn nhau không nói gì.

  --- ------ ------ ------ ------ ------ ---------
  Chú thích:
  Hưu thư: giấy bỏ vợ  Chương 6: Buồn phiền.

  Cô bé dường như cũng cảm thấy được nỗi buồn của mẫu thân, lập tức vứt bỏ uất ức lúc nãy, từ trong lòng cô nương áo tím nhảy xuống, chạy về bên mẫu thân

  Sau đó, dùng cả tay và chân bò lên đùi cô nương áo lam, cánh tay nho nhỏ vòng lên cổ nàng, khuôn mặt nhỏ nhắn áp vào mặt nàng nhẹ nhàng cọ cọ , đôi mắt long lanh nhìn nàng chăm chú, an ủi bằng giọng trẻ con trong trẻo : " Mẹ, cười cười, xinh đẹp "

  " Ngươi đó! " Khuôn mặt đáng yêu của con gái ở ngay trước mắt. Buồn phiền trong lòng nàng bỗng chốc vơi đi hơn phân nửa. Nàng yêu thương véo má bầu bĩnh của con bé một cái, mắt ánh lên một tia vui vẻ.

  Cô nương áo tím cũng không nhịn được cười, thở dài bảo " Đứa bé này thật sự ngày càng đáng yêu"

  "Đúng vậy, nếu như không có con bé, muội đã.. sớm chịu đựng không nổi nơi đó" Cô nương áo lam bế con gái, nhẹ nhàng đong đưa, cũng cười nói.

  "Đúng rồi!" dường như nhớ ra điều gì, nàng xoay qua cô nương áo tím, hỏi "Muội nhớ ,ngày hôm qua "Hòn đá nhỏ" nhà tỷ thành thân đúng không ? Còn lấy một lúc bốn người vợ ! Pháo mừng vang dậy cả ngày, làm cho mọi người ù cả tai. Ban đêm Phù nhi thấy pháo hoa sáng cả bầu trời, còn liên tục la hét muốn đi xem!"

  Khuôn mặt cô nương áo tím đang có chút vui vẻ lập tức sa sầm lại.

  " Muội đừng nhắc đến việc này!" nàng cắn cắn môi, chán nản nói " Nhắc tới việc này...ta liền phiền!"

  "Phiền?" Cô nương áo lam nhìn dáng vẻ tức giận của nàng, thắc mắc " Làm sao vậy? Xảy ra chuyện gì sao? Chẳng lẽ tên tiểu tử kia đào hôn ư ?" Nàng đoán.

  " Muội cho rằng có thể sao?" Cô nương áo tím liếc mắt nhìn nàng, phủ nhận.

  Không phải ai cũng giống như vị hôn phu của nàng. Hơn nữa, nàng xem ra tiểu tử kia cũng không có can đảm thế! Cô nương áo lam thầm nghĩ.

  " Đúng là không thể" nàng nhẹ nhàng lắc đầu, nói" Muội nghĩ, cho dù hắn muốn chạy trốn, cũng trốn không thoát thiên la địa võng tỷ bày ra. Dù sao, tỷ cũng đã đợi ngày này ba năm, tuyệt đối sẽ không cho bất cứ sai sót nào xảy ra"

  " Đúng vậy" cô nương áo tím nở một nụ cười như mếu, nói tiếp" Nhưng mà, dù cho ta tính toán kỹ thế nào thì 'mưu sự tại nhân , thành sự tại thiên' , Ông trời muốn diệt ta, ta còn biết làm thế nào?"

  " Ông trời muốn diệt tỷ?" cô nương áo lam cuối cùng cũng nghe ra một chút manh mối.

  " Đừng nói... là trong đêm động phòng xảy ra chuyện gì không tốt ?" nàng cố gắng cân nhắc dùng từ, sợ giẫm lên địa lôi.

  Cô nương áo tím bình tĩnh gật đầu.

  " Xảy ra chuyện gì?" cô nương áo lam hỏi tiếp.

  " Chuyện gì?"cô bé trong lòng cô nương áo lam không chịu làm người ngoài cuộc, bắt chước nói chen vào. Chẳng những không được mẫu thân chú ý mà ngược lại còn bị đánh vào mông một cái.

  Ba tuổi, đúng là lúc bắt đầu học theo người lớn.

  Không để ý đến lời cô bé nói, lại thở dài một hơi, cô nương áo tím thương tâm ngẩng đầu nhìn cô nương áo lam một cái, than vãn" Muội biết không,Thập lục , cái tên... không dùng được đó. Hắn..hắn...hắn trong đêm động phòng thản nhiên ngất xỉu !"

  " Hả ?" cô nương áo lam kêu lên một tiếng, trên mặt tràn ngập vẻ kinh ngạc.

  "Sao lại thế ?" Tỷ không phải nói, thái y nhiều lần đảm bảo, thân thể của hắn đã tốt lên rất nhiều, nạp phi không có vấn đề gì sao ?"

  " Không sai, nhưng mà..." cô nương áo tím muốn nói lại thôi.

  " Nhưng mà làm sao?" cô nương áo lam tiếp tục truy hỏi.

  Là nàng nhìn nhầm sao ? Nàng đột nhiên nhận thấy người ngồi đối diện mình, khuôn mặt trắng noãn không biết lúc nào đã đỏ hồng lên, thoạt nhìn vô cùng...yêu kiều mê người!

  Nàng nhớ kỹ, người tỷ tỷ kiêm bạn tốt này hình như là không dùng son phấn.  Chương 7: Nói ra.

  "Ta.." cô nương áo tím mở miệng, hơi ngập ngừng. Sau cùng, nàng dứt khoát vẫy vẫy tay áo, tức giận nói : " Thôi, không nói!"

  "Tại sao lại không nói ? Tỷ không nên cắt ngang hứng thú của người ta mà!" cô nương áo lam không chịu bỏ qua.

  " Không nên cắt ngang...hứng thú" cô bé học theo.

  Cô nương áo tím mím môi, vẻ mặt ngượng nghịu.

  " Nói đi, nói đi mà! Chẳng lẽ giữa chúng ta còn có bí mật gì không thể nói được ư?"

  " Nói ! Nói ! " cô bé ồn ào chen vào.

  Cô nương áo tím không biết làm sao, đành thở dài một hơi.

  " Tóm lại có chuyện gì, tỷ mau nói đi!" cô nương áo lam có chút không kiên nhẫn, giục hỏi.

  " Nói mau! Nói mau!" cô bé đảm nhận việc phụ họa.

  Lúc này, không nói cũng không được

  Nhắm mắt lại, hít sâu một cái, cô nương áo tím lấy hết dũng khí, nói một hơi: "Đêm động phòng hoa chúc, tân lang chảy máu quá nhiều, ngất xỉu!"

  " Hả? Chảy máu quá nhiều?" Cô nương áo lam lần nữa kinh hãi kêu lên, vẻ mặt ngạc nhiên nhìn cô nương áo tím, dò xét " Có phải muội nghe lầm? Trong ấn tượng của muội, đêm tân hôn, người chảy máu phải là tân nương mới đúng. Với lại, tình hình như thế nào, mà có thể làm cho một đại nam nhân mất máu quá nhiều thậm chí ngất xỉu? Có phải hắn bị bốn người tân nương hợp lại đánh hội đồng không ?"

  " Đánh hội đồng ! Đánh hội đồng!" cô bé lớn tiếng kêu lên, trong lời nói pha một chút phấn khích.

  " Chát!" một cú đánh giáng lên đầu cô bé.

  " Ư.. ư...mẹ.." cô bé mếu máo, hai tay nhỏ bé ôm đầu, vẻ mặt tội nghiệp ngước lên nhìn mẫu thân.

  Cô nương áo lam lờ đi ánh mắt như con chó nhỏ của cô bé, duỗi tay bỏ nàng xuống đất, lớn tiếng la lên " Đi chỗ khác, còn dám ở đây bắt chước lão nương nói chuyện coi chừng lão nương đánh vỡ mông ngươi!"

  "Oa ----" mẫu thân, ngươi thật tàn nhẫn! cô bé dám nghĩ không dám nói, cẩn thận dò xét ánh mắt của mẫu thân, sau đó thảm thương ôm đầu, láu lỉnh lui vào góc phòng nghe lén.

  Dẹp xong phiền toái, cô nương áo lam hứng thú hỏi tiếp: " Tỷ vẫn chưa trả lời ta ! Hòn đá nhỏ nhà ngươi thật sự bị bốn người vợ đánh hội đồng sao ?"

  " Bọn họ có gan làm vậy sao ?" cô nương áo tím tức giận trợn mắt nhìn nàng, buồn bực giải thích " Hắn chính là bị chảy máu mũi "

  " Mũi...máu mũi ? " cô nương áo lam sững sờ một hồi, sau đó lập tức ôm bụng cười ngặt nghẽo.

  " Tỷ...tỷ đừng nói với ta, hắn bởi vì ...bởi vì nhìn thấy bốn mỹ nhân trước mắt... lại cởi hết xiêm y...ngọc thể ngang dọc...xinh đẹp quyến rũ, nhất thời...nhất thời kiềm chế không được...khí huyết dâng lên...cho nên...cho nên dẫn đến máu mũi phun ra như suối, ngất xỉu...hôn mê !" dựa vào sức tưởng tượng, cô nương áo lam cười đến nghiêng ngả, không kịp hít thở, nói liên tục, thiếu chút nữa vì thiếu không khí mà chết ngạt.

  " Nếu quả thật như vậy, ta nhất định còn có thể đánh rắm " cô nương áo tím bực dọc cắt ngang phán đoán của nàng.

  " Không phải như vậy sao?" Cô nương áo lam ngừng cười, tỉ mỉ dò xét vẻ mặt của nàng, hiếu kì hỏi " Vậy thì thế nào ? Một đại nam nhân, trừ ra ...thấy mỹ nhân hưng phấn quá mức, còn có chuyện gì có thể làm máu mũi chảy giàn giụa được nữa?"

  " Có, là khi thuốc có tác dụng, khí huyết dâng lên" cô nương áo tím lạnh lùng trả lời.

  " Thuốc có tác dụng?" cô nương áo lam không hiểu" Thuốc? Trong lúc động phòng, thuốc ở đâu ra? Muội nhớ là hắn mỗi ngày dùng thuốc cũng không có loại nào làm tăng khí huyết đâu?"

  " Ta, bỏ vào, không được sao?" Cô nương áo tím cắn răng, nặn ra từng tiếng.

  " Tỷ ư?" cô nương áo lam ngơ ngác nhìn nàng.

  " Đúng, chính là ta" Đã nói đến nước này, cô nương áo tím cũng đành thản nhiên thừa nhận.  Chương 8: Ủy khuất

  Cô nương áo lam không hiểu ra sao, hỏi: " Tại sao? Tỷ không phải cũng đã chờ tiểu tử kia thành thân đến ba năm sao? Tại sao bây giờ trong thời điểm quan trọng lại làm như vậy?"

  " Ta nào biết chuyện sẽ xảy ra như thế!" Nam Cung Xuân Yến cũng ủy khuất vạn phần, không cam lòng nói " Ta chỉ là lo lắng thân thể của hắn không đủ khỏe mạnh, sợ hắn không thể cùng lúc đối phó bốn nữ nhân, cho nên..."

  " Cho nên, tỷ cho hắn uống Hổ tiên thang (1) ?" Cô nương áo lam buột miệng nói tiếp.

  " Đi chết đi!" Nam Cung Xuân Yến đẩy tay muội muội, tức giận nói " Ta dám làm chuyện trắng trợn vậy sao? Hắn vốn đối ta đã bất mãn, tiểu tử kia nếu biết ta không tin tưởng năng lực của hắn, hắn không nổi cáo mới là lạ!"

  " Vậy tỷ đã làm gì..." cô nương áo lam đoán không ra.

  "Chỉ là lúc hắn uống rượu mừng, ta âm thầm bỏ vào mấy chén lộc huyết mà thôi." Nam Cung Xuân Yến vặn vẹo ngón tay, miễn cưỡng nói . Nàng còn tự mình xem qua, tại Lâm uyển (2) tìm con hươu khỏe mạnh nhất lấy huyết. Sau đó dùng ngay, rất tươi mới bảo đảm cực kỳ hiệu quả.

  " Oh, trời ạ !" Không phải cũng như thế sao ? Cái gì mà không đến nỗi trắng trợn chứ!" cô nương áo lam gục đầu trên mặt bàn, hận không thể đi tìm cái gối đập đầu vào.

  " Trời ạ!" vừa mới yên lặng được một lúc, cô bé lại kêu lên, hướng tới góc bàn chạy lại.

  " Phù nhi" cô nương áo tím thấy vậy hoảng sợ, trước khi cô bé đụng phải góc bàn vội vàng đỡ nàng lại, bế vào lòng.

  " Tiểu Yến tỷ tỷ" cô nương áo lam ngẩng đầu lên, dùng một loại ánh mắt " ngươi rất quá đáng" nhìn Nam Cung Xuân Yến " Tỷ không biết lộc huyết là thuốc tráng dương hay sao? Chỉ cần một chén là có thể khiến một kẻ yếu ớt ...làm được bảy lần trong một đêm, vậy mà tỷ bỏ thêm đến vài chén! Tội nghiệp hoàng thượng ! Ta thương cảm cho hắn"

  " Thương cảm! thương cảm!" Cô bé ngồi trong lòng Nam Cung Xuân Yến lại phụ họa theo.

  Tiếng kêu đột nhiên cắt đứt tâm tình đang tốt của nàng, không thể nhịn được , cô nương áo lam cầm lên một khối bánh ngọt nhét vào miệng cô bé, vẻ mặt hung tợn, la lên " Im, ăn bánh của ngươi, Còn nói nữa coi chừng ta khâu miệng ngươi lại!"

  " Ô ô ô..." cô bé vội che miệng nức nở vài tiếng, liền cúi đầu, lấy miếng bánh trong miệng ra từ từ ăn, trong lòng còn tính toán : đến lúc ăn xong, ta nhất định phải nói nữa, như vậy lại có thêm một miếng bánh ! Hắc hắc, ta thật thông minh !

  Nam Cung Xuân Yến bị khiển trách xấu hổ vô cùng, ngượng ngùng nói " Ta...lúc đó ta không nghĩ kỹ như thế. Ta chỉ sợ thể lực của hắn có hạn, không thể đồng thời đối phó bốn nữ nhân, muốn hắn dũng mãnh một chút, tốt nhất làm cho cả bốn người mang thai, trong đó thế nào cũng có một đứa là con trai ! Tính theo xác suất, ta không tin không đạt được!"

  " Thế nhưng, hắn còn chưa thể hiện sự dũng mãnh, liền bị chảy máu mũi ...đến ngất xỉu ?" cô nương áo lam nối tiếp lời nàng.

  Nam Cung Xuân Yến vô ngữ, gật đầu.

  Lần này đến phiên cô nương áo lam thở dài.

  Vị hảo tỷ muội này của nàng đúng là có hơi nôn nóng ! Rõ ràng chỉ còn một bước nữa là thành công, thế mà. .!
   

Chia sẻ trang này