Trời Sinh Lạnh Bạc - Tinh Không Thuyết [ 80 Chương ]

Thảo luận trong 'Xuyên Không' bắt đầu bởi Nhược Lan, 3/10/16.

 1. Nhược Lan

  Nhược Lan Dân cực nghiện

  Tham gia ngày:
  14/7/16
  Bài viết:
  1,507
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  38
  Tái kiến  Vẫn là rừng đào xanh um tươi tốt đó, chỉ không thấy hoa nở rộ sáng lạn như trước. Có lẽ, còn có thứ khác không nhìn thấy nữa. Chiến Liệt cúi đầu, ánh mặt trời giờ ngọ chiếu lên tạo thành một bóng đen trên mặt hắn. Ngoài rừng, vang lên tiếng vang bén nhọn từ trạm gác. Hồng sắc bóng dáng xẹt qua không trung, trong rừng lại khôi phục yên tĩnh, phảng phất như chưa từng có người ở đây.

  “Công tử, đây là tin nhị thái tử truyền đến.” Người tới cung kính quỳ trên mặt đất, đưa lên một phong thư. Chiến Liệt vội vàng đọc, biểu tình trên mặt có chút kỳ quái, nửa ngày sau hắn nhẹ nhàng nở nụ cười “Ngăn hắn lại!” Người bên dưới không hề động, chỉ cúi đầu thật thấp, “Tiêu gia kia thì sao?” Chiến Liệt ngẩng đầu, có một loại thê lương tuyệt quyết hiện lên.

  —————

  “Thế nào?” Hiên Viên Ký hỏi Mạc Nhược đang vội vàng tiến vào. Mạc Nhược lắc đầu, ánh mắt có chút bất an nôn nóng, “Một chút tin tức cũng không có. Bình thường thì giờ này Lạc Hoài Lễ đã phải trở về rồi.” Hiên Viên Ký day day trán, mở bản đồ trải lên bàn, tinh tế cân nhắc một hồi, ngón tay gõ mạnh trên mặt bàn.

  “Viết một phong thư, nói Tiêu Lục hiệp trợ.” Viết xong lập tức phái người đưa đi, Mạc Nhược vẫn thấp thỏm. “Điện hạ, lần này Hoài Lễ mang theo không ít người, hơn nữa mỗi người đều thân kinh bách chiến, làm sao lại không truyền ra nổi một tin tức? Huống chi, vùng Hoài An là nơi quân Tiêu gia đóng, nếu quân đội điều động, làm sao giấu được bọn họ? Thế lực bình thường làm sao dám động thủ ở Hoài An chứ?”

  Hiên Viên Ký cũng có chút chần chừ, “Ý của ngươi là người trong giới võ lâm gây nên?”

  Mạc Nhược chậm rãi gật đầu, “Người của bên kia có đủ năng lực ngăn được Hoài Lễ cũng không nhiều.” Hai người đều ngồi im lặng, đúng là không nhiều, nhưng chỉ cần một kẻ này cũng đủ để cho bọn họ phiền não rồi.

  Ngón tay Hiên Viên Ký chậm rãi nắm chặt, hắn đột nhiên ngẩng đầu, hướng ra ngoài cửa mà hô, “Trương thống lĩnh!” Trương thống lĩnh, thân quân của thái tử đẩy cửa bước vào, “Dạ!”

  “Hạ lệnh cho những người đã bố trí lúc trước, phá hủy Đào Hoa cốc.”

  Mạc Nhược liếc mắt, có chút do dự nhưng không ngăn cản. Đợi Trương Trọng lui xuống, Mạc Nhược mới nói, “Hiện giờ động thủ sẽ không tránh được gây ra động tĩnh quá lớn”

  Hiên Viên Ký lạnh lùng hừ một tiếng, “Một đám ô hợp, có thể dung túng lâu như vậy đã là cực hạn rồi. Huống chi, Đào Hoa cốc mạng lưới giăng khắp thiên hạ làm cho người ta đau đầu. Đại động can qua một chút cũng đáng.”

  Đáy lòng thầm than một tiếng, Mạc Nhược cười khổ lắc đầu. Từ xưa tới nay, quyền thế phân tranh đều là dùng máu tươi và sinh mệnh để giành lấy. Chỉ là, nha đầu kia, sợ sẽ bị đau lòng.

  ————–

  Hôm nay, thân vương thế tử Hiên Viên Thu Thành đầy tháng. Vương phủ giăng đèn kết hoa, nơi nơi vui mừng. Hiên Viên Sam mặc một bộ áo dài màu đỏ, ngồi ở đầu giường nhìn Kỳ An thay quần áo cho Bảo Nhi. Tiểu tử kia ngủ thật ngon, cảm giác có người quấy rầy giấc ngủ cũng chỉ chẹp chẹp miệng chứ không hề thức giấc.

  “Nương, sao đệ đệ lại ngủ giống như một con heo lười vậy?” Nước bọt chảy ra, Lãng nhi liền cầm khăn mặt vụng về lau đi nhẹ giọng hỏi Kỳ An.

  “Ân, Lãng nhi về sau cần phải dạy đệ đệ nhiều mới được.” Kỳ An cời nói.

  “Nương, buổi tối để đệ đệ ngủ cùng Lãng nhi được không?” Lãng nhi mở đôi mắt to tròn ra nhìn Kỳ An đầy chờ mong. Tay đệ đệ nhỏ xíu, mềm mại, cầm rất là thích.

  Hiên Viên Sam cũng nhìn Kỳ An một cái, lại cúi đầu nhìn Bảo Nhi. Bảo Nhi từ nhỏ thể chất yếu, ban đêm rất khó ngủ ngon, nửa đêm hay khóc làm náo loạn đám thị nữ. Hắn khóc nghe đến tê tâm liệt phế, khuôn mặt nhỏ nhắn đỏ bừng, khóc đến mức gần như không thở được, khóc lâu tới mức mất tiếng, làm Phượng Định sợ tới mức tay chân run lập cập, trực tiếp thi triển khinh công ôm tới trước mặt Kỳ An, thanh âm cũng run rẩy,

  “Tiểu thế tử khóc mất tiếng rồi!” có lẽ đúng là mẫu tử liên tâm, Kỳ An vừa ôm vào lòng dỗ vài tiếng là tiẻu tử kia liền sụp mí xuống ngủ.

  Hiên Viên Sam tức giận, muốn mặc áo bỏ ra ngoài, không biết có nhiều tiểu hài tử khó nuôi như tiểu hài tử nhà hắn hay không?

  Ngủ, nhất định phải nương hắn ôm mới chịu ngủ, hơi chút rảnh tay là liền mếu máo bắt đầu khóc, đợi một chút mà còn không thấy nương là lập tức khóc váng kinh thiên động địa. Tiếng khóc vang lên thảm thiết, người không biết còn tưởng rằng hắn chịu nhiều oan ức lắm.

  Ăn ư? Không cần nghĩ đến vú nuôi gì đó. Chỉ cần bón một thìa hắn liền lè ra, cái miệng nhỏ nhắn lại bắt đầu mếu máo, khóc không ra nước mắt, hai mắt nhắm chặt. Có một lần Hiên Viên Sam thương Kỳ An, không cho tiểu hài tử tới để nàng ngủ, kết quả tiểu tử kia thà đói bụng một đêm, khóc đến lạc giọng cũng không chịu ăn. Cho nên, tiểu gia hỏa này sinh ra được ba mươi ngày thì có hai mươi tám ngày là ngủ cùng Kỳ An. Lúc ngủ thì hai tay hai chân giang thành hình chữ đại, lăn qua lăn lại không yên. Sợ hắn đè vào hài tử, Kỳ An kiên quyết không cho hắn ngủ trên giường. Lúc Hiên Viên Sam đứng ở thư phòng, thực sự có cảm giác bi thương. Tên Hiên Viên Bảo Nhi kia từ nhỏ đã có năng lực tra tấn phụ thân hắn. Lúc Kỳ An mang bầu hắn đã chịu nhiều hung hiểm nhưng Hiên Viên Sam ít nhất cũng còn được ôm thê tử mà ngủ. Nhưng hắn vừa sinh ra thì ngay cả cái quyền ôm ngủ này cũng mất đi. Hiên Viên Sam âm thầm cắn răng, Hiên Viên Bảo Nhi ngươi thật lợi hại.

  Lúc này nghe Lãng nhi nói, hắn thực hy vọng Kỳ An sẽ đồng ý. Bảo Nhi còn bé như vậy, khóc nhiều sẽ thành thói quen. Mà Kỳ An lại thương hài tử, vừa nghe hắn khóc đã đau lòng. Hiên Viên Sam thấy như vậy nhi tử sẽ hư.

  Kỳ An ôm Bảo Nhi, nhìn Lãng nhi nói, “Được, chờ đến khi Lãng nhi lúc ngủ không cần nghe nương kể chuyện nữa thì nương sẽ để đệ đệ ngủ cùng Lãng nhi!”

  Lãng nhi suy nghĩ trong chốc lát, giật nhẹ vạt áo nàng, “Nương, đệ đệ và Lãng nhi cùng ngủ, nương có thể kể chuyện cho cả hai cùng nghe mà.”

  “Là Lãng nhi muốn nghe chứ, đệ đệ đâu có nghe hiểu được!” Kỳ An nhìn hắn.

  “Đệ đệ cũng muốn nghe nương kể chuyện, đúng không, đệ đệ?” Lãng nhi lại nhân cơ hội xoa bóp tay đệ đệ.

  Đáng tiếc hai huynh đệ còn chưa kịp bồi dưỡng tình cảm, Bảo Nhi đã mở mắt, miệng bắt đầu mếu. Kỳ An vội vàng đứng lên đưa tay, dỗ dành, “Bảo Nhi đừng khóc nha, hôm nay phải ra ngoài gặp mọi người rồi, đường đường là tiểu thế tử, lần đầu tiên làm nhân vật chính lại khóc thực là mất mặt!” Cũng không biết bởi vì được đưa đi đưa lại quá thoải mái hay là vì cái gì, tiểu tử kia liền nghiêng đầu ngủ.

  Kỳ An thở phào, nói với Hiên Viên Sam, “Đi thôi, cũng nên ra ngoài rồi!”

  Hiên Viên Sam đưa tay định ôm hài tử, Kỳ An lắc đầu, cúi nhìn Bảo Nhi, nửa bất đắc dĩ nửa buồn cười nói, “Không nên chọc hắn khóc, khó tính như vậy, cũng không biết là giống ai!”

  Lãng nhi ngồi bên cạnh hiểu chuyện gật đầu, “Đúng, đệ đệ thật không ngoan, cả ngày bắt nương bế!”

  Hiên Viên Sam liền nắm tay Lãng nhi, cùng Kỳ An đi ra. Còn chưa đến tiền thính đã nghe tiếng người nói cười ồn ào. Kỳ An bắt đầu thấy đau đầu, thở dài, “Thật không muốn ra chút nào!”

  Hiên Viên Sam buông tay Lãng nhi ra, giơ lên, “Không sao, chờ nàng và Bảo Nhi tĩnh dưỡng một thời gian nữa, chúng ta sẽ trở vê đất phong, nơi đó rất thanh tĩnh.”

  Kỳ An cười gật đầu, “Ân!” Trong lòng lại nghĩ, xem ra hoàng đế đại nhân bắt đầu ra tay rồi, e rằng không cho đưa Lãng nhi đi, sợ bọn Tiêu Lịch cũng sẽ bỏ đi theo.

  Xem ra Bảo Nhi rất nhanh đã thành kẻ có tiền. Kỳ An nhìn tiểu tử nằm ngủ ngon lành trong lòng mà buồn cười. Không nói tới hoàng đế và thái phi ban cho bao nhiêu thứ, chỉ cần nhìn những lễ vật vài vị hoàng tử mang tới đã nhức mắt chứ đừng nói đến lễ vật của các quan viên. Dù sao nàng cũng không biết gì, an phận ngồi bên cạnh Hiên Viên Sam, ngây ngô cười là được rồi.

  Phỏng chừng trên đời này cũng chỉ có đầy tháng của Hiên Viên Thu Thành là khác biệt như vậy, phụ thân miệng không thể nói, mẫu thân cũng chỉ ngồi cười không đáp, mà hắn cũng không biết gì ngoài ngủ. Một nhà ba người, ba vai chính đều không nói lời nào, vất vả tự nhiên chính là Khinh Ngũ, kẻ đang cúi đầu khom lưng thu lễ, mặt cười vui vẻ. Ai bảo hắn là người phát ngôn của Vương gia chứ?

  “Tỷ tỷ!” Trong đám người truyền đến tiếng gọi, tay Kỳ An hơi run lên.

  Hiên Viên Sam hiển nhiên cũng nghe thấy, vẻ tươi cười trên mặt liền biến mất, cũng không nhìn người đang quỳ trên mặt đất, đảo mắt về phía quản gia bên cạnh. Quản gia đáng thương chỉ biết lau mồ hôi, cúi đầu thấp đến không thể thấp hơn. Hôm nay người tới nhiều như vậy, ai có thể chú ý đến một nữ tử tay không tấc sắt?

  “Tỷ tỷ!” Long Liên quỳ trên mặt đất, ngẩng đầu lên, “Tướng công mất tích, ta van cầu ngài, nói Tiêu Lục công tử đi tìm hắn.”
  Khôn cùng  Tiếng “tỷ tỷ” này vừa vang lên, cả sảnh đường liền yên tĩnh.

  Kỳ An hơi hé miệng, cúi đầu nhìn Bảo Nhi đang ngủ say trong lòng, không nói gì.

  Tiếng “tỷ tỷ” của Long Liên cất lên trong tình cảnh này, nàng phải xử xự thế nào?

  Hiên Viên Sam nhíu nhíu đầu mày, đã có thị vệ chạy tới, hai người hai bên xách Long Liên rời đi, Trường Khanh cũng ra tay nhanh như gió, cách không điểm á huyệt của nàng.

  Long Liên mở mắt tuyệt vọng nhìn Kỳ An, khóe miệng đã có một dòng máu chảy ra.

  “Từ từ đã!” Mạc Nhược biến sắc, đứng dậy, “Tiểu Thất!” hắn gọi.

  Kỳ An ngẩng đầu lên, theo ánh mắt hắn nhìn lại, trong lòng cả kinh, “Hiên Viên, ôm hắn một lát!” nàng đặt Bảo Nhi vào lòng Hiên Viên Sam rồi chạy vội xuống phía dưới.

  Đặt tay lên cổ tay Long Liên, Kỳ An liền ngây ngẩn cả người. Chậm rãi cúi đầu nhìn nàng, tiếng nói hơi run, “Tại sao?”

  Long Liên nở nụ cười, nước mắt như thủy tinh rơi xuống từng giọt.

  “Trường Khanh!” Kỳ An kêu một tiếng.

  Trường Khanh khẽ cắn môi giải huyệt cho Long Liên xong liền quay đầu sang một bên, bộ dáng không cam lòng.

  “Ngươi có biết đoạn trường tán căn bản là không có thuốc giải?” Kỳ An đỡ Long Liên trong tay thị vệ.

  “Ta biết,” Long Liên cười, “Nhưng mà tỷ tỷ, nếu không làm thế này, làm sao có thể gặp được ngươi?”

  Long Liên vươn một bàn tay giữ nàng lại, “Tỷ tỷ, vận may của ngươi thực sự làm người ta đố kỵ. Nhiều người bảo vệ ngươi như vậy, người bình thường làm sao có thể tới gần ngươi? Tỷ tỷ, ngươi nhất định phải cứu tướng công!”

  Kỳ An giữ được tay nàng, lắc đầu, “Long Liên, Hoài Lễ là mệnh quan triều đình, nếu hắn xảy ra chuyện gì, Hoàng thượng tự nhiên sẽ có an bài, sao ngươi phải khổ sở mang sinh mạng mình ra đặt cược?”

  Máu đen chảy ra không ngừng, nụ cười trên mặt Long Liên thê thảm mà quyết liệt, cánh tay kéo Kỳ An bỗng nhiên căng ra, tay kia trong chớp mắt đã phóng tới cổ Kỳ An.

  Ống tay áo chảy xuống, lộ ra một thanh chủy thủ lạnh lẽo lóe sáng đang dí sát cổ Kỳ An, vạt sáng trên lưỡi dao cho thấy rõ ràng là có độc.

  Vì khoảng cách hai người quá gần, Long Liên lại ra tay bất ngờ, đám người Trường Khanh trở tay không kịp.

  “Nương!” Lãng nhi kêu lên một tiếng định chạy tới, bị một tay Hiên Viên Sam vươn ra giữ lấy.

  Hắn chậm rãi đứng dậy, một tay ôm Bảo Nhi, một tay giữ Lãng nhi, chậm rãi nở nụ cười. Khinh Ngũ đứng bên cạnh nhìn thấy mà kinh hãi, Long Liên kia chết chắc rồi, không biết Vương gia nhà hắn sẽ xử nàng thế nào nữa?

  “Ngươi muốn gì?” thái tử Hiên Viên Ký đứng dậy, đầy mình tức giận.

  Long Liên liếc hắn một cái, “Biểu ca, ngươi không cần tức giận như vậy, Hoài Lễ gặp chuyện không may, ta biết ngươi cũng rất sốt ruột, Phương Phỉ đã nói cho ta biết. Không ngờ rằng các ngươi lại bảo vệ tỷ tỷ như vậy.”

  Tay cầm chủy thủ vừa động, Hiên Viên Sam khẩn trương tiến về phía trước, rồi lại ngừng lại.

  “Ngươi muốn gì?” lần này là Trường Khanh hỏi, hắn chỉ biết không nên mềm lòng với nữ nhân kia, muốn chết cũng được, tốt nhất là chết xa một chút. Nữ nhân này thật đáng giận, muốn chết thì cứ việc chết đi, còn đến gây chuyện làm gì.

  Long Liên nhắm mắt, mở miệng nói, “Tiêu Trường Khanh, ta muốn tướng công nguyên vẹn trở về, các ngươi có thể đồng ý không?” Khí lực dần dần rút đi, Long Liên mỉm cười, “Thời gian của ta không còn nhiều, không có thời gian cân nhắc đâu.”

  Hiên Viên Sam gật gật đầu với Khinh Ngũ.

  Khinh Ngũ lập tức hiểu ý, “Vương gia đồng ý, chỉ cần ngươi đảm bảo an toàn của Vương phi.”

  Long Liên nói, “Vậy còn Tiêu Trường Khanh, ngươi cũng đồng ý chứ? Đại biểu cho Tiêu gia?”

  Trường Khanh cơ hồ không có một khắc chần chừ, “Ta đồng ý!”

  “Ngươi thề đi, lấy danh nghĩa Tiêu gia mà thề, nếu không tuân theo lời thề này, Tiêu Thất đời đời kiếp kiếp không được chết già!” Mạch máu trên cổ Kỳ An dưới lưỡi dao nảy lên, làm cho người ta kinh hãi.

  Ánh mắt Hiên Viên Sam ngưng trụ, Trường Khanh phịch một tiếng quỳ xuống đất, “Ta, Tiêu Trường Khanh, lấy danh nghĩa Tiêu gia mà thề, sẽ hết sức bảo đảm Lạc Hoài Lễ an toàn hồi kinh. Nếu không tuân theo lời thề này, sẽ cùng với tiểu thư Tiêu Thất nhà ta, đời đời kiếp kiếp không được chết già.” Ngừng một chút, “Nếu như hôm nay Long Liên để tiểu thư nhà ta chịu một chút tổn hại nào, ta cũng thề, phải tìm hết những người mà Long Liên quan tâm, làm cho họ chết không chỗ chôn!”

  Long Liên nhìn hắn, nhẹ nhàng nở nụ cười, “Tiêu gia Trường Khanh, quả nhiên danh bất hư truyền.” Ánh mắt từ từ quét qua bốn phía, “Tất cả tân khách ở sảnh đường hôm nay sẽ chứng kiến cho Long Liên, Tiêu gia và Vương gia đã đáp ứng với ta, Long Liên ta cũng coi như chết không hối hận.”

  “Đinh” một tiếng, chủy thủ rơi trên mặt đất, Long Liên chậm rãi ngã xuống.

  Kỳ An nhìn nàng, ánh mắt đau thương.

  Long Liên lại cười vui vẻ, “Không phải tỷ tỷ vừa hỏi ta vì sao lại làm như vậy sao? Giờ Long Liên có thể nói cho ngươi, Liên nhi kháng chỉ rời khỏi nơi tu hành, lại dám đại náo vương phủ vào ngày đầy tháng tiểu thế tử, đã sớm khó thoát tử tội. Nhưng có thể trước khi chết làm được chút gì cho tướng công, ta đã cảm thấy thỏa nguyện rồi.”

  Cảm giác lạnh lẽo trên cổ không còn, nước mắt lại dâng lên.

  Hóa ra một người thật sự có thể thâm tình đến vậy.

  Ánh mắt đã dần tán loạn, Long Liên vẫn cười, “Tỷ tỷ, ngươi không biết sao, ta yêu hắn nhiều như vậy, còn hắn vì cái gì mà lại yêu ngươi? Ngươi có gì tốt chứ? Ngươi có biết, đêm tân hôn hắn chỉ giúp đỡ ta một chút, chỉ vì trên người có mùi phấn của ta mà không dám về phòng ngươi, ngồi trong sân một đêm? Ngươi lại vì thế mà đuổi hắn ra khỏi phòng. Tỷ tỷ, ta hận ngươi, rất hận ngươi!”

  Nước mắt vô thanh vô tức chảy ướt má, Kỳ An ôm Long Liên, không nói một lời.

  Nàng đối với Long Liên không phải không chút oán hận, nhưng giờ phút này, trong lòng chỉ còn lại bi thương.

  Tay Long Liên chậm rãi giữ vạt áo nàng,

  “Tỷ tỷ, ta thật sự rất hận ngươi, nếu ta sớm biết rằng tướng công yêu ngươi như vậy, ta cũng sẽ học cách quý mến ngươi. Bây giờ, ta phải đi rồi, ngươi trở về bên cạnh tướng công được không?”

  Ánh mắt nàng khôi phục một chút thanh tỉnh, cố chấp nhìn Kỳ An.

  “Chúng ta đều đi, tướng công sẽ rất cô độc. Tỷ tỷ ngươi trở về đi!”

  Thỉnh cầu của người sắp chết lẽ ra nên được đáp ứng, nhưng yêu cầu như vậy, bảo nàng làm sao thành toàn?

  “Tỷ tỷ, tỷ tỷ ngươi không biết, hắn rất yêu ngươi!” ánh sáng trong mắt Long Liên dần tối lại, cho đến khi ngã xuống.

  Tay Kỳ An run lên, nhìn thân hình Long Liên mềm oặt trượt xuống đất, cúi đầu, nước mắt từng giọt từng giọt rơi xuống mặt đất, cũng là nện từng giọt vào lòng nàng.

  “Nương!” Hiên Viên Sam nhẹ buông tay, Lãng nhi liền chạy vội tới, “Nương!” Hắn ôm cổ Kỳ An, thân mình nho nhỏ không ngừng run lên.

  Nước mắt hài tử rơi nóng cổ, Kỳ An đưa tay vỗ về đầu hắn, vô lực bi thương.

  Long Liên rất nhanh bị người đem đi.

  Thất bước đoạn trường, nàng còn chưa đi hết đã ruột gan đứt từng khúc.

  Hiên Viên Sam đi tới, chậm rãi nắm hai vai nàng, thở ra nhẹ nhõm.

  May mắn, nàng không sao.

  Bị tiếng khóc của Lãng nhi kinh động, tiểu tử trong lòng Hiên Viên Sam hé mắt, tựa như sắp tỉnh.

  Chớp mắt và cái, cái miệng nhỏ nhắn liền nức nở vài tiếng.

  Lãng nhi quay đầu sang nhìn lại quay đầu sang Kỳ An, “Nương, đệ đệ sắp khóc rồi, nương mau bế đi!”

  Hiên Viên Sam cẩn thận chuyển Bảo Nhi sang Kỳ An, Bảo Nhi cựa quậy người cọ vào Kỳ An vài cái rồi lại ngoẹo đầu, nhắm hai mắt lại.

  Khách khứa đã về hết, chỉ còn lại thái tử và Mạc Nhược.

  “Lạc Hoài Lễ gặp chuyện gì vậy?” Kỳ An hỏi.

  Thái tử và Mạc Nhược nhìn nhau, lại đồng loạt nhìn Hiên Viên Sam, “Vương thúc chắc cũng đã biết rồi chứ?”

  Kỳ An nhìn Hiên Viên Sam. Hiên Viên Sam không đổi sắc, cũng không nhìn nàng, chỉ làm thủ thế với Khinh Ngũ.

  Khinh Ngũ nhìn sắc mặt Kỳ An, mới nói, “Lạc Hoài Lễ sau khi đến Hoài An bỗng nhiên mất tích. Mấy nhóm người phái đi đều không tìm thấy hắn. Lạc tướng quân võ nghệ cao cường, thị vệ bên người cũng rất đông, lại không phát hiện động tĩnh gì lớn của quân đội, thái tử điện hạ hoài nghi là người trong võ lâm gây ra, nhưng sau khi phái quân đội tìm kiếm một phen vẫn không có kết quả.”

  Vỗ về Bảo Nhi một chút, Kỳ An bỗng hỏi Mạc Nhược, “Quân đội tìm kiếm ở đâu?”

  Mạc Nhược cười khổ, hắn biết tiểu Thất không dễ bị lừa, sớm muộn cũng sẽ phát hiện ra.

  “Đào Hoa ổ!”

  Kỳ An cả kinh, rồi lại cố trấn tĩnh, “Không phải nói Đào Hoa cốc có cơ quan rất nguy hiểm sao?”

  “Một trận hỏa hoạn là xong, không có gì quá phức tạp.”

  Kỳ An đứng phắt dậy, thất thanh nói, “Ngươi…?”

  Mạc Nhược nhìn thẳng vào mắt nàng không chút né tránh, “Không có ai chạy ra từ Đào Hoa cốc cả.”

  Đào hoa đỏ núi, tươi sáng phồn hoa, còn cả thiếu niên áo đỏ lửa kia, tất cả đều, đều…

  Kỳ An cảm thấy cổ họng khô khốc đau đớn, nhìn Mạc Nhược hồi lâu vẫn không nói nên lời.

  Hiên Viên Sam rốt cục đứng lên, đi tới bên cạnh Kỳ An, nhìn nàng, “Kỳ An, nàng đã sớm biết phải lựa chọn giữ hay bỏ rồi!”

  “Mạng người trong mắt các người xem ra là chuyện rất đơn giản đúng không?”

  Trong lòng vừa đau vừa giận, nàng cũng biết mình không đúng nhưng vẫn không nén được cảm xúc đang quay cuồng.

  Hiên Viên Sam an tĩnh nhìn nàng, môi dần mím lại.

  Thật lâu sau mới từ từ giãn ra, Hiên Viên Sam cũng không trả lời nàng, đặt hai tay lên vai nàng, “Lạc Hoài Lễ và Chiến Liệt, nàng chọn giữ lại ai?”

  Kỳ An nhìn hắn, môi khẽ động, lời muốn nói lại biến mất tăm.

  Hiên Viên Sam lại nở nụ cười, “Kỳ An, nàng luôn mềm lòng, nhưng thế gian này có rất nhiều chuyện dù không đành lòng cũng không có lựa chọn nào khác.”

  Mạc Nhược cũng mỉm cười, “Tiểu Thất, ngươi đừng giận vội, nghe ta nói hết đã. Trong Đào Hoa cốc đúng là không có ai chạy ra, nhưng sau đó kiểm tra lại thì người chết trong cốc đều là tôi tớ lạp nhạp, còn những người cần tìm thì lại biến mất không thấy.”

  Nhìn sang Trường Khanh, Trường Khanh cúi đầu, “Lục công tử cũng gửi thư tới nói trong Hoài An cũng không có dị động gì.”

  Thái tử đan đan mười ngón tay, “Trong tổng đàn Đào Hoa ổ ít nhất cũng có vài vạn người, lại biến mất toàn bộ trong đêm đó. Tiểu Thất, chẳng lẽ ngươi không thấy kỳ quái sao?”

  Mạc Nhược thở dài, “Có lẽ cũng vì lý do này mà Long Liên mới làm ra hạ sách này, không tiếc lấy sinh mệnh ra ép buộc Tiêu gia ra tay. Trong Hoài An, nếu ngay cả Tiêu gia cũng không tra ra được thì không còn ai có khả năng làm việc này nữa.”

  Đêm đã khuya, Hiên Viên Sam vẫn chưa về phòng. Sau khi cho Lãng nhi ngủ xong, Kỳ An mới đi ra.

  Một bóng dáng đang an tĩnh đứng trong sân, gió đêm thổi tà áo hắn bay bay. Kỳ An đi tới ôm hắn từ sau lưng.

  Thân mình Hiên Viên Sam chấn động, nhưng không quay đầu lại.

  Kỳ An tựa đầu vào lưng hắn, nhẹ giọng nói, “Ta chọn chàng!”

  Hiên Viên Sam hơi cúi đầu, đặt tay lên tay nàng.

  Kỳ An nhắm mắt, “Mặc kệ là Lạc Hoài Lễ, Chiến Liệt hay là ai, ta đều chọn chàng.”

  Hiên Viên Sam xoay người lại, trong mắt lấp lánh vô số ánh sao, “Cho dù biết Lạc Hoài Lễ vẫn một lòng với nàng tới tận giờ?”

  “Ta đã trách lầm hắn!” tay Kỳ An có chút cứng ngắc, “Cho nên về sau sẽ không phạm phải sai lầm như vậy nữa. Nếu như có nữ nhân khác muốn chàng, ta tuyệt đối không cho, sẽ để Trường Khanh, Phượng Định hoặc là ai đó đuổi nữ nhân đó đi. Tốt nhất là viết một cái thông báo trên người chàng, ừ, cứ viết ‘Là của Tiêu Thất, không cho bất kỳ ai nhìn, cả nghĩ cũng không được’. Nếu như chàng làm chuyện gì khiến cho ta thương tâm, ta sẽ phạt chàng hai ngày không được ăn cơm, phải viết thư hối lỗi dài hai ngàn chữ. Hiên Viên, ta muốn sẽ vĩnh viễn giữ chàng như thế, trừ phi chàng đuổi ta đi, nếu không, đời này kiếp này ta tuyệt đối không buông chàng ra!”

  Hiên Viên Sam chậm rãi cười, giống như hoa quỳnh nở rộ, đẹp tới mức làm người ta choáng váng, “Được!”

  Mấy chữ cuối cùng, là hắn nói khẽ bên tai nàng, “Tối nay, Bảo Nhi không khóc.”

  Kỳ An cảm thấy hai má nóng bừng lên, giương mắt nhìn hắn, không nói gì.

  Hiên Viên Sam nhẹ nhàng chà môi nàng một chút, lại rời đi rất nhanh, “Không muốn nghĩ gì nữa, hãy ngủ một giấc thật ngon đi!”

  Chuyện Long Liên hôm nay, chuyện của Lạc Hoài Lễ cũng đủ làm nàng mệt mỏi, Hiên Viên Sam ôm nàng đi vào phòng.
   
 2. Nhược Lan

  Nhược Lan Dân cực nghiện

  Tham gia ngày:
  14/7/16
  Bài viết:
  1,507
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  38
  Buông tay  Có lẽ đúng là có rất nhiều chuyện khôn đành lòng buông nhưng lại không thể không bỏ.

  Trời còn chưa sáng, Hiên Viên Sam đã tỉnh, bên má có hơi ấm phả đến, hắn cúi đầu nhìn, Kỳ An đang gối lên cánh tay hắn, tóc dài che nửa bên mặt, ngủ thật ngon.

  Hiên Viên Sam nhìn nàng không chớp mắt, nhìn đến ngây ngốc.

  Lâu sau hắn mới thu hai tay lại, tựa đầu sát lại, thoảng vào mũi là mùi hương quen thuộc, khóe miệng hắn không tự chủ mà cong lên.

  Hiên Viên Sam hít sâu một hơi, cảm thấy hương thơm ấm áp kia ngấm tận đáy lòng.

  Nếu như mỗi ngày mở mắt ra đều có thể nhìn thấy bộ dáng an tĩnh hạnh phúc của nàng như thế này, đối với hắn cũng là một loại hạnh phúc cực hạn.

  “Kỳ An, Kỳ An…” trong lòng hắn không ngừng gọi, cảm thấy mỗi lần tên nàng vang lên là yêu thương trong lòng hắn lại lớn hơn một phần.

  Kỳ An bỗng cử động, vô ý thức giang tay, lại vừa vặn đặt lên một thân thể ấm áp.

  Kỳ An nghi hoặc mở mắt ra, đập vào mắt là một đôi mắt ôn nhu vô cùng, “Hiên… Ưhm!”

  Hiên Viên Sam cúi thấp đầu xuống, hôn lên môi nàng, mang theo thoáng vội vàng.

  Kỳ An sửng sốt trong chớp mắt, lập tức đưa hai tay ôm cổ hắn, hôn lại hắn.

  Như được cổ vũ, thân mình Hiên Viên Sam cứng lại, đôi môi chậm rãi từ môi nàng đi xuống, vuốt ve cổ nàng, lưu lại một nụ hôn mềm mại.

  Lúc đôi môi nóng bỏng kia tiến tới đường cong đang phập phồng của nàng, Kỳ An nhịn không được thở hổn hển thành tiếng, chỉ có thể bất lực nắm vạt áo hắn, “Hiên Viên!” nàng cúi đầu gọi một tiếng.

  Hiên Viên Sam ngẩng đầu lên, nhìn gương mặt ửng hồng của nàng, lại cảm thấy nhiệt độ trên người tăng thêm một bậc, còn nghe được cả tiếng tim đập gấp gáp trong ngực. Thân hình thon dài liền áp chặt lên người nàng, hôn từng tấc từng tấc trên trán nàng.

  Đúng lúc đó, một tiếng khóc vang lên bên cạnh.

  Hai người dừng lại, không biết làm sao, mặt Hiên Viên Sam có chút ảo não, hít một hơi, đang định cúi người xuống, tiếng khóc kia lại vang lên chói tai hơn.

  Kỳ An nhắm mắt, bình tĩnh lại, đưa tay đẩy hắn, “Bảo Nhi tỉnh rồi!”

  Hiên Viên Sam ôm Hiên Viên Bảo Nhi, lại một lần giận đến nghiến răng nghiến lợi.

  Hắn thề rằng nhất định kiếp trước hắn đã mắc nợ tiểu gia hỏa này, nên hắn mới tới đây, vào đêm tân hôn phá hắn, rồi gần một năm sau lúc nào cũng sẵn sàng phá hắn.

  Hắn cưới nữ nhân hắn yêu gần một năm ròng, cho tới bây giờ ngay cả ôm cũng biến thành hy vọng xa vời.

  Hai gò má Kỳ An nóng bừng, ôm Bảo Nhi không dám nhìn Hiên Viên Sam.

  Cúi đầu nhìn cái miệng nhỏ nhắn của hài tử đang bú, mới thầm mắng mình hồ đồ, Bảo Nhi mới sinh không đến 40 ngày, làm sao có thể sinh hoạt vợ chồng? Ngước mắt nhìn Hiên Viên Sam, đáy lòng nàng tự thở dài, có lẽ là lão công nhà mình thật sự quá mê người, ngay cả nàng cũng không thoát khỏi lực hấp dẫn này.

  Hiên Viên Sam ngồi lại gần, ôm lấy nàng và Bảo Nhi.

  Kỳ An nghiêng đầu hôn hắn một cái, thấp giọng nói, “Hiện tại chưa được, phải qua 42 ngày!”

  Nhìn mặt nàng đỏ bừng, Hiên Viên Sam ngồi im một lúc lâu mới nói nhỏ, “Nàng không nói ta cũng không biết, không có ai dạy cho ta cái này.” Thầm thở phảo, may mà Bảo Nhi tỉnh, nếu không làm bị thương nàng thì sao? Nghĩ đến đó liền cảm thấy tiểu gia hỏa kia thoạt nhìn cũng không đáng ghét như vậy.

  Kỳ An không nói gì. Đương nhiên là không có ai nói cho hắn rồi! Nam nhân lúc này liệu có ai khống chế được dục vọng bản thân mà canh giữ bên thê tử? Ba vợ bốn nàng hầu trong nhà đều có khả năng giúp hắn giải tỏa, nếu không thì các hồng lâu thúy quán cũng không thiếu.

  Chỉ có kẻ ngốc bên cạnh nàng này thôi! Kỳ An hạnh phúc cơ hồ muốn khóc.

  —————–

  Hiên Viên Sam và nhóm người thái tử gặp gỡ ngày càng thường xuyên, Kỳ An biết đó là vì chuyện của Lạc Hoài Lễ.

  “Hiên Viên, hay là chúng ta rời khỏi kinh thành?” một hôm, nàng hỏi hắn.

  Hiên Viên Sam nhìn nàng một lúc, đột nhiên cười, “Ta đã đồng ý với nàng, ta sẽ làm được!”

  “Nhưng mà Hiên Viên…?” nàng muốn nói gì, hắn đã tiến lên ôm lấy nàng,

  “Không nhưng gì cả, chờ chuyện ở đây ổn thỏa, chúng ta sẽ rời đi. Ta không muốn thiếu nợ người khác, cũng không muốn nàng mắc nợ.” Nàng muốn nợ, cũng chỉ có thể nợ hắn.

  Huống chi, lời thề hôm đó Trường Khanh lập còn vang vọng bên tai hắn, hắn làm sao có thể để bóng ma kia quanh quẩn bên nàng.

  Đêm đã khuya, Hiên Viên Sam vẫn ngồi ở thư phòng nhìn vào tin tức Mạc Nhược chuyển tới lúc ban ngày.

  Có vài thứ rất lạ.

  Hắn day day trán, cảm thấy có gì đó rất rõ ràng, rồi lại như cách một lớp sương mù khiến hắn không sao thấy được.

  “Hiên Viên!” Kỳ An bưng một bát thuốc đi đến.

  Nhìn bộ dáng của hắn, nàng vội vàng đặt bát xuống, nhẹ nhàng day trán cho hắn.

  Lực đạo vừa phải, Hiên Viên Sam giãn hai hàng lông mày, khóe miệng chậm rãi cong lên.

  “Có tiến triển gì không? Ta thấy chàng và bọn Mạc đại ca mỗi ngày đều gặp vài lần.”

  Hiên Viên Sam ngồi ngay ngắn, lắc đầu, giở một tờ giấy Tuyên Thành ra,

  “Thật nghĩ không ra. Mấy vạn người Đào Hoa cốc đều không thấy bóng dáng, Lạc Hoài Lễ cũng lặng yên mất tích, tất cả đều không lưu lạ một chút dấu vết nào. Thật sự là quá kỳ quái.”

  Ngừng một chút, lại lấy một phong thư trên bàn, nhìn sắc mặt Kỳ An, cuối cùng vẫn đưa cho nàng, “Nàng xem cái này xem!”

  Tiêu Lục nói lúc Lạc Hoài Lễ qua Hoài An cũng từng gặp hắn, còn uống chút rượu với các đại nhân vật, sau đó liền rời đi.

  Hiên Viên Sam nhíu mày, “Việc này có chút kỳ quái!”

  Đúng là rất kỳ quái, Kỳ An đọc bức thư một lần. Bình thường mà nói, vì chuyện của nàn, người Tiêu gia chắc chắn không muốn có bất kỳ chuyện gì liên quan đên Lạc Hoài Lễ.

  Tuy nhiên, nàng lại hỏi, “Chàng nghi ngờ Lục ca?”

  Hiên Viên Sam không dám nói hắn nghi ngờ, “Từ ngày hắn rời khỏi kinh thành, ta đã sai người đi theo hắn.”

  Kỳ An không nói gì.

  Hiên Viên Sam nói tiếp, “Tạm thời chưa phát hiện có gì khác thường, nhưng hắn vẫn làm ta có cảm giác hơi khác lạ.”

  “Lạ chỗ nào?” Kỳ An hỏi hắn. Vì nàng không phải là Tiêu Thất thật sự nên không có cách nào phán đoán.

  Hiên Viên Sam mấp máy môi, có vẻ không được tự nhiên nói, “Cảm giác!”

  Hắn chưa nói là do vẻ mặt Tiêu Lục lúc nhìn nàng khiến cho hắn chú ý. Vẻ mặt đó, rất không giống như một huynh trưởng đối với muội muội.

  Đào Hoa cốc, Tiêu Lục, Lạc Hoài Lễ…

  Kỳ An nhìn một dãy tên được Hiên Viên Sam ghi trên tờ giấy Tuyên Thành, trong lòng thoáng động, “Hiên Viên?”

  Hiên Viên Sam ngước mắt nhìn nàng.

  Kỳ An nhớ tới một việc từ lâu trước kia, có chút chần chừ, cuối cùng thăm dò hỏi, “Chàng nói thế giới này không thể có hai người giống nhau như đúc?”

  Ánh mắt ngưng đọng, Hiên Viên Sam trầm ngâm nửa ngày, chậm rãi lắc đầu, “Bình thường, dịch dung có thể thay đổi tướng mạo, cao thâm hơn một chút thì có thể thay đổi hình thể, nhưng muốn hoàn toàn giống một người khác, còn có giọng nói, vẻ mặt, hành vi, cơ hồ là không có khả năng.”

  Kỳ An thở dài một hơi, “Nếu như người kia đã mất trí nhớ thì sao? Như vậy có phải chỉ cần có bề ngoài là được?”

  Hiên Viên Sam im lặng một hồi lâu mới viết lên giấy, “Trên đời thực sự có cao nhân dịch dung như thế sao? Làm được giống nhau như đúc?”

  Vẻ tươi cười của Kỳ An nhuốm chút bi ai, lời nói có chút cay đắng, “Chiến Liệt có thể.”

  Hiên Viên Sam hoảng hốt nhìn nàng, nửa ngày sau mới bình tĩnh trở lại, rất nhanh viết lên giấy cái gì đó, vỗ tay liền có người tiến vào cầm đi.

  Thư phòng thực an tĩnh, Kỳ An cúi đầu, không biết đang suy nghĩ gì.

  Hiên Viên Sam đứng một hồi, đi tới nhẹ nhàng cầm tay nàng.

  Kỳ An nắm tay hắn, chậm rãi nắm chặt, “Hiên Viên!” nàng cúi đầu kêu lên.

  Có thể thấy rõ tất cả bất an cũng những cảm xúc phức tạp trong nàng, Hiên Viên Sam thở dài một hơi, ôm nàng vào lòng.

  Kỳ An nhắm mắt, một câu cũng không muốn nói.

  Có vài người, có vài việc, quả thực không muốn buông không muốn bỏ nhưng không thể lựa chọn khác đi.
   
 3. Nhược Lan

  Nhược Lan Dân cực nghiện

  Tham gia ngày:
  14/7/16
  Bài viết:
  1,507
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  38
  Khúc chung  “Nương, phụ thân đi đâu rồi? Sao nhiều ngày rồi mà còn chưa về?”

  Lãng nhi lắc lắc tay áo Kỳ An, không ngừng hỏi.

  Kỳ An vỗ vỗ đầu hắn, “Phụ thân có việc gấp phải làm, sẽ về sớm thôi. Lãng nhi nhớ phụ thân sao?”

  “Ân, phụ thân nói muuốn dẫn Lãng nhi đi chọn kiếm, nếu không trở về sẽ bỏ lỡ mất.”

  Bỏ lỡ? Kỳ An nghi hoặc nhìn Trường Khanh.

  Trường Khanh ngẩng đẩu, “Đại hội phẩm kiếm đệ nhất kinh thành sẽ diễn ra vào ngày mai. Cứ năm năm một lần, sẽ tụ hội rất nhiều bảo kiếm của các danh gia trong thiên hạ. Vương gia đã từng đồng ý sẽ chọn cho tiểu thiếu gia một thanh kiếm trong đại hội lần này.”

  Mỉm cười, Kỳ An nhéo nhéo mũi Lãng nhi, “Lãng nhi còn nhỏ như vậy, còn chưa cao bằng thanh kiếm nữa, muốn có kiếm làm gì? Sau này vẫn còn nhiều cơ hội mà. Lần sau chúng ta sẽ lấy kiếm nha.”

  Mắt tiểu tử kia nhanh chóng đỏ lên, ngồi sang một bên, lắc lắc đầu hờn dỗi.

  Kỳ An mở to hai mắt, Lãng nhi cáu kỉnh như vậy thật đúng là hiếm thấy.

  Nàng đi tới, ngồi xổm xuống, lấy hai tay xoay đầu Lãng nhi lại, “Sao Lãng nhi lại tức giận?”

  Lãng nhi thở phì phì nhìn nàng, trong đôi mắt to lộ vẻ ủy khuất.

  Kỳ An đưa tay xoa má hắn, “Lãng nhi nhà chúng ta sao vậy? Miệng mếu thế này! Nói cho nương, ai khi dễ Lãng nhi?”

  Lãng nhi mếu máo, nước mắt bắt đầu chảy ra, “Nương chỉ thích đệ đệ, không thích Lãng nhi. Nương ngày nào cũng ôm đệ đệ ngủ, dỗ đệ đệ ăn, hát cho đệ đệ nghe, ô…” Lãng nhi cố gắng nói xong, càng nói càng thương tâm, cuối cùng oa oa khóc lớn.

  Có chút buồn cười, lại thêm nhiều đau lòng. Lãng nhi vẫn ngoan ngoãn hiểu chuyện nhưng nói đến cùng, hắn cũng vẫn chỉ là một tiểu hài tử, Kỳ An nhẹ nhàng ôm hắn, “Làm sao thế được? Lãng nhi mới là bảo bối trong lòng nương, là người nương yêu quý nhất trên thế giới này!”

  “Yêu hơn đệ đệ sao?”

  “Đương nhiên! Nương thích nhất là Lãng nhi!”

  “Nương nói dối!” Lãng nhi buồn một hồi, cũng ngừng khóc, trực tiếp nói ra một câu, “Rõ ràng đệ đệ cũng rất đáng yêu, Lãng nhi cũng rất thích, nương làm sao lại không thích được?”

  Tiểu gia hỏa này, hóa ra là bởi vì tự mình quá ưa thích Bảo Nhi, cho nên mới ghen tỵ. Kỳ An lau khô nước mắt trên mặt hắn, “Nếu như Lãng nhi không thích nương thích đệ đệ thì nương sẽ không thích hắn nữa.”

  Lãng nhi sụt sịt, ôm nàng nói, “Không, nương phải tiếp tục thích đệ đệ, nếu không đệ đệ sẽ khóc, đệ đệ mà khóc thì thật đáng sợ!”

  “Được, vậy thì Lãng nhi và nương cùng nhau thích đệ đệ được không? Nếu không nương sẽ không thích hắn nữa!”

  “Được!” Một lát sau, còn nói, “Nương, vậy nương giúp Lãng nhi chọn kiếm được không? Lãng nhi muốn, Lãng nhi đợi lâu lắm rồi!”

  Vào lúc này sao? Kỳ An có chút khó xử.

  “Nương, phụ thân nói đây là vật nam nhân cần có.”

  Vật nam nhân cần có sao? Kỳ An thở dài một hơi, quay sang hỏi Trường Khanh, “Có thể ra ngoài không?”

  Trường Khanh gật gật đầu, nhìn nàng và Lãng nhi, “Tiểu thư đi lúc nào cũng được.”

  ————

  “Nương, nương xem bên kia kìa!”

  “Nương, nương nhìn bên này xem!”  Dọc đường đi, Lãng nhi giống như một chú chim nhỏ vui vẻ, ngồi trong xe ngựa líu ríu nói không ngừng, ngay cả Trường Khanh đi bên cạnh xe cũng phải mỉm cười.

  Kỳ An thực sự bị nghe tới hoa mắt, liền ôm Lãng nhi vào ngực, “Lãng nhi, Lãng nhi ngừng nói một chút được không?”

  Lãng nhi liền im lặng nằm trong lòng nàng, thoải mái híp mắt nói, “Nương, nương nói xem, Trường Lan di bị bỏ ở nhà chăm sóc đệ đệ liệu có khóc nhè không?”

  Kỳ An vươn hai ngón tay nhéo mũi hắn, “Lãng nhi cho rằng Trường Lan di nghịch ngợm như Lãng nhi sao?”

  Lãng nhi không phục chun cái mũi lại, “Lãng nhi không nghịch ngợm. Lãng nhi là ngoan nhất!”

  Kỳ An còn muốn nói gì nữa, xe ngựa bỗng nhiên đứng khựng lại.

  “Trường Khanh?” Kỳ An gọi một tiếng.

  “Tiểu thư, không sao, không cần xuống xe.” Thanh âm Trường Khanh cực bình tĩnh.

  Xa xa, mơ hồ nghe tiếng đao kiếm chạm nhau, “Nương!” Lãng nhi khẩn trương giật nhẹ vạt áo nàng.

  “Không sao!” Kỳ An ôm sát hắn, “Có Trường Khanh thúc thúc ở bên ngoài rồi.”

  Ánh mặt trời kéo dài bóng Trường Khanh chiếu trên thành xe ngựa, nhìn thấy thực làm cho người yên tâm.

  Trường Khanh và thị vệ vương phủ bao vây quanh xe ngựa, cũng không hề khẩn trương.

  Những người đưa Vương phi ra phủ hôm nay đều là cao thủ trong phủ, tuy rằng tiếng tăm không lừng lẫy bằng mười tám vệ kia nhưng để đối phó với khoảng ngàn người thì vẫn thoải mái.

  Tuy nhiên, mặt Trường Khanh dần dần nhíu lại, đối phương lai lịch bất minh, hơn nữa đều ra tay là hạ sát thủ, tựa hồ tình thế bắt buộc.

  “Không đúng!” Trường Khanh kêu lên một tiếng, sát khí chung quanh quá nặng. Hắn nhìn lướt qua một lượt, hét lớn, “Dạ, che chở tiểu thư nhà ta. Tiêu Tấn, lập tức đi hoàng cung tìm Tiêu Lịch, đối phương là tử sĩ!”

  Tử sĩ có nghĩa là không chết không ngừng. Dạ, vốn vẫn ẩn thân trong bóng tối liền nhảy ra, cùng Trường Khanh một trái một phải đứng hai bên xe ngựa. Tiêu Tấn là lính liên lạc của Tiêu gia quân, trình độ khinh công đã đạt tới mức tuyệt hảo, Trường Khanh vừa dứt lời hắn đã như một làn khói nhẹ nhảy lên cao.

  Giữa không trung nghe thấy hàng loạt tiếng “vụt vụt vụt” xé gió, vô số mũi tên từ bốn phía bắn ra, như một bầy ong áp chế Tiêu Tấn.

  Sắc mặt Trường Khanh đại biến, bốn phía đều là sườn núi cao, nếu có tiễn thủ mai phục, bọn họ sẽ bị vây ở đây không thể đi.

  Tiêu Tấn xoay vòng vòng trên không trung, lại lui trở về, đưa mũi tên trong tay cho Trường Khanh, “Trường Khanh đại ca, là quân đội.” Hơn nữa, lại là quân đội dũng mãnh thiện chiến, mai phục lặng yên không một tiếng động, mũi tên bắn ra cơ hồ cùng một lúc, hiển nhiên là có sự huấn luyện.

  Trường Khanh cầm mũi tên, tay phát run.

  Hắn vốn lớn lên trên chiến trường, cho dù có chết dưới tên bay đạn lạc cũng là chết có ý nghĩa. Nhưng hiện tại, sau lưng hắn còn có Tiêu gia tiểu thư.

  Kỳ An hiển nhiên cũng nghe thấy bọn họ nói chuyện, trong xe ngựa cũng có thể nhìn thấy những mũi tên rơi xuống.

  Tim nàng đập không nhanh, có lẽ do khủng hoảng tới mức cực hạn, ngược lại con người trở nên bình tĩnh? Nàng đặt Lãng nhi xuống bên cạnh, cởi áo khoác, tháo tấm nhuyễn giáp gắn trên áo khoác xuống. Đây là hộ thể thần y tốt nhất thế gian, do tiên hoàng tự mình ban cho Hiên Viên Sam khi hắn được phong vương rời khỏi kinh thành, mà giờ phút này lại đang mặc ở trên người nàng.

  Nàng mặc áo lại, thậm chí còn không để ý tới những nếp nhăn trên đó.

  “Nương!” Lãng nhi bất an gọi.

  Kỳ An quay lại, hôn lên mặt hắn một cái, lưu luyến vuốt ve má hắn, “Lãng nhi, nương biết, Lãng nhi là dũng cảm nhất, đúng không?”

  Lãng nhi gật gật đầu.

  Kỳ An nở nụ cười, “Lãng nhi phải nhớ kỹ, nhất định phải là người dũng cảm nhất, đừng để nương thất vọng.”

  “Trường Khanh, vào đây!” Kỳ An quay đầu gọi ra ngoài.

  Trường Khanh nhìn những tử sĩ đang dần tới gần, lại ngẩng đầu nhìn cao xung quanh, không có thêm mũi tên nào bắn ra, nhưng tựa hồ vẫn có thể thấy những người đó ẩn trong một nơi bí mật đang cười lạnh nhìn bọn hắn giãy dụa đến phút cuối cùng.

  Hắn quay đầu liếc Dạ một cái, Dạ nói, “Ngần này người không đủ gây uy hiếp” Ngụ ý, cái làm người ta lo lắng là những cung tiễn thủ ẩn núp trên cao kia.

  Trường Khanh gật gật đầu, vén rèm lên nhảy vào xe ngựa.

  “Tiểu thư!” hắn vừa vào liền quỳ xuống, “Chúng ta phải lập tức rời đi.”

  Kỳ An cười cười, không nói cho hắn biết nàng đã nhìn thấy Tiêu Tấn lăng không mà phải rơi xuống.

  Nàng cầm nhuyễn giáp trong tay đẩy về phía hắn, thân mình Trường Khanh chấn động, kinh hoảng nhìn nàng “Tiểu thư?”

  Kỳ An dùng sức chặn hắn lại, “Mặc vào, nếu như ngươi còn coi ta là tiểu thư.”

  Một tay kéo Lãng nhi đến, nhét vào lòng hắn “Ta giao Lãng nhi cho ngươi, chỉ có ngươi còn sống, hắn mới có thể còn sống.”

  “Không!” mắt Trường Khanh đỏ lên, tay đẩy nhuyễn giáp kia ra.

  “Nương!” Lãng nhi cũng thấy không thích hợp, liên tục đưa tay ôm nàng.

  “Tiêu Lãng, câm miệng!” nàng chỉ lừ mắt với Lãng nhi một cái, Lãng nhi liền đứng im, nước mắt từng giọt từng giọt rớt ra.

  “Trường Khanh,” Kỳ An cười, “Ngươi không phải là người hiểu ta nhất sao? Ta đem bảo bối ta trân quý nhất giao cho ngươi, thỉnh ngươi nhất định phải bảo vệ hắn an toàn.”

  “Trường Khanh, chúng ta đều biết đây là biện pháp tốt nhất mà, đúng không?”

  Nàng yên lặng nhìn Trường Khanh. Với tình thế hiện giờ, hẳn là bọn họ không thể toàn thân trở ra. Chỉ có Trường Khanh, thân mặt nhuyễn giáp, không e sợ những mũi tên dày đặc kia mới có khả năng bảo vệ Lãng nhi rời đi.

  Nhưng lúc bọn họ đang nói chuyện, chung quanh lại nổi lên dị động, tên phá không mà đến, thanh âm vun vút không dứt bên tai.

  Trường Khanh bỗng kéo tay Kỳ An lại, nắm nhanh như dùng hết khí lực toàn thân, khuôn mặt anh tuấn tràn đầy thống khổ tuyệt vọng, “Tiểu thư, Trường Khanh không thể, tuyệt đối không thể.”

  Hắn đã thề sẽ dùng cả đời để bảo vệ tiểu thư, làm sao nàng có thể trước lúc sống chết lại tàn nhẫn bắt hắn rời đi?

  “Cho dù có chết, Trường Khanh cũng muốn chết bên người tiểu thư.”

  Đây là lời hắn đã thề, cả đời dứt khoát.

  “Nương, Lãng nhi cũng không đi, Lãng nhi muốn ở cùng một chỗ với nương.” Lãng nhi đầy mặt nước mắt.

  Kỳ An không nhìn hắn. Nàng không có dũng khí nhìn hắn, chỉ sợ liếc mắt một cái sẽ đau đớn rách tim. Nàng chỉ nói một câu, “Lãng nhi, hãy sống thay nương.”

  Nàng chuyển người thành tư thế quỳ, nhìn sâu vào mắt Trường Khanh, “Tiêu Trường Khanh, xin nhờ ngươi, ta lấy thân phận một mẫu thân mà nhờ ngươi.”

  Toàn thân Trường Khanh phát run, lại cơ hồ trong phút chốc bình tĩnh trở lại. Hắn nhanh chóng mặc nhuyễn giáp, ôm Lãng nhi vào ngực, xoay người phóng ra ngoài.

  Chỉ cần là tâm nguyện của tiểu thư, hắn đều sẽ nghe theo, cho dù hắn phải thịt nát xương tan cũng không từ. Cho nên hắn không quay đầu lại, thậm chí không một lời dư thừa. Tiểu thư muốn, chính là Tiêu Trường Khanh hắn muốn.

  “Nương!” Lãng nhi nức nở, hình ảnh cuối cùng hắn nhìn thấy chính là gương mặt mỉm cười của nương. Hắn cố gắng nhịn tiếng nức nở, tựa đầu thật sâu vào lòng Trường Khanh, hắn đã đồng ý với nương, hắn sẽ hiểu chuyện, hắn sẽ dũng cảm.

  Trường Khanh vừa ôm Lãng nhi ra, hiệu lệnh kia liền dồn dập vang lên, mưa tên liền tới tấp bắn xuống, thẳng hướng Trường Khanh.

  Trường Khanh thi triển nội lực toàn thân chạy về phía trước, có vài kẻ không thức thời giơ kiếm tiến đến, hắn không chớp mắt bổ tới một chưởng. Tiêu Tấn và vài thị vệ khác hộ bên cạnh hắn, một đường giết tới.

  Chỉ là tên bắn quá nhiều, đã có nhiều thị vệ ngã xuống.

  Tiêu Tấn thấy vậy, hét lớn một tiếng, “Trường Khanh, chúng ta giúp ngươi thoát ra.”

  Trường Khanh hít một hơi nhảy lên cao, Tiêu Tấn đưa tay đệm dưới chân hắn, Trường Khanh nhanh chóng vút lên, thẳng hướng ngọn núi bên cạnh lao đi.

  Còn Tiêu Tấn, một chưởng kia đã dùng hết toàn lực, kiệt lực rơi xuống từ không trung, cơn mưa tên liền thừa dịp xuyên qua thân thể hắn, làm bắn ra màn máu đỏ rợn người.

  Trong mắt hắn lại chỉ nhìn thấy bóng dáng Trường Khanh xa xa, khóe miệng còn đọng lại nụ cười.

  Hắn chậm rãi nhắm mắt, không còn biết rét lạnh nữa.

  Từng trận mũi tên bắn xuống, cuối cùng bắn lật nóc xe ngựa xuống một bên.

  Dạ kéo Kỳ An ra, mấy người che chở nàng phóng về phía trước.

  Bên cạnh không ngừng có người ngã xuống, không ngừng có máu bắn lên mặt nàng, nàng lại ngoài khóc cũng không có cách nào.

  “Dạ!” Kỳ An kinh hô một tiếng, mắt thấy một mũi tên đã bắn vào trước ngực Dạ.

  Hai mắt Dạ nhìn về phía trước, nói, “Vương phi, chỉ cần đến con đường phía trước là được.”

  Kỳ An bỗng bật khóc, đỡ lấy hắn, “Dạ, chúng ta không đi, không đi được không?”

  Dạ quay đầu, khuôn mặt trắng bệch do nhiều năm không thấy ánh mặt trời có chút tươi cười, “Vương phi, dù biết rõ chỉ có đường chết, ám vệ vương phủ cũng tuyệt không ngồi chờ chết.”

  “Ngươi yên tâm, Vương gia sẽ đến cứu ngươi.”

  Hắn tin tưởng vương gia nhà mình, từ lúc được đưa đến trước mặt vương gia, hắn liền tin tưởng.

  Kỳ An lau khô nước mắt, đi theo phía sau hắn, không nói gì nữa.

  Dạ quơ trường kiếm, một đường chém giết, một bên còn ứng phó với những mũi tên đang lăng không mà đến, Kỳ An chỉ có thể ở phía sau hắn, nhìn trên người hắn càng ngày càng nhiều vết thương, nhìn trang phục hắn càng ngày càng đỏ.

  Cho tới khi, Dạ bỗng nhiên ngừng động tác, trường kiếm dừng lại giữa không trung.

  Hắn đứng thẳng tắp, lấy thân thể chắn phía trước nàng.

  Kỳ An lệ rơi đầy mặt, bởi vì đầu ngón tay dò nơi mũi hắn đã không cảm thấy khí tức sinh mệnh nữa.

  Tiếng xé gió lại đến, Kỳ An nhắm hai mắt lại.

  Người đã từng chết một lần, nếu gặp phải lần nữa hẳn là đều sẽ bình tĩnh hơn bất kỳ ai khác.

  “Kỳ An!”

  Thanh âm quen thuộc vang lên, tràn đầy kinh hoàng.

  Kỳ An mở to mắt nhìn, thấy hồng ảnh kia đang tiến lại gần, vượt qua màn mưa tên.

  Chiến Liệt nhảy từ không trung xuống, chỉ kịp ôm Kỳ An, mũi tên kia liền bắn ngập vào lưng hắn, phần đuôi bên ngoài vẫn còn rung động.

  Chiến Liệt lại bình tĩnh chưa từng thấy, chỉ mơ hồ quét mắt nhìn Kỳ An một cái, liền vận nội lực hét lớn một tiếng “Dừng tay!”

  Thanh âm vang lên, thế công kia thoáng dừng lại. Bám vào thời cơ này, Chiến Liệt liền ôm Kỳ An nhanh chóng lao về phía trước.

  “Bắn tên!” một thanh âm vội vàng vang lên.

  Chỉ là tên bắn đã nhanh, thân hình Chiến Liệt còn nhanh hơn, chỉ một lát sau đã tới gần một khe vực.

  Đáng tiếc Chiến Liệt chung quy cũng chỉ là một thân huyết nhục bình thường, dù tốc độ của hắn có nhanh hơn nữa cũng không thể bằng mũi tên, nhưng Kỳ An đang được hắn bảo vệ trong lòng không hề biết rằng bao nhiêu những mũi tên đuổi theo phía sau bọn họ đều đã tiến nhập vào thân thể hắn.

  Hắn không hề trốn, hắn biết, phía trước có một đạo vách núi, chính là đường sống duy nhất của Kỳ An.

  “Chiến Liệt!” Kỳ An cảm thấy bàn tay ấm nóng, ngước mắt lên xem, thấy một màu đỏ tươi ghê người.

  Chiến Liệt không cúi đầu nhìn nàng, lại một mũi tên phóng tới, hắn cũng không hề tránh, nương theo hướng lực của mũi tên này nhảy xuống vách núi phía trước.

  Lúc truy binh đuổi tới, chỉ thấy được mây mù che phủ một mảnh mông ung.

  “Làm sao bây giờ?” có người hỏi.

  “Hừ, làm sao bây giờ? Chiến Liệt trúng tên đầy người, Vương phi kia lại không biết võ công, hẳn phải chết không nghi ngờ.”

  ————–

  Lúc này, Hiên Viên Cực trong trang phục cấm vệ quân, châm chọc nở nụ cười. Hắn đã không thể trốn, những kẻ khiến hắn thất bại cũng đừng hòng sống tốt, “Tiêu Lịch, ngươi vẫn còn ở đây làm tay sai cho thái tử sao? Tiểu thư bảo bối nhà ngươi chỉ sợ đã sắp xuống hoàng tuyền rồi.”

  Trong lòng Hiên Viên Sam căng thẳng, ánh mắt sắc bén bắn tới.

  Phượng Định thu trường kiếm, nhẹ liếc hắn một cái, “Những tử sĩ trong phủ này của ngươi thì có thể làm được gì?”

  Hiên Viên Cực ha hả cười, “Nếu không chi có tử sĩ mà là một đội quân thì sao? Là quân đội đã tập võ trong Đào Hoa ổ bao năm, gần đây lại được tôi luyện trong quân đội Tiêu gia thì sao?”

  Hắn đắc ý cười, “Dọc đường đi có Tiêu gia tiểu thư làm bạn, Chiến Liệt cũng không đến mức quá tịch mịch.”

  ————-

  Đường xuống hoàng tuyền, Kỳ An còn chưa kịp đi, nàng hiện tại đi chính là con đường xuống dưới đáy vực sâu tối tăm kia.

  Chiến Liệt chăm chú ôm nàng, tiếng gió bên tai vù vù rung động. Nàng ngẩng đầu, có thể thấy khóe miệng Chiến Liệt tràn ra nụ cười đơn thuần vui sướng.

  “Chiến Liệt!” nàng gọi khẽ, bởi vì ngón tay đặt lên mạch hắn khiến tim nàng đau nhói.

  Chiến Liệt dường như nghe thấy, cúi đầu xuống, “Kỳ An, ta sắp chết, đúng không?”

  Hắn tựa đầu vào đầu nàng, “Ta cuối cùng, không phụ ca ca cũng không phụ ngươi.”
   
 4. Nhược Lan

  Nhược Lan Dân cực nghiện

  Tham gia ngày:
  14/7/16
  Bài viết:
  1,507
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  38
  Tinh thần  Rõ ràng vẫn đang là ban ngày, vì sao lại thấy tinh quang trong mắt hắn. Đưa tay giữ lưng hắn, phảng phất làm vậy có thể ngăn chặn luồng sinh mệnh đang cuồn cuộn chảy đi. Chiến Liệt nhắm hai mắt lại, dựa vào gáy nàng, khóe miệng chậm rãi cong lên. Kỳ An, thật hạnh phúc, thật hạnh phúc! Cho dù cứ như vậy an tĩnh chết đi. Không biết qua bao lâu, Kỳ An thoáng quay đầu từ trong ngực Chiến Liệt, thấy cả hai đã không còn cách xa mặt đất.

  Từng tán cây rậm rạp cản trở lực rơi của bọn họ. Thấy Chiến Liệt đã hôn mê, Kỳ An ôm chặt hắn, cố gắng chuyển mình, để thân mình ở phía dưới.

  “Rầm!” một tiếng, hai người rơi xuống đất. Kỳ An cắn răng cả nửa ngày, người này nặng quá, ép lục phủ ngũ tạng của nàng bẹp dí rồi. Mãi đến lúc tỉnh táo một chút nàng mới cố gắng nhô đầu ra từ dưới người Chiến Liệt, sau đó từng chút từng chút nhích người ra. Nhìn ba mũi tên cắm trên lưng hắn cùng với vô số vết thương khác và hồng y đã ướt sũng máu kia, tay Kỳ An run rẩy không dám chạm vào. Trượt đi vài lần, tay Kỳ An mới chạm được vào mạch của hắn. Kỳ An hít sâu vài hơi mới làm mình trấn tĩnh.

  “Chiến Liệt!” nàng ghé vào tai hắn, thanh âm yếu ớt, “Ta thật vất vả mới chữa khỏi mắt cho ngươi, sao có thể cho phép ngươi chết đi thế này? Cho dù có chết cũng phải hỏi xem ta có đồng ý hay không.” May mà cổ đại ít ô nhiễm, hai người rơi xuống vách núi là một mảnh rừng nguyên sinh. Kỳ An ngước mắt lên là nhìn thấy vài cây thuốc. Ẩn mình dưới vách núi sâu cả đời, về khoản này phim truyền hình đúng là không lừa người. Về sau nếu có nguy hiểm mà không tránh được thì cứ nhảy xuống vách núi là được rồi, cho dù không gặp được cao nhân lánh đời nào đó có tuyệt thế võ công thì ít nhất cũng có rất nhiều dược thảo.

  Rút ngân châm trong người ra, Kỳ An nhanh chóng cắm lên mấy huyệt đạo của hắn. Sau đó hít sâu một hơi, nàng đưa tay đặt lên lưng Chiến Liệt, hơi hơi cười, “Chiến Liệt, dù sao đây cũng là vực sâu vạn trượng, ta không thể leo lên được. Chờ bọn hắn tìm được ta có lẽ còn lâu nữa, nói không chừng khi đó ta cũng thành một đống xương khô hoặc đã bị dã thú ăn thịt rồi. Thế nên ngươi đừng sợ, nếu như ngươi chết, ta cũng sẽ chết cùng ngươi thôi.” Cắn răng một cái, nàng liên tiếp rút mấy mũi tên ra. Lưng Chiến Liệt máu thịt lẫn lộn, thứ chất lỏng nóng bỏng bắn vào mặt nàng. Thân thể Chiến Liệt giật giật, cảm giác đau nhức khiến hắn như muốn tỉnh lại từ trong hôn mê, rồi lạ bị cảm giác đau sau đó khiến cho bất tỉnh.

  ————

  Đêm đã khuya, Trường Khanh vẫn quỳ gối trong sần không nhúc nhích. Bên cạnh hắn còn có vài bóng người. Lãng nhi vùi vào lòng Trường Lan, đôi mắt vô thần mở to, không hề kêu một tiếng. Khuôn mặt vốn luôn bừng bừng sinh khí giờ phút này đã tái nhợt. Từ lúc Tiêu Lịch mang thi thể của bọn Dạ đến, Lãng nhi liền nín khóc, cũng không kêu muốn gặp nương nữa.

  Nhưng Hiên Viên Bảo Nhi thì vừa đến giờ uống sữa đã há miệng khóc váng, mấy bà vú luống cuống nửa ngày cũng không làm sao cho tiểu thế tử uống được chút sữa nào, đến tận lúc hắn ho khan cũng đều nôn hết sữa trong miệng ra. Sau đó lại khóc.

  “Đã tìm hết mọi nơi chưa?” thanh âm khàn khàn này khiến người nghe không thể tưởng tượng được là do Đại Lý Tự khanh đại nhân luôn luôn tao nhã nói ra.

  “Dạ, đã điều tra từng tấc đất, đều không thấy tiểu thư.” Tiêu Lịch dường như không dám dùng từ kia, sợ sẽ không chịu nổi nỗi đau mất mát. Đã không còn cơ hội bảo vệ lão tướng quân, giờ ngay cả tiểu thư bọn họ cũng không thể bảo vệ sao?

  Bao nhiêu tự giễu tràn lên miệng, Tiêu Lịch cao giọng nói, “Tiêu gia quân tiếng tăm lừng lẫy thì sao chứ? Không bảo vệ được tướng quân lúc trước, giờ cũng không giữ được tiểu thư!” Dùng hết sức lực cắm trường kiếm xuống đất, mắt rưng rưng, “Ta còn mặt mũi nào mà đứng đây nữa?”

  “Có ai có thể nói cho ta biết rốt cục đã xảy ra chuyện gì không?” Trường Lan rốt cục mở miệng, sắc mặt u ám, “Vì sao trước đó ta và Trường Khanh đều không nhận được tin tức gì? Nếu sớm biết các ngươi đã gây ra chuyện gì, làm sao Trường Khanh có thể đồng ý để tiểu thư ra ngoài!”

  “Không, ta vẫn sẽ làm vậy!” Trường Khanh ngẩng đầu lên, “Cho dù biết trước, ta cũng sẽ để tiểu thư đi. Tiểu thư gả vào hoàng thất sẽ không thể tránh được thị phi phân tranh, chẳng lẽ còn muốn tiểu thư bị giam trong bốn bức tường này sao? Nếu chuyện gì cũng phải lo lắng, ngay cả việc ra ngoài cũng không được tự ý thì hạnh phúc của tiểu thư còn gì đáng nói đến?” Hắn ngẩng mặt, có chút bi thương kì dị, “Chỉ là ta thực không ngờ bọn họ lại điều động tới hơn một ngàn quân đội tới đối phó với tiểu thư.”

  Mạc Nhược lắc đầu, “Cho dù tiểu Thất không ra ngoài cũng khó tránh kiếp nạn này. Phượng Định đã tra ra dấu vết xung quanh phủ, nếu như tiểu Thất không ra ngoài thì nơi đây chính là chiến trường. Ta nghĩ rằng bọn họ chủ trương bắt cóc tiểu Thất, chỉ là không ngờ chúng ta lại hành động nhanh như vậy.” Dừng một chút, thanh âm chậm lại, “Cho nên mới hạ sát thủ!”

  Nhìn Lãng nhi trong lòng Trường Lan, Mạc Nhược nói, “Cũng may mà như vậy, nếu không giữa Lãng nhi và tiểu thế tử, tiểu Thất làm sao lựa chọn?”

  Về phần tiểu Thất lựa chọn thế nào có lẽ đã không còn cơ hội để biết.

  ———

  Hiên Viên Sam đứng trong sơn cốc đầy mùi máu tanh, im lặng đứng, hắn không run rẩy, không kêu gào, vì hắn vốn không thể phát ra âm thanh. Hắn cũng không rơi lệ, thậm chí vẻ thống khổ trên mặt cũng không có. Hắn chỉ mờ mịt mà đứng, cảm thấy thế giới xung quanh thực tĩnh lặng, tựa hồ tất cả đều biến mất, trên thế gian chỉ còn lại hắn, chỉ mình hắn.

  “Vương gia! Vương gia!” rất nhiều tiếng gọi vang bên tai hắn, hắn chuyển động con ngươi, nhưng lại không thấy bất cứ cái gì.

  Hẳn là hắn đang nằm mơ, nếu không vì sao cái thế giới này lại làm cho người ta cảm thấy chân thật như vậy?

  “Vương gia!” Khinh Ngũ không ngừng gọi, tới gần nhẹ nhàng chạm vào hắn. Ánh mắt Hiên Viên Sam giống như xuyên qua hắn, không biết lạc về nơi nào.

  Hắn giơ tay lên, “Ta lạnh!” Rất lạnh, hóa ra trong mộng cũng có thể làm cho người ta rét lạnh.

  “Người đâu, mau chuẩn bị áo khoác!”

  Từng chiếc áo được khoác lên người, hắn vẫn làm thủ thế, “Lạnh, rất lạnh!”

  Khinh Ngũ gấp đến độ sắp khóc. Đến lúc hắn chồng lên người Vương gia tấm áo thứ năm, Phượng Định đưa tay ngăn cản, “Không cần thêm nữa!”

  Mắt Khinh Ngũ đỏ hồng “Nhưng Vương gia nói người lạnh.”

  Phượng Định siết chặt nắm tay, “Vương gia có nội lực hộ thể, cho dù ở nơi băng thiên tuyết địa ngươi có từng nhìn thấy ngài kêu lạnh?”

  Khinh Ngũ lại bỏ từng tấm áo xuống, mạnh mẽ ôm Hiên Viên Sam, nước mắt chảy ròng ròng, “Vương gia, ngài thế này thì Khinh Ngũ biết làm sao bây giờ? Phượng Định, ngươi mau nghĩ cách đi!” Phượng Định trầm ngâm nửa ngày, quay đầu hỏi thị vệ bên cạnh, “Tiểu thế tử thế nào rồi?” Người đó khom lưng đáp, “Vẫn đang khóc, đã một ngày không ăn gì nên khóc cũng không ra tiếng nữa.”

  Phượng Định khẽ cắn môi, “Đem tiểu thế tử đến đây!”

  Hiên Viên Bảo Nhi đã khóc đến khản cổ, lúc được ôm đến bên cạnh Hiên Viên Sam, tiếng khóc đã không còn vang dội nữa, hai mắt nửa khép, cái mũi còn phập phồng. Phượng Định cẩn thận đặt tiểu thế tử vào lòng Hiên Viên Sam, ghé vào tai hắn mà nói, “Vương gia, ngài xem tiểu thế tử đã khóc cả ngày rồi, thuộc hạ đã nghĩ rất nhiều cách nhưng cứ bón sữa vào là hắn lại phun ra. Ngài hãy dỗ hắn ngoan đi, nếu không Vương phi trở về sẽ rất đau lòng, Vương phi yêu nhất là tiểu thế tử mà.” Thân hình bé nhỏ mềm mại được đặt lên tay, nhãn tình Hiên Viên Sam chậm rãi ngưng trụ, sau đó cúi đầu xuống nhìn. Bảo Nhi thấy bị đổi người bế, mắt hơi mở, lại ô ô khóc hai tiếng, nước mắt chảy ra. Hiên Viên Sam kinh ngạc nhìn hắn, miệng nhẹ nhàng giật giật, “Bảo Nhi, con rốt cục cũng có thể khóc ra nước mắt!”

  Hai tay ôm lấy Bảo Nhi, Hiên Viên Sam ôm sát hắn, kề sát mặt hắn vào mình, “Bảo Nhi, con nhớ nương không? Con cùng phụ thân đi tìm nương về nhé?” Hai gương mặt kề sát nhau đều nóng bừng ẩm ướt. Khinh Ngũ định tiến lên, Phượng Định lại kéo hắn lại, “Để vương gia phát tiết một chút thì tốt hơn, nếu không e là sẽ gặp chuyện không may.”

  Cho đến ngày hôm sau, Bảo Nhi vẫn không chịu ăn gì, đoàn thái y nơm nớp lo sợ đi đi về về giữa hoàng cung và vương phủ, vẫn không tìm được cách giải quyết. Ép bón sữa vào, hắn lại phun ra. Đôi môi Hiên Viên Sam khô nứt, nhìn thấy Bảo Nhi trong ngực cũng đã mất nước đến trắng bệch, vươn tay ra, “Đổi nước cơm xem sao!”

  “Sữa không được, làm sao dùng nước cơm được?” Khinh Ngũ nghi hoặc. Hiên Viên Sam không đáp, chỉ cúi đầu hôn nhẹ lên khuôn mặt tròn của Bảo Nhi. Nước cơm nhanh chóng được bưng lên, bón cho Bảo Nhi. Tiểu tử kia nghe ngóng một chút, cái miệng nhỏ nún nún một chút, sau đó uống xuống, cứ như vậy một thìa lại một thìa, chậm rãi uống hết một bát nước cơm. Khinh Ngũ và Phượng Định đứng một bên trợn mắt há mồm, nào có tiểu tử nào thế này, sữa không uống lại đi uống nước cơm?

  Khóe miệng Hiên Viên Sam chậm rãi cong lên, xoa lên hai mắt Bảo Nhi vì được ăn no mà đã khép lại. Đây mới là hài tử của hắn, giữa hàng nghìn nhan sắc khắp thế gian cũng chỉ muốn một người. Thê của hắn, mẫu thân của hắn, là độc nhất vô nhị không thể thay thế.

  ———–

  Cửa địa lao chậm rãi mở ra, Hiên Viên Sam đi vào, cửa lại khép lại, che khuất tất cả ánh mặt trời ngoài kia.

  Mở giấy ra, kẻ từ trước vẫn cúi đầu rốt cục cũng có động tác, nhìn về chữ viết trên đó, “Nên gọi ngươi là Tiêu Lục, hay là Chiến Thanh?”

  Nhìn dòng chữ này, hắn nở nụ cười, một nụ cười châm biếm, “Ta từ trước tới giờ vẫn là Chiến Thanh!”

  Không bị tiếng cười kia ảnh hưởng, Hiên Viên Sam không ngại bạch y trên người, ngồi xuống đất, tiếp tục viết lên giấy, “Không tìm thấy nàng, không rõ sống chết!” Cũng không nói “nàng” là ai, bởi vì trong lòng cả hai người đều biết rõ ràng. Tiếng cười dần nhỏ lại, cho tới khi không còn tiếng động, ngón tay Chiến Thanh hơi run rẩy. Hiên Viên Sam cũng không nhìn hắn, chỉ chuyên tâm viết, “Bọn họ vào bằng cách nào?” Hành động của một nhóm người đông đảo như vậy, bọn họ không thể hoàn toàn không biết gì cả. Chính vì biết kinh thành không có dị động, Hiên Viên Cực cũng ở ngoài thành nên bọn họ mới có thể yên tâm như thế.

  Chiến Liệt cười khổ một chút, “Với danh nghĩa Tiêu gia quân, muốn lặng yên không một tiếng động tiến vào kinh thành là quá dễ dàng.”

  “Các người gây động tĩnh lớn như vậy, chỉ là vì nàng?”

  “Không, vốn là vì Hiên Viên Ký. Thừa dịp sức chú ý của các ngươi bị hướng đến Hoài An, đây là thời cơ tốt nhất, ai ngờ rằng Hiên Viên Ký lại lén tới Hoài An.”

  “Cho nên, ngươi liền xuống tay với nàng? Dùng người của Đào Hoa ổ?” Chiến Thanh không nói gì, chỉ khép hờ mắt, đến lúc mở ra phảng phất không còn chút đau xót.

  “Các người vốn muốn đưa nàng đi đâu?”

  Chiến Thanh nắm chặt tay, “Nhị hoàng tử mà bại, giết chết không tha!”

  Nét bút dằn mạnh một chút, Hiên Viên Sam ngừng lại một lúc lâu mới tiếp tục viết, “Không tìm thấy nàng ở đó!”

  “Người của ta thì sao? Có còn sống không?”

  “Không ai sống sót, vốn Trường Khanh định để lại hai người nhưng bọn họ đã uống thuốc độc tự sát. Giờ thái tử và Tiêu Vinh tiếp tục tìm kiếm.”

  “Chiến Liệt đâu?” hai mắt Hiên Viên Sam sáng lên, nhanh chóng ngẩng đầu, vẻ mặt không nén được kích động. Chiến Thanh thấy rõ ràng vẻ mặt của hắn, nói tiếp, “Là mật lệnh của nhị hoàng tử, chúng ta lúc trước cũng không biết Chiến Liệt sau này lại tới”

  Hai người chong mắt nhìn đối phương, thần sắc có chút buông lỏng. Chiến Thanh thấp giọng nói, “Chỉ cần Chiến Liệt ở dó, hắn nhất định che chở cho tiểu Thất.” Nói cách khác, nếu không tìm thấy cả hai, tiểu Thất có khả năng còn sống. Hiên Viên Sam chống một tay xuống đất bật người tới cửa. “Vương gia!” Chiến Thanh đột nhiên hô một tiếng. Hiên Viên Sam ngừng cước bộ nhưng không xoay người lại.

  “Vương gia, nếu như nàng trở về, xin cho ta được thấy mặt nàng.”
  Sơn cốc  Không biết qua bao lâu, Chiến Liệt tỉnh lại, chậm rãi mở to mắt, nhìn thấy đầu tiên là vách núi đá, trên đó còn có một ít cỏ dại đang lay động trong gió.

  Xung quanh thực an tĩnh, an tĩnh tới mức có thể nghe được cả tiếng lá cây rơi xuống mặt đất.

  Đây là đường xuống hoàng tuyền sao?

  Hắn hơi hơi quay đầu, ánh mắt như tìm kiếm cái gì, lâu sau có chút thất vọng thu hồi tầm mắt.

  Hóa ra cho dù là chết, hắn vẫn cô độc.

  Cho tới bây giờ hắn vẫn chỉ có một mình.

  Như đột nhiên nghĩ đến cái gì, hắn vội vàng mở mắt ra, trong mắt như có hào quang sáng lạn lưu chuyển.

  Không thấy nàng, tức là nàng còn sống?

  Nàng còn sống, vậy là tốt rồi! Trên mặt Chiến Liệt nở nụ cười vui sướng.

  Xa xa vang đến tiếng bước chân Chiến Liệt lơ đễnh nghiêng đầu qua, chỉ là muốn xem xem người ta biến thành quỷ thì có bộ dáng thế nào.

  Nhưng khi bóng dáng kia chậm rãi đi tới, Chiến Liệt mở to mắt, đầu tiên là không thể tin, sau đó là mừng như điên.

  “Kỳ An!” hắn vội vàng động đậy, định đi tới phía đó nhưng cả người đau nhức lại ngã xuống đất.

  “Kỳ An!” hắn quỳ rạp xuống đất, tay lại cố chấp vươn về hướng đó, dùng khí lực toàn thân muốn tới gần, hoàn toàn không để ý miệng vết thương đang nứt toác, máu bắt đầu tràn ra.

  “Không được cử động!” Kỳ An phía xa hiển nhiên nhìn thấy hành động của hắn, vội vàng chạy tới, bỏ thảo dược trong tay xuống, xem xét vết thương trên lưng hắn.

  “Vừa tỉnh lại đã không an phận như vậy, ngươi không muốn sống nữa sao?” trong lòng lo lắng, Kỳ An một bên đắp thuốc cho hắn, một bên không ngừng quở trách.

  Chiến Liệt cũng không cãi lại, chỉ trộm vươn một bàn tay nắm góc áo nàng, si ngốc nhìn nàng, cảm thấy trong lòng vui mừng vô hạn.

  Kỳ An nhìn vẻ mặt hắn, không mắng nổi nữa, thở dài, “Về sau phải ngoan ngoãn nghe lời, được không?”

  Hai mắt Chiến Liệt híp lại vì cười, dùng sức gật đầu.

  Nằm một bên xem Kỳ An đắp thuốc, Chiến Liệt lúc này mới hỏi nàng, “Kỳ An, sao chúng ta không tìm một sơn động?” Cứ nằm trên đá như vậy, không làm sao tránh mưa tránh gió được.

  Kỳ An đỏ mặt, trừng mắt nhìn hắn, “Cho nên ngươi phải mau khỏe lên, ngươi nặng như vậy ta không mang đi được.”

  Nói tới đây Kỳ An lại ảo não. Trước đây trong sách hay trên TV đều nói có thể tùy tiện tìm được một sơn động toàn là nói láo. Nàng tìm đã vài ngày cũng không tìm ra cái nào.

  “Còn nữa!” Kỳ An lại nói, “Ngươi nhanh khỏe lên còn đi bắt thú hay đánh cá cũng được, ngày nào cũng ăn chay ta sắp không chịu được rồi.”

  “Ân!” Chiến Liệt thỏa mãn cười.

  Một hồi lâu sau, Chiến Liệt mới hơi phục hồi tinh thần, kỳ quái hỏi, “Kỳ An, người chết cũng ăn cơm sao?” lại cố gắng giật giật tay mình, “Còn cả vết thương của ta nữa, chết cũng vẫn đau sao?”

  “Đã chết?” Kỳ An nghi hoặc nhìn hắn.

  “Đúng vậy, chúng ta không phải đã chết sao?” nhìn Chiến Liệt còn có vẻ nghi hoặc hơn nàng.

  Kỳ An nửa ngày không nói ra lời, Chiến Liệt lại còn rạo rực nói, “Ta chỉ biết Kỳ An thích nhất ta, cho dù chết cũng chăm sóc cho ta.”

  Kỳ An nâng tay lên cao, lúc sắp đánh xuống đầu hắn lại dừng lại, chỉ nghiến răng nghiến lợi nói, “Ai nói với ngươi chúng ta đã chết? Ban ngày ban mặt lại nói chuyện ma quỷ!”

  Chiến Liệt ngây ngẩn cả người, nửa ngày mới cẩn thận vươn tay nắm tay nàng, lại chậm rãi thu tay lại, qua một lúc lại thử thăm dò, vươn tay ra nhẹ nhàng đụng chạm.

  Kỳ An thấy buồn cười, “Cảm thấy nhiệt độ không?”

  Chiến Liệt gật đầu, trên mặt lướt qua chút mất mát, “Hóa ra chúng ta còn sống.”

  Còn sống, có nghĩa là sẽ có người đến tranh Kỳ An với hắn.

  “Kỳ An, ngươi còn nhớ ca ca ta không?” sau khi trầm mặc thật lâu, Chiến Liệt hỏi nàng.

  “Ca ca ngươi?” Kỳ An thì thào lặp lại.

  Chiến Liệt trộm đưa mắt đánh giá nàng, “Ân, chính là ca ca Chiến Thanh của ta.”

  Kỳ An không nói gì.

  Chiến Liệt khẩn trương nhìn nàng, “Kỳ An, ngươi hận ca ca không?” hoặc là, ngươi còn yêu hắn không?

  Kỳ An im lặng trong chốc lát mởi nói, “Ngươi dịch dung cho hắn thành Lục ca của ta? Ngươi làm thế nào mà không có chút sơ hở nào?”

  Sắc mặt Chiến Liệt ảm đạm, “Ta dùng dược vật bảo tồn thi thể của Tiêu Lục, nghiên cứu thật lâu, ngón tay ta dã quen thuộc từng đốt xương thớ thịt trên người hắn, ngay cả những vết thương. Bơi vậy mới có thể dịch dung cho ca ca giống hắn như đúc.”

  “Về việc lấy máu nhận người, là chúng ta bôi thuốc lên ngón tay ca ca từ trước, máu trộn thuốc rơi xuống bát nước thì dù là máu gì cũng có thể hợp lại một chỗ.”

  Kỳ An bình tĩnh nhìn hắn, “Cái này ta đã nghĩ thông, nhưng lúc trước ta gặp hắn, tựa hồ hắn đúng thật là đã mất trí nhớ.”

  Chiến Liệt cúi thấp đầu, “Bọn nhị hoàng tử sợ lộ ra sơ hở nên đã để ca ca thực sự mất trí nhớ, đợi đến lúc lấy được lòng tin của các ngươi mới để hắn khôi phục lại.”

  Nói xong lại sốt ruột kéo tay nàng, “Kỳ thật trong lòng ca ca vẫn rất coi trọng ngươi. Sau khi hắn mất trí nhớ ta nhìn ra được hắn yêu mến ngươi như muội muội ruột của hắn. Sau đó, hắn cường áp Lạc Hoài Lễ cũng là để giúp ngươi hết giận, Kỳ An ngươi đừng để hắn chết được không?”

  Kỳ An liếc hắn một cái, “Ngươi rất yêu ca ca?”

  Chiến Liệt có chút mờ mịt nhìn nàng, “Ta chỉ có một ca ca. Ca ca rất tốt với ta, hắn còn cho người tới chăm sóc cho ta. Chỉ là ca ca luôn bề bộn nhiều việc…”

  Ngu ngốc! Đó không phải là chăm sóc. Kỳ An thương tiếc vỗ đầu hắn, hít sâu một hơi, “Chiến Liệt, ngươi cảm thấy người Tiêu gia có thể tha thứ cho ca ca ngươi không? Nhất là sau khi hắn làm ra chuyện kia?”

  Tâm tư Kỳ An xoay chuyển cực nhanh, Chiến Thanh muốn thay thế được Tiêu Lục nhất định là phải cực quen thuộc Tiêu Lục mới được, hơn nữa ngày đó, có thể thần không biết quỷ không hay trộm xác Tiêu Lục trên chiến trường, nhất định là hắn ở ngay gần đó.

  Liên tưởng tới lúc trước có nghe qua chuyện trong Tiêu gia quân xuất hiện nội gián, tất cả đều có thể lý giải.

  Chỉ là không nghĩ tới Chiến Thanh có thể tàn nhẫn với chính mình như vậy. Cư nhiên đồng ý chịu đau đớn thể xác, lại chịu mất đi trí nhớ. Chiến Thanh kia đối với nhị hoàng tử thật đúng là kiên trung a!

  Hai người chậm rãi dưỡng thương trong cốc, hồn nhiên không biết ở trên kia, những người đó sắp đem cả một vùng xới tung lên.

  Sơn đạo phía trên vách núi đã bị lục tìm vô số lần, nhưng lại không có ai liếc mắt xuống dưới này một cái đã lập tức chạy tới khu rừng phía trước mà lục lọi.

  Thương thế trên người Chiến Liệt cũng dần dần tốt lên, đã có thể chậm rãi đi lại dưới sự giúp đỡ của Kỳ An.

  “Kỳ An, chúng ta cứ như vậy được không?” Chiến Liệt cười nói, chờ mong nhìn nàng.

  Kỳ An vươn tay che lại ánh mắt hắn, mới nói, “Chiến Liệt, ngươi từng yêu người nào chưa? Khi yêu sẽ hy vọng đối phương cũng yêu ngươi, toàn tâm toàn ý, chỉ khóc với ngươi, chỉ cười vì ngươi, dù người bên ngoài có tốt thế nào, ánh mắt hắn cũng vẫn nhìn ngươi!”

  Nàng cong khóe miệng, “Ta đã có phu quân, ta muốn hắn ở cùng ta, trong mắt hắn chỉ có ta, trong lòng hắn chỉ có thể nghĩ đến ta. Cho nên cũng như vậy, ta cũng sẽ chỉ nhìn hắn, chỉ nghĩ đến hắn.”

  “Thực xin lỗi, Chiến Liệt. Ta đã là của người khác, sẽ không thể có tương lai với ngươi.”

  “Nhưng Kỳ An, ta mến ngươi, ta cũng sẽ vĩnh viễn chỉ nhìn một mình ngươi, chỉ nghĩ tới một mình ngươi, ngươi đổi sang mến ta được không?”

  “Nếu như yêu có thể thay đổi xoành xoạch như thế thì không đáng để chúng ta quý trọng. Chỉ cần hắn không phụ ta, thì lời hứa hẹn của ta là cả đời.”

  Chiến Liệt trở nên trầm mặc.

  Ban đêm bỗng nhiên tỉnh giấc, nhìn thấy Kỳ An đang bó gối nhìn bầu trời đầy sao, trên mặt có vẻ thống khổ cùng tuyệt vọng.

  “Kỳ An, ngươi nhớ hai tiểu quỷ kia sao?” Hắn nhẹ nhàng hỏi.

  “Đúng vậy!” trên mặt Kỳ An đầy vẻ ôn nhu, quay đầu nhìn hắn, “Lãng nhi nhất định rất đau lòng, cả ngày không nói lời nào, không biết có khóc nhiều không. Tiểu tử Bảo Nhi kia không có ta không biết có chịu uống sữa không? Nói đến, cũng không biết đứa nhỏ này giống tính ai mà cố chấp, bá đạo như vậy.”

  Thở dài, lại chỉ có thể cười khổ. Vách núi đen vạn trượng này nàng làm sao đi lên?

  “Kỳ An, ta sẽ khỏe lên. Chờ ta khỏe rồi sẽ đưa ngươi lên.” Chiến Liệt cầm ống tay áo nàng.

  Trong bóng tối, đôi mắt như sáng lên, Chiến Liệt cười rạng rỡ, “Kỳ An đừng thở dài, ta cũng muốn đối tốt với ngươi không thua gì hắn.”

  ————

  Vẫn không có tin tức gì của Kỳ An. Hiên Viên Sam mặc một tấm áo đơn, chắp tay sau lưng đứng ở sườn núi.

  Hơn mười ngày nay, người đã gầy đi rất nhiều, quần áo cũng đã hơi rộng.

  “Vương gia?” Phượng Định lại gọi một tiếng, không dám ngẩng đầu nhìn vẻ mặt chua xót của hắn.

  Hiên Viên Sam quay đầu khoa tay với Trường Khanh.

  Khinh Ngũ vội vàng mở miệng, “Trường Khanh, ngươi kể lại chuyện hôm đó lần nữa đi.”

  Hiên Viên Sam vừa nghe Trường Khanh nói vừa đánh giá bốn phía xung quanh, đi tới phía trước.

  Nếu như là hắn ta, hắn sẽ làm thế nào dưới tình huống đó?

  Chậm rãi rời khỏi sơn cốc, vốn định tiếp tục đi tới phía trước, nhưng lại dừng bước nhìn sang vách núi đen bên cạnh, có chút suy nghĩ.

  Nếu như là hắn ta, cho dù có tan xương nát thịt cũng muốn bảo vệ nàng mạnh khỏe!

  Hai mắt sáng lên, hắn giơ tay làm thủ thế, “Xuống dưới xem!”
   
 5. Nhược Lan

  Nhược Lan Dân cực nghiện

  Tham gia ngày:
  14/7/16
  Bài viết:
  1,507
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  38
  Kết cục ( chính văn hoàn )  Vì sao tất cả mọi việc đều sẽ kết thúc, tất cả thời gian đều sẽ trôi qua?

  Chiến Liệt nhìn người vì vết thương của hắn mà bận rộn cả ngày kia, nhìn nàng vì hái thuốc mà trên người thêm nhiều vết xước, nhìn nàng vì băng bó vết thương cho hắn mà xé rách cả quần áo, nhìn nàng tươi cười, cố gắng cất giữ những hình ảnh đó vào trong trí nhớ.

  Nếu có thể, cứ như vậy sống cả đời cũng tốt.

  Trong lòng vừa nghĩ, miệng đã nói ra đầy chờ mong, “Chúng ta cứ sống như vậy được không?”

  Kỳ An quay đầu lại, an tĩnh nhìn hắn, ánh sáng trong mắt thiếu niên kia chiếu rọi làm nàng thấy đau.

  Nàng mấp máy môi, chung quy vẫn không nói ra lời.

  Quang mang trong mắt Chiến Liệt cũng dần ảm đạm, cuối cùng thì tắt hẳn.

  “Ta đã bỏ lỡ cái gì?” là hỏi nàng, cũng là tự vấn.

  Hắn bỏ lỡ cái gì?

  Động tác Kỳ An chậm lại, bắt đầu hồi tưởng quá khứ.

  Kỳ thật lúc mới gặp hắn, chẳng qua chỉ là một dung nhan kinh diễm giữa rừng đào hoa bay tán loạn. Cùng với ánh mắt kia, trong suốt như nước, không hề toan tính. Không biết cái gì tác động làm nàng mặc dù bị hắn bắt đi mà lại không hề oán hận.

  Có lẽ ngay từ đầu nàng đã nhìn thấu bên trong vẻ ngoài kiêu ngạo của hắn là một linh hồn đơn thuần. Thế nên tâm thế phòng bị của nàng cũng dần dần lơi lỏng.

  Nàng thấy hắn và nàng là những người giống nhau.

  Nàng vốn ngoài mặt tiêu sái tự nhiên, bên trong lại đầy những vết thương nát lòng, dù có tươi cười đến đâu cũng không giấu được những mệt mỏi nơi linh hồn.

  Còn hắn, nhìn nhân sinh như không, chỉ cần phất tay liền có thể vứt bỏ tất thảy những gì hắn không thích. Tùy hứng như vậy, bừa bãi như vậy, lại khiến cho người ta dễ dàng nhìn thấy những yếu ớt trong đáy lòng hắn.

  Nếu như sau này, nếu như có tương lai cho bọn họ, có lẽ là một cảnh tượng tươi sáng đẹp đẽ.

  Chỉ là bọn họ từ sớm đã không có tương lai.

  “Chiến Liệt, ngươi phải biết rằng, ta luôn hy vọng ngươi hạnh phúc hơn ai hết.”

  Những cái khác không nói tới, chỉ có những lời này là chân tâm thật ý của nàng.

  Chiến Liệt cụp mắt, gật đầu.

  Không muốn làm nàng khó xử, cho dù hắn biết rõ hạnh phúc của hắn chính là nàng.

  ———-

  Kỳ An đang ngồi rửa mặt bỗng nghe từ xa truyền tới một vài tiếng động, nàng nhẹ nhàng nằm úp sấp trong bụi cỏ, nhìn ra bên ngoài.

  Trên vách núi hạ xuống vài người, đầu tiên chính là một người bạch y tóc đen, anh tuấn tuyệt luân.

  Ngắn ngủi một thời gian không gặp, hắn lại gầy thành như vậy.

  Kỳ An ngồi trong góc, sống mũi cay cay khó chịu.

  Hiên Viên Sam chân vừa chạm đất đã nhìn ngó xung quanh, thần sắc ngưng trọng.

  Đợi đến khi bọn Phượng Định, Khinh Ngũ đều xuống tới, Hiên Viên Sam phân ra các hướng tìm kiếm cho bọn họ rồi một mình chạy sang hướng khác.

  Tay Kỳ An nắm nát nhành cỏ dại, chỉ có thể nhìn bóng dáng hắn, nghẹn ngào gọi, “Hiên Viên!” Hai chân phảng phất mất hết khí lực, ngã ngồi trên mặt đất.

  Hiên Viên Sam đứng khựng lại một khắc, vụt xoay người lại, trên mặt tràn đầy vẻ khiếp sợ.

  “Kỳ An!” hắn há miệng thở dốc, lo sợ chạy tới.

  “Hiên Viên!” Kỳ An thì thào gọi, nước mắt chảy quanh nhìn bóng dáng quen thuộc kia chạy tới, sau đó ôm nàng vào lòng.

  Cái ôm thật ấm áp. Kỳ An ôm hắn, bao nhiêu lo lắng sợ hãi mấy ngày qua cùng bộc phát ra, “Hiên Viên!” Nàng gục trong lòng hắn, khóc thành tiếng.

  Hiên Viên Sam ôm nàng, như là muốn dùng hết khí lực cả đời.

  Hắn nhắm mắt lại, vùi đầu vào tóc nàng, trái tim đau đớn! Thê của hắn, tìm được nàng chính là giữ lại được một nửa linh hồn của hắn.

  “Hiên Viên!” Kỳ An không ngừng gọi. Hiên Viên Sam không ngừng vỗ lưng nàng, ghé miệng vào tai nàng, “Có ta ở đây, đừng sợ!”

  Có lẽ càng an tâm sẽ càng cho phép mình yếu đuối.

  Kỳ An khóc thật lâu, Khinh Ngũ nhìn vương phi đang khóc đến thiên hôn địa ám trong lòng Vương gia, hốc mắt đỏ lên, lại mạnh miệng nói khẽ với Phượng Định, “Giờ ta đã biết công phu khóc của tiểu thế tử là di truyền từ ai!”

  Phượng Định nhẹ nhõm liếc hắn, “Nếu như chúng ta không tìm được vương phi, ngươi sẽ biết công phu khóc của ngươi và tiểu thế tử ai lợi hại hơn ai!”

  Hiên Viên Sam nhẹ nhàng lau đi nước mắt trên mặt Kỳ An. Kỳ An nhớ tới bộ dáng khóc rống vừa rồi của mình thì có chút ngượng ngùng, mặt đỏ hồng nhìn thị vệ đằng xa, khẽ đẩy hắn, “Ta tự làm!”

  Hiên Viên Sam thở dài một hơi, hôn hôn lên mắt nàng, tay vẫn kiên định tiếp tục sự nghiệp lau nước mắt cho nàng.

  “Hiên Viên, Lãng nhi không sao chứ?”

  Lúc này mới hỏi việc khiến nàng quan tâm nhất.

  Thời khắc đo nàng đem hy vọng sống để lại cho Lãng nhi, cũng cảm thấy áy náy với Hiên Viên Sam và Bảo Nhi, nhưng nàng làm mẫu thân, bảo vệ cho hài tử đã trở thành bản năng.

  Cho nên nhìn sắc mặt Hiên Viên Sam hơi cứng lại, nàng chỉ có thể giữ chặt tay hắn, nhỏ giọng nói, “Thực xin lỗi!”

  Hiên Viên Sam lắc đầu, “Ta chỉ cần nàng còn sống.”

  Lập tức bổ sung, “Lãng nhi không sao, chỉ là không có nàng, cả hai hài tử đều không ổn. Lãng nhi không nói câu nào còn Bảo Nhi thì khóc suốt ngày đêm.”

  Hiên Viên Sam giữ tay nàng không buông ra.

  Kỳ An bất đắc dĩ liếc mắt nhìn hắn, khóe miệng lại sung sướng cong lên.

  ————-

  “Vương phi, Chiến Liệt không ở trong cốc.”

  Một lát sau Phượng Định chạy về báo lại, Kỳ An lắp bắp kinh hãi liền đứng dậy chạy về nơi Chiến Liệt dưỡng thương.

  Trên tảng đá vẫn còn dấu vết người nằm, một mảnh vải bố trắng loang vết máu vứt trên mặt đất.

  Tay Kỳ An run run giở tấm vải trắng ra, trên đó viết một hàng chữ đỏ chót, “Không hẹn trở lại!”

  Cái gì không hẹn trở lại? Kỳ An đứng dậy, lòng tràn đầy lửa giận,

  “Chiến Liệt tên hỗn đản kia, trên người ngươi vẫn còn bị thương đó, mau đi ra cho ta.”

  Không một lời đáp lại, chỉ nghe được tiếng lá rơi rụng trong gió.

  “Chiến Liệt, ngươi lăn ra đây cho ta, nếu vết thương trên người ngươi bị nhiễm trùng, ngươi nhất định sẽ chết!”

  Kỳ An thực sự sốt ruột. Với kiến thức cuộc sống của Chiến Liệt cùng với tình cảnh hiện giờ của hắn, chỉ cần ra khỏi cốc này làm sao có thể sống sót, sợ là sẽ sớm bị nhân mã tứ phương tới bắt sống mất.

  Vẫn không có tiếng trả lời, Hiên Viên Sam chắp tay sau lưng nhìn sang hướng khác, Phượng Định và Khinh Ngũ cúi đầu nhìn chằm chằm mặt đất.

  “Chiến Liệt, dù có đi cũng phải dưỡng thương thật tốt rồi mới đi, được không?”

  Kỳ An nhẹ giọng nói.

  Nhưng vẫn không tiếng trả lời.

  Hiên Viên Sam đi tới, nắm tay chàng, “Hắn đi rồi!”

  Hắn đi rồi! Trái tim như bị một bàn tay vô hình bóp nghẹt, từng đợt đau đớn.

  Nhìn lại nơi hắn từng nằm, Kỳ An nhắm hai mắt lại.

  Mạc đại ca đã từng nói, nàng cuối cùng vẫn phải quyết định cái gì giữ cái gì bỏ.

  Nước mắt rốt cục tràn mi.

  ————-

  Thật lâu sau khi Hiên Viên Sam đưa Kỳ An rời đi, một người từ trong rừng chậm rãi đi ra.

  Dưới ánh trăng, hồng y như lửa, trong bóng đêm càng trở nên tao nhã.

  Không thể ôm ngươi vào lòng, không bằng, không bằng buông tay.

  Trong sơn cốc trống trải vang lên tiếng nức nở, lúc đầu nho nhỏ, sau thì lớn dần, phảng phất như dã thú bị thương đang rên rỉ.

  ————–

  “Nương!” Lãng nhi vốn được Trường Khanh bế ở cửa vương phủ nhìn thấy Kỳ An liền bật khóc.

  “Nương!” Lãng nhi nhảy từ trên người Trường Khanh xuống, chạy về phía nàng.

  Còn Kỳ An từ lúc nhìn thấy Lãng nhi thì đã khóc không thành tiếng.

  “Nương! Nương! Nương!” Lãng nhi ôm nàng, không ngừng gọi, như muốn đem tiếng gọi cả đời nói ra.

  Kỳ An áp má vào má hắn, nghẹn ngào không nói nên lời.

  “Tiểu thư!” Trường Khanh theo sau Lãng nhi tới, lúc tới gần nàng thì ngừng bước, hai chân khuỵu xuống.

  Nhưng Kỳ An còn nhanh hơn, ôm Lãng nhi quỳ xuống.

  Hiên Viên Sam nhìn thấy, mặt biến sắc nhưng không đi tới đỡ nàng, chỉ có ngón tay tự nhiên run lên.

  “Tiểu thư?” Trường Khanh kêu lên.

  “Cảm ơn ngươi, Trường Khanh, vì đã cứu Lãng nhi của ta!” Nàng cúi đầu thật thấp.

  “Tiểu thư….”

  Một cảnh tượng ấm áp như vậy lại bị một tiếng khóc vang lên phá vỡ.

  Khinh Ngũ đã sớm chạy vào phủ ôm Bảo Nhi chạy như điên tới, “Tiểu thế tử đã khóc lâu lắm rồi, Vương phi mau xem!”

  Lại là một trận rối loạn. Khinh Ngũ nhìn theo bóng dáng vương phi ôm tiểu thế tử đi vào hậu viện, lau lau mồ hôi trên trán, nói lấy lòng Hiên Viên Sam, “Vương gia, chiêu này của Khinh Ngũ hiệu quả chứ? Ngài cũng không cần đau lòng nhìn vương phi rơi nước mắt.”

  Hiên Viên Sam liếc mắt nhìn hắn một cái, há miệng nói, “Người lập công là Bảo Nhi, ngươi liên quan gì?”

  Hiên Viên Sam đã đi thật xa, Khinh Ngũ mới phục hồi tinh thần, kêu to lên, “Nhưng Vương gia, là Khinh Ngũ ôm tiểu thế tử ra mà!”

  Vẻ mặt Hiên Viên Sam sung sướng, sải bước tiêu sái trở lại hậu viện.

  Nơi đó, có thê tử và hài tử của hắn. Hắn hạnh phúc!

  —————-

  Biết Chiến Thanh muốn gặp nàng, Kỳ An cũng không thèm ngẩng đầu, “Không gặp!”

  Hiên Viên Sam dường như có chút kinh ngạc, nhìn nàng thêm một cái như để xác nhận.

  Kỳ An căn bản không có ý định tiếp tục đề tài này, chỉ tiếp tục uống hết bát thuốc bổ. Hiên Viên Bảo Nhi kia kiếp trước nhất định là chủ nợ của nàng. Từ khi nàng trở về, tiểu tử kia hết khóc lại nháo, ngay cả nước cơm cũng không uống nữa. Còn nàng nhiều ngày sống trong sơn cốc tuy ngày nào cũng tự vắt sữa nhưng tựu chung dinh dưỡng cũng kém đi. Bảo Nhi lại ăn nhiều, bú một hồi không thấy sữa là há miệng khóc.

  Nàng đau lòng, bất đắc dĩ phải tẩm bổ.

  Hiên Viên Sam không hỏi lại nàng chuyện này, Kỳ An cũng không nhắc tới.

  Nàng và Chiến Thanh còn có thể thế nào? Sám hối hay giải thích cũng không thể sửa đổi lại quá khứ.

  Huống chi, nếu không phải Tiêu Lục, nàng và Chiến Thanh cũng không có quan hệ gì.

  Một tháng sau, một mật thư được chuyển tới tay nàng. Trong đó là chữ viết của Hoàng thượng, không phải là thánh chỉ nhưng so với thánh chỉ còn khó làm trái hơn nhiều.

  “Chiến Thanh là nhi tử của Dung phi, người bị trẫm trục xuất trong chi biến cung đình năm đó. Lúc đó do Sam nhi và mẫu thân trúng độc, trẫm nhất thời bi phẫn nên trục xuất tất cả những người có khả năng liên quan tới vụ án, lại không biết rằng Dung phi đã có thai. Là trẫm mắc nợ hắn. Hiện giờ hắn đã phạm sai lầm lớn, quốc pháp không thể tha, tử tội khó thoát. Từ giờ tới ngày hành hình, hắn chỉ có một tâm nguyện duy nhất là được một lần gặp mặt tiểu Thất.”

  “Nương, nương sao vậy?” Lãng nhi thấy nàng nửa ngày không nói lời nào, khó hiểu kéo vạt áo nàng.

  Kỳ An cúi đầu, sờ sờ lên tóc hắn, “Nương đang nghĩ về tấm lòng cha mẹ.”

  Lãng nhi chớp chớp mắt, lập tức cao giọng nói, “Nương, lớn lên Lãng nhi sẽ hiếu thuận nương.”

  “Lãng nhi thật ngoan!” nàng khen.

  “Nương, hôm nay Lãng nhi có thể ăn thêm một cái bánh hoa quế không?”

  …!

  ————-

  Trong địa lao hàn ý dày đặc, Kỳ An rùng mình một cái.

  “Tiểu Thất trưởng thành rồi!” Chiến Thanh đưa mắt đánh giá nàng, thốt lên một câu.

  Kỳ An không tò mò ý tứ của hắn, chỉ nhìn thẳng vào mắt hắn, “Chiến Liệt không phải là đệ đệ ruột của ngươi đúng không?”

  Chiến Thanh nhìn xoáy vào nàng, một hồi lâu sau trên mặt hiện lên thật nhiều chua sót. Hắn nhẹ nhàng nhắm mắt, “Hóa ra, bỏ qua là sẽ bỏ lỡ!”

  Kỳ An nhìn hắn, không nói gì.

  Hắn ngẩng đầu lên, nhìn nàng cười, “Đúng!”

  “Tại sao ngươi lại đối xử với hắn như vậy?”

  “Đơn giản là mẫu thân sau khi theo một kẻ giang hồ đã sinh ra dã chủng này, kể từ đó mẫu thân đã không thể đưa ta trở về cung nữa.”

  “Cho nên ngươi hận hắn?”

  “Đúng!” hắn thẳng thắn thừa nhận, “Nhưng ta đã phát thệ trước mặt mẫu thân là sẽ không làm hại tính mạng hắn.

  Thì ra là thế! Trong mắt Kỳ An có chút ướt, chẳng trách Chiến Liệt phải sống những tháng ngày như vậy, ngực nàng phát đau, “Ngươi có biết Chiến Liệt thật sự đã coi ngươi là ca ca yêu thương hắn nhất, bảo vệ hắn nhất không?”

  “Ngươi đau lòng cho hắn sao?” Chiến Thanh hỏi với giọng điệu khẳng định.

  Kỳ An cắn môi, trên mặt lộ vẻ bi thương.

  “Ngươi đau lòng vì hắn, ha ha ha!” Chiến Thanh giống như bị kích thích, cười ha hả, “Người như vậy cũng khiến ngươi đau lòng!”

  Ngửa mặt lên trời cười to một hồi hắn mới nhìn chằm chằm Kỳ An mà nói, “Tiểu Thất, ngươi vẫn thiện lương như vậy. Còn ta thì sao? Ngươi có thể đau lòng vì ta không?”

  Có chút nghi hoặc, Kỳ An không nói gì, chỉ nhìn hắn.

  “Tiểu Thất, ngươi còn nhớ người ngươi yêu trước Hiên Viên Sam, trước cả Lạc Hoài Lễ không?”

  Nhớ, đương nhiên là nhớ! Trước Hiên Viên Sam, trước Lạc Hoài Lễ, nàng yêu Trương Sở Du.

  Tựa hồ hiểu ra hắn muốn nói gì, Kỳ An cúi thấp đầu, “Ngươi muốn gặp ta là vì chuyện này sao?”

  “Tiểu Thất, ngươi còn yêu ta không?”

  “Không!” Cơ hồ không một chút do dự, Kỳ An trả lời, “Trận chiến năm đó, Tiêu gia một nhà đều không còn, ngay cả tiểu Thất – người yêu ngươi – cũng đã chết từ lâu. Hiện tại, Tiêu Thất sau khi sống lại sớm đã quên hết chuyện cũ. Huống chi, Chiến Thanh, ngươi lấy thân phận gì mà đứng đây hỏi ta? Ngươi hại chết nhiều người Tiêu gia như vậy, còn có thể nói chuyện yêu đương với Tiêu gia tiểu thư sao?”

  “Đúng, không yêu, ta cũng không yêu!” Chiến Thanh như bị rút hết khí lực, chậm rãi ngồi xuống.

  Đúng vậy, hắn vốn nghĩ là hắn không yêu, cho nên hắn không chút do dự thâm nhập, sau đó không chút mềm lòng mà bán đứng. Sau đó lại lén lút đánh cắp di thể Tiêu Lục, nghĩ ra một kế hoạch hoàn mỹ không sơ hở như vậy.

  Lại chưa từng ngờ tới, thời gian mất trí nhớ ngắn ngủi kia lại tạo thành một khoảng ôn nhu trong tim hắn.

  Hắn vẫn luôn nghĩ, nếu như năm đó tiếp nhận Tiêu Thất, hoặc là không hận Hoàng thượng và thái tử thấu xương, liệu hắn và nàng có kết quả gì?

  Vậy thì người khiến nàng đau lòng liệu có thể là hắn không?

  Thật lâu sau, hắn cười, chung quy cái gì cũng không còn kịp nữa, không phải sao?

  Kỳ thật, chỉ muốn nhìn nàng một chút, xác nhận nàng còn sống khỏe mạnh, cuộc đời này của hắn không còn vướng bận nữa, có thể an tâm ra đi.

  “Tiểu Thất, hẹn gặp lại!”

  Lần sau gặp lại, là sau một kiếp luân hồi sao?

  Trước khi bước ra khỏi địa lao, tiểu Thất rốt cục thấp giọng nói một câu, “Hẹn gặp lại, Lục ca!”

  Nàng nói rất khẽ, rất khẽ, nhưng cũng đã đủ. Khóe môi Chiến Thanh nhếch lên.

  Nam tử hán đại trượng phu, đối với quá khứ tự mình gây nên, hắn tuyệt không hối hận, chỉ là trước lúc từ giã cõi đời, có vài phần tiếc nuối, nhưng cũng không hơn!

  ————–

  Hiên Viên Sam đang đứng bên ngoài chờ nàng.

  Vừa nghe tiếng cửa mở, hắn liền đi tới, trên mặt lộ vẻ quan tâm.

  Một đôi tay to lớn cầm chặt tay nàng.

  Kỳ An cúi đầu, tay hắn khoan hậu hữu lực, bao nhiêu lo lắng liên miên bất tuyệt dũng mãnh tiến vào lòng nàng.

  Nàng hít một hơi, dựa vào vai hắn, “Lão công, ta mệt, chàng đưa ta trở về!”

  Hiên Viên Sam đỡ nàng, đầu lại không ngừng nghĩ xem “lão công” là gì, có một chữ giống với “tướng công”, không biết có phải đều là cách xưng hô với phu quân?

  Hắn cứ nghĩ như vậy, không biết khóe miệng đã cong lên, chứa đầy ý mừng.

  Nhưng sau một lát, Hiên Viên Sam lại xanh mặt mà đi tới thư phòng trước ánh mắt thương hại của Khinh Ngũ và Phượng Định.

  Trong phòng ngủ, Lãng nhi và Bảo Nhi mỗi người một bên chiếm lấy mẫu thân. Lãng nhi ôm một tay Kỳ An, khẽ ngáp một cái, rồi lại cố căng mắt ra, “Nương, nương kể tiếp một truyện nữa đi, nương còn thiếu Lãng nhi nhiều truyện lắm, phải không đệ đệ?”

  Bảo Nhi hoàn toàn không thể đáp lại, chỉ cố gắng khua khoắng tay chân, mếu máo miệng, lại tiếp tục ngủ, chỉ là cái miệng mếu kia làm cho nước bọt ướt một tay áo kia của mẫu thân.

  Hiên Viên Sam đáng thương! Thành thân đã hơn một năm mà đêm động phòng hoa chúc vẫn là một cái hẹn xa vời.

  “Khinh Ngũ!” Hiên Viên Sam đi đi lại lại trong thư phòng, rốt cục không nhịn được quay đầu nhìn hắn, “Có thuốc gì có thể làm hài tử ngủ một giấc thật lâu mà không có tác dụng phụ gì không?”

  Khinh Ngũ nghẹn họng nhìn hắn trân trối, lâu sau mới lắp bắp nói, “Vương, Vương gia, nếu không ngài đến hỏi, hỏi Vương phi xem?” Vương phi tinh thông y thuật, hẳn là biết chứ.

  Mặt Hiên Viên Sam đỏ lên, lại chỉ có thể thất bại đặt mông ngồi xuống.

  Hắn muốn nữ nhi, hắn xác định thế. Nữ nhi hẳn là sẽ không quá quấn nương?

  Tuy nhiên đối mặt với Kỳ An, nữ nhi liệu có thể biến thành tiểu yêu tinh phiền toái không? Hắn không dám khẳng định, lại càng thêm phiền não.

  Rốt cuộc có muốn nữ nhi tử không, hắn vô cùng rối rắm.

  Lúc Kỳ An đi vào nhìn ngay thấy bộ dáng này của hắn, “Sao vậy?”

  Hiên Viên Sam bước một bước dài tới, nhìn nàng, trong mắt lộ vẻ kinh hỉ, lại nhìn phía sau nàng, “Bọn nhỏ đâu? Nàng làm sao mà tới đây?”

  Kỳ An kiễng chân lên, nhẹ nhàng ngậm môi hắn.

  Thân thể Hiên Viên Sam run lên, hô hấp dần nhanh.

  Kỳ An ghé vào tai hắn nói, “Tuy rằng hài tử quan trọng nhưng cũng không thể lạnh lùng với lão công được. Bọn nhỏ ngủ rồi, chúng ta về phòng được không?”

  Ngày mai nhất định phải hỏi nàng xem lão công là gì, Hiên Viên Sam mơ màng nghĩ, lúc này hắn không có thời gian hỏi.

  Mặt trăng cũng trốn vào trong mây, tựa hồ thương hại ai đó đã hơn một năm không được một đêm xuân nên không muốn tới quấy rầy.

  Trong lúc nồng nàn, Kỳ An ôm chặt Hiên Viên Sam, “Ta yêu chàng!”

  Trải qua nhiều sóng gió như vậy, nàng cuối cùng cũng có thể yên tâm mà yêu một lần. Nếu nói ông trời bắt nàng chịu nhiều khổ sở như vậy chính là để ban cho nàng một người yêu nàng như thế, vậy thì tất cả quá khứ nàng đều có thể quên đi.

  Nam nhân này, không nói nên lời cho nên không hứa hẹn, hắn chỉ dùng tấm lòng của hắn mà thể hiện tâm ý của mình.

  Tình yêu như vậy, mấy đời khó tìm, nàng gặp, có được, sẽ không buông tay.

  Mỗi người khi còn sống đều bỏ qua rất nhiều thứ, có được rồi lại đánh mất, nhưng chỉ cần có kỳ vọng tốt đẹp, đều sẽ phát hiện sau cơn mưa chính là cầu vồng tươi mát.

  Mọi người nói đó chính là hạnh phúc mà ông trời ban cho tất cả nữ tử nhân gian.  -End-
   

Chia sẻ trang này