Thái Hậu 15 Tuổi - Trà Hoa Cúc [ 4 Quyển + 5 PN]

Thảo luận trong 'Xuyên Không' bắt đầu bởi Tiên Tử, 2/10/16.

 1. Tiên Tử

  Tiên Tử Dân nghiện

  Tham gia ngày:
  6/4/16
  Bài viết:
  1,762
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  38
  Chương 26

  Sáng sớm, gió lạnh lùa vào từ tứ phía, rét tới cả người run lập cập

  Người trên giường run bắn lên, chân đạp đạp cái chăn, tay sờ trái sờ phải cái gì cũng không sờ thấy.

  - Tiểu Thạch, cửa lớn! – Vì thế, hắn co lại thành một đống, khe khẽ gọi.

  Không ai đáp lại.

  -Minh Ân, cửa sổ!

  Vẫn không có chút động tĩnh nào.

  Gió thu lạnh sởn gai ốc lùa vào không dứt, chỉ vào không ra, người trên giường cuối cùng nhịn không nổi, chậm rãi mở đôi mắt mơ màng vì buồn ngủ.

  Lọt vào tầm mắt, cửa sổ mở toang, ngay cả rèm cũng được vén lên, mặt trời cách đó không xa đang cười ha ha không khép miệng, nhìn lại mình, chỉ một cái áo lót mỏng manh,, sáng mùa thu không bị lạnh mới lạ!

  -Dậy rồi hả? – Một giọng nói lạnh lùng vang lên.

  Phượng Dật ngẩng đầu, thấy trên đỉnh đầu, thấy trên đỉnh đầu hé ra một nụ cười, hắn không chủ được cười toe toét.

  -Xuân Yến. – Hắn kéo tay nàng lại, nhẹ nhàng gọi tên nàng, cười đến là rạng rỡ – Nàng không giận ta hả?

  - Không giận? – Xuân yến lườm hắn một cái, hừ lạnh một tiếng, không chút do dự gạt tay hắn ra, kéo cái mặt xa cái giường.

  Phượng Dật động thân muốn tới gần, không ngờ vừa mới đứng dậy, ở thắt lưng và đùi liền cảm thấy rất đau. Đau quá! Hai cánh tay mềm nhũn, hắn lai vô lực mà nằm bẹp xuống.

  Má phải cũng vừa nóng vừa đau.. Tê….

  - Xuân Yến, nàng lại đánh ta! – Nhìn bóng hình yểu điệu của nàng, hắn vô tội lên án.

  Cũng không nghĩ nhiều, dám ra tay với hắn không chút kiêng nể, hơn nữa xuống tay lại còn ngoan như vậy, ngoài nàng ra, không còn ai khác!

  -Đây – là – ngươi – xứng – đáng! – Quay lưng lại hắn, Xuân Yến nghiến răng từng tiếng.

  Phượng Dật khó hiểu, cố chống ngồi dậy, nhíu nhíu cặp mắt nhập nhèm buồn ngủ, cố ngóc ngóc cái đầu dậy, mặt mày hoang mang:

  - Xuân Yến, nàng làm sao vậy? Ta…. Ta lại làm gì cho nàng tức giận vậy sao?

  Đột nhiên Xuân Yến quay lại, trừng mắt nhìn hắn. Hai người đối diện một phút, xác định hắn không nói dối, nàng kêu to:

  - Ngươi không biết? Ngươi thề ngươi không biết? Đồ trời đánh, chính ngươi đã làm cái gì mà ngươi còn không biết?

  Ta… ta đã làm gì? – Bị tiếng hét chói tai của nàng khiến cho cái đầu vốn hỗn loạn lại càng rối tung lên, Phượng Dật cố gắng nghĩ nghĩ, nhưng nghĩ nửa ngày, một chút cũng không ra, chỉ mang máng mơ mơ hồ hồ…

  - Ta nhớ rồi, tối qua Tiết tướng quân dẫn binh khải hoàn, chúng ta thiết yến khoản đãi trong cung, mọi người đều uống rượu, ta cũng uống, sau đó…

  Nhìn nhìn bốn phía, hắn không hiểu, lại hỏi:

  - Tiệc tối đã xong rồi sao? Chúng ta về từ khi nào thế? Sao ta không nhớ tí gì thế nhỉ?

  Vương bát đản! Ăn no rửng mỡ, uống nhiều như vậy mà nói hươu nói vượn trơn tru như thế, gây nên một chuyện mà ai cũng phải đau đầu, mà hắn – kẻ gây nên cái chuyện đau đầu này, lại quên hết không còn sót lại tí gì?

  Không – thể – chấp – nhận!

  - Đồ ngu ngốc nhà ngươi! Đồ ngốc! Đầu heo! Ngu ngốc! Không có não! Đời này ta chưa từng gặp ai ngu ngốc hơn ngươi! Ngươi còn sống làm cái gì? Nhanh đi kiếm một tảng đậu phụ mà đập đầu chết đi, đỡ tiếp tục làm hại nhân gian! Không đúng, ngươi nên tìm cái hố mà nhảy vào đi, tự giải thoát đi!

  Nháy mắt tâm tình đã ác liệt gấp bội lúc nãy, những lời chưa suy nghĩ đã nói ra.

  Phượng Dật thật không ngờ, vừa mới tỉnh lại đã phải đối diên với lửa đạn công kích của nàng.

  Một tràng mắng chửi dài lê thê, mắng không cần thở, mắng hắn tới không nhấc nổi đầu dậy.

  Lại một cơn gió nữa lọt qua cửa sổ, Phượng Dật chỉ cảm thấy một cơn mát lạnh khắp toàn thân, không khỏi rùng mình thật mạnh, siết chặt tay ôm chặt lấy chính mình.

  - Xuân Yến, cái đó…. Nàng tức giận thì có thể, nhưng, có thể đem cho ta một cái áo ngủ không? Ta lạnh lắm! – Nhìn nhìn Xuân Yến, hắn e dè cẩn thận lên tiếng.

  - Không cho không cho! Cho ngươi chết rét mới đáng! – Xuân Yến còn đang phát hỏa, làm sao nghe lời hắn nói được, phất tay đuổi đám Tiểu Thạch Tử đang ôm áo gấm đứng bên ngoài, lại hét lớn với hắn – Hỗn đản, mượn rượu giả điên chơi vui lắm phải không? Ngươi vừa lòng chưa? Giờ chuyện của chúng ta cả thiên hạ đều biết, ngươi nói nên làm cái gì bây giờ?

  Chuyện của bọn họ đã bị truyền ra rồi? Hai mắt Phượng Dật sáng ngời:

  - Tốt quá! – hắn đến là rạng rỡ.

  Như vậy ai cũng biết nàng là của hắn, nàng có muốn chạy cũng không được.

  - Tốt – quá? Người nói – tốt – quá ? – Xuân Yến nghiến răng trèo trẹo, nụ cười trên mặt dữ tợn đến mức những người xem diễn bên ngoài đều nhượng bộ lui binh, sợ bị chịu tội oan.

  Phượng Dật cũng bị nụ cười của nàng dọa tới sợ mồ hôi chảy ròng ròng, da đầu run lên, lưng lạnh ngắt.

  - Không….không phải sao? – Hắn run bắn lên. Càng lúc hắn càng cảm thấy, khi hắn còn không biết gì đã xảy ra một chuyện kinh thiên động địa nào đó. Nếu không , Xuân Yến sẽ không có khả năng phát điên như thế.

  Hắn…. hắn hắn hắn, hắn còn mặt mũi hỏi những lời này? Xuân Yến suýt nữa té xỉu.

  Lập tức nàng thầm hạ quyết định, hít thật sâu, nàng khẽ gật đầu, sửa một bộ dáng dịu dàng hơn, nói một cách rất ôn hòa:

  - Ngươi cho rằng đây là chuyện tốt, thì tấu chương này ngươi tự giải quyết đi!

  Dứt lời, nàng sai Tiểu Nhân Tử, Cao Chân ôm đầy một bụng tấu chương đổ lên giường. Nhất thời, chỉ thấy trên long tháp to như thế đầy những giấy, tất cả đều là tấu chương đầy chữ, hơn nữa, cũng không mỏng….

  Phượng Dật nhặt một quyển lên, tùy ý lật xem một chút, liền cảm thấy tai vốn nhức nhức giờ đây đau điếng,

  - Sao… sao có thể như vậy? – Hắn ngạc nhiên hỏi.

  - CÒn không phải do đại gia ngài ban tặng? – Xuân Yến tức xì khói – Ỷ vào uống nhiều rượu liền nói không biết nghĩ, động thủ động cước, giờ thì sao? Phiền toái đến rồi đó! – Một phiền toái khiến cho người ta đau tới nhũn não.

  - Thực sự phiền mà! – Xem qua mấy bản, nội dung cũng y hệt nhau, lười xem tiếp, ném toẹt hết sang một bên, Phượng Dật day day huyệt thái dương.

  - Phiền toái hơn còn ở bên ngoài cơ! – xuân Yến chỉ ra ngoài, hét cao chót vót.

  - Bên ngoài? – PHượng Dật nhíu mày nhìn ra ngoài, nhưng trong tầm mắt ngoài vài cung nữ thái giám cũng không còn ai.

  - kHông phải ở đây, ở đại điên! – Xuân Yến bị hắn ép tới hết hơi, không còn sức mà hét nữa.

  - Đại điện? – phượng dật quay đầu nhìn nàng.

  - Đúng vậy. Bá phụ Viên đại nhân cùng với Thái phó Lý đại nhân cầm đầu một đám đại thần vẫn ở lỳ trong cung không chịu rời đi, chờ ngươi tỉnh lại cho bọn họ một câu trả lời!

  Phượng Dật kinh ngạc, nhìn thái dương đang cười toe toét tít trên cao, không thể tin nổi:

  - Bọn họ… còn chưa đi?

  - Đi hơn một nửa rồi, chỉ còn lại hơn một nửa. Rất nhiều người phái gia nô quay về mang tới giấy và bút mực, ngay tại chỗ múa bút viết táu chương dâng lên. Ngươi xem đi rồi biết. Tối qua ngươi không chịu trách nhiệm, phủi tay ngã vật xuống, ta cũng đã kêu người đưa ngươi về hậu cung. CHờ đám người kia tỉnh lại, bọn họ không còn giữ quy tắc, phi tới trước cửa cung tùy xuống tình nguyện chờ ngươi hồi âm.

  - Trời ạh! – Phượng Dật chụp tay ngồi phịch xuống giường.

  Xuân Yến cũng có vẻ mệt mỏi, cũng đặt mông ngồi xuống, bất đắc dĩ nói:

  - Ngươi xem, đường cái rộng như thế ngươi không đi, vì sao vẫn cứ thích lao vào cầu độc mộc? Thật sự là tinh lực vẫn quá thừa không có chỗ phát tiết, vẫn muốn triển lãm tài năng cao trào của ngươi?

  Phượng Dật không hiểu gì, ngây ngô hỏi lại:

  - Tức là sao?

  Ai! Xuân Yến chỉ biết thở dài. Cho tới hôm nay, cũng không còn gì để giấu diếm nữa, cũng thành thật kể:

  - Vốn ta đã nói ở đại yến là sẽ tới Thái Miếu cầu phúc cho thiên hoàng, chỉ là một trò che mắt thiên hạ mà thôi. THực ra muc đích thật sự của ta là ra khỏi hoàng cung, sau đó thay tên đổi họ, lấy một thân phận khác hợp lý hơn mà xuất hiện, sau đó tiến cung luôn ở bên cạnh ngươi.

  - Luôn… luôn ở bên ta? – phượng dật ngơ ngác hỏi lại, tựa hồ như bị lời của nàng làm cho đông cứng lại, một lúc lâu sau mới phục hồi lại tinh thần.

  - Nàng… không phải nàng muốn rời khỏi ta? – Hắn hỏi lại, nửa tin nửa ngờ.

  - Ta thật nghĩ vậy đó, nhưng ngươi sẽ chịu sao? – Xuân Yến tức giận hỏi lại. Thật muốn đánh thêm cho hắn vài cái nữa, rút hết máu trong bụng hắn ra. Nhưng…. nhìn năm vết ngón tay vẫn còn in đỏ bầm trên khuôn mặt tuấn tú đó cũng biết là rất đau, ý nghĩ này cũng đành bỏ đi.

  - Đương nhiên sẽ không! – PHượng Dật trảm đinh chặt sắt. Giữ chặt lấy tay nàng, kiên quyết – Kiếp này nàng chỉ có thể ở bên cạnh ta, thế nào ta cũng không chuân!

  - Giờ thì chỉ sợ là thực khó đó! – Xuân Yến không phải đang đả kích hắn, chỉ là nói sự thật – Vốn, theo như kế hoạch của ta, chờ ta tiến cung với một thân phận khác, mặc dù sẽ có người nghi ngờ tướng mạo của ta, nhưng nếu không tra ra căn cứ chính xác gì cũng không hề gì. Nhưng…. – nàng kéo dài giọng, nghĩ nghĩ – Đêm qua ngươi nháo lên như thế, cái tin đường kim Hoàng thượng và Thái hậu mẫu tử loạn luân khẳng định cả thiên hạ đều biết. Sóng gió lập tức sẽ cuồn cuộn kéo tới, cái gông luân lý và thiên lý bất dung sẽ không xa đâu!

  - Ai! Lại thở dài một hơi, chỉ chỉ vào ngực hắn – Ngươi nói, trước kia ta khổ cực bày ra kế hoạch này là vì cái gì?

  Sắc mặt Phượng Dật đầy xấu hổ, giống như học sinh tiểu học ngoan ngoãn ngồi im nghe cô giáo mắng.

  - Thực sự là…. là ta không đúng. – Hắn tự kiểm điểm.

  - Nhưng – lại ngẩng đầu, bất mãn nhìn nàng – Nàng cũng có sai! Vì sao nàng không nói trước kế hoạch cho ta biết? – làm hại hắn nhất thời kích động, uống rượu quá nhiều mà làm ra cái chuyện không thể vãn hồi này.

  - Nói cho ngươi sẽ chơi không vui! – Xuân Yến cúi đầu, nhỏ giọng thú nhận. Vốn muốn đùa giỡn hắn, không ngờ nghĩ là đùa nhưng lại tự ném mình xuống sông.

  - Nàng…..

  Vỗ vỗ vai hắn, Xuân Yến nói thấm thía:

  - Mặc kệ thế nào, sai thì đã sai rồi, ngươi tranh thủ bây giờ còn thời gian, ngủ thêm một chút ăn nhiều một chút nghỉ ngơi dưỡng sức đi! Sau này ngày nào ngươi cũng sẽ mệt mỏi lắm đó! Ta đi trước.

  Dứt lời, vẫy vẫy cái khăn tay nho nhỏ, đứng lên bước ra ngoài.

  Phượng Dật nắm chặt tay nàng, kéo nàng lại gần :

  -Nàng muốn đi đâu?

  - Chuẩn bị đồ, đi Thái Miếu! – Xuân Yến nhìn hắn, nghiêm túc nói – Hôm qua ta đã nói, không phải ngươi không nghe thấy.

  - Chuyện đến nước này rồi nàng còn muốn đi? – Mày kiếm nhíu chặt, không thể tin được sau đó nàng lại có thể bỏ lại mình.

  - Vô nghĩa! Chuyện là ngươi gây ra, vì sao ta lại kéo mình vào? – Xuân Yến chối nhanh quan hệ với hắn.

  - NHưng đây là chuyện của hai chúng ta! – Phượng Dật nhấn thật mạnh ba tiếng “hai chúng ta”

  - Nhưng ta là nữ nhân! – Xuân Yến cũng không vừa – Ngươi là nam nhân, không nên gánh vác vai bảo vệ người khác sao?

  Xoa xoa đầu hắn, nàng ôn nhu nói:

  - Ngươi cứ việc chiến đấu đi, không cần lo tới ta. Chỉ cần nhớ tới khi chiến thắng thì tới Thái Miếu đón ta về là được.

  - Nàng đừng có xoa đầu ta! – Phượng Dật bực mình vì bị xoa đầu, giữ chặt tay nàng.

  - Được rồi, không xoa nữa! – Xuân Yến rất nghe lời.

  Muốn rút tay về nhưng Phượng Dật đã nắm quá chặt, nàng yếu đuối không thể lay động được nửa phẩn.

  - Xuân Yến, không cần đi Thái Miếu, ở lại bên cạnh ta. – Vươn cánh tay ôm nàng vào lòng, Phượng Dật ra lệnh. Có hai tháng giáo huấn kia, hắn tự hào nhận, mình đã không chịu nổi nếu không có nàng bên cạnh mỗi ngày. Hắn sẽ bị nỗi nhỡ tra tấn đến chết mất!

  Hì hì, thấy hắn nói thế, trong lòng thực ấm. thực ngọt.

  - Nhưng nếu không rời đi, lời đôn bên ngoài lại càng nhiều! Cho nên ta cho rằng, chúng ta vẫn tạm thời nên tách ra thì tốt hơn! – Xuân Yến ôn nhu mềm mỏng chân tình khuyên. Thực không dễ dàng! Mình thực không quen làm hiền thê lương mẫu.

  - Đừng có gạt ta bằng những lời như thế! Nàng mới là người không thèm để ý lời người khác! – Phượng Dật một câu phá tan lời nói dối của nàng.

  - Lại bị ngươi biết rồi! – Xuân Yến bướng bỉnh le lưỡi.

  - Xuân Yến, nếu nàng muốn cái danh đổi họ, chúng ta có biện pháp khác…. – Phượng Dật nghĩ nàng vẫn muốn giữ kế hoạch kia, liền nhẹ nhàng dỗ.

  - Không! – Xuân Yến cắt ngang lời hắn, còn nhìn thẳng vào hắn, hơi mỉm cười – Hiện giờ đột nhiên ta cảm tháy cái tên Nam Cung Xuân Yến này cũng không tệ lắm. Ta thích! Ta muốn sẽ tiếp tục dùng. Hơn nữa, ta cũng muốn một lần được làm Thái hậu trở thành Hoàng hậu tiền bất cổ nhân hậu vô lai giả (trước không có ai sau không có ai). Có thế, cái tên của ta nhất định sẽ được ghi vào sử sách, vạn cổ lưu truyền.

  - Ách…..

  Mặc kệ đã biết nàng bao lâu, hắn thừa nhận, nàng luôn có một phần nào đó mình chưa từng thấy qua, chờ mình tới khám phá.

  Chỉ là, hy vọng về sau nên kinh hỉ nhiều hơn kinh hãi thì sẽ tốt hơn. A di đà Phật!

  - Giờ không phải lúc lo lắng về việc này, ngươi vẫn nên nghĩ sớm xem nên giải quyết tình trạng trước mắt như thế nào đi! – Xuân Yến không muốn tiếp tục nói lằng nhằng với hắn, đầy vui sướng khi người gặp hóa – Tin ta đi, đám đại thần trong điện kia chỉ là chút đồ săn sáng chấm miệng mà thôi. Chờ xem, đại tiệc sẽ có rất nhanh!

  Bất quá, cũng tốt, giải quyết xong chuyện duy nhất này, sau này cũng đỡ phải lo lắng không thôi. Trong con mắt ánh lên chút kiên định (1 câu này Phượng Dật cũng bõ công xông pha nhỉ)
   
 2. Tiên Tử

  Tiên Tử Dân nghiện

  Tham gia ngày:
  6/4/16
  Bài viết:
  1,762
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  38
  Chương 27

  Edit: Lục Vân

  Gió thu phe phẩy, chim nhỏ hát ca, Xuân Yến nằm trên ghế Quý phi, miệng chóp chép ăn quả nho được Lục Ngọc bón tận nơi, hưởng thụ bàn tay xoa bóp của Thu Dung, rất thích ý!

  - Thái hậu, Thái hậu, Hoàng thượng tới! – Bịch bịch bịch, Tiểu Nhân Cao Chân chạy vào cửa báo cáo.

  - Vậy à? – mắt Xuân Yến sáng lên, nhỏm dậy, đã thấy Phượng Dật một thân long bào đã xốc bức rèm lên đi về phía nàng.

  Thân hình thon dài không dao động, chỉ có cước bộ có chút lảo dảo, khuôn mặt tuấn dật có vẻ uể oải, chỉ có đôi mắt sâu vẫn sáng ngời, trên mắt còn bầm lại. Đôi mày nhướn lên, còn có chút ủ rũ.

  - Ngươi đã về rồi! – Xuân Yến nhảy dựng lên đến bên cạnh hắn, một tay vươn ra nắm lấy tay hắn.

  - Ừ. – Phượng Dật hữu khí vô lực hừ nhẹ một tiếng xem như trả lời.

  Nhướn mắt lên, nhìn bờ môi mềm mại của nàng, trên khuôn mặt còn yếu ớt vương một nụ cười tươi đẹp, hắn không tự chủ được khóe miệng cũng cong lên, khuôn mặt tuấn tú vốn chẳng còn sinh khí cũng bị nụ cười của nàng làm cho sáng lạn lên.

  Đưa hắn ngồi lên ghế mình vừa mời ngồi, tự tay rót cho hắn một chén trà, Xuân Yến nhiệt tình hỏi:

  - Tiến triển thế nào?

  - Nói không được. – Phượng Dật một hơi uống cạn chén trà, thở dài một hơi, hạ mi mắt mệt mỏi nói – Bọn họ vẫn dùng tổ huấn luân lý cương thường để áp nhân, nhất là Lý Thái Phó, nói chưa hết hai câu đã nói nghịch lẽ trời chỉ chết không sống. Thậm chí bọn họ còn nói nếu ta kiên trì muốn lấy nàng làm hậu, bọn họ tất cả sẽ cáo lão hồi hương, không hỏi chính sự!

  Cũng biết như vậy! Bất quá, đây là hắn tự tìm! Trong lòng Xuân Yến thầm vui mừng khi thấy người gặp họa.

  - Có thể sẽ gặp. – Sắc mặt nàng vẫn nghiêm túc khẽ gật đầu, lẩm bẩm – Phiến toái thực sự!

  - Nếu không, nếu bọn họ còn muốn đi, vậy để cho bọn họ về nhà dưỡng lão cả đi! Chúng ta tuyển một đám tân quan đến thay thế vị trí của họ là xong. – Nàng hứng trí bừng bừng đề nghị.

  - Người si nói mộng! – Phượng Dật lạnh lùng ngăn suy nghĩ không thực tế của nàng – Bọn họ đều là nguyên lão nhiều năm trong triều, nàng cũng biết, trong triều rất nhiều chuyện không thể không có bọn họ, người mới không có một hai năm kinh nghiệm, căn bản không làm được việc. Hơn nữa, nếu một đao chặt sạch bằng đó đai thần, chúng ta không có nhiều nhân tài hữu dụng như thế để bổ sung.

  - Nói cũng đúng nha! – Xuân Yến nhún vai, không muốn tiếp tục nói chuyện không tưởng nữa.

  Đi ra sau lưng Phượng Dật, xoa xoa vai cho hắn, nàng thấp giọng nói:

  - Tổ huấn trên đầu, luân lý cương thường trước mắt, chuyện như của chúng ta không thể phóng túng. Nếu không, nếu sau này ai cũng làm như thế, thiên hạ này chẳng những đại loạn sao? Bọn họ cũng có suy tính theo lập trường của bọn họ, chúng ta không thể trách bọn họ không biết biến báo.

  - Đúng vậy, theo như lời nàng nói, bọn họ cố chấp vậy là không sai. – Phượng Dật cảm khái. Có điều, bọn họ là vậy, nhưng hắn c ũng không cho rằng mình đã làm sai.

  - Vậy, còn ngươi thì sao? – Xuân Yến chớp mắt đẹp, kéo tay hắn, nhẹ nhàng nói – Ngươi sẽ dao động theo sự kiên trì của bọn họ sao?

  Hỏi những lời này, tâm nàng cũng khẽ run, vừa muốn hắn trả lời nhưng lại sợ hắn trả lời. Chỉ sợ hắn dao động…

  - Nếu là trước kia, đúng. – Phượng Dật thản nhiên nói, hai tay không tự chủ được đặt lên thắt lưng của nàng, ôm siết vào ngực, dựa cằm lên vai nàng, hít sâu một ngụm không khí mang theo hơi thở trong veo của nàng, thấp giọng kiên định – Nhưng hiện giờ, không có khả năng. Ta đã sớm nói qua, ta sẽ không buông bỏ nàng.

  Lòng dâng lên một dòng nước ấm, Xuân Yến hạnh phúc cười mị mắt.

  - Giương cung múa kiếm với bọn họ nửa ngày, chắc ngươi mệt rồi phải không? – Nàng vỗ nhẹ lưng hắn, ôn nhu nói.

  Phượng Dật nhắm mắt lại, gật gật đầu.

  - Mệt à, vậy tốt nhất nên nghỉ ngơi một chút đi! – Xuân Yến nói, đẩy hắn ngã xuống ghế, kéo một cái áo ngủ bằng gấm tới cho hắn. Hiện giờ mới chỉ là bắt đầu thôi, sau này ngươi còn mệt mỏi đó!

  Khi nàng xoay người muốn rời đi, Phượng Dật vung tay nắm chặt cổ tay nàng không buông, truy vấn:

  - Vậy còn nàng? Nàng muốn đi đâu?

  Thần sắc khẩn trương, giống như một đứa trẻ nhỏ đang sợ mất đồ chơi.

  Xuân Yến bật cười, quay lại ngồi trên mép giường, vỗ lưng hắn khẽ cười:

  - Ta? Ta không đi, ta sẽ ở bên cạnh ngươi!

  Bản thân mình không thể động, nàng liền ngoắc ngoắc gọi Lục Ngọc đưa lên đĩa trái cây trên bàn, nhón một quả hồng nhất, lau khô, đưa lên, đưa đến bên miệng Phượng Dật. Hắn há miệng nuốt vào, đôi chân chậm chạp không muốn rời khỏi nàng.

  Bị hắn nhìn chọc chọc không còn ý tứ, Xuân Yến ngẩng đầu khó khăn, lại cầm một quả nho, bóc vỏ, đôi môi đỏ mọng khẽ nhếch lên, nhẹ nhàng cắn. Vài giọt nước nho trào ra bên khóe miệng, nàng luồn cái lưỡi đinh hương sang yểu điệu liếm liếm.

  Tựa hồ như quả nho thập phần ngon lành, hắn thấy cái lúm đồng tiền thỏa mãn bên má nàng.

  Cảnh này lọt vào mặt Phượng Dật, hắn không khỏi động lòng, chỉ cảm thấy một một cơn giật giật thẳng lên đến ót, ánh mắt trầm mê.

  Duỗi dài cánh tay, ôm lấy thân mình ngồi bên cạnh, thu tay lại, đặt xuống dưới thân mình, hai người hòa làm một.

  - Đừng, đừng! – tay hắn vuốt ve dọc theo thắt lưng của nàng, làm dâng lên một cảm giác tê dại không thể ức chế, giữ hai cái tay quậy phá của hắn lại.

  Phượng Dật dễ dàng lút tay lại, hai tay vòng qua ôm lấy thân thể mềm mại của nàng, cúi đầu muốn nhấm nháp sự ngọt ngào của nàng.

  Xuân Yến quay đầu đi, linh hoạt tránh được cái hôn tham lam của hắn.

  - Xuân Yến! – Phượng Dật bất mãn khẽ goi. Mỹ nhân trong ngực, mị hoặc dụ lòng người như thế, hắn cũng không phải Liễu Hạ Huệ!

  - Không được! – Xuân yến quay đầu, vô tội trừng mắt nhìn, chậm rãi lắc đầu.

  Nhìn ánh mắt nàng chỉ biết, không thể nào thân mật đơn giản như vậy. Có thể hiện giờ thân thể nàng… không ổn.

  - Vì sao? – Thân thể ma sát, một cơn sóng nóng bừng dâng lên lu mờ cả lý trí. Phượng Dật cắn răng, mồ hôi lạnh lấm tấm trên trán.

  - Có người nhìn. – Xuân Yến trừng mắt nhìn đám cung nữ thái giám đang tò mò xem diễn kịch không chớp mắt, tùy ý tìm một lý do qua loa chối bừa cho xong.

  Một ánh mắt hung tợn liếc qua, bọn hạ nhân ngầm hiểu, đều rời đi, cuối cùng rời đi, không còn lại ai ở đó chăm sóc hắn.

  Tốt lắm, không còn chướng ngại vật.

  Khuôn mặt tuấn tú cúi xuống, áp lên bờ môi của nàng, bất ngờ bị Xuân Yến đẩy ra.

  - Đừng… – Nàng thẹn thùng cự tuyệt.

  Phượng Dật bắt lấy bàn tay đẩy ra của nàng, khó nhịn gầm nhẹ:

  - Vì sao? Từ khi nàng tức giận tới giờ đã tới mười ngày không được chạm vào nàng!

  Bởi vì… Xuân Yến cắn cắn môi, trừng mắt lườm hắn một cái, nghĩ không ra được cái cớ nào khác, mắt liếc ngang, nhất định từ chối – Ta nói không được là không được!

  Không cần lý do gì!

  - Xuân Yến, nàng lại nháo cái gì đó? Gần đây ta không làm sai gì không phải sao? – Phượng Dật buồn rầu nói, trong đầu suy nghĩ không biết mình có vô ý làm gì mà nàng giận không.

  Thừa khi hắn đang còn đang thắc mắc, Xuân Yến xoay người, đè hắn xuống, khéo léo dựa nhẹ cằm lên ngực hắn, nhìn thẳng vào khuôn mặt tuấn mỹ của hắn, thần bí cười nhẹ:

  - Đừng nghĩ nhiều, ngươi đã bận rộn rồi, hiện giờ không được đâu! – Trong bụng nàng lúc này chính là sai lầm lớn nhất!

  Thân hình mềm mại thơm ngát ngay trước mắt, còn có nụ cười xinh đẹp kia càng khiến cho Phượng Dật vừa mới nếm thử dục vọng giống như một sự dụ hoặc cực hạn. Gân xanh nổi lên ngang dọc, hắn cố nén thấp kêu lên:

  - Xuân Yến.

  Nâng bàn tay to áp lên khuôn mặt nàng.

  Binh!

  Vào đúng lúc này, cửa lớn bị đẩy ra, tiểu Thạch tử hoang mang rối loạn chạy vào, keei toáng lên:

  - Không tốt! Hoàng thượng, không tốt! Trang vương làm phản!

  - Cái gì?

  Tin tức bất ngờ không khác gì sấm sét giữa trời, chấn cho lòng Phượng Dật trống rỗng.

  Dục vọng lập tức nguội đi, hắn chạy nhanh đến, túm lấy vạt áo Tiểu Thạch Tử, lớn tiếng hỏi:

  - Ngươi nói cái gì? Lặp lại lần nữa!

  - Vừa rồi… Tiết tướng quân sai người mang tin đến… Trang … Trang vương sáng … khởi binh làm phản! – Vừa thấy vẻ hung thần ác sát của Phượng Dật, Tiểu Thạch Tử bị dọa không nhẹ, nơm nớp lo sợ thưa.

  Cái cần đến cuối cùng đã đến rồi đây! Nghe được tin này, Xuân Yến cũng không khiếp sợ như Phượng Dật, khóe miệng ngược lại còn gợn lên một ý cười kỳ lạ.

  Chậm chậm ngồi xuống ghế, sửa sang lại quần áo, đi hài, chậm rãi đi tới, gỡ tay hắn ra, cứu lấy Tiểu Thạch Tử đang hấp hối, thản nhiên nói:

  - Ngươi mau buông tay! Ngươi không buông hắn sẽ mất mang!

  Phượng Dật buông tay, Tiểu Thạch Tử ngồi phịch xuống, hổn hển hít từng ngụm không khí trong lành.

  Chờ hắn thở xong, Xuân Yến mỉm cười nhìn hắn:

  - Tiểu Thạch Tử, theo như lời ngươi, Trang Vương làm phản như thế nào?

  - Này… – Tiểu Thạch Tử nhìn vẻ mặt phẫn nộ tới không thể tin của Phượng Dật, ánh mắt lặng lẽ chuyển qua Xuân Yến đang mỉm cười, vẫn là Thái Hậu nương nương thoạt nhìn ôn nhu vô hạn lại khiến cho hắn cảm thấy an toàn hơn một chút, liền nuốt nước miếng, thật cẩn thận nói – Sáng sớm hôm nay, Trang Vương đã sai người dán thông báo, chiếu cáo thiên hạ, nói Thái Hậu không có đức, không tuân thủ cung quy, không để ý tới luân thường, dụ hoặc Hoàng Thượng. Mà Hoàng Thượng cũng bị ma ám quỷ ám, luyến thương mẹ kế, mẫu tử hai người thường thông dâm làm loạn cung đình, hơn nữa nhất định không chịu hối cải. Chuyện vô sỉ thế này, chính la trò cười rất lớn, đủ để khiến cho người trong thiên hạ ai nấy đều nhạo báng Phượng Tường ta không ngóc đầu lên nổi. Cho đến hôm nay, Hoàng Thượng đã mất tư cách ngồi trên long tọa, quân lâm thiên hạ. Vì vậy, chỉ có thể kêu gọi chí sĩ thiên hạ, cùng nhau nổi dậy…

  Lại nhìn Phượng Dật, thối lui hơn mười bước mới dám lớn mật nói ra bốn chữ cuối cùng : – Phế – Đi – Hoàng – Thượng!

  - Làm càn!

  Không chờ hắn nói xong, Phượng Dật liền xoay mình trừng lớn mắt, ánh mắt cuồng dã, âm trầm quát lên. Vốn vẻ mặt đã khó coi đã trở thành hung ác cuồng bạo, nhìn như mãnh hổ muốn lao đến một cạp cắn chết.

  - Hoàng… Hoàng Thượng tha mạng! – TIểu Thạch Tử sợ tới mức quỳ sụp xuống lui lai vài bước, kinh hoàng hét lớn.

  Phượng Dật trợn mắt lên, đang muốn tiến lên, không ngờ một đôi bàn tay chạm vào thắt lưng của mình, Xuân Yến từ sau lưng tiến đến sát bên cạnh, nhẹ nhàng vỗ ngực hắn, ôn nhu nói:

  - Đừng nóng giận. Đừng nóng giận. Nói lời này là Trang Vương, không phải Tiểu Thạch Tử, mắt ngươi có phun lửa ra cũng vô dụng. Hơn nữa, chúng ta cũng không thể phủ nhận, lời hắn nói cũng có thể coi là thật.

  Nhẹ nhàng nói vài câu rất nhanh đã trấn an hắn, bầu không khí lạnh lẽo xung quanh thân thể hắn đã vơi đi phân nửa, sắc mặt xanh mét cũng khá lên không ít.

  Đứng yên tại chỗ, nhắm mắt lại, hắn thống khổ nói:

  - Không ngờ, Tam Hoàng huynh hắn..

  - Không muốn làm nguyên soái không phải binh lính tốt. Cũng tương tự như thế, Hoàng tử mà không muốn làm Hoàng thượng thì không phải Hoàng tử tốt. – Xuân Yến lạnh nhạt nói.

  Nghe nói như thế, Phượng Dật mở mắt ra, tay rơi xuống, xoay người, siết chặt bả vai của nàng, khuôn mặt tuấn dật lạnh lùng hỏi:

  - Xuân Yến, đến lúc nào rồi nàng còn ở đây nói mát!

  - Ta chỉ nói sự thật. – Xuân Yến phất tay hẩy bàn tay đang đè lên vai mình, lạnh lùng nói – Mục đích Trang Vương khởi binh không phải muốn tranh thủ phế ngươi, sau đó ra tay tiếm quyền sao.

  Cũng không phải đoán, đây là chuyện người sáng suốt nhìn đã biết. Phượng Dật nản lòng cúi đầu.

  Kéo tay hắn, kéo hắn ngồi yên xuống ghế, phất tay đuổi Tiểu Thạch Tử rời đi, Xuân Yến dựa vào hắn, ôm đầu của hắn ấp vào người mình, chậm rãi nói:

  - Trong mười mấy huynh đệ các ngươi, Trang Vương xem như một người có tài. Chỉ tiếc, hắn làm người thành công vĩ đại, không quá quyết đoán, tâm tư cũng không chính thuần, cho nên Tiên hoàng mới lo lắng mãi, cuối cùng vẫn không truyền ngôi vị cho hắn. Hắn đã mơ ước ngôi vị Hoàng đế đã lâu, khi biến ngôi Hoàng đế được truyền cho ngươi còn làm loạn lên một trận, có chết cũng không chịu nhận đất phong. Tới khi nhận rồi, ba năm cũng không gặp hắn mấy ngày. Trong mắt hắn tất cả chúng ta đều là kẻ thù. Một người không chịu nhận hắn hối lộ, còn làm hại con hắn không thi được, mọt người đoạt mất ngôi vị Hoàng đế hắn tha thiết yêu. Hiên giờ thật vất vả mới tìm được cơ hôi có thể một lưới bắt cả hai ta, đương nhiên hắn phải lợi dung. Cho nên hắn hôm nay làm như vậy cũng không kỳ lạ.

  Phượng Dật dựa vào người nàng, ngửi mùi cơ thể nàng tươi mát, nghe giọng điệu mềm mại, phiền não trong lòng tiêu giảm không ít.

  Từ từ nhắm hai mắt, tựa hồ như tự hỏi hồi lâu, hắn mới hít một hơi thật dài:

  - Nàng nói đúng. Nhưng…

  Nhưng chỉ cần nghĩ đến huynh đệ của mình đang kêu gọi người trong thiên hạ đến đánh chính mình, hắn vẫn cảm thấy thương tâm khổ sở. Người huynh đệ này cũng không quá thân thiết với mình, nhưng tốt xấu gì cũng là máu mủ tình thâm!

  - Thân là người trong Hoàng thất, vì quyền thế, chuyện xưa phụ tử huynh đệ tương tàn ngươi nghe được còn thiếu sao? Một ngày là người Hoàng tộc, những việc tranh đoạt hoàng quyền như thế một ngày cũng không thể tránh được, ngươi nên chấp nhận sự thật… – Xuân Yến liếc mắt một cái đã nhìn ra điểm mấu chốt, chậm rãi cởi bỏ khúc mắc cho hắn – Cho nên, thân là quân vương, sẽ là trung tâm tranh đoạt quyền thế. Vào thời điểm thích hợp, cần nhẫn tâm thì phải nhẫn tâm, nếu không quả quyết, mang lòng dạ đàn bà, khó thành công, cũng khó bảo toàn chính mình. Người như vậy cũng không xứng làm Đế Vương!

  Phượng Dật bị lời của nàng kích động cho thân thể cứng đờ, con ngươi đen tối đột nhiên sáng ngời, ánh mắt chần chờ chậm rãi thối lui.

  - Thực ra thì, Tam Hoàng huynh dã làm ra chuyện như vậy, ta không dám phản kích đó là ngồi chờ chết. Là hắn không để ý tới tình nghĩa huynh đệ trước, vậy không thể trách ta không niệm tình tay chân! – Hắn bình tĩnh nói.

  Chính là như vậy! Xuân Yến gật gật đầu, lại êm tai nói:

  - Cho nên, ngươi có tức giận cũng là vô dụng. Hiện giờ việc ngươi phải làm là tập hợp đại thần, thượng nghị phương pháp ứng đối, thể hiện ra phong độ quân vương với người trong thiên hạ, mà không phải ở trong này phát hỏa với người làm.

  - Nhưng… Các đại thần đều kháng nghị việc ta làm, hiện giờ bọn họ nghe lời ta sao? – Nhớ tới các đại thần bốn năm ngày này đều ở trên điện trường kỳ kháng chiến với hắn, Phượng Dật nhíu mày, có chút trù trừ.

  - Ngươi nghĩ vậy là sai lầm rồi. – Xuân Yến nâng đầu hắn lên, nhìn thẳng vào mắt hắn, chắc chắn nói – Trong hoàn cảnh này, càng có thể khảo nghiệm lòng trung thành của bọn họ đối với ta. Chuyện của chúng ta là chuyện của chúng ta, Trang Vương là Trang Vương. Hai người kỳ thật cũng không thể nhập làm một, nếu bọn họ trung thành với Phượng Tường ta, đương nhiên trước đó sẽ gạt chuyện của chúng ta sang một bên, đoàn kết trong ngoài đối ngoại kháng địch. Ngươi có tư cách làm Hoàng đế ngồi trên long ỷ hay không, không phải do hắn định đoạt, mà là dân chúng khắp thiên hạ, là văn võ cả triều định đoạt! Trang Vương luôn miệng nói muốn phế ngươi, hắn là một Vương gia nhàn tản, không phải con vợ cả, ngay cả Đại Hoàng tử cũng không phải, có tư cách gì mà phế ngươi? Những lời này của hắn, chỉ có thể che mắt người đời nhất thời, tạm thời mượn cái thước đo luân thường mà kích khởi khí huyết người ta, khởi nghĩa vũ trang. Nhưng mọi người đều có mắt có đầu, vài ngày qua, bọn họ đã tung hỏa mù, làm mờ phán đoán lý trí.

  - Nói có lý. – Phượng Dật vuốt cằm. Nàng ôn nhu khuyên giải một phen, biểu tình trên khuôn mặt hắn đã dịu đi rất nhiều, thái độ lo lắng cũng tán đi một chút.

  - Xuân Yến, cám ơn ngươi! – Hắn đứng lên, ôm tay nàng, khẩn thiết nói.

  Thần sắc hắn quá đứng đắn khiến cho Xuân Yến đỏ cả mặt, quay đầu đi.

  - Ngươi và ta còn phải nói lời này sao? – Xuân Yến cười cười, đấm đấm hắn – So với các đại thần còn tại trong điện thì sao? Biết tin tức này, rất nhiều triều thần khẳng định đang trên đường chạy tới Hoàng cung. Ngươi nhanh chóng sai người đi gọi Tiết Hầu gia tới, quân thần cùng nhau ứng đối mới là biện pháp đúng đắn!

  - Được, ta đi! – Phượng Dật như tỉnh dậy từ trong mộng, nhanh xoay người chạy ra ngoài.

  - Đúng vậy, mau đi đi mau đi đi! – Xuân Yến liên mồm nói,lại đẩy sau lưng hắn đi nhanh hơn.

  Phượng Dật bước lên mấy bước, ra đến cửa, bỗng nhiên dừng chân, xoay người lại.

  - Sao ngươi còn không đi? – Đẩy hắn không đi, Xuân Yến ngẩng đầu, không hiểu gì nhìn hắn, lại nhận ra hắn đang đăm chiêu đánh giá mình.

  - Ngươi nhìn ta làm gì?- Nàng cười mỉa.

  - Vì cái gì, ta cảm thấy chuyện từ khi xảy ra tới giờ, nàng phản ứng đều bình tĩnh không quá phận. – Phượng Dật nhìn nàng chăm chú, mang theo một tia cười có chút lo âu, suy tư nói – Bình thường có chuyện lớn như vậy phát sinh, nàng vẫn đều không khẩn trương, lựa đường thu xếp tất cả sao? Tựa như đại loạn lần trước. Nhưng lúc này, ngữ khí của nàng có phải bình tĩnh quá mức không? Hơ nữa, nàng còn có thể bình tâm tĩnh khí trấn an ta, phân tích cho ta, chỉ cho ta nên làm thế nào.

  - Chẳng lẽ ta làm vậy là sai sao? – Xuân Yến chớp chớp mắt, vẻ mặt cực kỳ vô tội.

  - Đúng là đúng, nhưng mà.. – Ánh mắt nghi ngờ của Phượng Dật quét từ trên xuống dưới nhìn nàng – Phán đoán nàng nói ra thật ra cũng bình thường. Có điều, nàng bình tĩnh quá nhanh! Hù dọa này không phải một cái chớp mắt nàng đã nghĩ ra và có thể nói ra rõ ràng được…

  - Là vậy sao? – Xuân Yến chớp chớp mắt giả ngu.

  - Xuân Yến, đừng đùa nữa. – Phượng Dật túm lấy cằm của nàng, nhìn thẳng vào mắt nàng – Nói đi, nàng lại làm cái gì sau lưng ta?

  - Cái gì ta cũng không làm. – Xuân Yến giơ giơ tay, thể hiện mình trong sạch vô tội – Không phải ngươi vẫn cho người theo dõi ta sao? Nhất cử nhất động của ta đều trốn không khỏi ánh mắt của ngươi. Không tin ngươi cứ hỏi bọn hắn!

  - Đây thực ra chỉ là bày ra như vậy thôi. Ta tin tưởng, chuyện Tam Hoàng huynh làm phản này đã có trong dự kiến của nàng hay không? – Phượng Dật khẳng định.

  Xuân Yến cúi đầu, hắc hắc ngây ngô cười. Ở trong lòng thầm mắng tiểu tử này như thế nào đột nhiên lại thông minh như vậy?

  Thấy thái độ của nàng như thế, Phượng Dật càng khẳng định phán đoán của mình, nâng cằm nàng lên, nhìn nàng hỏi:

  - Xuân Yến, không cần làm gì sau lưng ta. Ta là nam nhân của nàng, không tin ta được sao?

  - Cái này… không liên quan đến chuyện tin ngươi hay không. – Xuân Yến nói nho nhỏ.

  Phượng Dật ngẩn người, lập tức liền hiểu ra.

  - Xuân Yến, xem ta bị dọa nhảy dựng lên thật sự vui lắm sao? – Hắn cười khổ.

  - Đúng thế! – Xuân Yến thành thực gật đầu.

  Phượng Dật ngẩng mặt lên, không nhịn được khẽ mắng :

  - Nam Cung Xuân Yến!

  - Tới đây! – nàng ngoắc tay, lớn tiếng kêu.

  Phượng Dật bị phản ứng của nàng chọc cho dở khóc dở cười.

  - Xuân Yến, nàng và ta vốn là một, sao có chuyện gì nàng không cho ta biết? – Hắn đổi sách lược, vẻ mặt đau khổ cầu xin.

  - Ta nào có gạt ngươi cái gì? – Xuân Yến nhỏ giọng lẩm bẩm.

  - Còn nói không có? – Phượng Dật trừng mắt – Lần trước nếu nàng nói kế hoạch của mình cho ta biết sớm một chút, chúng ta sẽ không tới bước đường cùng này!

  - Đó là ngươi ngốc thôi! – Xuân Yến bất mãn phản đối. CHính hắn hại mình thành như vậy còn muốn đổ lên đầu nàng?

  - Nam– Cung – Xuân – Yến! – Phượng Dật giận dỗi nhấn mạnh từng tiếng.

  - Được rồi được rồi! Nói cho ngươi là được! – Xuân Yến cười mếu máo, bất đắc dĩ thỏa hiệp, vẫy tay – Ghé đầu lại đây.

  Phượng Dật nghe lời khom lưng xuống, ghé tai lại gần.

  Bla bla bla – thầm thầm thì thì chỉ có người trong cuộc mới nghe được.

  A, thì ra.. thì ra là thế…

  Sự lo lắng trong mắt theo lời nàng nói mà từ từ nhạt đi. Cuối cùng lại mang theo chút ý cười.
   
 3. Tiên Tử

  Tiên Tử Dân nghiện

  Tham gia ngày:
  6/4/16
  Bài viết:
  1,762
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  38
  Chương 28

  Sự tình chấm dứt nhanh như vậy, Nam Cung Xuân Yến phi thường không có cảm giác thành tựu. Tại Trang Vương khởi binh biến ngày đó, Thánh Thượng cùng các đại thần vứt bỏ mâu thuẫn trước đó, cùng nhau thương nghị, phái con của Trấn Nam Hầu Tiết Phóng là Tiết Minh làm tướng quân, suất binh mười vạn, ba lượt giao phong, ba lượt đánh cho Bắc Thượng quân đội của Trang Vương liên tiếp bại trận.

  Mà từ ba năm trước đây, khi phong đất cho các vị hoàng tử thì cảm thấy được Trang Vương tâm tư gây rối, Nam Cung Xuân Yến liền an bài người một nhà trà trộn vào, ở lại bên người hắn, lúc nào cũng lưu ý hướng đi của hắn, cũng mỗi cách mấy ngày liền báo tình huống mới nhất, cho nên đối với tình hình của hắn rõ như lòng bàn tay, cũng sớm đối với các tình huống làm tốt ứng phó phòng bị.

  Vì thế, nội ứng ngoại hợp, phụ tử Trang Vương rất nhanh bị bắt. Trang vương phủ bị xét, đại quân cùng trong phòng ngủ Trang Vương tìm ra thư tín 3 năm hắn cùng với vài vị đại thần trong triều, cùng với các vị hoàng tử bí mật mưu đồ soán vị . Còn có long bào tự chế, thực sự chuyện này sớm có dự mưu, đều không phải là vì thiên hạ thương sinh mưu phúc chỉ. Trong thư tín liệt kê đại thần, cùng với duy trì hắn là tứ hoàng tử, thất hoàng tử cùng cửu hoàng tử còn có thập nhị hoàng tử theo sau nhất nhất sa lưới. Quân lính tản mạn khác gặp đại thế đã mất, hoặc đầu hàng, hoặc bôn đào.

  Vì thế, Trang Vương một nhà bị theo luật chém đầu thị chúng, còn lại phản nghịch, hoặc lưu đày, hoặc giam cầm. Một hồi trò khôi hài, như vậy dừng.

  Một hồi mắt thấy sẽ nhấc lên kinh thiên sóng to đại loạn, ở thời gian nửa tháng ngắn ngủn nội liền mai danh ẩn tích, làm người không thể không đối mưu hoa ứng đối người bội phục sát đất. Mà trước mặt mọi người biết được người ra kế sách này, chính là đương kim Nam Cung thái hậu, lại làm dấy lên một trận nghị luận, đối với Nam Cung Xuân Yến khen chê không đồng nhất.

  Bên ngoài huyên loạn xị bát nháo, rối tinh rối mù thì trong hậu cung lại vẫn là yên tĩnh hài hòa. Đối tượng bị thế nhân nghị luận không ngớt, lúc này chính quỳ gối bồ đoàn thượng, cầm trong tay tiểu mộc chùy, hưng trí sở tới, dùng mõ xao ra một khúc gấu mèo gấu mèo, làm tiêu khiển.

  “Thái hậu, tiền nhiệm cánh tả tiên phong doanh thống lĩnh Vương Đạc Vương đại nhân cùng nhất phẩm đại học sĩ Lâm Văn Lâm đại nhân cầu kiến, đang ở cửa nghe truyền.” Tiểu Hỉ Tử ở bên ngoài nhỏ giọng nói.

  Vương Đạc? Lâm Văn? Hai người kia? Nam Cung Xuân Yến chọn mi nhíu mày:

  “Tuyên.”

  Đứng dậy, sửa sang lại y quan, đến ngoại điện ngồi xong.

  Chỉ chốc lát, liền gặp hai lão giả râu tóc hoa râm sóng vai đi vào cửa, ở nàng trước mặt mười bước xa xa quỳ xuống, cùng kêu lên nói:

  “Lão thần gặp qua thái hậu.”

  “Miễn lễ, ban thưởng ngồi.” Nam Cung Xuân Yến cất cao giọng nói.

  Hai cung nữ đưa đến hai thanh ghế dựa, Vương Đạc cùng Lâm Văn tạ ơn, ngồi xuống.

  Sau khi ngồi xuống, Vương Đạc giương mắt đúng là Nam Cung Xuân Yến, nhìn thấy hé ra cũng không khuôn mặt xa lạ, trong đôi mắt sáng ngời, hữu thần hiện lên một chút kinh dị, loát râu ha ha cười nói:

  “Hạ cô nương, quả nhiên là ngươi! Ngày ấy gặp qua ngươi ta đã nói, không biết là tiểu thư nhà ai, có thể có loại này hồn nhiên thiên thành chiều chuộng, còn có quý khí thiên hạ như không có ai bằng. Trừ bỏ đương kim thánh thượng, cũng không có người có thể cùng ngươi xứng đôi.”

  “Vương đại nhân quá khen.” Nam Cung Xuân Yến hư đáp.

  “Hừ!” Lâm Văn lại vào lúc này hừ lạnh một tiếng, phải chết không sống nói:

  “Cao tới đâu quý lại như thế nào? Thân là một quốc gia thái hậu, cũng không biết liêm sỉ, cùng con là hoàng đế loạn luân, đây là loại nào tội nghiệt! Truyền đi ra ngoài, chẳng phải gọi người cười đến rụng răng?”

  Nhanh như vậy liền lộ ra lư sơn chân diện mục ? Nàng còn trông cậy vào cùng bọn họ đánh một hồi thái cực!

  Nam Cung Xuân Yến đạm cười, không vội không chậm nói:

  “Như vậy kết cục, cũng không phải ta từng nghĩ đến . Chính là, việc đã đến nước này, ta cũng không cần lại đối với các ngươi đối nói cái gì đó, dù sao các ngươi nhất định hội phản đối, ta sẽ không tốn nhiều võ mồm . Chính là, con đường này, một khi ta quyết định , ta sẽ kiên trì đến cùng.”

  “Hảo một cái kiên trì rốt cuộc!” Lâm Văn trào phúng cười nói:

  “Ngươi có từng nghĩ wa trước, ngươi làm như vậy, đem tiên hoàng đặt chỗ nào? Đem thiên hạ thương sinh đặt chỗ nào? Các ngươi lại có mặt gì đối mặt Phượng Tường vương triều liệt tổ liệt tông ta?”

  “Ta chính mình chuyện, cùng tiên hoàng cùng thiên hạ thương sinh có cái gì quan hệ? Phải lập gia đình là ta, không phải tiên hoàng, không phải thiên hạ thương sinh, lại càng không là Phượng Tường vương triều liệt tổ liệt tông!” Nam Cung Xuân Yến trả lời lại một cách mỉa mai. Huống hồ, nói lên tiên hoàng, chuyện này, chỉ sợ người vui nhất là hắn .

  “Hảo...... Hảo cho một nha đầu mỏ nhọn lợi hại!” Lâm Văn kích động, lại bị nàng một chút trách móc, thiếu chút nữa không thở nổi.

  “Ngươi...... Ngươi có thể nào như vậy bất hảo bất tuân, đem tổ tông lễ pháp khí chi không để ý!”

  “Tổ tông lễ pháp cũng là nhân định !” Nam Cung Xuân Yến cười lạnh nói:

  “Ta theo đuổi chân tình, chẳng lẽ sai lầm rồi sao? Là, dựa theo tổ tông lễ pháp, ta là hạng người không để ý lễ nghĩa liêm sỉ sớm nên một cái bạch lăng kết liễu tánh mạng chính mình miễn cho làm bẩn trong sạch thế đạo mới là, nhưng ta không đi tìm chết! Ta thừa nhận, ta là rất sợ chết. Hơn nữa ta mới mười tám tuổi, hảo hảo nhân sinh còn không có hưởng thụ đủ, cũng vừa mới biết đến vị tình yêu, ta vì sao nên vì tổ tông lễ pháp của các ngươi, buông tha cho tánh mạng chính mình?”

  “Ngươi...... Ngươi...... Ngươi......” Lâm Văn bị lời của nàng tức giận đến thẳng mắt trợn trắng.

  Vương Đạc thân thủ, ở lưng bạn tốt đại lực chụp thượng một phen, mới chuyển hướng Nam Cung Xuân Yến, thản nhiên nói:

  “Ngươi thực ích kỷ.”

  “Đúng, ta là ích kỷ.” Nam Cung Xuân Yến hào phóng thừa nhận, tiện đà chuyện vừa chuyển, lại khí thế bức nhân nói:

  “Nhưng là các ngươi cũng không phải sao? Vì cái gọi là Phượng Tường tương lai, liền nghĩ đến muốn hy sinh ta. Xin hỏi ta lại làm sai cái gì? Hoàng thượng không phải ta câu dẫn , chúng ta cùng ở dưới một mái hiên, lâu ngày, sinh tình cảm, này cũng không phải ta có thể khống chế! Cũng là các ngươi nghĩ đến, chỉ cần ta chết , hết thảy sẽ gặp khôi phục như lúc ban đầu sao? Hoàng thượng sẽ không đối với ta mê luyến, Trang Vương sẽ không làm phản, thiên hạ cũng sẽ ổn định và hoà bình lâu dài?”

  Không có khả năng. Này đáp án ở ba người trong lòng hiện lên.

  Lâm Văn thở dốc, Vương Đạc không nói.

  Nam Cung Xuân Yến nghỉ khẩu khí, hoãn hạ ngữ điệu, lại nói:

  “Lâm đại nhân, Vương đại nhân, ta biết, các ngươi có lập trường của các ngươi. Chính là, ta cũng có của ta. Nếu đã muốn làm ra lựa chọn, ta sẽ kiên trì đến cùng. Ta nghĩ muốn , không có người có thể ngăn cản, ta không cần , ai cũng không thể bức bách ta, cho nên...... Nôn!”

  Nói đến chưa nói xong, một cỗ chua nảy lên cổ họng, nàng nhanh tay che miệng lại.

  “Thái hậu, ngươi......” Vương lâm hai người khiếp sợ nhìn nàng, trong mắt sáng lên quang mang chờ mong.

  Nam Cung Xuân Yến thở sâu, bưng lên trong tay chén trà uống một ngụm, ngăn chặn cảm giác muốn nôn, nhưng tái nhợt sắc mặt lại lừa gạt không được ánh mắt hai vị xem trăm lần sắc thái thế gian.

  “Thái hậu, ngươi...... Có?” Lâm Văn để sát vào một chút, cẩn thận nói.

  “Ân.” Nam Cung Xuân Yến hơi hơi nhắm mắt, nhẹ nhàng gật đầu.

  “Là...... Hoàng thượng ?” Vương Đạc cũng hỏi.

  “Là.” Nam Cung Xuân Yến lại gật đầu. Trừ bỏ tiểu tử kia, nàng còn có thể sinh đứa nhỏ của ai?

  “Đã bao lâu?” Hai vị lão thần trăm miệng một lời hỏi, trong mắt vui sướng quang mang bắn ra bốn phía.

  “Không sai biệt lắm hai tháng.”

  Hai vị lão nhân liếc nhau, lại cùng nhau nhìn về phía nàng. Lâm Văn lại nói:

  “Hay không bởi vì như thế, các ngươi mới --”

  “Không!” Nam Cung Xuân Yến lắc đầu, thấp giọng nói:

  “Hoàng thượng còn không biết, ta tạm thời cũng không muốn cho hắn biết.”

  “Đây là vì sao --”

  Còn muốn hỏi nhiều một ít, chỉ nghe lại là một trận tiếng bước chân hỗn độn truyền đến, nam nhân vật chính Phượng Dật đồng học rốt cục xuất hiện .

  “Xuân Yến!” Chỉ thấy hắn vẻ mặt khẩn trương nhanh đi vọt vào, nhìn không chớp mắt, thẳng đến Nam Cung Xuân Yến trước mặt, đem nàng nắm lấy, từ trên xuống dưới tả tả hữu hữu kiểm tra một lần, lo lắng nói:

  “Nàng không sao chứ? Bọn họ có hay không đem nàng thế nào? Thực xin lỗi, ta đến chậm...”

  Nam diện mạo hiên ngang, không giận tự uy, nữ phong tư trác tuyệt, cao quý thanh lịch. Hai người đều là nhân gian long phượng nam nữ đứng chung một chỗ, hoa mỹ phong tư làm mãn thất sinh huy, vờn quanh quanh thân tôn quý khí độ lại gọi người không dám nhìn gần. Còn có cử chỉ tự nhiên thân mật của 2 người, làm người gặp đều cùng khen ngợi một câu: Khá lắm long phượng trình tường, quả thật là tuyệt phối!

  Nhìn đến bên cạnh người hai vị lão giả bị hắn hoàn toàn không nhìn trên mặt thay đổi trong nháy mắt biểu tình, Nam Cung Xuân Yến xì một tiếng cười đi ra, đẩy tay Phượng Dật ra, thản nhiên nói:

  “Vương đại nhân cùng Lâm đại nhân chẳng qua là tới cùng ta nói chuyện thôi, bên ngoài còn có nhiều cung nữ thái giám nhìn như vậy, bọn họ có thể đem ta như thế nào?”

  “Có đôi khi, ngôn ngữ so với hành động càng có thể đả thương người!” Phượng Dật lạnh lùng nói, đang cầm khuôn mặt nàng rút đi huyết sắc, đau lòng nói:

  “Nhìn xem nàng, mặt đều bị dọa trắng!”

  Ách -- chuyện này thật bị bẻ cong đủ lợi hại.

  Nam Cung Xuân Yến không biết nên khóc hay cười, Vương Đạc cùng Lâm Văn hoàn toàn không nói gì.

  “Hoàng thượng, thái hậu mặt nàng sắc tái nhợt là vì --” Lâm Văn vừa muốn giải thích, cũng không tưởng bị Phượng Dật một thân rống giận đánh gãy.

  “Đủ!”

  Xoay người, đem Nam Cung Xuân Yến hộ ở sau người, hắn lãnh xuống, trầm giọng nói:

  “Vương đại nhân, Lâm đại nhân, trẫm kính các ngươi là nguyên lão, cũng là trẫm trưởng bối, trẫm không muốn làm ra chuyện thất kính. Chính là, trẫm muốn lúc này thanh minh, cuộc đời này, ta, Phượng Dật, muốn định Nam Cung Xuân Yến! Ai nếu dám cưỡng bức nàng rời ta đi, ta nhất định không buông tha hắn! Về phần này ngôi vị hoàng đế, nói thật ra , trẫm cũng không phải không thể không ngồi. Các ngươi nếu là nhất trí phản đối, vậy thỉnh ở còn thừa vài vị hoàng huynh cùng với con cháu bọn họ chọn đi, nhìn đến thuận mắt , nói cho trẫm một tiếng, trẫm sẽ thoái vị.”

  Sau một câu, làm cho vài người mặt khẩn trương.

  “Phượng Dật, chàng như thế nào có thể nói loại này không trách nhiệm trong lời nói!” Nam Cung Xuân Yến lôi kéo cánh tay hắn, không thể tin khẽ gọi nói.

  “Hoàng thượng!” Vương Đạc cùng Lâm Văn cũng là vẻ mặt khiếp sợ.

  Phượng Dật quay lại, cho Nam Cung Xuân Yến một cái ánh mắt an tâm một chút, chớ nháo, nhẹ giọng nói:

  “Việc này trong lòng ta đều có tính toán, nàng đừng quản .”

  Xoay người, mặt hướng 2 người Vương Đạc, lại cho bọn họ một mắt lạnh hoàn toàn tương phản.

  “Trẫm nói đã đến nước này, thỉnh nhị vị hướng trong triều đại thần chuyển cáo.”

  Nói xong, liền đối với ngoài cửa la lớn:

  “Người tới, cấp Vương đại nhân cùng Lâm đại nhân dẫn đường!”

  “Hoàng thượng......” Vương Đạc Lâm Văn một lòng bất ổn, muốn đuổi theo, lại bị đám người Thạch Mặc ngăn lại.

  “Vương đại nhân, Lâm đại nhân, thỉnh.” Thạch Mặc mặt không chút thay đổi chỉ vào cửa nói.

  “Hoàng thượng!” Lâm Văn còn không hết hy vọng, lại đối với một đôi bích nhân kêu lên. Phượng Dật giống như không có nghe đến lời nói bọn họ, gương nắm tay Nam Cung Xuân Yến, hướng nội điện đi đến.

  “Xuân Yến, đừng sợ, nói cho ta biết, bọn họ đều đối với nàng nói chút cái gì, thế nhưng đem nàng dọa thành như vậy......”

  Ha ha, một trận vui cười, Nam Cung Xuân Yến cười khẽ nói:“Không có gì, thật sự không có gì......”

  “Đừng sợ bọn họ, nàng nói thật ra nha......”

  “Thật sự không có gì!”

  Lời nói ôn nhu nhỏ nhẹ còn tại trong điện quanh quẩn, Nam Cung Xuân Yến mang theo bí mật cười nhẹ như tiếng chuông bạc.
   
 4. Tiên Tử

  Tiên Tử Dân nghiện

  Tham gia ngày:
  6/4/16
  Bài viết:
  1,762
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  38
  Chương 29

  Sau, sự tình đã xảy ra đại nghịch chuyển một trăm tám mươi độ.

  Đầu tiên, ở trong triều được hưởng cực cao danh vọng Vương Đạc Lâm Văn chịu văn võ bá quan ủy thác tiến cung một chuyến, sau khi đi ra sắc mặt ngưng trọng, mặc kệ người khác hỏi cái gì lắc đầu không nói. Ngày thứ hai, bọn họ liền thả ra nói đến, thanh minh không hề phản đối chuyện hoàng thượng cùng thái hậu.

  Không phản đối, kia đó là duy trì! Ngay cả ở trong triều nhất hô bá ứng Vương Đạc Lâm Văn đối với chuyện này đều không phát biểu ý kiến gì, thái độ các đại thần liền cũng hơi một chút nhuyễn xuống dưới.

  Thứ hai, vừa mới thăng chức nam hầu Tiết Phóng, tân nhậm uy vũ tướng quân Tiết Minh sau khi khuyên bảo, liên hợp với bộ hạ sở hữu võ tướng dâng sớ, duy trì Phượng Dật cầm quyền.

  Có vũ lực duy trì, long ỷ hắn ngồi liền yên ổn hơn phân nửa, thay đổi hoàng đế đã là chuyện không có khả năng.

  Cuối cùng, lại từ phương bắc dân chúng liên danh dâng sớ, lời nói khẩn thiết kể ra Nam Cung Xuân Yến vào cung tới nay vì Phượng Tường sở làm nhiều chuyện, nói thẳng Phượng Tường vương triều không thể không có như vậy một vị thái hậu gồm nhiều mặt tài đức, khẩn cầu trăm ngàn phải lưu lại nàng.

  Dân tâm sở hướng, chính là một quốc gia gốc rễ, lại có nhất bộ phân lòng người sinh dao động.

  Chậm rãi, đến cuối cùng, trừ bỏ Viên thị gia tộc còn thập phần phản đối, non nửa đổ hướng bên Nam Cung Xuân Yến, một đám người lưng chừng quan trọng, còn lại hơn phân nửa, toàn bộ đối việc này bảo trì thái độ trầm mặc.

  Trầm mặc, đó là ngầm đồng ý.

  Ánh rạng đông thắng lợi gần ngay trước mắt.

  “Xuân Yến! Xuân Yến!” Phượng Dật bị kích động chạy đến nội điện , đã thấy Nam Cung Xuân Yến nằm nghiêng ở trên giường, ôm ống nhổ, càng không ngừng nôn khan.

  Sửng sốt xong, hắn chạy nhanh qua, nắm chặt tay nàng, khẩn trương hề hề hỏi:

  “Xuân Yến, nàng làm sao vậy? Ăn xấu xa này nọ sao?”

  “Ngô...... Ngô......” Không rảnh nói chuyện, Nam Cung Xuân Yến đẩy tay hắn ra, ôm ống nhổ lại tiếp tục nôn mửa, nhưng có thể nôn đều nôn ra, hiện tại chỉ có thể nôn ra nước chua.

  Ngửi được hương vị gay mũi kia, Phượng Dật chau mày, chuyển hướng Tiểu Hỉ Tử hỏi:

  “Đây là có chuyện gì? Nàng sáng ăn cái gì không sạch sẽ gì đó sao? Vẫn là, có nhân thừa dịp trẫm không chú ý, ở thức ăn của nàng hạ độc?”

  ...... Đại ca, sự tưởng tượng của ngươi không khỏi phong phú! Nam Cung Xuân Yến chảy nước mắt, trong lòng lại buồn cười muốn cười.

  Nôn hết, thật vất vả đem bữa ăn này nôn xong rồi, Lục Ngọc bưng lên chén trà cho nàng súc miệng, Nam Cung Xuân Yến xoay người, suy yếu nằm trên giường, mệt mỏi nói:

  “Ta không sao.”

  “Còn nói không có việc gì! Nhìn xem mặt của nàng, tái nhợt như trét một tầng phấn thật dày, giống như ta năm đó không sai biệt lắm!” Phượng Dật đánh chết không tin, ngồi bên mép giường, lấy khăn mặt Thu Dung trình lên giúp nàng lau mặt.

  Đại ca, này cũng là ngươi ban tặng a! Nam Cung Xuân Yến tức giận nghĩ đến.

  Ánh mắt lóe lóe, Phượng Dật như là nghĩ tới cái gì, giật mình nói:

  “Đúng rồi! Ta nhớ rõ, chính là theo Vương Đạc bọn họ tới gặp nàng xong, nàng liền vẫn như vậy ! Có phải hay không bọn họ khi đó đối với nàng hạ cái gì dược?”

  Xì! Nam Cung Xuân Yến rốt cuộc nhịn không được, cười ra tiếng, khuôn mặt nhỏ nhắn tái nhợt khôi phục 1 chút điểm hồng nhuận. Người này, năng lực liên tưởng cùng tưởng tượng thật đúng là phong phú.

  “Ta thật sự không có việc gì, cũng không quản chuyện bọn họ.” Nàng nhẹ giọng nói.

  “Đều nôn thành như vậy còn không có sự......” Phượng Dật bất mãn than thở, ngoắc gọi người:

  “Người tới, Tuyên vương đạc Lâm Văn!”

  Hắn nhất định phải đem sự tình làm rõ ràng!

  “Chàng đừng nha!” Nam Cung Xuân Yến túm ống tay áo hắn, thấp giọng nói:

  “Nôn nghén không đều như vậy sao?”

  “Nôn nghén? Bọn họ làm hại nàng nôn nghén......”

  Đợi chút!

  Đang than thở nói ra vài từ, Phượng Dật mới hậu tri hậu giác trừng lớn mắt, khiếp sợ rống to:

  “Nàng vừa rồi nói cái gì?”

  Nam Cung Xuân Yến cầm khăn mặt trong tay hắn, tùy ý lau mặt, mới mềm nhũn nhìn hắn liếc mắt một cái, đạm thanh nói:

  “Nôn nghén a!”

  Ngẫm lại thật khó chịu, dựa vào cái gì nam nhân phát tiết xong rồi vỗ mông không mang theo một mảnh đám mây, lại lưu lại nữ nhân muốn chết muốn sống chịu tội 10 tháng mang thai.

  “Mang thai, nôn nghén......” Phượng Dật tiếng nói hỗn độn trong gió thu, đôi kinh nghi bất định dời về phía bụng nàng vẫn bằng phẳng, thon dài ngón trỏ run rẩy chỉ hướng bụng của nàng:

  “Nàng...... Nàng......”

  “Đúng vậy, ta mang thai ! Không sai biệt lắm hai tháng !” Nam Cung Xuân Yến ngẩng đầu, vỗ vỗ cái bụng, dũng cảm nói.

  “Hai...... Hai tháng......” Phượng Dật ngây ngốc lặp lại lời của nàng.

  Hai tháng, đại khái hơn 2 tháng trước, hắn mới từ biên quan trở về......

  “Nàng nói, nàng mang thai !” Hoàn hồn sau khiếp sợ, hắn đột nhiên lớn tiếng kêu lên. Lặp lại lời nói Nam Cung Xuân Yến đề-xi-ben cao vút, ý nghĩ phát mộng.

  “Chàng nhỏ giọng chút!” Nam Cung Xuân Yến ôm lỗ tai lui ra sau.

  “Đúng...... Thực xin lỗi, ta chỉ là rất cao hứng !” Phượng Dật vội vàng nói xin lỗi, trên mặt tràn đầy hạnh phúc, ngây ngô cười.

  Nàng mang thai , nàng mang thai! Bốn chữ này ở trong đầu hắn không ngừng vang lên.

  “Ha ha ha, thật tốt quá!” Ngay cả giầy đều đã quên thoát, hắn liền ngồi lên giường, đem Nam Cung Xuân Yến ôm vào trong lòng, không hề hình tượng mở lớn miệng cười ha ha, cười đến cằm thiếu chút nữa trật khớp.

  “Uy, chàng...... Sẽ không cười đến điên rồi đi?” Nam Cung Xuân Yến bị vẻ mặt hắn bừa bãi dọa đến, ngơ ngác nói.

  “Hồi thái hậu, hoàng thượng chính là rất cao hứng .” Thạch Mặc vì chủ tử biện giải nói, chính mình cũng là vui đến đuôi lông mày.

  “Xuân Yến, thật tốt quá! Thật sự là quá tốt!” Phượng Dật cười đủ, đem Nam Cung Xuân Yến ôm chặt chẽ, cao hứng phấn chấn nói:

  “Cứ như vậy, chuyện của chúng ta, bọn họ không đồng ý cũng phải chịu!”

  Cười đủ, đột nhiên lại nghĩ tới tình huống thân thể Nam Cung Xuân Yến, hắn việc lại hỏi liên tục :

  “Đúng rồi, Xuân Yến, nàng phát hiện bao lâu? Thái y xem qua không? Vì sao ta trước đó một chút tin tức cũng không biết?”

  “Ách...... Này thôi......” Nam Cung Xuân Yến cúi đầu, trốn tránh.

  Phượng Dật con ngươi mị mị, cường ngạnh nâng lên cằm của nàng, lạnh lùng nói:

  “Xuân Yến, nàng lại giấu diếm ta phải không?”

  Hắc hắc hắc. Nam Cung Xuân Yến rũ mắt xuống, ngây ngô cười.

  “Nam, Cung, Xuân, Yến!” Phượng Dật lãnh xuống, mất hứng nói:

  “Nàng vì sao muốn ngay cả loại sự tình này đều gạt ta?”

  Bởi vì nhìn ngươi ngơ ngác bộ dáng thật sự đùa tốt lắm! Nam Cung Xuân Yến ở trong lòng thầm nghĩ.

  Xem biểu tình của nàng chỉ biết nàng hiện tại nghĩ cái gì, Phượng Dật khó thở, nắm chặt tay.

  Nam Cung Xuân Yến tùy theo nâng lên đầu, đối hắn trát trát mắt đẹp, vẻ mặt tự nhiên cười duyên nói:

  “Nói cho chàng nga, phụ nữ có thai là kinh không chịu nổi dọa .”

  Hảo, miệng vô tội.

  “Nàng!” Phượng Dật trừng mắt, nhưng cũng luyến tiếc đem nàng trừng trị, chậm rãi buông ra tay, lắc đầu:

  “Quên đi! Người tới, tuyên thái y!”

  “Hì hì.” Nam Cung Xuân Yến bả đầu oa ở hắn trước ngực, phát ra một trận mừng thầm.

  Phượng Dật bất đắc dĩ lắc đầu. Này nữ nhân, nàng là ăn hắn gắt gao!

  Mà chính hắn, cũng cam tâm tình nguyện bị nàng ăn gắt gao.
   
 5. Tiên Tử

  Tiên Tử Dân nghiện

  Tham gia ngày:
  6/4/16
  Bài viết:
  1,762
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  38
  Chương 30

  Nam Cung thái hậu đã có mang hai tháng!

  Tin tức này được Vương lão thái y chứng thật, rất nhanh liền lan truyền. Hướng dã cao thấp lại khiếp sợ, còn chưa dừng nghị luận lại ồn ào huyên náo lên.

  Vẫn là không thể thập phần chấp nhận đoạn loạn tình mẫu tử này, nhưng là sự thật xảy ra trước mắt, hơn nữa thái hậu đã có mang long tử đây là chuyện thật. Bất hiếu có tam, không con là lớn nhất, huống chi này vẫn là đứa nhỏ thứ nhất của đương kim thiên tử, vạn vạn không thể bỏ qua. Ở lưỡng nan gian bồi hồi hồi lâu các đại thần trải qua nhiều ngày thương nghị, nhất trí làm ra quyết định:

  Nếu muốn thái hậu tái giá hoàng thượng, có thể! Nhưng là, không thể làm hậu, chỉ có thể làm phi! Hơn nữa, còn phải trúng tuyển ra hơn mười vị thiên kim tài mạo song toàn đưa vào trong cung, lấy cầu mưa móc cùng dính, không thể làm cho Nam Cung Xuân Yến độc bá thánh sủng. Kỳ thật ý đồ chân chính, bất quá vẫn là muốn cho Phượng Dật nhiều trông thấy thế gia tiểu thư, sớm ngày thoát khỏi đối Nam Cung Xuân Yến mê luyến, để sớm ngày chuyện chê cười mẫu tử loạn luân giải thoát đi ra.

  “Làm phi liền làm phi đi, ta không ý kiến.” Nghe xong Tiểu Hỉ Tử báo cáo, Nam Cung Xuân Yến nhún nhún vai, tỏ vẻ đối bọn họ không hề dị nghị.

  Phượng Dật lại đối với nàng phản ứng đạm mạc cảm thấy thập phần bất mãn, giận tái mặt quát khẽ nói:

  “Xuân Yến, nàng có biết nàng đang nói cái gì sao?”

  Cái gì kêu không ý kiến? Không phải vì làm phi! Nhưng lại muốn tiếp nạp mấy chục nữ nhân! Mấy chục ! Bọn họ thực đem hắn làm thành ngựa đực? Quan trọng nhất là, Nam Cung Xuân Yến thế nhưng không có cùng hắn chung mối thù, phát hiện này làm cho tâm tình của hắn trở nên rất tệ.

  “Ân.” Nam Cung Xuân Yến nhẹ giọng đáp, miễn cưỡng nâng mi, giơ lên khuôn mặt tươi cười, chỉa chỉa bụng mình, cười đến hảo ngọt ngào:

  “Ta là phụ nữ có thai nga!”

  Hai chữ phụ nữ có thai, chọc đúng hắn tử huyệt. Thái y bắt mạch xong, ngàn dặn vạn dò, Nam Cung Xuân Yến còn tại mang thai sơ kì, không thể tức giận, cũng không khả đã bị kinh hách, nhất định phải bảo trì tâm tình bình thản, nếu không liền có khả năng sanh non. Chính điểm này, nàng lại không có sợ hãi, còn kém cưỡi ở hắn trên cổ làm xằng làm bậy. Mà hắn, chỉ có nhẫn nhục chịu đựng.

  Phượng Dật không nói gì, hít sâu một hơi, nỗ lực bình tâm tĩnh khí nói:

  “Xuân Yến, ta nói rồi ta muốn thú nàng làm vợ! Hoàng hậu của ta, chỉ có thể là nàng! Là hậu, đế thê, không phải phi!”

  “Ta biết a!” Nam Cung Xuân Yến cười nói, môi đỏ mọng hơi hơi mở ra, Phượng Dật tự động tự phát cầm một khối mơ cao, bỏ vào miệng nàng. Nam Cung Xuân Yến nhấm nuốt vài cái, nuốt vào, mới lại nói:

  “Gả cho chàng, mặc kệ là phi, là hậu, chính là một cái danh phận khác biệt mà thôi. Nếu chàng chỉ có ta một nữ nhân, phi cùng hậu, lại có cái gì khác nhau đâu?”

  Hắn dám thú nữ nhân khác thử xem xem! Nàng nhất định làm cho hắn đời này đều hối hận sinh ra là nam nhân!

  “Nhưng ta không hy vọng người khác xem thấp nàng!” Phượng Dật đem tay nàng kéo qua đến, đặt ở chính mình lòng bàn tay, thiệt tình nói:

  “Hơn nữa ngươi cũng nên rõ ràng, bọn họ mục đích thực sự, vẫn là nghĩ chia rẽ chúng ta. Đem mấy chục nữ tử đưa đến, không phải là muốn làm cho các nàng quấn quít lấy ta, làm cho ta không có tâm tư để ý nàng. Tốt nhất ta còn có thể coi trọng vài người, lạnh nhạt nàng đi sủng các nàng sao?”

  Bọn họ nhưng thật ra nghĩ đến một mục đích!

  “Ta tin tưởng chàng.” Nam Cung Xuân Yến nắm chặt tay hắn, mặt mang mỉm cười, ôn hòa nói:

  “Nam tử hán đại trượng phu, nói chuyện giữ lời, chàng sẽ không ruồng bỏ lời thề chúng ta lúc đó, không phải sao?”

  Nếu ngươi dám ruồng bỏ, lão nương nhất định ngược thân, ngược tâm ngươi, ngược cho ngươi sống không bằng chết! Những lời này là nàng nói thêm ở trong lòng.

  Một câu, phá hỏng cái miệng của hắn. Phượng Dật trong lòng trung âm thầm sợ hãi than nàng giết người không thấy máu, gật gật đầu, nói:“Là.”

  “Kia không phải được?” Nam Cung Xuân Yến lộ ra một cái thả lỏng cười, nhẹ giọng nói:

  “Chàng cũng không phải không biết, đại điển phong hậu phiền toái phải chết. Bằng thân mình ta hiện tại, như thế nào chống đỡ đi xuống?”

  Lại kéo đầu của hắn xuống, tựa vào bên tai hắn, chỉ gần có hai người nghe được thanh âm nhỏ nói:

  “Có một số việc, không cần kỳ vọng có thể từng bước đúng chỗ, có đôi khi từ từ sẽ đến cũng là không sai lựa chọn. Dù sao bọn họ đã muốn đồng ý chuyện của chúng ta. Trước thành phi của chàng. Sau lại đi bước một hiện lên ngai vàng hoàng hậu, vậy thuận lý thành chương, có thể sánh bằng hiện tại đơn giản hơn!”

  Đúng vậy! Nói mấy câu, như thể hồ quán đỉnh, ngay lập tức thổi tan Phượng Dật đầy ngập oán hận, tuấn dật trên mặt nở rộ sảng khoái tươi cười.

  “Liền nàng tối quỷ tinh linh!” Hắn điểm cái mũi của nàng, yêu thương nói.

  “Đương nhiên, cũng không nhìn xem thiếp là ai!” Nam Cung Xuân Yến đắc ý cười.

  “Bất quá --” Trên mặt nắng ý cười bỗng nhiên chuyển không có hảo ý, bàn tay trắng nõn khinh dương, vỗ vỗ hắn mặt, nói thật vân đạm phong khinh:

  “Tôn quý nhất Phượng Tường vương triều hoàng đế bệ hạ, nghe nói chính mình hậu cung lập tức sẽ tiến vào hơn mười vị tài mạo song toàn mỹ nữ, chàng có hay không cảm thấy thực hưng phấn, thực nôn nóng?”

  “Không thể nào!” Ngửi được trong không khí như có chút giống vị dấm, trong lòng cảnh linh mãnh liệt, thấy lạnh cả người chậm rãi dâng lên, Phượng Dật sạch sẽ lắc đầu.

  Hay nói giỡn, Nam Cung Xuân Yến dấm chua làm hắn nhưng là tự mình lĩnh giáo qua , từ nay về sau xin miễn thứ cho kẻ bất tài! Hơn mười vị mỹ nữ, hắn tiêu thụ không dậy nổi, các nàng vẫn là làm sao mát mẻ chạy đi đâu đi!

  Đến bây giờ hắn đều luôn luôn tại nghĩ mà sợ, nếu chính mình thế nào thứ không nghĩ qua là, cùng người nào nữ nhân lại có điểm hạnh kiểm xấu tiếp xúc, y Nam Cung Xuân Yến tính tình, nàng khẳng định cho dù lớn bụng khẳng định cũng muốn giơ bả đao truy tới được! Mất mặt quăng một lần là đủ rồi, nếu lại có tiếp theo, hoàng đế này hắn thật sự không cần làm ! Này mấy chục cái nữ nhân, là vật nguy hiểm trong nguy hiểm, không thể chạm vào!

  “Thạch Mặc, truyền trẫm ý chỉ, đi nói cho viên đại nhân bọn họ, đã nói, bọn họ không đồng ý trẫm thú Xuân Yến làm hậu, trẫm miễn cưỡng đồng ý. Nhưng là, phong phú hậu cung, trẫm là vạn vạn không thể đáp ứng!” Hảo kiên quyết khẩu khí.

  “Là.” Thạch Mặc lĩnh chỉ, lui ra.

  Này còn kém không nhiều lắm. Cúi hạ tinh mâu lý hiện lên một chút gian kế thực hiện được ý cười, khốn ý đánh úp lại, Nam Cung Xuân Yến đánh cái ngáp:

  “Ta mệt mỏi.”

  “Mệt mỏi liền nghỉ tạm đi!” Phượng Dật ôn nhu nói. Giúp đỡ nàng nằm xuống, dẹm chăn cho nàng.

  Sau nửa canh giờ, ra cung một chuyến Thạch Mặc mang đến tin tức, đại thần đối với hắn không chút do dự cự tuyệt rất là bất mãn, lại dắt tay chậm rãi tiến cung.

  Phượng Dật an trí Nam Cung Xuân Yến ngủ xong, kiên định đi ra ngoài, một người đã đủ giữ quan ải, cùng bọn họ giương thương múa kiếm, cắn chặt răng mặc kệ bọn họ như thế nào khí thế bức nhân cũng hoặc là nhuyễn ngọc cầu liên, dù sao chính là không buông tha.

  Lại là một phen đấu trí so dũng khí.

  Nhiều lần can thiệp, nửa tháng bất tri bất giác đi qua, trải qua người trung gian Vương Đạc Lâm Văn hai người lần nữa điều đình, song phương rốt cục đều thối lui từng bước, đạt thành nhất trí: việc nạp phi có thể tạm thời hoãn, chờ Nam Cung Xuân Yến sinh hạ đứa nhỏ nói sau. Nếu là sinh hạ hoàng tử, hết thảy có thể lại thương lượng. Nhưng là, nếu nàng sinh hạ là hoàng nữ, như vậy, phi tử là nhất định phải nạp!

  Tốt! Phượng Dật vui vẻ nhận lời.

  Cùng Nam Cung Xuân Yến liếc nhau, hai người cho nhau cấp đối phương một cái chỉ có chính bọn họ hiểu được tươi cười.

  Trước đem các nàng cự chi ngoài cửa nói sau! Về phần sau này, ai nói chuẩn đâu?
   

Chia sẻ trang này